Sau khi trao đổi cùng anh Thanh, chúng tôi cũng nắm sơ bộ về nhu cầu của anh. Về cơ bản thì gia đình anh Thanh mong muốn có một không gian nhà bếp sạch sẽ, thông thoáng, tiện nghi và hiện đại. Đồng thời, nếu có thể thì tiết kiệm chi phí cũng là một trong những điều gia đình anh quan tâm. Chuyên gia ghi nhận lại nhu cầu của gia và đến nhà để thực hiện khảo sát ngay trong ngày.

Nhận thất căn nhà có mặt bằng xây dựng đẹp vuông vức, chúng tôi đề xuất giữ nguyên kiểu thiết kế phòng khách – phòng bếp liên thông.Lúc này, không gian mở sẽ được phân chia bằng cách bố trí bàn ghế ăn ở vị trí phù hợp. Đồng thời, một khoảng tường sẽ được tận dụng để bố trí khu bếp.

Thiết kế phòng bếp theo kiểu không gian mở

Phòng khách liên thông phòng bếp tạo thành không gian mở
Phòng khách liên thông phòng bếp tạo thành không gian mở

Kiến trúc vốn có của căn nhà đó là phòng khách, phòng bếp và phòng ăn liên kết lại với nhau tạo thành không gian mở. Bên cạnh đó các món nội thất được sắp xếp theo kiểu sát tường. Cách bố trí này giúp không gian căn nhà luôn thông thoáng nhưng cũng trống trải do có quá nhiều diện tích chưa được sử dụng.

Sau khi khảo sát thực tế căn nhà, chúng tôi quyết định giữ nguyên cách thiết kế nội thất theo kiểu “không gian mở”. Sẽ không có một bức tường nào được dựng lên để phân các các không gian chức năng. Thay vào đó, nội thất bếp sẽ được bố trí sát tường để phân chia với không gian phòng khách nhưng vẫn đảm bảo sự rành mạch.

Bên cạnh đó, sự trống trải trong không gian sống cũng được giải quyết bằng cách bố trí bàn ghế ghế ăn ở khu vực chuyển tiếp giữa phòng khách và bếp ăn. Đây là cách phân chia không gian chức năng đơn giản, hiệu quả và vô cùng tiết kiệm.

Phòng bếp được bố trí ở vị trí thu được nhiều ánh sáng

Khu vực phòng bếp luôn được đảm bảo đầy đủ ánh sáng phục vụ cho việc nấu nướng
Khu vực phòng bếp luôn được đảm bảo đầy đủ ánh sáng phục vụ cho việc nấu nướng

Với cách bố trí không gian mở, phòng bếp tận dụng được hệ thống chiếu sáng chung với phòng khách. Hệ thống đèn trên, đèn rọi trần và đèn chiếu rọi cùng nhau mang đến một không gian nấu nướng luôn đầy đủ ánh sáng.

Cùng với hệ thống đèn chiếu sáng trong nhà, khu vực bếp còn được bố trí gần cửa sau mặt kính khung kim loại. Ánh sáng tự nhiên được thu vào trong nhà giúp mang đến nguồn năng lượng và niềm vui cho người đứng bếp. Nguồn sáng tự nhiên kết hợp với nguồn sáng đèn tạo thành một không gian bếp sáng sủa, thông thoáng. Đây chính là nơi lý tưởng để người nội trợ thể hiện khả năng làm bếp của mình.

Cách bố trí đối xứng tinh tế

Khu bếp và bồn rửa mặt đối xứng nhau
Khu bếp và bồn rửa mặt đối xứng nhau

Theo nguyên tắc phong thủy, bếp và bồn rửa mặt không nên được đặt cùng một phía. Lý do là vì bếp tượng trưng cho hành Hỏa, trong khi bồn rửa mặt tượng trưng cho hành Thủy, khi kết hợp với nhau gây nhiễu loạn dòng năng lượng xung quanh. Do đó, hai khu vực này được tách riêng ra và sắp xếp đối xứng qua bàn ghế ăn.

Cách bố trí này vừa tạo nên sự cân bằng cho dòng năng lượng trong bếp, vừa tạo nên sự đối xứng tinh tế. Bên cạnh đó, việc tách riêng còn giữ vệ sinh cho cả hai khu vực. Không những thế, cách sắp xếp bếp nấu, bàn ghế ăn và bồn rửa còn mang lại sự thuận tiện cho các thành viên trong gia đình.

Khu bếp được bố trí gọn gàng

Khu bếp được bố trí gọn gàng nhưng tiện dụng
Khu bếp được bố trí gọn gàng nhưng tiện dụng

Để tận dụng tối đa diện tích, tủ bếp trên và tủ bếp dưới hình chữ L được lắp đặt tại góc phòng. Màu nâu của tủ bếp trên và xám của tủ bếp dưới hài hòa với kiểu thiết kế nội thất hiện đại của căn nhà, giúp phát huy tối đa tính thẩm mỹ. Cùng với đó, tú bếp trên còn được thiết kế để đặt vừa khít chiếc tủ lạnh xám tạo nên sự liền mạch cho khu vực bếp nấu.

Loại vật liệu được sử dụng để làm tủ bếp gỗ nhân tạo được phủ màng chống thấm và lõi chống nhiệt. Do đó, tủ bếp có tuổi thọ dài lâu nhờ vào khả năng chống chịu nhiệt độ và độ ẩm cao.

Bên cạnh đó, mặt bếp cũng được từ chất liệu đá tự nhiên màu trắng có độ bền, khả năng chống va đập và chống trầy cao. Cùng với đó, tường bếp được ốp kính để tăng thêm nét hiện đại, trẻ trung và tạo hiệu ứng mở rộng không gian sống.

Sự kết hợp của nhiều yếu tố như ánh sáng sáng, màu sắc, chất liệu và bố cục đã mang đến cho gia đình anh Thanh một không gian bếp hoàn hảo. Đó là một căn bếp mang đậm vẻ đẹp hiện đại, cao cấp, tinh tế nhưng cũng rất tiết kiệm. Sau khi bàn giao, anh Thanh hài lòng với không gian nhà bếp sau khi hoàn thiện. Đó cũng là niềm vui của Nội Thất Điểm Nhấn khi đã mang đến giá trị cho khách hàng.

1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15