9+ Tiêu chuẩn thiết kế phòng karaoke đạt chất lượng của 2024

Cập Nhật 29/04/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Khi đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp, sẽ đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng và đủ điều kiện được cấp phép hoạt động. Vậy đó là những tiêu chuẩn nào? Nội Thất Điểm Nhấn sẽ chia sẻ với bạn qua bài viết sau.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng karaoke cần nắm

Âm thanh, ánh sáng, tỷ  lệ kích thước phòng, cửa phòng hát, chiều cao tối thiểu… là những tiêu chuẩn thiết kế phòng karaoke cần có để đảm bảo hoạt động. Cùng tìm hiểu cụ thể dưới đây:

Tiêu chuẩn về âm thanh

Âm thanh là tiêu chí hàng đầu khi thiết kế và thi công phòng karaoke. Cụ thể, tiêu chuẩn âm thanh của phòng hát phải đảm bảo cách âm và có chất lượng tốt, không bị lọt ra ngoài cũng như tác động tới môi trường xung quanh. Tùy theo nhu cầu thiết kế, mà bạn chủ đầu tư có thể lựa chọn chất liệu cách âm phòng karaoke sao cho phù hợp.

Đối với trần phòng hát cao hơn 3m cần bố trí loa phòng karaoke theo kiểu hình tháp và xử lý vòm thạch cao để đảm bảo chất lượng âm thanh. Khi đặt loa trong phòng hát cần lưu ý như sau:

 • Đặt loa cách xa với sàn nhà và tường để tránh âm trần có tiếng dội.
 • Đặt loa theo hướng về người nghe.
 • Đối với tâm của màng loa phải tương ứng với chiều cao ngang tai khi nghe.
 • Amly nên đặt ở gần loa để có khả năng truyền âm thanh tốt.
Tiêu chuẩn âm thanh cần có khả năng cách âm tốt
Tiêu chuẩn âm thanh cần có khả năng cách âm tốt

Tiêu chuẩn về màn hình hát

Thiết kế màn hình đạt chuẩn để truyền tải được nội dung bài hát và có chất lượng âm thanh hay nhất. Đối với phòng karaoke có diện tích rộng, nên ưu tiên màn hình tivi lớn và có độ phân giải cao. Màn hình tivi phổ biến được sử dụng tại phòng hát hiện nay có kích thước từ 43 – 49 inch.

Màn hình phòng hát cần đạt tiêu chuẩn để truyền tải được chất lượng âm thanh khi hát
Màn hình phòng hát cần đạt tiêu chuẩn để truyền tải được chất lượng âm thanh khi hát

Tiêu chuẩn tỷ lệ kích thước phòng

Tiêu chuẩn thiết kế phòng karaoke đó là cần đảm bảo được tỷ lệ kích thước phù hợp để có không gian đẹp và sang trọng. Tỷ lệ của phòng karaoke chính là kích thước chiều rộng và chiều dài. Tỷ lệ vàng của phòng hát là có diện tích 20m2, trong đó có hai cạnh lần lượt là 4m và 5m. Khi chia diện tích phòng hát tốt nhất nên liên hệ với đơn vị thiết kế thi công có kinh nghiệm để được tư vấn chọn được tỷ lệ phòng karaoke hài hòa nhất.

Đảm bảo được tỷ lệ kích thước phòng karaoke phù hợp với diện tích
Đảm bảo được tỷ lệ kích thước phòng karaoke phù hợp với diện tích

Hoàn 100% phí thiết kế khi ký hợp đồng thi công
Giảm thêm 3% nếu giá trị hợp đồng > 150 triệu
TU VAN NGAY

Tiêu chuẩn chiều cao tối thiểu

Tiêu chuẩn chiều cao phòng karaoke phải tỷ lệ thuận với diện tích, nếu không gian càng rộng thì càng phải chú ý tới yếu tố này. Dưới đây là một số thông số chuẩn về chiều cao của phòng hát mà bạn có thể tham khảo:

 • Diện tích phòng karaoke có diện tích 17m – 25m2: Chiều cao thích hợp từ 2,6m – 2,8m.
 • Diện tích từ 25m – 35m: Chiều cao tiêu chuẩn từ 2,8m – 3m.
 • Diện tích phòng 35m – 50m: Có chiều cao phù hợp từ 3m – 3,2m.
Phòng karaoke càng rộng thì càng phải chú ý tới chiều cao
Phòng karaoke càng rộng thì càng phải chú ý tới chiều cao

Tiêu chuẩn về cách bố trí nội thất

Bố trí nội thất sao cho phù hợp cũng là tiêu chuẩn thiết kế phòng karaoke nhỏ quan trọng mà bạn cần nắm rõ. Đồ nội thất trong phòng hát phải đồng bộ với không gian và diện tích chung, đặc biệt là phải chi phối tới cảm xúc của khách hàng. Đối với bàn ghế nên lựa chọn kiểu có hình chữ nhật dài và loại bàn phát sáng có tác dụng tạo hiệu ứng. Ghế sofa được sử dụng trong phòng karaoke được làm bằng chất liệu nhung, nỉ hoặc da. Khi chọn nội thất cho phòng hát bạn cũng nên chú ý tới màu sắc phải có sự đồng bộ và màu sắc hài hoà.

Chọn đồ nội thất phù hợp với không gian phòng karaoke
Chọn đồ nội thất phù hợp với không gian phòng karaoke

Tiêu chuẩn hệ thống ánh sáng

Tiêu chuẩn ánh sáng phòng karaoke được thiết kế phù hợp với không gian chung, khi đó sẽ tác động tới cảm xúc của khách hàng. Nếu phòng hát có phong cách thiết kế bình dân, thì chỉ cần bố trí ánh sáng cơ bản và đủ để sử dụng. Đối với phòng karaoke sang trọng, nên đầu tư ánh sáng hiện đại để đảm bảo được sự chuyên nghiệp. Đèn chiếu sáng trong phòng karaoke được ưa chuộng hiện nay phải kể tới: Đèn laser có khả năng tạo hiệu ứng mạnh mẽ, đèn led có ánh sáng dịu nhẹ.

Để hình dung rõ hơn bạn có thể tham khảo các mẫu thiết kế phòng karaoke và lựa chọn phong cách phù hợp.

Tiêu chuẩn ánh sáng phòng karaoke tạo hiệu ứng tốt
Tiêu chuẩn ánh sáng phòng karaoke tạo hiệu ứng tốt

Tiêu chuẩn thiết kế cửa phòng hát

Cách âm là tiêu chuẩn quan trọng của phòng karaoke để đảm bảo không gian riêng tư và tránh ảnh hưởng tới môi trường xung quanh. Khi thiết kế cửa cách âm cho phòng hát cần đảm bảo được các vấn đề về kỹ thuật dưới đây:

 • Chất liệu cách âm thường được sử dụng là khung xương, cao su non, bông khoáng, xốp cách âm, bông thuỷ tinh, giấy bạc… được gia công thành nhiều lớp trán âm thanh ảnh hưởng xung quanh.
 • Tường trong phòng karaoke tránh thiết kế phẳng, vì sẽ gây ra tình trạng âm thanh bị dội lại.
 • Không nên dùng gương trang trí phòng karaoke vì sẽ gây ra hiện tượng dội âm.
 • Sàn phòng hát có thể lựa chọn thảm để cách âm phòng karaoke và kết hợp với hút ẩm.
Tiêu chuẩn thiết kế cửa phòng karaoke có khả năng cách âm tốt
Tiêu chuẩn thiết kế cửa phòng karaoke có khả năng cách âm tốt

Tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy

Tiêu chuẩn thiết kế phòng karaoke về phòng cháy chữa cháy rất quan trọng và cũng là yếu tố quyết định cơ sở kinh doanh của bạn có được cấp phép hoạt động hay không. Đặc biệt, khi đảm bảo được tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy sẽ đảm bảo an toàn và tránh được những rủi ro về hỏa hoạn không đáng có. Cụ thể, nên bố trí hệ thống báo động khi có cháy, cửa thoát hiểm và sử dụng cửa chống cháy.

Đảm bảo được tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy để tránh những rủi ro về hỏa hoạn
Đảm bảo được tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy để tránh những rủi ro về hỏa hoạn

Quy hoạch về phòng karaoke

Phòng karaoke cần đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn về quy hoạch và được cấp phép đầy đủ giấy tờ từ các cơ quan có thẩm quyền. Khi đó sẽ đảm bảo phòng hát được hoạt động an toàn và kinh doanh thuận lợi nhất.

Quy hoạch phòng karaoke để hoạt động tốt nhất
Quy hoạch phòng karaoke để hoạt động tốt nhất

Lựa chọn đơn vị thi công phòng karaoke đạt chuẩn

Nội Thất Điểm Nhấn là đơn vị thiết kế và thi công phòng karaoke trọn gói uy tín, chuyên nghiệp và có giá cả cạnh tranh. Dưới đây là những lý do nên lựa chọn Nội Thất Điểm Nhấn cho công trình của bạn:

 • Đội ngũ thiết kế tốt nghiệp từ các trường hàng đầu về đào tạo kiến trúc và được tu nghiệp tại nước ngoài. Vì vậy sẽ sớm cập nhật những ý tưởng thiết kế mới nhất và độc đáo nhất để tư vấn khách hàng.
 • Nhân viên lắp đặt có kinh nghiệm lâu năm, cùng hệ thống máy gia công hiện đại và xưởng rộng 3000m2. Nội Thất Điểm Nhấn đáp ứng mọi yêu cầu thiết kế phòng karaoke từ khách hàng và đảm bảo đúng tiến độ.
 • Cam kết vật tư trang trí, cách âm và hệ thống ánh sáng được nhập khẩu từ các nước phát triển trên thế giới. Vì vậy, sẽ đảm bảo thi công phòng karaoke đẹp, chất lượng và sang trọng.
 • Có thời gian bảo hành dài hạn, chăm sóc khách hàng chu đáo và luôn sẵn sàng hỗ trợ tận tình sau khi thi công.
 • Giá thiết kế phòng karaoke tốt nhất thị trường và có nhiều ưu đãi với khách hàng có nhu cầu thi công với số lượng lớn.Trên đây là những tiêu chuẩn thiết kế phòng karaoke đảm bảo an toàn và chất lượng trong quá trình hoạt động. Mọi thắc mắc cần được tư vấn hoặc gửi yêu cầu thiết kế thi công phòng hát trọn gói với giá tốt, hãy liên hệ Nội Thất Điểm Nhấn qua hotline 1800 9398.

13

Bài viết hữu ích ?
Chưa có đánh giá!
Hồ Xuân Vinh

Tôi là Hồ Xuân Vinh, nhà thiết kế nội thất có 10 năm kinh nghiệm, đã thực hiện hàng trăm dự án thiết kế nội thất shop, showroom, spa, phòng khám, quán cafe, quán trà sữa,... Hy vọng thông qua kỹ năng viết lách của mình, có thể truyền tải đến quý độc giả những kiến thức hữu ích về thiết kế nội thất.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15