Gỗ hoàng đàn là gì? Có mấy loại? Gỗ hoàng đàn bao nhiêu tiền 1kg

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Gỗ hoàng đàn là một trong số ít các nguyên liệu tự nhiên quý giá mà nhiều người ưa chuộng. Loại chất liệu này thường chỉ được tìm thấy trong các gia đình hoàng gia, quyền quý thời xưa. Đến nay, vẫn còn nhiều đại gia trong giới đồ gỗ săn đón và lựa chọn vật phẩm từ chủng gỗ cây này. Cùng Nội Thất Điểm Nhấn tìm hiểu thêm về đặc điểm, phân loại, tác dụng và giá của gỗ huỳnh đàn ngay trong bài viết này nhé!

Cây gỗ hoàng đàn là gì?

Cây hoàng đàn được gọi với nhiều cái tên khác nhau là huỳnh đàn hoặc cây tùng ngấn, thuộc loại gỗ thông tự nhiên. Các nhà khoa học đã đặt cho loại cây này một cái tên chính là Cupressus Torulosa. Ngày xưa, vua chúa thường dùng loại cây này để làm thiệp mời, bài vị nhằm cúng tế thần linh hoặc vật phẩm thờ cúng. Phần lõi của giống cây có chứa khá nhiều tinh dầu nên ngoài tác dụng chống cong vênh, còn giúp hạn chế tác nhân gây nên tình trạng mối mọt gây hại. Khi gặp không khí bên ngoài môi trường, lớp dầu đó sẽ biến thành một lớp tuyết.

Hoàng đàn là giống cây tự nhiên phân bố chủ yếu ở khu vực Lạng Sơn nước ta. Cây Hoàng đàn là loại cây thân gỗ nên sinh trưởng rất chậm, cây già nhất có thể sống hàng trăm năm. Chúng có dáng hình tháp, độ cao khi cây trưởng thành khoảng từ 15 – 20m và có đường kính thân khoảng 0,6m. Đặc biệt, những cây có tuổi thọ cao thường có đường kính thân cây từ 0,8 – 1m. Ngày nay, dòng gỗ quý hiếm này được ứng dụng trong đa dạng lĩnh vực như nội thất cao cấp, nhạc cụ,…

Lõi hoàng đàn chứa nhiều tinh dầu
Lõi hoàng đàn chứa nhiều tinh dầu

Đặc điểm của cây gỗ hoàng đàn

Cây hoàng đàn sở hữu nhiều đặc điểm đặc trưng. Trong đó các đặc điểm nổi bật nhất cần kể đến là:

Đặc điểm nhận dạng

Cây hoàng đàn có kích thước khá nhỏ, độ cao từ 15 đến 20m, phần tán cây hình tháp, vỏ ngoài màu nâu đỏ với bề mặt nhẵn mịn. Cành cây gỗ hoàn đàn thường mọc thẳng và có đỉnh đầu rủ xuống. Các cành nhỏ, dẹp và cùng nằm trên một mặt phẳng. Lá cây có hình vảy, màu lục lam được xếp 4 hàng lần lượt là ở phần lưng – bụng.

Mỗi chiếc lá đều dẹt, xếp cành, mép lá là một đường viền răng cưa, mặt sau có tuyến không rõ với chiều dài từ 6 – 7mm. Hàng lá hai bên hình thuyền, có đầu nhọn, hình nón đực hình trứng thuôn dài với mặt cắt 4 cạnh bao gồm 6 – 8 cặp nhị, mỗi cặp lại có từ 4 – 5 túi phấn.

Nón cái đơn độc ở đầu cành, khi trưởng thành gần hình cầu, đường kính 1 – 2cm, cấu tạo từ 6 – 8 vảy, hình lăng trụ với 4 hoặc 5 cạnh, đỉnh hơi phẳng, ở giữa có chóp cong. Hạt có 3 – 5 hạt trên một vảy màu mỡ, hình thuôn dẹt, màu nâu đỏ, rộng hơn, nhọn ở đỉnh, có cánh rộng, nhiều tuyến nhựa màu đỏ.

Cây gỗ hoàng đàn có màu đặc trưng là mày nâu sáng hoặc nâu đỏ, thường có vân gỗ đậm đặc và khá rõ nét. Vân gỗ có thể hình xoắn, hình chữ V hoặc các hình gợn sóng tùy vào từng loại gỗ và vị trí địa lý trồng cây. Bên cạnh đó, gỗ hoàng đàn có có khả năng biến đổi màu sắc với thời gian và điều kiện môi trường, khi mới lấy từ rừng thì màu sắc của gõ thường có độ tươi sáng và đậm hơn so với khi đã qua quá trình sử dụng và lão hóa.

Cây hoàng đàn có kích thước khá nhỏ
Cây hoàng đàn có kích thước khá nhỏ

Đặc điểm sinh thái

Cây hoàng đàn thường sống ở những khu vực khô nhiệt đới, có thể sống đến hàng trăm năm. Được xem là một loài cây cực kỳ quan trọng đối với việc duy trì đa dạng sinh học của rừng, hấp thụ cacbon và giúp giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó, sức sống của cây gỗ hoàng đàn rất mãnh liệt, nó có thể tự bảo vệ hạt giống của mình sau những vụ cháy rừng và tiếp tục nảy mầm và trưởng thành.

Vào mùa mưa, cây hoàng đàn thường mọc lẻ tẻ trong những cánh rừng thường xanh nhiệt đới, đặc biệt là ở các đai núi thấp và có đá vôi với độ cao từ 400 – 1500m. Phần nón cây sẽ xuất hiện vào tháng 3 –  4 và hạt chín vào tháng 7 – 8 sau đó khoảng 2 năm.

Cây gỗ hoàng đàn thuộc nhóm mấy?

Cây gỗ hoàng đàn là một loại gỗ quý hiếm được xếp vào nhóm 1 trong danh sách gỗ Việt Nam bởi có màu sắc đẹp, hương thơm và có giá trị kinh tế cao. Tương tự như một số loại gỗ quý trong nhóm 1 như Gỗ huệ mộc, Gỗ lát da đồng, Gỗ bằng lăng cườm…

Đặc biệt, Hoàng đàn là giống cây sở hữu một nguồn gen quý hiếm, chủng gỗ hoàng đàn đã được đưa vào Sách Đỏ Việt Nam trong năm 1996 và 2007. Đây cũng là cái tên xuất hiện ở danh mục thực vật rừng, động vật rừng quý hiếm nguy cấp nhóm I.

Gỗ hoàng đàn có mấy loại?

Dựa trên màu sắc, gỗ hoàng đàn được phân thành nhiều loại với các đặc điểm khác nhau.

Gỗ hoàng đàn tuyết

Gỗ hoàng đàn tuyết có màu đỏ cam, với lớp trắng mịn như tuyết trên bề mặt. Điều đó tạo nên nét đẹp riêng khác lạ và huyền bí được nhiều người yêu thích. Gỗ hoàng đàn tuyết có tính thẩm mỹ cao và được sử dụng để làm các sản phẩm nội thất sang trọng. Ngoài ra, nhựa của gỗ hoàng đàn tuyết mang mùi thơm tự nhiên và lưu giữ được trong thời gian vĩnh cửu. Khi lớp nhựa này tan đi, mùi gỗ chỉ nhẹ hơn chứ không hề mất đi.

Gỗ hoàng đàn vàng

Gỗ hoàng đàn vàng (Xylia xylocarpa), chúng có màu vàng nhạt, phần lõi của gỗ có màu sẫm hơn. Gỗ hoàng đàn vàng có độ bền và độ cứng cao, có khả năng chống mối mọt, ẩm mốc tốt và rất bền nên được dùng để chế tác thành nhiều vật dụng nội thất, thủ công mỹ nghệ. Mùi hương của gỗ hoàng đàn vàng dễ chịu, nhựa gỗ được sử dụng nhiều trong sản xuất tinh dầu hoặc dùng để làm nhang.

Gỗ hoàng đàn đỏ

Loại gỗ này rất đặc biệt, vân gỗ trên thân cây uốn lượn tự nhiên mang tính thẩm mỹ cao. Phần thịt ngoài có màu vàng nhạt, bóng, mịn, lõi màu nâu nhạt nhạt và có khả năng chịu nước tốt. Ngoài ra, hoàng đàn đỏ có mùi thơm rất đặc biệt, để được lâu, không sợ mối mọt. Do đó, loại gỗ này rất được nhiều người ưu tiên lựa chọn, và gỗ hoàng đàn đỏ cũng có giá trị cao hơn so với những loại gỗ hoàng đàn khác.

Hoàng đàn đỏ có mùi thơm rất đặc biệt, để được lâu
Hoàng đàn đỏ có mùi thơm rất đặc biệt, để được lâu

Gỗ hoàng đàn trắng

Gỗ hoàng đàn trắng có màu trắng hoặc xám nhạt, với độ bóng và độ cứng cao. Loại gỗ này có lớp thịt dày hơn và những nét vân gỗ cũng mảnh hơn so với gỗ hoàng đàn đỏ. So với gỗ hoàng đàn màu đỏ, loại sắc trắng này dày hơn, màu sắc nhạt hơn, hoa văn mỏng hơn và không sắc nét. Do đó, giá trị cũng như độ phổ biến của hoàng đàn trắng có phần kém hơn so với loại cây có màu đỏ.

Gỗ hoàng đàn có tốt không? Ưu và nhược điểm của gỗ hoàng đàn

Gỗ hoàng đàn nằm trong nhóm I của thị trường gỗ Việt Nam, nên chắc chăn là một trong những loại gỗ tốt nhất. Hoàng đàn là một loại gỗ vô cùng chất lượng, quý hiếm và có giá trị cao. Loại gỗ này rất được nhiều người ưa chuộng bởi những ưu điểm về độ bền cao, ít mối mọt và ít cong vênh. Nếu được chế tác với tay nghề chuyên nghiệp thì tuổi thọ của sản phẩm được làm từ gỗ hoàng đàn hơn 10 năm sử dụng. Tuy nhiên, cũng giống như các loại gỗ khác, gỗ hoàng đàn có nhiều ưu điểm và nhược điểm chẳng hạn như:

Ưu điểm

Hoàng đàn là một loại gỗ vô cùng chất lượng, quý hiếm và có giá trị cao. Loại gỗ này được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn vì:

  • Gỗ hoàng đàn thường có đường vân rất đẹp, dễ thiết kế.
  • Gỗ có nhiều loại gỗ khác nhau. Do đó, chúng được sử dụng trong việc xây dựng đồ nội thất mỹ nghệ hoặc các tác phẩm nghệ thuật theo nhiều hình dáng và kích thước.
  • Loại gỗ này có những ưu điểm vượt trội của gỗ loại I: độ bền cao, ít mối mọt, ít cong vênh.
Hoàng đàn là một loại gỗ vô cùng chất lượng, quý hiếm và có giá trị cao
Hoàng đàn là một loại gỗ vô cùng chất lượng, quý hiếm và có giá trị cao

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, hoàng đàn vẫn còn có một số mặt hạn chế và không quá xuất sắc. Thứ nhất, đây là dòng gỗ tự nhiên nên rất dễ bị nứt, cong vênh khi gặp môi trường xấu. Vì cấu trúc của gỗ là những khối gỗ nguyên sinh, rắn chắc nhưng lại gặp sự giãn nở không đồng đều khiến chúng dễ bị nứt và cong vênh khi nhiệt độ thay đổi.

Bên cạnh đó, nguồn gỗ từ cây hoàng đàn tự nhiên rất khó kiếm. Lý do là vì diện tích rừng tự nhiên đang bị thu hẹp nên hầu hết chính quyền các nước đã ra lệnh cấm khai thác. Cạnh đó, các loại cây thân gỗ có đủ đặc tính để làm nguyên liệu tự nhiên thường mất nhiều thời gian để sinh trưởng, một số cây cần mất hàng chục năm mới phát triển dẫn đến gỗ có thể khai thác được sẽ vô cùng khan hiếm.

Cây gỗ hoàng đàn có tác dụng gì?

Gỗ hoàng đàn là một trong những vật liệu được yêu thích. Loại gỗ này có ứng dụng khá đa dạng, từ làm đồ gỗ nội thất đến sản xuất vật phẩm phong thủy.

Dùng để chế tác đồ nội thất

Gỗ hoàng đàn rất được ưa chuộng trong lĩnh vực nội thất bởi đặc tính có độ bền cao, chống mối mọt và cong vênh. Gỗ có nhiều loại gỗ khác nhau. Do đó, chúng được sử dụng trong việc xây dựng, làm đồ nội thất mỹ nghệ hoặc các tác phẩm nghệ thuật theo nhiều hình dáng và kích thước.

Trên thị trường, những đồ nội thất được làm từ loại gỗ hoàng đàn thường có giá trị rất cao, nếu bạn muốn sở hữu đồ nội thất được làm từ loại gỗ này nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua được sản phẩm chất lượng.

Ngày xưa, chúng còn được vua chúa sử dụng để làm bài vị, đồ tế tự. Tuy nhiên, dù có sức sống lên đến hàng trăm năm nhưng lại phát triển khá chậm. Cho nên, nguồn gỗ hoàng đàn ngay nay gần như cạn kiệt, rất hiếm thấy trong rừng tự nhiên.

Gỗ hoàng đàn đã được vua chúa sử dụng để làm bài vị, đồ tế tự
Gỗ hoàng đàn đã được vua chúa sử dụng để làm bài vị, đồ tế tự

Sử dụng làm tinh dầu tự nhiên

Gỗ được lấy từ cây hoàng đàn thường có rất nhiều công dụng. Không chỉ là vật liệu để tạo ra các món đồ có độ tinh xảo và giá trị trang trí cao. Mùi thơm của loại gỗ này thường rất dễ chịu nên được các gia chủ sử dụng trong nhà, tủ quần áo, ô tô,… nhằm mục đích giúp khử mùi tốt. Người ta còn chiết xuất tinh dầu hoàng đàn để làm nước hoa bởi chúng sở hữu tác dụng lưu giữ hương thơm rất tốt.

Tác dụng trong sức khoẻ

Gỗ hoàng đàn được chuyên gia trong lĩnh vực y học đánh giá có tác dụng cao đối với sức khỏe con người. Từ xưa, mọi người đã sử dụng vỏ cây hoàng đàn để nấu cao để xoa bóp những bệnh liên quan đến xương khớp, bong gân hay sưng và bầm tím. Bên cạnh đó, cao được nấu từ vỏ cây còn có tác dụng chữa bệnh đau bụng rất hiệu quả được nhiều người dân sử dụng.

Tác dụng trong phong thuỷ

Gỗ hoàng đàn được coi như một loại cây thần thánh với tác dụng xua đuổi tà ma. Loại cây này cũng là một trong 5 loại gỗ mà các tín đồ Phật giáo dùng để đúc tượng Phật, làm chuỗi hạt, vòng tay,… hoàng đàn còn có chức năng thu hút tài lộc và mang lại may mắn cho người sử dụng. Chính vì vậy, những chiếc vòng tay, tượng phật, đồ mỹ nghệ bằng giống cây này luôn là lựa chọn hàng đầu để làm quà tặng cho sếp, người thân và bạn bè.

Được biết, vòng tay gỗ hoàng đàn được xem là bùa hộ mệnh, mang lại bình an, may mắn cho người đeo và gia đình của họ.

Vòng tay gỗ huỳnh đàn còn có chức năng thu hút tài lộc và mang lại may mắn
Vòng tay gỗ huỳnh đàn còn có chức năng thu hút tài lộc và mang lại may mắn

Các câu hỏi liên quan đến gỗ hoàng đàn

Những ai có ý định mua nội thất gỗ hoàng đàn hoặc sử dụng vật liệu này để thi công nội thất đều có chung những băn khoăn sau:

Gỗ hoàng đàn giá bao nhiêu tiền 1kg?

Giá gỗ hoàng đàn thường rất đắt do tính chất quý hiếm của nó và sự cần thiết để bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên. Thông thường, hoàng đàn nguyên sinh được bán ra với giá khoảng từ 18-35 triệu/kg tùy thuộc vào độ tuổi và sự thô, thô, mịn khác nhau của gỗ. Nếu cây bạch đàn còn non, đặc biệt là từ 10 đến 20 năm tuổi thì được gọi là gỗ tươi có giá cao nhất. Ngoài ra, thời điểm mua và mức độ khan hiếm cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến mức giá hoàng đàn trên thị trường.

Thực trạng hiện nay đó là thương nhân Trung Quốc mua bán thường xuyên đưa ra mức giá cao đối với gỗ hoàng đàn. Bên cạnh đó, chúng còn nằm trong nhóm 1 các dòng gỗ quý hiếm nên có giá thành cao hơn so với những gỗ khác. Tùy thuộc vào những loại sản phẩm được sản xuất và chế tác mà bạn lựa chọn thì giá cả còn có thể tiếp tục tăng cao nữa.

Hoàng đàn là loại gỗ quý hiếm nên giá thành cũng rất cao
Hoàng đàn là loại gỗ quý hiếm nên giá thành cũng rất cao

Sử dụng gỗ hoàng đàn để chế tác có tốt không?

Gỗ hoàng đàn là một trong những loại gỗ quý không kém gì trầm hương, bạch đàn, huyết rồng,… Gỗ của nó cứng, có mùi thơm đặc trưng, ​​phủ những bông tuyết mềm như nhung, thường được dùng làm gỗ quý làm vật phẩm phong thủy, đặc biệt là trang sức. Vật phẩm nội thất làm từ hoàng đàn được nhiều người lựa chọn để sử dụng bởi đặc tính riêng biệt và giá trị kinh tế cao. Nhưng dù là loại hoàng đàn nào thì cũng vừa phục vụ đời sống, nhu cầu của con người vừa dùng để lấy nguyên liệu. Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi trên là loại gỗ này tốt đến mức có tiền cũng không mua được.

Vật dụng nội thất làm từ hoàng đàn được nhiều người lựa chọn
Vật dụng nội thất làm từ hoàng đàn được nhiều người lựa chọn

Hoàng đàn có bị gây hại bởi mối, mọt hay không?

Điều làm nên sự đặc biệt của gỗ hoàng đàn là chất dầu mà nó tiết ra để chống lại mối mọt. Chính vì điều này, loại gỗ này ngày càng được nâng cao về mặt giá trị và thường xuyên sử dụng để làm các đồ vật có trị giá cao về mặt kinh tế và tinh tế qua từng chi tiết.

Cách bảo quản sản phẩm từ gỗ hoàng đàn như thế nào?

Một phương pháp nghe có vẻ đơn giản nhưng việc vệ sinh các sản phẩm từ loại gỗ này thường xuyên lại bị hầu hết mọi người xem nhẹ và bỏ qua. Đồ gỗ để lâu ngày sẽ bám bụi, sản phẩm có nhiều đường nét góc cạnh thì bụi càng dễ bám vào những vị trí nhỏ này. Nếu không vệ sinh sản phẩm thường xuyên, các lớp bụi sẽ tích tụ ở những khu vực này, lâu dần chúng trở nên cứng đầu và khó làm sạch hơn.

Vệ sinh sản phẩm đều bị hầu hết mọi người xem nhẹ
Vệ sinh sản phẩm đều bị hầu hết mọi người xem nhẹ

Các vật phẩm gỗ dù là nguyên liệu chế tác tốt đến đâu thì sau một thời gian sử dụng, ngoài việc bị bám bụi thì bề mặt ngoài sản phẩm cũng sẽ bị mờ. Trong trường hợp xấu nhất, lớp sơn phủ cũng bị bong tróc dẫn đến màu sắc không đồng đều. Để phục hồi vẻ đẹp của sản phẩm và bảo vệ phần gỗ hoàng đàn bên trong, mọi người nên đánh bóng bề mặt tượng gỗ.

Cách nhận biết gỗ hoàng đàn như thế nào?

Có thể thấy, giá gỗ hoàng đàn trên thị trường vô cùng đắt đỏ, một kg có thể lên tới hàng chục triệu. Vì vậy, trong quá trình lựa chọn, để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng gây ra tiền mất tật mang, mọi người nên nắm vững các phương pháp nhận biết và phân biệt gỗ đơn giản sau:

  • Hãy ngửi trực tiếp các loại gỗ, vì chúng có mùi dễ chịu, nhẹ và ngọt ngào như mùi nhân sâm.
  • Nhìn bề mặt gỗ, thông thường hoàng đàn có đường vân gỗ đẹp, có màu hồng mịn và đôi khi có một chút đen.
  • Nhấc gỗ lên một chút thì gỗ sẽ nhẹ hơn gỗ lim, gỗ trắc, cẩm lai nhưng nặng hơn các dòng như sồi, xoan đào,…
  • Khi đốt mùi hương tỏa ra nghe tương tự như trầm hương, sau khi đốt có màu trắng ngà.
  • Tuyết Đàn gỗ trải dài như tơ nhện và lấp lánh như sương. Tuyết Đàn nói riêng chỉ được sản xuất trong môi trường kín nên sản phẩm thường được trưng bày trong lồng kính, lọ thủy tinh hoặc bọc ni lông.
Thông thường hoàng đàn có đường vân gỗ đẹp, có màu hồng mịn
Thông thường hoàng đàn có đường vân gỗ đẹp, có màu hồng mịn

Lưu ý để chọn mua được gỗ hoàng đàn chất lượng

Gỗ hoàng đàn là một trong những loại gỗ quý hiếm, được sử dụng để chế tác các đồ phong thuỷ và nội thất. Tuy nhiên, việc chọn mua gỗ hoàng đàn chất lượng không hề đơn giản. Dưới đây là một số lưu ý để bạn có thể chọn được gỗ hoàng đàn chất lượng:

Kiểm tra nguồn gốc

Bạn nên mua gỗ hoàng đàn từ các nhà cung cấp uy tín, đảm bảo nguồn gốc gỗ từ các khu rừng quản lý và trồng lại. Tránh mua gỗ từ những nguồn không rõ ràng hoặc không pháp lý.

Kiểm tra màu sắc

Gỗ hoàng đàn có độ ẩm tối đa khoảng 8-10%, nếu độ ẩm quá cao sẽ dễ bị cong vênh hoặc nứt nẻ. Vì vậy, hãy kiểm tra độ ẩm của gỗ trước khi mua. Gỗ hoàng đàn có màu vàng nhạt đến nâu vàng. Nếu gỗ có màu sắc đậm hơn hoặc không đồng đều, có thể đó là dấu hiệu của việc sử dụng chất tẩy trắng gỗ để làm giảm độ ẩm.

Cần lựa chọn địa chỉ uy tín khi mua gỗ hoàng đàn
Cần lựa chọn địa chỉ uy tín khi mua gỗ hoàng đàn

Kiểm tra kết cấu

Gỗ hoàng đàn có kết cấu đặc biệt, mịn và đồng đều. Nếu bề mặt gỗ bị lồi lõm, không bằng phẳng hoặc có sự không đồng đều trong kết cấu, đó là dấu hiệu của gỗ kém chất lượng.

Kiểm tra độ cứng

Gỗ hoàng đàn có độ cứng cao, nên khi bạn dùng móng tay vỗ nhẹ vào bề mặt gỗ, âm thanh phát ra sẽ rất vang và sắc nét. Nếu âm thanh bị vô âm hoặc không đủ sắc nét, đó là dấu hiệu của gỗ kém chất lượng.

Yêu cầu giấy chứng nhận

Khi mua gỗ hoàng đàn, bạn nên yêu cầu nhà cung cấp cung cấp giấy chứng nhận về nguồn gốc, loại gỗ, độ ẩm và các thông tin liên quan khác để đảm bảo rằng bạn đang mua gỗ hoàng đàn chất lượng và có nguồn gốc pháp lý.

Trên đây là những chia sẻ thông tin về gỗ hoàng đàn, hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về dòng gỗ quý này. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm mua nguồn gỗ hay những đồ nội thất được làm từ gỗ hoàng đàn với chất lượng và nguồn gốc rõ ràng thì đơn vị Nội Thất Điểm Nhấn là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm hoặc cần giải đáp những thắc mắc về gỗ hoàng đàn, liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 1800 9398 để được tư vấn nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.Ngoài ra, chúng tôi còn có xưởng mộc làm dồ gỗ nội thất theo yêu cầu, bạn quan tâm có thể để lại thông tin để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Đừng quên theo dõi các bài viết về gỗ được cập nhật thường xuyên TẠI ĐÂY. Sau đây là một số loại gỗ quý khác được chuộng trong sản xuất nội thất mà bạn có thể tham khảo thêm:

Gỗ sa mu Gỗ sồi Gỗ sú vân thị
Gỗ táu Gỗ thuỷ tùng Gỗ trắc
Gỗ xà cừ Gỗ xoan đào Gỗ chò chỉ
Gỗ ngọc am Gỗ tràm Gỗ mít
Gỗ xá xị Gỗ keo Gỗ teak

678

Bài viết hữu ích ?
4.7/5 - (3 bình chọn)

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15