Những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam và những đóng góp của họ

Với con mắt thẩm mỹ tinh tế, những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam đã mang ngành nội thất nước nhà vươn tầm thế giới. Họ không ngừng mài dũa óc sáng tạo qua từng ngày để làm nên những thành công vang dội với những mẫu thiết kế độc đáo đi tiên phong trong ngành. Qua bài viết này, Nội Thất Điểm Nhấn xin được chia sẻ những cái tên gạo cội mà giới thiết kế nội thất không ai không biết tới.

Quasar Khánh – Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam thập niên 60

Quasar Khánh sinh năm 1934 là một trong nhà thiết kế nội thất nổi tiếng nhất Việt Nam vào những năm 60 của thế kỷ trước. Ông đã để lại những tác phẩm sáng tạo đột phá không chỉ trong ngành thiết kế nội thất Việt Nam mà là trên toàn thế giới. Trong các tác phẩm của ông, không thể không kể đến bộ sưu tập “Aerospace”. Chính vì thế, ông được nhiều người biết đến như cha đẻ của “nội thất không khí”.

Quasar Khánh là một trong những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng nhất những năm 60
Quasar Khánh là một trong những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng nhất những năm 60

Đặc biệt hơn nữa, nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam đã góp tên mình trong quyển Từ điển Bách khoa Larousse. Quasar Khánh đã để lại nhiều di sản quý và các tác phẩm của ông vẫn được trưng bày tại nhiều bảo tàng lớn trên thế giới.

Ở độ tuổi 30, Quasar Khánh đã đạt được nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ. Ông là nhà phát minh đã tạo ra nhiều thiết kế mang tính thẩm mỹ cao vào thời kỳ năm 60 – 70 của thế kỷ 20. Các phát minh của ông xuất hiện trong nhiều lĩnh vực như kiến trúc, xe hơi, hàng không, nội thất và thời trang.

Quách Thái Công – Nhà thiết kế người Đức gốc Việt

Quách Thái công là nhà thiết kế nổi tiếng người Đức được gia đình nuôi dưỡng và giáo dục theo cách truyền thống Việt Nam. Trong quá trình sinh sống và làm việc, ông đã cảm thụ và thấu hiểu sâu sắc về kiến trúc phương Tây.

Quách Thái Công là một trong những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng nhất Việt Nam
Quách Thái Công là một trong những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng nhất Việt Nam

Ông đã theo học và tốt nghiệp tại Đức hai chuyên ngành là nhiếp ảnh và thiết kế thời trang. Tuy nhiên nhà thiết kế Quách Thái Công bén duyên với ngành thiết kế nội thất một cách tình cờ. Những bức ảnh trưng bày nội thất do chính ông chụp đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ nhiều người. Từ đó, ông đã quyết định theo học lớp chuyên sâu về thiết kế nội thất. Với khả năng thẩm mỹ và kinh nghiệm của mình, ông đã gặt hái được nhiều thành công sau hơn 20 năm gắn bó với ngành.

Quách Thái Công đã nhận được nhiều giải thưởng cao quý như giải Sư tử vàng ở Cannes hay giải Infinite Award được trao bởi Hội đồng ICP ổ Newyork. Quan điểm của ông đó là sáng tạo những không gian nội thất ấn tượng đạt tiêu chuẩn quốc tế cho khách hàng Việt Nam sinh sống trên mảnh đất quê hương.

Thái Công là người đầu tiên giới thiệu phong cách thiết kế nội thất châu Âu về Việt Nam. Những công trình do công ty ông thực hiện mang trong mình một vẻ đẹp mang đậm cá tính phương Tây nhờ vào hiểu biết sâu sắc của ông có được từ việc quan sát văn hóa và cuộc sống con người ở châu Âu. Sau hơn 32 năm sinh sống và làm việc ổ Đức, nhà thiết kế nội thất Thái Công đã hoàn thiện phong cách thiết kế của bản thân và ứng dụng nó vào những công trình do mình đảm nhận.

Theo ông, thứ mà một ngôi nhà cần không chỉ là bố cục đẹp mà còn phải thể hiện được phong cách sống và cách thức chủ nhân căn nhà tận hưởng cuộc sống. Chính vì vậy, ông không ngừng sáng tạo nên những không gian nội thất mà chúng ta gọi là “nhà”.

Lê Bá Thông – Nhà sáng lập công ty nội thất nổi tiếng

Nhà thiết kế nội thất và doanh nhân Lê Bá Thông nổi tiếng Việt Nam với thương hiệu TTT. Cái tên TTT không chỉ được ghép lai từ chữ cái đầu tiên trong tên của những người sáng lập mà còn thể hiện cho lĩnh vực hoạt động của công ty: Thiết kế – Thi công – Trang trí nội thất.

Lê Bá Thông từng là thủ khoa trường đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh. Chuyên ngành ông tốt nghiệp đó là kỹ sư mỏ. Tuy nhiên, sau đó ông lại bén duyên với ngành kiến trúc và thiết kế nội thất. Ông là một người có sức ảnh hưởng và một trong những nhà thiết thiết kế nổi tiếng Việt Nam ai cũng biết đến.

Lê Bá Thông là người có sức ảnh hưởng đối với ngành thiết kế nội thất Việt Nam
Lê Bá Thông là người có sức ảnh hưởng đối với ngành thiết kế nội thất Việt Nam

Lê Bá Thông đã để lại nhiều tác phẩm nổi bật tại Việt Nam. Trong đó, các tác phẩm nổi tiếng nhất của ông không thể không nhắc đến là Tòa nhà Quốc hội Việt Nam, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Takashimaya, khách sạn Sheraton, khách sạn Somerset, khách sạn Pullman,.. và nhiều công trình tiêu biểu khác.

Nguyễn Quang Việt – Nhà thiết kế nội thất trẻ tài năng

Cuối cùng, cần nhắc đến chính là nhà thiết kế nội thất Nguyễn Quang Việt. Tuy không có nhiều tuổi đời trong ngành, nhà thiết kế trẻ này đã chứng minh được bản lĩnh của mình qua những dự án thiết kế – thi công nội thất nhà hàng, khách sạn, văn phòng,… trị giá hàng tỷ đồng.

Nguyễn Quang Việt là nhà thiết kế trẻ tài năng
Nguyễn Quang Việt là nhà thiết kế trẻ tài năng

Nguyễn Quang Việt không chỉ nắm bắt được nhiều trường phái thiết kế mà còn sáng tạo nên những không gian nội thất mới mẻ, hiện đại và vô cùng trẻ trung. Anh được vinh danh là một trong những nhà thiết kế nội thất hàng đầu Việt Nam.

Trên đây là những chia sẻ của Nội Thất Điểm Nhấn về những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam. Với tài năng và bản lĩnh của mình, họ đã tạo nên những công trình xuất sắc hay thậm chí là thay đổi nền thiết kế nội thất của nước nhà.

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận