Kích thước giường ngủ chuẩn thông dụng theo từng đối tượng

Cập Nhật 13/06/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Kích thước là tiêu chí quan trọng khi mua giường để đảm bảo có giấc ngủ ngon và thoải mái nhất. Chính vì vậy bên cạnh chất liệu, khi mua giường ngủ nhiều người đặc biệt quan tâm tới kích thước. Cùng Nội Thất Điểm Nhấn tìm hiểu kích thước giường ngủ chuẩn theo từng đối tượng và lưu ý để lựa chọn được mẫu giường phù hợp nhất qua bài viết sau.

Tiêu chuẩn kích thước các loại giường ngủ thông dụng

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn nên tìm mua giường ngủ có kích thước phù hợp. Sau đây là bảng tổng hợp kích thước giường ngủ thông dụng nhất hiện nay:

LOẠI GIƯỜNG GIA ĐÌNH KHÁCH SẠN
Giường cũi cho em bé 0.7m x 1m32
Giường đơn nhỏ 0.7m x 1m9
Giường đơn 1m4 x 2m

1m x 2m

1m x 2m

1m2 x 2m

Giường đôi nhỏ 1m2 x 1m9
Giường đôi 1m5 x 1m9 1m5 x 2m
Giường ngủ lớn 1m6 x 2m
Giường ngủ cỡ lớn 1m8 x 2m
Giường ngủ siêu lớn 2m x 2m2
California King Bed 1m x 3m
Giường phụ 1m2 x 1m9

1m2 x 2m

Giường tầng 0.76m x 1m9

0.84m x 1m9

Kích thước giường đôi

Giường ngủ đôi là mẫu giường thiết kế cho hai người sử dụng. Kích thước của các mẫu giường đôi cần đảm bảo nhu cầu sử dụng các cặp vợ chồng hoặc những người muốn có không gian riêng tư. Thông thường kích thước sẽ là 1m8 x 2m và 1m6 x 2m. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà kích thước giường ngủ đôi cũng có sự đa dạng như sau:

 • Giường ngủ đôi 1m5: Loại giường này có kích thước thông thường từ 1m5 – 1m9 rất được ưa chuộng trước đây. Tuy nhiên, loại giường này hiện ít được sử dụng hơn và thay bằng loại giường cỡ lớn 2m và 2m2.
 • Giường ngủ đôi 1m6: Thích hợp cho 2 người thoải mái, tuy nhiên nếu 3 người (2 người lớn và 1 em bé) sẽ khá chật. Nên loại giường này chỉ thích hợp với phòng con gái mới lớn hoặc hai vợ chồng.
 • Giường ngủ đôi 1m8 (Giường 1m8 hay King size): Thích hợp cho 2 người nằm thoải mái và nếu có thêm 1 người nữa vẫn đảm bảo được không gian rộng rãi. Loại giường này phù hợp với mọi không gian phòng ngủ, kể cả phòng có diện tích lớn hoặc hơi nhỏ một chút.
 • Giường ngủ đôi 2m – 2m2: Loại giường này thích hợp cho 3 người sử dụng thoải mái và phù hợp với phòng ngủ rộng trên 30m2 hoặc biệt thự.
Kích thước giường ngủ đôi
Chiếc giường cho vợ chồng kích thước 1m6 x 2m bằng gỗ

Kích thước giường đơn

 • Giường đơn kích thước 90cm x 180cm: Phù hợp cho người có chiều cao dưới 1m75 và cân nặng dưới 70kg. Đây là kích thước giường đơn thông dụng và thích hợp cho căn phòng nhỏ hoặc không gian hạn chế.
 • Giường đơn 150cm x 200cm: Phù hợp cho người có chiều cao từ 1m75 trở lên và cân nặng trên 90kg. Kích thước này cung cấp không gian rộng rãi hơn cho người ngủ và phù hợp cho người có kích thước cơ thể lớn hơn.
 • Giường đơn kích thước khoảng 120cm x 200cm: Loại giường này sẽ phù hợp cho người có chiều cao từ 1m75 đến 1m85 và cân nặng dưới 90kg. Kích thước này cung cấp thêm không gian dài hơn so với giường đơn thông thường, giúp người ngủ thoải mái hơn.
Kích thước giường ngủ đơn
Giường ngủ dành cho người độc thân 1m56,6 x 2m09 đơn giản

Kích thước giường trẻ em

Giường ngủ trẻ em thường được thiết kế với hình dáng đáng yêu, màu sắc sinh động, an toàn cho trẻ nhỏ. Bởi vì dành cho trẻ em nên thường có kích thước nhỏ và có thêm nhiều tính năng đảm bảo an toàn. Cụ thể:

 • Thông thường kích thước giường ngủ trẻ em khoảng 1m2 x 2m phù hợp với trẻ từ 2 đến 12 tuổi.
 • Chiều cao tối đa cho người sử dụng giường trẻ em thường là khoảng 150cm. Về cân nặng, giường trẻ em hỗ trợ trẻ có cân nặng không quá 50kg.
Kích thước giường ngủ trẻ em
Mẫu thiết kế giường ngủ trẻ em kích thước 1m05 x 2m01 nhỏ gọn đúng phong thuỷ

Kích thước giường tầng

Giường tầng đang là mẫu thiết kế mang đến giải pháp tối ưu cho những căn phòng có diện tích nhỏ. Mọi người có thể chọn thiết kế đơn giản hoặc thiết kế giường thông minh theo nhu cầu.

 • Kích thước giường tầng tiêu chuẩn khoảng 1m2 x 2m hoặc 1m x 2m. Loại giường này thường phù hợp cho trẻ em, thanh thiếu niên và người trưởng thành có chiều cao trung bình.
 • Chiều cao tối đa cho người sử dụng giường tầng thường là khoảng 180cm. Về cân nặng, giường tầng thường hỗ trợ người có cân nặng không quá 90kg.
Kích thước giường tầng
Kích thước giường tầng dành cho người lớn tối ưu không gian phòng ngủ 1m x 2m02

Kích thước giường ngủ 4 người

 • Giường ngủ cho 4 người dành cho các gia đình đông thành viên. Giường thường được thiết kế dưới dạng giường tầng hoặc giường đôi kết hợp giường đơn. Kích thước phổ biến là 2m x 2m2.
 • Giường 2m x 2m dành cho 4 người phù hợp cho người có chiều cao trung bình và người có cân nặng trung bình. Tuy nhiên, để đảm bảo sự thoải mái và hỗ trợ tốt nhất cho người sử dụng, giường này thích hợp cho những người có chiều cao dưới 190cm và cân nặng không quá 100kg.
kích thước giường ngủ 4 người
Kích thước giường ngủ 4 người cho nhóm bạn 2m x 2m

Kích thước giường cũi em bé

Giường cũi cho em bé được thiết kế có kích thước đủ để trẻ vận động. Đồng thời, giường có chất liệu an toàn cho trẻ nhỏ. Kích thước phổ biến khoảng 0,75m x 1m4.

 • Giường cũi tiêu chuẩn kích thước khoảng 70cm x 140cm: Phù hợp cho trẻ từ sơ sinh đến giai đoạn trẻ nhỏ có chiều cao dưới 90cm và cân nặng không quá 25kg. Đây là kích thước cũi phổ biến và sử dụng lâu dài trong quá trình phát triển của em bé.
 • Giường cũi mini kích thước khoảng 70cm x 120cm: Loại cũi này phù hợp cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có chiều cao dưới 70cm và cân nặng không quá 15kg. Đây là kích thước cũi thông dụng cho giai đoạn sơ sinh và đầu đời của em bé.
Kích thước giường cũi em bé
Kích thước giường cũi cho em bé 0,75m x 1m42

Kích thước giường ngủ king size

Giường ngủ king size kích thước lớn nhất thích hợp cho các phòng ngủ rộng. Thiết kế giường đáp ứng nhu cầu sử dụng cho cả gia đình nghỉ ngơi hoặc để thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Kích thước giường phổ biến khoảng 1m9 x 2m1, 2m1 x 2m3.

 • Giường King Size thông thường kích thước khoảng 190cm x 210cm: Loại giường này phù hợp cho người có chiều cao từ 1m75 trở lên và cân nặng dưới 90kg. Đây là kích thước giường King Size thông dụng và cung cấp không gian rộng rãi cho việc nằm ngủ.
 • Giường King Size mở rộng kích thước khoảng 220cm x 230cm: Phù hợp cho người có chiều cao từ 1m75 trở lên và cân nặng trên 90kg. Kích thước này cung cấp không gian rộng hơn so với giường King Size thông thường, cho phép người ngủ thoải mái và di chuyển trong giấc ngủ.
Kích thước giường ngủ king size
Thiết kế giường king size sang trọng chuẩn phong thuỷ 1m9 x 2m14

Kích thước giường ngủ khách sạn

Giường ngủ khách sạn thường có kích thước lớn để đảm bảo được cảm giác thoải mái với nhiều đối tượng nhất có thể. Dưới đây là một số loại kích thước giường ngủ khách sạn và đối tượng phù hợp mà bạn có thể tham khảo:

 • Giường đơn (1m2 x 2m): Đây là giường đơn phù hợp cho 1 người lớn hoặc 1 người lớn + 1 trẻ em.
 • Giường đôi (1m5 x 2m): Phù hợp cho 2 người lớn.
 • Giường đôi lớn (1m6 x 2m): Loại giường này thích hợp cho 2 người lớn và 1 trẻ em.
 • Giường ngủ king size (1m8 x 2m): Cho 2 người lớn và 1 trẻ em.
 • Giường ngủ siêu lớn (2m x 2m2): Loại giường này thích hợp cho 2 người lớn + trẻ em hoặc 3 người lớn.
Kích thước giường ngủ khách sạn
Thiết kế giường khách sạn 1m8 x 2m phù hợp cho diện tích phòng đôi

Tại sao chọn kích thước giường ngủ phù hợp lại quan trọng?

Phòng ngủ là nơi để thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng, chính vì vậy việc thiết kế sao cho thoải mái và đảm bảo an toàn là vô cùng cần thiết. Dưới đây là những lý do vì sao nên chọn kích thước giường ngủ phù hợp:

 • Ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ: Nếu chọn kích thước giường ngủ phù hợp và hài hoà với không gian nội thất xung quanh, sẽ mang tới sự thoải mái khi sử dụng. Ngược lại, khi chọn giường ngủ nhỏ so với người dùng cảm thấy chật chội, khó chịu và khó có một giấc ngủ ngon.
 • Tối ưu hoá không gian phòng ngủ: Nắm rõ kích thước giường ngủ sẽ dễ dàng trong việc lựa chọn được mẫu phù hợp với không gian căn phòng và hài hoà với đồ nội thất xung quanh. Tránh trường hợp phòng ngủ quá nhỏ, nhưng lại chọn kích thước giường quá khổ sẽ khiến cho không gian trở lên bí bách.
 • Ảnh hưởng tới phong thuỷ: Nhiều gia chủ khi chọn kích thước giường ngủ thường quan tâm tới yếu tố phong thuỷ để gặp nhiều may mắn, tài lộc và không ảnh hưởng tới sức khoẻ. Bạn có thể chọn kích thước giường theo Lỗ ban và kết hợp với hướng kê giường hợp mệnh.
 • Đảm bảo an toàn khi ngủ: Kích thước giường ngủ phù hợp sẽ đảm bảo an toàn và không bị ngã trong quá trình sử dụng. Đặc biệt là giường ngủ cho người già và trẻ em, nên chọn loại giường có kích thước vừa vặn với người dùng.
 • Giúp lưu thông khí và hài hoà căn phòng: Giường ngủ có kích thước hài hoà với căn phòng sẽ đảm bảo sự thông thoáng và đảm bảo tính thẩm mỹ với đồ nội thất xung quanh. Vì nếu chọn giường quá lớn hay nhỏ so với phòng ngủ đều ảnh hưởng tới không gian chung.
kích thước giường ngủ
Kích thước giường ngủ phù hợp mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng

Nội Thất Điểm Nhấn có cung cấp dịch vụ làm giường ngủ theo kích thước yêu cầu. Bạn quan tâm thì để lại thông tin hoặc liên hệ 1800 9398Lưu ý để chọn lựa được giường ngủ phù hợp

Để chọn được loại giường ngủ phù hợp với từng đối tượng và nhu cầu sử dụng, bạn cũng nên nắm rõ những lưu ý dưới đây:

Kích thước giường phù hợp với diện tích phòng

Khi chọn giường ngủ yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm đó là diện tích căn phòng. Thông thường giường ngủ có kích thước chuẩn sẽ chiếm 1/3 diện tích phòng. Trong trường hợp bố trí thêm bàn làm việc hoặc bàn học, cần điều chỉnh giường chiếm khoảng 1/4 diện tích phòng ngủ là hợp lý nhất.

Đảm bảo kích thước giường ngủ phải hoà với diện tích phòng
Đảm bảo kích thước giường ngủ phải hoà với diện tích phòng

Theo số người sử dụng 

Bên cạnh chọn kích thước giường ngủ phù hợp với diện tích, bạn cũng cần quan tâm tới số lượng người sử dụng. Nếu ngủ một mình thì có thể chọn giường đơn và hai người là giường đôi. Đối với không gian phòng ngủ rộng khi ngủ 1 người bạn có thể lựa chọn giường đôi để đảm bảo thoải mái.

Tùy theo số người sử dụng sẽ chọn giường ngủ tương ứng
Tùy theo số người sử dụng sẽ chọn giường ngủ tương ứng

Phù hợp với tính cách và độ tuổi

Tùy theo từng độ tuổi và tính cách mà bạn cũng nên cân nhắc chọn giường ngủ sao cho phù hợp, khi đó sẽ giúp cho căn phòng trở lên hài hoà hơn. Chẳng hạn với giường ngủ cho em bé, nên ưu tiên màu sắc tươi sáng và có thể kết hợp với hình thù ngộ nghĩnh. Ngược lại khi chọn giường ngủ cho người già sẽ phù hợp với màu sắc trầm và nhẹ nhàng.

Chọn giường ngủ phù hợp với độ tuổi của từng người
Chọn giường ngủ phù hợp với độ tuổi của từng người

Trên đây là những thông tin về kích thước giường ngủ chuẩn cho từng đối tượng mà Nội Thất Điểm Nhấn muốn chia sẻ đến bạn đọc. Nếu bạn cần tìm đơn vị gia công, làm giường ngủ theo yêu cầu thì hãy liên hệ HOTLINE 1800 9398 hoặc để lại thông tin nhé!

Kích thước 1 số sản phẩm nội thất khác:

69

Bài viết hữu ích ?
Chưa có đánh giá!
Nội Thất Điểm Nhấn

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15