Gần 30 mẫu thiết kế phòng ngủ 15m2 đẹp, độc đáo và đầy đủ tiện nghi

Có rất nhiều kích thước phòng ngủ một kiến trúc sư có thể gặp trong quá trình làm việc cùng khách hàng. Trong đó, phòng ngủ 15m2 được đánh giá là kích thước khá phổ biến. Đây là kích thước lý tưởng để bố trí nội thất nhưng phải vì thế mà việc thiết kế phòng ngủ 15m2 trở nên dễ dàng. Nếu bạn đang “mắc kẹt” mà chưa tìm ra ý tưởng cho không gian nghỉ ngơi của mình thì hãy tham khảo bài viết này.

Lưu ý khi thiết kế phòng ngủ 15m2

Điều quan trọng nhất cần quan tâm khi thiết kế nội thất phòng ngủ 15m2 không phải làm cách nào để không gian trong phòng trở nên thu hút, mà là phải đảm bảo rằng nơi đây phù hợp để nghỉ ngơi. Do đó, giường ngủ là món đồ không thể không quan tâm. Cần phải chọn mua giường sao cho nó có thể mang lại cho bạn giấc ngủ thoải mái hàng đêm và kích thước cũng cần hài hòa với căn phòng.

Món nội thất quan trọng nhất trong phòng ngủ chính là chiếc giường
Món nội thất quan trọng nhất trong phòng ngủ chính là chiếc giường

Hiện nay, có nhiều kiểu giường như giường đơn, giường đôi, giường tầng,… tùy nhu cầu mà chọn loại phù hợp. Thí dụ như căn phòng đang cần thiết kế là phòng ngủ master dành cho cha mẹ thì nên chọn giường đôi có diện tích tương đối lớn một chút. Mặc khác, nấu chỉ cần cái giường cho một bé nằm thì mua giường đôi, còn nếu có hai bé thì mua giường tầng.

Bởi vì có vai trò quan trọng, chiếc giường nên được bố trí vào bên trong phòng ngủ đầu tiên. Cần chọn vị trí và phương hướng sao cho chiếc giường đảm bảo được công năng lẫn phong thủy. Có như vậy, bạn mới đảm bảo được giấc ngủ ngon mỗi đêm và thu hút nhiều năng lượng tích cực cho gia đình.

Vị trí giường cần phải dam03 bảo cả tính công năng lẫn phong thủy
Vị trí giường cần phải dam03 bảo cả tính công năng lẫn phong thủy

Hai yếu tố khác cũng cần quan tâm đó là ánh sáng và màu sắc. Để trang trí phòng ngủ 15m2 đẹp, bạn cần đảm bảo căn phòng có đủ ánh sáng đặc biệt là ánh sáng tự nhiên. Cùng với đó, màu sắc nên chọn màu nhẹ nhàng chứ không nên sử dụng màu đậm hay màu quá nổi bật vì sẽ khiến không gian phòng ngủ trở nên nặng nề.

Bạn cần chú ý những điều trên khi thiết kế phòng ngủ. Đặc biệt là những căn phòng diện tích chỉ 15m2 thì những nguyên tắc giúp mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn cho các thành viên trong gia đình.

Yếu tố cần quan tâm khi thiết kế nội thất phòng ngủ 15m2

Dù chọn cách bố trí phòng ngủ 15m2 như thế nào, bạn cũng phải đảm bảo công năng công bản của phòng ngủ đó là dành cho việc nghỉ ngơi của mỗi cá nhân. Để tạo nên một nơi nghỉ ngơi lý tưởng, cần phải đảm bảo những điều sau:

Đảm bảo căn phòng đủ ánh sáng

Như đã nói ở trên, khi thiết kế phòng ngủ nhỏ 15m2 thì cần chú ý đến nguồn sáng. Đặc biệt, ánh sáng tự nhiên. Cần phải đảm bảo cửa sổ đủ lớn để có thể thu vào trong phòng nhiều ánh sáng nhất có thể, bởi vì đây là nguồn năng lượng thổi bùng sức sống và giúp tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian bên trong phòng. Bên cạnh đó, nếu phòng thường xuyên phải che rèm để đảm bảo tính riêng tư nhưng vẫn cần nhiều ánh sáng thì nên chọn loại rèm mỏng và sáng màu.

Ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế phòng ngủ
Ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế phòng ngủ

Bên cạnh ánh sáng tự nhiên, ánh sáng nhân tạo cũng là một yếu tố cần được cân nhắc. Vào buổi tối, thường thì phòng ngủ không cần quá sáng, nhưng nếu cần làm những việc khác như làm việc tại nhà thì hãy bố trí thêm đèn để đảm bảo công việc được thuận lợi. Bên cạnh đó, lắp đặt thêm đèn trang trí sẽ giúp căn phòng trở nên sống động và thu hút hơn.

Chọn màu phù hợp

Màu sắc là yếu tố quan trọng hàng đầu khi thiết kế bất kỳ không gian nội thất nào. Phòng ngủ 15m2 đẹp hay không là do bạn chọn màu có “chuẩn” không và phối hợp màu sắc có đúng cách không. Màu sắc hài hòa kết hợp với ánh sáng được bố trí hợp lý sẽ tạo nên một không gian phòng ngủ tinh tế và mang đậm cá tính.

Căn phòng cần được phối màu để mang đến sự hài hòa
Căn phòng cần được phối màu để mang đến sự hài hòa

Có rất nhiều cách chọn màu sắc, tuy nhiên chuyên gia thiết kế thường sẽ khuyên chọn màu phù hợp với chủ nhân căn phòng. Có nghĩa là chọn màu theo sở thích hay theo cung mệnh của chủ nhân căn phòng đều được. Màu sắc theo cung mệnh cụ thể như sau:

 • Mệnh Kim: Màu trắng và màu kim loại.
 • Mệnh Mộc: Màu xanh lá cây.
 • Mệnh Thủy: Màu xanh dương và màu đen.
 • Mệnh Hỏa: Màu đỏ, màu cam và màu tím.
 • Mệnh Thổ: Màu nâu và màu vàng.

Với cung mệnh của mỗi người được tính dựa trên năm sinh của chủ nhân căn phòng. Nên chọn màu theo đúng cung mệnh hoặc màu tương sinh với cung mệnh của người đó. Nguyên tắc tương sinh giữa các cung mệnh trong phong thủy là: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim.

Lựa chọn nội thất phù hợp

Cùng với ánh sáng và màu sắc, nội thất chính là yếu tố hoàn thiện một không gian phòng ngủ 15m2 đẹp. So với các kích thước khác, 15m2 được xem là diện tích vừa đủ đối với phòng ngủ, không quá dư để bố trí nhiều nội thất nhưng cũng không quá ít đến nỗi phải cắt giảm những món cần thiết. Trong các món nội thất, quan trọng nhất là hai món giường ngủ và tủ quần áo.

Giường ngủ và tủ quần áo là hai món nội thất quan trọng nhất
Giường ngủ và tủ quần áo là hai món nội thất quan trọng nhất

Về giường ngủ, cần cân nhắc 3 yếu tố là: chất liệu, kích thước và kiểu dáng. Chất liệu thì tốt nhất nên chọn các sản phẩm được làm bằng gỗ tự nhiên vì có độ bền cao và cũng có nhiều kiểu dáng. Kích thước giường nên vừa phải sao cho đủ tạo cảm giác thoải mái khi ngủ. Kiểu dáng giường cần phù hợp với phong cách thiết kế phòng ngủ.

Tương tự, kiểu dáng tủ cũng phải hài phù hợp với thiết kế phòng ngủ. Chất liệu thì có thể sử dụng loại làm bằng gỗ tự nhiên hay gỗ nhân tạo đều được. Thiết kế tủ thì yêu tiên loại tủ âm tường và tủ kịch trần vì chúng tạo được giá trị thẩm mỹ cao cho căn phòng, đồng thời tạo nhiều không gian lưu trữ hơn cho người sử dụng.

Bố cục nội thất hợp lý

Sau khi chọn được nội thất, bạn cần phải nghĩ về cách bố trí nó trong phòng ngủ. Cần phải tham khảo bảng vẽ mặt bằng phòng ngủ để có thể lựa chọn vị trí sắp xếp nội thất hợp lý nhất. Lần lượt sắp xếp các món đồ vào trong phòng, bắt đầu từ giường ngủ, tủ quần áo cho đến những món đồ nội thất cần thiết khác.

Cần phải nghĩ đến cách bố trí nội thất trong phòng ngủ trước khi mua chúng
Cần phải nghĩ đến cách bố trí nội thất trong phòng ngủ trước khi mua chúng

Quan trọng nhất cần được ưu tiên đó là giường ngủ. Cần phải quan tâm đến cả vị trí và hướng giường sao cho đảm bảo được cả tính thẩm mỹ lẫn các yếu tố phong thủy. Đặc biệt là về phong thủy thì cần tránh đặt giường vào những vị trí sau:

 • Dưới xà ngang: Giường ngủ nằm ở vị trí này thường rơi vào thế chủ tử nhân khẩu hoặc huyền sâm sát gây án ngữ đường công danh.
 • Trực diện cửa ra vào: Vị trí này không chỉ kém riêng tư mà còn được đánh giá xấu về phong thủy vì giường bị rơi vào hướng hung khí xung khiến con người dễ căng thẳng, cáu gắt.
 • Đối diện cửa phòng vệ sinh: Hướng đặt giường này làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người vì thường xuyên tiếp xúc với khí ô uế. Giải pháp là đặt lại giường ngủ ở vị trí phù hợp và đóng cửa phòng vệ sinh khi không cần sử dụng.
 • Ngay cạnh cửa sổ: Vị trí này dễ bị ảnh hưởng bởi điều kiện môi trường bên ngoài. Ánh sáng mặt trời chiếu vào giường ảnh hưởng giấc ngủ. Mưa gió làm nơi ngủ bị ẩm ướt. Ô nhiễm không khí bên ngoài ảnh hưởng xấu đến hệ hô hấp.
 • Sát góc tường: Vị trí không chỉ thiếu thẩm mỹ mà còn gây bất tiện khi di chuyển và vi phạm nguyên tắc về phong thủy.
 • Đối diện góc nhọn: Vị trí đối diện với góc tường hoặc góc của vật dụng nội thất được đánh giá là tương đối xấu về phong thủy. Có thể hóa giả bằng cách phủ lên vật dụng nội thất một tấm vải mềm.

Nếu đảm bảo những điều trên, khu vực giường ngủ cũng sẽ thông thoáng và thuận tiện khi di chuyển. Sau khi chọn được vị trí giường ngủ, bước tiếp theo chính là lần lượt bố trí các món đồ nội thất cần thiết khác vào trong phòng. Mức độ ưu tiên lần lượt là: tử quần áo, bàn làm việc (hoặc bàn trang điểm) và kệ tivi.

Những xu hướng có thể áp dụng trong thiết kế phòng ngủ 15m2

Hiện nay, có nhiều xu hướng nổi lên trong lĩnh vực nội thất nói chung và thiết kế phòng ngủ nói riêng. Tuy nhiên, đối với những phòng ngủ có kích thước trung bình khoảng 15m2 thì những xu hướng nội thất phù hợp nhất bao gồm:

Thiết kế phòng ngủ 15m2 theo phong cách tân cổ điển

Với kích thước 15m2, phòng ngủ khá phù hợp để thiết kế theo phong cách tân cổ điển. Những bức tường được chia ô theo tỷ lệ vàng và được trang trí bắt mắt. Chiếc giường ngủ rộng rãi được thiết kế với kiểu dáng sang trọng. Chiếc tủ gỗ chứa đồ có thiết kế sang trọng và được trau chuốt từng chi tiết. Tất cả kết hợp với nhau làm nên một căn phòng thể hiện đẳng cấp và phong cách sống của chủ nhân.

Phòng ngủ phong cách tân cổ điển thể hiện đẳng cấp của chủ nhân
Phòng ngủ phong cách tân cổ điển thể hiện đẳng cấp của chủ nhân

Bên cạnh đó, màu sắc và ánh sáng là hai yếu tố khiến phòng ngủ tân cổ điển được yêu thích. Các sắc độ của màu trắng và xám được sử dụng để trang trí những bức tường là phông nền hoàn hảo để làm nổi bật những món nội thất trong căn phòng. Đồng thời, ánh sáng vàng từ hệ thống đèn thiết kế sang trọng càng giúp không gian phòng ngủ thêm phần ấm áp và đẳng cấp hơn.

Thiết kế phòng ngủ nhỏ 15m2 theo phong cách hiện đại

Nếu chủ nhân căn phòng có nhu cầu bố trí nhiều vật dụng nội thất thì tốt nhất là nên chọn phong cách hiện đại để thiết kế phòng ngủ. Cốt lõi của phong cách này là tối giản hóa kiến trúc căn phòng để làm nổi bật kiểu dáng cũng như là chức năng của vật dụng nội thất. Vẻ đẹp của phòng ngủ đến từ sự đơn giản nhưng tiện nghi.

Phong cách tân cổ điển mang lại một phòng ngủ đơn giản có giá trị thẩm mỹ cao
Phong cách tân cổ điển mang lại một phòng ngủ đơn giản có giá trị thẩm mỹ cao

Thiết kế nội thất phòng ngủ 15m2 với chất liệu gỗ

Sử dụng chất liệu gỗ là một trong những cách đơn giản để tạo nên không gian nội thất sáng trọng. Khi thiết kế phòng ngủ, bạn nên sử dụng gỗ tự nhiên vì các sản phẩm nội thất được làm từ vật liệu này đa dạng về kiểu dáng và có độ bền, độ chịu lực cao. Màu sắc chủ yếu là các màu trầm giúp mang đến nét sang trọng và khẳng định đẳng cấp của gia chủ.

Chất liệu gỗ tự nhiên cũng đa dạng về màu sắc và họa tiết. Tùy loại gỗ được sử dụng để chế tạo mà nội thất ó màu sắc và vân gỗ khác nhau. Chất lượng và giá trị mỗi loại gỗ cũng có khác biệt rất lớn. Nếu chưa có kinh nghiệm về nội thất gỗ thì tốt nhất nên hỏi ý kiến chuyên gia để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Thiết kế phòng ngủ 15m2 với tranh treo tường

Không chỉ phòng khách, tranh treo tường còn có thể được sử dụng khi thiết kế nội thất phòng ngủ. Những bức tranh có tác dụng lấp đầy khoảng trống trên tường, không chỉ giúp tường không bị đơn điệu mà còn tạo điểm nhấn giúp căn phòng trở nên thú vị và nhiều năng lượng hơn.

Những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ 15m2 đẹp

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thiết kế phòng ngủ 15m2 thì hãy tham khảo ngay những mẫu thiết kế đẹp sau. Chắc chắn bạn sẽ tìm được ý tưởng để tạo nên một căn phòng lý tưởng.

Mẫu 1: Phòng ngủ với bức tường tráng và nội thất gỗ

Phòng ngủ được sơn trắng và bố trí nội thất gỗ
Phòng ngủ được sơn trắng và bố trí nội thất gỗ

Trên đây là một căn phòng được thiết kế theo phong cách hiện đại. Những bức tường được giữ đơn giản nhất có thể và chỉ được sơn bằng màu trắng. Cùng với đó, những món đồ nội thất gỗ được đặt vào phòng một cách hợp lý. Hai màu trắng và nâu gỗ kết hợp hài hòa với nhau làm nên một không gian nghỉ ngơi vừa thanh bình, vừa ấm áp/

Những món đồ nội thất được sử dụng bao gồm: chiếc giường, chiếc tủ chứa đồ nhỏ, tủ quần áo, bàn ghế làm việc và kệ trưng bày. Tuy sử dụng khá nhiều nội thất nhưng do căn phòng có kiến trúc chữ L và bố trí khéo léo nên không tạo cảm giác bức bí. Ngược lại, không gian phòng ngủ mang đến một cảm giác thông thoáng, thoải mái.

Mẫu 2: Phòng ngủ được thiết kế theo phong cách tối giản

Phòng ngủ được bố trí vật dụng nội thất vừa đủ dùng
Phòng ngủ được bố trí vật dụng nội thất vừa đủ dùng

Trái với mẫu thiết kế trên, mẫu phòng ngủ này sử dụng khá ít vật dụng nội thất. Tất cả những món đồ được dùng đều nhằm mục đích phục vụ cho việc ngủ. Đó là chiếc giường. kệ để đèn và tủ quần áo với thiết kế đơn giản. Với kiểu phối màu vàng nâu và trắng, căn phòng tỏa ra một vẻ đẹp của sự ấm cúng.

Kiến trúc sư cũng không quên việc hoàn thiện căn phòng bằng những chi tiết trang trí nội thất. Một bức tranh nghệ thuật được treo trên mảng tường ngay đầu giường được làm nổi bật bằng đèn. Một chậu cây xanh nhỏ được đặt ở góc phòng. Chỉ những chi tiết nho nhỏ cũng đủ khiến căn phòng trở nên thu hút hơn.

Mẫu 3: Phòng ngủ trắng và nâu

Phòng ngủ sử dụng hai màu trắng và nâu trong thiết kế
Phòng ngủ sử dụng hai màu trắng và nâu trong thiết kế

Căn phòng này được thiết kế theo ý tưởng những mẫu phòng lát gạch bàn cờ trắng – đen. Điểm khác biệt là loại gạch được sử dụng để phối có màu trắng và nâu. Tương tự, bức tường và những món đồ nội thất cũng được phối màu trắng – nâu xen kẽ. Kiểu phối màu này mang đến một không gian nghỉ ngơi ngọt ngào.

Những món đồ nội thất được bố trí trong phòng là giường ngủ, tủ nhỏ để đồ, kệ tủ tivi, giá treo và bàn làm việc. Tất cả đều được phối màu trắng vàng tinh tế. Chất liệu gỗ công nghiệp có độ bền cao và chịu được nhiệt độ trong thời gian dài. Bố cục nội thất khá hợp lý nhằm mang đến cảm giác thoải mái khi được nghỉ ngơi trong một căn phòng hài hòa.

Mẫu 4: Phòng ngủ được bố trí gọn gàng

Phòng ngủ được bố trí gọn gàng
Phòng ngủ được bố trí gọn gàng

căn phòng được bố trí để mang đến sự gọn gàng cho chủ nhân căn phòng.Nội thất chính trong phòng là chiếc giường lớn được tích hợp các ngăn tủ tiện dụng. Cùng vời đó, một chiếc tủ quần áo và một bộ bàn ghế làm việc giúp đảm bảo tính tiện nghi của không gian sống.

Cách phối màu của căn phòng khá đơn giản. Chỉ với ba màu là trắng, xám và nâu gỗ, kiến trúc sư đã tạo nên một không gian đậm chất hiện đại. Cùng với đó, những bức tranh được treo trên bức tường đầu giường và chiếc chăn màu vàng đã tạo nên những điểm nhấn giúp không gian sống trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Mẫu 5: Phòng ngủ được thiết kế theo phong cách tân cổ điển

Phòng ngủ sang trọng được thiết kế theo phong cách tân cổ điển
Phòng ngủ sang trọng được thiết kế theo phong cách tân cổ điển

Sang trọng là tính từ có thể sử dụng để mô tả thiết kế của căn phòng ngủ này. Bằng cách sử dụng hài hòa các màu trắng, vàng và nâu, căn phòng trông vô cùng gọn gàng, sang trọng và tinh tế.

Ngay chính giữa phòng là chiếc giường lớn được làm bằng gỗ tự nhiên cùng tấm đệm dày ê ái. Đầu giường là bức tường được thiết kế với những hoa văn dạng ô vuông nghiêng tinh tế. Các món nội thất khác như tủ thấp, bàn làm việc, kệ trang trí và tủ quần áo đều được làm bằng chất liệu gỗ cao cấp. Chúng có thiết kế hiện đại và toát lên một màu trắng sang trọng. Cùng với đó, rèm cửa sử dụng là loại mỏng và nhẹ giúp ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài có thể dễ dàng đi vào để giúp căn phòng trở nên có sức sống.

Mẫu 6: Phòng ngủ cùng giấy dán tường

Phòng ngủ được trang trí bằng giấy dán tường
Phòng ngủ được trang trí bằng giấy dán tường

Sử dụng giấy dán tường là cách đơn giản mà hiệu quả để tô điểm cho không gian phòng ngủ nhà bạn. Mẫu phòng ngủ trên đã sử dụng giấy dán tường màu vàng nhẹ có hoa văn tinh tế giúp tiếp thêm cho gia chủ năng lượng để khởi đầu một ngày mới thuận lợi.

Những món đồ nội thất được bố trí trong phòng bao gồm: chiếc giường lớn, bàn làm việc kết hợp kệ trang trí, ghế ngồi, bàn thấp và tủ đồ. Đặc biệt, tủ đồ có thiết kế âm tường giúp tăng tính thẩm mỹ và độ hoàn thiện của thiết kế.

Mẫu 7: Phòng ngủ với thiết kế đơn giản và sắc xám hiện đại

Phòng ngủ với sắc xám hiện đại
Phòng ngủ với sắc xám hiện đại

Thiết kế phòng ngủ trên dành cho những ai muốn có một không gian nghỉ ngơi bình yên. Màu xám và trắng được sử dụng khắp nơi trong phòng từ trần, tường, vật dụng nội thất đến bức tranh trang trí. Cùng với ánh đèn vàng, thiết kế được làm cho sinh động và sống động hơn.

Chiếc giường là món nội thất quan trọng đã được đặt ở vị trí vừa hợp phong thủy, vừa tốt cho giấc ngủ. Giường có kiểu dáng khá đơn giản nhưng chính sự đơn giản đó lại làm nên một thiết kế đậm chất hiện đại.

Mẫu 8: Phòng ngủ nhỏ ấm cúng

Phòng ngủ nhỏ sang trọng và ấm cúng
Phòng ngủ nhỏ sang trọng và ấm cúng

Mẫu phòng ngủ nhỏ trên sử dụng cách bố trí ánh sáng và bố cục nội thất nhằm mang đến cảm giác ấm cúng. Ngay chính giữa căn phòng là một chiếc giường đệm lớn mang đến cảm giác êm ái được phối màu tối sang trọng. Gỗ được sử dụng khắp nơi, từ lát sàn, ốp tường đến sử dụng làm nội thất.

Bên cạnh chiếc giường lớn là chiếc tủ lớn được thiết kế theo kiểu âm tường hiện đại. Tủ được làm bằng chất liệu gỗ cao cấp có khả năng chống cong vênh tốt v2 độ bền cao thách thức năm tháng. Tuy trong phòng bố trí đến hai món đồ nội thất lớn, nhưng nhờ diện tích vuông vức mà lối đi được đảm bảo thông thoáng giúp mang đến cảm giác thoải mái cho chủ nhân căn phòng.

Cùng với đó, một chiếc cửa sổ lớn được lắp đặt nhằm thu trọn ánh sáng vào trong căn nhà. Ánh sáng kết hợp hài hòa cùng màu sắc của vật dụng nội thất giúp mang lại một không gian phòng ngủ có giá trị thẩm mỹ cao và mang lại cảm giác thoải mái mỗi khi trở về phòng.

Mẫu 9: Phòng ngủ nhỏ 15m2 với tông màu hồng nữ tính

Mẫu phòng ngủ nhỏ với diện tích 15m2 sẽ trở nên vô cùng thanh lịch khi được phối 2 tông màu hồng phấn và trắng. Thiết kế nội thất cho căn phòng ngủ nhỏ này khá thông minh. Cách sắp xếp phòng ngủ 15m2 với từng món đồ trong không gian vô cùng khoa học. Chiếc giường ngủ cỡ vừa được đặt sát vách tường trung tâm căn phòng. Tận dụng góc chết để đặt tủ quần áo phối cùng kệ đựng sách.

Phòng ngủ nhỏ thiết kế với tông màu hồng - trắng chủ đạo
Phòng ngủ nhỏ thiết kế với tông màu hồng – trắng chủ đạo

Đặc biệt nhất là chiếc bàn làm việc đôi được nối liền với tủ quần áo. Kệ sách treo tường có thiết kế đồng bộ với bàn diện tích nhỏ nhắn vừa đủ giúp bạn đặt đồ trang trí. Điểm nhấn là các chân ghế, đồ trang trí mạ vàng đồng sang trọng. Tông màu sáng sẽ có tác dụng đánh lừa thị giác. Đồng thời cửa sổ lớn đón ánh sáng tự nhiên vào phòng khiến không gian bên trong thêm thoáng đãng. Tổng thể căn phòng vừa xinh đẹp lại vừa tao nhã.

Phòng ngủ được bố trí đồ dùng nội thất khoa học, đem đến không gian rộng thoáng
Phòng ngủ được bố trí đồ dùng nội thất khoa học, đem đến không gian rộng thoáng

Mẫu 10: Thiết kế phòng ngủ 15m2 với phong cách Urban

Phòng ngủ mang phong cách Urban dành cho các bạn trẻ yêu thích sự phóng khoáng, phiêu lưu và các điều mới mẻ. Gam màu chủ đạo cho thiết kế phòng ngủ này thuộc tông xám trầm cá tính. Các chi tiết thiết kế trong căn phòng mang phong cách Urban khá đơn giản, các mảng tường thô mang đến sự mới mẻ cho không gian sống. Với mẫu thiết kế phòng ngủ bên dưới đây bạn sẽ chẳng cần đến các phụ kiện trang trí rườm rà. Chỉ cần một chậu cây cảnh, hoa lá và các món đồ nhỏ xinh đã khiến căn phòng trở nên hấp dẫn.

Phong cách thiết kế Urban khiến không gian trở nên phóng khoáng, mới mẻ
Phong cách thiết kế Urban khiến không gian trở nên phóng khoáng, mới mẻ

Nếu bạn đang ở trong một căn chung cư và có phòng ngủ trên tầng cao, thiết kế phong cách Urban là rất hợp lý. Mẫu phòng bên dưới vẫn lựa chọn tông xám trầm tối giản. Song điểm nhấn nằm ở chiếc ghế bành nhung tăm đỏ hồng ở góc phòng. Chiếc bàn trà đặt bên cạnh với khung làm từ inox sơn phủ vàng đồng vô cùng sang trọng. Cửa sổ lớn giúp bạn dễ dàng đón ánh sáng vào không gian bên trong hơn. Mặt khác, bạn cũng có thể ngắm toàn cảnh view thành phố bên dưới.

Căn phòng được lựa chọn các tông màu trầm làm chủ đạo nhưng vẫn không gây u tối, khó chịu
Căn phòng được lựa chọn các tông màu trầm làm chủ đạo nhưng vẫn không gây u tối, khó chịu

Mẫu 11: Thiết kế phòng ngủ nhỏ phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng

Nếu bạn là người yêu thích sự hoài cổ, nhưng vẫn mong muốn có một không gian phóng khoáng, lại sở hữu không gian nhỏ vậy thì sao không thử thiết kế phòng ngủ 15m2 với phong cách tân cổ điển. Nhiều người lầm tưởng nếu có diện tích hẹp như thế sẽ rất khó để bố trí được kiểu phong cách kiến trúc này. Tuy nhiên, nếu biết cách sắp xếp, phân bổ hợp lý, bạn hoàn toàn có thể sở hữu căn phòng ngủ lãng mạn, thanh lịch.

Phòng ngủ nhỏ phong cách tân cổ điển
Phòng ngủ nhỏ phong cách tân cổ điển

Mẫu thiết kế bên dưới lựa chọn sử dụng tông màu xám nâu trầm. Có thể nói tông màu này đang rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Trang trí phòng theo phong cách này bạn sẽ sử dụng các chất liệu đem đến cảm giác cổ điển. Như đèn chùm pha lê thiết kế cầu kỳ, hay giường ngủ bọc nhung,… Song các chi tiết trang trí trên tường, trần cũng được tiết chế, không gây cảm giác rối mắt. Vì thế, mặc dù phòng khá nhỏ nhưng khi thiết kế theo tân cổ điển vẫn không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của gia chủ.

Tân cổ điển khiến căn phòng trở nên thanh lịch, nhã nhặn hơn
Tân cổ điển khiến căn phòng trở nên thanh lịch, nhã nhặn hơn

Mẫu 12: Mẫu phòng ngủ nhỏ thiết kế phong cách hiện đại

Một phong cách thiết kế được nhiều người yêu thích và cũng hợp lý nhất khi sử dụng cho không gian nội thất phòng ngủ nhỏ chính là hiện đại. Thiết kế phòng ngủ 15m2 với phong cách này giúp bạn sở hữu không gian tiện nghi, thư giãn. Căn phòng sẽ không ôm đồm quá nhiều đồ đạc cũng như phụ kiện trang trí. Ngược lại mọi thứ đều được đơn giản hóa, tập trung vào công năng sử dụng.

Phòng ngủ nhỏ thiết kế tối giản với phong cách hiện đại
Phòng ngủ nhỏ thiết kế tối giản với phong cách hiện đại

Chẳng hạn như phòng ngủ đẹp đơn giản 15m2 bên dưới đây được bố trí một chiếc giường đơn giản làm từ gỗ với thành giường nối dài tạo sự kết nối với bàn học và tab đầu giường được đặt hai bên ở phía trên. KTS cũng tinh tế lựa chọn họa tiết kẻ sọc cho drap trải giường, nhờ vậy căn phòng tăng thêm phần trẻ trung, cá tính. Kệ sách treo tường lớn được đặt ngay trên bàn học giúp chủ nhân có thể sắp xếp đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp nhanh. Thêm chút cây xanh ở góc phòng và ô cửa sổ kính nhỏ đón nắng và gió. Tổng thể không gian vô cùng hài hòa, dễ chịu và tiện nghi mặc dù không có nhiều đồ dùng nội thất cầu kỳ.

Sử dụng các đồ dùng nội thất kích thước nhỏ gọn giúp căn phòng tối ưu diện tích
Sử dụng các đồ dùng nội thất kích thước nhỏ gọn giúp căn phòng tối ưu diện tích

Mẫu 13: Mẫu phòng ngủ nhỏ tông màu trắng chủ đạo

Mẫu phòng ngủ bên dưới được lựa chọn sử dụng tông màu trắng sáng làm chủ đạo. Đem đến hiệu ứng “đánh lừa thị giác” khiến không gian trông rộng rãi, thoáng đãng hơn. Tạo điểm nhấn với một mảng tường ngay đầu giường được sơn màu hồng nhạt. Kèm theo đó là mẫu rèm cửa thướt tha, mang đến một căn phòng ngủ lãng mạn. Chiếc giường lớn làm từ gỗ, được đặt một tấm đệm dày bọc trải giường cùng tông màu với căn phòng. Thêm vào một chiếc ghế ngồi cuối giường để tạo cảm giác sang trọng, quý phái cho không gian. Trang trí một chậu cây cảnh bé xinh bên cạnh cửa sổ, tổng thể căn phòng đã hoàn hảo.

Thiết kế phòng ngủ nhỏ 15m2 với tông màu trắng sáng chủ đạo
Thiết kế phòng ngủ nhỏ 15m2 với tông màu trắng sáng chủ đạo

Mẫu 14: Thiết kế phòng ngủ 15m2 bậc cao không giường

Nếu phải hỏi giải pháp thiết kế nào thích hợp cho không gian phòng ngủ nhỏ hẹp nhất. Thì có thể dạng thiết kế phòng ngủ không giường chính là câu trả lời hoàn hảo. Việc xây dựng thêm một bục cao, sau đó đặt giường đệm lên đấy vừa tạo cảm giác rộng rãi lại vừa hiện đại. Bạn còn có thể tận dụng chiếc bục này để bố trí thêm các hộc tủ chứa đồ, tiết kiệm diện tích không cần sử dụng tủ kệ quá nhiều. Thêm vào cuối giường nằm một chiếc tủ sách kịch trần, vừa là nơi sắp xếp gọn gàng các quyển sách yêu thích lại còn có thể đặt để thêm vài món đồ trang trí nhỏ nhắn trên đấy.

Mẫu thiết kế phòng ngủ với bục cao, không giường
Mẫu thiết kế phòng ngủ với bục cao, không giường

Mẫu 15: Phòng ngủ nhỏ 15m2 dành cho trẻ thanh thiếu niên

Nếu bạn sở hữu một căn nhà chung cư với diện tích các phòng nhỏ hẹp, thì có thể tham khảo mẫu thiết kế phòng ngủ cho con cái sau đây. Bởi độ tuổi thanh thiếu niên chỉ vừa lớn nhưng vẫn vừa nhỏ nên việc bố trí phòng ốc sao cho hợp với lứa tuổi là điều cần quan tâm. Lựa chọn kết hợp hai tông màu có tính an toàn cao trắng và xanh ngọc. Song chúng lại đem đến một tổng thể trẻ trung, năng động nhưng không kém phần thanh lịch.

Mẫu phòng ngủ dành cho con cái độ tuổi thanh thiếu niên
Mẫu phòng ngủ dành cho con cái độ tuổi thanh thiếu niên

Thay vì chiếc giường ngủ lớn có đầu giường, bạn có thể thay bằng giường đơn, phía đầu nằm làm các ngăn tủ, kệ lưu trữ đồ đạc. Như vậy, con bạn sẽ dễ dàng gấp gọn mọi thứ cho vào trong đó, khiến căn phòng cũng ngăn nắp, sạch sẽ hơn. Bàn học nhỏ đặt cạnh giường ngủ thuận tiện cho việc sử dụng của chủ nhân căn phòng. Trang trí thêm điểm nhấn hiện đại – đèn ngủ với chân đứng cao. Tổng thể phòng ngủ vừa thư giãn, dễ chịu lại vừa vui mắt.

Sử dụng các tông màu pastel giúp không gian hiện đại, trẻ trung
Sử dụng các tông màu pastel giúp không gian hiện đại, trẻ trung

Mẫu 16: Thiết kế phòng ngủ nhỏ 15m2 với màu sắc tương phản

Mẫu thiết kế phòng ngủ 15m2 với hai màu sắc tương phản đen – trắng giúp đem đến hiệu ứng cảm quan tích cực. Bên cạnh đó thiết kế hệ tủ kê sát giường với nhiều ô đựng đồ giúp tối ưu không gian sống. Cửa sổ lớn giúp căn phòng đón nhiều ánh sáng và khí trời, tạo nên sự thông thoáng và rộng rãi. Thiết kế giường ngủ thông minh, tích hợp cả hộc tủ bên dưới và phía trên đầu nằm dùng cho việc đựng đồ. Nó giúp tiết kiệm diện tích căn phòng một cách triệt để, đồng thời giúp chủ nhân có thêm nhiều không gian để có thể cất gọn gàng, ngăn nắp đồ dùng, quần áo của mình.

Phòng ngủ thiết kế tông màu trắng - đen tương phản, tạo hiệu ứng cảm quan tích cực
Phòng ngủ thiết kế tông màu trắng – đen tương phản, tạo hiệu ứng cảm quan tích cực

Mẫu 17: Thiết kế phòng ngủ nhỏ không giường với nội thất gỗ

Với thiết kế phòng ngủ 15m2 mang vẻ đẹp mộc mạc, tự nhiên đến từ các sản phẩm nội thất gỗ. Căn phòng đã chinh phục cảm quan người nhìn với sự tích cực và mới mẻ. Đặc biệt với tính sáng tạo, các KTS đã biến hóa căn phòng nhỏ hẹp có thêm chiều sâu. Không gian phòng ngủ cá tính, thể hiện được gu thẩm mỹ của chủ nhân. Thay vì đặt đệm nằm sát đất sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn có thể chọn thiết kế thêm một bục gỗ có độ cao vừa phải, sau đó nằm trên đấy. Nó vừa mang lại cảm giác sang trọng nhưng cũng vừa tối ưu được diện tích không gian.

Mẫu phòng ngủ không giường nội thất gỗ hiện đại, trẻ trung
Mẫu phòng ngủ không giường nội thất gỗ hiện đại, trẻ trung

Mẫu 18: Phòng ngủ với gam màu hồng tươi tắn

Thiết kế phòng ngủ với gam màu hồng cánh sen pha lẫn chút hồng phấn đem đến sự tươi tắn, ngọt ngào. Cách sắp xếp bố cục khoa học, không chỉ giúp phô diễn không gian sống tiện nghi, hiện đại mà còn giúp căn phòng tăng thêm sự cuốn hút, quyến rũ. Chiếc thảm lông sáng màu cùng giường cao và bộ drap chấm bi họa tiết to bản, các mặt tường được sơn màu hồng đậm, kèm thêm chiếc ghế đọc sách đặt sát cửa sổ. Tất cả tạo nên hiệu ứng đa chiều đem lại sức sống mãnh liệt, nhưng không kém phần lãng mạn, tinh tế cho căn phòng ngủ.

Phòng ngủ màu hồng tươi tắn dành cho nữ
Phòng ngủ màu hồng tươi tắn dành cho nữ

Mẫu 19: Thiết kế phòng ngủ 15m2 cho căn hộ chung cư

Không gian nghỉ ngơi, thư giãn đầy cuốn hút và sức sống tràn ngập với mẫu thiết kế bên dưới đây. Sự phối hợp các gam màu như nâu vân gỗ sáng, trắng, be, cùng họa tiết giấy dán tường đơn giản. Tất cả đã đủ để tôn lên nét đẹp tinh tế, mềm mại cho căn phòng. Thêm vào đó một chiếc giường ngủ gỗ đơn giản thông minh với nhiều ngăn hộc phía dưới để đựng đồ đạc, tủ âm tường cửa lùa giúp tiết kiệm không gian. Bàn học màu trắng có kệ sách dính liền đem đến sự thuận tiện cho người dùng. Thêm vào một chiếc kệ sách treo tường đặt ngay bên cạnh sẽ càng khiến không gian thêm phần thú vị.

Mẫu phòng ngủ tối ưu diện tích dành cho các căn hộ chung cư mini
Mẫu phòng ngủ tối ưu diện tích dành cho các căn hộ chung cư mini

Mẫu 20: Thiết kế phòng ngủ 15m2 với tranh tường độc đáo

Ngoài các phụ kiện trang trí phòng ngủ truyền thống sao bạn không thử biến hóa với bức tranh vẽ trên tường độc đáo. Thiết kế này sẽ khiến không gian của bạn trở nên mới mẻ, khác biệt gấp nhiều lần. Giường ngủ được phối hai màu trắng – vàng, đem lại sức sống mãnh liệt cho căn phòng. Bên cạnh là hai chiếc tab đầu giường và đèn ngủ được bố trí đối xứng với nhau tạo sự đồng điệu, đơn giản nhưng tinh tế.

Điểm nhấn khác biệt lớn nhất chính là hình cành cây khô được vẽ sơn trực tiếp lên bức tường phía đầu giường ngủ. Không gian nhờ vậy mà cũng trở nên sống động hơn, phá vỡ lớp vỏ tĩnh lặng của những màu sắc, đồ dùng thông thường.

Thiết kế phòng ngủ nhỏ ấn tượng với tranh vẽ tường sống động, thú vị
Thiết kế phòng ngủ nhỏ ấn tượng với tranh vẽ tường sống động, thú vị

Mẫu 21: Thiết kế phòng ngủ nhỏ với đồ nội thất gỗ tự nhiên

Gỗ là một chất liệu mà mọi gia đình Việt Nam đều tin dùng từ xưa đến nay. Gỗ tự nhiên không chỉ mang đến giá trị thẩm mỹ cao mà còn bền theo năm tháng. Vì vậy khi sử dụng chất liệu này vào thiết kế phòng ngủ 15m2 được nhiều khách hàng săn đón.

Căn phòng sẽ phù hợp dành cho những chủ nhân có độ tuổi trung niên hoặc yêu thích sự cổ kính. Sàn gỗ màu sáng được phối cùng nhiều đồ dùng nội thất gỗ tông màu đậm với hoa văn đen tạo cảm giác cao cấp. Đầu giường còn được trang trí vách gỗ với các họa tiết điêu khắc nghệ thuật, đem đến không gian nghỉ ngơi thanh lịch, nhã nhặn.

Phòng ngủ nhỏ với nội thất gỗ thanh lịch, tao nhã, hoài cổ
Phòng ngủ nhỏ với nội thất gỗ thanh lịch, tao nhã, hoài cổ

Mẫu 22: Thiết kế phòng ngủ nhỏ 15m2 cho bé

Mẫu phòng ngủ nhỏ dành cho các bé ở độ tuổi thiếu nhi thường chú trọng vào màu sắc vui nhộn và các họa tiết, phụ kiện trang trí đáng yêu, sinh động. Căn phòng bên dưới đây được thiết kế dành riêng cho bé gái. Với sơn tường được phối màu hồng và chất liệu gỗ nâu đem đến cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng. Trang trí thêm trên trần bằng giấy dán họa tiết chấm bi nhỏ nhắn. Giường ngủ đơn được đặt sát trong góc phòng, bàn học và chơi nhỏ đặt bên góc còn lại gần cửa sổ để đón ánh sáng. Tấm thảm trải sàn với hoa văn tam giác độc đáo, vui nhộn. Đây chính là căn phòng trong mơ của mọi đứa trẻ.

Thiết kế phòng ngủ nhỏ đáng yêu cho bé gái
Thiết kế phòng ngủ nhỏ đáng yêu cho bé gái

Mẫu 23: Thiết kế phòng ngủ 15m2 cho vợ chồng phong cách hiện đại, tiện nghi

Trang trí phòng ngủ vợ chồng với diện tích 15m2 cùng phong cách hiện đại, sử dụng các đồ dùng nội thất thông minh, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt và nghỉ ngơi cho cặp đôi. Ở mẫu thiết kế bên dưới này, các KTS đã tính toán kỹ lưỡng về thẩm mỹ cũng như công năng, bố trí đồ nội thất sao cho hợp lý nhất.

Phòng ngủ thiết kế phong cách hiện đại cho vợ chồng với diện tích 15m2
Phòng ngủ thiết kế phong cách hiện đại cho vợ chồng với diện tích 15m2

Tận dụng triệt để diện tích nhỏ hẹp của căn phòng để vợ chồng có thể thoải mái thư giãn trong không gian này. Đặc biệt, phòng còn được bố trí thêm cửa sổ lớn có rèm che mỏng giúp ánh sáng vào phòng một cách chan hòa, ấm áp. Từ đó, đem đến nguồn năng lượng tích cực, tươi mới mỗi ngày cho vợ chồng chủ nhà.

Các món đồ nội thất tiện nghi, thông minh mang đến sự tiện nghi cho người dùng
Các món đồ nội thất tiện nghi, thông minh mang đến sự tiện nghi cho người dùng

Mẫu 24: Thiết kế phòng ngủ cho vợ chồng với diện tích nhỏ phong cách sang trọng

Thiết kế phòng ngủ 15m2 cho vợ chồng với phong cách sang trọng, ấm áp. Mẫu phòng ngủ bên dưới đây giúp giữ lửa cho đôi vợ chồng mới cưới. Đồng thời, nhờ sống trong không gian nghỉ ngơi tiện lợi, thư thái còn giúp cảm xúc của cả hai bạn thăng hoa. Bức tường với các phào chỉ vàng đẹp mắt, chất liệu nội thất cao cấp sẽ là điểm nhấn cho căn phòng. Các tông màu trung tính giúp tôn lên nét đẹp của những mẫu nội thất xa hoa, quý phái trong căn phòng ngủ.

Phòng ngủ cho vợ chồng mang đến vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp
Phòng ngủ cho vợ chồng mang đến vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp

Trên đây là gợi ý giúp bạn thiết kế phòng ngủ 15m2 đẹp như mong đợi. Nếu bạn không thể tự mình thiết kế căn phòng, hãy liên hệ ngay Nội Thất Điểm Nhấn để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Xem thêm:


0941 823 322 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 0941 823 322 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1