Tất tần tật cách xem hướng bếp theo tuổi

Theo quan niệm người phương Đông, xem hướng bếp theo tuổi là một vấn đề vô cùng quan trọng trong phong thủy nhà ở. Việc xem hướng bếp sao cho tốt, phù hợp với bản mình gia chủ không chỉ giúp mang đến sự may mắn, mà còn để hạn chế nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng đến tất cả người trong gia đình. Vậy hôm nay, hãy cùng tìm hiểu mọi thông tin về cách đặt hướng bếp theo tuổi qua bài viết sau đây.

Vì sao nên chọn hướng bếp theo tuổi

Theo các chuyên gia phong thủy, bếp là khu vực đóng vai trò quan trọng trong nhà ở. Nó sẽ quyết định đến sự an thịnh, nguồn tài lộc và cả những nguồn vượng khí trong nhà. Sức khỏe và hạnh phúc của các thành viên trong gia đình có được đảm bảo hay không cũng phụ thuộc khá nhiều vào nguyên khí mà căn bếp mang lại. Khi xem hướng đặt bếp theo tuổi bạn cần chú ý chọn hướng sao cho thực sự phù hợp với cung mệnh của gia chủ. Bạn không nên đặt bếp theo sở thích hay chỉ quan tâm mỗi tính tiện ích khi bố trí bếp trong nhà.

Nên tìm hiểu các cách xem hướng bếp theo tuổi để mang đến vận khí cho gia đình bạn
Nên tìm hiểu các cách xem hướng bếp theo tuổi để mang đến vận khí cho gia đình bạn

Cách xác định hướng bếp theo tuổi

Theo quan niệm xưa của ông bà ta, hướng bếp sẽ được hiểu theo nhiều cách khác nhau. Nhưng theo phong thủy phương Đông, hướng này chính là hướng lưng của người nấu ăn. Lưng của người này quay về đâu thì hướng đó sẽ được chọn là hướng bếp.

Vậy bạn có thể xác định hướng bếp cụ thể như thế nào? Đầu tiên, đối với bếp lò và bếp than, xem hướng bếp từ miệng cho củi, than vào đun. Mặt khác, đối với bếp ga thì hướng bếp theo tuổi sẽ xác định từ hướng ngược lại với người đứng đun, tức đó là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga nhà bạn. Cuối cùng là đối với bếp từ, bếp điện, do chúng không có lửa nên bếp từ này sẽ không được xem là táo vị, bởi thế chúng không tính.

Hướng bếp được hiểu theo hướng lưng người đứng nấu
Hướng bếp được hiểu theo hướng lưng người đứng nấu

Xem phong thủy hướng bếp theo tuổi ai trong nhà là chuẩn nhất?

Nhiều người thắc mắc xem tuổi đặt hướng bếp theo tuổi của ai trong nhà? Tuổi của chồng hay của vợ? Người xưa có câu “đàn ông xây nhà, đàn bà xây bếp” và có rất nhiều người đồng tình với quan điểm này. Nó cho thấy sự bình đẳng giữa vợ và chồng trong các gia đình. Tuy nhiên, quan điểm này của những người xưa lại có sự trái chiều với các chuyên gia phong thủy, bởi nó sẽ không có tính thống nhất 1 chủ thể trong căn nhà.

Trong các trường hợp trong nhà không có một người trụ cột (người đàn ông) hoặc những người quá tuổi, già yếu hoặc chưa đến tuổi vị thành niên,… bạn có thể xem người phụ nữ như một người trụ cột trong gia đình. Từ đó khi chọn hướng đặt bếp, bạn sẽ xem hướng bếp hợp tuổi với người này.

Hướng bếp theo phong thủy sẽ xem theo tuổi của vợ
Hướng bếp theo phong thủy sẽ xem theo tuổi của vợ

Khái niệm về “bát cung” trong phong thủy

Trong quan niệm phong thủy, ngũ hành mỗi ngôi nhà sẽ bao gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Dựa vào bát quái và phi tinh, 8 hướng này bao gồm: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại và Tuyệt Mệnh. Những hướng này mỗi hướng sẽ mang một ý nghĩa đặc biệt.

4 hướng tốt trong phong thủy nhà ở

Theo quan niệm phong thủy thì nhà có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu
Theo quan niệm phong thủy thì nhà có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu
  1. Đầu tiên, đối với những hướng tốt, Sinh Khí sẽ thuộc chòm sao Tham Lang. Chúng mang đến tài lộc, danh tiếng tốt cho chủ nhân. Nó còn chủ về vượng khí, có con trai sẽ mang đến lợi. Bạn không nên đặt hướng Sinh Khí ở các khu vực vệ sinh hay nhà kho bởi nó không tốt. Gia chủ sẽ dễ bị mất cắp vặt, đẻ non hoặc thất nghiệp.
  2. Đối với hướng Thiên Y, chúng thuộc chòm sao Cự Môn. Chúng mang đến sức khỏe, sự trường thọ, nếu gặp thiên thời sẽ được che chở. Nếu là phụ nữ sẽ vô cùng có lợi, nó tiêu trừ bệnh tật, vượng tài lộc, thường nhận được sự giúp đỡ của quý nhân. Nếu bạn bố trí hướng giường ngủ thì nó giúp mang đến giấc ngủ ngon. Không nên xây khu vực vệ sinh hay nhà kho hướng Thiên Y bởi dễ khiến bạn mắc bệnh kinh niên, chứng ung thư.
  3. Hướng Diên Niên thuộc chòm sao Vũ Khúc. Nó chủ về sự ổn định trong mối quan hệ hôn nhân, vợ chồng. Đây cũng là hướng tốt cho sự nghiệp, ngoại giao, trường thọ, bớt đi kẻ địch, đặc biệt với nữ sẽ có bạn đời khá tốt. Nếu không may để Diên Niên nằm ở khu nhà kho hoặc nhà vệ sinh thì dễ gây đến tranh cãi, lục đục trong gia đình.
  4. Cuối cùng là hướng Phục Vị sẽ thuộc chòm sao Tả Phù. Đây cũng là hướng chủ về sức mạnh tinh thần. Ngoài ra, hướng này còn mang đến sự bình yên, trấn tĩnh nó cũng phù hợp để đặt bàn thờ. Nếu ngược lại, gia chủ sẽ dễ nổi nóng, tâm trạng không an yên.
Các hướng tốt sẽ mang đến sự may mắn, tài lộc và bình yên cho gia chủ
Các hướng tốt sẽ mang đến sự may mắn, tài lộc và bình yên cho gia chủ

4 hướng xấu trong phong thủy nhà ở

Hướng xấu sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến gia chủ
Hướng xấu sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến gia chủ
  1. Hướng xấu đầu tiên chính là Họa Hại – thuộc chòm sao Lộc Tồn. Nó mang đến nhiều điều thị phi, thất bại. Nó sẽ khá tốt nếu Họa Hại nằm ở khu vực vệ sinh, nhà kho. Điều này giúp gia chủ trấn yểm, có được sự bình yên, hòa thuận, sức khỏe tốt, tránh xảy ra quan sự. Còn nếu bạn vô tình đặt sai vị trí khiến Họa Hại nằm ở cửa ra vào, phòng bếp hay phòng ngủ,… sẽ dễ khiến gia đình bạn chia rẽ, thưa kiện nhiều với người ngoài, quan tai thất tài.
  2. Tiếp theo là hướng Ngũ Quỷ là một hướng thuộc sao Liêm Trinh. Đây là một hướng xấu, khiến gia chủ thất nghiệp, gây gỗ. Hướng này cũng dễ khiến mối quan hệ hôn nhân, gia đình bạn tan vỡ, thường xuyên cãi nhau, sự nghiệp không được tốt. Để hóa giải được điều này bạn chỉ cần đặt nhà vệ sinh hoặc nhà kho ở hướng này.
  3. Hướng Lục Sát cũng là một trong 4 hướng xấu theo phong thủy nhà ở, thuộc chòm sao Lộc Tồn. Nếu bạn đặt sai vị trí sẽ khiến các mối quan hệ tình cảm bất ổn, kiện tụng, thù hận, tai nạn. Đối với chủ nhà là nam giới thì sẽ không lo làm ăn, rượu chè cờ bạc. Bạn nên tính toán kỹ lưỡng, để hướng này nằm ở nhà kho, nhà vệ sinh. Nó không chỉ giúp hóa giải vận xấu mà còn giúp bạn có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa, thuận lợi trong tình duyên.
  4. Cuối cùng là hướng Tuyệt Mệnh – thuộc chòm sao Phá Quân. Đây là một hướng cực xấu, nó mang đến bệnh tật chết người, nguy cơ phá sản trong công việc kinh doanh rất cao. Bạn cần lưu ý khi chọn mua nhà nếu gặp phải hướng này sẽ khiến gia chủ mắc phải những căn bệnh khó chữa, tai nạn giao thông, tâm tính bất ổn, u sầu,… Để tránh việc này xảy ra, bạn hãy đặt tại hướng này nhà kho hoặc nhà vệ sinh để giúp trấn yểm, giúp bạn có sức khỏe tốt hơn, tài vận, trường thọ và các vấn đề liên quan đến duyên phận con cái tốt.
Các hướng này đem đến vận xui, trắc trở, tai nạn và bệnh tật
Các hướng này đem đến vận xui, trắc trở, tai nạn và bệnh tật
Bạn nên để bếp tọa tại hướng xấu và quay mặt về hướng tốt
Bạn nên để bếp tọa tại hướng xấu và quay mặt về hướng tốt

Cách xem hướng bếp theo tuổi

Tuổi gia chủ cũng là một trong những yếu tố cần được cân nhắc khi xem hướng bếp. Cụ thể như sau:

Chọn hướng đặt bếp theo tuổi cho tuổi Tý

Tuổi Tý là tuổi của con giáp đầu tiên trong số 12 con giáp. Với các năm khác nhau, ta có thể chia ra thành các tuổi như: mậu tý, canh tý, nhâm tý, giáp tý, bính tý. Mỗi một tuổi trong danh sách này sẽ ứng với một hướng bếp hợp tuổi khác nhau. Cụ thể:

Hướng đặt bếp theo tuổi Mậu Tý

Những gia chủ thuộc tuổi Mậu Tý nên chọn các hướng đặt bếp như: Tây (Họa Hại), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Lục Sát) hoặc Đông Bắc (Ngũ Quỷ). Việc đặt bếp ở các hướng này nó sẽ có ý nghĩa như thiêu đốt đi các điềm không tốt lành, điềm xui xẻo cho cả gia đình nhà bạn.

Đặc biệt, bếp nên nhìn về các hướng tốt Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y) hoặc Bắc (Phục Vị). Bạn phải đặt bếp quay về hướng tốt lành như thế bạn mới nhanh có phúc, tài lộc từ đó cũng dồi dào và gia đình cũng chẳng mấy chốc sẽ hưng vượng.

Mỗi tuổi Tý khác nhau sẽ có hướng bếp khác nhau
Mỗi tuổi Tý khác nhau sẽ có hướng bếp khác nhau

Hướng đặt bếp theo tuổi Canh Tý

Cũng thuộc tuổi Tý, nhưng các gia chủ có năm sinh tuổi Canh Tý nên đặt bếp tọa các hướng như: Tây Bắc (Họa Hại), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây (Lục Sát) hoặc Đông Bắc (Tuyệt Mệnh). Còn bạn nên đặt bếp về các hướng tốt như: Bắc (Sinh Khí), hướng Đông (hướng Diên Niên), hướng Nam thuộc Thiên Y và hướng Đông Nam là Phục Vị.

Hướng đặt bếp theo tuổi Nhâm Tý

Gia chủ nên đặt bếp tọa tại các hướng xấu bao gồm hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam, nó sẽ giúp thiêu đốt đi những điềm xấu, không tốt lành cho gia đình chủ nhà. Bạn sẽ đặt bếp hướng về các hướng tốt như Đông Nam, Đông, Nam và Bắc.

Hướng bếp cho người tuổi Tý
Hướng bếp cho người tuổi Tý

Hướng đặt bếp theo tuổi Bính Tý

Các gia chủ thuộc tuổi Bính Tý nên đặt bếp tọa tại các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam. Bếp sẽ nhìn về các hướng tốt như Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

Hướng đặt bếp theo tuổi Giáp Tý

Những gia chủ có năm sinh Giáp Tý nên chú ý đặt bếp của bạn tọa tại các hướng Bắc, Nam, Đông hoặc Đông Nam. Còn hướng bếp nhìn về sẽ là hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

Đặt hướng bếp theo tuổi Sửu

Những người thuộc con giáp số 2 – Sửu cũng được chia thành nhiều tuổi khác nhau: tân sửu, đinh sửu, ất sửu, kỷ sửu, quý sửu. Bạn cần chọn hướng tọa bếp tại hướng xấu và bếp phải nhìn về hướng tốt để thu hút được nhiều sự may mắn, tài lộc, bình an và trấn yểm các nguồn năng lượng xấu

Xem hướng đặt bếp cho tuổi Tân Sửu và Đinh Sửu

Đối với những gia chủ thuộc hai tuổi này bạn nên đặt bếp tọa tại hướng Tây Bắc, Tây Nam, Tây và Đông Bắc. Còn bếp quay về các hướng Nam, Đông Nam, Bắc và Đông.

Hướng bếp tốt cho người tuổi sửu
Hướng bếp tốt cho người tuổi sửu

Xem hướng đặt bếp cho tuổi Ất Sửu và Kỷ Sửu

Những người thuộc 2 tuổi Ất Sửu và Kỷ Sửu nên đặt bếp tọa tại các hướng Đông, Nam, Bắc hoặc Đông Nam. Còn hướng bếp nhìn về hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc.

Xem hướng đặt bếp cho tuổi Quý Sửu

Cuối cùng là tuổi Quý Sửu, các hướng tọa bếp là hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc hoặc Tây Nam. Bếp cũng quay về hướng tốt như Đông, Đông Nam, Bắc hoặc Nam. Các hướng tốt giúp bạn có cuộc sống thuận lợi, tiền tài dồi dào, bình an sung túc.

Xem hướng bếp theo tuổi cho người tuổi Dần

Tuổi Dần cũng được chia thành nhiều năm. Tùy năm sinh cụ thể mà chọn hướng bếp tương ứng.

Hướng bếp cho người tuổi Nhâm Dần và Mậu Dần

Bếp nên tọa các hướng xấu như: Bắc, Nam, Đông Nam hoặc Đông. Còn bếp nên nhìn về các hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây.

Hướng bếp cho người tuổi Bính Dần, Canh Dần

Đối với các gia chủ có tuổi Bính Dần và Canh Dần nên chọn hướng tọa bếp là các hướng xấu bao gồm: Đông, Nam, Đông Nam hoặc Bắc. Và hướng bếp nên nhìn về các hướng: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam.

Hướng bếp cho người tuổi Dần
Hướng bếp cho người tuổi Dần

Hướng bếp cho người tuổi Giáp Dần

Gia chủ tuổi giáp dần nên chọn hướng đặt bếp ở các hướng: Nam, Đông Nam, Đông h8ạc Bắc. Và bếp thì nên nhìn về các hướng như: Tây Nam, Tây, tây Bắc và Đông Bắc.

Xem hướng bếp theo tuổi cho tuổi Mão

Hướng bếp dành cho tuổi đinh Mão và Tân Mão

Những chủ nhân căn nhà có tuổi Đinh Mão hoặc Tân Mão nên lựa chọn các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc để đặt bếp. Chọn các hướng Bắc, Đông, Đông Nam hoặc Nam cho hướng bếp nhìn về.

Hướng bếp dành cho tuổi Quý Mão và Kỷ Mão

Gia chủ có tuổi Quý Mão và Kỷ Mão nên chọn các hướng Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc là hướng tọa bếp. Chọn các hướng Đông Nam, Nam, Đông và Bắc để làm hướng nhìn của bếp.

Hướng bếp dành cho tuổi Ất Mão

Còn cuối cùng là những người thuộc tuổi Ất Mão,. Nên lựa chọn hướng tọa bếp là hướng Đông Nam, Nam, Bắc và hướng Đông. Còn đối với các hướng Tây bắc, Đông Bắc, Tây Nam và tây sẽ là hướng bếp nhìn về.

Hướng bếp hợp với người tuổi Mão
Hướng bếp hợp với người tuổi Mão

Chọn hướng bếp theo tuổi Thìn

Đối với những gia chủ thuộc tuổi thìn vẫn được chia ra thành các tuổi: Canh Thìn, Giáp Thìn, Bính Thìn, Mậu Thìn và Nhâm Thìn. Đối với nhóm tuổi canh thìn và giáp thìn nên lựa chọn hướng đặt bếp là hướng tây, tây nam, tây bắc và đông bắc. Còn hướng quay bếp sẽ là hướng đông, bắc, đông nam và nam. Đối với nhóm tuổi mậu thìn và nhâm thìn nên chọn các hướng tọa bếp: tây, tây bắc, tây nam, đông bắc. Hướng quay về nhìn của bếp sẽ là hướng nam, bắc, đông nam, và đông.

Còn đối với người tuổi bính thìn, bạn nên chọn hướng tọa bếp là hướng đông năm, đông, bắc và nam. Còn hướng quay đầu nhìn của bếp sẽ là hướng tây nam, tây, tây bắc và đông bắc.

Hướng bếp tốt cho người tuổi Thìn
Hướng bếp tốt cho người tuổi Thìn

Chọn hướng bếp theo tuổi tỵ

Các gia chủ thuộc nhóm tân tỵ và ất tỵ nên lựa chọn các hướng tọa bếp là hướng đông nam, đông, bắc và nam. Còn đối với hướng bếp nhìn thì nên lựa chọn hướng tây nam, tây, tây bắc và đông bắc. Còn đối với nhóm các gia chủ thuộc 2 tuổi kỷ tỵ và đinh tỵ, bạn nên chọn hướng tọa bếp là hướng đông nam, nam, bắc và đông. Hướng bếp quay về sẽ là hướng tây bắc, đông bắc, tây nam, tây. Cuối cùng là những người sinh tuổi Quý Tỵ, bếp nên quay về hướng đông bắc, tây bắc, tây và tây nam.

Hướng bếp của người tuổi tỵ
Hướng bếp của người tuổi tỵ

Chọn hướng bếp cho tuổi Ngọ

Nhóm tuổi Giáp Ngọ và Canh Ngọ nên quay hướng bếp về các hướng như đông nam, nam, đông và bắc. Còn đối với nhóm tuổi bính ngọ, nhâm ngọ bạn nên chọn hướng bếp quay về hướng đông bắc, tây bắc, tây và tây nam. Cuối cùng là những người thuộc tuổi mậu ngọ sẽ có hướng bếp quay về hướng bắc, đông, đông nam và nam.

Hướng bếp người tuổi Ngọ
Hướng bếp người tuổi Ngọ

Chọn hướng bếp cho tuổi Mùi

Xem hướng bếp theo tuổi cho gia chủ tuổi ất mùi và tân mùi, bạn nên chọn hướng đông, bắc, đông nam, nam. Những người sinh tuổi kỷ mùi nên chọn hướng bếp quay về hướng nam, đông nam, bắc và đông. Cuối cùng là tuổi đinh mùi, quý mùi nên lựa chọn hướng bếp tây, tây nam, đông bắc và tây bắc.

Hướng bếp người tuổi Mùi
Hướng bếp người tuổi Mùi

Chọn hướng bếp cho tuổi thân

Những người sinh vào tuổi bính thân và nhâm thân có chung hướng bếp là hướng tây nam, tây, tây bắc, đông bắc. Còn đối với những gia chủ thuộc tuổi canh thân, mậu thân, bạn nên chọn hướng tây bắc, đông bắc, tây nam và tây. Cuối cùng tuổi giáp thân sẽ có hướng bếp tốt là hướng đông bắc, tây bắc, tây và tây nam.

Hướng bếp người tuổi Thân
Hướng bếp người tuổi Thân

Chọn hướng bếp theo tuổi Dậu

Gia chủ thuộc tuổi kỷ dậu và ất dậu nên chọn hướng quay bếp tốt nhất là hướng bắc, đông, nam và đông nam. Người sinh tuổi đinh dậu và quý dậu sẽ có hướng bếp là tây bắc, đông bắc, tây nam và tây. Cuối cùng gia chủ thuộc tuổi tân dậu sẽ hợp hướng bếp nam, đông nam, bắc, đông.

Hướng bếp người tuổi Dậu
Hướng bếp người tuổi Dậu

Chọn hướng bếp theo tuổi Tuất

Hai tuổi mậu tuất và giáp tuất sẽ có hướng bếp hợp là hướng tây, tây nam, đông bắc, tây bắc. Còn đối với tuổi canh tuất, bính tuất bạn nên chọn hướng nam, đông nam, bắc và đông. Cuối cùng người có tuổi nhâm tuất sẽ có hướng bếp hợp là hướng đông, bắc, đông nam và nam.

Hướng bếp người tuổi Tuất
Hướng bếp người tuổi Tuất

Chọn hướng bếp theo tuổi Hợi

Đối với nhóm những người có tuổi đinh hợi, tân hợi, ất hợi, kỷ hợi nên chọn hướng bếp là đông bắc, tây bắc, tây và tây nam. Còn đối với người tuổi quý hợi nên chọn các hướng quay bếp là hướng tây nam, tây, tây bắc và đông bắc.

Hướng bếp người tuổi hợi
Hướng bếp người tuổi hợi

>> Tìm hiểu thêm: Cách xem hướng bếp theo hướng nhà

Đặt hướng bếp có được trùng với hướng nhà hay không?

Theo phong thủy, các chuyên gia cho rằng không nên đặt hướng bếp trùng với hướng nhà của bạn. Bởi nếu thiết kế như vậy gia đình bạn sẽ gặp nhiều vấn đề không thuận lợi như công danh trắc trở hay gia chủ khó thăng tiến. Xem hướng bếp theo tuổi giúp bạn thu hút may mắn, vượng khí vào nhà. Ngoài ra, hướng cửa chính và hướng bếp nhất định phải được đặt quay về hướng tốt. Tại các vị trí này bạn cũng nên bày trí thêm các đồ vật trang trí giúp trấn yểm những điều không tốt lành, thực hiện theo nguyên tắc “lấy hung trấn hung”.

Không thiết kế hướng bếp trùng hướng nhà vì theo phong thủy điều này không tốt
Không thiết kế hướng bếp trùng hướng nhà vì theo phong thủy điều này không tốt

Từ những chia sẻ về kiến thức xem hướng bếp theo tuổi trên đây, mong bạn đã có lựa chọn phù hợp nhất cho chính căn nhà của mình. Việc tìm hướng bếp tốt theo phong thủy vô cùng quan trọng, nó giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, cải thiện vận xấu, thu hút may mắn.

Chưa có đánh giá!

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.

1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15