Cập nhật những mẫu hợp đồng thi công nội thất mới nhất năm 2023

Hợp đồng thi công nội thất là một trong những giấy tờ quan trọng, không thể thiếu khi bạn làm nhà ở. Bởi nó có công dụng đảm bảo sự rõ ràng, cũng như thể hiện sự uy tín và tin tưởng giữa đơn vị thiết kế và chủ nhà. Nó cũng đảm bảo tính pháp lý và hạn chế tối đa những vụ việc tranh chấp về sau này. Vậy hợp đồng đó là gì? Nó cần có những điều khoản nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cập nhật các chi tiết mới nhất trong hợp đồng dùng cho thi công.

Hợp đồng thi công nội thất là loại giấy tờ như thế nào?

Hợp đồng dùng cho thi công nội thất chính là một bản thỏa thuận, cam kết về các điều kiện, yêu cầu giữa chủ nhà và đơn vị thiết kế, thi công. Hiện nay, có 2 hình thức thiết kế, thi công được áp dụng khá phổ biến là hợp đồng thi công, thiết kế trọn gói và hợp đồng thi công, lắp đặt nội thất có sẵn. Với loại trọn gói công việc của công ty nội thất sẽ bao gồm thiết kế, thi công, trang trí nội thất trong nhà từ đầu đến cuối cho gia chủ. Còn đối với loại còn lại công việc chính của họ chỉ là thi công, lắp ráp các nội thất đã có sẵn kèm theo việc mua bán nội thất theo như thiết kế đó.

Hợp đồng dùng cho thi công nội thất chính là một bản thỏa thuận
Hợp đồng thi công nội thất là giấy tờ cần có khi bạn thiết kế, lắp đặt nội thất nhà ở

Vai trò của những mẫu hợp đồng trong thi công nội thất nhà ở

Hợp đồng thi công nội thất luôn là giấy tờ không thể thiếu trong việc kiến tạo nhà ở của bạn. Nó giúp đảm bảo quyền lợi cho cả bên chủ thầu lẫn khách hàng. Ngoài ra nó còn thể hiện rõ ràng các mong muốn, nhu cầu và nghĩa vụ của bên đảm nhận dự án. Nó sẽ được xem là bằng chứng để sau này nếu có tình huống không hay xảy đến vẫn có thể xử lý tranh chấp, sai phạm.

Hợp đồng thi công nội thất luôn là giấy tờ không thể thiếu trong việc kiến tạo nhà ở của bạn
Các văn bản, hợp đồng giúp đảm bảo quyền lợi cho chủ thầu và khách hàng

Một hợp đồng thi công cho nội thất nhà ở bao gồm những gì?

Hợp đồng là văn bản không thể thiếu nhằm đảm bảo quyền lợi cho chủ thầu và gia chủ. Nó chính là cơ sở pháp lý để có thể giải quyết mâu thuẫn về sau nếu có. Vậy nên trong hợp đồng thi công nội thất cần có các mục, các điều khoản rõ ràng, cụ thể. Đầu tiên cần có thông tin của bên đại diện pháp lý, tiếp nhận hợp đồng này. Tiếp đến là thông tin khách hàng, cùng đơn vị đảm nhận thi công nội thất cho công trình.

Hợp đồng là văn bản không thể thiếu nhằm đảm bảo quyền lợi cho chủ thầu và gia chủ
Hợp đồng cần nêu rõ các chất liệu được sử dụng trong thiết kế nội thất cho công trình

Tất nhiên không thể thiếu các tư liệu đính kèm của 2 bên như số chứng minh thư, địa chỉ, tên công ty nội thất, số giao dịch, mã số thuế,… Trong hợp đồng cũng cần có mục trình bày rõ các nguyên vật liệu cần thiết dành cho công trình hiện tại. Kèm theo đó là báo giá các hạng mục để không gây tình trạng phát sinh quá nhiều về sau. Trong hợp đồng cũng có các khoản mục đơn vị thi công cần mua hoặc yêu cầu khách hàng cung cấp, cần ghi rõ thông tin này. Các giai đoạn thanh toán hợp đồng, hình thức chủ nhà sẽ thanh toán cũng cần có trong các mục tại hợp đồng thi công nội thất.

Kèm theo đó là các hình thức thanh toán sau khi đã hoàn thiện công trình
Kèm theo đó là các hình thức thanh toán sau khi đã hoàn thiện công trình

Đồng thời, hợp đồng cần ghi thời gian bắt đầu, tiến độ thi công, và thời gian hoàn thành 100% dự án. Nếu có tình trạng quá thời gian cam kết thì cần có các khoản đền bù như thế nào. Kèm theo là các loại giấy tờ, thủ tục cần được cấp phép. Cách để giải quyết các tranh chấp về sau này (nếu có) phải được thể hiện rõ trong các mục hợp đồng hai bên ký kết với nhau. Ngoài ra, còn có những khoản bồi thường hay chi phí phát sinh trong quá trình thực hiện. Cuối cùng là phần phụ lục đi kèm, chữ ký và mộc đóng dấu của 2 bên.

Hợp đồng cần ghi thời gian bắt đầu, tiến độ thi công, và thời gian hoàn thành 100% dự án
Hợp đồng thi công sẽ đảm bảo công ty nội thất cung cấp sản phẩm tốt nhất theo đúng thỏa thuận cho bạn

Trên đây là các thông tin cơ bản cần có trong các hợp đồng thi công nội thất nhưng cũng còn tùy vào đơn vị cũng như thỏa thuận với khách hàng mà có thể thêm hoặc bớt các mục sao cho phù hợp nhất. Những điều mục này đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và chủ thầu. Song nó cũng làm tăng thêm sự tin tưởng vào dịch vụ của công ty nội thất.

Những mục cần lưu ý thật kỹ khi ký hợp đồng thi công nội thất

Lưu ý rõ ràng về các thông số sản phẩm có trong hợp đồng

Khi đặt bút ký một hợp đồng thi công, bạn cần chú ý đến các thông số, yêu cầu chủ thầu ghi rõ về các nguyên vật liệu được sử dụng trong thi công công trình hiện tại. Các thông tin cần thiết như: mã vật liệu, màu sắc, thương hiệu, xuất xứ,… Thêm vào đó hãy cố gắng ghi rõ cả kích thước sản phẩm, đơn giá của nó cùng những yêu cầu đặc biệt khác. Hãy luôn đính kèm hình ảnh để tăng thêm tính xác thực cho hợp đồng trong suốt quá trình bàn giao.

Bạn cần chú ý đến các thông số, yêu cầu chủ thầu ghi rõ về các nguyên vật liệu được sử dụng trong thi công công trình hiện tại
Khi ký kết hợp đồng thi công nội thất chủ nhà cần chú ý đến các thông số về sản phẩm được ghi trong hợp đồng

Chú ý đến các hình thức thanh toán hợp đồng khi bàn giao

Thông thường, đối với việc thi công nội thất nhà ở, hình thức thanh toán sẽ được chia thành 3 đợt bao gồm đợt 1, 2, 3. Đợt 1 gia chủ sẽ tạm ứng tiền thi công một khoản để đảm bảo đôi bên đều đồng ý thi công theo hợp đồng. Thông thường con số này khoảng 30% – 40% dựa trên tổng giá trị hợp đồng. Đợt 2 là lúc đơn vị thi công tiến hành đưa các sản phẩm lên công trình của bạn. Lúc này chủ nhà sẽ tiếp tục thỏa thuận mức phần trăm ứng thêm cho chủ thầu.

Hình thức thanh toán sẽ được chia thành 3 đợt bao gồm đợt 1, 2, 3
Các hình thức thanh toán cần được ghi rõ trong một mục của hợp đồng

 

Cuối cùng là đợt 3 sau khi đã hoàn thành, chủ nhà nghiệm thu và xem xét sản phẩm. Từ đó nếu đã cảm thấy hài lòng về mọi thứ bạn sẽ thanh toán phần còn lại và bàn giao. Chia hình thức thanh toán thành 3 đợt sẽ tránh tình trạng nhà thầu bỏ dở thi công hoặc sử dụng các sản phẩm kém chất lượng.

Quan tâm đến các yếu tố liên quan đến bảo hành ghi trong hợp đồng thi công nội thất

Khi bàn giao với nhà thầu, bạn cần hỏi rõ, xem rõ về thời gian bảo hành, bảo trì sản phẩm. Hãy lưu lại thật cụ thể những chi tiết này và ghi cả điều khoản về việc hoàn trả các sản phẩm nội thất không đạt chất lượng như ban đầu đã bàn giao.

Đừng quên quan tâm đến các yếu tố liên quan đến bảo hành sản phẩm khi ký kết hợp đồng thi công nội thất

Một số lưu ý khác

Để hợp đồng có thể phát huy hiệu lực, chữ ký trong hợp đồng phải là của người đại diện pháp luật của công ty tiến hành thi công nội thất cho nhà bạn. Ngoài ra cần có dấu đỏ đóng giáp lai, đóng dấu sau chữ ký trên hợp đồng thi công, các hồ sơ liên quan khác. Đồng thời người soạn thảo hợp đồng cũng cần là người hiểu và nắm rõ các hạng mục công việc cũng như các quy định về luật xây dựng. Từ đó mới đảm bảo hợp đồng đúng theo quy chuẩn nhà nước, đảm bảo được quyền lợi và trách nhiệm cho cả đôi bên.

Sau khi ký hợp đồng hai bên phải thực hiện đúng nghĩa vụ của mình đã được ghi trong hợp đồng

 

Sau khi ký hợp đồng, chủ đầu tư và khách hàng mỗi người sẽ giữ 1 bản. Nếu có sự thay đổi hay bổ sung bất cứ thứ gì trong hợp đồng thì cả hai bên cùng thương lượng và đặt bút sửa cho cả 2 bản. Tuyệt đối không có tình trạng tự ý chỉnh sửa hay thêm bớt các thông tin khác trong hợp đồng mà không có sự đồng thuận của bên còn lại.

Mọi chỉnh sửa đều cần có sự đồng thuận của cả bên A và B

Mẫu hợp đồng thi công chi tiết, đơn giản mới nhất năm 2023

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc

**********

HỢP ĐỒNG THI CÔNG NỘI THẤT

(Số:……….)

Căn cứ Bộ luật Dân sự năm 2015;

Căn cứ Luật Thương mại năm 2005;

Căn cứ theo nhu cầu, và năng lực của hai bên:

Hôm nay ngày …… tháng … năm ….. chúng tôi gồm có:

Bên A (CHỦ ĐẦU TƯ):……………………………………..

Người đại diện:……………………………….

Chức vụ:……………………………….

Địa chỉ:……………………………….

Mã số thuế:………………………………

Số điện thoại:……………………………….

Số tài khoản:……………………………….

Bên B (BÊN THI CÔNG):

Người đại diện:

Chức vụ: CEO

Địa chỉ:

Mã số thuế:……………………………….

Số điện thoại:

Số tài khoản:……………………………….

Sau khi đã bàn bạc, cũng như xem xét nhu cầu của bên A và khả năng của bên B chúng tôi đi đến thống nhất ký kết Hợp đồng kinh tế, cùng với các điều khoản sau đây :

ĐIỀU 1: TÊN HÀNG HOÁ, SỐ LƯỢNG, CHỦNG LOẠI, CHI PHÍ

1.1. Nội dung:

Bên B đồng ý cung cấp và lắp đặt nội thất cho bên A tại………………. theo bản vẽ thiết kế chi tiết với chủng loại, số lượng và tiêu chuẩn kỹ thuật đã được bên A phê duyệt theo các nội dung của Phụ lục hợp đồng.

Tổng giá trị Hợp đồng là:………………… VNĐ

(Viết bằng chữ: ………………../.)

Giá trị trên chưa bao gồm thuế GTGT 10%, đã bao gồm phí vận chuyển đến công trình và lắp đặt trọn gói nội thất. Giá trị của Hợp đồng này không thay đổi trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng, và cũng là giá để bên A thanh toán cho bên B.

Các hạng mục phát sinh sẽ được hai bên trao đổi và ký kết Phụ lục hợp đồng.

Sau khi đã thống nhất ký hợp đồng bên A sẽ tạm ứng trước cho bên B số tiền tương ứng là ….% giá trị hợp đồng. Số tiền là:…………… VNĐ (…………………..). Số tiền còn lại thanh toán chậm nhất sau… ngày lắp đặt nội thất hoàn chỉnh.

Bản vẽ chi tiết là một phần không thể tách rời của Hợp đồng.

1.2. Thiết kế nguyên vật liệu – màu sắc.

– Bên B sản xuất sản phẩm theo thiết kế đã được bên A ký duyệt

– Vật liệu: Theo bản vẽ thiết kế kỹ thuật

– Màu sắc: Theo mẫu

– Phụ kiện: Theo tiêu chuẩn nhà sản xuất

ĐIỀU 2: ĐỊA ĐIỂM – PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN – THỜI GIAN GIAO NHẬN

2.1. Thời gian giao hàng:

– Tất cả hàng hóa sẽ được giao trong vòng….. ngày kể từ ngày bên B nhận được tiền đặt cọc từ bên A và thống nhất về bản vẽ kỹ thuật.

2.2 Phương thức giao nhận hàng hóa: Trực tiếp

2.3. Phương tiện vận chuyển: Phương tiện vận chuyển và bốc dỡ hàng hóa do bên B chịu trách nhiệm.

ĐIỀU 3: TRÁCH NHIỆM CỦA CÁC BÊN TRONG HỢP ĐỒNG

Trách nhiệm của bên A:

3.1. Cung cấp các số liệu để bên B thực hiện công đoạn sản xuất theo đúng tiến độ đã ký kết.

3.2. Chịu các khoản chi phí liên quan khi bên B bàn giao sản phẩm cho bên A như: điện, nước, thang máy,…

3.3. Thanh toán hợp đồng đúng thời hạn.

Trách nhiệm bên B:

3.4. Cung cấp các sản phẩm theo đúng mẫu mã, chủng loại, màu sắc và thời gian như đã thỏa thuận trong hợp đồng.

3.5. Hướng dẫn cho bên A cách sử dụng sản phẩm hợp lý, bền lâu.

3.6. Thực hiện việc bảo hành sản phẩm trong thời hạn … tháng kể từ ngày bàn giao xong sản phẩm.

ĐIỀU 4: HIỆU LỰC HỢP ĐỒNG THI CÔNG NỘI THẤT

Hai bên cam kết và đảm bảo thực hiện đúng các điều khoản đã được ghi trong hợp đồng. Trong trường hợp có sự thay đổi hoặc sửa chữa phải được hai bên thống nhất bằng văn bản cụ thể, rõ ràng. Nếu một bên tự ý hủy bỏ hợp đồng thì sẽ phải chịu hoàn toàn các chi phí có liên quan đến việc thực hiện hợp đồng.

Mọi tranh chấp nếu có sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng giữa đôi bên. Nếu không thể thương lượng được sẽ chuyển sang Tòa án kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh giải quyết.

Hợp đồng có hiệu lực được tính từ ngày được ký kết. Hợp đồng được lập thành 2 văn bản. Bên A giữ 1 bản và bên B giữ 1 bản có giá trị ngang nhau.

Đại diện bên A                                                                        Đại diện bên B

 

 

Tham khảo thêm: Mẫu hợp đồng xây dựng nhà cấp 4 và những lưu ý

Trên đây là các vấn đề liên quan đến hợp đồng thi công nội thất nhà ở. Bạn cần lưu ý thật kỹ mỗi chủ thầu sẽ có một mẫu hợp đồng khác nhau, trong đó có các điều khoản đảm bảo quyền lợi cho bạn cũng như công ty. Vì thế khi đặt bút ký kết cần đọc kỹ mọi điều khoản được đánh dấu trong hợp đồng để chắc chắn không có sự nhầm lẫn, tình huống đáng tiếc nào có thể xảy ra sau đó.


0941 823 322 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 0941 823 322 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1