Anh Phong đã sống tại căn hộ empire City của mình một thời gian. Tuy nhiên, anh đang muốn cải tạo căn bếp cho tiện nghi và hợp phong thủy hơn. Qua người giới thiệu, anh làm việc cùng với chuyên gia đến từ Nội Thất Điểm Nhấn để nói về nhu cầu của mình. Sau khi trao đổi, chuyên gia đến căn hộ anh Phong sống để thực hiện khảo sát mặt bằng.

Nhìn chung, đây là một căn hộ nhỏ chỉ vừa đủ để một người hoặc gia đình 2 – 3 thành viên sinh sống. Mặt khác, nhu cầu của anh Phong cũng không quá nhiều mà chỉ mong có một góc bếp phù hợp với điều kiện tài chính. Qua đó, kiến trúc sư đã chọn thiết kế bếp phong cách hiện đại – tối giản với tông màu chủ đạo là vàng và đen.

Thiết kế bếp theo kiểu song song

Khu vực bếp được bố trí theo kiểu song song
Khu vực bếp được bố trí theo kiểu song song

Bố trí tủ bếp song song với bàn ăn là kiểu thiết kế đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Tương tự với nhà hàng, người nấu đứng một bên bàn và vị khách ngồi bên còn lại, kiểu bố trí này giúp quá trình ăn uống và dọn dẹp diễn ra nhanh chóng hơn. Điều này là phù hợp với nhu cầu anh Phong vì anh đang sống cùng một người khác nên chỉ cần nấu nướng đơn giản là được.

Để đảm bảo sự đồng bộ, mặt bàn ăn được thi công ngang tầm với mặt bếp. Đi cùng bàn ăn là ghế cao kim loại có thiết kế hiện đại và chắc chắn. Bàn ăn được cố định vào tường tránh việc di chuyển gấp xếp nhiều lần rườm rà. Đồng thời, kiểu thiết kế này cũng biến bàn ăn trở thành món nội thất phân chia khu bếp với những khu vực khác trong căn hộ.

Màu xanh và đen được chọn làm màu chủ đạo

Thiết kế bếp với màu xanh và đen được chọn làm màu chủ đạo
Thiết kế bếp với màu xanh và đen được chọn làm màu chủ đạo

Sau khi trao đổi, chuyên gia được biết là anh Phong có bản mệnh thuộc hành Thủy với màu may mắn là đen và xanh. Do đó, căn bếp được lắp đặt cả mặt bếp và bàn ăn cùng là màu đen. Bên cạnh đó, ốp tường bếp là kính cường lực màu xanh nhạt phù hợp với phong thủy.

Bên cạnh đó, góc bếp cũng được khéo léo bố trí lùi vào bên trong bức tường phòng ngủ. Cách bố trí này được áp dụng để tránh vị trí bếp đối diện với cửa sổ được cho là không tốt về mặt phong thủy. Theo những chuyên gia thì sinh khí đi từ ngoài cửa sổ căn hoe65 vào nếu gặp khí nóng tỏa ra từ bếp sẽ bị tiêu tan ảnh hưởng không tốt đến tiền tài và sức khỏe của gia chủ.

Góc bếp nhỏ nhưng tiện nghi

Căn bếp được thiết kế để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của gia chủ
Căn bếp được thiết kế để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của gia chủ

Căn bếp được thiết kế và thi công theo tiêu chí đơn giản nhưng đáp ứng đầy đủ nhu cầu của gia chủ. Hệ thống chiếu sáng bao gồm đèn trần và đèn thả trần giúp đảm bảo nơi đây luôn thông thoáng. Bên cạnh đó, thiết bị báo cháy cũng được lắp đặt để đảm bảo tính an toàn trong quá trình chế biến món ăn.

Tủ bếp được thiết kế khoa học

Tủ bếp kịch trần chất lượng cao
Tủ bếp kịch trần chất lượng cao

Khi nói về khu bếp, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua không nói về tủ bếp. Sau khi tham khảo ý kiến anh Phong, nhà thiết kế nội thất quyết định thi công hệ tủ bếp kịch trần để tận dụng tối đa không gian. Đồng thời, tủ bếp này sẽ được tích hợp với tủ lạnh, bồn rửa và bếp nếu để tạo thành một hệ hoàn chỉnh.

Vị trí của từng thiết bị nhà bếp cũng được lựa chọn kỹ lưỡng. Được biết anh Phong thuận tay phải, do đó chúng được bố trí theo thứ tự là tủ lạnh, bồn rửa và bếp nấu theo thứ tự từ trái qua phải. Cách sắp xếp này sẽ thuận tiện cho anh trong quá trình chế biến thực phẩm và nấu nướng món ăn.

Bên cạnh đó, sau khi cân đối ngân sách thì chất liệu gỗ MDF được chọn để thi công hoàn thiện hệ tủ bếp. Chất gỗ MDF mang đến cho hệ tủ bếp một màu vàng nâu tươi tắn  cùng vân gỗ đẹp sắc nét. Cùng với đó, chất liệu này còn có những đặc điểm là chống trầy, chống cháy và chịu ẩm tốt. Nhờ vậy, hệ tủ có độ bền cao qua năm tháng.

Tương tự tủ bếp dưới, tủ bếp trên cũng được làm bằng chất liệu gỗ MDF chất lượng cao. Tuy nhiên, tủ bếp trên có màu trắng để tạo một sự kết hợp hài hòa với tủ bếp dưới màu vàng. Chiều cao tủ cũng được cân nhắc sao cho đảm bảo an toàn trong quá trình làm bếp. Đồng thời, số ngăn tủ cũng đủ nhiều để chứa vật dụng bếp, gia vị và những món đồ khác.

Sau khi nghiệm thu, anh Phong tỏ ra hài lòng với chất lượng công trình. Góc bếp sau khi hoàn thiện có chi phí thấp hơn ngân sách một chút và cũng rất tiện nghi. Cách bố trí bếp thì khoa học và tiện dụng cho người dùng. Sự hài lòng của anh Phong chính là niềm vui đối với Nội Thất Điểm Nhấn.

1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15