Kích thước giường ngủ chuẩn theo từng đối tượng

Cập Nhật 27/12/2023
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Kích thước giường ngủ là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi lựa chọn giường ngủ. Giường ngủ có kích thước phù hợp sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái và thư giãn khi ngủ. Trong bài viết sau đây, Nội Thất Điểm Nhấn sẽ chia sẻ đến bạn kích thước các loại giường ngủ thông dụng hiện nay.

Tại sao chọn kích thước giường ngủ phù hợp lại quan trọng?

Việc lựa chọn giường có kích thước phù hợp rất quan trọng đối với sức khoẻ, yếu tố phong thuỷ và không gian nội thất chung. Cụ thể:

 • Tạo sự thoải mái và dễ chịu khi ngủ: Khi nằm ngủ, cơ thể chúng ta cần có đủ không gian để thoải mái chuyển động, xoay trở. Một chiếc giường quá nhỏ sẽ khiến chúng ta cảm thấy chật chội, khó chịu, dẫn đến giấc ngủ không ngon.
 • Tăng cường lưu thông khí: Một chiếc giường có kích thước phù hợp sẽ giúp không gian phòng ngủ thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lưu thông khí. Điều này giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và sức khỏe tổng thể.
 • Tạo cảm giác cân bằng và hài hòa cho căn phòng: Một chiếc giường có kích thước phù hợp sẽ giúp căn phòng ngủ trông rộng rãi, thoáng mát và hài hòa hơn.
kích thước giường ngủ
Kích thước giường ngủ phù hợp mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng

Nội Thất Điểm Nhấn có cung cấp dịch vụ làm giường ngủ theo kích thước yêu cầu. Bạn quan tâm thì để lại thông tin hoặc liên hệ 1800 9398Tiêu chuẩn kích thước các loại giường ngủ thông dụng

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn nên tìm mua giường ngủ có kích thước phù hợp. Sau đây là bảng tổng hợp kích thước giường ngủ thông dụng nhất hiện nay:

LOẠI GIƯỜNG GIA ĐÌNH KHÁCH SẠN
Giường cũi cho em bé 0.7m x 1m32
Giường đơn nhỏ 0.7m x 1m9
Giường đơn 1m4 x 2m

1m x 2m

1m x 2m

1m2 x 2m

Giường đôi nhỏ 1m2 x 1m9
Giường đôi 1m5 x 1m9 1m5 x 2m
Giường ngủ lớn 1m6 x 2m
Giường ngủ cỡ lớn 1m8 x 2m
Giường ngủ siêu lớn 2m x 2m2
California King Bed 1m x 3m
Giường phụ 1m2 x 1m9

1m2 x 2m

Giường tầng 0.76m x 1m9

0.84m x 1m9

Kích thước giường đôi

Giường ngủ đôi là mẫu giường thiết kế cho hai người sử dụng. Kích thước của các mẫu giường đôi cần đảm bảo nhu cầu sử dụng các cặp vợ chồng hoặc những người muốn có không gian riêng tư. Thông thường kích thước sẽ là 1m8 x 2m và 1m6 x 2m. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà kích thước giường ngủ đôi cũng có sự đa dạng như sau:

 • Giường ngủ đôi 1m5: Loại giường này có kích thước thông thường từ 1m5 – 1m9 rất được ưa chuộng trước đây. Tuy nhiên, loại giường này hiện ít được sử dụng hơn và thay bằng loại giường cỡ lớn 2m và 2m2.
 • Giường ngủ đôi 1m6: Thích hợp cho 2 người thoải mái, tuy nhiên nếu 3 người (2 người lớn và 1 em bé) sẽ khá chật. Nên loại giường này chỉ thích hợp với phòng con gái mới lớn hoặc hai vợ chồng.
 • Giường ngủ đôi 1m8 (Giường 1m8 hay King size): Thích hợp cho 2 người nằm thoải mái và nếu có thêm 1 người nữa vẫn đảm bảo được không gian rộng rãi. Loại giường này phù hợp với mọi không gian phòng ngủ, kể cả phòng có diện tích lớn hoặc hơi nhỏ một chút.
 • Giường ngủ đôi 2m – 2m2: Loại giường này thích hợp cho 3 người sử dụng thoải mái và phù hợp với phòng ngủ rộng trên 30m2 hoặc biệt thự.
Kích thước giường ngủ đôi
Chiếc giường cho vợ chồng kích thước 1m6 x 2m bằng gỗ

Kích thước giường đơn

 • Giường đơn kích thước 90cm x 180cm: Phù hợp cho người có chiều cao dưới 1m75 và cân nặng dưới 70kg. Đây là kích thước giường đơn thông dụng và thích hợp cho căn phòng nhỏ hoặc không gian hạn chế.
 • Giường đơn 150cm x 200cm: Phù hợp cho người có chiều cao từ 1m75 trở lên và cân nặng trên 90kg. Kích thước này cung cấp không gian rộng rãi hơn cho người ngủ và phù hợp cho người có kích thước cơ thể lớn hơn.
 • Giường đơn kích thước khoảng 120cm x 200cm: Loại giường này sẽ phù hợp cho người có chiều cao từ 1m75 đến 1m85 và cân nặng dưới 90kg. Kích thước này cung cấp thêm không gian dài hơn so với giường đơn thông thường, giúp người ngủ thoải mái hơn.
Kích thước giường ngủ đơn
Giường ngủ dành cho người độc thân 1m56,6 x 2m09 đơn giản

Kích thước giường trẻ em

Giường ngủ trẻ em thường được thiết kế với hình dáng đáng yêu, màu sắc sinh động, an toàn cho trẻ nhỏ. Bởi vì dành cho trẻ em nên thường có kích thước nhỏ và có thêm nhiều tính năng đảm bảo an toàn. Cụ thể:

 • Thông thường kích thước giường ngủ trẻ em khoảng 1m2 x 2m phù hợp với trẻ từ 2 đến 12 tuổi.
 • Chiều cao tối đa cho người sử dụng giường trẻ em thường là khoảng 150cm. Về cân nặng, giường trẻ em hỗ trợ trẻ có cân nặng không quá 50kg.
Kích thước giường ngủ trẻ em
Mẫu thiết kế giường ngủ trẻ em kích thước 1m05 x 2m01 nhỏ gọn đúng phong thuỷ

Kích thước giường tầng

Giường tầng đang là mẫu thiết kế mang đến giải pháp tối ưu cho những căn phòng có diện tích nhỏ. Mọi người có thể chọn thiết kế đơn giản hoặc thiết kế giường thông minh theo nhu cầu.

 • Kích thước thông thường giường tầng khoảng 1m2 x 2m hoặc 1m x 2m. Loại giường này thường phù hợp cho trẻ em, thanh thiếu niên và người trưởng thành có chiều cao trung bình.
 • Chiều cao tối đa cho người sử dụng giường tầng thường là khoảng 180cm. Về cân nặng, giường tầng thường hỗ trợ người có cân nặng không quá 90kg.
Kích thước giường tầng
Kích thước giường tầng dành cho người lớn tối ưu không gian phòng ngủ 1m x 2m02

Kích thước giường ngủ 4 người

 • Giường ngủ cho 4 người dành cho các gia đình đông thành viên. Giường thường được thiết kế dưới dạng giường tầng hoặc giường đôi kết hợp giường đơn. Kích thước phổ biến là 2m x 2m2.
 • Giường 2m x 2m dành cho 4 người phù hợp cho người có chiều cao trung bình và người có cân nặng trung bình. Tuy nhiên, để đảm bảo sự thoải mái và hỗ trợ tốt nhất cho người sử dụng, giường này thích hợp cho những người có chiều cao dưới 190cm và cân nặng không quá 100kg.
kích thước giường ngủ 4 người
Kích thước giường ngủ 4 người cho nhóm bạn 2m x 2m

Kích thước giường cũi em bé

Giường cũi cho em bé được thiết kế có kích thước đủ để trẻ vận động. Đồng thời, giường có chất liệu an toàn cho trẻ nhỏ. Kích thước phổ biến khoảng 0,75m x 1m4.

 • Giường cũi tiêu chuẩn kích thước khoảng 70cm x 140cm: Phù hợp cho trẻ từ sơ sinh đến giai đoạn trẻ nhỏ có chiều cao dưới 90cm và cân nặng không quá 25kg. Đây là kích thước cũi phổ biến và sử dụng lâu dài trong quá trình phát triển của em bé.
 • Giường cũi mini kích thước khoảng 70cm x 120cm: Loại cũi này phù hợp cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có chiều cao dưới 70cm và cân nặng không quá 15kg. Đây là kích thước cũi thông dụng cho giai đoạn sơ sinh và đầu đời của em bé.
Kích thước giường cũi em bé
Kích thước giường cũi cho em bé 0,75m x 1m42

Kích thước giường ngủ king size

Giường ngủ king size kích thước lớn nhất thích hợp cho các phòng ngủ rộng. Thiết kế giường đáp ứng nhu cầu sử dụng cho cả gia đình nghỉ ngơi hoặc để thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Kích thước giường phổ biến khoảng 1m9 x 2m1, 2m1 x 2m3.

 • Giường King Size thông thường kích thước khoảng 190cm x 210cm: Loại giường này phù hợp cho người có chiều cao từ 1m75 trở lên và cân nặng dưới 90kg. Đây là kích thước giường King Size thông dụng và cung cấp không gian rộng rãi cho việc nằm ngủ.
 • Giường King Size mở rộng kích thước khoảng 220cm x 230cm: Phù hợp cho người có chiều cao từ 1m75 trở lên và cân nặng trên 90kg. Kích thước này cung cấp không gian rộng hơn so với giường King Size thông thường, cho phép người ngủ thoải mái và di chuyển trong giấc ngủ.
Kích thước giường ngủ king size
Thiết kế giường king size sang trọng chuẩn phong thuỷ 1m9 x 2m14

Kích thước giường ngủ khách sạn

Giường ngủ khách sạn thường có kích thước lớn để đảm bảo được cảm giác thoải mái với nhiều đối tượng nhất có thể. Dưới đây là một số loại kích thước giường ngủ khách sạn và đối tượng phù hợp mà bạn có thể tham khảo:

 • Giường đơn (1m2 x 2m): Đây là giường đơn phù hợp cho 1 người lớn hoặc 1 người lớn + 1 trẻ em.
 • Giường đôi (1m5 x 2m): Phù hợp cho 2 người lớn.
 • Giường đôi lớn (1m6 x 2m): Loại giường này thích hợp cho 2 người lớn và 1 trẻ em.
 • Giường ngủ king size (1m8 x 2m): Cho 2 người lớn và 1 trẻ em.
 • Giường ngủ siêu lớn (2m x 2m2): Loại giường này thích hợp cho 2 người lớn +  trẻ em hoặc 3 người lớn.
Kích thước giường ngủ khách sạn
Thiết kế giường khách sạn 1m8 x 2m phù hợp cho diện tích phòng đôi

Lưu ý để chọn lựa được giường ngủ phù hợp

Để chọn được kích thước giường ngủ phù hợp, bạn cần cân nhắc các yếu tố sau:

 • Kích thước cơ thể: Chiều dài giường nên dài hơn chiều cao cơ thể của bạn ít nhất 20 cm để bạn có thể thoải mái nằm ngửa, duỗi thẳng chân. Chiều rộng giường nên đủ rộng để bạn có thể nằm thoải mái mà không bị chạm vào thành giường.
 • Số lượng người sử dụng: Nếu bạn sử dụng giường ngủ cho một người, bạn có thể chọn giường đơn hoặc giường đôi. Nếu bạn sử dụng giường ngủ cho hai người, bạn nên chọn giường đôi cỡ lớn.
 • Kích thước căn phòng ngủ: Bạn cần đảm bảo rằng chiếc giường có kích thước phù hợp với diện tích căn phòng ngủ, không chiếm quá nhiều diện tích.

Trên đây là những thông tin về kích thước giường ngủ chuẩn cho từng đối tượng mà Nội Thất Điểm Nhấn muốn chia sẻ đến bạn đọc. Nếu bạn cần tìm đơn vị gia công, làm giường ngủ theo yêu cầu thì hãy liên hệ HOTLINE 1800 9398 hoặc để lại thông tin nhé!

Kích thước 1 số sản phẩm nội thất khác:

47

Bài viết hữu ích ?
Chưa có đánh giá!
Nội Thất Điểm Nhấn

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15