Cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài ông Địa đúng phong thủy

Cập Nhật 28/05/2024
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Theo quan niệm phong thủy, Tỳ Hưu được xem là một linh vật thu hút may mắn, tiền tài và tài lộc cho gia chủ. Bởi đây là một loài vật chỉ có miệng và chỉ ăn tiền vàng châu báu. Rất nhiều gia đình ưa chuộng và đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ ông địa thần tài hoặc những nơi trang trọng trong nhà. Vậy bạn đã biết cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài ông địa theo hướng nào là đúng chưa? Hãy cùng Nội Thất Điểm Nhấn xem chi tiết trong bài viết sau đây.

Có nên đặt tỳ hưu trên bàn thờ Ông Địa?

Tỳ Hưu luôn được ưu tiên lựa chọn để đặt trên bàn thờ Ông Địa bởi theo phong thuỷ, Tỳ Hưu được xem là linh vật mang đến nhiều may mắn, chúng có hình dạng khá giống Kỳ Lân. Đây được xem là một giải pháp trang trí thông minh nhằm cầu mong mọi may mắn, tài lộc, thần tài sẽ đến với gia đình và công việc hằng ngày.

Tỳ Hưu được xem là linh vật mang tới vinh hoa và tài lộc cho con người
Tỳ Hưu được xem là linh vật mang tới vinh hoa và tài lộc cho con người

Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài, Ông Địa

Để mang đến vận khí tốt lành, nhiều gia chủ đã đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài sẽ mang ý nghĩa chiêu tài, phù hộ độ trì cho chủ nhân cuộc sống sung túc, an nhiên, tài lộc và may mắn. Và như đã đề cập ở thông tin trên, vị trí đặt Tỳ Hưu đặt ở bàn thờ thần tài là rất quan trọng, quyết định lớn đến công hiệu của loài linh vật này. Sau đây là các cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài theo chuẩn phong thủy, bạn có thể tham khảo áp dụng.

Cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ ông địa dựa theo cung tài lộc

Theo các nhà phong thủy, Tỳ hưu khi đặt đúng phương vị trên bàn thờ Thần Tài ngoài tác dụng chiêu tài, hút lộc thì nó còn giúp hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát. Đây được xem là sát tinh có uy lực vô cùng đáng sợ trong phong thủy học Cửu tinh. Và nếu chúng ta phạm phải thì sẽ gặp họa liên tiếp, ảnh hưởng rất lớn đến tài vận và vượng khí.

Bạn có thể tham khảo cách đặt Tỳ Hưu theo cung tài lộc như sau:

 • Cửa chính ở hướng Đông Bắc: Đặt Tỳ Hưu nằm hướng Tây Nam và hướng Đông. 
 • Cửa chính ở hướng Tây Nam: Đặt Tỳ Hưu nằm hướng Đông Bắc và hướng Bắc 
 • Cửa chính ở hướng Tây Bắc: Đặt Tỳ Hưu nằm hướng Tây Nam và hướng Đông Nam
 • Cửa chính ở hướng Tây: Đặt Tỳ Hưu nằm hướng Bắc và hướng Đông 
 • Cửa chính ở hướng Đông Nam: Đặt Tỳ Hưu nằm hướng Bắc, hướng Tây và hướng Tây Bắc
 • Cửa chính ở hướng Đông: Đặt Tỳ Hưu nằm hướng Nam, Đông Nam và Tây Bắ.c
 • Cửa chính ở hướng Bắc: Đặt Tỳ Hưu nằm hướng Nam, hướng Đông Bắc
 • Cửa chính ở hướng Nam: Đặt Tỳ Hưu nằm  hướng Tây Nam, Bắc.
Đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ theo phương vị
Cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ ông địa theo phương vị

Cách đặt Tỳ Hưu dựa theo điểm tài vị

Bên cạnh cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ ông địa thần tài bằng cung tài lộc, gia chủ có thể lựa chọn đặt Tỳ Hưu qua điểm tài vị nhằm cầu mong may mắn, thành công. Thiện nay, có ba trường phái lớn nhằm giúp xác định tài vị theo phong thuỷ học là: Mệnh Lý, Bát trạch, Và Huyền Không. 

Tuy nhiên, khi đặt tỳ hưu đặt ở bàn thờ thần tài bạn nên cân nhắc đến các điểm tài vị đẹp trong nhà như: 

 • Đối với gia chủ tuổi Ất hoặc Giáp: Với tài vị thuộc cung Thìn nên đặt ở tọa độ từ 112,5 tới 127,5 độ; còn cung Tuất thì đặt ở tọa độ 292,5 tới 307,5 độ.
 • Gia chủ tuổi Bính hoặc Đinh: Tài vị cung Dậu, Canh, Thân và Tân thì nên đặt Tỳ Hưu ở tọa độ từ 232,5 tới 292,5 độ
 • Đối với gia chủ có can ngày Tân hoặc Canh và tài vị thuộc cung Dần, Mão, Nhâm, Giáp và Ất thì nên đặt Tỳ Hưu ở tọa độ 52,5 độ tới 112,5 độ.
Nên đặt Tỳ Hưu quay về hướng cửa chính để thu hút tài lộc
Nên đặt Tỳ Hưu quay về hướng cửa chính để thu hút tài lộc

Khi đã biết cách đặt Tỳ Hưu lên bàn thờ ông địa, thì cũng nên tham khỏa thêm Cách trang trí bàn thờ ngày Tết nhằm hút nhiều tài lộc và vẫn may cho cả gia đình.

Vị trí đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài

Tỳ Hưu được nhận xét là một linh vật ưa thích sự sạch sẽ, mang đến nhiều điềm vui và may mắn cho gia đình. Vậy nên việc tìm kiếm vị trí thích hợp để đặt Tỳ Hưu luôn là điều mà gia chủ quan tâm và tìm hiểu. Việc đặt Tỳ Hưu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Cung mệnh, Hướng nhà, Tuổi,….Vậy nên tính đến hiện tại, vẫn chưa có nguồn tư liệu chính xác về cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài phù hợp, tốt nhất.

Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài sẽ tăng công hiệu chiêu tài nạp lộc
Tỳ hưu đặt ở bàn thờ Thần Tài sẽ tăng công hiệu chiêu tài nạp lộc

Những lưu ý khi đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài

Để sử dụng Tỳ Hưu hiệu quả và tránh gặp những điều xui xẻo không mong muốn, gia chủ cần nắm rõ những lưu ý về vị trí đặt, đối tượng sử dụng và cách lau chùi sao cho phù hợp. Cụ thể như sau:

 • Không nên đặt Tỳ Hưu đối diện với gương sẽ mang tới nhiều điều không tốt đến với gia chủ.
 • Rất kiêng kỵ di chuyển vị trí đặt Tỳ Hưu và tránh sờ vào miệng, đầu. Nếu muốn đổi vị trí của Tỳ Hưu cần dùng tấm vải đỏ đậy lại.
 • Phụ nữ mang thai hoặc tới tháng kinh nguyệt không được thắp hương khi bàn thờ có Tỳ Hưu.
 • Bàn thờ dùng Tỳ Hưu không được dùng cát, mà phải sử dụng gạo đỏ, gạo đen hoặc gạo trân châu.
 • Không nên đặt quả lê, dâu tây lên bàn thờ Tỳ Hưu.
 • Tránh lau chùi Tỳ Hưu thường xuyên và chỉ nên thực hiện vào ngày 6/2, 2/6, 14/7 và 12/9 Âm lịch là được.
Chú ý bố trí Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài phù hợp để mang đến vận mệnh tốt
Chú ý bố trí tỳ hưu đặt ở bàn thờ Thần Tài phù hợp để mang đến vận mệnh tốt

Có điều cấm kỵ trong tâm linh bạn không nên mắc phải là không nên đặt bàn thờ trước cửa sổ dù là cửa chính hay cửa phòng ngủ, nhà bếp đều không được. Để hiểu kỹ càng hơn về nguyên nhân tại sao không nên đặt thì hãy xem ngày bài viết “Bàn thờ xung với cửa là như thế nào? Làm cách nào để hóa giải?” nhé.

Câu hỏi thường gặp

Tỳ Hưu được xem là linh vật may mắn, được sử dụng để trưng bày trên bàn thờ thần tài. Tuy nhiên có nhiều gia chủ vẫn chưa hiểu rõ về ý nghĩa của linh vật này. Dưới đây là top các câu hỏi và thắc mắc của người dùng về Tỳ Hưu và cách đặt phù hợp.

– Tỳ Hưu đặt bên trái hay phải?

Khi đặt tượng Tỳ Hưu bạn cần lưu ý lựa chọn các vị trí sạch sẽ, không bị ẩm mốc và thoáng khí nhằm cầu mong tiền tài và hạnh phúc sẽ đến với gia đình. Đặc biệt, bạn cũng nên đặt Tỳ Hưu nằm ở bên trái bàn thờ nhằm thu hút mọi vận khí tốt đến với gia đình.

– Nên lựa chọn loại Tỳ Hưu nào?

Tỳ Hưu được chia thành nhiều loại khác nhau, trong đó có hai loại chính là Tỳ Hưu Tịch Tà và Thiên Lộc. Tuỳ vào từng mong muốn, nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn lựa cho mình các loại Tỳ Hưu phù hợp.

 • Tỳ Hưu Thiên Lộc: Linh vật này sở hữu dáng vẻ uy nghi, nó thể hiện cho sự trù phú, giàu có và cầu mong mọi điều tốt đẹp.
 • Tỳ Hưu Tịch Tà: Tịch Tà là linh vật chỉ có một chiếc sừng, chúng tượng trưng cho sự mạnh mẽ, ý chí vươn lên và đối mặt với mọi nguy hiểm.

– Nên chọn Tỳ Hưu làm bằng chất liệu gì?

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại Tỳ Hưu với các mẫu mã, hình dạng và các chất liệu đặc biệt khác nhau. Tuỳ vào chi phí, mong muốn sử dụng mà bạn sẽ chọn cho mình các mẫu linh vật với chất liệu phù hợp như: pha lê, đồng thau, gốm sứ, đồ gỗ, ngọc,… Mỗi một chất liệu đều sẽ có nét độc đáo và mang đến những ý nghĩa đặc biệt riêng.

Khai quang Tỳ Hưu sẽ là một bước quan trọng trước khi đặt lên bàn thờ Thần Tài
Khai quang Tỳ Hưu sẽ là một bước quan trọng trước khi đặt lên bàn thờ Thần Tài

Trên đây là những chia sẻ về cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài để đem đến tài lộc cho gia đình cùng những lưu ý khi sử dụng và thờ cúng vật phẩm này để hóa giải sát khí. cũng thực sự cần thiết dành cho những ai đang quan tâm vấn đề này. Và trong quá trình thiết kế, bố trí nhà cửa, nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn và đặt Tỳ Hưu theo phong thủy, hãy liên hệ ngay với Nội Thất Điểm Nhấn để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất!

2.6k

Bài viết hữu ích ?
5/5 - (2 bình chọn)
Nội Thất Điểm Nhấn

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15