Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà để tránh gặp xui xẻo

Cập Nhật 17/05/2024
Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Trong phong thuỷ nhà ở, không phải cây xanh nào cũng nên trồng, đặc biệt là khu vực trước ngôi nhà. Dưới đây là 8 loại cây kiêng kỵ trồng trước mà gia chủ nên tránh bởi có thể mang đến những điều không tốt, kém may mắn cho gia đình bài viết dưới đây, Nội Thất Điểm Nhấn sẽ chia sẻ tới bạn những cây kiêng kỵ trồng trước nhà để tránh hút phải âm khí, những điều xui rủi.

Tổng hợp những cây kiêng kỵ trồng trước nhà nên tránh

Trồng cây xanh là một trong những giải pháp giúp thanh lọc không khí,  làm cho ngôi nhà trở nên mát mẻ, trong lành và mang đến nhiều may mắn hơn. Tuy nhiên không phải loài cây trồng nào cũng có thể ngăn cản tà khí, vận xui và mang đến hạnh phúc, điềm may cho ngôi nhà. Trong phong thuỷ có những cây kiêng kỵ trồng trước nhà mà bạn nên tránh.

Cây liễu

Theo truyền lại, cây liễu có phát âm gần với từ “Lưu”. Nó có nghĩa là đổ, chảy đi, ẩn dụ cho sự xui xẻo, tan gia bại sản. Từ xưa, loài cây này đã mang đến ý nghĩa của sự xui xẻo, lênh đênh và không thuận lợi. Bên cạnh đó, cây liễu lại là cây thuộc về phần âm nên rất dễ thu hút âm khí,….. Vậy nên đây cũng là một trong những cây kiêng kỵ trồng trước nhà mà gia chủ nên tránh.

Tránh trồng cây liễu trước nhà vì nó mang ý nghĩa xấu
Tránh trồng cây liễu trước nhà vì nó mang ý nghĩa xấu

Cây dương xỉ

Cây dương xỉ là loài cây có màu xanh, tán lá đẹp và dễ trồng, dễ sống. Vậy nên nhiều gia đình rất thích lựa chọn trồng loại cây này. Tuy nhiên theo truyền thuyết dân gian, cây dương xỉ thường được dùng để dẫn dụ thế lực hắc ma, không mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình mà thay vào đó là điềm xui và tà khí.

Cây dương xỉ tuy đẹp nhưng dùng để dẫn dụ ma, bạn không nên trồng loại cây này trước nhà
Cây dương xỉ tuy đẹp nhưng dùng để dẫn dụ ma, bạn không nên trồng loại cây này trước nhà

Trong triết lý trấn trạch, việc lựa chọn những cây kiêng kỵ phù hợp để trồng trước nhà không chỉ là cách trang trí môi trường sống mà còn là biểu tượng của sự ân cần và quan tâm đến sức khỏe tinh thần của gia đình.

Cây dâu tằm

Theo dân gian, dâu tằm là loại cây dùng để đẩy những thứ không sạch sẽ quấn lấy. Do đó, loài cây này lại bị liệt vào danh sách những cây kiêng kỵ trồng trước nhà. Một lý do khác là bởi giống cây này được đọc theo âm Hán có nghĩa là “tang”. Ý chỉ tang tóc, chết chóc vậy nên cần tránh trồng nó trước nhà ở để không mang phải các vận xui và điềm xấu.

Cây dâu tằm thường dùng để đẩy những thứ không sạch sẽ do đó không nên trồng trước nhà
Cây dâu tằm thường dùng để đẩy những thứ không sạch sẽ do đó không nên trồng trước nhà

Cây mít

Cây mít thường sẽ thu hút nhiều tà khí. Đây cũng được xem là nơi u ám nhất mà những hồn ma có thể trú ngụ. Do đó, bạn không nên trồng cây mít trước nhà.

Không nên trồng cây mít trước nhà vì nó có thể hút âm khí
Không nên trồng cây mít trước nhà vì nó có thể hút âm khí

Cây đa

Từ xưa, cây đa đã gắn liền với ý nghĩa của sự linh thiêng, là nơi trú ngụ của nhiều vị thần. Vậy nên chúng thường xuất hiện ở nhiều miếu thờ, đền thờ khác nhau. Cũng bởi vì nó sở hữu nguồn năng lượng lớn như vậy nên được đưa vào danh sách những cây kiêng kỵ trồng trước nhà.

Không nên trồng cây đa trước nhà vì đây là nơi các vị thần trú ngụ, căn nhà bình thường chứa nổi nguồn năng lượng lớn như thế
Không nên trồng cây đa trước nhà vì đây là nơi các vị thần trú ngụ, căn nhà bình thường chứa nổi nguồn năng lượng lớn như thế

Cây xương rồng

Cây xương rồng thường được nhiều gia đình lựa chọn để trang trí trong nhà. Tuy nhiên bạn cần tránh không nên đặt cây trước cửa nhà bởi sẽ mang đến nhiều vận xui cho gia đình.

Cây xương rồng đặt trước nhà sẽ mang đến vận xui
Cây xương rồng đặt trước nhà sẽ mang đến vận xui

Cây vối

Cây vối là một trong những loại cây có nhiều tác dụng như dùng làm nước mát, chữa bệnh…. Tuy nhiên đây lại là loại cây sống chủ yếu ở ven hồ, ao,…. Vậy nên chúng thường mang đến sự ẩm ướt, âm khí xấu cho ngôi nhà.

Cây vối mang âm khí, do đó không nên trồng trước nhà
Cây vối mang âm khí, do đó không nên trồng trước nhà

Cây bách

Cây bách không chỉ là một loài cây phổ biến trong vườn hoa hay công viên, mà còn có sự ý nghĩa tinh thần sâu sắc trong văn hóa và tâm linh của nhiều nền văn minh. Tuy nhiên, cũng có quan điểm rằng, cây bách mang theo một loạt các tin đồn không may mắn. Một số người tin rằng việc trồng cây bách trước nhà có thể mang lại sự xấu xa, không may mắn cho gia đình và người sống trong ngôi nhà đó. Có thể họ cho rằng cây bách có liên quan đến hồn ma hoặc mang lại sự rối ren, gây chướng ngại trong cuộc sống hàng ngày.

Nên trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo, hút tài lộc?

Bạn đã biết đâu là những cây kiêng kỵ trồng trước nhà. Vậy câu hỏi đặt ra là nên trồng cây gì để hút vượng khí cho gia đình? Cùng tìm hiểu:

Cây dừa nước

Dừa nước phong thủy thường có hình dạng rất đặc biệt, loài cây này có kích thước khá nhỏ và thường mọc thành từng cụm. Với sự độc đáo trong hình dáng và kích thước tương đối cùng ý nghĩa về sự may mắn, hạnh phúc và vui vẻ, loài cây này đã được chọn để trồng trước nhà.

Cây dừa nước mang ý nghĩa may mắn
Cây dừa nước mang ý nghĩa may mắn

Cây bưởi

Cây bưởi cũng được xem là biểu tượng của sự đoàn kết, sum họp và hạnh phúc. Không những vậy loài cây này còn có thể thanh lọc không khí rất tốt, giúp cho không gian nhà bạn trở nên trong lành và tươi mới hơn.

Cây bưởi biểu tượng cho sự hạnh phúc
Cây bưởi biểu tượng cho sự hạnh phúc

Cây cau

Cây cau cũng là một trong những loại cây may mắn mà bạn có thể trồng trước nhà. Bởi loài cây nào có dáng đứng thẳng, không nhánh, không thể ngăn cản ánh sáng cũng như các luồng khí tốt thối vào nhà. Bên cạnh đó, nó còn có thể làm giảm âm khí và mang đến may mắn cho gia đình.

Cây cau là loại cây may mắn dễ trồng
Cây cau là loại cây may mắn dễ trồng

Cây tre

Cây tre là loại cây phong thủy có dáng cao ráo, thanh mảnh. Loài cây này thường tượng trưng cho sự vươn lên, ý chí kiên cường và sức sống mãnh liệt. Bên cạnh đó, nó còn biểu tượng cho sự vĩnh cửu, trường tồn nên được xem là loại cây phong thuỷ may mắn, xua đuổi vận xui được nhiều gái chủ sử dụng để trồng trước nhà.

Cây tre biểu tượng cho sự kiên cường
Cây tre biểu tượng cho sự kiên cường

Câu lộc vừng

Cây lộc vừng thường được tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng, may mắn và sung túc. Bởi đây là một trong những loại cây phong thuỷ tốt, mang ý nghĩa của sự may mắn, hoà thuận và gắn kết. Chính vì vậy loại cây này khi trồng trước nhà sẽ mang đến rất nhiều vận khí tốt cho gia đình.

Cây lộc vừng đại diện cho tài lộc
Cây lộc vừng đại diện cho tài lộc

Lưu ý quan trọng khi trồng cây trước nhà

Ngoài việc tránh những cây kiêng kỵ trồng trước nhà, chúng ta cũng cần lưu ý đến những yếu tố sau:

  • Lựa chọn loại cây phù hợp với hướng nhà: Bên cạnh tìm kiếm và tránh những cây kiêng kỵ trồng trước nhà, bạn cần chọn loại cây phong thủy phù hợp với bản mệnh và hướng nhà ở. Bởi mỗi một hướng nhà đều sẽ mang đến những vận khí và tài lộc khác nhau. Ví dụ, nếu nhà bạn ở hướng Tây thì không nên trồng cây bởi đây là hướng hành mộc nên khi trồng cây trước nhà sẽ làm mất phong thuỷ.
  • Tránh không trồng cây đối diện cửa chính: Việc trồng nhiều cây xanh sẽ mang đến sự trong lành cho ngôi nhà. Tuy nhiên bạn cần tránh không nên trồng cây đối diện cửa chính bởi nó có thể ngăn cản ánh sáng và những nguồn năng lượng tốt đi vào nhà.
  • Chăm sóc cây thường xuyên: Tránh để cho cây trồng trước nhà bị héo, khô,… Bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến phong thuỷ, may mắn và có thể mang đến nhiều điềm xui.
  • Tránh những cây có gai nhọn: Trong phong thủy, những đồ vật trang trí sắc nhọn thường mang năng lượng không tích cực. Vậy nên các loài cây có gai cũng được xem là những cây kiêng kỵ trồng trước nhà.
  • Tránh trồng cây to che mất cửa và lối đi: Bởi cây to sẽ làm cho không gian nhà bị mất ánh sáng, làm cho nhà ở trở nên u ám, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia chủ.
  • Không trồng những loại cây thuộc nhóm ngũ quỷ: Bạn cần tránh trồng cây liễu, hòe, si, đa, gạo, dâu,… trước nhà vì đây là những loại cây có âm khí mạnh nên sẽ mang đến các vận khí xấu cho gia đình.

Trên đây, chúng tôi đã liệt kê ra những cây kiêng kỵ trồng trước nhà cùng với một số thông tin liên quan. Nếu bạn còn thắc mắc gì hoặc có nhu cầu cần tư vấn chi tiết hơn về phong thuỷ nhà ở thì liên hệ 1800 9398 hoặc để lại thông tin nhé, tư vấn viên của Nội Thất Điểm Nhấn sẽ nhanh chóng kết nối tư vấn!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số loại cây trồng khác vừa đẹp vừa hợp phong thuỷ để trang trí nhà ở trong các bài viết sau:

84

Bài viết hữu ích ?
5/5 - (2 bình chọn)
Nội Thất Điểm Nhấn

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15