Cột điện trước nhà có ảnh hưởng gì không? Cách hóa giải

Cập Nhật 17/05/2024
Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Cột điện trước nhà là hiện tượng không tốt về mặt phong thuỷ và sẽ gây ra nhiều vận xui cho gia chủ. Vậy cột điện trước nhà có ảnh hưởng gì không? Cách hoá giải ra sao? Cùng Nội Thất Điểm Nhấn đi tìm câu trả lời cụ thể qua bài viết sau.

Cột điện trước nhà có ảnh hưởng gì không?

Xét về phong thuỷ, cột điện trước nhà sẽ gây cản trở tầm nhìn cũng như ngăn cản những luồng khí tốt vào bên trong ngôi nhà. Hơn thế, cột điện ở trước cửa nhà mang điện tích dương lớn cùng những hoả khí, khi có gió sẽ di chuyển vào trong cửa chính, tạo cảm giác ngột ngạt và khó chịu.

Khi trước cửa nhà có cột điện sẽ khiến cho gia chủ có tâm lý vội vàng, nóng nảy. Hoặc tâm trạng hay chán nản và mệt mỏi, không có động lực trong công việc, dễ buông xuôi tất cả.

Cột điện trước cửa nhà mang tới nhiều vận khí xấu cho gia chủ về công danh sự nghiệp 
Cột điện trước cửa nhà mang tới nhiều vận khí xấu cho gia chủ về công danh sự nghiệp

Đặc biệt, cột điện bên phải nhà còn phạm thế Hoả sát, do đó công danh sự nghiệp của gia chủ gặp nhiều khó khăn trong việc thăng tiến, vận khí khó lưu thông vào trong nhà, tài sản dễ bị cháy nổ, hạnh phúc gia đình và đường con cái trắc trở… Chính vì vậy, một ngôi nhà có diện tích rộng và mặt tiền đẹp, nhưng nếu có cột điện ở trước cửa nhà được xem là xấu.

Không chỉ ảnh hưởng về mặt phong thuỷ, cột điện trước cửa nhà còn gây ra nhiều ảnh hưởng như:

  • Ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của ngôi nhà
  • Bất tiện cho gia chủ khi ra vào nhà
  • Nếu cột điện bị chập cháy sẽ gây nguy hiểm
  • Cột điện có từ trường lớn nên có nguy cơ điện giật khi trời mưa
  • Vào mùa mưa bão cột điện có thể bị đổ gây nguy hiểm

Tìm hiểu thêm: Cổng nhà nên mở ra hay mở vào để hợp với phong thủy?

Cách hoá giải phong thuỷ cột điện trước nhà 

Có thể thấy cột điện bên trái nhà hoặc bên phải đều gây ra những điều không tốt đối với gia chủ. Chính vì vậy cần có cách hoá giải càng sớm càng tốt. Dưới đây là một số cách hóa giải cột điện trước nhà theo phong thuỷ mà bạn có thể tham khảo:

Cách 1: Trồng cây mang nặng âm tính trước nhà

Trong phong thuỷ khi dương thịnh thì âm sẽ suy. Do đó cột điện ở trước cửa nhà mang tới những điều bất an cho gia chủ, thì cần trồng thêm cây xanh để tăng khả năng hấp thụ điện tích âm tốt. Khi đó sẽ trung hoà được điện tích trong căn nhà giảm thiểu những ảnh hưởng do dương khí lớn.

Bạn có thể trồng nhiều loại cây xanh trước cửa nhà như chuối, bằng lăng hoặc giàn cây hoa leo. Trồng cây xanh trước cửa nhà vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà vừa hoá giải điềm xấu do cột điện ở trước cửa nhà gây nên.

Ngoài những cách hoá giải phong thuỷ cột điện trước nhà , thì quý vị cũng có thể tìm hiểu thêm cách hóa giải của nhà 3 cột trước nhà, không phải ai cũng biết.

Cách 2: Xây hồ nước, hồ cá trước nhà

Hoặc bạn cũng có thể thiết kế một hồ nước ở trước cửa nhà, vì nước có tính âm nên khi nước bốc lên trên hồ sẽ làm tăng độ ẩm mang tới không khí dịu mát cũng như điều hoà điện tích dương. Khi đó ngôi nhà sẽ thoải mái, dễ chịu và mang tới nhiều may mắn, thành công cho cả gia đình.

Cách 3: Đặt gương bát quái cầu lồi trước cửa nhà

Khi trước cửa nhà có cột điện sẽ cản trở nguồn khí tốt vào trong ngôi nhà. Do đó cách hoá giải là bạn nên dùng gương cầu lồi treo trước cửa nhà để khuếch tán những sát khí xấu và biến hung thành cát.

Treo gương cầu lồi để hoá giải cột điện trước cửa nhà 
Treo gương cầu lồi để hoá giải cột điện trước cửa nhà

Cột điện trước nhà có di dời được không?

Có thể di dời nếu như cột điện được xây dựng nằm trong diện tích hợp pháp của chủ nhà để đảm bảo an toàn khi có mưa to gió lớn. Để thực hiện di dời cần có sự chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền kèm theo thủ tục di dời.

Nếu cột điện xây ngoài phần đất của chủ nhà, nhưng gây ảnh hưởng tới tính mỹ quan cũng như an toàn. Trong trường hợp này có thể thương lượng và thoả thuận với tổ chức có thẩm quyền để được di dời hệ thống điện an toàn. Tuy nhiên điều kiện là phải có địa điểm để di dời và chủ nhà sẽ chịu hoàn toàn chi phí trong quá trình di dời.

Để nắm rõ được cột điện ở trước cửa nhà mình có được phép di dời theo quy định của pháp luật hay không và thủ tục như thế nào, tốt nhất bạn nên liên hệ trực tiếp với luật sư để được tư vấn.

Như vậy là bạn đã biết được cột điện trước nhà có ảnh hưởng gì không và cách hoá giải như thế nào rồi chứ. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, vui lòng liên hệ với Nội Thất Điểm Nhấn theo hotline 1800 9398 hoặc để lại thông tin, tư vấn viên sẽ kết nối giải đáp cụ thể nhất.

Đọc thêm: Thước lỗ ban cửa cổng 1, 2, 4 cánh chuẩn phong thuỷ

1.3k

Bài viết hữu ích ?
Chưa có đánh giá!
Nội Thất Điểm Nhấn

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15