Kích thước bàn họp 6, 8, 10, 12, 15, 20 người tiêu chuẩn

Cập Nhật 05/06/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Kích thước bàn họp cần phải đúng chuẩn để tạo sự thoải mái trong quá trình làm việc. Bàn họp cũng phải được đặt trong diện tích không gian phù hợp để tạo sự thoải mái nhất có thể. Việc thiết kế phòng họp và chọn bàn họp có rất nhiều yếu tố khác nhau. Hãy cùng Nội Thất Điểm Nhấn đến với bài viết sau đây để tìm hiểu tiêu chuẩn kích thước bàn họp 6, 8, 10, 12, 20 người.

Kích thước bàn họp tiêu chuẩn cho mọi công ty

Mỗi văn phòng khác nhau sẽ có những kích thước khác nhau, vì thế mà kích thước của bàn họp cũng cần lựa chọn sao cho phù hợp để không gian trở nên hài hòa hơn. Các bạn có thể tham khảo một số tiêu chuẩn kích thước bàn họp tiêu chuẩn cho từng quy mô văn phòng như sau:

Kích thước bàn họp 6-8 người

Mẫu bàn họp 6-8 người phù hợp với quy mô văn phòng làm việc nhỏ và có ít nhân viên. Dưới đây là kích thước bàn họp 6-8 người chuẩn mà bạn có thể tham khảo:

 • Kích thước: Chiều dài bàn từ 1,8 – 2m, rộng tối thiểu 1m và cao trung bình 0,75m. Đây là kích thước chuẩn cho văn phòng nhỏ hoặc trung bình.
 • Hình dáng: Nên ưu tiên bàn hình oval hoặc vuông, có phần thiết kế góc cạnh nhẹ nhàng vừa sang trọng lại có không gian thông thoáng.
 • Chất liệu: Chọn bàn làm từ chất liệu gỗ công nghiệp có độ bền cao và đảm bảo tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, bề mặt bàn được sơn bóng nên dễ dàng lau chùi, chống bám bụi, chống ẩm mốc hiệu quả.
 • Màu sắc: Mẫu bàn họp có màu sắc nhẹ nhàng hoặc tông trầm sẽ tối ưu không gian được rộng rãi hơn.
Kích thước tiêu chuẩn bàn họp 6 – 8 người
Kích thước tiêu chuẩn bàn họp 6 – 8 người

Kích thước bàn họp 10 người

Văn phòng có diện tích trung bình nên chọn loại bàn họp dành cho 8-10 người là hợp lý nhất. Cùng tìm hiểu kích thước tiêu chuẩn dưới đây:

 • Kích thước: Kích thước bàn họp 10 người tiêu chuẩn là 2m4x1m2 hoặc 3m6x1m2, chiều cao 0,75m. Không nên chọn loại bàn quá lớn sẽ khiến cho không gian chật chội, khó chịu.
 • Màu sắc: Mẫu bàn họp 10 người phù hợp với tông màu trung tính hoặc kết hợp với màu sáng và tối. Tham khảo những gam màu ấm như: Đỏ trầm, nâu trầm, màu cà phê, nâu socola…
 • Chất liệu: Bàn họp cho 10 người được làm bằng chất liệu gỗ công nghiệp có tuổi thọ cao và đa dạng mẫu mã là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay.
 • Kiểu dáng: Về kiểu dáng bàn họp 10 người có thiết kế đơn giản và không quá nhiều chi tiết trang trí. Loại bàn hình chữ nhật, hình tròn, hình chữ nhật được bo tròn ở 2 đầu là được ưa chuộng nhất.
Kích thước bàn họp 10 người phù hợp sẽ tạo cảm giác thoải mái
Kích thước bàn họp 10 người phù hợp sẽ tạo cảm giác thoải mái

Tiêu chuẩn kích thước bàn họp 12 người

Phòng họp 12 người có diện tích rộng lớn, vì vậy cần có cách bố trí nội thất sao cho khoa học và hài hoà với không gian chung để có cuộc họp tốt đẹp nhất. Kích thước tiêu chuẩn cho bàn họp 12 người như sau:

 • Kích thước: Nên chọn loại bàn có chiều dài khoảng 3mx1m2 hoặc 3m6x1m2, chiều cao bàn khoảng 0,75m. Với kích thước này sẽ phù hợp với vóc dáng chung của người Việt và đảm bảo thoải mái khi ngồi.
 • Màu sắc: Khi chọn bàn họp 12 người nên chọn màu tông trầm như: Vàng đậm, vàng nhạt, nâu cánh gián, màu gỗ tự nhiên sẽ có có không gian sang trọng.
 • Chất liệu: Bàn họp cho 10 người sẽ phù hợp với chất liệu gỗ công nghiệp đã được xử lý với khả năng chống bám bụi, ẩm mốc và trầy xước hiệu quả.
 • Kiểu dáng: Mẫu bàn họp hình oval hoặc hình chữ nhật có thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo công năng sử dụng cũng như tính thẩm mỹ cho căn phòng.
Mẫu bàn họp cho 12 người tông màu nâu trầm nhẹ nhàng và sang trọng
Mẫu bàn họp cho 12 người tông màu nâu trầm nhẹ nhàng và sang trọng

Tiêu chuẩn kích thước bàn họp 15 người

Cuộc họp 15 người có quy mô vừa phải, vì vậy bạn nên chọn mẫu bàn có kích thước đơn giản để đảm bảo sự thoải mái cho nhân viên trong quá trình trao đổi công việc. Cụ thể các tiêu chuẩn như sau:

 • Kích thước: Kích thước bàn họp 15 người tiêu chuẩn chiều dài, rộng và cao lần lượt như sau: 4m, 1,2 – 1,6m và 0,75.
 • Màu sắc: Lựa chọn những tông màu nhã nhặn để tạo không khí sang trọng và ấm cúng cho phòng họp.
 • Chất liệu: Các mẫu bàn họp có kích thước cho 15 người thường được làm bằng chất liệu gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên với thiết kế sang trọng.
 • Kiểu dáng: Mẫu bàn hình elip, oval hoặc hình tròn phù hợp nhất với mẫu bàn họp cho 10 người và thuận tiện để trao đổi thông tin.
Mẫu bàn họp có kích thước thoải mái cho 15 người họp
Mẫu bàn họp có kích thước thoải mái cho 15 người họp

Tiêu chuẩn kích thước bàn họp cho 20 người

Nếu quy mô công ty đông nhân viên và cần họp hành trao đổi công việc thường xuyên, nên chọn loại bàn họp cho 20 người là phù hợp nhất. Dưới đây là tiêu chuẩn về mẫu bàn này:

 • Kích thước: Kích thước bàn họp cho 220 người theo tiêu chuẩn: Chiều dài 5m, rộng 2.2 m cao 0.75m.
 • Kiểu dáng: Để đảm bảo thoải mái cho 20 nhân viên khi họp bạn nên chọn loại bàn có kiểu dáng hình oval hoặc hình chữ nhật sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ.
 • Chất liệu: Mẫu bàn họp 20 người được lựa chọn phổ biến nhất hiện nay và thuận tiện khi trao đổi thông tin giữa ban lãnh đạo với đối tác hoặc nhân viên, vì vậy nên chọn chất liệu tốt, bền bỉ. Gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp cao cấp được ưu tiên lựa chọn với mẫu bàn họp 20 người.
 • Màu sắc: Về màu sắc bàn họp 20 người nên ưu tiên các gam màu nhẹ nhàng và sang trọng như nâu trầm, nâu nhạt… sẽ thể hiện được tính chuyên nghiệp.
Tiêu chuẩn về kích thước bàn họp cho 20 người
Tiêu chuẩn về kích thước bàn họp cho 20 người

Kinh nghiệm chọn kích thước bàn họp phù hợp

Để chọn kích thước bàn họp phù hợp và đảm bảo thuận tiện khi trao đổi công việc, bạn cũng nên “bỏ túi” những kinh nghiệm dưới đây:

Hài hòa với không gian văn phòng

Khi chọn kích thước bàn họp bạn nên chú trọng tới yếu tố đảm bảo sự thông thoáng và thoải mái. Nếu không gian phòng họp nhỏ bạn nên chọn mẫu bàn có kích thước vừa phải và không nên quá to sẽ khiến căn phòng trở lên chật chội cũng như tốn kém chi phí. Ngược lại nếu phòng họp rộng nhưng bàn quá nhỏ sẽ trở lên lạc lõng và không hài hoà với không gian.

Chọn bàn họp hài hoà với không gian chung để thuận tiện khi trao đổi
Chọn bàn họp hài hoà với không gian chung để thuận tiện khi trao đổi

Đáp ứng mục đích sử dụng

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn hãy cân nhắc lựa chọn kích thước bàn họp phù hợp. Nếu văn phòng có thiết kế đơn giản, bạn nên chọn mẫu bàn họp có kiểu dáng nhẹ nhàng và không quá cầu kỳ. Đối với bàn họp dành cho lãnh đạo hoặc gặp gỡ đối tác quan trọng, nên chọn bàn bằng gỗ tự nhiên cao cấp cùng với kích thước lớn để thể hiện tính chuyên nghiệp.

Chọn bàn họp theo mục đích sử dụng
Chọn bàn họp theo mục đích sử dụng

Một số mẫu bàn họp đẹp, đa dạng kiểu dáng, kích thước

Các mẫu bàn họp đa dạng với nhiều kiểu dáng đẹp cho bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng. Dưới đây là những mẫu bàn họp đẹp, có kích thước và kiểu dáng đa dạng mà bạn có thể tham khảo để trang trí cho văn phòng làm việc:

Mẫu bàn họp 6 – 8 người

Bàn họp 6-8 người phù hợp với không gian nhỏ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn với không gian nhỏ hẹp, nhưng vẫn đảm bảo được nhu cầu sử dụng. Nên chọn loại bàn có kiểu dáng đơn giản để tối ưu diện tích hiệu quả. Tránh các mẫu bàn có hoạ tiết cầu kỳ sẽ khiến căn phòng bí bách và chật chội.

bàn họp 6 người
Mẫu bàn họp 6 – 8 người số 1
bàn họp nhỏ
Mẫu bàn họp 6 – 8 người số 2
kích thước bàn họp 6 người
Mẫu bàn họp 6 – 8 người số 3
bàn họp 6 ghế
Mẫu bàn họp 6 – 8 người số 4
kích thước bàn họp 6 người
Mẫu bàn họp 6 – 8 người số 5
kích thước bàn họp 8 người
Mẫu bàn họp 6 – 8 người số 6
bàn họp 6 ghế
Mẫu bàn họp 6 – 8 người số 7

Mẫu bàn họp 10 – 12 người

Bàn họp 10 – 12 người cho cuộc họp có quy mô vừa và được thiết kế đơn giản, kiểu dáng thanh lịch, sang trọng. Vì vậy sẽ đảm bảo không gian căn phòng được thông thoáng và mang tới cảm giác thoải mái cho nhân viên.

kích thước bàn họp 10 người
Mẫu bàn họp 10 – 12 người số 1
bàn họp 10 người
Mẫu bàn họp 10 – 12 người số 2
kích thước bàn họp 10 người
Mẫu bàn họp 10 – 12 người số 3
bàn họp 10 người
Mẫu bàn họp 10 – 12 người số 4
kích thước bàn họp 12 người
Mẫu bàn họp 10 – 12 người số 5
bàn họp 10 người
Mẫu bàn họp 10 – 12 người số 6

Mẫu bàn họp 20 người

Mẫu bàn họp cho đông nhân viên khoảng 20 người không nên quá ngắn hay quá dài sẽ ảnh hưởng tới tính chuyên nghiệp của cuộc họp. Bàn họp 20 người thường được quây rỗng ở giữa và trên mặt bàn hình tròn để tăng khả năng tập trung của nhân viên.

kích thước bàn họp 20 người
Mẫu bàn họp 20 người trở lên số 1
bàn họp 20 người
Mẫu bàn họp 20 người trở lên số 2
kích thước bàn họp 20 người
Mẫu bàn họp 20 người trở lên số 3
bàn họp 20 người
Mẫu bàn họp 20 người trở lên số 4
kích thước bàn họp lớn
Mẫu bàn họp 20 người trở lên số 5
kích thước bàn họp 20 người
Mẫu bàn họp 20 người trở lên số 6

Nội Thất Điểm Nhấn tự hào và đơn vị cung cấp bàn họp văn phòng đẹp và chất lượng với đa dạng mẫu mã và chất liệu cho bạn thoải mái lựa chọn. Bên cạnh đó, Nội Thất Điểm Nhấn còn cung cấp dịch vụ thiết kế bàn họp phù hợp với mọi công ty.

Trên đây là các chia sẻ về kích thước bàn họp tiêu chuẩn hiện nay. Hy vọng giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn bàn họp phù hợp. Bạn có nhu cầu thiết kế thi công phòng họp theo yêu cầu thì liên hệ 1800 9398 hoặc để lại thông tin cho Nội Thất Điểm Nhấn biết nhé!

164

Bài viết hữu ích ?
5/5 - (1 bình chọn)
Nội Thất Điểm Nhấn

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15