101+ Mẫu thiết kế sân vườn nhỏ đẹp, hiện đại, đơn giản

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Do cuộc sống hiện đại và dân số tăng cao, những ngôi nhà nhỏ gọn đã trở thành một xu thế mới được nhiều gia đình lựa chọn. Cùng với đó là lối kiến trúc không gian xanh, đã mang sân vườn vào nhiều gia đình, dù có diện tích nhỏ nhưng vẫn mong muốn sở hữu một không gian thư giãn xanh mát cho ngôi nhà của mình. Nhưng do hạn chế về diện tích, nên việc thiết kế sân vườn nhỏ đẹp cũng là một vấn đề khó của nhiều gia chủ và nhà thiết kế. Sau đây các mẫu thiết kế sân vườn nhỏ đẹp được rất nhiều bạn săn tìm.

Thiết kế sân vườn là gì?

Thiết kế sân vườn là quá trình tạo ra một không gian sống ngoài trời đẹp mắt và phù hợp với phong cách của ngôi nhà. Việc thiết kế này bao gồm việc phối hợp giữa các yếu tố như: cây cối, hoa, đá, nước, vật trang trí khác để tạo ra một không gian ngoại cảnh hài hòa nhất.

Bên cạnh đó, thiết kế cảnh quan sân vườn còn bao gồm việc sắp xếp các yếu tố liên quan, sao cho chúng tạo ra một cảm giác tự nhiên và thoải mái cho người sử dụng. Khi thiết kế, cảnh quan sân cho ngôi nhà cũng cần đảm bảo yếu tố phong thủy.

Thiết kế cảnh quan trước sân vườn giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà
Thiết kế cảnh quan trước sân vườn giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà
Hoàn 100% phí thiết kế khi ký hợp đồng thi công
Giảm thêm 3% nếu giá trị hợp đồng > 150 triệu
TU VAN NGAY

Cách thiết kế sân vườn đẹp đơn giản mà cực kỳ thu hút

Trong quá trình thiết kế sân vườn, đây là những điều mà bạn cần phải làm để tạo nên không gian ấn tượng.

Cần phải hài hòa với kiến trúc căn nhà

Đây là lưu ý đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi thiết kế cảnh quan sân vườn đó là đảm bảo tính thống nhất. Việc đảm bảo sự hòa hợp giữa sân vườn với kiến trúc công trình chính sẽ mang đến tính thẩm mỹ cho tổng thể. Không những thế, điều này còn giúp cho sân vườn đáp ứng được những yêu cầu về công năng và nhu cầu sử dụng.

Chẳng hạn như nếu đã dự định thiết kế kiến trúc căn nhà theo kiểu Nhật Bản thì sân vườn cũng nên được thiết kế với phong cách tương tự. Sự kết hợp giữa kiến trúc, sân vườn và nội thất sẽ mang đến cho gia đình một không gian sống tiện nghi như người dân xứ Phù Tang.

Thiết kế cảnh quan sân vườn cần có sự thống nhất với phong cách của công trình
Thiết kế cảnh quan sân vườn cần có sự thống nhất với phong cách của công trình

Lựa chọn vật liệu trang trí sân vườn phù hợp

Mỗi phong cách thiết kế sân vườn khác nhau sử dụng vật liệu không giống nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì dù áp dụng phong cách nào thì cũng sẽ sử dụng những phụ kiện trang trí như:

 • Đá lót sân vườn: Cách sử dụng vật liệu này khá linh hoạt. Chủ yếu được dùng để trang trí cho những tiểu cảnh hoặc lót bên cạnh cây cảnh nhỏ trong vườn.
 • Gạch lát sân vườn: Vật liệu chủ yếu được sử dụng để lát cho các lối đi bên trong sân vườn. Bên cạnh đó, gạch còn được sử dụng để lát những khu vực có mái che nhằm phục vụ cho nhu cuầ của gia đình.
 • Đá lát lối đi: Bên cạnh các lối đi gạch, lát đá lối đi sân vườn cũng là một lựa chọn phổ biến. Vật liệu này sẽ mang đến cho sân vườn một vẻ đẹp tinh tế, hài hòa thiên nhiên,
 • Đèn chiếu sáng: Để đảm bảo độ sáng của sân vườn về đêm, hệ thống đèn được lắp đặt. Bên cạnh chức năng chiếu sáng, những chiếc đèn này còn để sử dụng để làm nổi bật cây cối, tiểu cảnh nhằm tạo điểm nhấn thu hút cho sân vườn.
Hệ thống đèn được lắp đặt để chiếu sáng và tạo điểm nhấn cho sân vườn
Hệ thống đèn được lắp đặt để chiếu sáng và tạo điểm nhấn cho sân vườn

Cân nhắc lựa chọn loại cây và cách bố trí sân vườn

Nói đến thiết kế sân vườn, chắc chắn không thể không nhắc đến cây xanh. Cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn loại cây phù hợp với phong cách thiết kế của sân vườn.

Mỗi loại cây sẽ có cách trồng và bố cục khác nhau. Trong đó, những kiểu trồng cây sân vườn phổ biến nhất bao gồm:

 • Trồng đơn lẻ: Những cây lớn hoặc cây sử dụng làm điểm nhấn thường được trồng tách biệt trong vườn. Đối với kiểu trồng cây này, nên thường xuyên trau chuốt và cắt tỉa cành cho cây để đảm bảo tính thẩm mỹ.
 • Trồng theo khóm: Cách trồng này là để tạo nên một “vùng chuyển tiếp” giữa các khu vực khác nhau trong vườn. Kiểu trồng cây theo nhóm tương đối phù hợp với các loại cây hoa và cây cỏ nhỏ thấp.
 • Trồng thành hàng: Kiểu trồng này là để phân định ranh giới trong sân vườn một cách rõ ràng. Các cây cùng loại sẽ được trồng thành hàng hai bên lối đi hoặc xung quanh vườn.
 • Trồng thành thảm: Cách trồng này là để lấp đi các không gian trống bên trong vườn. Bên cạnh đó, trồng cây thành thảm còn tạo điểm nhấn thu hút cho không gian xung quanh công trình kiến trúc.
Trồng cây thành thảm là để lấp đi những khoảng trống bên trong sân vườn
Trồng cây thành thảm là để lấp đi những khoảng trống bên trong sân vườn

Một số nguyên tắc cần đảm khi thiết kế cảnh quan sân vườn

Một thiết kế sân vườn đẹp mang đến tình thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên, để đạt được điều này, người thực hiện cần đảm bảo nhiều nguyên tắc khi thiết kế. Cùng Nội Thất Điểm Nhấn điểm qua những nguyên tắc khi thiết kế sau nhé!

Đảm bảo tính thống nhất

Một trong những nguyên tắc quan trọng khi thiết kế cảnh quan sân vườn là tính thống nhất. Để tạo ra một không gian sống ngoài trời đẹp mắt và đồng nhất, bạn cần phối hợp các yếu tố trong sân vườn của mình một cách hài hòa. Điều này bao gồm sự thống nhất trong việc sắp xếp các cây xanh, hoa, lối đi, nước… và các yếu tố khác.

Bên cạnh đó, các bạn nên chọn những yếu tố sao cho phù hợp với phong cách chính của ngôi nhà. Điều này sẽ tạo sự liên kết cho ngôi nhà hơn.

Bạn nên xây dựng sân vườn thống nhất và liên kết với ngôi nhà
Bạn nên xây dựng sân vườn thống nhất và liên kết với ngôi nhà

Đảm bảo tính cân bằng và chuyển tiếp tự nhiên

Thêm một yếu tố quan trọng khác trong thiết kế sân vườn là tính cân bằng và chuyển tiếp tự nhiên. Nếu đảm bảo được nguyên tắc này, ngôi nhà của bạn sẽ có sự cân bằng tự nhiên. Bạn chỉ cần phân bổ các yếu tố trong sân vườn một cách cân đối.

Điều này có nghĩa là bạn nên sắp xếp cây cối, lối đi… sao cho có sự chuyển tiếp mượt mà và tạo cảm giác dễ chịu. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên tạo một không gian mở tự nhiên nhất có thể.

Đảm bảo màu sắc và đường nét hoà hợp

Màu sắc đã được chứng minh là mang đến nhiều công dụng trong thiết kế, một trong số đó là tạo cảm giác thu hút dễ chịu. Chính vì vậy, phối hợp màu sắc hài hòa với các vật trang trí sẽ giúp sân vườn của bạn đẹp mắt hơn.

Khi trang trí sân vườn các bạn nên chọn màu sắc đơn giản, thu hút và tạo cảm giác dễ chịu như: tone xanh lá, xanh dương, xám… Nên hạn chế các màu sắc nóng, rực rỡ.

Đảm bảo phong thủy

Sân vườn không chỉ mang tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, đây còn là yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy của gia chủ. Chính vì vậy, bạn cần chắc chắn đảm bảo sân vườn đạt được tính phong thủy để đem lại may mắn, tài lộc cho bạn.

Đảm bảo yếu tố phong thủy và nguyên tắc quan trọng khi thiết kế xây dựng sân vườn
Đảm bảo yếu tố phong thủy và nguyên tắc quan trọng khi thiết kế xây dựng sân vườn

Thiết kế sân vườn bao nhiêu tiền?

Tùy vào quy mô công trình mà chi phí thiết kế sân vườn có thể dao động trong khoảng 30.000.000 – 100.000.000 VNĐ (hoặc hơn). Mức chi phí này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác chẳng hạn như diện tích của khu vườn, phong cách thiết kế, tiểu cảnh sử dụng, độ phức tạp của công việc hay đơn giá của công ty cung cấp dịch vụ.

Sau đây là bảng báo giá thiết kế thi công cảnh quan sân vườn của Nội Thất Điểm Nhấn mà bạn có thể tham khảo:

Bảng giá thiết kế sân vườn

STT Diện tích vườn (m2) Suất đầu tư dự kiến (triệu đồng/m2)
<2,5 2,5 – 3,5 3,5 – 4,5 >4,5
1 70 – 250 140,000 160,000 180,000 200,000
2 250 – 350 120,000 140,000 160,000 180,000
3 350 – 450 100,000 120,000 140,000 160,000
4 450 – 550 80,000 100,000 120,000 140,000

Bảng giá thi công sân vườn

STT Hạng mục thi công Đơn giá
1 Thi công tường cây trang trí 2.200.000 – 2.500.000 đồng/m2
2 Thác nước trang trí, dán đá trang trí 1.250.000 đồng/m2
3 Vẽ tranh tường 1.200.000 đồng/m2
4 Trang trí tiểu cảnh cầu thang 7.000.000 – 18.000.000 đồng
5 Thi công hồ cá koi, hồ nước 12.000.000 – 18.000.000 đồng

Lưu ý: 2 bảng báo giá trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi tuỳ theo biến động giá nguyên vật liệu, yêu cầu của chủ đầu tư,.. Chính vì vậy hãy liên hệ ngay với Nội Thất Điểm Nhấn để nhận được bảng báo giá thiết kế và thi công chi tiết nhất.Chi phí thiết kế sân vườn sẽ có thay đổi tuỳ vào yêu cầu khách hàng và biến động giá của thị trường.
Chi phí thiết kế sân vườn sẽ có thay đổi tuỳ vào yêu cầu khách hàng và biến động giá của thị trường.

Các hạng mục quan trọng khi thiết kế thi công sân vườn

Thiết kế thi công sân vườn không chỉ là việc trồng cây hoa hay bố trí đá, tượng cảnh. Để tạo ra một không gian sống đẹp và hài hòa, bạn cần phải thiết kế các hạng mục cần thiết sau đây:

 • Đường đi và lối đi: Đây là yếu tố quan trọng tạo nên sự liên kết trong khu vườn.
 • Khu vực nghỉ ngơi: Là nơi để bạn thư giãn và tận hưởng không gian sống xanh. Bạn có thể thiết kế các khu vực nghỉ ngơi bằng cách sử dụng ghế, bàn… nhỏ và bố trí thêm ấm trà để không gian đẹp hơn.
 • Khu vực trồng cây: Là một trong những yếu tố quan trọng nhất của thiết kế cảnh quan. Bạn cần chọn các loại cây phù hợp với khí hậu và địa hình của khu vực, và tạo ra một khu vực trồng cây đẹp mắt và hài hòa nhất.
 • Hồ cá: Để tạo thêm không gian tươi mát thì bố trí thêm khu vực hồ cá, hồ nước là gợi ý tuyệt vời.

25 Mẫu thiết kế cho sân vườn nhỏ đẹp, đơn giản nhưng cực kỳ thu hút

Sau đây là tổng hợp các mẫu sân vườn nhỏ đẹp, độc đáo, ấn tượng nhất hiện nay.

Mẫu thiết kế sân vườn nhà biệt thự

Với ưu điểm về quỹ đất rộng, những căn biệt thự có khá nhiều không gian để thiết kế sân vườn. Tùy theo nhu cầu, chủ đầu tư có thể bố trí hồ bơi, tiểu cảnh, hồ cá koi, thác nước,… hay thậm chí là những khu vực chức năng để phục vụ cho nhu cầu của gia đình.

Tỷ lệ xây dựng biệt thự so với sân vườn bao nhiêu là tùy vào từng người. Nhưng chuyên gia tư vấn rằng nên cân nhắc thiết kế sao cho khoảng cách từ công trình đến tường bao sân vườn tối thiểu là 3,5 m. Cách thiết kế này là để tạo “vùng đệm” nhằm ngăn tiếng ồn và ô nhiễm ảnh hưởng dne961 chất lượng sống của gia đình.

Sân vườn biệt thự được thiết kế theo phong cách nghỉ dưỡng nhiệt đới
Sân vườn biệt thự được thiết kế theo phong cách nghỉ dưỡng nhiệt đới
Sân vườn với thảm cỏ xanh mướt kết hợp với biệt thự mang phong cách hiện đại
Sân vườn với thảm cỏ xanh mướt kết hợp với biệt thự mang phong cách hiện đại
Thiết kế sân vườn đẹp mang phong cách châu Âu
Thiết kế sân vườn đẹp mang phong cách châu Âu
Mẫu sân vườn biệt thự với các lối đi được thiết kế gọn gàng
Mẫu sân vườn biệt thự với các lối đi được thiết kế gọn gàng
Thiết kế biệt thự sân vườn có hồ bơi hiện đại, tiện nghi
Thiết kế biệt thự sân vườn có hồ bơi hiện đại, tiện nghi
Sân vườn biệt thự với nắng vàng và muôn hoa khoe sắc
Sân vườn biệt thự với nắng vàng và muôn hoa khoe sắc
Thiết kế sân vườn kết hợp hài hòa với biệt thự mini
Thiết kế sân vườn kết hợp hài hòa với biệt thự mini
Thiết kế sân vườn biệt thự kiểu vườn treo độc đáo
Thiết kế sân vườn biệt thự kiểu vườn treo độc đáo

Có thể bạn quan tâm: 30+ Mẫu thiết kế biệt thự vườn đẹp hút hồn không nên bỏ qua

Mẫu thiết kế sân vườn nhỏ sau nhà

Tiết kiệm không gian bằng cách tạo sân vườn nhỏ phía sau nhà, cũng là một cách lý tưởng để thưởng thức không gian xanh nhưng vẫn đảm bảo thiết kế hài hòa, không làm ngôi nhà bị chật chội, khó chịu. Với những bạn không có thời gian chăm sóc ở sân sau trong nhà có thể xây thêm giếng trời.

Mẫu thiết kế sân vườn mini sang trọng ở sau nhà
Mẫu thiết kế sân vườn mini sang trọng ở sau nhà
Mẫu thiết kế sân vườn nhỏ sau nhà với dãy cây xanh tươi tuyệt vời
Mẫu thiết kế sân vườn nhỏ sau nhà với dãy cây xanh tươi tuyệt vời
Mẫu thiết kế sân vườn đẹp đơn giản sau nhà siêu thơ mộng và xinh đẹp
Mẫu thiết kế sân vườn đẹp đơn giản sau nhà siêu thơ mộng và xinh đẹp
Góc sân vườn nhỏ đẹp được bố trí hướng ra sông nước thông thoáng
Góc sân vườn nhỏ đẹp được bố trí hướng ra sông nước thông thoáng
Mẫu thiết kế sân vườn mini sau nhà với muôn hoa khoe sắc
Mẫu thiết kế sân vườn mini sau nhà với muôn hoa khoe sắc
Thiết kế sân vườn đẹp đơn giản sau nhà thu hút với xích đu và thảm cỏ xanh mát
Thiết kế sân vườn đẹp đơn giản sau nhà thu hút với xích đu và thảm cỏ xanh mát
Thiết kế khu vườn sau nhà với ghế ngồi để người sử dụng hòa mình vào thiên nhiên
Thiết kế khu vườn sau nhà với ghế ngồi để người sử dụng hòa mình vào thiên nhiên
Cảnh quan sân vườn sau nhà kết hợp với kiến trúc công trình một cách hài hòa
Cảnh quan sân vườn sau nhà kết hợp với kiến trúc công trình một cách hài hòa

Mẫu thiết kế sân vườn trên sân thượng

Nếu nhà bạn có sân thượng thì còn gì tuyệt vời bằng khi lựa chọn thiết kế này. Sân thượng có diện tích ngang bằng với mặt nhà thế nên cũng không tính là quá nhỏ hẹp. Ngoài ra gia chủ có thể tận dụng không gian trần, bằng cách lắp đặt thêm khung treo hay trần nhà. Để có thể treo được nhiều cây xanh trên trần, cũng như để thêm chậu cây ở phía bên dưới giúp nơi đây trở thành “khu vườn nhỏ” đầy xinh đẹp và thư giãn. Đây là thiết kế xứng đáng nằm trong top mẫu thiết kế cho sân vườn nhỏ đẹp bạn nên tham khảo.

Bố cục hiệu quả sẽ mang đến sân vườn tuyệt đẹp trên sân thượng
Bố cục hiệu quả sẽ mang đến sân vườn tuyệt đẹp trên sân thượng
Sân vườn đón nắng trồng thêm rau xanh cho gia đình
Sân vườn đón nắng trồng thêm rau xanh cho gia đình
Thiết kế sân vườn đẹp đơn giản trên sân thượng cực thơ mộng
Thiết kế sân vườn đẹp đơn giản trên sân thượng cực thơ mộng

Mẫu thiết kế sân vườn trước nhà

Không gian phía trước nhà là khu vực cực kỳ phù hợp để thiết kế và bố trí sân vườn. Thứ nhất, thiết kế sân vườn nhỏ trước nhà sẽ tạo điểm nhấn giúp công trình trở nên thu hút hơn. Thứ hai, cây xanh trong sân vườn cũng tạo thành một vùng đệm để lọc sạch không khí nhằm mang đến cho gia đình một không gian sống tự nhiên, trong lành.

Tiểu cảnh sân vườn mini trước nhà thu hút với thảm cỏ xanh mướt
Tiểu cảnh sân vườn mini trước nhà thu hút với thảm cỏ xanh mướt
Thiết kế sân vườn trước nhà với lối đi lát gạch sang trọng
Thiết kế sân vườn trước nhà với lối đi lát gạch sang trọng
Thiết kế sân vườn đẹp đơn giản được bố trí cây cối phong phú
Thiết kế sân vườn đẹp đơn giản được bố trí cây cối phong phú
Không gian trước nhà được bố trí mái đình và tiểu cảnh tự nhiên thu hút
Không gian trước nhà được bố trí mái đình và tiểu cảnh tự nhiên thu hút
Sân vườn gọn gàng thu hút với tiểu cảnh nhỏ trước nhà độc đáo
Sân vườn gọn gàng thu hút với tiểu cảnh nhỏ trước nhà độc đáo
Sân vườn trước nhà có tính thẩm mỹ cao khi sử dụng kết hợp nhiều loại cây bonsai khác nhau
Sân vườn trước nhà có tính thẩm mỹ cao khi sử dụng kết hợp nhiều loại cây bonsai khác nhau
Sân vườn kết hợp hài hòa với cảnh quan con sông trước nhà
Sân vườn kết hợp hài hòa với cảnh quan con sông trước nhà
Sân vườn nhỏ đẹp trước nhà phía kết hợp hoàn hảo với căn nhà mang phong cách hiện đại
Sân vườn nhỏ đẹp trước nhà phía kết hợp hoàn hảo với căn nhà mang phong cách hiện đại

Xem thêm những mẫu sân vườn trước nhà đẹp khác

Mẫu thiết kế sân vườn bên hông nhà độc đáo

Bên hông nhà thường là lối đi hoặc chỉ là nơi trống trải ít người quan tâm. Nhưng đây lại là nơi nằm trong danh sách mẫu thiết kế cho sân vườn nhỏ đẹp được ưa chuộng trong năm nay đấy. Nhờ lối đi bên hông ít được sử dụng nhiều nên bạn có thể tận dụng tối đa nó, mà không sợ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Trồng một hàng cây xanh, hoặc một dãy đường hoa đầy thơ mộng bên hông nhà. Đây là phong các đã và đang được rất nhiều gia đình lựa chọn, đặc biệt là nữ giới.

Thiết kế sân vườn đẹp đơn giản bên hông nhà gọn gàng với các mảng xanh được bố trí sát tường
Thiết kế sân vườn đẹp đơn giản bên hông nhà gọn gàng với các mảng xanh được bố trí sát tường

Cây được lựa chọn trong thiết kế này thường là cây dừa, cây cao, cây tre, cây ngọc ngân, cây phú quý, cùng một số loài hoa khác. Những loại cây được chọn thường không có sự thay đổi về chiều ngang nhiều, không có tán cây rộng. Vì để hạn chế chiếm diện tích lối đi trong gia đình nhưng vẫn đảm bảo yếu tố “xanh” trong ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, cũng có một số gia chủ lựa chọn dây leo tường để thay thế.

Tiểu cảnh sân vườn và hồ nước bên hông nhà
Tiểu cảnh sân vườn và hồ nước bên hông nhà
Thiết kế đường đi đá cho sân vườn bên hông nhà
Thiết kế đường đi đá cho sân vườn bên hông nhà
Thiết kế tiểu cảnh sân vườn bên hông nhà với bức tường màu hồng nổi bật
Thiết kế tiểu cảnh sân vườn bên hông nhà với bức tường màu hồng nổi bật
Sân vườn nhỏ xinh bên hông nhà với các loại cây dây leo
Sân vườn nhỏ xinh bên hông nhà với các loại cây dây leo
Tiểu cảnh sân vườn bên hông nhà với hòn non bộ
Tiểu cảnh sân vườn bên hông nhà với hòn non bộ
Thiết kế sân vườn đẹp đơn giản với cây xanh và hồ bơi
Thiết kế sân vườn đẹp đơn giản với cây xanh và hồ bơi
Sân vườn bên cạnh nhà phong cách Nhật Bản với cây bonsai được cắt tỉa gọn gàng
Sân vườn bên cạnh nhà phong cách Nhật Bản với cây bonsai được cắt tỉa gọn gàng

Mẫu thiết kế sân vườn nhỏ ở không gian nhà tắm

Không gian nhà tắm có lẽ luôn là nơi thư giãn và riêng tư với mỗi người. Nhưng với những bạn độc thân hoặc mong muốn có không gian thư giãn độc lập với gia đình. Thì thiết kế sân vườn nhỏ trong không gian nhà tắm là hết lý tưởng và tuyệt vời. Nhưng bạn cần lưu ý không nên trồng quá nhiều cây xanh nhỏ và um tùm. Vì phòng tắm là nơi ẩm thấp rất dễ sinh ra muỗi. Lựa chọn cây xanh đơn giản như cây dừa, cây lan y, hoặc dây leo sẽ là phù hợp hơn cho mẫu thiết kế này.

Mẫu sân vườn nhỏ đẹp đầy độc đáo với không gian nhà tắm
Mẫu sân vườn nhỏ đẹp đầy độc đáo với không gian nhà tắm
Sân vườn hàng tre thanh mát ở nhà tắm
Sân vườn hàng tre thanh mát ở nhà tắm
Sân vườn nhà tắm với phong cách rustic hòa thiên nhiên
Sân vườn nhà tắm với phong cách rustic hòa thiên nhiên

Mẫu thiết kế sân vườn nhỏ trong phòng khách

Không phải ai cũng có diện tích sân ngoài trời rộng lớn, nhất là những bạn có diện tích sân nhỏ cần tận dụng để xe trong gia đình. Thế nên một trong số mẫu thiết kế cho sân vườn nhỏ đẹp để gia chủ lựa chọn chính không gian phòng khách. Thiết kế này không chỉ tạo ra không gian xanh tươi mới, còn giúp gia chủ tăng tính thẩm mỹ cho phòng khách thêm thoải mái và dễ chịu, giúp buổi đón khách và sinh hoạt gia đình hoàn hảo hơn.

Mẫu sân vườn nhỏ đẹp trong phòng khách đầy sự sức sống
Mẫu sân vườn nhỏ đẹp trong phòng khách đầy sự sức sống
Sân vườn phòng khách ngoài trời đầy độc đáo
Sân vườn phòng khách ngoài trời đầy độc đáo
Mẫu sân vườn nhỏ đẹp ngoài ban công được treo nhiều cây xanh
Mẫu sân vườn nhỏ đẹp ngoài ban công được treo nhiều cây xanh

Mẫu thiết kế sân vườn nhỏ men theo chân tường

Sẽ là thiết kế tuyệt vời dành cho các gia đình không có khoảng sân để làm một vườn cây tươi mát. Thiết kế tạo một sân vườn men chân bờ tường giúp ngôi nhà có khoảng sân đầy nghệ thuật và tạo cho ngôi nhà thêm sang trọng, nhưng cũng không kém phần tinh tế. Với thiết kế này bạn có thể lựa chọn phần tường phía trước để bố cục ngôi nhà của bạn từ ngoài tươi mới và đầy sức sống hơn.

Mẫu sân vườn nhỏ đẹp men theo chân tường sang trọng
Mẫu sân vườn nhỏ đẹp men theo chân tường sang trọng
Sân vườn nhỏ men theo chân tường 2 bên đầy hoa lệ
Sân vườn nhỏ men theo chân tường 2 bên đầy hoa lệ
Thiết kế tiểu cảnh sân vườn theo chân tường cực đẹp
Thiết kế tiểu cảnh sân vườn theo chân tường cực đẹp

Mẫu thiết kế sân vườn ban công

Với những gia đình có ban công sẽ là nơi lý tưởng để sở hữu một sân vườn nhỏ ngoài ban công. Là một trong số mẫu thiết kế cho sân vườn nhỏ đẹp được ưa chuộng năm 2023. Thiết kế kết hợp với những giống hoa cỏ nhỏ và vừa phải. Vì ban công có diện tích và chiều cao hạn chế. Nên lựa chọn những loại cây có sự phát triển chậm như cây lan ý, hoa hồng, hoa dạ yến thảo, hoa dừa cạn,… Để có thể chăm sóc sân vườn dễ dàng hơn.

Mẫu sân vườn nhỏ đẹp ngoài ban cực chill
Mẫu sân vườn nhỏ đẹp ngoài ban cực chill
Mẫu sân vườn nhỏ đẹp ngoài ban công được treo nhiều cây xanh
Sân vườn ban công được treo nhiều cây xanh
Sân vườn ban công nơi thư giãn tuyệt vời
Sân vườn ban công nơi thư giãn tuyệt vời
Sân vườn ban công với hoa lá hài hòa không gian nhỏ hẹp
Sân vườn ban công với hoa lá hài hòa không gian nhỏ hẹp

Mẫu thiết kế sân vườn nhỏ trong nhà ở

Thiết kế đòi hỏi chuyên môn cao và thiết kế khu vườn hết sức cân đối. Nhưng bù lại đây là thiết kế với tính thẩm mỹ rất cao. Một sân vườn nhỏ ngay trong ngôi nhà, không chỉ giúp ngôi nhà trở nên trong lành và dễ chịu, còn trở thành một điểm nhấn trang trí độc đáo và sang trọng.

Mẫu sân vườn nhỏ đẹp nhưng mang đến cảm giác hiện đại lạ thường
Mẫu sân vườn nhỏ đẹp nhưng mang đến cảm giác hiện đại lạ thường
Trang trí sân vườn nhỏ đẹp trong nhà bằng nhiều chậu cây xanh mát
Trang trí sân vườn nhỏ đẹp trong nhà bằng nhiều chậu cây xanh mát
Bố trí sân vườn trong nhà dịu mát nhưng không tối đi
Bố trí sân vườn trong nhà dịu mát nhưng không tối đi

Mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn làng quê

Tiểu cảnh làng quê cũng là mẫu thiết kế cho sân vườn nhỏ đẹp được ưa chuộng trong năm nay. Tuy hạn chế về mặt diện tích, nhưng tiểu cảnh sân vườn lại tạo ra không gian xanh đầy tự nhiên và an yên. Đây không chỉ là nơi tạo bầu không khí cho ngôi nhà. Mà còn là nơi thư giãn hữu hiệu sau những áp lực cuộc sống. Ngoài ra, gia chủ có thể đặt ở đây bộ bàn trà. Khoảng sân này cũng có thể tận dụng làm không gian đón khách.

Sân vườn mini tiểu cảnh làng quê mang đến sự thanh bình
Sân vườn mini tiểu cảnh làng quê mang đến sự thanh bình
Mẫu tiểu cảnh thiết kế sân vườn nhà quê nhỏ
Mẫu tiểu cảnh thiết kế sân vườn nhà quê nhỏ

Mẫu thiết kế sân vườn hiện đại nhỏ đẹp

Ngay cả khu vực xung quanh nhà vườn diện tích nhỏ cũng có thể được trang trí đẹp mắt. Chỉ cần biết cách tạo điểm nhấn là có thể giúp cho sân vườn trở nên thu hút hơn rất nhiều.

Một góc nhỏ sân thượng được tận dụng để bố trí tiểu cảnh sân vườn nhỏ đẹp
Một góc nhỏ sân thượng được tận dụng để bố trí tiểu cảnh sân vườn nhỏ đẹp
Sân vườn với một mái ngói nhỏ được thiết kế làm nơi thư giãn và tiếp khách
Sân vườn với một mái ngói nhỏ được thiết kế làm nơi thư giãn và tiếp khách
Sân vườn nhỏ đẹp được thiết kế gọn gàng mang đến vẻ đẹp cho căn nhà
Sân vườn nhỏ đẹp được thiết kế gọn gàng mang đến vẻ đẹp cho căn nhà
Góc sân vườn nhỏ được trang trí với đèn chiếu sáng thu hút
Góc sân vườn nhỏ được trang trí với đèn chiếu sáng thu hút
Góc sân vườn với bức tường được trang trí bắt mắt
Góc sân vườn với bức tường được trang trí bắt mắt
Bậc thang kết hợp cây xanh độc đáo
Bậc thang kết hợp cây xanh độc đáo
Góc sân vườn với lối đi rải đá tự nhiên
Góc sân vườn với lối đi rải đá tự nhiên
Mẫu sân vườn nhỏ đẹp được trang trí tiểu cảnh thác nước
Mẫu sân vườn nhỏ đẹp được trang trí tiểu cảnh thác nước

Các phong cách thiết kế sân vườn được yêu thích nhất hiện nay

Nói về xu hướng thiết kế sân vườn, có khá nhiều phong cách tuyệt vời mà chủ đầu tư có thể tham khảo. Mỗi phong cách sân vườn đều mang một vẻ đẹp riêng giúp không gian sống thêm phần thú vị.

Thiết kế cảnh quan sân vườn kiểu Địa Trung Hải

Kiểu thiết kế sân vườn Địa Trung Hải thường có các loại cây cối đặc trưng như cây olive, cây dâu tằm, hoa hồng, kết hợp cùng kiến trúc đá. Bên cạnh đó, bạn nên bố trí thêm nhiều cây xanh nhiệt đới để tạo không gian tươi mới.

Khu vườn Địa Trung Hải nổi bật với cây xanh và tường gạch
Khu vườn Địa Trung Hải nổi bật với cây xanh và tường gạch
Bố trí thêm bàn, ghế tạo nên khu vực nghỉ ngơi đẳng cấp và sang trọng
Bố trí thêm bàn, ghế tạo nên khu vực nghỉ ngơi đẳng cấp và sang trọng
Khu vườn Địa Trung Hải nổi bật hơn nhờ giàn hoa leo kết hợp với ánh sáng dịu nhẹ
Khu vườn Địa Trung Hải nổi bật hơn nhờ giàn hoa leo kết hợp với ánh sáng dịu nhẹ
Kết hợp nền đá cùng giàn cây leo sẽ giúp khu vườn nổi bật hơn
Kết hợp nền đá cùng giàn cây leo sẽ giúp khu vườn nổi bật hơn

Thiết kế sân vườn kiểu Anh

Nói đến thiết kế sân vườn phong cách châu Âu, sẽ thật thiếu sót khi không nhắc về những khu vườn kiểu Anh. Những không gian vườn tực này chủ yếu sử dụng cách trồng cây thành thảm, theo hàng và thành khóm. Các cây xanh sẽ được bố trí một cách vừa trật tự, vừa ngẫu hứng để tạo nên một cảnh quan hài hòa gần gũi thiên nhiên.

Bên cạnh cây xanh, những vật trang trí cũng là yếu tố làm nên một khu vườn kiểu Anh. Trong đó, nổi bật nhất chính là chiếc đài phun nước lớn được đặt ngay giữa khu vườn để vừa phân chia lối đi, vừa tạo điểm nhấn thú vị. Bên cạnh đó, những bức tượng điêu khắc giàu tính nghệ thuật cũng là vật mang đến vẻ đẹp cho những khu vườn thiết kế theo kiểu Anh.

Khu vườn kiểu Anh thu hút với điểm nhấn là chiếc đài phun nước
Khu vườn kiểu Anh thu hút với điểm nhấn là chiếc đài phun nước
Sân vườn kiểu Anh nổi bật với sự đơn giản và tinh tế trong thiết kế
Sân vườn kiểu Anh nổi bật với sự đơn giản và tinh tế trong thiết kế
Thiết kế sân vườn kiểu Anh sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, dễ chịu
Thiết kế sân vườn kiểu Anh sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, dễ chịu
Bố trí cỏ đều sân vườn giúp không gian tươi mát hơn
Bố trí cỏ đều sân vườn giúp không gian tươi mát hơn
Thiết kế lối đi giúp nổi bật hơn giữa sân cỏ xanh mát
Thiết kế lối đi giúp nổi bật hơn giữa sân cỏ xanh mát

Thiết kế sân vườn kiểu Pháp

Những sân vườn kiểu Pháp mang một vẻ đẹp kết hợp giữa khoa học và nghệ thuật. Cây cối trong vườn được quy hoạch theo hình dáng cụ thẻ (vuông, chữ nhật hoặc tròn). Chúng kết hợp cùng nhau một cách đầy ngẫu hứng nhằm tạo nên một không gian đầy thơ mộng.

Bên cạnh cây cảnh, sân vườn kiểu Pháp cũng được bố trí những vật như đài phun nước, tượng điêu khắc, cột trụ,… để tạo điểm nhấn. Cùng nhau, chúng mang lại một sân vườn hài hòa và bắt mắt.

Sân vườn kiểu pháp thu hút với những cây cối được trồng thành hình dáng độc đáo
Sân vườn kiểu pháp thu hút với những cây cối được trồng thành hình dáng độc đáo
Sân vườn kiểu Pháp được trang trí nhiều hoa và cây leo
Sân vườn kiểu Pháp được trang trí nhiều hoa và cây leo
Thiết kế kiểu Pháp thể hiện sự tinh tế của gia chủ
Thiết kế kiểu Pháp thể hiện sự tinh tế của gia chủ
Thiết kế cảnh quan sân vườn kiểu Pháp
Thiết kế cảnh quan sân vườn kiểu Pháp
Thiết kế khu vườn kiểu Pháp thể hiện sự lãng mạn bằng yếu tố hoa
Thiết kế khu vườn kiểu Pháp thể hiện sự lãng mạn bằng yếu tố hoa

Thiết kế sân vườn kiểu Nhật

Nếu sân vườn kiểu Pháp hướng đến cách bố trí đầy quy củ, thì thiết kế sân vườn kiểu Nhật đề cao tính ngẫu hứng nhiều hơn. Những yếu tố như cây xanh, lối đi, ao hồ, đồi nhỏ, mái đình,… được sắp đặt một cách tinh vi sao cho thể hiện một vẻ đẹp đầy tự nhiên.

Khi tìm hiểu chi tiết hơn, có thể nhận ra sân vườn kiểu Nhật có thể được chia làm hai loại đó là Hiraniwa và Tsukiyami. Sân vườn kiểu Hiraniwa được thiết kế một cách bằng phẳng với các lối đi và cây cối. Trong khi đó, sân vườn kiểu Tsukiyami lại dùng khá nhiều ao hồ và đồi nhỏ. Dù được thiết kế theo kiểu gì, một sân vườn phong cách Nhật cũng sẽ mang đến những trải nghiệm đầy thú vị.

Sân vườn kiểu Nhật mang một vẻ đẹp ngẫu hứng gần gũi thiên nhiên
Sân vườn kiểu Nhật mang một vẻ đẹp ngẫu hứng gần gũi thiên nhiên
Hệ thống cầu và giàn hoa tử đằng là đặc trưng của phong cách Nhật Bản
Hệ thống cầu và giàn hoa tử đằng là đặc trưng của phong cách Nhật Bản
Sử dụng mái ngói khi thiết kế sân vườn hồ cá Koi giúp không gian trở nên lãng mạn, thơ mộng hơn
Sử dụng mái ngói khi thiết kế sân vườn hồ cá Koi giúp không gian trở nên lãng mạn, thơ mộng hơn
Lối đi bằng đá đa dạng kích thước giúp không gian tinh tế và sang trọng hơn
Lối đi bằng đá đa dạng kích thước giúp không gian tinh tế và sang trọng hơn
Thiết kế sân vườn cá koi giúp không gian mát mẻ và đảm bảo yếu tố phong thủy cho gia chủ
Thiết kế sân vườn cá koi giúp không gian mát mẻ và đảm bảo yếu tố phong thủy cho gia chủ

Thiết kế cảnh quan sân vườn kiểu Việt Nam

Nếu bạn là người yêu thích phong cách truyền thống thì thiết kế sân vườn kiểu Việt Nam là lựa chọn phù hợp nhất. Các yếu tố như: hoa mai, hoa đào, cây ăn quả loại nhỏ,… kết hợp cùng hồ nước và cầu sẽ giúp sân vườn mang đậm tính Á Đông.

Phong cách thiết kế sân vườn Việt Nam ưa chuộng sự đơn giản và ít yếu tố
Phong cách thiết kế sân vườn Việt Nam ưa chuộng sự đơn giản và ít yếu tố
Kết hợp khu nghỉ ngơi sẽ làm tăng tiện ích cho ngôi nhà
Kết hợp khu nghỉ ngơi sẽ làm tăng tiện ích cho ngôi nhà
Bố trí sân vườn đơn giản là đặc trưng của thiết kế cổ điển Việt Nam
Bố trí sân vườn đơn giản là đặc trưng của thiết kế cổ điển Việt Nam
Sử dụng ngoại thất như lu, rào gỗ giúp sân vườn thu hút và đẹp mắt hơn
Sử dụng ngoại thất như lu, rào gỗ giúp sân vườn thu hút và đẹp mắt hơn

Thiết kế sân vườn kiểu Trung Quốc

Cũng giống sân vườn kiểu Nhật, những sân vườn truyền thống kiểu Trung Quốc đều hướng về không gian hài hòa thiên nhiên. Bất cứ ai khi bước vào vườn cũng đều sẽ bị “hút hồn” bổi non nước hữu tình, cây cối tươi mái và công trình được điêu khắc tỉ mỉ.

Có lẽ nét đặc trưng của một khu vườn kiểu Trung quốc đó chính là sự cân bằng. Đi cùng với cây cối tươi xanh là mặt hồ thanh mát. Hay các kiến trúc sân vườn cũng hướng đến sự hòa hợp giữa các mảng sáng tối. Kết quả là tạo nên một không gian sân vườn tuyệt đẹp không khác gì một bức tranh phong cảnh.

Sân vườn kiểu Trung Quốc được thiết kế để mang một vẻ đẹp hài hòa
Sân vườn kiểu Trung Quốc được thiết kế để mang một vẻ đẹp hài hòa

Một số kinh nghiệm thiết kế thi công sân vườn đẹp

Trong quá trình thiết kế và thi công sân vườn, để có một sân vườn đẹp thì chủ đầu tư cần lưu ý những điều sau:

 • Nên ưu tiên sử dụng các mảng xanh kết hợp với các tông màu dịu nhẹ khác để mang đến cảm giác thoải mái mỗi khi bước chân vào vườn.
 • Nếu có thể thì hãy sử dụng các loại hoa và cây cảnh một cách phong phú. Khi kết hợp cùng nhau, chúng sẽ mang đến cảnh quan sân vườn độc đáo và thú vị.
 • Thiết kế cây xanh phân tầng cũng là một giải pháp nên được cân nhắc. Cách bố trí này sẽ tạo nên một sân vườn thông thoáng không gây rối mắt.
 • Có thể tạo kiểu cho cây xanh trong vườn để mang lại một thiết kế thú vị. Chẳng hạn như trồng cây hoa leo tạo thành một bức tường rực rỡ màu sắc. Hay cắt tỉa cây để tạo nên một mê lộ ngay trong khu vườn.
 • Hãy thiết kế các lối đi trong sân vườn đủ rộng rãi và bằng phẳng. Đồng thời, các lối đi cần phải được kết nối với nhau một cách khoa học để việc di chuyển luôn dễ dàng.
 • Cần có phương án vệ sinh và bảo trì sân vườn. Có như thế mới có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ của cảnh quan qua thời gian.
 • Nếu chưa có kinh nghiệm thì tốt nhất là nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia thiết kế cảnh quan để có một sân vườn đẹp mắt hợp phong thủy.

Có thể bạn quan tâm: Bật mí 30 cách trang trí đèn sân vườn đẹp, đơn giản

Công ty thiết kế và thi công sân vườn đẹp uy tín – Nội Thất Điểm Nhấn

Đối với các mẫu nhà nhỏ sân vườn là một khu vực khá khó để thiết kế, trang trí. Chúng cần đảm bảo vừa mang đến cảm giác thông thoáng, thoải mái lại vừa đảm bảo giá trị thẩm mỹ. Vì thế, khách hàng cần lựa chọn các công ty thiết kế cảnh quan sân vườn uy tín, chuyên nghiệp.

Nếu bạn chưa tìm được một cái tên để “chọn mặt gửi vàng” thì sao không liên hệ với Nội Thất Điểm Nhấn. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế, thi công trọn gói các mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp mắt.

Công ty Nội Thất Điểm Nhấn – Đơn vị thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn uy tín, chuyên nghiệp
Công ty Nội Thất Điểm Nhấn – Đơn vị thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn uy tín, chuyên nghiệp

Công ty phát triển hướng đến mục tiêu trở thành công ty thiết kế và thi công nội thất hàng đầu Việt Nam. Để có thể làm được điều này, chúng tôi luôn cố gắng không ngừng đổi mới, sáng tạo và hoàn thiện hệ sinh thái thiết kế – thi công nội thất. Tất cả nhằm mục đích mang đến các sản phẩm chất lượng, không gian hoàn hảo nhất về cả thẩm mỹ lẫn công năng sử dụng.

Công ty còn sở hữu đội ngũ KTS, kỹ sư đầy nhiệt huyết, có kiến thức chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm dày dặn. Họ mang đến các ý tưởng thiết kế tuyệt vời cho khách hàng, đồng thời, công ty còn sở hữu nhà xưởng riêng. Vì thế các sản phẩm cung cấp cho bạn sẽ được sản xuất với công nghệ hiện đại, kiểm soát chất lượng gắt gao.

Nội Thất Điểm Nhấn có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm
Nội Thất Điểm Nhấn có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm

Các nguyên liệu chúng tôi cung cấp cũng thuộc chất lượng cao cấp nhất. Kết hợp cùng tay nghề thợ cao giúp tạo nên các sản phẩm nội thất chất lượng, làm hài lòng khách hàng, có độ bền cao vượt thời gian. Chắc chắn các mẫu tiểu cảnh sân vườn mà chúng tôi mang đến sẽ không khiến các bạn thất vọng. Nội Thất Điểm Nhấn luôn hướng đến cung cấp dịch vụ tốt nhất. Vì thế khi làm việc với khách chúng tôi cũng sẽ có quy trình làm việc rõ ràng, khoa học.

Quy trình thiết kế cảnh quan sân vườn của Nội Thất Điểm Nhấn

 • Bước 1: Thu thập thông tin và đánh giá sân vườn của ngôi nhà: Bước này sẽ giúp đơn vị thiết kế hiểu về kích thước, hình dáng và vị trí sân vườn.
 • Bước 2: Xác định mục tiêu và yêu cầu của khách hàng: Ở bước này đơn vị thiết kế sẽ tìm hiểu sở thích của bạn, từ đó đưa ra phong cách thiết kế phù hợp với yêu cầu của bạn.
 • Bước 3: Tạo bản vẽ thiết kế: Dựa trên sở thích và phong cách ở bước 2, đơn vị thiết kế sẽ đưa ra bản vẽ thiết kế phù hợp cho bạn. Ở bước này còn bao gồm chỉnh sửa bản vẽ và chốt bản vẽ.
 • Bước 4: Thi công: Sau khi có các bản vẽ và vật liệu, đơn vị thiết kế sẽ thực hiện các bước thi công để hoàn thành thiết kế cảnh quan sân vườn.
 • Bước 5: Bàn giao và bảo trì: Sau khi hoàn thành, đơn vị thiết kế sẽ bàn giao công trình. Bên cạnh đó, đơn vị thiết kế sẽ tiến hành bảo trì giúp đảm bảo rằng sân vườn luôn mới và đẹp.
Bản vẽ phối cảnh 3D sẽ giúp gia chủ dễ hình dung ra thành phẩm hơn
Bản vẽ phối cảnh 3D sẽ giúp gia chủ dễ hình dung ra thành phẩm hơn

Bạn vừa xem qua mẫu thiết kế sân vườn nhỏ đẹp và “hot” nhất năm 2023. Mong là những ý tưởng và gợi ý này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách trang trí sân vườn đầy nhỏ đẹp, độc đáo nhưng vẫn tối giản được không gian sống. Chúc bạn sớm sở hữu cho mình một tiểu cảnh sân vườn đầy tính thẩm mỹ, cũng như tìm được phong cách phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn nhé!Bạn cần tư vấn thêm hoặc nhận báo giá thiết kế thi công sân vườn miễn phí thì liên hệ 1800 9398 hoặc để lại thông tin nhé!

416

Bài viết hữu ích ?
5/5 - (2 bình chọn)

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15