Top thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ được yêu thích hiện nay

Hiện nay, không phải gia đình nào cũng có đủ điều hiện để xây nhà cao tầng, vì thế nhu cầu thiết kế và xây dựng nhà 1 tầng 3 phòng ngủ rất được quan tâm và là mẫu thiết kế lý tưởng nhất dành cho các gia đình có từ 2 con. Đây là một thiết kế mang nhiều ưu điểm, vừa đảm bảo được không gian thoải mái và vừa tối ưu hóa chi phí xây dựng. Hãy cùng tham khảo top những mẫu thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ được yêu thích nhất hiện nay bạn nhé!

Tại sao nên lựa chọn thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ?

Nhà chính là nơi diễn ra các sinh hoạt của gia đình, là nơi các thành viên vừa có những không gian chung và không gian riêng, thêm phần gắn kết với nhau. Với cuộc sống hiện đại, các mẫu thiết kế nhà cũng trở nên đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu. Thực tế thì không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để xây nhà cao tầng.

Vì thế thiết kế và xây dựng nhà 1 tầng 3 phòng ngủ là mẫu nhà được ưu chuộng không chỉ ở riêng thành phố mà còn ở các vùng nông thôn, phù hợp với những gia đình có 2 hoặc 3 con. Có rất nhiều lý do mà bạn nên lựa chọn những thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ để tạo nên không gian sống của gia đình mình.

Trước hết là đi vào đánh giá chung cho các mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ. Đây là một thiết kế nhà ống đơn giản, kỹ thuật kết cấu xây dựng không đòi hỏi quá nhiều, thiết kế thi công nhanh chóng mang đến hiệu quả tối ưu trong tiết kiệm thời gian và chi phí.

Nhà 1 tầng 3 phòng ngủ thi công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí
Nhà 1 tầng 3 phòng ngủ thi công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí

Các mẫu nhà ống 1 tầng đẹp 3 phòng ngủ hiện nay đa dạng thiết kế, đảm bảo đáp ứng tốt nhiều sự lựa chọn cho từng gia chủ. Mặt khác thì mẫu thiết kế nhà sẽ vừa đảm bảo được không gian chung và sự riêng tư cho mọi thành viên trong gia đình. Thông thường, các không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng bếp và phòng ăn sẽ được bố trí ở không gian riêng. Các phòng ngủ của bố mẹ, của các con cũng sẽ được thiết kế riêng, tạo nên không gian nghỉ ngơi thoải mái tiện nghi cho từng thành viên.

Mặc dù vậy, nó vẫn sẽ tạo nên không gian ấm áp mà không vị rời rạc. Đặc biệt, đây là mẫu thiết kế nhà giúp bạn có thể gần gũi với thiên nhiên nhất. Nếu bạn thiết kế nhà nhiều tầng, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc đưa thiên nhiên vào thiết kế của những tầng lầu trên. Còn đối với mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ, bạn sẽ có thể tận dụng nhiều không gian dành cho thiên nhiên, xung quanh với hồ bơi, vườn hoa, vườn rau hay trồng cây ăn trái, tạo cảm giác gần gũi và mang đến nơi thư giãn yên bình trong lành cho gia đình.

Những yêu cầu trong thiết kế nhà 1 tầng 2 phòng ngủ

Nhu cầu thiết kế và xây dựng nhà 1 tầng 3 phòng ngủ được rất nhiều gia đình quan tâm hiện nay. Vì thế mà các yêu cầu trong thiết kế nhà cũng rất đa dạng. Trong đó thì các gia chủ sẽ thường đưa ra một số yêu cầu cơ bản sau.

Yêu cầu trong thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ cũng rất đa dạng
Yêu cầu trong thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ cũng rất đa dạng

Diện tích đất xây dựng khả dụng

Thông thường thì diện tích đất khả dụng phù hợp để thiết kế và xây dụng các mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ là từ 100m2 trở lên. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có được diện tích rộng như thế, vì thế mà các nhà thiết kế sẽ cân nhắc và tối ưu hóa không gian, tạo nên những mẫu thiết kế phù hợp cho các diện tích nhỏ hơn, đủ để có thẻ sắp xếp được những không gian sinh hoạt tối thiếu cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Cùng với đó, diện tích đất khả dụng để thiết kế và xây dựng nhà 1 tầng 3 phòng ngủ thường sẽ là những mảnh đất vườn rộng rãi để có thể có thêm những khoảng không gian làm sân vườn bao quanh, tạo hiệu ứng tốt cho ngôi nhà. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa những gia đình không có đất sân vườn sẽ bị hạn chế, chúng ta vẫn có thể khéo léo để tạo nên những không gian thiên nhiên gần gũi cho gia đình mình.

Yêu cầu công năng sử dụng tối thiếu

Dù là xây dựng nhà 1 tầng, nhà cấp 4, nhà có 2, 3 tầng hay bất kỳ những công trình nhà ở dân dụng nào khác thì cũng đều cần đáp ứng được các yêu cầu cơ bản về mặt bố cục mặt bằng công năng. Hiện nay, không chỉ có việc phải làm sao để sắp xếp công năng của ngôi nhà một cách hợp lý, mà chúng ta còn cần tính toán đến các yếu tố khoa học, tiện nghi trong quá trình sinh hoạt. Việc thiết kế bố cục mặt bằng công năng sử dụng trong thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ đẹp sẽ cần đảm bảo được một số các yêu cầu cơ bản như sau:

Thiết kế nhà cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản về mặt bố cục mặt bằng công năng
Thiết kế nhà cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản về mặt bố cục mặt bằng công năng

– Thiết kế thuận tiện cho việc hoạt động của các khối chức năng, thuận tiện cho việc sinh hoạt đi lại, không chồng chéo, hiệu quả sử dụng cao, giảm nhẹ sức lao động và tiết kiệm thời gian hoàn thành.

– Tạo sự dễ dàng trong việc quản lý và bảo quản công trình, tổ hợp sắp xêm các không gian, hệ kết cấu, cách bố trí hệ thống kỹ thuật, dễ biểu đạt những hình khối và mặt đứng của công trình nhà ở. Từ đó để tạo được nề sinh hoạt và hoạt động của người sinh hoạt trong ngôi nhà một cách hợp lý, tiện nghi và văn minh.

– Ngoài ra, việc có được những mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ có công năng đẹp, phù hợp với nhu cầu và mong muốn của gia chủ cũng là một cách để các nhà thiết kế, các đơn vị thiết kế và xây dựng cảm nhận được sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ tư vấn thiết kế do mình cung cấp. Để có được điều đó, các nhà thiết kế sẽ phải trải qua một quãng thời gian làm việc cực kỳ nghiêm túc và hiệu quả.

Dựa trên những yêu cần thực tiễn, tính toán và tạo ra được những giải pháp thiết kế phù hợp nhất đối với mỗi công trình. Và đương nhiên, việc thực hiện các yêu cầu về mặt bố cục công năng cũng sẽ được các nhà thiết kế đề cao, và duyệt cùng với chủ đầu tư ở từng giai đoạn thực hiện để có được bản thiết kế măt bằng nhà đẹp nhất, đúng với nhu cầu của các thành viên trong gia đinh.

Thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ đáp ứng nhiều nhu cầu của mọi đối tượng
Thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ đáp ứng nhiều nhu cầu của mọi đối tượng

Vấn đề thẩm mỹ kiến trúc sẽ yêu cầu những gì?

Dù là thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ, nhà 2 tầng 3 tầng hay nhà cấp 4…, tất cả những công trình xây dựng này đều cần có sự đảm bảo về mặt thẩm mỹ lẫn thông số kỹ thuật của kiến trúc. Yêu cầu về mặt thẩm mỹ là cần mang đến vẻ đẹp kiến trúc cho đến sự hài hòa giũa các yếu tố trong không gian.

Thiết kế nhà theo phong cách hiện đại, tân cổ điển hay cổ điển thì đều cần được ứng dụng một các hài hòa và hợp lý nhất, phù với với sở thích đa dạng của nhiều người. Chính vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm nếu như bạn có được một ngôi nhà mang vẻ đẹp truyền thống đơn giản với nhà 1 tầng 3 phòng tinh tế, gọn gàng hoặc mang nét bề thế với kiến trúc cổ điển nhiều nét đặc trưng tỉ mỉ.

Những mẫu thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ được ưa chuộng nhất hiện nay

Mẫu thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ tiện lợi – tiện nghi

Trong những năm gần đây, lĩnh vực xây dựng đã có nhiều bước tiến lớn, nhất là trong việc xây dựng nhà ở cũng được quan tâm hơn. Các nhà thiết kế, kiến trúc sư luôn muốn tìm ra những cái mới, tạo nên những thiết kế hiện đại để đáp ứng nhiều yêu cầu của nhiều người. Và hơn hết là các mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ tiện nghi cũng được nghiên cứu thiết kế rất bài bản.

Mẫu thiết kế  nhà 1 tầng 3 phòng ngủ tiện lợi - tiện nghi
Mẫu thiết kế  nhà 1 tầng 3 phòng ngủ tiện lợi – tiện nghi

Mẫu thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ tiện nghi, đơn giản được ưa chuộng nhất hiện nay chính là thiết kế nhà xung quanh với ruộng vườn, vườn hoa, vườn rau. Bên trong ngôi nhà cũng sẽ được phân chia ra từng không gian cụ thể, phòng khách, phòng thờ, phòng bếp và các phòng ngủ. Đặc biệt là việc thiết kế đầy đủ tiện nghi với những đồ nội thất gia dụng hiện đại, thông minh để mang đến sự thoải mái, đáp ứng nhu cầu sống của nhiều gia chủ.

Mẫu thiết kế nhà mái thái 1 tầng 3 phòng ngủ đẹp tuyệt vời

Để tạo thêm điểm ấn tưởng, hiện nay nhiều gia đình đã lựa chọn mẫu nhà mái thái trong thiết kế và xây dựng nhà 1 tầng 3 phòng ngủ của mình. Đây là mẫu nhà thiết kế thân thiện, mái dốc hình chữ A tạo sự may mắn, kết hợp với không gian thoáng mát xung quanh nhà, cửa kính, cửa gỗ, hàng hoa. Với thiên nhiên. Sự giao hòa giữa ngôi nhà và thiên nhiên khiến ngôi nhà có nhiều điềm lành, mang đến cho con người tiền tài và không gian sống thoáng mát. Cửa nhà được phủ giàn hoa leo để chắn khói bụi ô nhiễm, cho cả gia đình bạn luôn được tận hưởng bầu không khí thiên nhiên dịu mát.

Mẫu nhà mái thái 1 tầng 3 phòng ngủ được xem như là một mẫu nhà biệt thự mini đầy sức sống. Bởi nó đáp ứng được tốt nhu cầu về thẩm mỹ, về sự tiện nghi và phong cách sống hiện đại. Điểm đáng khen ở mẫu thiết kế này còn ở phong cách giản dị phù hợp với những gia đình có lối sống tối giản. Bao giờ cũng vậy, sự giản đơn giản bình dị cũng sẽ luôn được chào đón và nó lúc nào cũng đẹp, cũng gần gũi với chúng ta. Chính vì thế, bạn cũng đừng bỏ qua mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ mái thái đẹp này nhé!

Mẫu thiết kế nhà mái thái 1 tầng 3 phòng ngủ đẹp tuyệt vời
Mẫu thiết kế nhà mái thái 1 tầng 3 phòng ngủ đẹp tuyệt vời

Mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ có 2 mái

Mẫu thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 2 mái hiện rất được ưa chuộng ở nhiều nơi với nhiều phong cách khác nhau. Theo quan niệm của ông bà ta, nhà 2 mái sẽ thể hiện được sự đầy đủ, ấm cúng và sung túc trong gia đình. Đi đâu làm gì thì các thành viên trong gia đình cũng đều gắn kết với nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn để xây dựng mái ấm trong tương lai.

Với sự hòa quyện giữa cái cũ và cái mới, các nhà thiết kế đã biến tấu cấu trúc của ngôi nhà, kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, tạo nên một ngôi nhà tuyệt mỹ. Nền móng nhà được xây dựng vững chắc, cột trụ sang trọng, đẹp mắt đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, nhất là những ai yêu thích phong cách sống biết kết hợp nét cổ điển và hiện đại.

Với mẫu thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ này, ngôi nhà sẽ có những không gian riêng vô cùng tiện lợi. Các phòng chức năng như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ… luôn được đảm bảo mang đến sự thoải mái và tiện nghi cho gia đình. Phía trước thiết kế thêm một khoản sân vuờn để trồng hoa và cây cảnh, sân ngõ có thể tận dụng làm nơi để xe máy, xe ô tô vô cùng tiện lợi.

Mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ có 2 mái pha lẫn cổ điển và hiện đại
Mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ có 2 mái pha lẫn cổ điển và hiện đại

Mẫu thiết kế nhà chữ L 1 tầng 3 phòng ngủ

Mẫu thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ chữ L cũng đang được nhiều gia đình quan tâm lựa chọn. Bởi đây là một mẫu nhà phù hợp để cho những khu đất không được vuông vức, tận dụng được tối đa diện tích. Bằng thiết kế này, các nhà thiết kế có thể nâng nền lên cao kết hợp làm bậc thang sang trọng, xung quanh trồng thiết kế sân vườn và xây thêm một hồ nước phía trước nhà để tạo sự mát mẻ cho ngôi nhà.

Với thiết kế này, bạn có thể trồng cỏ tô điểm thêm với nhiều loại hoa khác nhau, giúp cuộc sống của bạn thay đổi theo hướng tích cực, tràn ngập màu sắc và thiên nhiên. Và nếu không gian bên ngoài đã nhiều màu sắc như thế, để tạo sự hài hòa, bạn nên lựa chọn những tông màu giản dị cho ngôi nhà của bạn!

Mẫu thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 80m2 thời thượng

Thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 80m2 hiện đại, sang trọng với kiến trúc mái bằng chắc chắn sẽ là một xu hướng thiết kế được yêu thích nhất hiện nay. Đây là một diện tích vừa đủ để có thể kết hợp nhiều yếu tố thiết kế, đáp ứng thẩm mỹ và công năng cho ngôi nhà.

Gợi ý hoàn hảo dành cho bạn khi thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 80m2 chính là việc sử dụng những màu sắc trung tính kết hợp uyển chuyển để tạo thêm nhiều điểm nhấn ấn tượng. Bạn có thể kết hợp gam màu trung tính màu ghi xám, màu trắng cùng với kết hợp cùng với gam màu nâu vàng để tạo nên sự đồng bộ và gắn kết chặt chẽ với nhau. Phía trước nhà có thể tạo một khoảng sân để trồng cây cảnh, nuôi hô cá…

Mẫu thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 80m2 kết hợp sân vườn
Mẫu thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 80m2 kết hợp sân vườn

Mặt khác, 80m2 cũng là một diện tích thích hợp để cho gia chủ bố trí các phòng công năng. Phía trong phòng khách có thể thiết kế với diện tích sử dụng 16m2, đảm bảo không gian các phòng đều vuông vắn, gọn gàng. 3 phòng ngủ trong mẫu nhà này cũng được thiết kế với không gian nhỏ, đơn giản, gợi ý là diện tích sử dụng của mỗi phòng nên từ 14 – 15m2, điều này sẽ giúp không gian nhà ở thêm đẹp và phù hợp với tổng diện tích của ngôi nhà.

Mẫu thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 100m2 sang trọng

Ngôi nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 100m2 sẽ cần đòi hỏi từ các yếu tố bên ngoài lẫn sự hấp dẫn tiện nghi bên trong, cùng với đó là sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố phong thủy an toàn, hiện đại cho người sử dụng trong thời gian dài.

Với diện tích 100m2, đây thực sự là một diện tích lý tưởng để có đầy đủ những không gian, ngoài ngôi nhà với đầy đủ phòng công năng, sân vườn, bạn cũng có thể thiết kế thêm gara ra ô tô trong nhà. Gợi ý là ngoài 3 phòng ngủ chính, bạn còn có thể tạo thêm một không gian học tập và giải trí dành cho gia đình, có diện tích cho phòng khách và phòng ăn rộng và hướng ra sân vườn.

Mẫu thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 100m2 sang trọng
Mẫu thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 100m2 sang trọng

Để tận dụng tốt diện tích đất xây dựng là 100m2, bạn có thể dành ra dần 30m2 được để thiết kế cho sân trước để trồng cây và làm gara ô tô, diện tích xây dựng nhà khoảng 60m2 và phần còn lại là 10m2 thì có thể dùng để có một vườn cây ở sân sau trong nhà. Và tùy vào sở thích, yếu tố phong thủy mà mỗi gia chủ có thể sử dụng các gam màu sắc sao cho phù hợp.

Tuy nhiên để giúp ngôi nhà 1 tầng 3 phòng ngủ của bạn trông sang và sáng sủa hơn, những gam màu trung tính, màu trắng sẽ được các chuyên gia thiết kế khuyên dùng. Bởi đây là những gam màu không bị lỗi mốt, dễ dàng kết hợp thêm nhiều màu sắc khác để tạo điểm nhấn.

Trên đây là những mẫu thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ được yêu thích và áp dụng nhiều nhất hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ có thể lựa chọn và thiết kế cho mình một ngôi nhà đẹp theo màu sắc và cá tính riêng của bản thân.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là, nếu bạn không phải là một người am hiểu nhiều về kiến trúc thì sẽ có thể gặp khó khăn trong việc thiết kế mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ cho bản thân hoặc gia đình mình. Lúc này, những dịch vụ tư vấn và thiết kế trọn gói tại các công ty thiết kế xây dựng sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Trong đó, Nội Thất Điểm Nhấn sẽ là đơn vị thiết kế và thi công xây dựng uy tín để mang đến cho bạn những dịch vụ chất lượng. Hãy liên hệ ngay Nội Thất Điểm Nhấn để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất bạn nhé!

Bài viết liên quan:


0941 823 322 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 0941 823 322 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1