LƯU Ý khi cải tạo nội thất chung cư và những điều cần tránh

Căn hộ chung cư được sử dụng lâu hoặc chuyển chủ sẽ phát sinh nhu cầu muốn cải tạo nội thất chung cư. Quá trình cải tạo phải phù hợp với thiết kế, tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Bài viết thông tin đến bạn những kinh nghiệm, quy trình cải tạo và đơn vị thiết kế nội thất.

Các thông tin về cải tạo nội thất chung cư

Cải tạo nội thất chung cư được hiểu là quá trình thay đổi phong cách thiết kế nội thất, bố trí, sắp xếp và sửa sang lại căn hộ. Tùy vào nhu cầu sử dụng và thay đổi của gia chủ mà có thể sửa một vài khu vực hoặc toàn bộ ngôi nhà. Sau khi cải tạo nội thất sẽ giúp gia đình có đời sống chất lượng, đúng nhu cầu và hợp thẩm mỹ hơn. Tiếp theo bài viết sẽ cập nhật những lưu ý khi tìm những đơn vị thiết kế.

Cải tạo nội thất chung cư giúp bạn có không gian sống hiện đại và tiện nghi
Cải tạo nội thất chung cư giúp bạn có không gian sống hiện đại và tiện nghi

Lưu ý khi tìm đơn vị cải tạo nội thất chung cư

Bạn không biết gì về thiết kế nội thất thì các đơn vị thiết kế nội thất chung cư sẽ giúp bạn có được một căn hộ như mới phù hợp với mong muốn. Bạn cần những biết những mẹo tìm đơn vị cải tạo nội thất chung cư sau để nhanh chóng có được mái ấm như mong muốn, đảm bảo quyền lợi và chất lượng:

 • Tìm hiểu thông tin trên internet, website của các công ty nội thất. Bạn có thể tìm thấy được những dự án mà đơn vị thiết kế nội thất đã thực hiện, xem đánh giá của khách hàng,… Nếu như công ty nội thất có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín sẽ thường xuyên cập nhật những dự án của mình.
 • Nghe đánh giá từ bạn bè, người thân về các đơn vị cải tạo nội thất cũng là một trong những cách giúp bạn có cái nhìn khách quan và đúng về đơn vị.
 • Nghe tư vấn tại đơn vị thiết kế nội thất là cách trực tiếp đánh giá. Nếu quy trinh tư vấn chuyên nghiệp nhanh gọn lẹ thì bạn có thể hoàn toàn tin tưởng.

Bạn có thể tìm hiểu những dự án nội thất được cập nhật tại website của công ty cổ phần xây dựng và thiết kế nội thất Điểm Nhấn. Đây là đơn vị thiết kế nội thất uy tín, chất lượng, những dự án nội thất được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao.

Những điểm cần lưu ý khi cải tạo nội thất chung cư

Xác định nhu cầu

Trước khi tìm hiểu những công ty cải tạo nội thất chung cư bạn cần phải xác định rõ mục đích và nhu cầu của mình. Xác định bạn cần sửa nội thất toàn bộ hay chỉ những khu vực nhất định trong ngôi nhà. Phong cách thiết kế nội thất bạn muốn thay đổi là gì: Hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, tối giản,… Bên cạnh đó bạn cũng cần hỏi ý kiến thành viên gia đình rằng họ mong muốn ngôi nhà sẽ được thay đổi như thế nào. Tổng hợp những điều trên bạn có thể ghi chú các chi tiết và bắt đầu công cuộc cải cách.

Xác định rõ nhu cầu và những chi tiết cần cải tạo nội thất chung cư
Xác định rõ nhu cầu và những chi tiết cần cải tạo nội thất chung cư

Tài chính

Vấn đề về chi phí cũng chính là vấn đề lớn. Xác định chi phí cải tạo nội thất nằm ở mức bao nhiêu. Tùy vào khả năng tài chính của mình mà bạn có thể cân nhắc sửa chữa ít hơn. Hoặc dựa trên phong cách thiết kế cũ, tận dụng những đồ nội thất cũ để sửa sang nhà cho hợp lý.

Những quy định của pháp luật khi cải tạo chung cư

Cải tạo nội thất chung cư cần phải tuân theo quy định của pháp luật, nội quy tòa nhà. Những trường hợp cần phải công khai công bố với ban quản trị chung cư là: Phân chia lại không gian căn hộ, xây thêm vách ngăn,… Bởi những điều này sẽ ảnh hưởng đến kết cấu chung của tòa nhà cũng như ảnh hưởng đến các căn hộ xung quanh.

Khi muốn cải tạo nội thất chung cư hoặc kiến trúc bạn cần có một hồ sơ bao gồm những văn bản sau:

 • Giấy xin phép xây dựng
 • Giấy thông báo sửa chữa nhà ở đến chủ đầu tư và ban quản trị chung cư
 • Giấy xin phép sửa chữa đã được đồng ý

Tận dụng nội thất cũ

Tận dụng nội thất cũ khi cải tạo nội thất chung cư là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí. Việc bố trí sắp xếp lại những vật dụng cũ vẫn còn có ích sẽ giúp bạn giảm chi phí cải tạo và không hoang phí. Nếu bạn vẫn đang cảm thấy những đồ dùng này thật nhàm chán thì bạn có thể tìm cách trang trí, sơn sửa lại theo đúng ý thích của mình. Hoặc bạn cũng có thể nói ý kiến này với bên đơn vị thiết kế thi công. Họ sẽ giúp bạn thay đổi sao cho hài hòa với tổng thể chung của căn hộ.

Tận dụng và sửa chữa đồ dùng nội thất cũ còn dùng được
Tận dụng và sửa chữa đồ dùng nội thất cũ còn dùng được

Những điều cần tránh khi sửa chữa nội thất chung cư

Bên cạnh những điều quan trọng cần lưu ý thì cũng có một số điều bạn cần tránh khi sửa sang nhà cửa. Ví dụ như hạn chế việc đập tường, xây tường, bố trí lại không gian nếu thực sự không cần thiết: Khi thực hiện những điều này bạn sẽ khó xin giấy phép sửa chữa hơn vì các lý do như: ảnh hưởng đến kết cấu chung tòa nhà, các căn hộ bên cạnh. Hơn nữa quá trình này cần nhiều thời gian hơn, chi phí cũng tăng theo.

Hạn chế tối đa việc đập tường, xây vách ngăn
Hạn chế tối đa việc đập tường, xây vách ngăn

Thiết kế của chung cư rất khác với thiết kế nhà ở đất nền. Chính vì thế bạn cần xem xét đến các yếu tố như thiết kế ống dẫn nước, thiết kế điện. Tránh làm ảnh hưởng đến những căn hộ bên cạnh. Hạn chế tác động đến trần nhà vì sẽ tác động trực tiếp đến kết cấu chung của tòa nhà. Không được tự ý sửa chữa khi chưa có giấy phép và đặc biệt là khi chưa có kiến thức, kinh nghiệm về cải tạo nhà ở.

Quy trình cải tạo nội thất cơ bản

Thông thường sau khi bạn đã lựa chọn được công ty nội thất quy trình cải tạo nội thất lần lượt như sau:

Quy trình thi công thiết kế nội thất chung cư
Quy trình thi công thiết kế nội thất chung cư
 • Gọi điện nhận tư vấn: Trước khi gặp mặt trực tiếp bạn nên gọi điện để đánh giá sơ bộ năng lực của công ty thiết kế nội thất.
 • Gặp mặt đơn vị thiết kế nội thất để được tư vấn trực tiếp: nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn tìm được phong cách nội thất phù hợp dựa trên tình hình thực tế. Lúc này bạn cũng cần xem xét những dự án mà công ty đã thực hiện.
 • Khảo sát thực tế: Bên đơn vị thiết kế sẽ cử người đến thăm dò trực tiếp căn hộ chung cư của bạn.
 • Ký hợp đồng thiết kế: Đơn vị thiết kế có nhiệm vụ phải thực hiện bản thiết kế chi tiết 2D, 3D.
 • Bàn giao bản thiết kế với khách hàng và báo giá chi tiết.
 • Ký hợp đồng thi công: Đọc kỹ hợp đồng, quyền lợi, trách nhiệm và bảo hành.
 • Thi công lắp đặt: Bạn cần theo dõi tiến độ thi công có đúng như dự định hay không. Theo sát quá trình thi công.
 • Nghiệm thu và bàn giao.

Tham khảo căn hộ chung cư sau khi cải tạo nội thất

Phía dưới là hình ảnh căn hộ chung cư sau khi cải tạo nội thất. Nhìn chung diện tích của chung cư khá nhỏ. Gia chủ cải tạo theo phong cách nội thất hiện đại. Phong cách được ưa chuộng nhất hiện nay. Diện tích nhỏ nên hạn chế trang trí, bày biện đồ dùng. Màu chủ đạo là màu trắng, sử dụng đồ nội thất làm điểm nhấn: Gỗ màu đậm, sofa màu xanh navy, bóng đèn màu đen,… Sử dụng những đồ dùng nội thất cơ bản nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi. Tổng quan toát lên vẻ hiện đại, ấm cúng và vô cùng hài hòa.

Căn hộ chung cư sau khi cải tạo nội thất
Căn hộ chung cư sau khi cải tạo nội thất

Bài viết vừa cập nhật những thông tin về cải tạo nội thất chung cư. Bạn có thể dựa trên những kiến thức cung cấp để chủ động và linh hoạt hơn trong quá trình tìm kiếm đơn vị thiết kế cũng như thi công.

Xem thêm:


https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.

1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15