- Mặc định
- Lớn hơn
Quán trà sữa take away được nhiều chủ đầu tư chọn lựa vì mang đến nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, để tạo được ấn tượng với khách hàng cần thiết kế quán trà sữa take away tạo sự khác biệt. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những mẫu thiết kế đẹp không nên bỏ qua. Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Quán trà sữa take away là gì?
Quán trà sữa take away (hay còn gọi là quán trà sữa mang đi) có nghĩa là phục vụ mang về, mang đi. Khi đó, trà sữa sẽ được nhân viên pha chế tại chỗ rồi chứa trong cốc giấy hoặc cốc nhựa cho khách hàng cầm đi dễ dàng để có thể sử dụng bất kỳ lúc nơi đâu.
Mô hình kinh doanh quán trà sữa take away thích hợp với đối tượng khách hàng mang đi uống và không có nhu cầu ngồi tại quán. Các mô hình kinh doanh trà sữa take away phổ biến hiện nay gồm: Kinh doanh online, xe đẩy hoặc mua nhượng quyền.
Có nên kinh doanh quán trà sữa take away không?
Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên kinh doanh trà sữa take away hay không, thì hãy thử xem sao nhé. Đây là mô hình kinh doanh bỏ ít vốn nhưng lời nhiều được nhiều chủ đầu tư lựa chọn hiện nay. Ưu điểm của mô hình kinh doanh này đó là đồ uống đa dạng, thuận tiện và được nhiều người yêu thích. Vì vậy, khi hoạt động tốt mô hình này sẽ giúp bạn hồi vốn nhanh chóng và đạt lợi nhuận siêu khủng.
Ưu điểm khi thiết kế quán trà sữa take away
Hiện nay, các quán trà sữa take away đang được nhiều chủ đầu tư chọn lựa vì mang đến nhiều ưu điểm đặc biệt.
Tiết kiệm chi phí
Việc thiết kế quán trà sữa hiện đại take away sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí đáng kể. Với kiểu quán này, bạn sẽ không cần phải bố trí nhiều không gian để khách ngồi và thưởng thức nước uống. Thay vào đó, quán chỉ cần có một khu vực nhỏ để đặt thiết bị pha chế và các phụ kiện cần thiết.
Ngoài ra, quán trà sữa take away còn giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng. Vì đặc trưng không gian nhỏ, nên sẽ không cần phải thuê mặt bằng quá lớn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chủ đầu tư có thể tập trung ngân sách cho các hoạt động quảng cáo, marketing để thu hút khách hàng.
Phù hợp nhiều dạng mặt bằng
Một ưu điểm khác của việc thiết kế quán trà sữa take away là phù hợp với nhiều dạng mặt bằng khác nhau. Hình thức này không yêu cầu phải thuê một không gian lớn hoặc ở vị trí đắt địa. Thay vào đó, chủ đầu tư có thể tìm kiếm các mặt bằng nhỏ hơn, chỉ cần là vị trí thuận tiện và tiếp cận được nhiều khách hàng.
Nhờ vậy mà việc tìm kiếm một mặt bằng phù hợp để mở quán sẽ dễ dàng hơn nhiều. Điều này cũng góp phần giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí cho việc thuê mặt bằng và chi phí vận hành quán.
Tiện lợi để khách hàng trải nghiệm
Cuối cùng, mô hình quán trà sữa take away tạo cho khách hàng một trải nghiệm tiện lợi hơn. Vì khách hàng không cần phải tốn thời gian ngồi lại thưởng thức đồ uống mà có thể mang theo sản phẩm đi đến bất cứ đâu mà họ muốn. Đây là yếu tố giúp mô hình này tiếp cận được với khách du lịch và người bận rộn.
Tham khảo thêm các mẫu bảng hiệu quán trà sữa đẹp cho quán trà sữa take away thêm thu hút TẠI ĐÂY!
Các yếu tố tạo nên quán trà sữa take away
Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp, đảm bảo được tính tiện lợi, thực đơn đồ uống đa dạng và phục vụ chuyên nghiệp là những tiêu chí tạo nên quán trà sữa take away. Cùng tìm hiểu những yếu tố này cụ thể dưới đây:
- Địa điểm kinh doanh
Với mô hình kinh doanh quán trà sữa take away bạn không cần diện tích quá lớn, tuy nhiên phải chọn vị trí đông đúc người qua lại. Chẳng hạn như: Văn phòng, trường học, trung tâm thương mại hoặc toà nhà lớn.
- Tính tiện lợi
Với đặc trưng phục vụ những khách hàng bận rộn, vì vậy bạn cần đảm bảo được thời gian pha chế nhanh chóng. Khi đó sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng là mua nhanh chóng và mang đi làm, đi học.
- Đồ uống đa dạng
Bạn cũng cần lên ý tưởng thực đơn các món đồ uống đa dạng với nhiều hương vị khác nhau, cho thực khách thoải mái lựa chọn. Ngoài ra, có thể kết hợp với các loại nước ép trái cây, trà chanh, bánh ngọt… Không quên trang trí đồ uống đẹp mắt để kích thích khách hàng nhé.
- Phục vụ chuyên nghiệp
Tiêu chí tiếp theo đó là phải đảm bảo phục vụ khách hàng nhanh chóng và chuyên nghiệp. Cần có đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo và được đào tạo bài bản để tránh tình trạng khách hàng phải chờ đợi lâu.
Yếu tố quan trọng tạo nên quán trà sữa take away
Mô hình kinh doanh quán trà sữa take away đang được ưa chuộng. Tuy nhiên, do có nhiều quán được mở ra, để có thể cạnh tranh với những thương hiệu khác, chủ đầu tư cần thiết kế quán đẹp và ấn tượng với khách hàng.
Dưới đây là những yếu tố mà chủ đầu tư cần lưu ý khi thiết kế mô hình quán trà sữa này:
Thiết kế lối đi thuận lợi cho khách hàng
Lối đi trong quán trà sữa take away cần được thiết kế rộng rãi và không bị cản trở bởi các vật dụng khác như bàn ghế, cây xanh, sản phẩm… Bên cạnh đó, vị trí đặt quầy pha chế cũng cần tính tiện lợi để khách hàng có thể gọi nước và thanh toán một cách nhanh chóng.
Ngoài ra, chủ đầu tư cũng cần lưu ý đến việc bố trí đường đi cho khách hàng, từ cửa vào đến quầy pha chế và đến khu vực ngồi chờ. Lối đi chỉ cần đủ rộng, sử dụng vật liệu chống trơn trượt để đảm bảo tính an toàn.
Màu sắc dễ chịu
Màu sắc của quán trà sữa cũng là một yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng. Chủ đầu tư nên lựa chọn màu sắc phù hợp với thương hiệu của mình và đảm bảo rằng màu sắc này sẽ tạo cảm giác dễ chịu, mát mắt nhằm gây thiện cảm với khách hàng trong lần đầu trải nghiệm.
Bên cạnh đó, màu sắc của các sản phẩm trưng bày trong quán cũng ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. Màu sắc của trà sữa, topping hay các vật dụng trang trí cũng cần phối hợp hài hòa nhất có thể.
Thiết kế nội thất đơn giản
Đối với nội thất, chủ đầu tư cần thiết kế thật đơn giản và tiện lợi. Nên ưu tiên chọn các vật dụng nội thất có tính năng đa dạng và không chiếm nhiều không gian trong quán. Điều này giúp cho khách hàng có đủ không gian để di chuyển và ngồi chờ nước.
Thêm một khu vực mà chủ đầu tư cũng cần quan tâm chính là khu vực ngồi chờ. Các ghế ngồi, bàn và kệ để đồ nên được sắp xếp sao cho tiện lợi và tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng.
Trang trí quầy pha chế
Quầy pha chế được xem là khu vực quan trọng trong quán trà sữa take away, nơi mà khách hàng đến để nhận nước đã yêu cầu. Chính vì vậy, nên đầu tư vào trang trí quầy pha chế sao cho thuận tiện và ấn tượng nhất. Có thể sáng tạo để quầy pha chế trở nên độc đáo thu hút sự chú ý của khách hàng.
Bên cạnh đó, những vật như: thiết bị, nước uống, mô hình… cũng cần quan tâm đến cách bố trí. Những sản phẩm trưng bày này cần được bố trí một cách gọn gàng và hợp lý sẽ tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng khi trải nghiệm sản phẩm.
Các mẫu thiết kế quán trà sữa take away đẹp
Nếu muốn thiết kế một quán trà sữa mang đi đẹp mắt, chủ đầu tư có thể tham khảo những mẫu thiết kế đẹp ngay dưới đây.
Thiết kế quán trà sữa take away phong cách cổ điển
Phong cách cổ điển mang đến sự tinh tế, sang trọng và lịch sự cho quán trà sữa take away. Thiết kế quán thường sử dụng các màu sắc trầm và nhẹ nhàng, kết hợp với những chi tiết trang trí như đèn chùm, tranh treo tường, tượng điêu khắc… Bên cạnh đó, quầy pha chế sẽ được thiết kế với các họa tiết hoa văn, đem lại cảm giác sang trọng và đẳng cấp cho quán.
Thiết kế quán trà sữa take away phong cách hiện đại
Phong cách hiện đại tập trung vào sự đơn giản, tinh tế. Chính vì vậy, các thiết kế quán trà sữa take away theo phong cách này thường có kiểu dáng gọn gàng, sắp xếp khoa học và đem lại cảm giác tiện lợi cho khách hàng.
Chủ đầu tư nên sử dụng thiết kế với các thiết bị hiện đại cho quầy pha chế. Từ đó, sẽ đem lại sự chuyên nghiệp và tạo ấn tượng mạnh với khách hàng. Bên cạnh đó, chủ đầu tư nên ưu tiên tone màu trung tính để sử dụng cho quán trà sữa.
Thiết kế quán trà sữa take away phong cách Hàn Quốc
Phong cách Hàn Quốc được ưa chuộng bởi sự tinh tế, thanh lịch và hơi hướng trẻ trung. Chính vì vậy, các thiết kế quán trà sữa mang đi theo phong cách Hàn Quốc thường sử dụng những gam màu nhạt, nhẹ nhàng.
Bên cạnh đó, chủ đầu tư nên sử dụng thêm các vật liệu như: gỗ, đá, sắt… để tạo cảm giác thân thiện trong quán trà sữa. Đặc biệt, biển hiệu của những quán trà sữa phong cách Hàn Quốc nên thêm họa tiết đáng yêu để không gian sinh động hơn.
Thiết kế quán trà sữa take away phong cách đơn giản
Phong cách tinh tế, đơn giản là sự kết hợp hài hòa giữa tính thẩm mỹ và tính tiện dụng cho quán trà sữa. Chính vì vậy quán theo phong cách này thường có kiểu dáng đơn giản, không quá phức tạp và sử dụng các gam màu nhẹ nhàng, tươi sáng. Các chi tiết trang trí như đèn led, cây cảnh, tranh ảnh được sử dụng để tạo nên không gian đẹp mắt và ấn tượng.
Các mẫu thiết kế quán trà sữa mang đi khác
Tuỳ theo diện tích và sở thích, mà chủ đầu tư hãy chọn cho mình phong cách thiết kế quán trà sữa take away phù hợp. Dưới đây là những mẫu được yêu thích nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo:
Nội Thất Điểm Nhấn gợi ý thêm đến quý bạn đọc các mẫu thiết kế quán trà sữa đẹp:
- 20+ Mẫu thiết kế quán trà sữa 2 tầng
- 30+ Mẫu thiết kế quán trà sữa sân vườn
- 15+ Mẫu thiết kế quán trà sữa ngoài trời
Lưu ý khi thiết kế quán trà sữa mang đi
Việc trang trí thiết kế quán trà sữa take away thu hút để tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh là điều không hề dễ dàng. Dưới đây là những lưu ý mà chủ đầu tư cần quan tâm:
- Tạo điểm nhấn độc đáo: Chọn các sản phẩm trang trí độc đáo gây ấn tượng và thu hút khách hàng.
- Chọn màu sắc phù hợp: Chủ đầu tư nên chọn màu sắc phù hợp với phong cách kinh doanh của quán sẽ tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng.
- Sử dụng ánh sáng hợp lý: Sử dụng ánh sáng đảm bảo rằng ánh sáng có thể chiếu hết các góc tường.
- Bố trí vật dụng hợp lý: Bố trí các vật dụng và sản phẩm trưng bày hợp lý để thu hút sự chú ý của khách hàng. Từ đó, có thể tăng doanh thu cho quán.
Báo giá thiết kế quán trà sữa mang đi
Hiện nay, Nội Thất Điểm Nhấn đã trở thành một trong những đơn vị thiết kế quán trà sữa take away được khách hàng đánh giá cao về chi phí. Tùy gói dịch vụ, chi phí thiết kế nội thất chỉ dao động trong khoảng 99.000 – 199.000 VNĐ/m2.
So với mức giá chung 200.000 VNĐ/m2 của thị trường, dịch vụ tại Nội Thất Điểm Nhấn đang có lợi thế. Bên cạnh đó, chúng tôi còn thường xuyên mang đến nhiều ưu đãi giúp khách hàng tiết kiệm chi phí. Hãy liên hệ hotline 1800 9398 để được tư vấn chi tiết nhất.
Hoặc tham khảo chi tiết bảng giá của chúng tôi TẠI ĐÂY!
Nội Thất Điểm Nhấn – Địa chỉ thiết kế quán trà sữa chuyên nghiệp
Nội Thất Điểm Nhấn chuyên thiết kế thi công quán trà sữa take away uy tín và chuyên nghiệp, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn hiện nay. Dưới đây là những lý do bạn hoàn toàn yên tâm khi chọn chúng tôi cho cửa hàng của mình:
- Quy tụ đội ngũ kiến trúc sư hơn 10 năm kinh nghiệm và hoàn thành hơn 2.000 dự án.
- Có xưởng gia công riêng rộng 1.000m2, đảm bảo chất lượng vật liệu và giá thành tốt.
- Hợp đồng thiết kế thi công rõ ràng, minh bạch.
- Giá thiết kế thi công tốt nhất trên thị trường hiện nay.
Hy vọng với những thông tin trên đây, chủ đầu tư sẽ có được mẫu thiết kế quán trà sữa take away phù hợp với nhu cầu của mình. Chủ đầu tư có thể liên hệ với hotline 1800 9398 , đội ngũ kiến trúc sư Nội Thất Điểm Nhấn luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc để tìm được mẫu thiết kế phù hợp nhất.
Bài viết cùng chủ đề
- 15+ Mẫu vách ngăn quán trà sữa hiện đại và sang trọng
- 4 Kinh nghiệm thiết kế quán trà sữa đẹp thu hút khách
- 55+ Mẫu đèn trang trí quán trà sữa được decor độc và lạ
- TOP 101+ mẫu thiết kế kiot trà sữa ĐẸP với đa dạng kích thước
- 35+ Mẫu bàn ngồi bệt quán trà sữa giá rẻ nhất hiện nay
- 15 Các thương hiệu trà sữa nổi tiếng ở Việt Nam không thể bỏ qua
- Top 15 các quán trà sữa nổi tiếng ở TPHCM cực HOT
- Các quán trà sữa view ngoài trời CỰC CHILL siêu hot
- 30+ Cách trang trí quán trà sữa bình dân đẹp hút khách
- 55+ Mẫu thiết kế quầy pha chế trà sữa đẹp mắt, hiện đại