55+ Mẫu thiết kế phòng họp nhỏ đẹp, hiện đại, cao cấp

Cập Nhật 18/06/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Thiết kế phòng họp rất quan trọng bởi đây là khu vực thường xuyên diễn ra các buổi trao đổi giữa lãnh đạo, nhân viên và hơn hết là đối tác kinh doanh. Do đó, đây không chỉ là không gian làm việc đơn thuần mà còn thể hiện bộ mặt của doanh nghiệp. Việc đầu tư bài bản sẽ giúp nâng cao tính chuyên nghiệp của công ty. Hãy cùng Nội Thất Điểm Nhấn điểm qua các tiêu chuẩn thiết kế phòng họp chuyên nghiệp cùng một số mẫu thiết kế đẹp trong bài viết sau đây.

Tầm quan trọng của phòng họp

Cũng giống như các phòng ban khác, phòng họp là 1 “mắt xích” không thể thiếu đối với bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào. Phòng họp là nơi diễn ra những cuộc họp quan trọng của công ty để triển khai dự án, báo cáo kết quả công việc, hoạch định chiến lược kinh doanh,…

Không chỉ vậy, phòng họp còn là nơi để gặp gỡ các đối tác, khách hàng nhằm làm tăng mối quan hệ và thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Từ đó giúp nâng cao vị thế và giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp trên thị trường. 

Phòng họp giữ vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp, nơi cho ra nhiều ý tưởng hay phục vụ công việc Phòng họp giữ vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp, nơi cho ra nhiều ý tưởng hay phục vụ công việc 
Phòng họp giữ vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp, nơi cho ra nhiều ý tưởng hay phục vụ công việc

10 tiêu chuẩn VÀNG trong thiết kế phòng họp hiện đại

Khi thiết kế phòng họp hiện đại cần phải thỏa mãn một số tiêu chuẩn nhất định để tạo nên môi trường làm việc chuyên nghiệp, tiện nghi và hiệu quả. Dưới đây là 10 tiêu chuẩn vàng cần ghi nhớ: 

Tiêu chuẩn thiết kế diện tích phòng họp

Diện tích sử dụng sẽ tuỳ vào số lượng nhân sự và nhu cầu sử dụng của mỗi công ty. Dù vậy vẫn phải đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản.

Tham khảo bảng tiêu chuẩn diện tích phòng họp sau để biết chi tiết:

Loại phòng họp Diện tích tiêu chuẩn Sức chứa tối đa
Phòng họp nhỏ Tối thiểu 20m2 10 – 20 người
Phòng họp vừa Tối thiểu 40m2 20 – 50 người
Phòng họp lớn Tối thiểu 0.8m2/người 50 – 200 người

Tiêu chuẩn về vị trí đặt phòng họp

Để chọn được vị trí phòng họp phù hợp với doanh nghiệp, bạn nên cân nhắc một số tiêu chí sau đây:

 • Có nhiều ánh sáng tự nhiên, không gian thoáng đãng.
 • Ở vị trí dễ tìm, dễ tiếp cận, thuận tiện cho việc di chuyển, tốt nhất là gần khu vực làm việc của nhân viên.
 • Cách xa lối đi và khu vực hành lang để đảm bảo không gian yên tĩnh, độc lập, không bị làm ồn bởi tiếng động bên ngoài.
 • Đối với công ty ở tòa nhà cao tầng, nên đặt phòng họp ở các tầng giữa để tránh mất nhiều thời gian di chuyển.
Phòng họp nên được đặt ở vị trí có nhiều ánh sáng tự nhiên để tạo cảm giác thông thoáng
Phòng họp nên được đặt ở vị trí có nhiều ánh sáng tự nhiên để tạo cảm giác thông thoáng

Tiêu chuẩn cửa ra vào phòng họp

Hướng cửa ra vào là một trong những đặc điểm góp phần hình thành nên một phòng họp cao cấp. Tùy vào từng loại phòng họp mà số lượng và vị trí cửa ra vào cũng sẽ được tùy chỉnh sao cho phù hợp.

Đặc biệt, khi thiết kế phòng họp sử dụng cửa kính trong suốt nên bố trí thêm rèm che để góp phần giảm bớt những tác động từ bên ngoài và gia tăng sự tập trung của mọi người.

Hướng cửa ra vào góp phần làm cho phòng họp trở nên cao cấp
Hướng cửa ra vào góp phần làm cho phòng họp trở nên cao cấp

Tiêu chuẩn chiều cao phòng họp

Một phòng họp đạt chuẩn thường có chiều cao từ 3,5m trở lên để đảm bảo sự thông thoáng, thoải mái và rộng rãi. Đối với phòng họp lớn hơn có thể thiết kế tăng chiều cao lên tuy nhiên cũng không nên cao quá vượt mức vì sẽ tạo ra không gian trống rỗng ảnh hưởng đến sự tập trung và hiệu quả cuộc họp, ngoài ra còn gây khó khăn trong việc điều chỉnh nhiệt độ và ánh sáng.

Phòng họp tiêu chuẩn thường có chiều cao 3,5m
Phòng họp tiêu chuẩn thường có chiều cao 3,5m

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng họp

Nội thất phòng họp cần thiết cho không gian chuyên nghiệp, thể hiện thương hiệu và văn hóa công ty. Bao gồm bàn, ghế, máy trình chiếu, đèn, loa, và bảng.

Bố trí nội thất phòng họp phải tùy thuộc vào số lượng người tham gia cuộc họp, kích thước của phòng, và mục đích sử dụng. Chọn bàn và ghế phù hợp với diện tích phòng và mục tiêu cuộc họp. Tuy nhiên, nên duy trì một phong cách thiết kế nhất định để dễ dàng bố trí nội thất.

Khi chọn kích thước bàn họp, cần đảm bảo rằng nó phù hợp với số lượng người thường xuyên tham dự cuộc họp. Đồng thời, bàn, ghế, và tủ tài liệu cần phải tuân theo các kích thước tiêu chuẩn và phù hợp với không gian.

Nội thất phòng họp cũng cần đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định để đảm bảo sự thoải mái cho người sử dụng
Nội thất phòng họp cũng cần đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định để đảm bảo sự thoải mái cho người sử dụng

Một số tiêu chuẩn cơ bản về nội thất phòng họp:

 • Bàn họp nên có chiều cao từ 70 đến 76cm.
 • Ghế nên có chiều cao từ 40 đến 44cm.
 • Khoảng cách giữa bàn và ghế là từ 28 đến 32cm.
 • Khoảng cách từ mặt đất đến gầm bàn nên trên 52cm.
 • Chiều dài mặt ghế nên từ 48 đến 60cm.
 • Mỗi ngăn tủ tài liệu nên có chiều cao trên 22cm.

Tiêu chuẩn thiết kế âm thanh, ánh sáng phòng họp

Bên cạnh ánh sáng tự nhiên giúp không gian phòng họp trở nên thông thoáng, dễ chịu thì tiêu chuẩn ánh sáng trong phòng cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc họp. Hệ thống đèn, ánh sáng nên được bố trí với cường độ phù hợp để hỗ trợ các thành viên trong xuyên suốt buổi họp.

Cùng với đó, cần đáp ứng tiêu chuẩn về âm thanh để cuộc họp diễn ra suôn sẻ. Không gian phòng họp nên cách âm để tránh lẫn tạp âm, đồng thời phòng có diện tích lớn nên trang bị thêm micro để tiện cho trao đổi ý kiến, nâng cao chất lượng cuộc họp. 

Tận dụng ánh sáng tự nhiên khiến không gian phòng họp trở nên sang trọng hơn
Tận dụng ánh sáng tự nhiên khiến không gian phòng họp trở nên sang trọng hơn

Tiêu chuẩn về cách âm phòng họp

Mỗi doanh nghiệp đều có những thông tin quan trọng cần được bảo mật, trong khi đó phòng họp là nơi thường xuyên tổ chức các cuộc họp mang tính chất ảnh hưởng đến quá trình tồn tại và phát triển của công ty. Do vậy, phòng họp cần được trang bị hệ thống cách âm đạt chuẩn để tách biệt với các khu vực khác, tránh ảnh hưởng đến không gian bên ngoài.

Tiêu chuẩn về thông gió phòng họp

Tiêu chuẩn thông gió trong thiết kế nội thất phòng họp là yếu tố quan trọng để bảo vệ sức khỏe, an toàn và hiệu quả cho mọi người khi sử dụng phòng họp. Để duy trì thông gió cho phòng họp nhiều doanh nghiệp sẽ sử dụng các thiết bị hiện đại như: máy điều hoà, quạt thông gió âm tường,… giúp cho không khí trong phòng lưu thông, thoáng khí.

Trang trí phòng họp

Ở không gian phòng họp, bạn có thể trang trí bằng cây xanh, tranh ảnh, rèm cửa,…Việc trang trí này sẽ tạo nên một không gian tinh tế, sang trọng tăng khả năng đánh giá chuyên nghiệp của khách hàng với công ty bạn.

Trang trí phòng họp phù hợp để tạo niềm tin cho khách hàng
Trang trí phòng họp phù hợp để tạo niềm tin cho khách hàng

Yếu tố phong thủy phòng họp

Phong thuỷ cũng là một trong những yếu tố đáng được lưu tâm khi thực hiện thiết kế phòng họp. Để thu hút tài lộc, giảm sát khí có thể lựa chọn các kiểu dáng bàn tròn hay oval vì những kiểu dáng này có đường uốn lượn mềm mại, sang trọng và thể hiện sự trơn tru, thuận lợi trong công việc.

Một số lưu ý thiết kế phòng họp đẹp và chuyên nghiệp

Phòng họp đóng vai trò như “linh hồn” của công ty, nơi cho ra nhiều kế hoạch, ý tưởng tuyệt vời để phục vụ công việc. Do vậy, muốn có được không gian phòng họp đẹp, tiện nghi thì khi thiết kế cần chú ý những điều sau: 

Đảm bảo đúng mục đích sử dụng

Với mỗi mục đích sử dụng khác nhau thì việc thiết kế phòng họp cũng không thể giống nhau. Chẳng hạn như căn phòng được sử dụng với mục đích tổ chức những buổi hội nghị cao cấp, những buổi họp cấp cao quan trọng,… thì cần chú ý thiết kế đảm bảo yếu tố sang trọng, chỉn chu và nghiêm túc.

Nên xây dựng phòng họp phù hợp với mục đích sử dụng
Nên xây dựng phòng họp phù hợp với mục đích sử dụng

Phù hợp với số lượng nhân viên

Khi xây dựng phòng họp bạn nên xác định rõ số lượng nhân viên tối thiểu và tối đa mà phòng họp của công ty bạn cần sử dụng là bao nhiêu. Từ đó lấy cơ sở để xác định diện tích phòng họp và phong cách thiết kế sắp xếp không gian cho phù hợp.

Số lượng nhân viên sẽ quyết định diện tích phòng họp được xây dựng
Số lượng nhân viên sẽ quyết định diện tích phòng họp được xây dựng

Có tính thẩm mỹ

Phòng họp vừa là nơi trao đổi những sự kiện quan trọng của các thành viên trong công ty đồng thời cũng có thể là nơi đón tiếp khách hàng, đối tác. Chính vì thế cần chú ý tới tính thẩm mỹ trong thiết kế phòng họp để ghi ấn tượng tốt và khẳng định được giá trị công ty của bạn.

Phòng họp có tính thẩm mỹ cao giúp nhân viên thoải mái hơn khi đến làm việc
Phòng họp có tính thẩm mỹ cao giúp nhân viên thoải mái hơn khi đến làm việc

Tạo điểm nhấn

Trong bất kỳ phong cách nào, điểm nhấn chính là điều quan trọng tạo sự khác biệt trong thiết kế, đảm bảo chất riêng mà bạn có. Để tạo điểm nhấn cho phòng họp, bạn có thể sử dụng tranh treo tường, giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp, bằng khen, tranh khẩu hiệu (slogan),…

Điểm nhấn tạo ra sự khác biệt cho phòng họp nơi bạn sử dụng
Điểm nhấn tạo ra sự khác biệt cho phòng họp nơi bạn sử dụng

Mang lại sự thoải mái

Thiết kế không gian thoải mái có thể gia tăng hiệu quả làm việc cho những người tham gia buổi họp. Để có thể tạo sự thoải mái cho không gian phòng họp bạn nên ưu tiên lựa chọn những chất liệu như: Bàn gỗ, ghế gỗ, trang trí bằng ánh đèn vàng, đặt thêm cây xanh trên bàn họp,…

Phòng họp sử dụng chất liệu gỗ, trang trí bằng ánh đèn một cách sáng tạo
Phòng họp sử dụng chất liệu gỗ, trang trí bằng ánh đèn một cách sáng tạo

Một số hình ảnh phòng họp đẹp & hiện đại năm 2024

Hạng mục thiết kế phòng họp được nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm nhiều hơn cả. Nếu vậy bạn có thể tham khảo một số mẫu phòng họp đẹp, hiện đại theo xu hướng nội thất mới nhất được tổng hợp dưới đây để chọn được mẫu thiết kế phù hợp: 

Hình ảnh phòng họp sang trọng

Thiết kế phòng họp sang trọng đang rất được các chủ đầu tư ưa chuộng trong thời gian gần đây. Phong cách này thường sẽ phù hợp hơn với các thiết kế phòng họp có diện tích lớn. Những yếu tố đó được thể hiện qua các chi tiết như chất liệu, họa tiết, hoa văn trang trí và màu sắc chủ đạo,…

Mẫu thiết kế phòng họp sang trọng hiện đang được nhiều nhà đầu tư chọn lựa
Mẫu thiết kế phòng họp sang trọng hiện đang được nhiều nhà đầu tư chọn lựa
Mẫu thiết kế phòng họp sang trọng hiện đại chú trọng vào việc decor căn phòng
Mẫu thiết kế phòng họp sang trọng hiện đại chú trọng vào việc decor căn phòng
Mẫu thiết kế phòng họp sang trọng hiện thường ưu tiên sử dụng đèn led
Mẫu thiết kế phòng họp sang trọng hiện thường ưu tiên sử dụng đèn led

Hình ảnh phòng họp hiện đại

Phong cách Mẫu thiết kế văn phòng phòng họp hiện đại kết hợp giữa đơn giản và hiện đại với các đường nét tinh tế, màu sắc trung tính và điểm nhấn tươi sáng. Sử dụng trang thiết bị tiên tiến và vật liệu hiện đại như kim loại, kính, gỗ tự nhiên, tạo không gian tiện nghi và thẩm mỹ cho cuộc họp hiệu quả.

Tham khảo mẫu thiết kế phòng họp hiện đại với giá trị thẩm mỹ cao 
Tham khảo mẫu thiết kế phòng họp hiện đại với giá trị thẩm mỹ cao
Tham khảo mẫu thiết kế phòng họp hiện đại được kết hợp với không gian xanh
Tham khảo mẫu thiết kế phòng họp hiện đại được kết hợp với không gian xanh
Tham khảo mẫu thiết kế phòng họp hiện đại theo phong cách Châu Á
Tham khảo mẫu thiết kế phòng họp hiện đại theo phong cách Châu Á

Thiết kế phòng họp ngập tràn ánh sáng tự nhiên

Phòng họp tràn ngập ánh sáng mặt trời đang là xu hướng thiết kế được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn. Bởi nguồn sáng tự nhiên tạo không khí sạch, cảm giác dễ chịu và nâng cao tinh thần cũng như sự tập trung của mọi người trong cuộc họp. Thêm vào đó, ánh sáng tự nhiên giúp tiết kiệm chi phí điện năng một cách đáng kể cho doanh nghiệp. 

Với thiết kế phòng họp nhiều ánh sáng tự nhiên, vật liệu kính lớn, tường kính, rèm cửa sẽ được sử dụng. Cùng với đó, sử dụng nội thất màu sắc tươi mới, thiết kế đơn giản nhưng tiện nghi để tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. 

Mẫu thiết kế phòng họp sử dụng vật liệu kính để đón nắng tự nhiên
Mẫu thiết kế phòng họp sử dụng vật liệu kính để đón nắng tự nhiên
Bố trí hệ thống rèm cửa để linh hoạt trong việc che chắn khi cần thiết
Bố trí hệ thống rèm cửa để linh hoạt trong việc che chắn khi cần thiết
Nội thất đơn giản, màu sắc tổng thể nhẹ nhàng kết hợp nguồn sáng tự nhiên đem lại nét thẩm mỹ cho phòng họp
Nội thất đơn giản, màu sắc tổng thể nhẹ nhàng kết hợp nguồn sáng tự nhiên đem lại nét thẩm mỹ cho phòng họp

Phòng họp thiết kế không gian xanh

Hiện nay, xu hướng không gian xanh đang rất được ưa chuộng và hầu như chiếm được “chỗ đứng” khá vững chắc. Màu xanh của phong cách này bên cạnh việc mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu mà còn giúp tạo điểm nhấn cho không gian. Từ đó, tạo nên một phòng họp với bầu không khí tươi mát và trong lành.

Mẫu thiết kế phòng họp không gian xanh tạo cảm giác tươi mới trong lành 
Mẫu thiết kế phòng họp không gian xanh tạo cảm giác tươi mới trong lành
Mẫu thiết kế phòng họp không gian xanh tạo điểm nhấn cho căn phòng
Mẫu thiết kế phòng họp không gian xanh tạo điểm nhấn cho căn phòng
Không gian xanh giúp không khí trong văn phòng trở nên trong sạch hơn
Không gian xanh giúp không khí trong văn phòng trở nên trong sạch hơn

Phòng họp phong cách đơn giản, sáng tạo

Sự sáng tạo và phá cách không hẳn là một định nghĩa mới mẻ trong cách decor phòng họp. Chúng ta có thể bắt gặp phong cách này ở những doanh nghiệp tầm cỡ như Google, Facebook,…

Sáng tạo decor bằng nhiều hình vẽ minh hoạ độc đáo
Sáng tạo decor bằng nhiều hình vẽ minh hoạ độc đáo
Một thiết kế sáng tạo khi được kết hợp cây xanh và sắp xếp vị trí một cách ấn tượng
Một thiết kế sáng tạo khi được kết hợp cây xanh và sắp xếp vị trí một cách ấn tượng
Không gian độc đáo có thể mang lại cảm giác thoải mái nâng cao hiệu suất làm việc
Không gian độc đáo có thể mang lại cảm giác thoải mái nâng cao hiệu suất làm việc
Mẫu phòng họp tối giản với nội thất hiện đại, tiện nghi
Mẫu phòng họp tối giản với nội thất hiện đại, tiện nghi
Phòng họp phong cách đơn giản sử dụng gam màu sáng nhẹ nhàng, nội thất cơ bản
Phòng họp phong cách đơn giản sử dụng gam màu sáng nhẹ nhàng, nội thất cơ bản

Trên đây là những nội dung về tiêu chuẩn, cũng như một số mẫu thiết kế phòng họp đẹp mà Nội Thất Điểm Nhấn chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng bạn sẽ chọn được mẫu phòng họp phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Liên hệ ngay số hotline 1800 9398 nếu cần tư vấn thiết kế thi công nội thất nhé!

85

Bài viết hữu ích ?
Chưa có đánh giá!
Nội Thất Điểm Nhấn

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15