Gợi ý những mẫu giường tầng kết hợp tủ quần áo cho người lớn đẹp

Một trong những xu hướng nổi bật hiện nay là sử dụng nội thất đa năng trong thiết kế nội thất và bố trí nhà cửa. Đặc biệt là giường tầng kết hợp tủ quần áo cho người lớn ngày càng được nhiều gia đình đầu tư mua sắm hơn. Vật dụng nội thất này giúp cho không gian sống trở nên gọn gàng hơn giúp bạn tận dụng tối đa diện tích căn nhà. Hãy cùng tìm hiểu về loại nội thất đa năng này thông qua bài viết.

Ưu điểm của giường tầng kết hợp tủ quần áo cho người lớn

Tiết kiệm không gian

Đây chính là lợi thế lớn nhất mà các món nội thất đa năng mang lại. Giường tầng kết hợp tủ quần áo cho người lớn là một giải pháp giúp khắc phục tình trạng phòng ngủ nhỏ chật hẹp. Khi được tích hợp với giường tủ quần áo hoàn toàn có thể thực hiện chức năng lưu trữ nhưng không mất thêm quá nhiều diện tích của căn phòng.

Giường tầng giúp tận dụng không gian tối đa
Giường tầng giúp tận dụng không gian tối đa

Bố trí món nội thất này trong phòng ngủ giúp căn phòng trông thông thoáng hơn rất nhiều. Những vật dụng không có nhu cầu sử dụng được cất gọn vào tủ. Chiếc giường được tích hợp vào hệ nội thất tạo nên một thiết kế gọn gàng. Chăn gối được đặt trên giường tầng giúp căn phòng luôn ngăn nắp.

Những mẫu giường tầng kết hợp với tủ quần áo này thường được sản xuất riêng cho từng cá nhân. Tùy theo hình dạng, diện tích và chiều cao căn phòng mà xưởng nội thất sẽ tạo nên một thiết kế phù hợp nhất. Món nội thất được tối ưu hóa sao cho vừa đảm bảo sự gọn gàng, vừa có tính thẩm mỹ cao.

Giúp căn phòng trở nên thú vị hơn

Sử dụng giường tầng kết hợp với tủ quần áo là một thiết kế mới mẻ. Thay vì phải mua sắm và sắp xếp nhiều món nội thất riêng biệt, gia chủ chỉ cần đặt làm một hệ nội thất tủ giường phù hợp với căn phòng. Tùy theo tay nghề của xưởng nội thất mà món đồ này sẽ có muôn hình vạn trạng kiểu dáng. Chắc chắn rằng hệ tủ giường mà gia chủ chọn sẽ khó mà “đụng hàng” với nội thất của những gia đình khác.

Giường tầng kết hợp tủ được thiết kế tốt sẽ khiến không gian căn phòng trở nên thú vị hơn
Giường tầng kết hợp tủ được thiết kế tốt sẽ khiến không gian căn phòng trở nên thú vị hơn

Một món đồ nội thất độc đáo chính là thứ khiến căn phòng trở nên thú vị. Không gian cá nhân của các thành viên gia đình khi được bố trí những món đồ được thiết kế riêng theo sở thích chắc chắn sẽ khiến mỗi người thêm yêu thích và gắn bó với căn phòng hơn. Chỉ một món nội thất cũng có khả năng thay đổi cuộc sống của một người.

Tạo nên sự thống nhất trong thiết kế nội thất

Những món nội thất đa năng như giường tầng kết hợp tủ quần áo rất phù hợp để bố trí trong những căn nhà thông minh. Món nội thất này là một thiết kế đi trước thời đại khi kết hợp chức năng của nhiều món nội thất vào một vật dụng duy nhất. Kiểu nội thất này khi đặt trong một không gian được bố cục hợp lý sẽ tạo nên một tổng thể vừa thống nhất, vừa riêng biệt.

Chiếc giường tầng góp phần làm nên một mẫu thiết kế nội thất hoàn chỉnh
Chiếc giường tầng góp phần làm nên một mẫu thiết kế nội thất hoàn chỉnh

Những mẫu giường kết hợp với tủ thường là một “mảnh ghép” quan trọng trọng một thiết kế nhà thông minh. Tùy theo chủ đề của căn nhà mà đơn vị thiết kế nội thất sẽ tạo nên những mẫu nội thất tương ứng. Dựa trên phòng cách của căn nhà, món nội thất thông minh này được hoàn thiện với kích thước, kiểu dáng, màu sắc và thiết kế riêng biệt. Bản thân món vật dụng độc đáo này khi được bố trí trong phòng vẫn hài hòa với những yếu tố khác của không gian sống.

Tạo sự riêng tư

Kiểu thiết kế giường tầng được khuyến khích trong những không gian sinh hoạt chung. Món nội thất này không chỉ giúp tiết kiệm diện tích căn phòng mà còn mang đến sự riêng tư cho mỗi người. Khi được bố trí ở trên cao, góc riêng của mỗi người tránh được sự chú ý của người còn lại. Ngoài ra, giường tầng có thể kết hợp với rèm che để đảm bảo nơi nghỉ ngơi không bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh.

Những mẫu giường tầng đa năng đẹp dành cho người lớn

Khi thiết kế giường tầng đa năng, người thiết kế cần cân nhắc đến nhu cầu của người sử dụng. Trong một căn phòng, bên cạnh chiếc giường hay chiếc tủ quần áo, một người cần thêm những món đồ khác như bàn làm việc, bàn trang điểm, tủ nhỏ chứa đồ,… và nhiều vật dụng khác. Theo đó, món nội thất đa năng này có thể được tích hợp nhiều hơn hai tính năng để giúp không gian cá nhân thêm phần gọn gàng hơn.

Thiết kế giường tủ đa năng rất đa dạng. Việc này có thể khiến gia chủ gặp khó khăn khi phải quyết định mẫu thiết kế nào phù hợp nhất. Để giúp việc thiết kế nội thất căn nhà trở nên đơn giản hơn, chúng tôi xin được tổng hợp những mẫu thiết kế tủ giường đẹp và độc đáo.

Thiết kế giường tầng với góc làm việc ngay phía dưới
Thiết kế giường tầng với góc làm việc ngay phía dưới

Phòng ngủ là không gian riêng của mỗi người. Do đó, thiết kế giường tầng kết hợp tủ quần áo có thể tích hợp thêm tính năng khác chẳng hạn như góc làm việc. Như mẫu thiết kế trên đã kết hợp giường tầng với bàn làm việc giúp căn phòng trở nên gọn gàng hơn rất nhiều mà vẫn đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Bên cạnh bàn làm việc, kiến trúc sư còn thiết kế giường tích hợp tủ kệ tài liệu để hỗ trợ người sử dụng tối ưu nhất.

Giường tầng kết hợp với bàn máy tính
Giường tầng kết hợp với bàn máy tính

Nếu có công việc không đòi hỏi quá nhiều không gian lưu trữ hồ sơ thì có thể áp dụng kiểu thiết kế trên để tiết kiệm diện tích nhất có thể. Hệ giường tầng kết hợp bàn máy tính, tủ quần áo nhỏ và ngăn kéo lưu trữ là một thiết kế tuyệt vời giúp tận dụng không gian sống. Tùy theo sở thích của người sử dụng mà chọn cách thiết kế sao cho phù hợp. Như mẫu thiết kế trên sử dụng màu đen và trắng kết hợp hài hòa với nhau mang đến một món nội thất mang đậm chất hiện đại.

Giường tầng kết hợp với tủ lưu trữ và kệ trưng bày
Giường tầng kết hợp với tủ lưu trữ và kệ trưng bày

Như đã nói, việc sử dụng không gian bên dưới giường như thế nào còn tùy nhu cầu của mỗi người. Nếu chỉ có dự định làm giường kết hợp tủ quần áo thì bạn có thể tích hợp thêm tính năng kệ trưng bày để tạo điểm nhấn cho hệ nội thất này. Đây là lựa chọn hoàn hảo giúp căn phòng trở nên thu hút và thú vị hơn.

Giường tầng tạo thành không gian riêng
Giường tầng tạo thành không gian riêng

Tùy theo kinh nghiệm mà mỗi người có thể sáng tạo không gian nghỉ ngơi của mình. BIến tủ quần áo thành gác lửng là một ý tưởng tuyệt vời để giúp phòng ngủ trở nên thú vị hơn. Cách trang trí này không chỉ giúp tận dụng không gian tối đa mà còn mang đến cho chủ nhân căn phòng một góc nhìn mới mẻ hơn về không gian sống của mình.

Thiết kế tủ giường tận dụng không gian tối đa
Thiết kế tủ giường tận dụng không gian tối đa

Mục đích của kiểu thiết kế giường kết hợp với tủ là để tiết kiệm diện tích cho không gian sống. Do đó, kiểu thiết kế thực tiễn nhất chính là cải tiến phần phí trên một chiếc tủ đồ bình thường thành giường ngủ. Kiểu thiết kế này tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả trong việc tạo thêm không gian sinh hoạt cho chủ nhân căn phòng.

Lưu ý khi mua giường tầng kết hợp tủ quần áo

Bên cạnh thiết kế, gia chủ cần phải lưu ý những yếu tố khác khi tham khảo mua giường tầng kết hợp tủ quần áo. Những yếu tố cần chú ý bao gồm:

Chất liệu

Đây là yếu tố quan trọng làm nên chất lượng một sản phẩm nội thất. Hiện nay, những chất liệu được sử dụng phổ biến nhất bao gồm: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhựa tổng hợp và kim loại. Trong đó, gỗ công nghiệp được nhiều gia đình lựa chọn vì giá thành rẻ nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chí như độ bền và tính thẩm mỹ cao.

Chất liệu gỗ công nghiệp được nhiều người lựa chọn hi sản xuất giường tầng
Chất liệu gỗ công nghiệp được nhiều người lựa chọn hi sản xuất giường tầng

Chất liệu gỗ công nghiệp có thế mạnh đó là mẫu mã rất đa dạng. Có rất nhiều loại gỗ công nghiệp được sản xuất dựa trên các công nghệ khác nhau. Bên cạnh đó, gia chủ cũng có rất nhiều lựa chọn về màu sắc và hoa văn nội thất. Đây là chất liệu tối ưu dành cho những căn nhà mang trong mình phong cách thiết kế hiện đại.

Chiều cao giường tầng

Thông thường, giường tầng dành cho người lớn cao hơn so với giường tầng dành cho trẻ em. Thiết kế này giúp đảm bảo tủ bên dưới giường đủ khoảng trống để lưu trữ những món đồ cần thiết. Bên cạnh đó, một chiếc giường cao còn đảm bảo không gian nghỉ ngơi riêng tư của người sử dụng.

Diện tích giường

Giường dành cho người lớn thì cần có diện tích đủ lớn. Mỗi chỗ ngủ rộng rãi sẽ mang đến cho con người một cảm giác dễ chịu. Đặc biệt là những ai thường xuyên căng thẳng do công việc sẽ có thể nghỉ ngơi thoải mái trên chiếc giường rộng và có được những giấc ngủ sâu nhằm phục hồi năng lượng nhanh chóng.

Giường nên được thiết kế sao cho rộng rãi, thông thoáng
Giường nên được thiết kế sao cho rộng rãi, thông thoáng

Độ an toàn

Bất kể thiết kế giường thường hay giường tầng thì an toàn nên là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Chiếc giường nên đảm bảo độ chắc chắn và không rung lắc trong quá trình sử dụng. Thanh chắn giường cần được thi công sao cho độ bền đảm bảo qua thời gian. Bên cạnh đó, thang leo lên giường cũng cần được gia công sao cho thuận tiện cho quá trình di chuyển, cũng như là an toàn trong quá trình sử dụng.

Giường tầng kết hợp với tủ quần áo cho người lớn là một lựa chọn để thiết kế không gian sống. Kiểu thiết kế này vừa giúp tiết kiệm diện tích căn phòng, vừa giúp không gian nội thất trở nên thẩm mỹ hơn.

Xem thêm:

Chưa có đánh giá!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận