- Default
- Bigger
Thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền đang là mô hình kinh doanh được nhiều chủ đầu tư hiện nay. Mô hình kinh doanh này mang đến trải nghiệm khá mới mẻ, độc đáo và thu hút khách hàng ở đa dạng phân khúc. Vậy nhà hàng lẩu băng chuyền là gì? Nếu bạn đang có ý định mở nhà hàng lẩu băng chuyền, hãy tham khảo ngay
Nhà hàng lẩu băng chuyền là gì?
Nhà hàng lẩu băng chuyền là mô hình kinh doanh có nguồn gốc từ Nhật Bản được du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây. Mô hình nhà hàng này có quy mô khá lớn, có sức chứa từ 70 – 150 chỗ ngồi, các món ăn được sắp xếp trên các đường ray của băng chuyền và di chuyển đến các vị trí của thực khách.
Ưu điểm của mô hình này bởi khách hàng không cần phải di chuyển nhiều khi lấy đồ ăn mà chỉ cần ngồi một chỗ lựa chọn món mà mình thích. Mỗi người sẽ có một nồi lẩu nhỏ đặt ngay trước mặt và tự phục vụ bản thân mình và nó có cách thiết kế như nhà hàng buffet.
Các tiêu chí khi thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền
Màu sắc ánh sáng của nhà hàng
Nhà hàng lẩu băng chuyền thường có không khí nóng, do đó bạn nên ưu tiên sử dụng những tông màu trung tính sáng chủ đạo để mang đến cảm giác thông thoáng và mát mẻ cho thực khách tại nhà hàng. Đồng thời những gam màu nhẹ nhàng sẽ giúp làm nổi bật món đồ nội thất trong không gian, tăng tính thẩm mỹ cho nhà hàng. Một số gam màu được ưa chuộng như: màu trắng, màu be, pastel…
Ánh sáng trong nhà hàng lẩu băng chuyền cũng đóng vai trò quan trọng đến trải nghiệm của khách hàng khi thưởng thức đồ ăn. Bạn có thể sử dụng ánh sáng trắng qua hệ thống đèn âm trần nhà để tạo độ phân tán hiệu quả, loại bỏ đi cảm giác nóng nực mà lẩu mang lại. Ngoài ra, bố trí thêm đèn led ray rọi vào tranh treo tường cũng là ý tưởng tốt để tạo điểm nhấn, tăng tính thẩm mỹ cho không gian.
Cách bày trí nội thất nhà hàng lẩu băng chuyền
Thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền có cách bài trí khá đơn giản, dựa trên ý tưởng kết hợp các món lẩu và thiết bị băng chuyền công nghiệp. Các món ăn được nhân viên sắp xếp và đặt trên đường ray băng chuyền, từ đó chúng được di chuyển đến từng vị trí, chỗ ngồi của khách hàng. Điều này tạo sự chủ động, không cần mất thời gian di chuyển lựa chọn món ăn mình thích và mang đến trải nghiệm thú vị khi họ có thể tự phục vụ mình.
Nội thất nhà hàng lẩu băng chuyền cần có sự đầu tư và đảm bảo tiêu chuẩn. Bởi được trưng bày trực tiếp trên các băng chuyền nên cần chú trọng đến vật liệu mặt của băng chuyền. Nên tiên sử dụng vật liệu đá hoa cương có hoạ tiết đơn giản, màu sắc trung tính vừa đẹp, vừa sang trọng và giúp không gian trở nên cân bằng hơn.
Nội thất bàn ghế trong nhà hàng lẩu băng chuyền đơn giản và chú trọng đến sự khoa học, khoảng cách giữa các ghế phù hợp và không nên quá gần nhau. Bởi điều đó có thể vô tình gây va chạm, tạo cảm giác khó chịu khi khách hàng thưởng thức đồ ăn.
Kiến trúc của nhà nhà hàng
Thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền thường ưu tiên lựa chọn lối kiến trúc mở. Hệ thống cửa sổ sử dụng vật liệu kính trong suốt để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cho không gian thêm thông thoáng, rộng rãi. Tùy theo nhu cầu và ngân sách đầu tư để lựa chọn phong cách kiến trúc phù hợp như: hiện đại, tối giản, Nhật Bản, Hàn Quốc…
Đặc trưng khi đến nhà hàng lẩu băng chuyền
Thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền đang là xu hướng kinh doanh ẩm thực mới nhất hiện mô, mô hình này có những đặc trưng cụ thể sau:
Thưởng thức tất cả các món mà bạn thích
Trên băng chuyền được bày trí đa dạng món ăn với nhiều khẩu bị khác nhau di chuyển đến vị trí khách hàng, điều đó giúp họ có thể dễ dàng lựa chọn được món ăn mình yêu thích mà không mất nhiều thời gian, công sức.
Không đẩy lại đĩa đã dùng lên băng chuyền
Sau khi lấy món ăn mình yêu thích, bạn không nên đẩy những đĩa thức ăn đã dùng rồi lên băng chuyền bởi điều đó có thể gây cảm giác phiền hà tời các khách hàng khác.
Lấy đủ đồ ăn để bữa ăn của bạn thực sự ngon miệng
Đây được xem là một nét văn hoá trong nhà hàng lẩu băng chuyền. Bạn chỉ nên lấy những món ăn có mình thích với số lượng vừa đủ. Không nên lấy dư quá với số lượng mình ăn hết hết bởi gây nên lãng phí đồ ăn.
Phong cách thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền thịnh hành nhất
Thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền phong cách Hàn Quốc
Phong cách Hàn Quốc đang là xu hướng restaurant design lẩu băng chuyền được nhiều chủ đầu tư hiện nay. Bố cục không gian được bố trí khoa học, đầy đủ tiện nghi, ngoài ra chất liệu gỗ chủ đạo trong thiết kế nhà hàng Hàn Quốc không chỉ giúp không gian thêm sang trọng, ấm cúng mà còn thể hiện được nét văn hoá truyền thống Hàn Quốc.
Thiết kế nhà hàng lẩu băng chiều kiểu Nhật Bản
Mẫu nhà hàng lẩu băng chuyền kiểu nhật được thiết kế đơn giản, tập trung cung cấp dịch vụ và tiện nghi cho khách hàng khi thưởng thức món ăn. Vật liệu gỗ được ứng dụng chủ yếu trong thiết kế nhà hàng kiểu Nhật Bản để mang đến cảm giác gần gũi, bình dị nhưng không kém phần thanh lịch cho không gian. Những mảng tường được decor bức tranh truyền thống văn hoá Nhật nhằm tạo sự khác biệt và độc đáo cho nhà hàng.
Thiết kế nội thất nhà hàng lẩu băng chuyền hiện đại
Không gian nhà hàng bằng chuyền được thiết kế theo phong cách hiện đại gây ấn tượng với bảng phối màu trong tổng thể. Mảng tường, trần nhà và đồ nội thất có sự liên kết chặt chẽ với nhau, đồng thời sử dụng băng chuyền có thiết kế hiện đại, trẻ trung, mang đến trải nghiệm thú vị, hài lòng với khách hàng.
Thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền sang trọng
Khác với những mô hình nhà hàng lẩu băng chuyền thông thường, mẫu nhà hàng theo phong cách sang trọng chú trọng mang đến không gian thưởng thức đồ ăn thanh lịch, tinh tế. Tông màu chủ đạo được sử dụng thường là màu trắng, be, màu pastel,…nội thất bàn ghế hiện đại, cao cấp. Bên cạnh đó, mẫu nhà hàng này chú trọng đến yếu tố thẩm mỹ và công năng sử dụng tiện nghi cho khách hàng, không gian được bố trí khoa học, khoảng cách rộng rãi tạo cảm giác thoải mái tới khách hàng khi thưởng thức.
Thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền độc đáo, ấn tượng
Tổng thể kiến trúc nội thất nhà hàng bằng chuyền được thiết kế khoa học, sạch sẽ gọn gàng nhờ lựa chọn những mẫu nội thất đơn giản. Đồng thời trang trí không gian bằng cây xanh ở những góc nhà hàng để tạo điểm nhấn tươi mát và giúp không gian giảm thiểu mùi thức ăn hiệu quả.
Restaurant interior design and construction quote
Chi phí thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền dao động từ 99.000 – 199.000 VNĐ/m2. Thông thường, đơn giá thiết kế nội thất sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như phong cách thiết kế, diện tích nhà hàng và thực trạng mặt bằng thiết kế…Dưới đây là bảng báo giá thiết kế nội thất nhà hàng lẩu băng chuyền mới nhất tại Nội Thất Điểm Nhấn mà bạn có thể tham khảo:
Thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền | Unit price (VND/m2) | Nội dung công việc |
Minimalist style | 99.000 | -Khảo sát mặt bằng, tư vấn phương án thiết kế
-Thiết kế bản vẽ mặt bằng 2D, 3D -Hồ sơ thiết kế kỹ thuật -Bóc tách vật liệu, dự toán sơ bộ chi phí |
Phong cách hiện đại/tân cổ điển | 149.000 | |
Classic luxury style | 199.000 | |
Other styles | Contact |
Lưu ý: Bảng giá có thể thay đổi cao hơn hoặc thấp hơn tuỳ thuộc vào từng thời điểm, khách hàng liên hệ qua hotline để được tư vấn nhanh chóng và chính xác.
Nội Thất Điểm Nhấn là đơn vị interior design nhà hàng, quán ăn với hơn 15 năm kinh nghiệm. Liên hệ ngay với chúng tôi để được trò chuyện chùng chuyên gia hoặc nhận báo giá cho công trình của bạn.
Đơn vị thiết kế thi công nội thất nhà hàng
Thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền là công đoạn bắt buộc để đảm bảo quá trình thi công diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, tối ưu chi phí hiệu quả. Quy tụ đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm thực chiến, trình độ chuyên môn cao, Nội Thất Điểm Nhấn tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế nội thất nói chung và thiết kế, thi công công trình nhà hàng, khách sạn nói riêng.
Với hơn 10 năm hoạt động, đơn vị đã kiến tạo thành công hàng nghìn dự án trên khắp cả nước, góp mặt vào sự thành công của nhiều dự án nhà hàng nổi tiếng. Khi sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất tại đây, khách hàng sẽ có những lợi ích sau:
Quy mô công ty xưởng sản xuất nội thất
Nội Thất Điểm Nhấn là đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp có xưởng sản xuất nội thất trực tiếp tại huyện Củ Chi, TPHCM. Xưởng có quy mô hơn 2000m2 được trang bị đầy đủ những trang thiết bị – máy móc hiện đại cùng đội thợ thi công lành nghề. Từ đó mang đến những sản phẩm nội thất có chất lượng tốt, đảm bảo tính thẩm mỹ và tiến độ công trình. Đặc biệt, giúp chủ đầu tư tiết kiệm được 30% chi phí thi công.
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp
Nội Thất Điểm Nhấn có đội ngũ kiến trúc sư và thợ thi công lành nghề, được đào tạo bài bản, chuyên môn. Nhân viên tư vấn tâm huyết, am hiểu sâu về kiến trúc – nội thất, từ đó đưa ra những ý tưởng, giải pháp thiết kế phù hợp, tối ưu nhất với khách hàng.
Ngoài ra đã thực hiện kiến tạo nhiều công trình, dự án và nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng như Kichi Kichi, lẩu băng chuyền Osaka, Yuhua, F1 hay Chipa Chipa…
Nguyên vật liệu cao cấp an toàn
Nguồn nguyên vật liệu đa dạng, cao cấp rõ nguồn gốc xuất xứ, phù hợp nhất với thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền. Cam kết mang đến những sản phẩm nội thất chất lượng tốt với giá tại xưởng, giúp chủ đầu tư tiết kiệm được 30% chi phí thi công so với giá trên thị trường hiện nay.
Trên đây là bài viết chia sẻ về mẫu thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền đẹp, đa dạng phong cách, hy vọng bạn sẽ có thêm ý tưởng để kiến tạo không gian nhà hàng thu hút khách hàng. Nếu có nhu cầu thiết kế nội thất, cải tạo nhà hàng – khách sạn, khách hàng liên hệ với Interior Highlights via hotline 1800 9398 để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng và chính xác.
Articles on the same topic
- 55+ Beautiful, luxurious, classy wedding restaurant designs
- 10+ Mẫu thiết kế nhà hàng bằng tre độc đáo, ấn tượng và thu hút
- 35+ mẫu thiết kế nhà hàng Nhật Bản đẹp, ấn tượng và thu hút khách
- 45+ Beautiful garden restaurant designs with airy space
- 40+ Beautiful, standard buffet restaurant designs
- 55+ Mẫu thiết kế nhà hàng Trung Hoa đẹp, ấn tượng nhất
- 20+ Mẫu thiết kế nhà hàng BBQ đẹp mắt thông thoáng nhất
- 15+ Mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng đẹp thu hút khách hàng
- 20+ Mẫu thiết kế nhà hàng Hàn Quốc đẹp sang trọng
- HOT 50+ beautiful seafood restaurant designs, attracting customers in 2024