Chi phí sửa nhà cấp 4 30m2 khoảng bao nhiêu là đủ?

Rất nhiều gia đình dù ở thành phố hay nông thôn đều đang sở hữu nhà cấp 4. Sau một thời gian sử dụng, căn nhà được xây dù có kiên cố đến đâu thì đều cần phải được sửa chững bảo trì. Dù là nhà lớn hàng trăm m2 hay căn nhà cấp 4 chỉ khoảng 30m2 thì sửa chữa là cần thiết để đảm bảo chất lượng cuộc sống gia đình. Vậy chi phí sửa chữa nhà cấp 4 30m2 khoảng bao nhiêu là phù hợp? Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì sau đây là câu trả lời từ Nội Thất Điểm Nhấn.

Lý do nên sửa lại nhà cấp 4

Trước khi tìm hiểu về chi phí sửa nhà cấp 4 30m2 của gia đình, gia chủ cần hiểu rõ việc sửa chữa là cần thiết đến mức nào. Một căn nhà một khi đã xuống cấp thì sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống của gia đình. Ví dụ như trần thạch cao bị ngấm nước phồng rộp gây mất thẩm mỹ hay bức tường phòng bếp cũ kỹ ẩm mốc ảnh hưởng đến sức khỏe. Dù có tiết kiệm đến đâu nhưng khi những hư hại của căn nhà ảnh hưởng đến cuộc sống thì cũng nên tính đến phương án sửa chữa.

Sửa nhà giúp nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình
Sửa nhà giúp nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình

Đặc biệt là những căn nhà nhỏ khoảng 30m2 thì việc sửa chữa càng cần thiết. Diện tích hạn chế cũng đã khiến cho không gian sống bị “bóp nghẹt” rồi chứ chưa kể những mảng tường loang lổ chắc chắn sẽ khiến tinh thần của các thành viên trong gia đình đi xuống nghiêm trọng. Nếu căn nhà xuất hiện những dấu hiệu như tường nứt, thấm nước, nền nghiêng,… thì việc liên hệ một đơn vị sửa nhà chuyên nghiệp là cần thiết. Gia chủ cũng không nên quá lo lắng về chi phí sửa nhà vì đơn vị này sẽ tính toán toàn bộ và báo giá cho gia đình.

Những công đoạn ảnh hưởng đến chi phí sửa nhà cấp 4 30m2

Việc sửa nhà dù có là nhà cấp 4 thì cũng cần khá nhiều công đoạn. Mỗi công đoạn khi được thực hiện đều sẽ ảnh hưởng  đến chi phí sau khi công trình được hoàn thiện. Về cơ bản, sửa nhà cấp 4 trải qua những quy trình sau:

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ sửa nhà uy tín

Chất lượng căn nhà sau khi được hoàn thiện tác động rất lớn đến cuộc sống gia đình. Do đó, gia chủ nên tìm kiếm những đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng – sửa chữa nhà uy tín. Họ chắc chắn sẽ làm đúng với những giá trị mà mình cam kết và chủ đầu tư sẽ nhận được một căn nhà có độ hoàn thiện cao. Không những thế, những đơn vị có trình độ kỹ thuật cao còn giúp rút ngắn thời gian thi công với chi phí tiết kiệm nhất.

Chi phí sửa nhà cấp 4 30m2
Đơn vị thi công có trình độ cao có giải pháp giúp rút ngắn thời gian sửa nhà

Vì những lý do trên, gia chủ nên dành thời gian để tìm hiểu kỹ về các đơn vị thi công để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Tham khảo từ bạn bè, tìm hiểu qua mạng lưới quan hệ, tra cứu trên Internet,… có rất nhiều cách để tìm hiểu về tên tuổi của một công ty nào đó. Nếu có thể, hãy khảo sát những công trình công ty đó đã từng thực hiện để có cái nhìn chính xác nhất về chất lượng dịch vụ mà họ đang cung cấp.

Khảo sát công trình

Để có thể đề ra phương án sửa chữa phù hợp nhất, việc khảo sát công trình là cần thiết. Đơn vị sửa chữa nhà chuyên nghiệp bao giờ cũng khảo sát công trình trước khi đề xuất với gia chủ những hạng mục cần thực hiện. Có như vậy, những vấn đề của căn nhà mới được giải quyết triệt để với chi phí tiết kiệm nhất.

Lấy ví dụ như căn nhà đang bị ẩm mốc thì cần phải thực hiện cải tạo chống thấm cho nó. Đơn vị thi công sẽ tiến hành tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng này để giải quyết. Đồng thời, bức tường cũng được xử lý chống thấm và sơn mới. Có như vậy, vấn đề tường ẩm mốc mới được giải quyết và gia chủ mới có được một không gian sống tươi mới.

Xin cấp phép sửa chữa nhà

Khi nói về vấn đề sửa chữa nhà, nếu chỉ xử lý bức tường rạn nứt, sơn phai màu hay trần nứt nẻ thì giả chủ không cần phải xin giấy phép. Tuy nhiên, nếu thay đổi kết cấu căn nhà như cơi nới hay xây thêm lầu thì cần phải xin phép với cơ quan có thẩm quyền theo những quy định trong bộ luật Xây dựng năm 2014. Nếu thực hiện những hạng mục này mà không xin phép, chủ đầu tư sẽ đứng trước nguy cơ bị phạt gây phát sinh chi phí.

Sau khi tiến hành khảo sát và xác định cần cơi nới nhà, gia chủ cần đến phòng quản lý đất đai và xây dựng ở địa phương để tiến hành thủ tục cần thiết. Sau khi kiểm tra hồ sơ, nếu tất cả giấy tờ đều hợp lệ thì kết quả sẽ được trả về trong vòng 21 ngày. Nếu lo lắng vấn đề hồ sơ không được xét duyệt, gia chủ có thể liên hệ với đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm hồ sơ xây dựng để được hỗ trợ nhanh chóng.

Tính toán chi phí sửa nhà

Muốn kiểm soát chi phí sửa nhà cấp 4 30m2 của mình, gia chủ cần phải dự toán toàn bộ những khoản phí sẽ phát sinh. Bạn cần thảo luận với đơn vị thi công để phác thảo những hạng mục cần thực hiện. Từ đó, việc cần làm đó là liệt kê ra những chi phí liên quan đến vật tư, tiền thuê nhân công, tiền thiết kế và những khoản phí khác.

Cần phải tính toán tất cả những khoản chi phí sẽ phát sinh
Cần phải tính toán tất cả những khoản chi phí sẽ phát sinh

Sau khi dự toán được chi phí sửa chữa, chủ đầu tư sẽ có thể kiểm soát chi phí thi công không vượt mức con số đã đề ra. Từ đó, gia chủ sẽ có thể chủ động hơn rất nhiều về ngân sách cũng như là tiến độ công trình.

Dự trù thời gian khởi công

Một điều mà ít ai ngờ đến đó là thời gian khởi công cũng ảnh hưởng đến chi phí hoàn thiện công trình. Lý do là có những mùa thời tiết không thuận lợi sẽ khiến quá trình thi công bị kéo dài. Theo kinh nghiệm thì khoảng thời gian lý tưởng nhất để sửa chữa hoặc xây nhà đó là từ tháng 2 cho đến tháng 10 âm lịch.

Khởi công sửa nhà đúng thời điểm giúp gia chủ tiết kiệm chi phí đáng kể
Khởi công sửa nhà đúng thời điểm giúp gia chủ tiết kiệm chi phí đáng kể

Khi vào mùa xây dựng, không chỉ thời tiết thuận lợi mà chi phí nhân công cũng rẻ hơn rất nhiều. Không những thế, nguồn cung vật liệu xây dựng vào “mùa xây nhà” cũng dồi dào. Lúc này, chi phí gia chủ bỏ ra để sửa nhà sẽ thấp hơn rất nhiều so với trường hợp khởi công vào cuối năm.

Dự toán chi phí sửa nhà cấp 4 30m2

Nếu chỉ nói chung chung thì bạn sẽ rất khó để đối chiếu. Do đó, Nội Thất Điểm Nhấn xin đưa ra một ví dụ cụ thể. Gia chủ có căn nhà cấp 4 diện tích 30m2 lợp mái tôn và có một phòng vệ sinh. Nhu cầu của gia chủ là xây thêm một tầng lầu bao gồm các phòng như: phòng sách, phòng ngủ và phòng vệ sinh.

Như vậy, căn nhà cấp 4 này cần được sửa chữa, cơi nới bằng cách xây thêm gác lửng. Qua tính toán, các chi phú ứng với hạng mục cụ thể sẽ như sau:

  • Khảo sát phần móng: 800.000 VNĐ
  • Xin cấp pháp sửa chữa nhà: 300.000 – 500.000 VNĐ
  • Thay trần nhựa phòng khách bằng trần thạch cao: 1.400.000 VNĐ
  • Thay thế gạch lát nền và ốp tường: 3.800.000 VNĐ
  • Thay hệ thống cửa: 10.000.000 VNĐ
  • Thiết kế và thi công lại phòng bếp: 18.000.000 VNĐ
  • Thi công trang trí phòng ngủ: 20.000.000 VNĐ
  • Thi công và lắp dta985 thiết bị phòng vệ sinh: 22.000.000 VNĐ
  • Sơn lại tường: 8.400.000 VNĐ
  • Thi công cầu thang và lan can gác lửng: 18.00.000 VNĐ

Như vậy, tổng cộng lại thì chi phí để cơi nới cho căn nhà rơi vào khoảng tầm 1000 triệu đồng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng đây chỉ là giá tham khảo. Tùy theo tình trạng căn nhà và nhu cầu mỗi người mà chi phí thi công sẽ có sự khác biệt.

Cách tiết kiệm chi phí khi sửa nhà cấp 4

Bên cạnh việc cân nhắc nhu cầu gia đình, tính toán chi phí sao cho tiết kiệm cũng là vấn đề khiến nhiều người đau đầu suy nghĩ. Về cơ bản, những ai sở hữu căn nhà cấp 4 diện tích nhỏ đều có tiềm lực kinh tế bị hạn chế. Do đó, việc gia chủ tìm cách để tiết kiệm chi phí sửa nhà cấp 4 30m2 là điều dễ hiểu. Việc tiết kiệm chi phí vô cùng quan trọng để đảm bảo công trình có thể được hoàn thiện mà không bị gián đoạn do thiếu vốn đầu tư.

Để chuẩn bị tốt nhất cho quá trình sửa chữa căn nhà, gia chủ cần phải xác định rõ nhu cầu của mình. Việc có cho mình một ý tưởng cụ thể sẽ giúp nhà thầu định hình được những việc cần làm để thực hiện chính xác như mong đợi của gia chủ. Họ sẽ có thể đề xuất phương án sửa chữa phù hợp nhất sao cho tiết kiệm chi phí cho gia chủ và mang lại kết quả như mong muốn.

Sau khi đã xác định được ý tưởng, việc còn lại cần làm đó là lựa chọn nhà thầu phù hợp. Theo kinh nghiệm thì gia chủ nên lựa chọn đơn vị thi công dựa trên mức độ uy tín thay vì giá cả dịch vụ. Những đơn vị này có quy trình làm việc rõ ràng và cam kết chất lượng công trình thông qua hợp đồng cụ thể.

Hãy chọn đơn vị thi công dựa trên uy tín của họ
Hãy chọn đơn vị thi công dựa trên uy tín của họ

Khi làm việc cùng đơn vị uy tín, gia chủ sẽ có thể nắm rõ tất cả những thông tin như vật liệu được sử dụng, chi phí sửa chữa cũng như thời gian hoàn thành công trình. Không những thế, họ còn đảm bảo công trình sẽ được hoàn thiện đúng với tiến độ được đề ra. Điều này giúp đảm bio chi phí sửa nhà nằm trong ngân sách được dự toán từ ban đầu.

Trên đây là những kinh nghiệm mà Nội Thất Điểm Nhấn muốn truyền tải đến bạn. Chi phí sửa nhà cấp 4 30m2 phụ thuộc rất nhiều yếu tố mà quan trọng nhất chính là nhu cầu của chủ đầu tư. Hiểu được điều mình muốn giúp bạn có được căn nhà hoàn hảo.

Xem thêm:


0941 823 322 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 0941 823 322 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1