Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi hiệu quả nhất hiện nay

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi sẽ giúp gia chủ thoát khỏi những tình trạng xấu xảy ra trong cuộc sống hay công việc. Bởi phong thủy nhà ở là một trong những vấn đề có thể ảnh hưởng rất lớn đến mọi việc xảy ra xung quanh gia chủ và các thành viên sinh sống bên trong. Sau đây sẽ là tổng hợp những điều chủ nhà cần chú ý đến khi không am hiểu phong thủy nhà ở.

Cách giải thích về nhà hướng xấu, không hợp hướng dễ hiểu nhất

Ông cha ta luôn có một câu nói lưu truyền “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Qua câu nói đấy, có lẽ chúng ta đã thấy được tầm quan trọng của việc tìm hiểu thật rõ ràng về phong thủy trước khi làm nhà. Bởi tìm hiểu và xây dựng nhà cửa dựa trên phong thủy không mang ý nghĩa truyền bá mê tín dị đoan.

Nên tìm hiểu rõ về phong thủy trước khi làm nhà
Nên tìm hiểu rõ về phong thủy trước khi làm nhà

Trên thực tế, tính chất của phong thủy lại là sự hòa quyện giữa hai yếu tố là gió và nước, tức phong và thủy. Sự kết hợp này sẽ mang đến sự cân bằng, hài hòa cho không gian sống.

Hiện nay, nhiều người đầu tư xây dựng thường dựa vào yếu tố phong thủy rất nhiều. Thế nhưng, không phải lúc nào cũng có thể lựa chọn hay xây dựng một không gian sống phù hợp với năm sinh của bản thân. Điều này khiến rất nhiều gia chủ lo lắng.

Thế nên luôn cần có được một cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi để loại bỏ sự e ngại này. Theo trường phái Bát Trạch của phong thủy, có tất cả 8 hướng nhà khác nhau gồm 4 hướng tốt cùng 4 hướng xấu. Trong đó, 4 phương hướng xấu phải né tránh khi xây dựng nhà ở đó là:

Hướng tuyệt mệnh

Hướng Tuyệt Mệnh thuộc vào Phá Quân tinh, là một trong những phương hướng xấu mà trường phái Bát Trạch của phong thủy đưa ra. Phương hướng này là sự kết hợp giữa quái mệnh cùng phong thủy nhưng không tạo ra được sự đồng bộ phù hợp.

Hướng Tuyệt Mệnh thuộc chòm sao Phá Quân
Hướng Tuyệt Mệnh thuộc chòm sao Phá Quân

Đây là một trong những phương vị cần phải có cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi khi xây dựng. Bởi nhà xây dựng theo hướng nhà này sẽ mang đến rất nhiều tai ương, điềm xấu như bệnh tật quấn quanh, công việc trở nên khó khăn, sức khỏe bị hao hụt, cơ thể mệt mỏi, tình duyên trắc trở,…

Chỉ riêng tên gọi cũng đã thể hiện rất rõ sự không may mắn của phương hướng này đó là Tuyệt Mệnh. Cụ thể hơn thì việc xây dựng nhà cửa theo phương hướng Tuyệt Mệnh sẽ có ảnh hưởng to lớn đối với:

 • Công danh và việc làm: Trong việc làm ăn rất dễ bị kẻ tiểu nhân hãm hại, thất thoát về tài chính, công danh không có sự tiến bộ, ngày càng trở nên lụi tàn.
 • Tình trạng sức khỏe: Những thành viên sinh sống trong gia đình luôn gặp những vấn đề suy giảm sức khỏe, hô hấp khó khăn, cảm cúm và đau ốm diễn ra thường xuyên.
 • Tình duyên hay hôn nhân: Mối quan hệ vợ chồng trở nên rạn nứt, thường xuyên cãi vã, tranh chấp. Tình trạng “ông ăn chả, bà ăn nem” rất dễ xảy ra, con cái ngang bướng, lì lợm.

Để thoát khỏi những điều tai ách trên, gia chủ cần phải có một cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi hợp lý. Đây là điều rất nhiều gia chủ sinh tuổi Sửu, Tỵ, Dậu quan tâm.

Hướng Tuyệt Mệnh luôn mang lại những điều không may cho gia chủ
Hướng Tuyệt Mệnh luôn mang lại những điều không may cho gia chủ

Hướng Ngũ Quỷ

Nếu dịch nghĩa theo Hán Việt, Ngũ Quỷ mang ý nghĩa là “5 con quỷ”, đại diện cho những điều xấu xí, ghê rợn trong quan niệm của nước ta từ xưa đến nay. Hướng nhà Ngũ Quỷ là hướng có 5 con quỷ đang trấn áp tại đó nên rất cần cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Khi xây dựng nhà theo hướng Ngũ Quỷ vào những tháng năm thuộc 12 con giáp như Dần, Ngọ, Tuất sẽ dễ khiến gia chủ gặp thị phi, tai tiếng, bệnh nặng cũng như ảnh hưởng lớn về gia sản.

Ngũ Quỷ là hướng nhà cực xấu
Ngũ Quỷ là hướng nhà cực xấu

Đây là một hướng nhà cực kỳ xấu mà bất kỳ chủ nhà nào khi xây dựng hay mua nhà đều muốn tránh xa. Một số vấn đề mà gia chủ hay các thành viên trong gia đình có thể gặp phải khi xây dựng nhà vào hướng Ngũ Quỷ sẽ bao gồm:

 • Tình trạng sức khỏe: Dễ bị các căn bệnh vặt như cảm cúm, đau họng dai dẳng, rất hay gặp những sự cố lớn hay mắc bệnh nam y khó phát hiện và chữa trị.
 • Hôn nhân và gia đình: Mối quan hệ vợ chồng rất dễ gặp rạn nứt vì cãi nhau thường xuyên do xuất hiện sự nghi ngờ giữa hai bên. Sự liên kết giữa các thành viên bị đứt đoạn do khác biệt về quan điểm sống.
 • Công danh và sự nghiệp: Luôn gặp sự ảnh hưởng từ những kẻ tiểu nhân, không có khả năng và cơ hội thăng tiến.

Hướng nhà Ngũ Quỷ luôn cần phải có cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi cho các gia chủ. Như vậy, gia chủ sẽ gặp thêm nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống lẫn công việc.

Hướng Lục Sát

Theo nghĩa Hán Việt thì “Sát” mang theo ý nghĩa là “giết” hay  những hoạt động gây nên nguy hiểm cho người khác bằng vũ khí. Tuy nhiên, đối với định nghĩa về mặt phong thủy, “sát” lại là gây ra những ảnh hưởng nguy hại về khí trường do các vấn đề vô hình như tâm linh, tà khí gây ra.

Hướng Lục Sát mang đến tai ách cho người thân
Hướng Lục Sát mang đến tai ách cho người thân

Tương tự đó, từ “Lục” theo tiếng Hán Việt dịch nghĩa chính là số 6 hay dùng để chỉ màu xanh lá cây. Theo đó, chúng ta có thể dựa vào từng trường hợp hay hoàn cảnh khác nhau để xác định được khái niệm chính xác nhất cho từ “Lục”. Trong trường hợp Lục Sát của phong thủy thì “Lục” chính là số 6, là biểu tượng đặc trưng cho 6 điều thân thiết nhất của một người. Lục thân sẽ bao gồm cha, mẹ là người sinh ra ta, con cái là người ta sinh ra, người ghét ta, người ta ghét và người trợ giúp cho bản thân ta.

Mỗi một người đều sẽ có lục thân của riêng mình, không hề có ngoại lệ. Thế nên, khi phạm vào hướng Lục sát thì phải có cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Nếu không thì không chỉ gia chủ gặp rủi ro mà những người có mối quan hệ trong lục thân của người đó cũng sẽ bị xui xẻo quấn thân. Chẳng hạn như gia đình của chủ nhà bị rạn nứt trong các mối quan hệ, thường xuyên xảy ra những vấn đề cãi vã, mâu thuẫn về những vấn đề nhỏ, không đáng có.

Riêng với những mối quan hệ trong lục thân sẽ rất dễ xuất hiện cạnh tranh, mâu thuẫn. Đặc biệt là xuất hiện các vấn đề liên quan đến vận đào hoa.

Hướng Họa Hại

Trong Bát Trạch trong phong thủy thì Họa Hại sẽ thuộc vào chòm sao lộc tồn, được cho là một vì sao cực kỳ xấu. Phương hướng này mang đến những điềm xui xẻo cho con người mà có đôi khi còn khiến cho người liên quan đến chòm sao này gặp thất bại liên tục trong cuộc sống. Đây là phương vị cần phải có cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Vì nếu không sẽ khiến cho gia đạo bất hòa, kiện tụng thường xuyên và nhất là gặp thất bại liên tiếp trong công danh, sự nghiệp.

Họa Hại là tiêu cực hay tích cực còn tùy vào vị trí bị ảnh hưởng
Họa Hại là tiêu cực hay tích cực còn tùy vào vị trí bị ảnh hưởng

Thế nhưng, trong thực tế thì không phải trường hợp Họa Hại nào cũng mang theo ý nghĩa tiêu cực. Điều này sẽ phụ thuộc rất lớn vào vị trí bị Họa Hại ảnh hưởng đến. Nếu Họa Hại ở vị trí của nhà vệ sinh hay khu vực làm kho chứa thì gia đình bên trong sẽ gặp được bình yên hơn, không xuất hiện vấn đề nguy hại gì.

Tuy nhiên, nếu Họa Hại ảnh hưởng đến phương hướng mặt tiền chính hay hướng nhà tổng thể thì sẽ rất dễ gặp các vấn đề:

 • Tiền bạc bị thất thoát liên tục, tài sản khó được tích lũy, không thể giữ được tài chính quá lâu.
 • Gặp phải những điều ác ý đến từ những kẻ tiểu nhân trong công việc lẫn cuộc sống thường ngày khiến cho không thể hoàn thành bất kỳ việc gì.
 • Rất hay bị mắc phải những việc kiện tụng, mâu thuẫn và tranh chấp không cần thiết phải dính phải.
 • Thường xuyên gặp những căn bệnh lặt vặt nhưng lại kéo dài âm ỉ, dai dẳng.
 • Đặc biệt, hướng nhà còn ảnh hưởng nặng đến chủ nhà sinh vào năm Thìn, Tuất, Sửu hoặc Mùi.

Tổng hợp các cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

Cách khắc phục nhà không hợp khi rơi vào hướng Tuyệt mệnh

Đối với những căn nhà rơi vào hướng Tuyệt Mệnh, thì các gia chủ phải có một cách sửa chữa, điều chỉnh thích hợp để có thể nhận nhiều vận may, tiền tài hơn. Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi cho gia chủ xây nhà rơi vào phương vị Tuyệt Mệnh là:

 • Thay đổi phương hướng cửa chính: Gia chủ có thể lựa chọn một cung vị khác để đổi hướng cửa chính hoặc thiết kế thêm cửa phụ. Phương vị phù hợp nhất là Sinh khí, Thiên y, Diên niên hoặc Phục vị. Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi này có thể khiến tổn hao khá nhiều chi phí của gia chủ, thế nhưng không thể phủ nhận hiệu quả của phương thức này. Bởi khi sử dụng cửa phụ hay để cửa chính ở hướng tốt thì sẽ dễ mang đến những luồng khí tích cực cho không gian sinh sống của cả ngôi nhà.
 • Áp dụng các sản phẩm phong thủy có công dụng trấn trạch: Tượng hay tranh ảnh của đức mẹ Quan Âm Bồ Tát, Quan Công, linh thú của thiên địa hay những vật phẩm khác như gương Bát quái có thể dùng cho phong thủy của ngôi nhà. Chúng có tác dụng áp chế, ngăn cản âm khí, sát khí kéo đến trong không gian của căn nhà. Không chi thế, những màu sắc chủ đạo thuộc mệnh Hỏa cũng là những gam màu trấn áp được Tuyệt Mệnh.
Hai cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh phổ biến
Hai cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh phổ biến

Hóa giải nhà khi rơi vào hướng Ngũ quỷ

Đối với căn nhà khi xây dựng hoặc mua có phương hướng chính rơi vào cung vị Ngũ Quỷ. Thì nên sử dụng một số phương thức trong cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi như sau:

 • Bố trí, thiết kế những tiểu cảnh: Trong thuyết phong thủy, Ngũ Quỷ sẽ thuộc vào Hỏa hành bên trong Ngũ hành nên có thể dùng những yếu tố mang theo thuộc tính Thủy để áp chế. Để thực hiện điều này, người chủ có thể thiết kế thêm những tiểu cảnh hay non bộ, bể cá trong khuôn viên nhà để vừa làm đẹp được cho không gian sống mà còn có thể mang thêm nhiều sinh khí hơn cho ngôi nhà.
 • Dựa cát khắc hung: Trong trường hợp phạm vào hướng Ngũ Quỷ mà kết cấu tổng thể của ngôi nhà không còn có khả năng để sửa chữa, điều chỉnh. Gia chủ có thể áp dụng cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi cho cung vị Ngũ Quỷ này. Cách làm này sẽ tạo thêm thật nhiều yếu tố có lợi trong không gian nhà để áp chế được tà khí, hung khí cho gia chủ. Chẳng hạn như dùng những vật phẩm phong thủy để trang trí nội thất, bày trí giường ngủ, bàn thờ theo tiêu chí phù hợp.
 • Cách thức trấn yểm: Có nghĩa là gia chủ phải sử dụng những cung mệnh phong thủy có tính tương khắc với nhau để áp chế quái mệnh của hướng nhà. Chẳng hạn như Ngũ Quỷ có tính Hỏa thì nên dùng những vật phẩm mệnh Thủy có tính tương khắc với mệnh Hỏa để trấn áp. Những vật phẩm này có thể được đặt ở khu vực cửa chính, giữa nhà, bàn làm việc,…
Cần phải có cách trấn áp phù hợp
Cần phải có cách trấn áp phù hợp

Hóa giải hướng nhà Lục sát

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi cho những ngôi nhà phạm phải cung vị Lục Sát cũng gần như những cách thực hiện cho các cung vị trên. Điểm khác biệt là nằm ở sự tương sinh tương khắc của Ngũ hành, cụ thể là:

 • Đổi hướng của cửa chính hay sử dụng cửa phụ: Đây là một trong số những phương pháp được nhiều gia chủ áp dụng vì độ hiệu quả cũng như cách thực hiện đơn giản. Thế nhưng, đây đồng thời cũng là phương pháp tốn kém chi phí và thời gian thực hiện nhất. Bởi khi xây thêm cửa phụ hay đổi mới hướng của cửa chính thì sẽ liên quan đến nhiều yếu tố khác trong thực tế. Tuy nhiên, cách làm này vẫn giúp hỗ trợ tối đa việc mang đến may mắn cho người sinh sống trong nhà.
 • Thay đổi phương hướng của nhà bếp, giường ngủ hay bàn thờ cúng: Đây là cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi khi phạm phải Lục Sát được nhiều chủ nhà sử dụng. Lý do đơn giản là cách thực hiện này không tốn quá nhiều chi phí và dễ dàng thực hiện. Việc thay đổi hướng giường hay bàn thờ cũng sẽ giúp trấn áp, hóa giải được những luồng tà khí, sát khí quẩn quanh trong không gian nhà ở.
 • Sử dụng quy tắc “đa cát thắng tiểu hung”: Đây cũng tương tự như phương pháp hóa giải những luồng ác khí, hung khí của hướng Ngũ Quỷ. Đặc điểm chính của phương pháp này nằm ở việc tích tụ những phần cát khí nho nhỏ tạo nên một nguồn khí vận, năng lượng tốt đủ để trấn áp “hung tà chi khí” đến từ phương vị Lục Sát.
Đổi hướng Lục Sát khiến tất cả người xung quanh cần quan tâm
Đổi hướng Lục Sát khiến tất cả người xung quanh cần quan tâm

Cách hóa giải hướng nhà Họa hại

Hướng Họa Hại luôn thể hiện những trạng thái tạo ra các tác động xấu trong cuộc sống thường ngày của gia chủ. Để có được cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi khi phạm phải Họa Hại, chủ nhà có thể dùng một trong 2 cách thức dưới đây:

 • Đổi đi phương hướng của cửa ra vào chính diện: Cách làm này cực kỳ đơn giản và có thể đạt được hiệu quả tối đa nhất để hóa giải những vấn đề phương vị Họa Hại mang đến. Thế nhưng, kiểu làm này không hề dễ thực hiện cùng với rất tốn kém chi phí. Vậy nên, gia chủ có thể tạo thêm một cánh cửa phụ để có thể đem về sự thịnh vượng, bình an cho không gian sống của gia đình cũng như chủ nhân.
 • Sử dụng những vật dụng với tông màu chủ đạo có thể xua tan tà khí: Gia chủ có thể dựa vào học thuyết tương sinh, tương khắc trong vòng tròn Ngũ hành Bát quái để lựa chọn một tông màu phù hợp. Chẳng hạn như dùng một tông màu tương sinh, tương hợp với mệnh số của gia chủ sẽ giúp hóa giải đi những tai ách mà hướng Họa Hại mang đến.

Xem thêm: Cách hóa giải hướng nhà xấu bằng gương bát quái

Lưu ý khác khi khắc phục nhà không hợp hướng

Từ xưa đến nay, ông cha ta thường truyền lưu một câu nói chính là “nhất vị, nhì hướng”. Câu nói này có nghĩa là vị trí cũng như phương hướng của một căn nhà luôn có được tầm quan trọng rất đặc biệt. Đây là điều ngoài liên quan về mặt phong thủy còn có ảnh hưởng rất lớn đối với cuộc sống của mỗi con người. Ví dụ như phương hướng, không chỉ ảnh hưởng đến vận mệnh và sức khỏe mà còn ảnh hưởng nhiều đến môi trường như khí hậu, di chuyển,…

Tuy nhiên, đây không phải chỉ là yếu tố duy nhất có quyết định về cuộc sống của mỗi người. Việc “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nhưng không phải chỉ cần phương hướng phù hợp với bản mệnh sẽ được như ý muốn. Bởi ngoài việc tuổi tác hợp lý thì, còn có ảnh hưởng đến:

 • Khí hậu: Cần phải tránh những phương hướng như chính Tây, Tây Bắc, chính Đông. Đây là những phương hướng mà ánh sáng mặt trời sẽ rọi thẳng vào mặt tiền nhà.
 • Điều kiện đi lại: Hướng nhà thì phải có mặt tiền quay về mặt đường để thuận tiện hơn khi di chuyển giữa các nơi.
 • Các vùng miền khác nhau: Đối với miền Bắc, miền Trung, miền Nam thì nhà sẽ hợp hướng chính nam, Đông Nam, chính Đông. Nhà xây dựng ở miền Tây thì nên chọn hướng chính Nam cũng như Tây Nam.
Hướng nhà hợp hay không còn tùy vào những yếu tố như vùng miền
Hướng nhà hợp hay không còn tùy vào những yếu tố như vùng miền

Hướng nhà không hợp tuổi phải làm sao? Để có thể trả lời thì ngoài những điều trên, gia chủ cũng nên xem xét nhiều hơn đến các phương vị khác như vị trí, phương vị, tổng thể kiến trúc ở trong và ngoài không gian sống cũng như môi trường sống xung quanh. Từ đó, chọn ra được một cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi phù hợp nhất với bản mệnh cũng như tránh việc cố gắng khắc phục nhưng lại không được như ý muốn.

Có thể bạn quan tâm:

4.2/5 - (4 bình chọn)

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15