Gợi ý thiết kế quán ăn sáng ấn tượng, độc đáo

Thực hiện thiết kế quán ăn sáng là một bước quan trọng để chuẩn bị cho việc kinh doanh sắp tới của bạn. Một mẫu thiết kế quán ăn khoa học không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, mà còn giúp quán của bạn trở nên ấn tượng hơn trước con mắt của thực khác. Cùng Nội Thất Điểm Nhấn tìm hiểu những yếu tố làm nên một không gian nội thất tinh tế bạn nhé.

Lý do nên thiết kế quán ăn sáng

Ngày nay, quán ăn sáng không chỉ đơn thuần là nơi để một người đến thưởng thức món ăn thơm ngon để nạp năng lượng đầu ngày, mà còn là địa điểm để gặp gỡ bạn bè, đối tác hay giao lưu với đồng nghiệp. Do đó, yêu cầu về không gian khách hàng mong chờ ở một quán ăn ngày càng cao hơn. Việc thiết kế nội thất sao cho chỉn chu đã trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết để tạo lợi thế cạnh tranh đối với các đối thủ trên thị trường.

Thiết kế nội thất quán ăn sáng sao cho chỉn cho trổ nên quan trọng hơn bao giờ hết
Thiết kế nội thất quán ăn sáng sao cho chỉn cho trổ nên quan trọng hơn bao giờ hết

Một không gian sạch sẽ, tiện nghi và có tông màu được lựa chọn phù hợp mang đến cảm giác thoải mái cho con người. Thiết kế quán ăn sáng đúng cách sẽ góp phần kích thích sự thèm ăn và tăng cảm giác ngon miệng của thực khách. Có khá nhiều phong cách thiết kế nội thất được nhiều quán áp dụng hiện nay, tuy nhiên bạn cần cân nhắc để lựa chọn kiểu trang trí so cho phù hợp với khách hàng và mục tiêu kinh doanh của mình.

Gợi ý cách thiết kế quán ăn sáng ấn tượng

Để mà nói thì hiện nay có rất nhiều phong cách được sử dụng để trang trí cho quán ăn sáng. Tuy nhiên, tựu trung lại thì hai phong cách thiết kế quán ăn chủ đạo đó là: phong cách truyền thống và phong cách hiện đại.

Quán ăn sáng phong cách truyền thống

Sự đơn giản chính là yếu tố hàng đầu khi thiết kế quán ăn bình dân theo phong cách truyền thống. Bàn ghế được sử dụng trong quán chất liệu gỗ, nhựa hay kim loại đều được. Tuy nhiên, bàn ghế gỗ hoặc tre sẽ là lựa chọn tốt hơn bởi vì không chỉ mang lại cảm giác gần gũi cho thực khác mà còn tạo ấn tượng về một quán ăn được đầu tư chỉn chu.

Phong cách truyền thống phù hợp với những quán kinh doanh những món ăn sáng như phở hay hủ tíu. đơn giản là những món này đã tồn tại từ lâu và xưa nay nhiều quán mở ra đều được trang trí theo một cách tương tự nhau. Do đó, phong cách truyền thống mang trong mình sự bình dân và gần gũi là lựa chọn thích hợp nhất. Cùng với không gian, chủ quán ăn cũng nên xây dựng một thực đơn vừa gần gũi, vừa hấp dẫn đối với thực khách.

Thiết kế quán ăn truyền thống nhấn mạnh đến sự gần gũi
Thiết kế quán ăn truyền thống nhấn mạnh đến sự gần gũi

Quán ăn sáng phong cách hiện đại

Trái với những quán ăn truyền thống, các quán ăn sáng được trang trí theo phong cách hiện đại thường nhấn mạnh đến sự độc đáo và thú vị của không gian. Vì vậy, nội thất thường được làm bằng những chất liệu mới như gỗ nhân tạo, inox hay nhựa đúc. Cùng với đó, cách bố trí nội thất bên trong quán cần mang đến cảm giác thoải mái cho thực khách.

Loại sản phẩm phù hợp với cách thiết kế này cũng khá đa dạng như: xôi, bánh mì, cháo,… hay thậm chí là cơm tấm. Khi thiết kế, bạn cần hết sức chú ý đến việc bố cục bàn ghế sao cho gọn gàng và có biện pháp để giữ không gian luôn sạch sẽ. Có như vậy, quán ăn mới thể hiện được sự hiện đại và khác biệt so với những quán khác.

Thiết kế quán ăn hiện đại cần thể hiện tính độc đáo
Thiết kế quán ăn hiện đại cần thể hiện tính độc đáo

Những lưu ý khi thiết kế quán ăn sáng

Thiết kế logo quán

Logo là một phần quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu của quán ăn. Logo quán có vai trò là tạo dấu hiệu để khách hàng ghi nhớ quán của bạn lâu hơn. Do đó, chiếc logo cần được tạo thành từ những hình ảnh đặc trưng nhất của quán. Trên logo, khách hàng phải thấy được: tên quán, hình ảnh sản phẩm và màu sắc chủ đạo.

Khi thiết kế logo, chỉ nên tập trung vào những điều cốt lõi nhất. đừng nên đưa vào quá nhiều nội dung vào một chiếc logo nhỏ sẽ gây rối mắt và tạo ấn tượng không mấy tốt đẹp. Một thiết kế logo tốt là phải truyền tải được thông điệp đến khách hàng và tạo nên ấn tượng mạnh mẽ trong tâm trí họ.

Lựa chọn màu sắc chủ đạo

Cùng với logo, màu sắc chủ đạo cũng là một phần trong bộ nhận diện thương hiệu của quán ăn. Màu sắc chủ đạo được thể hiện qua màu bảng hiệu, màu tường và màu những món đồ được sử dụng trong quán.

Bằng cách phù sóng tông màu chủ đạo khắp quán, bạn có thể giúp khách hàng dễ dàng liên tưởng đến quán của mình mỗi khi có nhu cầu. Ngoài ra, màu sắc chủ đạo cũng hỗ trợ rất tốt khi cần phát triển thương hiệu, chẳng hạn như mở chi nhánh khác hoặc nhượng quyền thương hiệu. Với màu sắc chủ đạo nổi bật, quán của bạn khó có thể bị nhầm lẫn với quan khác.

Những màu sắc thường được sử dụng trong quán ăn sáng đó là:

  • Màu đỏ: Là màu sắc có tác dụng kích thích cảm giác thèm ăn và sự năng động trong mỗi người.
  • Màu xanh lá: Là màu sắc của sự tươi mới có khả năng mang đến cảm giác thư giãn. Đây cũng là màu góp phần truyền tải thông điệp về việc quán sử dụng những nguyên liệu tươi ngon để chế biến món ăn.
  • Màu vàng: Là màu mang đến cảm giác ấm áp và phấn khởi cho thực khách.
Không gian ẩm thực với màu vàng chủ đạo mang đến cảm giác ấm áp cho thực khách
Không gian ẩm thực với màu vàng chủ đạo mang đến cảm giác ấm áp cho thực khách

Cách bố trí nội thất

Bên cạnh màu sắc, nội thất cũng là một yếu tố quan trọng giúp quán ăn sáng của bạn trở nên ấn tượng và thu hút hơn. Nếu quyết định kinh doanh lâu dài, bạn nên đầu tư mua sắm những loại bàn ghế được làm bằng chất liệu tốt vừa nâng tầm thương hiệu, vừa giảm thiểu chi phí phát sinh do sửa chữa hay mua sắm mới.

Chủ quán ăn cũng cần quan tâm đến cách bố cục nội thất. Nên giữ khoảng cách bàn ghế ở mức vừa phải để tối ưu hóa doanh thu và mang đến cảm giác dễ chịu cho khách hàng. Không ai muốn ăn trong một quán vừa chật hẹp vừa ngột ngạt cả. Bên cạnh đó, quán ăn quá chật hẹp cũng khiến quá trình phục vụ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Bố trí nội thất sao cho không gian trong quán luôn thông thoáng
Bố trí nội thất sao cho không gian trong quán luôn thông thoáng

Thiết kế bếp cho quán ăn

Bếp thường là khu vực bị bỏ quan khi thiết kế quán ăn. Tuy nhiên, có những hình thức quán đặt bếp bên ngoài như quán phở hay cơm tấm thì đây cũng là một bộ phận quan trọng đối với thương hiệu quán.

Bên cạnh việc trang trí bếp theo màu sắc chủ đạo, chủ quán cần phải trang bị cho gian bếp hệ thống hút gì để giữ sự thông thoáng cho khu vực ăn uống của khách hàng. Bên cạnh đó, nơi nhận gọi món cũng cần được thiết kế sao cho vừa đảm bảo an toàn, vừa mang đến sự thuận tiện cho khách hàng.

Tóm lại, thiết kế quán ăn sáng cần phải chú ý đến mức độ nhận diện, sự thân thiện và tính tiện lợi đối với khách hàng. Có như vậy, một thương hiệu kinh doanh ăn uống mới thể hiện được sự khách biệt so với những đối thủ cạnh tranh cùng ngành.


Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận