25+ Mẫu sân vườn trước nhà đẹp cho không gian xanh

Cập Nhật 07/07/2023
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Không gian xanh có chỗ đứng riêng trong thiết kế nhà ở, vì nó giúp mang lại sự trong lành. Những năm gần đây, từ khóa tìm mẫu thiết kế sân vườn trước nhà đẹp dần tăng liên tục. Đó là lý do chúng tôi sẽ đưa ra nhiều mẫu sân vườn độc đáo, trong lành. Để bạn có thêm nhiều lựa chọn cho ngôi nhà mình nhé!

Lợi ích khi thiết kế sân vườn trước nhà

Thiết kế sân vườn trước nhà mang tới nhiều lợi ích tuyệt vời đối với cuộc sống của các thành viên trong gia đình, đảm bảo yếu tố phong thuỷ. Cùng Nội Thất Điểm Nhấn tìm hiểu dưới đây nhé:

Đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà 

Thiết kế sân vườn trước nhà với cây xanh mát mẻ trong lành, giúp cho không gian sống trở lên có tính thẩm mỹ hơn. Bạn có thể trang trí những thảm thực vật kết hợp cùng kiến trúc vật liệu để tạo không gian sống hoàn hảo nhất.

Không khí trong lành và tốt cho sức khỏe

Bố trí sân vườn trước cửa nhà mang tới bầu không khí trong lành và thông thoáng tới tất cả các thành viên trong gia đình bạn. Thiết kế sân vườn trước cửa nhà với hồ nước và vườn hoa vừa đẹp, vừa mang tới không gian sống lành mạnh cho cả gia đình bạn.

Thiết kế sân vườn trước cửa nhà mang tới bầu không khí trong lành 
Thiết kế sân vườn trước cửa nhà mang tới bầu không khí trong lành

Không gian sinh hoạt cho cả gia đình 

Thiết kế sân vườn trước cửa nhà không chỉ mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe, mà còn tạo không gian để cả gia đình bạn quây quần bên nhau đọc sách, thưởng thức cafe hay tập thể dục vào buổi sáng. Điều đó sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình bạn gắn kết tình cảm với nhau hơn.

Mang tới nhiều tài lộc cho gia chủ 

Khi thiết kế sân vườn trước cửa nhà theo phong thuỷ còn mang tới nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Hơn thế, còn giúp cho không gian sống của gia đình bạn trở lên sinh động và xua đi những vận xui, đen đủi.

Gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc khi thiết kế sân vườn trước cửa nhà 
Gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc khi thiết kế sân vườn trước cửa nhà
Hoàn 100% phí thiết kế khi ký hợp đồng thi công
Giảm thêm 3% nếu giá trị hợp đồng > 150 triệu
TU VAN NGAY

Nguyên tắc thiết kế mẫu sân vườn trước nhà 

Để chọn được mẫu thiết kế sân vườn trước nhà đẹp bạn cần nắm rõ các nguyên tắc chung sao cho hài hoà. Cùng tìm hiểu cụ thể dưới đây:

 • Nên bố trí sân vườn phải đồng nhất với kiến trúc của ngôi nhà. Kết hợp với yếu tố màu sắc phải có sự đồng điệu với ngôi nhà và hạn chế sáng tạo quá đà sẽ gây rối mắt.
 • Lựa chọn loài cây phù hợp với phong cách thiết kế. Nếu ngôi nhà có diện tích nhỏ cần tránh các loại cây lớn sẽ che khuất không gian. Bên cạnh đó nên chọn các loại cây phù hợp với khí hậu của từng vùng miền.
 • Đầu tư hệ thống tưới nước và thoát nước để tránh lãng phí nguồn nước. Có thể lựa chọn hệ thống tưới tự động để tiết kiệm thời gian chăm sóc.
 • Chọn tiểu cảnh phù hợp với sân vườn trước nhà. Có hai loại tiểu cảnh cho bạn tham khảo gồm: Tiểu cảnh khô và tiểu cảnh nước.
Tuân thủ các nguyên tắc khi thiết kế sân vườn trước nhà
Tuân thủ các nguyên tắc khi thiết kế sân vườn trước nhà

Ý tưởng trang trí sân vườn trước nhà đẹp

Tùy theo sở thích và diện tích mà bạn hãy cân nhắc lựa chọn cho mình ý tưởng trang trí sân vườn phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo:

 • Trang trí sân vườn trước cửa nhà với bộ bàn ghế
 • Trang trí sân vườn trước cửa nhà với giàn hoa leo
 • Trang trí sân vườn trước cửa nhà với hồ bơi
 • Trang trí sân vườn trước cửa nhà với hồ cá nhỏ
 • Trang trí sân vườn trước cửa nhà với đá cuội
 • Trang trí sân vườn trước cửa nhà với đèn trang trí sân vườn
 • Trang trí sân vườn trước cửa nhà với cây cầu gỗ
Rất nhiều ý tưởng trang trí sân vườn đẹp cho bạn lựa chọn
Rất nhiều ý tưởng trang trí sân vườn đẹp cho bạn lựa chọn

Nội Thất Điểm Nhấn bật mí đến bạn 30 cách trang trí đèn sân vườn đẹp, đơn giản 

Những điều cần lưu ý nếu muốn thiết kế sân vườn trước nhà đẹp

Tùy vào sở thích cũng như nhu cầu sử dụng của mỗi người, sẽ có nhiều cách thiết kế khác nhau. Nhưng như tùy vào loại nhà và diện tích bạn đang có, để linh hoạt mẫu thiết kế đáp ứng nhu cầu không gian xanh mà vẫn đầy tính thẩm mỹ. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng bạn có thể tham khảo nhé!

Lựa chọn mẫu theo diện tích thực

Để có một sân vườn trước nhà đẹp, có lẽ bạn cũng đã tham khảo rất nhiều mẫu thiết kế đúng không nào. Nhưng bạn cần lưu ý không phải mẫu nào cũng phù hợp với diện tích sân nhà bạn đang có. Ví dụ như diện tích bạn đang có nhỏ hơn 5m2, mẫu thiết kế thích hợp cho bạn chính là tiểu cảnh. Bạn có thể chọn tiểu cảnh hòn nam bộ, đồng quê hoặc thác nước.

Nhưng nếu diện tích sân nhà bạn khoảng 10m thì bạn hoàn toàn có thể yêu cầu kiến trúc sư thiết kế theo sở thích của mình. Không cần lo lắng sân thiếu thẩm mỹ hay không tiện nghi. Thế nên diện tích thực của sân nhà bạn, sẽ quyết định một phần trong việc chọn mẫu thiết kế. Bạn nên cân nhắc và xem lại khoảng sân bạn đang có trước nhé!

Lựa chọn mẫu theo diện tích thực
Lựa chọn mẫu theo diện tích thực

Xác định nhu cầu sử dụng sân vườn

Trước khi trang trí góc sân vườn đẹp, bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng để làm gì. Điều này rất quan trọng trong việc thiết kế ra một sân vườn ưng ý nhưng vẫn cực kỳ tinh tế, thẩm mỹ. Nếu bạn muốn sân vườn trước nhà đẹp để chụp hình và trang trí. Bạn nên chọn cây có dáng nhỏ, đa dạng và nhiều màu sắc cùng với nhiều góc trang trí khác nhau. Nhưng nếu bạn muốn nó trở thành nơi nghỉ ngơi và đón bóng mát, bạn nên thiết kế với cây to, phát triển mạnh và dành nhiều khoảng trống cho cây phát triển hơn.

Chọn loại cây xanh phù hợp

Muốn sân vườn trước nhà đẹp, ngoài việc chọn mẫu thiết kế thì việc chọn cây xanh cũng quyết định rất nhiều đến tính thẩm mỹ. Với các sân vườn đẹp, bạn nên chọn cây có thân nhỏ và phát triển chậm như xương rồng, dương xỉ hoặc cỏ lan chi, dây thường cây để không gian thêm xanh mà không chiếm diện tích.

Chọn loại cây xanh phù hợp
Chọn loại cây xanh phù hợp

Nhưng nếu bạn có một sân vườn rộng  thì có thể chọn cây bonsai như các loại tùng, cây lộc vừng để bố cục sân đẹp hơn. Đối với sân vườn có hồ nước, bạn có thể chọn loại cây sinh trưởng ở môi trường nước như sen, rêu,… nhưng lưu ý không nên chọn giống cây có tuổi thọ ngắn, khi hoa tàn nhìn rất thiếu thẩm mỹ.

Xác định phong cách rõ ràng

Cách bố trí sân vườn trước nhà nhanh chóng nhất, là hãy chọn cho mình một phong cách thiết kế rõ ràng. Từ đó chọn mẫu, cây, màu sắc và bố cục một cách thống nhất và đồng bộ. Thế nên nếu bạn muốn sân vườn trước nhà đẹp, bạn cần lưu ý chỉ nên chọn một phong cách, không chọn quá nhiều phong cách trong cùng một không gian. Sẽ gây rối mắt, mất đi sự tinh tế và tính nghệ thuật.

Chọn nơi có nhiều ánh sáng

Cây xanh cần rất ánh sáng để quang hợp và phát triển, nên bạn muốn có một sân vườn trước nhà đẹp, bạn cần chọn nơi có nhiều ánh sáng để cây đón phát triển tốt hơn. Nhưng nếu hướng nhà bạn khó đón ánh sáng mặt trời, bạn có thể cân nhắc lắp thêm hệ thống chiếu sáng cho cả sân vườn.

Mẫu sân vườn trước – Nhà nhỏ

Những năm gần đây, những mẫu nhà nhỏ gọn được rất nhiều bạn quan tâm và chọn làm tổ ấm. Nhờ sự thuận tiện trong dọn dẹp và tạo được không gian ấm cúng. Nhưng với ngôi nhà này rất khó thiết kế thêm sân vườn do diện tích nhỏ, dưới đây là một số ý tưởng bạn có thể tham khảo nhé!

Sử dụng hàng rào xanh

Diện tích sân vườn nhỏ là điểm hạn chế để chọn cây xanh phù hợp, không đủ đất trồng và diện tích để cây sinh trưởng. Thế nên hàng rào xanh là lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn để có một sân vườn trước nhà đẹp. Bạn có thể làm hàng rào bằng giàn dây leo nhẹ nhàng nhưng không kém phần tinh tế.

Hoặc trồng một hàng rào cây xanh mướt, không chiếm diện tích nhưng vẫn tạo được không gian xanh tươi đẹp. Những chiếc hàng rào bằng cây xanh này không giúp sân vườn trước nhà đẹp trở thành điểm nhấn cho ngôi nhà, còn là nơi để bạn “sống ảo” thần thánh nữa đó!

Sử dụng hàng rào xanh
Sử dụng hàng rào xanh

Tận dụng tường tạo không gian

Với các sân vườn nhỏ đẹp, bạn có thể thấy rất nhiều bạn chọn bức tường làm điểm nhấn. Bởi bức tường có màu sắc tươi tắn sẽ giúp không gian nhỏ có chiều sâu hơn. Ngoài ra bạn có thể tận dụng trồng thêm cây xanh theo một hàng thẳng, giúp tạo không gian xanh nhưng vẫn đảm bảo vườn thông thoáng.

Bạn nên ưu tiên các giống cây thân mềm để tiết kiệm diện tích và tạo cảm giác mềm mại cho sân vườn. Lựa chọn trồng một thảm cỏ xanh sát tường và chạy dài khắp vườn cũng là một ý tưởng tuyệt vời cho khoảng sân vườn nhỏ của bạn nữa đấy.

Tận dụng tường tạo không gian
Tận dụng tường tạo không gian

Sử dụng gương cho sân vườn

Gương luôn là lựa chọn tuyệt vời cho những nơi có diện tích nhỏ, và đương nhiên trong việc thiết kế sân vườn nhỏ cũng vậy. Một chiếc gương trong vườn sẽ giúp bạn “mở” thêm diện tích sân vườn một cách thần kỳ. Bạn hãy đặt một chiếc gương lớn ở bức tường sau vườn, để “ăn gian” diện tích bằng thị giác góp phần cho sân vườn trước nhà đẹp hơn nữa nhé!

Tạo không gian mở cho sân và nhà ở

Đây cũng là một ý tưởng tuyệt vời, cho những bạn muốn sân vườn trước nhà đẹp nhưng hạn chế về diện tích. Hãy tạo không gian mở giữa sân và nhà ở để tạo thêm cảm giác rộng rãi. Bạn có thể thiết kế nhà theo dạng cửa kính để có thể kết nối được với không gian xanh một các đơn giản nhưng vẫn tại được cảm giác sân vườn rất thoáng và dễ chịu.

Tạo không gian mở cho sân và nhà ở
Tạo không gian mở cho sân và nhà ở

Bằng cách này bạn có thể tạo thêm điểm xanh qua việc trồng thêm cây xanh trong nhà, việc kết hợp trồng cây trong nhà và sân vườn sẽ tạo không gian sống của bạn thêm tươi sáng và trong lành hơn rất nhiều. Nếu bạn lo lắng về việc không gian riêng tư, bạn hoàn toàn có thể lắp thêm rèm cửa kính khi cần thiết.

Mẫu sân vườn trước – Nhà ống

Nhà ống là một trong những mẫu nhà rất phổ biến ở nước ta, được rất nhiều gia đình chọn lựa làm tổ ấm của mình. Nhưng nhược điểm của nó là khoảng sân trước có phần hạn chế và khá khó thiết kế sân vườn. Nhất là những ngôi nhà ống ở thành thị, không có quá nhiều không gian để thiết kế sân trước nhà đẹp.

Sử dụng gạch đá trên thảm cỏ

Với thiết kế nhà ống, đặc biệt là những ngôi nhà có không gian sân vườn hạn chế. Lựa chọn sử dụng gạc đá trên thảm cỏ là ý tưởng cực kì thích hợp, vì tạo được khoảng xanh tươi mát nhưng vẫn đảm bảo không chiếm diện tích sân. Thảm cỏ là loại cây cũng không cần quá nhiều thời gian chăm sóc, nên ý tưởng này rất thích hợp cho những người bận rộn.

Sử dụng gạch đá trên thảm cỏ
Sử dụng gạch đá trên thảm cỏ

Nếu bạn muốn sân vườn thêm phong phú hơn, cũng có thể đặt thêm nhiều chậu cây xanh trên thảm cỏ với thiết kế hàng dọc. Yên tâm sẽ không khiến sân vườn của bạn bị chật chội đâu, mà ngược lại còn giúp vườn bạn thêm ấm cúng và tươi tắn phong phú hơn đó.

Tận dụng tối đa phòng khách cho không gian xanh

Với mục đích hòa cùng thiên nhiên, tạo không gian sống xanh trong lành. Thì ý tưởng này rất tuyệt vời cho một sân vườn nhà trước đẹp dù là nhà ống nhỏ hay rộng. Bạn có thể thiết kế phòng khách gắn liền với sân vườn nhà bằng để mở không gian. Tạo cửa kính hoặc không lắp cửa là một lựa chọn tuyệt vời giúp không gian phòng khách của bạn thêm tươi mới. Nhưng không kém đi sự tinh tế sang trọng để tiếp đón những vị khách quý đến ghé thăm.

Tận dụng tối đa phòng khách cho không gian xanh
Tận dụng tối đa phòng khách cho không gian xanh

Tối giản không gian xanh

Sân vườn trồng nhiều cây xanh là một chuyện tốt, nhưng cũng k nên lạm dụng nó quá nhiều. Với nhà ống việc quá nhiều cây xanh sẽ khiến ngôi nhà tối đi hoặc bị rối mắt. Thế nên hãy tối giản bớt những chi tiết trong sân vườn của mình. Nếu sử dụng tiểu cảnh sân trước nhà ống bạn chỉ nên chọn một phong cách và lựa chọn duy nhất. Ví dụ chọn tiểu cảnh hòn nam bộ hoặc tiểu cảnh sân vườn theo phong cách Nhật Bản thôi. Nếu chọn cả 2 thì bạn đang làm mất đi nét đẹp của 2 mẫu thiết kế này đó.

Tối giản không gian xanh
Tối giản không gian xanh

Mẫu sân vườn trước – Nhà cấp 4

Nhà cấp 4 không được ưa chuộng ở thành thị, bởi sự hạn chế về mặt diện tích thi công. Nhưng lại rất tuyệt vời khi nhà cấp 4 có một khoảng sân trước, đây chắc chắn là nơi thư giãn lý tưởng dành có các bạn yêu thiên nhiên và thích không gian xanh.

Tận dụng cây xanh tối đa

Với lợi thế khoảng sân khá rộng của nhà cấp 4, bạn có thể tận dụng được hết những mẫu cây xanh để có một sân vườn trước nhà đẹp. Bạn có thể xây hàng rào hoa hoặc cây xanh, để ngôi nhà nhìn từ ngoài vào thêm sáng. Với hàng rào bạn chỉ nên chọn những cây xanh có nhiều lá, đặc tính không thay lá để ý tốn công chăm sóc. Cũng như đảm bảo được hàng rào luôn tươi tốt. Ngoài ra bạn có thể trồng thêm nhiều cây xanh trong sân vườn của mình, lựa chọn tốt nhất là trồng theo 2 hàng dọc để tạo thêm đường đi vào nhà đầy thiên nhiên và tràn đầy sức sống.

Tận dụng cây xanh tối đa
Tận dụng cây xanh tối đa

Tích hợp sân vườn thành phòng khách

Sẽ thật tuyệt nếu bạn có một nơi tiếp đón khách hòa cùng thiên nhiên, vừa độc đáo vừa thư thái. Còn gì bằng khi cùng một người bạn ghé thăm tâm sự với không gian sân vườn đầy cây xanh tươi máy đúng không nào. Bạn có thể đặt thêm một bộ bàn khách ở ngoài sân vườn để có thể kết hợp giữa sân và phòng khách.

Nếu bạn lo lắng về thời tiết bạn cũng có thể xây thêm một “chòi nghỉ” đầy tiện nghi để đón khách tốt hơn. Đây sẽ là nơi vừa đón khách vừa thư giãn cho bạn mỗi tối để đọc sách hay ngắm sân vườn thân yêu của mình đó.

Tích hợp sân vườn thành phòng khách
Tích hợp sân vườn thành phòng khách

Điểm tô sân vườn bằng khóm hoa

Những khóm hoa nhiều màu sắc, sẽ giúp bạn sở hữu ngay một sân vườn trước nhà đẹp động lòng người. Một phong cách đậm màu Châu Âu chính là sử dụng nhiều khóm hoa rực rỡ cho sân vườn trước. Bạn có thể sử dụng nhiều loài hoa có cánh nhỏ để không bị rối mắt.

Nếu bạn không thích khóm hoa trồng theo từng khuôn nhỏ, bạn cũng có thể lựa chọn trồng loại dây leo để ngôi nhà của bạn thêm nên thơ và nhẹ nhàng. Nhưng cũng đừng lạm dụng quá nhé! Hãy nhớ sân vườn chỉ điểm tô cho ngôi nhà, đừng quá đem quá nhiều sự nổi bật cho khoảng sân mà làm ngôi nhà bạn trở nên tối đi do quá nhiều cây và hoa bên ngoài.

Điểm tô sân vườn bằng khóm hoa
Điểm tô sân vườn bằng khóm hoa

Mẫu sân vườn trước – Nhà gỗ

Nhà gỗ mang hơi hướng hơi cổ xưa nhưng lại tạo được sự bình yên và ấm cúng cho mỗi gia đình. Thế nên có thêm màu xanh và không gian hòa nhập với thiên nhiên là điều không thể thiếu với những bạn yêu thích nhà gỗ. Để có sân vườn trước nhà đẹp nhưng không mất đi sự bình yên nhẹ nhàng của nhà gỗ. Vừa dễ cũng vừa khó, vì nhà gỗ tuy nhẹ nhàng nhưng dễ mang nét buồn nếu không biết thiết kế sân vườn trước.

Vườn hoa điểm tô nét đẹp nhà gỗ

Nhà gỗ thường được xây ở những diện tích đất rộng, thế nên khoảng sân vườn sẽ được tận dụng tuyệt đối để nhà gỗ biến thành một nơi thơ mộng. Sẽ rất tuyệt khi trước nhà gỗ là một khu vườn đầy hoa và lá. Bạn có thể chọn lựa nhiều loại hoa đan xen có cùng một chiều cao và kích thước tương đương nhau. Tạo được sự đa dạng nhưng không mất đi tính đồng nhất.

Vườn hoa điểm tô nét đẹp nhà gỗ
Vườn hoa điểm tô nét đẹp nhà gỗ

Trồng hết cả khu vườn hoặc bạn chọn lựa trồng dọc theo lối đi vào nhà đều là ý tưởng cực kì thích hợp với thiết kế nhà gỗ. Nhưng lưu ý bạn không nên chọn màu hoa quá nhạt hoặc màu sắc đơn giản để trồng quá nhiều. Vì nhìn chung nhà gỗ đã mang tone trầm nên khi trồng hoa tone trầm hoặc nhạt sẽ khiến ngôi nhà thiếu sức sống.

Biến sân vườn thành phòng sách

Tận dụng ưu điểm khoảng sân rộng, bạn có thể biến khoảng sân thành nơi học tập và thư giãn sau một ngày làm việc. Xây thêm khu vực đọc sách ở giữa sân sẽ giúp bạn dễ dàng có không gian để làm việc cũng như học tập vào cuối tuần và mỗi tối bận rộn.

Gợi ý cho bạn hãy thiết kế theo dạng chòi nghỉ mát nhưng thiết kế riêng theo nhu cầu sử dụng. Như thêm hệ thống đèn, tủ sách, sofa,… Tùy vào sở thích bạn có thể biến nó thành một nơi “sạc pin” đầy hiệu quả một ngày đó.

Biến sân vườn thành phòng sách
Biến sân vườn thành phòng sách

Tạo điểm nhấn bằng hồ nước

Muốn sân vườn trước nhà đẹp không nhất thiết chỉ sử dụng cây xanh, với lợi thế diện tích bạn có thể thêm cho mình một chiếc hồ nước nên thơ ở sân trước nhà. Nếu bạn là một người nhẹ nhàng thích sự yên tĩnh có thể chọn hồ nước đầy hoa như hoa sen.

Nếu bạn là người hiện đại thích sự vui tươi sôi động có thể chọn hồ phun nước tự động, vừa tạo được sự tươi mới nhưng không mất đi sự tao nhã cho ngôi nhà gỗ. Không cần quá lớn nhưng đủ để giúp sân vườn của bạn có một điểm nhấn đầy ấn tượng và độc đáo rồi đấy.

Tạo điểm nhấn bằng hồ nước
Tạo điểm nhấn bằng hồ nước

Mẫu sân vườn trước – Nhà phố

Nhà phố cũng là một trong những thiết kế được ưa chuộng, như nhược điểm của nó nhìn chung khá thô cứng và thiếu sự tinh tế. Thế nên việc thiết kế một sân vườn trước nhà đẹp là cực kì quan trọng đối với loại nhà này. Nhưng đương nhiên không phải ai cũng biết tận dụng sân vườn để điểm tô cho nhà phố thêm bắt mắt.

Sử dụng màu sắc tương phản cho sân vườn

Sử dụng màu tương phải đúng cách sẽ giúp “ăn gian” bố cục và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà phố của bạn. Cách kết hợp màu tốt nhất là một màu nóng một màu lạnh để không gây cảm giác chói mắt và tăng tính hài hòa cho ngôi nhà. Tạo một thảm cỏ xanh ngát để sân vườn thêm tươi mới và bộ ghế đen chắc chắn sẽ làm nổi bật cho khoảng sân của bạn đó.

Đối với bộ ghế sử dụng cho sân vườn bạn nên ưu tiên loại tối giản, không có nhiều họa tiết và thiết kế. Vì cây xanh và hoa lá đã là một hệ thống màu và họa tiết nên ghế bàn đơn giản sẽ để nổi bật và hài hòa hơn.

Sử dụng màu sắc tương phản cho sân vườn
Sử dụng màu sắc tương phản cho sân vườn

Sử dụng thảm cỏ cho gạch đá

Nếu bạn không thích khoảng sân cỏ xanh trước nhà, thì thiết kế này chính là dành cho bạn. Vẫn sẽ có không gian xanh nhưng không quá nhiều chi tiết xanh khiến bạn thấy chói mắt. Gạch bạn có thể chọn màu xám hoặc trắng với những hình vuông ngẫu nhiên, đan xen cùng với màu xanh của cỏ sẽ giúp sân trước nhà bạn đầy hài hòa nhưng không kém phần sang trọng hiện đại. Bạn sợ sân trống trãi cũng có thể chọn thêm một chiếc xích đu để vui chơi và làm bố cục sân đẹp hơn.

Sử dụng thảm cỏ cho gạch đá vừa đẹp, vừa tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên
Sử dụng thảm cỏ cho gạch đá vừa đẹp, vừa tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên

Sử dụng tiểu cảnh thác nước đầy tươi mới

Nước sẽ giúp cân bằng sự thô cứng trong thiết kế nhà phố, cũng như tạo sự sang trong cho nhà. Lựa chọn thác nước cùng cây xanh xung quanh vừa có khoảng xanh trong lành và cũng tạo được hài hòa cho cả ngôi nhà, nhất là những ngôi nhà phố có diện tích sân nhỏ.

Để sân vườn trước nhà đẹp và sang trọng không quá nhiều chi tiết thì bạn hoàn toàn có thể cân nhắc thiết kế tiểu cảnh thác nước này vào sân vườn trước của mình. Nhưng bạn cũng đừng đưa cây xanh quá nhiều xung quanh thác nhé, sẽ làm che lấp đi nét đẹp tao nhã của thác mà còn làm rối mắt.

Sử dụng khoảng xanh trên cao

Với những nhà phố có thiết kế diện tích sân nhỏ hẹn, vậy ý tưởng này cực kì phù hợp. Với không gian bên dưới quá ít bạn có thể tận dụng thêm khoảng xanh ở trên cao. Bằng cách lắp thêm giàn dây leo thành mái hiên nhà bạn, vừa đẹp mắt và còn có công dụng che mát và tăng thêm không gian xanh cho ngôi nhà bạn.

Sử dụng khoảng xanh trên cao có không gian thoáng mát cho khu vườn
Sử dụng khoảng xanh trên cao có không gian thoáng mát cho khu vườn

Ngoài ra bạn cũng có thể treo nhiều chậu cây nhỏ ở 2 bên tường ở sân trước, để tăng thêm không gian xanh. Bạn nên chọn những loài cây và hoa dễ trồng và có thể sinh trưởng trong điều kiện khắc nghiệt ngoài trời của Việt Nam. Giúp cho sân vườn luôn xanh mát và ít tốn công chăm sóc nhiều. Vì nhịp sống ngày nay ai cũng cần có thời gian nghỉ ngơi và làm việc.

Mẫu sân vườn trước  – Nhà quê

Nhịp sống càng hiện đại và vội vã, chúng ta lại muốn tìm về sự bình yên và đơn giản đồng quê ở chính trong không gian nhà ở. Những cây xanh mang đậm nét quê hương như chuối, dừa, cao,… Đang dần quay lại sân vườn khi nhà đồng quê đang được “ưu ái” trở lại.

Biết cách sử dụng vật liệu

Không gian sân vườn cho nhà đồng quê không thể thiếu tiểu cảnh, và những tiểu cảnh này phải được dựng từ vật liệu có tính chất “quê” nhất. Nhưng lu nước, lồng chim, vỏ hoa,…Tất cả nên được sử dụng bằng vật liệu thiên nhiên như tre, nứa và gạch men. Để tạo cảm giác thiên nhiên chân thật nhất.

Nhưng đương nhiên những vật liệu này ngày này cũng khá khó tìm hoặc quá đắt  bởi làm từ thủ công. Bạn cũng nên cân nhắc loại vật liệu thay thế khác có màu sắc và hình dáng tương tự. Nhưng vẫn đảm bảo độ bền và chịu được thời tiết vì để ngoài sân trời.

Biết cách sử dụng vật liệu
Biết cách sử dụng vật liệu

Chọn cây đậm nét Việt Nam

Muốn có sân vườn trước nhà đẹp, đương nhiên không thể thiếu cây xanh. Nhưng với nhà đồng quê bạn cần lưu ý chọn cây phù hợp với phong cách đồng quê Việt. Không mất đi sự thiên nhiên nhưng lại đồng nhất với cả ngôi nhà.

Gợi ý cho bạn một số cây như chuối, dừa, bạc hà, tre, cao,… là một trong số những cây gắn liền với đồng quê Việt. Những cây này cũng không quá khó tìm vì nhu cầu nhà đồng quê hiện nay cũng rất nhiều nên các nhà cây cảnh cũng đã bán rất nhiều loại cây này. Bạn có thể chọn lựa tiệm cây cảnh uy tín để đặt mua nhé!

Chọn cây đậm nét Việt Nam
Chọn cây đậm nét Việt Nam

Nhịp sống càng hiện đại thì chúng ta lại muốn hòa nhập với thiên nhiên để “chữa lành” tâm hồn nhiều hơn. Để có một sân vườn trước nhà đẹp, đang dần là một xu hướng và được nhiều người săn đón. Mong là sau bài viết này, Nội Thất Điểm Nhấn sẽ sở hữu cho mình một sân vườn trước nhà đẹp nhưng vẫn đáp ứng được thiết kế ngôi nhà bạn nhé!

Cập nhật thêm các bài viết tại chuyên mục Kiến Thức Xây Dựng – Nội Thất

96

Bài viết hữu ích ?
5/5 - (1 bình chọn)
Nội Thất Điểm Nhấn

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15