Gỗ nu là gì? Có những loại nào? Giá gỗ nu bao nhiêu tiền?

Cập Nhật 03/01/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Gỗ nu là một trong các loại gỗ quý, chúng có xuất xứ khá đặc biệt. Cũng bởi vì thế chúng khá kén khách hàng sử dụng. Song các tác phẩm được làm từ loại gỗ này lại đem đến giá trị thẩm mỹ cao, vô cùng hấp dẫn và bắt mắt. Mặc dù chúng quý giá như thế, nhưng vẫn còn rất ít người thực sự biết đến chúng. Vậy nên hôm nay hãy cùng Nội Thất Điểm Nhấn tìm hiểu mọi thông tin liên quan đến giống gỗ này qua bài viết sau đây nhé!

Kiến thức cơ bản về gỗ nu

Gỗ nu là gỗ gì?

Gỗ nu không giống với các loại gỗ quý hiếm khác, được lấy theo tên của cây. Thực ra, nu không phải là một loại cây mà chúng chỉ là một cục bướu gỗ, mắt gỗ. Chúng được hình thành từ các loại cây thân gỗ có tuổi thọ lâu năm, những cây này có dị tật hoặc vết thương. Sau thời gian, chúng tích tụ tạo nên các cục u này và người ta khai thác chúng đặt tên là gỗ nu.

Gỗ nu là một trong những nguyên liệu gỗ có giá trị cao
Gỗ nu là một trong những nguyên liệu gỗ có giá trị cao

Đặc biệt, gỗ nu chỉ xuất hiện trên các cây gỗ có giá trị cực cao như Hương, Sưa, Gõ đỏ, Hoàng Đàn,… Mỗi nu gỗ của mỗi giống cây này sẽ có tên riêng khác nhau. Hiện nay trên thị trường bạn thường bắt gặp các loại nu như Nu Sưa (cây gỗ nưa), Nu Trắc (cây gỗ trắc), Nu Cẩm (cây gỗ cẩm), Nu Ngọc Am (hay còn được biết là cây ngọc am), Nu Xá Xị (cây xá xị), Nu Hương (cây gỗ hương).

Ngoài ra, còn một số loại nu khác như Nu Gõ đỏ, Nu Gụ (cây Gụ), Nu Nghiến (cây nghiến) hay gỗ nu bằng lăng (cây bằng lăng). Nếu so sánh trong các loại này thì Nu Sưa sẽ thuộc loại gỗ có giá trị và chất lượng cao nhất trong tất cả. Giá trị của chúng có thể lên tới hàng trăm triệu đồng/kg. Tất nhiên, cũng vì thế mà Nu Sưa khá đẹp. Chúng cực kỳ quý hiếm, màu sắc ưa nhìn và hương thơm tự nhiên hấp dẫn.

Nu cực kỳ quý hiếm, chỉ xuất hiện trên các thân cây gỗ có tuổi thọ cao
Nu cực kỳ quý hiếm, chỉ xuất hiện trên các thân cây gỗ có tuổi thọ cao

Nu gỗ trong tự nhiên được phát triển như thế nào?

Do đặc điểm sinh lý cũng như lý do bảo tồn sự phát triển tự nhiên của cơ thể sống, cây sẽ hấp thu chất dinh dưỡng từ đất và không khí. Chúng sẽ dồn một lượng lớn vào vị trí chịu thương tổn, dị tật. Từ đó làm cho nó phát triển khác thường hơn so với các nơi khác trên thân cây. Vị trí đó phình to ra, tạo thành một cục bướu. Độ lớn của bươu sẽ phụ thuộc phần lớn vào cách hấp thụ chất dinh dưỡng, thời gian sinh trưởng của cây đó.

Độ lớn của bươu gỗ phụ thuộc vào cách hấp thụ chất dinh dưỡng và thời gian sinh trưởng của cây
Độ lớn của bươu gỗ phụ thuộc vào cách hấp thụ chất dinh dưỡng và thời gian sinh trưởng của cây

Tất nhiên, đa phần các thân cây có hình thành bươu đều sẽ có đường kính khá lớn. Nói như thế không có nghĩa là con người có thể can thiệp vào việc sinh ra gỗ nu như sử dụng dao chặt, khoét làm trầy xước thân cây. Việc làm này còn khiến tỷ lệ hình thành nu rất thấp, có khi chỉ có 1%.

Một trong số các loại cây cho ra gỗ nu chính là cây gỗ huyết rồng trưởng thành, được phân thành nu thường và nu hoa. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây!

Đặc điểm và cách nhận biết gỗ nu trên thị trường

Loại gỗ này do cách thức hình thành cũng như thời gian tích tụ mà chúng có vân như cánh hoa. Màu sắc gỗ tự nhiên, đẹp khác xa so với thân gỗ chủ. Vân của loại gỗ này cũng không tuân theo một nguyên tắc nào, chúng có thể xoắn ngẫu nhiên, các hình thù vằn vện, không có tim gỗ cũng khá cứng và khó chế tác. Những đặc điểm trên chính là điểm chung của tất cả các dòng gỗ nu. Bạn có thể dựa vào các yếu tố này mà phân biệt nu và gỗ thông thường.

Màu sắc gỗ nu tự nhiên, ấn tượng
Màu sắc gỗ nu tự nhiên, ấn tượng

Ưu và nhược điểm của gỗ nu

Để hiểu rõ hơn về chất lượng của gỗ nu, bạn có thể tìm hiểu ưu và nhược điểm của loại gỗ này. Cụ thể như sau:

Ưu điểm 

 • Dễ dàng gia công và uốn cong bằng hơi nước, gỗ nu rất nhanh khô.
 • Chất gỗ cứng, tâm gỗ có màu đỏ sẫm hoặc màu nâu, dát gỗ màu vàng nhạt cùng đường vân gỗ đều nhau. Vì vậy đồ nội thất từ gỗ nu rất đẹp, hiện đại và sang trọng.
 • Bề mặt của gỗ nu có thớ gỗ rắn và khít với nhau.
 • Gỗ nu có khả năng bám ốc vít và bám keo rất tốt, loại gỗ này có khả năng chống va chạm tốt, tuổi thọ bền bỉ.
 • Chất gỗ nu dai thích hợp với đặc trưng khí hậu ở Việt Nam, vì vậy đồ nội thất từ gỗ nu sử dụng rất bền bỉ.
 • Giá gỗ nu thấp hơn so với những loại gỗ khác trên thị trường.

Nhược điểm

 • Các sản phẩm nội thất từ gỗ nu có độ co rút lớn khi sử dụng.
 • Khả năng chống mối mọt và kháng nước của gỗ nu chưa được tốt. Do đó, để sử dụng đồ nội thất từ gỗ nu lâu dài cần tẩm ướp theo đúng cách để chống mối mọt và cong vênh.
 • Gỗ nu tự nhiên có độ bền kém và khi khai thác rất dễ bị hư hỏng.
Gỗ nu có đường vân đẹp nên đưa ưa chuộng làm đồ nội thất
Gỗ nu có đường vân đẹp nên đưa ưa chuộng làm đồ nội thất

Các loại gỗ nu phổ biến trên thị trường hiện nay

Gỗ nu hương

Nu Hương là gì?

Gỗ hương là một trong những loại gỗ quý hiếm, được nhiều người ưa chuộng. Chúng được ứng dụng trong ngành nội thất khá tốt. Nu Hương chính là loại nu của cây gỗ hương. Vì các cây này thường sinh trưởng và phát triển nhiều ở các vùng Đông Nam Á, Đông Bắc Ấn Độ và Nam Phi. Vậy nên bạn có thể tìm thấy các Nu Hương ở đấy. Tại Việt Nam, cây này được xếp vào nhóm gỗ số 1 – gỗ quý hiếm. Chúng thường được trồng tại các tỉnh như Tây Nguyên, Nam Bộ, Gia Lai, Đắk Lắk, Kon Tum, Phú Yên, Đồng Nai và Tây Ninh.

Nu hương là loại nu của cây gỗ hương
Nu hương là loại nu của cây gỗ hương

Xem thêm thông tin về phân loại các nhóm gỗ

Đặc điểm của Nu Hương và ứng dụng

Bởi gỗ hương có đặc điểm chính là khá rắn chắc và có trọng lượng nặng. Vì thế, phần nu của cây gỗ hương cũng tương tự như thế. Bề mặt nu sẽ khá sần sùi, nhiều các u, cục, sụn. Chúng cũng thường có màu vàng, đỏ vàng, đỏ nâu nhạt, hoặc đôi lúc còn có màu đỏ đậm. Phần thớ của Nu Hương rất mịn, các đường vân gỗ có hình xoắn như các đám mây bồng bềnh trôi. Chúng còn có thể nổi lên các chấm đốm nhỏ độc đáo. Gỗ nu Hương sẽ tỏa ra một mùi thơm nhẹ, rất dễ chịu cho người dùng.

Nu hương có độ rắn chắc và trọng lượng nặng
Nu hương có độ rắn chắc và trọng lượng nặng

Sự hình thành độc đáo của Nu Hương

Nu Hương có ứng dụng khá đặc biệt. Chính bởi vẻ đẹp sần sùi, có phần độc đáo và dị bản như thế nên chúng thường được sử dụng để tạo nên các bức tượng. Chúng còn được làm thành các tác phẩm trưng bày nghệ thuật. Chúng được các chuyên gia, những người đam mê đồ gỗ đánh giá rất cao. Không chỉ vì vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng mà còn do tính quý hiếm của chất gỗ.

Nu sẽ chỉ hình thành trên các cây Hương có tuổi đời vô cùng lâu năm. Chỉ những cây hàng trăm năm trở lên mới cho ra nu gỗ đẹp. Kích thước và hình dạng khối nu cũng khá khác nhau. Chúng phụ thuộc nhiều vào tuổi thọ của cây gỗ hương đó có lớn hay không.

Chính bởi sự sần sùi, độc đáo mà nu hương được nhiều người ưa thích
Chính bởi sự sần sùi, độc đáo mà nu hương được nhiều người ưa thích

Ưu điểm của các sản phẩm Nu Hương

Nu Hương luôn được biết đến là trường tồn theo thời gian. Chúng khó bị mối mọt xâm hại. Tính chất và vẻ đẹp của những tuyệt tác gỗ nu Hương thực sự mang đến nghệ thuật khác biệt. Chúng thể hiện sự đẳng cấp, vị thế của chủ sở hữu.

Gỗ nu nghiến

Nu nghiến là gì?

Nu nghiến là một loại gỗ nu, chúng được hình thành trên các cây nghiến nhiều năm tuổi, cây cổ thụ. Đây là một loại cây thực vật có hoa, tính cơ học cao, thân gỗ cứng bền và không có vân. Phần gỗ này có bề ngoài nổi lên các u cục sụn sần sùi. Bên trong nu rất cứng, có khả năng chống lại mối mọt xâm hại.

Nu nghiến có khá nhiều hình thù khác nhau. Bên trong là thớ gỗ rất mịn, màu sắc của chúng ngả sang vàng hoặc hơi nâu vàng. Chúng còn khá bắt mắt với các đường uốn lượn, sóng vằn vện, kỳ dị, không theo một quy luật nhất định nào. Trên thực tế, để bạn tìm được một cây nghiến có nu là khá hiếm. Ước tính phải trong 100 cây nghiến thì mới có vài cây có nu. Kích thước các khối nu này cũng khác nhau. Phải là một cây gỗ nghiến có tuổi đời từ khoảng 100 năm trở lên thì mới sở hữu một phần nu gỗ.

Nu nghiến có thớ gỗ mịn, màu sắc thường ngả sang vàng hoặc nâu vàng
Nu nghiến có thớ gỗ mịn, màu sắc thường ngả sang vàng hoặc nâu vàng

Quá trình hình thành nên các khối nu nghiến

Nu nghiến thường hình thành do sự tác động từ tự nhiên, có thể do thân cây nghiến bị mối đục, bị sét đánh hoặc cây bị bệnh,… khiến nhựa và các chất dinh dưỡng đang di chuyển nuôi cây bị gián đoạn, từ đó hình thành nên các u cục, sần sùi. Phần nu, u cục này cũng dần dần to ra theo sự lớn lên của cây mẹ. Cây càng lâu năm thì phần nu gỗ này ngày càng phát triển to theo, chúng càng có giá trị.

Ứng dụng của nu nghiến

Bởi mang nhiều tính chất đặc trưng, đặc biệt, vẻ đẹp độc lạ khiến nu nghiến trở thành nguồn nguyên liệu dùng để tạc nên tượng của những vị thánh, Đức Phật hoặc các con vật linh thiêng. Chúng còn được sử dụng làm đồ thủ công mỹ nghệ có giá trị thẩm mỹ cực cao.

Gỗ nu nghiến được sử dụng làm các sản phẩm đồ thủ công mỹ nghệ
Gỗ nu nghiến được sử dụng làm các sản phẩm đồ thủ công mỹ nghệ

Giá trị của nu nghiến

Nếu thị trường đá quý trang sức có kim cương được coi là giá trị cao, thì trong ngành gỗ, có nu nghiến. Không chỉ mang đến giá trị về mặt thẩm mỹ, nu nghiến còn được biết đến là loại gỗ mang đến sự giàu có, phú quý, thể hiện vị trí cao của chủ nhân. Nu nghiến có bề mặt vân gỗ tự nhiên, độc đáo và lạ mắt. Chúng tựa như các lớp sóng cuồn cuộn, sờ tay vào còn có cảm giác mát lạnh như đang chạm vào đá. Bởi vì sự quý hiếm của chúng mà giá thành trên thị trường của gỗ nu nghiến vô cùng đắt đỏ. Không phải ai cũng có khả năng và điều kiện tài chính để sở hữu.

Nu nghiến cũng có giá thành đắt đỏ, không phải ai cũng có thể sở hữu được
Nu nghiến cũng có giá thành đắt đỏ, không phải ai cũng có thể sở hữu được

Gỗ nu kháo

Nu kháo là gỗ gì?

Nu kháo cũng là một trong những dòng gỗ quý hiếm, có giá trị khá lớn tại Việt Nam. Loại gỗ này có đặc điểm hình thành và phát triển khá đặc biệt. Đồng thời chúng còn có bề mặt mịn, giá trị thẩm mỹ tương đối lớn. Tất nhiên cũng tương tự hai loại nu trên thì nu kháo không phải là một loại cây lấy gỗ thông thường như gỗ Hương hay gỗ Lim,… Nu khao được sinh ra từ các vết dị tật, vết thương trên thân cây kháo lớn tuổi. Chúng cũng có quá trình hình thành và phát triển lớn lên như hai loại phía trên.

Nu kháo cũng là một trong những dòng gỗ nu nổi tiếng được nhiều người yêu thích
Nu kháo cũng là một trong những dòng gỗ nu nổi tiếng được nhiều người yêu thích

Đặc điểm nhận dạng nu kháo

Nu kháo thường có màu vàng, chất cứng, thớ gỗ tương đối mịn màng, vân gỗ lớn và có dạng vân núi. Với vẻ đẹp này nu kháo thường được ứng dụng làm nên một số món đồ nội thất như bàn, ghế, giường ngủ,… Chúng giúp tôn lên sự sang trọng, quyền quý cho căn nhà. Đặc biệt, các sản phẩm nội thất làm từ nu kháo sẽ thường được thợ phun thêm một lớp sơn hoặc phủ các lớp trang trí giúp để giữ lại nét đẹp sơ khai của nó.

Ưu điểm của nu kháo

Những khối gỗ nu kháo được hình thành hàng trăm năm, vì thế chúng thường khá cứng chắc. Chúng ít bị cong vênh, cũng như không dễ bị mối mọt xâm hại. Như chúng ta đã biết thì nhược điểm lớn nhất của các món đồ gỗ chính là sâu hại, mối,… và giãn nở khi bị thay đổi nhiệt độ. Tuy nhiên, khi lựa chọn các đồ dùng làm từ nu kháo bạn sẽ hoàn toàn loại bỏ được sự lo lắng này. Nu kháo không chỉ giúp cho các sản phẩm nội thất thêm độc đáo, ấn tượng mà còn bền bỉ theo thời gian.

Những khối nu kháo khá cứng chắc, khó bị cong vênh, mối mọt
Những khối nu kháo khá cứng chắc, khó bị cong vênh, mối mọt

Xem thêm thông tin: Các loại sơn gỗ

Giá các loại gỗ nu là bao nhiêu?

Có thể nói gỗ nu chính là một phần tinh túy nhất trên thân các cây gỗ quý giá. Vì thế, không quá khó hiểu nếu thông thường giá thành của chúng luôn “đắt đỏ” hơn các loại gỗ khác và có thể nói là đứng đầu thị trường hiện nay. Vì nu được tìm thấy trên nhiều thân cây gỗ quý khác nhau nên giá thành của những khối nu gỗ này cũng khác nhau. Thông thường, các loại gỗ sẽ được tính giá theo m3. Nhưng vì những khúc gỗ nu này có giá trị quá lớn nên chúng thường được tính theo kg.

Cụ thể, giá các loại gỗ nu như sau:

 • Giá gỗ nu nghiến: 150 – 200 triệu/kg.
 • Giá gỗ nu sưa: 24 – 25 triệu/kg. (Một số loại giá đến 50 – 100 triệu/kg)

Lưu ý: đây chỉ là một số mức giá chung để bạn tham khảo. Giá thành của khối gỗ còn dựa trên chất lượng, tuổi đời, kèm theo nhiều yếu tố khác. Vì thế ở mỗi thời điểm thì gỗ nu sẽ có giá thành khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu sở hữu một món sản phẩm làm từ chất liệu này, bạn vẫn nên liên hệ đến các đơn vị cung ứng, cửa hàng đồ gỗ uy tín để biết được giá thành chính xác.

Giá gỗ nu thường khá cao do chúng khan hiếm và có giá trị thẩm mỹ đẹp
Giá gỗ nu thường khá cao do chúng khan hiếm và có giá trị thẩm mỹ đẹp

Ứng dụng của những dòng gỗ nu trong cuộc sống hiện nay

Với các giá trị đặc sắc về chất lượng, thẩm mỹ,… gỗ nu này được sử dụng để sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ nhằm mục đích trưng bày, làm đẹp không gian. Với các khối nu gỗ có kích thước lớn sẽ được sử dụng làm nên các bộ bàn ghế với nhiều kiểu dáng, màu sắc và vân gỗ khác nhau.

Bàn ghế được làm từ gỗ nu đẹp và sang trọng 
Bàn ghế được làm từ gỗ nu đẹp và sang trọng
Phòng bếp được làm bằng gỗ nu bền đẹp và hiện đại 
Phòng bếp được làm bằng gỗ nu bền đẹp và hiện đại

Ngược lại những khối nu gỗ nhỏ hoặc có hình thù kỳ lạ sẽ sử dụng chế tác nên tượng gỗ, lục bình hay các món đồ phong thủy, đồ trang trí,… Chúng vừa mang đến sự may mắn, bình an cho gia chủ lại vừa có giá trị về mặt thẩm mỹ cao. Gỗ nu còn được ứng dụng làm vòng tay, chuỗi hạt đeo tay, tràng hạt tâm linh.

Kệ trang trí bằng gỗ nu được nhiều gia chủ ưa chuộng 
Kệ trang trí bằng gỗ nu được nhiều gia chủ ưa chuộng
Lục bình được làm từ gỗ nu
Lục bình được làm từ gỗ nu

So sánh gỗ nu và gỗ sồi loại nào tốt hơn?

Gỗ nu và gỗ sồi đều là hai loại gỗ quý được ưa chuộng để làm đồ nội thất hiện nay. Mỗi loại đều có đặc điểm riêng để nhận biết, dưới đây là sự giống, khác nhau giữa gỗ nu và gỗ sồi mà bạn có thể tham khảo:

Giống nhau

 • Nguồn gốc xuất xứ: Hai loại gỗ này không có sẵn tại Việt Nam và chủ yếu nhập từ các nước châu Âu, Mỹ. Gỗ nu châu Âu có chất lượng tốt hơn so với gỗ nu của Mỹ. Trong khi đó gỗ sồi của Mỹ được đánh giá tốt hơn gỗ sồi từ châu Âu.
 • Quy cách gỗ nhập: Gỗ sồi và gỗ nu thường được gia công dưới dạng gỗ xẻ sấy. Có thể xẻ thành từng tấm, xẻ thanh, xẻ thành hình chữ nhật hoặc khối hộp vuông. Các sản phẩm nội thất từ hai loại gỗ này chủ yếu là nguyên tấm khổ lớn.
 • Màu sắc: Gỗ nu và gỗ sồi có màu sắc khá giống nhau. Gỗ nu có màu vàng nhạt và hồng phấn. Gỗ sồi có màu phớt hồng và loại sồi trắng có màu thiên vàng nâu. Cả gỗ sồi và gỗ nu có cùng tone màu và không chênh lệch nhau nhiều.
 • Giá thành: Cả gỗ nu và gỗ sồi đều là dòng gỗ nhập khẩu, có giá thành tương đương nhau. Dao động khoảng 1,5 – 2 triệu đồng/kg đối với loại gỗ thường. Loại gỗ quý như nu sưa có giá lên tới 25 triệu đồng/kg hoặc hàng trăm triệu đồng mỗi kg.
Gỗ sồi và gỗ nu có sự tương đồng với nhau về màu sắc 
Gỗ sồi và gỗ nu có sự tương đồng với nhau về màu sắc

Khác nhau

Tiêu chí đánh giá Gỗ nu Gỗ sồi
Đặc tính gỗ – Gỗ nu có độ cứng không kém gì so với gỗ sồi

– Gỗ nu không có chất kháng chống mối mọt như gỗ sồi

– Khả năng khô của gỗ nu nhanh hơn so với gỗ sồi

– Độ co rút của gỗ nu ở mức trung bình

– Gỗ sồi có độ cứng và khả năng chịu nhiệt tốt

– Trong gỗ sồi có chứa chất tanin có khả năng chống mối mọt và kháng sâu tấn công

– Gỗ sồi không thấm chất bảo quản, nhưng lại dễ thấm nước

– Khả năng khô của gỗ sồi chậm và có độ co rút nước lớn nên dễ nứt nẻ khi sử dụng

– Chất gỗ sồi phản ứng với sắt nên chỉ dùng được đinh mạ kẽm

Tính thẩm mỹ – Gỗ nu có đường vân ít và không được đẹp như gỗ sồi

– Gỗ nu phổ biến nhất là có màu hồng phấn

– Gỗ sồi có đường vân thẳng và bề mặt gỗ thô đều

– Bề mặt của gỗ sồi có nhiều răm như hạt mưa và ghim gỗ hình tăm

Như vậy, có thể dễ dàng thấy rằng cả gỗ nu và gỗ sồi đều là dòng gỗ tốt và có giá bán trên thị trường cao. Tuy nhiên, xét về tính thẩm mỹ thì thường nhiều người sẽ đánh giá cao gỗ sồi hơn. Do đó, nếu mua các sản phẩm nội thất gỗ thì đa phần mọi người sẽ chọn gỗ sồi nếu mức giá tương đương. Dù vậy, do gỗ nu là loại gỗ cực kỳ quý hiếm, dựa vào điểm này nên cũng rất được nhiều khách hàng săn đón.

Một số câu hỏi thường gặp về gỗ nu

Gỗ nu nào đắt nhất?

Hiện nay, gỗ nu nghiến là dòng đắt nhất trong các loại gỗ nu với mức giá dao động từ 150 – 200 triệu/kg.

Vì sao các dòng gỗ nu lại có giá trị cao?

Điểm đặc biệt khiến giá trị của gỗ nu trở nên có giá trị chính nằm ở phần vân của gỗ. Chúng sở hữu nhiều vân gỗ vô cùng xinh đẹp, hoa văn tạo nên sự tự nhiên, đặc biệt có tính thẩm mỹ cao. Màu sắc của dòng gỗ này cũng khá đa dạng, đủ màu sắc từ mạch nha, vàng chanh, màu mật ong, vàng cẩm và có cả màu hổ phách,… Chúng đem đến nhiều sự đặc sắc ấn tượng khi chế tác đồ dùng trong nhà hoặc các món đồ thủ công mỹ nghệ.

Giá trị của dòng gỗ nu nằm ở độ bền
Giá trị của dòng gỗ nu nằm ở độ bền

Ngoài ra, giá trị của loại gỗ này còn nằm ở độ bền của chúng. Chúng được đánh giá là vượt trội hoàn toàn so với bất cứ loại gỗ tự nhiên nào khác. Đặc biệt là gỗ nu có khả năng chịu ẩm mốc khá tốt, không dễ bị mục nát và có khả năng sử dụng trong một thời gian dài. Chúng cũng khó bị mối mọt tấn công, đảm bảo giá trị bền vững theo thời gian.

Nên chọn sử dụng loại gỗ nu nào?

Nu có khá nhiều loại, chúng sẽ mang đến những nét đẹp cũng như giá thành khác nhau. Bởi vậy nếu yêu thích các sản phẩm làm từ gỗ này bạn nên cân nhắc về khả năng tài chính của mình. Giá thành của mỗi loại nu sẽ quyết định giá trị tự nhiên, hương thơm và màu sắc của chúng. Bạn có thể lựa chọn sử dụng gỗ nu theo nhu cầu. Nếu bạn chỉ đơn giản muốn trang trí, không cần thể hiện sự đẳng cấp hay chất lượng quá cao, tốt nhất nên chọn loại nu gỗ cỡ nhỏ, có giá trị thấp hơn các loại khác.

Bạn có thể dựa vào nhu cầu sử dụng của bản thân để lựa chọn loại nu phù hợp nhất
Bạn có thể dựa vào nhu cầu sử dụng của bản thân để lựa chọn loại nu phù hợp nhất

Vân gỗ hay màu sắc của các loại nu không có điểm khác biệt quá lớn. Sự đặc biệt và ấn tượng sẽ nằm ở những nghệ nhân chế tác nên các sản phẩm gỗ. Một loại nu bình thường nhưng được chế tác hoàn mỹ vẫn là một lựa chọn tuyệt vời dành cho cả giá trị và thẩm mỹ thay vì chọn loại nu cao cấp mà có cách chế tác bình thường.

Những sản phẩm từ gỗ nu có giá trị cao dựa trên tay nghề điêu khắc của những người thợ
Những sản phẩm từ gỗ nu có giá trị cao dựa trên tay nghề điêu khắc của những người thợ

Các dòng gỗ nu hiện nay trên thị trường khá hiếm thấy, chúng có giá thành cực đắt nhưng chất lượng lại vô cùng tốt. Nếu bạn không có quá nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn đồ gỗ thì vẫn nên tìm đến các cơ sở uy tín, chuyên nghiệp. Hoặc bạn cũng có thể tìm đến các chuyên gia để nhờ giúp đỡ, tránh việc “tiền mất tật mang”.

Nếu bạn có nhu cầu tìm xưởng sản xuất đồ nội thất gỗ theo yêu cầu thì liên hệ 1800 9398 hoặc để lại thông tin, Nội Thất Điểm Nhấn sẽ tư vấn và báo giá miễn phí nhéĐọc tiếp các bài viết về gỗ tại chuyên mục Kiến Thức Gỗ.

Tìm hiểu thêm về các loại gỗ khác:

Gỗ hoàng đàn Gỗ hoàng đàn tuyết Gỗ huỳnh đàn vàng
Gỗ lát chun Gỗ mahogany Gỗ me đá
Gỗ nghiến Gỗ nhai bách Gỗ pơ mu
Gỗ phay Gỗ pơ mu Gỗ sa mu
Gỗ sồi Gỗ sú vân thị Gỗ táu

923

Bài viết hữu ích ?
5/5 - (1 bình chọn)
Nội Thất Điểm Nhấn

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15