Thiết kế nội thất lương bao nhiêu? Mức lương thiết kế nội thất 2024

Cập Nhật 07/03/2024
Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Nghề thiết kế nội thất đang có chỗ đứng ngày càng cao trong xã hội hiện đại. Nhu cầu thiết kế nội thất ngày càng tăng khi mức thu nhập bình quân lớn hơn. Chính điều này đã tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho những ai học ngành này, điều khiến rất nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi nghề thiết kế nội thất. Nếu bạn đang tìm hiểu về công việc của những người thiết kế và những kiến trúc sư, băn khoăn liệu nghề thiết kế nội thất có giàu không, thì bài viết này sẽ trả lời câu hỏi của bạn.

Nhu cầu thiết kế nội thất hiện nay là rất lớn
Nhu cầu thiết kế nội thất hiện nay là rất lớn

Khái quát cơ hội nghề nghiệp ngành thiết kế nội thất

Phải nói rằng Việt Nam đang tăng trưởng kinh tế phi mã mặc cho tác động của khủng hoảng kinh tế hay dịch bệnh. Để có được những thành tựu như vậy là góp phần không hề nhỏ của cơ sở hạ tầng và ngành xây dựng. Hàng loạt công trình lớn nhỏ được xây lên với kiến trúc ngày càng kiên cố và không gian nội thất ngày càng đầu tư nhiều hơn. Đặc biệt, ngành nội thất đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi người. Có lẽ vì thế mà nhu cầu thiết kế nội thất của các tổ chức, cá nhân ngày càng lớn, kéo theo đó là nhiều cơ hội việc làm mở ra cho các kiến trúc sư trẻ.

Rất nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn khi học thiết kế nội thất
Rất nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn khi học thiết kế nội thất

Nếu bạn vẫn chưa rõ vễ ngành thiết kế nội thất là gì, thì có thể tham khảo tại đây.

Thiết kế nội thất lương bao nhiêu? Bảng lương nhân viên thiết kế nội thất 2024

Để trả lời được câu hỏi này, bạn cần hiểu về thị trường lao động của ngành thiết kế nội thất ở Việt Nam. Sau đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Thiết kế nội thất lương bao nhiêu?

  • Thiết kế nội thất là một nghề có nguồn thu nhập rất đa dạng. Nếu biết cách linh hoạt thì một người có thâm niên trong ngành có thể kiếm tiền làm giàu từ rất nhiều nguồn chứ không chỉ riêng lương nhân viên thiết kế nội thất.
  • Lương của thiết kế nội thất cho sinh viên mới ra trường khoảng 6 – 10 triệu/ tháng. Hoặc sinh viên giỏi ngoại ngữ thì mức lương có thể nhận từ 650 – 1000 đô Mỹ/ tháng ở công ty nước ngoài
  • Thu nhập từ dự án ngoài công ty, phụ thuộc vào quy mô và mức độ phức tạp, từ đó sẽ có chênh lệch khác nhau.
  • Mức hoa hồng tuỳ thuộc vào quy mô và những người tham gia dự án nhận được từ nhà thầu thi công.
Người có kinh nghiệm từ vài năm sẽ có mức lương trung bình 11,5tr/tháng
Người có kinh nghiệm từ vài năm sẽ có mức lương trung bình 11,5tr/tháng

Tham khảo thêm những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam có mức lương cao và những đóng góp của họ với xã hội

Bảng lương của nhân viên thiết kế nội thất

Thị trường thiết kế nội thất tại Việt Nam còn khá non trẻ, do đó nhu cầu về nhân lực rất lớn nhưng chưa được đáp ứng. Số lượng sinh viên theo học ngành thiết kế còn khá ít và vân còn nhiều bạn băn khoăn không biết có nên theo đuổi ngành này không.

Cấp bậc Thời gian Mức lương/ tháng
Nhân viên thiết kế nội thất 2 năm 7 -12 triệu đồng
Trợ lý phó nhóm thiết kế 1 năm 12 – 15 triệu đồng
Phó nhóm thiết kế 1 năm 15 – 17 triệu đồng
Trưởng nhóm thiết kế 1.5 năm 17 – 22 triệu đồng
Phó giám đốc sáng tạo/nghệ thuật 1.5 năm 22 – 26 triệu đồng
Giám đốc sáng tạo/nghệ thuật 2 năm trên 26 triệu

Lưu ý, lộ trình thăng tiến và bảng lương nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Mức lương thiết kế nội thất có thể thay đổi cao hơn hoặc thấp hơn tuỳ thuộc vào kinh nghiệm và sự biến động thị trường.

Một hướng khác đó là tự mở công ty của riêng mình. Nếu bạn tự tin với chuyên môn và khả năng tài chính của mình thì hoàn toàn có thể tách ra làm riêng để có thu nhập lớn hơn. Lúc này, quy mô công ty sẽ là yếu tố quyết định đến doanh thu hàng tháng.

Những ai có kinh nghiệm hoàn toàn có thể mở công ty nội thất riêng
Thu nhập phụ của nghề thiết kế nội thất là từ dự án ngoài

Để những sinh viên mới ra thường thuần thục về việc thiết kế nội thất, sau đây chúng tôi sẽ bật mí những phần mềm thiết kế nội thất tốt nhất từ cơ bản tới chuyên nghiệp

Những lưu ý dành cho ai theo đuổi nghề thiết kế nội thất

Đam mê theo đuổi đúng ngành nghề của mình là điều mà ai cũng mong muốn, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Tìm hiểu thị trường: Bạn cần phải tìm hiểu xu hướng của thị trường thiết kế nội thất trên thế giới và Việt Nam. Đặc biệt thị trường mua sắm trực tuyến đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, đây chính là điều giúp bạn chủ động hơn trong công việc thiết kế nội thất của mình.
  • Duy trì đam mê bằng sự kiên định: Bên cạnh việc tìm kiếm thu nhập thì sự kiên định cũng là một trong những yếu tố cần thiết để theo đuổi nghề thiết kế nội thất hay bất kỳ nghề nào khác. 
  • Đảm bảo năng lực, kinh nghiệm: Về thị trường ngành nội thất, chuyên viên thiết kế nội thất là vị trí đang thiếu hụt những người có năng lực. Để giải đáp được nghề thiết kế nội thất lương bao nhiêu thì bạn cần đảm bảo về mặt kiến thức, kinh nghiệm lẫn khả năng sáng tạo. 
  • Có con mắt thẩm mỹ: Để có thể theo đuổi nghề, bạn cần phải có mắt thẩm mỹ. Hãy luôn tiếp nhận những điều mới mẻ vào thiết kế của mình thì mới có thể tiến xa.
Chuyên gia nội thất cần có mắt thẩm mỹ cao
Chuyên gia nội thất cần có mắt thẩm mỹ cao

Từ những lưu ý trên, bạn sẽ có cho mình một khả năng nắm bắt nhu cầu của chủ đầu tư nhanh chóng. Khi hiểu đúng ý của họ, bạn sẽ phát triển được những mẫu thiết kế chất lượng cao góp phần làm nên những công trình hoàn hảo.

Và trên hết, khi bạn đã là chuyên gia trong ngành thiết kế nội thất thì hoàn toàn có đủ tự tin để hoàn thiện không gian sống của chính mình. Bạn sẽ biến ngôi nhà của mình trở thành một không gian độc đáo phản ánh cá tính rất riêng không lẫn vào đâu được. Ngôi nhà của bạn chính là kiệt tác và niềm tự hào của bạn.

Như vậy thì ngoài việc nghề thiết kế nội thất có giàu không thì có rất nhiều yếu tố cần quan tâm. Khi đã cân nhắc cẩn thận thì một người mới có thể quyết định mình có nên theo đuổi một nghề nào đó hay không.

2k

Bài viết hữu ích ?
5/5 - (2 bình chọn)
Nội Thất Điểm Nhấn

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15