Cách trang trí cửa lớp mầm non đẹp sáng tạo

Cách trang trí cửa lớp mầm non sáng tạo thì cần làm những gì? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết được những điều cần làm để sáng tạo nên một chiếc cửa lớp đáng yêu cho trẻ. Cửa lớp cần phải có sự thu hút mạnh mẽ đối với trẻ con, để chúng luôn muốn trở lại lớp vào ngày hôm sau. Đồng thời cách trang trí cửa lớp mỗi dịp lễ cũng rất quan trọng mà các thầy cô cần quan tâm đến. Bài viết sau đây sẽ mang đến tất cả những điều đó để các thầy, cô tham khảo.

Cần chuẩn bị gì để trang trí cửa lớp cho các bé?

Ngoài những thiết bị và đồ dùng mật thiết đối với việc giảng dạy thì một vài món đồ chơi cũng là dụng cụ cần thiết để hỗ trợ trang trí lớp học vô cùng hiệu quả. Thế nhưng với kinh nghiệm nhiều năm của bản thân, nhiều thầy cô cho rằng những món đồ chơi này không cần đầu tư quá nhiều.

Các bạn có thể tự tạo ra những món đồ chơi trang trí này bằng cách tái sử dụng những vật liệu bỏ đi. Như thế ngoài việc tiết kiệm tiền bạc những món đồ này còn thân thiện hơn với các bạn nhỏ.

Ý tưởng trang trí

Lên ý tưởng trang trí chính là việc cần thiết để các bạn tiết kiệm tối đa thời gian, công sức hay tiền bạc. Khi đã lên được một ý tưởng trang trí cửa lớp mầm non, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được những thiết bị cần thiết đồng thời biết được bản thân nên mua gì hay làm gì tiếp theo.

Lên ý tưởng thiết kế là điều vô cùng cần thiết
Lên ý tưởng thiết kế là điều vô cùng cần thiết

Hình ảnh

Ngoài những màu sắc dịu nhẹ, thì những hình ảnh, bức tranh cũng là thứ quan trọng khi trang trí cửa lớp, để có thể thu hút ánh nhìn của trẻ. Khi bắt đầu trang trí lớp mầm non theo hướng mở, các thầy cô cần lưu ý đến những hình ảnh được chọn để trang trí. Các bạn có thể chọn ra những hình ảnh sinh động, đáng yêu dễ dàng thu hút ánh mắt trẻ em như con vật, đồ vật, hoặc những chữ cái nhỏ,…

Màu sắc

Màu sắc luôn là yếu tố cần thiết nhất trong việc xác định nét đẹp và kết cấu của mọi loại công trình. Đặc biệt là ở các trường mầm non vốn yêu cầu phải đủ sự tươi tắn, đáng yêu cho trẻ em đi học. Thế nên , để trẻ em có thêm hứng thú hơn với khu vực học tập, các giáo viên cần ưu tiên màu sắc trang trí cửa lớp mầm non hay không gian bên trong thật nổi bật.

Tất nhiên, bất kỳ khi làm việc gì về trang trí nếu muốn đẹp cũng cần tuân thủ theo các nguyên tắc nhất định. Các gam màu sáng không thể thích dùng là dùng mà cần kết hợp lẫn nhau với một tỉ lệ hợp lý nhất. Như thế giúp cửa lớp và không gian học tập bên trong sẽ không hề rối mắt dẫn đến khó chịu cho cả giáo viên lẫn trẻ em.

Màu sắc cần phải phối hợp đúng tỉ lệ
Màu sắc cần phải phối hợp đúng tỉ lệ

Cách làm tốt nhất là bạn phải có sự phối hợp đúng đắn giữa màu sơn tường, màu nội thất cùng những thiết bị khác phù hợp. Bằng cách này thì trẻ em sẽ có nhiều hứng thú hơn và yêu thích việc tới lớp học hơn. Ngoài ra việc trang trí cửa lớp phải đồng bộ xuyên suốt với phong cách trang trí của toàn bộ ngôi trường. Thông qua đó, tổng thể toàn bộ trường mầm non sẽ trở nên hài hòa và ấn tượng hơn trong mắt của phụ huynh lẫn trẻ con.

Ý tưởng cho việc trang trí lớp mầm non theo hướng mở dành cho thầy cô tham khảo

Trang trí lớp học mẫu giáo bằng hình ảnh cắt dán

Có rất nhiều phương pháp để tạo điểm nhấn nổi bật cho lớp học, nhưng với các trường mầm non thì tốt nhất bạn nên trang trí cách nào đó để thu hút trẻ em ngay từ lần đầu nhìn thấy. Các bạn có thể lựa chọn những họa tiết hay hình ảnh bắt mắt như mây, hoa, mặt trời,… để giúp được trẻ phát huy trí tưởng tượng cũng như khả năng sáng tạo một cách tốt nhất.

Trang trí lớp mẫu giáo bằng sơn

Đối với các bé mẫu giáo thì người bạn thân thiết nhất có lẽ là những chiếc chì màu và giấy. Thế nên vì sao bạn không sử dụng hình ảnh của chúng để làm vật trang trí? Các thầy cô có thể cùng trẻ tạo nên những bức tranh đầy sắc màu và treo lên tường như vật trang trí đáng yêu, ấn tượng. Ý tưởng này sẽ giúp lớp học nổi bật hơn với những tông màu đáng yêu và hấp dẫn.

Trang trí bằng tranh ảnh tự vẽ
Trang trí bằng tranh ảnh tự vẽ

Sử dụng các vật dụng tái chế để trang trí trường mẫu giáo

Sử dụng đồ tái chế là cách trang trí lớp mầm non theo hướng mở mà các bạn có thể thử dùng. Cách trang trí này sẽ tạo nên một lớp học sinh động, đẹp mắt để giúp các em nhỏ ý thức việc tái chế và bảo vệ môi trường ngay từ tuổi nhỏ. Thầy cô có thể hướng dẫn các em sử dụng những đồ vật bỏ đi như ống nhựa, thìa nhựa, sách báo cũ… để sáng tạo nên những món đồ trang trí đầy sắc màu.

Trang trí lớp học mẫu giáo theo phong cách hiện đại

Đối với một trường học thì việc trang trí cửa lớp mầm non hay không gian lớp học hiện đại sẽ gây được sự chú ý vô cùng lớn của các bạn nhỏ. Qua đó, cách trang trí này giúp bạn nhỏ có hứng thú hơn trong việc học tập, đồng thới biến nơi đây thành nơi vui chơi mà trẻ muốn đến nhất.

Trang trí các góc mầm non

Nguyên tắc cuối cùng khi trang trí lớp mầm non theo hướng mở chính là trang trí các góc mầm non. Khi thiết kế, các thầy cô có thể chia ra những khu vực có chức năng riêng biệt như góc học tập, thư viện, góc âm nhạc, vui chơi,… cho trẻ. Từng khu vực sẽ được trưng bày và trang trí theo những phong cách đáng yêu và ngộ nghĩnh khác nhau. Có thể sử dụng các gam màu khác nhau để tạo nên các khu vực riêng biệt.

Trang trí theo từng góc mầm non
Trang trí theo từng góc mầm non

Xem thêm: Cách bố trí các góc trong lớp học mầm non khoa học cho trẻ

Trang trí cửa lớp mầm non với các chủ đề khác nhau

Các dịp lễ là thời điểm thích hợp để các thầy cô và các bạn nhỏ thoải mái sáng tạo cho việc trang trí cửa lớp mầm non ấn tượng nhất. Dựa vào ý nghĩa của từng dịp lễ để có thể đưa ra những ý tưởng độc đáo như hoa hồng, hình ảnh người cô, người mẹ cho lễ 8/3,… Mỗi dịp lễ sẽ có một phong cách trang trí riêng, dưới đây là một số cách trang trí bạn có thể tham khảo.

Trang trí cửa lớp dịp Trung thu

  • Trang trí cửa lớp với đèn ông sao: Với nhiều kích thước khác nhau và những kiểu dáng bắt mắt thì đèn ông sao là một vật dụng tuyệt vời để trang trí cửa lớp mầm non. Chẳng hạn thầy cô có thể dùng một chiếc đèn ông sao to làm điểm nhấn và từng chiếc đèn nhỏ đặt 2 bên với độ lớn nhỏ giảm dần.
  • Dùng đèn giấy để trang trí cửa lớp: Đèn giấy là loại đèn đa dạng kiểu dáng và có nhiều hình thù phong phú để giúp cửa lớp thêm phần nổi bật. Trên thị trường hiện nay nhiều loại đèn giấy với các hình ảnh dễ thương như hình con vật, doraemon, chú ếch, chú cá,… được lựa chọn sử dụng. Các thầy cô có thể lựa chọn cho việc trang trí cửa lớp của mình những chiếc đèn ấn tượng nhất.

Ngoài ra, các thầy cô cũng có thể hướng dẫn các bé tạo những hình cắt dán tạo hình những ngôi sao, mặt trăng,… dùng để trang trí. Nhờ đó cửa lớp học sẽ trông vô cùng sinh động và dễ thương.

Trang trí cửa lớp dịp Giáng Sinh

Sử dụng vòng nguyệt quế: Một biểu tượng vô cùng quen thuộc với Giáng Sinh chính là vòng nguyệt quế. Việc sử dụng chiếc vòng nguyệt quế để trang trí cửa lớp mầm non là một ý tưởng vô cùng sáng tạo. Nhờ đó sẽ thu hút được sự chú ý của các bé nhiều hơn trước khi bước vào lớp học.

Sử dụng hình ảnh con tuần lộc và nhà tuyết: Phía ngoài cửa, các thầy cô có thể dùng giấy cắt dán và tạo nên hình ảnh một chú tuần lộc với 2 chiếc sừng nổi bật để trang trí. Bên trong cửa thì có thể trang trí bằng hình ảnh một ngôi nhà Giáng Sinh đáng yêu mà bé thường thấy trong các câu truyện cổ tích xưa. Với từng ô cửa sổ, những bông hoa tuyết xinh xắn và những người tuyết trắng tinh sẽ là một điểm độc đáo để thu hút sự chú ý của trẻ.

Nhà tuyết là hình ảnh tốt nhất để trang trí lớp học mùa giáng sinh
Nhà tuyết là hình ảnh tốt nhất để trang trí lớp học mùa giáng sinh

Tham khảo: Những mẫu thiết kế nội thất trường mầm non đẹp chuẩn quốc tế

Hy vọng những ý tưởng trang trí cửa lớp mầm non ở bài viết sẽ giúp ích cho thầy cô tạo sự thu hút cho phụ huynh và đặc biệt là các bé. Với kiểu trang trí thích hợp và đúng thời điểm nhất để tạo sự thích thú cho trẻ trong suốt quá trình học tập!

Xem tiếp các bài viết khác tại chuyên mục TIN NỘI THẤT


0941 823 322 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 0941 823 322 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1