Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài theo phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, Tỳ Hưu được xem là một linh vật thu hút may mắn, tiền tài và tài lộc cho gia chủ. Bởi đây là một loài vật chỉ có miệng và chỉ ăn tiền vàng châu báu. Rất nhiều gia đình ưa chuộng và đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài hoặc những nơi trang trọng trong nhà. Tuy nhiên, điều này có phải là đúng không và cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Tỳ Hưu – linh vật phong thủy từ xa xưa

Người xưa thường có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chính vì thế nhiều gia đình sẽ tìm kiếm, trưng bày các vật phẩm phong thủy với hy vọng đem đến may mắn, tài lộc và an yên trong cuộc sống. Bên cạnh các loài linh vật phong thủy như Thiềm Thừ (cóc 3 chân ngậm tiền), Long Quy (Rùa đầu Rồng), Tam đa (Phúc Lộc Thọ) hay Tháp Văn Xương…Tỳ Hưu là linh vật phong thủy quen thuộc nhất, đặc biệt là những daonh nhân và hộ gia đình kinh doanh.

Tỳ Hưu hay còn được biết với nhiều tên gọi khác nhau như Thiên Lộc, Tịch Tà hay là Bách Giải. Đây là một loại thần thú có nguồn gốc từ truyền thuyết xa xưa ở Trung Quốc. Theo truyền thuyết này, Tỳ Hưu được dung hợp từ nhiều con thú hung mãnh khác nhau với đầu Lân, thân là Gấu, có sừng ở trên đầu, lưng có cánh, đuôi rất dài và đặc biệt là bao quanh người bởi vảy Rồng.

Tỳ Hưu - linh vật phong thủy từ xa xưa
Tỳ Hưu – linh vật phong thủy từ xa xưa

Theo tương truyền, Tỳ Hưu xuất hiện vào thời vua Minh Thái Tổ tại Trung Quốc. Trong một đêm, nhà vua đã mơ thấy con vật Tỳ Hưu đứng trước cung điện và nuốt những thỏi vàng của nhà vua. Vì thế, chính nơi mà nhà vua thấy Tỳ Hưu đứng, ông đã xây dựng một cổng thành trên trục Bắc Nam. Từ sự xuất hiện của Tỳ Hưu, tình hình đất nước đã được cải thiện rất nhiều. Cũng bởi thế, mọi người quan niệm rằng Tỳ Hưu chính là một loài linh vật phong thủy bởi chúng ăn vàng bạc châu báu, chỉ nhập và không thất thoát hay xuất ra nên sẽ mang lại tài lộc và sự may mắn.

Đặc biệt, theo các nhà phong thủy thì Tỳ Hưu chính là một linh vật cát tường, có khả năng ẩn cất phổ quát ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Không chỉ mang đến nhiều điều may mắn, tài lộc cát tường, linh vật này còn có vai trò tấn giữ ngôi nhà tránh mọi mọi tà khí. Chính vì thế, Tỳ Hưu được rất nhiều gia đình Việt lựa chọn trưng bày trong nhà như một vật bảo vệ vô hình.

Tỳ Hưu được rất nhiều gia đình Việt lựa chọn trưng bày trong nhà như một vật bảo vệ vô hình cho mình
Tỳ Hưu được rất nhiều gia đình Việt lựa chọn trưng bày trong nhà như một vật bảo vệ vô hình cho mình

Xem ngay: Bàn thờ chung cư – cần lựa chọn như thế nào mới phù hợp

Đặt Tỳ Hưu trên bàn thần tài có ảnh hưởng phong thủy không ?

Như đã đề cập, Tỳ Hưu là loài tinh vật mang ý nghĩa là thu hút tiền tài và xua đuổi tà khí. Chính vì thế, nhiều gia đình, đặc biệt là gia chủ kinh doanh buôn bán đã trưng bày Tỳ Hưu trong phòng khách hay đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài với mong muốn đem đến những may mắn, tài lộc và điềm lành cho cả gia đình.

Gia chủ khi đặt Tỳ Hưu trong phòng khách sẽ mong muốn sự suôn sẻ trong làm ăn, tăng cường sinh khí, sức khỏe và vận may của gia đình. Sẽ có nhiều vị trí đặt Tỳ Hưu ở phòng khách, nhưng vị trí được nhiều người lựa chọn chính là đặt Tỳ Hưu ở trên bàn thờ Thần Tài. Theo các nhà phong thủy, việc đặt tượng Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài sẽ tăng công hiệu chiêu tài nạp lộc của bàn thờ.

Đặt bàn thờ Thần Tài trong nhà là để tăng linh khí và tài lộc cho gia đình, và khi đặt thêm Tỳ Hưu thì công hiệu sẽ càng dồi dào hơn. Bên cạnh đó, bức tượng Tỳ Hưu đặt trên bàn thờ Thần Tài còn khiến cho ma quỷ phải sợ hãi không dám quấy nhiễu bàn thờ Thần Tài và cho toàn ngôi nhà của bạn.

Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài sẽ tăng công hiệu chiêu tài nạp lộc
Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài sẽ tăng công hiệu chiêu tài nạp lộc

Như vậy, có nên đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài không thì câu trả lời sẽ là “có” bạn nhé! Tuy nhiên, không phải vị trí nào cũng đều phù hợp. Bạn nên tìm hiểu kỹ và đặt Tỳ Hưu vào đúng vị trí, đúng hướng thì mới mang phát huy công hiệu trấn giữ và mang đến tài lộc cho gia đình.

Đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ gia tiên sẽ gây ảnh hưởng gì ?

Tỳ Hưu chính là một trong những loài linh vật phong thủy mang đến may mắn và tiền tài, tuy nhiên nó sẽ cần đặt ở đúng vị trí trong ngôi nhà. Việc có nên đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ gia tiên không là vấn đề rất nhiều người băn khoăn. Bởi họ cũng cho rằng đây là một cách để thu hút may mắn và bảo vệ gia đình. Vậy có nên đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ gia tiên không hay ở vị trí nào?

Theo các nhà phong thủy, đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ ông bà tổ tiên là một điều cực kỳ tối kỵ. Bởi vì Tỳ Hưu là một thần thú, nó vốn dĩ đã được đặt thấp hơn con người trong bày biện, bố trí trong nhà. Bàn thờ gia tiên chính là nơi để thờ cũng tổ tiên ông bà, vốn đã để cao hơn đầu người và luôn cần thành tâm kính trọng. Chính vì thế, đặt một con thần thú như Tỳ Hưu trên bàn thờ gia tiên – một nơi linh thiêng sẽ là một điều thất lễ, không chuẩn chỉnh. Vì thế đây không phải là một vị trí thích hợp để trưng bày Tỳ Hưu.

Có nên đặt Tỳ Hưu ở trên bàn thờ gia tiên không
Có nên đặt Tỳ Hưu ở trên bàn thờ gia tiên không

Có thể bạn quan tâm: Cách bố trí phòng khách có bàn thờ đẹp và sang trọng

Vị trí đặt tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài đúng phong thủy

Để mang đến vận khí tốt lành, nhiều gia chủ đã đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài sẽ mang ý nghĩa chiêu tài, phù hộ độ trì cho chủ nhân cuộc sống sung túc, an nhiên, tài lộc và may mắn. Và như đã đề cập ở thông tin trên, vị trí đặt Tỳ Hưu đặt ở bàn thờ thần tài là rất quan trọng, quyết định lớn đến công hiệu của loài linh vật này. Sau đây là các cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài theo chuẩn phong thủy, bạn có thể tham khảo áp dụng.

Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ theo phương vị

Theo các nhà phong thủy, Tỳ hưu khi đặt đúng phương vị trên bàn thờ Thần Tài ngoài tác dụng chiêu tài, hút lộc thì nó còn giúp hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát. Đây được xem là sát tinh có uy lực vô cùng đáng sợ trong phong thủy học Cửu tinh. Và nếu chúng ta phạm phải thì sẽ gặp họa liên tiếp, ảnh hưởng rất lớn đến tài vận và vượng khí.

do đó, gia chủ cần đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài theo đúng phong thủy, đúng phong vị. Trước tiên bạn cần xác định phương vị Ngũ Hoàng Đại Sát Đáo Tọa trong năm đó là theo hướng nào. Tiếp đến, ở phương vị Ngũ Hoàng Đại Sát bay đến, chúng ta đặt hai con Tỳ Hưu phía sau cửa chính, đầu Tỳ Hưu hướng về phía trước để hóa giải sát khí của Ngũ Hoàng Đại Sát.

Đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ theo phương vị
Đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ theo phương vị

Lưu ý rằng, nếu trưng bày Tỳ Hưu để hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát, chúng ta sẽ cần chọn Tỳ hưu bằng đồng hoặc bằng vàng. Bởi theo nguyên lý Ngũ hành, Ngũ Hoàng Đại Sát thuộc Thổ nên phải dùng vật phẩm phong thủy thuộc hành Kim để khắc chế.

Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ theo đúng hướng

Một lần nữa, chúng tôi xin nhấn mạnh rằng phương hướng và vị trí đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài là yếu tố rất quan trọng. Theo các nhà phong thủy, chúng ta nên xem các thông tin phong thủy về vận mệnh và cung bát trạch của mình để xác định hướng Tỳ Hưu đặt bàn thờ nào là phù hợp với vận khí và con đường tài lộc của mình nhất. Để từ đó giúp cho công danh, sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng, thuận lợi và suôn sẻ nhất.

Cùng với đó, có thể thấy là không gian bày biện của bàn thờ Thần Tài là khá hạn chế. Vì thế, vị trí đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài chính là đặt tại cung Tài hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ. Đây là các vị trí cực hợp phong thủy để Tỳ Hưu có thể hút tài lộc, tiền tài vào nhà.

Khai quang cho Tỳ Hưu

Để đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần tài theo đúng phong thủy, chúng ta sẽ phải khai quang Tỳ Hưu trước. Dưới đây là 6 bước khai quang điểm nhãn cho Tỳ Hưu mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Khai quang Tỳ Hưu sẽ là một bước quan trọng trước khi đặt lên bàn thờ Thần Tài
Khai quang Tỳ Hưu sẽ là một bước quan trọng trước khi đặt lên bàn thờ Thần Tài
  • Bước 1: Để tiến hành cách khai quang Tỳ Hưu tại nhà thì chúng ta cần đặt Tỳ Hưu hướng về phía cửa Thần Tài.
  • Bước 2: Chúng ta đứng ở phía sau Tỳ Hưu kết hợp hai bàn tay chắp vào theo hình dấu cộng (+) và nhắm mắt, thành tâm cầu ước nguyện mà mình mong muốn.
  • Bước 3: Sau khi đã cầu xong thì tiến hành quay Tỳ Hưu hướng về phía mình.
  • Bước 4: Hãy lấy khăn bông sạch thấm một chút nước chè điểm vào 2 mắt của Tỳ Hưu (thấm mắt trái trước sau đó với đến mắt phải). Hãy thực hiện lại hành động này 3 lần.
  • Bước 5: Dùng tay trái giữ chắc Tỳ Hưu, dùng tay phải xoa đầu Tỳ Hưu. Lưu ý là hãy xoa từ phía trước ra phía sau và cũng lặp lại 3 lần.
  • Bước 6: Thả lỏng tay ra và tháo dây vải đỏ ở cổ Tỳ Hưu ra để Tỳ Hưu bắt đầu đi ăn tiền cho bạn.

Nên lựa chọn loại Tỳ Hưu nào ?

Tỳ Hưu là một linh vật trưng bày trong gia đình với ý nghĩa chiêu tài, tăng vận khí cho gia chủ. Hiện nay, Tỳ Hưu được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, mỗi loại sẽ có những ý nghĩa và công hiệu đặc biệt. Tuy nhiên, phổ biến nhất là hai loại Tỳ Hưu gắn liền với hai truyền thuyết sau:

Tỳ Hưu Thiên Lộc – Ý nghĩa mang lại tiền tài, giàu sang

Tỳ Hưu với cái tên Thiên Lộc là dòng linh vật sở hữu dáng vẻ uy nguy với bụng và mông to. Đặc biệt phần đầu Tỳ Hưu nổi bật với khuôn miệng rộng và hai sừng lớn. Người ta cho rằng thức ăn chính của Tỳ Hưu Thiên Lộc chính là kim ngân, vàng bạc, châu báu. Vì lẽ đó, sự xuất hiện của dòng Tỳ Hưu này mang tới của cải, giàu sang và bảo vệ gia chủ luôn có sự nghiệp vững chắc và ổn định.

Tỳ Hưu Thiên Lộc – Ý nghĩa mang lại tiền tài, giàu sang
Tỳ Hưu Thiên Lộc – Ý nghĩa mang lại tiền tài, giàu sang

Tỳ Hưu Tịch Tà – Ý nghĩa mang lại bình an, xua đuổi tà khí

Ngoài Thiên Lộc, Tỳ Hưu với tên gọi là Tịch Tà cũng rất được ưa chuộng. Đặc điểm của loại Tù Hưu này là miệng luôn há rộng, vẻ ngoài dữ tợn, trên đầu chỉ có duy nhất một sừng. Tỳ Hưu Tịch Tà thường dùng đầu của mình để tấn công yêu quái, xua đuổi tà ma bởi nó ăn sinh khí của yêu ma. Đây là loại linh vật phong thủy mang đến sự bình an, bảo vệ gia chủ khỏi tài khí, tai ương, phòng tránh tai họa hiệu quả.

Những lưu ý khi đặt Ty Hưu trên bàn thờ Thần Tài

Với cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài trong nhà, bạn hãy lưu ý là không được đặt Tỳ Hưu quay mặt vào trong nhà hoặc đối diện gương. Bởi vì gương có Quang Sát mà Tỳ Hưu lại rất kỵ điều này, không những không hút được vượng khí lộc vào nhà mà còn mang điềm xui cho gia đình. Khi đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài, chúng ta cần chú ý là chuẩn bị bát hương không được cho cát mà phải cho gạo trân châu, gạo đỏ hoặc gạo đen.

Hoa quả thắp hưu trên bàn thờ Thần Tài không được đặt quả dâu tây và lê. Đặc biệt, mỗi ngày phải đốt một khoanh hương vòng để Tỳ Hưu vấn hoặc đặt một ly nước bên cạnh Tỳ Hưu. Gia chủ hãy lưu ý tuyệt đối không được sờ mó tùy tiện vào phần đầu hay miệng của Tỳ Hưu. Cũng như không nên thay đổi vị trí Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài một cách tùy tiện.

Chú ý bố trí Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài phù hợp để mang đến vận mệnh tốt
Chú ý bố trí Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài phù hợp để mang đến vận mệnh tốt

Không nên lau chùi Tỳ Hưu quá thường xuyên. Một năm chỉ nên vệ sinh linh vật này vào ngày 6/2, 2/6, 14/7 và 12/9 âm lịch. Vệ sinh Tỳ Hưu khá đơn giản nhưng cần thực hiện chỉn chu và thành tâm. Chúng ta chuẩn bị một chậu nước giếng hoặc nước mưa có kích cỡ đủ để ngâm được Tỳ Hưu. Cuối cùng, sau khi đã vệ sinh xong hãy dùng khăn sạch lau khô từng bộ phận của Tỳ Hưu.

Tỳ Hưu hợp nam giới thắp hương và rất kỵ phụ nữ đặc biệt phụ nữ mang thai hoặc đến tháng. Vì Tỳ Hưu là linh vật phong thủy kỵ Quang Sát, Thai Sát và Huyết Sát. Nếu làm những điều này sẽ khiến cho gia đình gặp phải tai ương, táng gia bại sản, hay gặp vận xui.

Bạn nên cần tìm hiểu ngay: Bàn thờ xung với cửa là như thế nào?

Ngoài cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài, nếu gia đình, văn phòng không có ban thờ Thần Tài thì có thể đặt Tỳ hưu ở vị trí cung tài trong nhà, văn phòng hoặc bên trên những nơi trang trọng, sạch sẽ như bàn thu ngân, kệ phòng khách, két sắt… Không nên đặt Tỳ Hưu đối diện giường ngủ, sẽ gây bất lời cho tài lồng của gia chủ, đặc biệt là có thể khiến gia chủ gặp những vấn đề như cãi vã trong gia đình, sức khỏe yếu đi, hay cáu bẩn.

Trên đây là những chia sẻ về cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài để đem đến tài lộc cho gia đình cùng những lưu ý khi sử dụng và thờ cúng vật phẩm này để hóa giải sát khí. cũng thực sự cần thiết dành cho những ai đang quan tâm vấn đề này. Và trong quá trình thiết kế, bố trí nhà cửa, nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn và đặt Tỳ Hưu theo phong thủy, hãy liên hệ ngay với Nội Thất Điểm Nhấn để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất!

5/5 - (1 bình chọn)

0941 823 322 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 0941 823 322 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1