Tư vấn thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp trọn gói

Sau khi nhận được căn hộ mua từ chủ đầu tư, việc tiếp theo cần làm đó là thiết kế và thi công nội thất hoàn thiện. Trong đó, thiết kế nội thất là khâu quan trọng không thể bỏ qua. Nếu bạn quan tâm thì Nội Thất Điểm Nhấn sẽ tư vấn thiết kế nội thất chung cư và cung cấp những thông tin cần thiết để bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Thiết kế, trang trí nội thất chung cư là gì ?

Thiết kế nội thất là ngành kết hợp giữa khoa học và nghệ thuật. Đây là công việc bố trí, sắp xếp và sáng tạo bố cục các vật dụng nội thất sao cho mang đến một không gian sống tiện nghi và thoải nhất cho các thành viên trong gia đình.

Do đó, thiết kế nội thất chung cư không chỉ nằm ở việc trang trí nội thất đẹp mà còn phải đảm bảo sự toàn vẹn của chức năng không gian. Có nghĩa là phòng khách là nơi thể hiện sự hiếu khách của gia chủ, phòng bếp phục vụ cho việc chế biến món ăn và phòng ngủ là nơi lý tưởng để nghỉ ngơi. Và các đơn vị thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp sẽ thể hiện tấ những yếu tố của không gian lý tưởng đó bao gồm những mảnh ghép nội thất cần thiết kế bản vẽ phối cảnh 3D và bản vẽ kỹ thuật 2D.

Không gian nội thất không chỉ cần đẹp mà còn cần đáp ứng được nhu cầu sử dụng
Không gian nội thất không chỉ cần đẹp mà còn cần đáp ứng được nhu cầu sử dụng

Cầm bản vẽ trên tay, người giám sát công trình có thể chỉ đạo cho đội thi công thực hiện bố trí và lắp đặt nội thất. Để cuối cùng là hiện thực hóa những ý tưởng từng nằm trên giấy thành hiện thực. Đó là ý nghĩa của việc thiết kế nội thất chung cư.

Vì sao cần thiết kế nội thất căn hộ chung cư ?

Một căn hộ chung cư đáng để sống sẽ cần hội tự những yêu cầu sau:

 • Đảm bảo công năng của từng khu vực chức năng.
 • đảm bảo tính thẩm mỹ bao gồm những yếu tố như màu sắc, ánh sáng, họa tiết, chất liệu và bố cục nội thất.
 • Có thể được sửa chữa và cải tạo khi cần thiết.
 • Đáp ứng được nhu cầu cá biệt của gia chủ và từng thành viên trong gia đình.

Bên cạnh những yếu tố trên, còn có nhiều yếu tố khác cũng cần được đảm bảo. Ngoài ra, những căn hộ nhỏ sẽ khiến việc bài trí thêm phần khó khăn vì thiếu diện tích. Do đó, việc thiết kế trước khi thi công và trang trí căn hộ là vô cùng quan trọng.

Cần thiết kế nội thất trước khi tiến hành thi công căn hộ
Cần thiết kế nội thất trước khi tiến hành thi công căn hộ

Việc lên ý tưởng thiết kế, vẽ bố cục và sắp xếp các vật dụng nội thất trên bản vẽ không hề thừa thãi. Ngược lại, việc này là cần thiết vì nó giúp gia chủ có cái nhìn bao quát hơn về bố cục nội thất để chắc rằng căn hộ được hoàn thiện theo ý muốn của mình. Bên cạnh đó, bản vẽ thiết kế là hướng dẫn nhằm đảm bảo đội thi công có thể hoàn thiện công trình theo đúng định hướng và ý tưởng của gia chủ.Có thể trang trí căn hộ ấn tượng bằng cách nào?

Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư hay không ?

Nếu băn khoăn về điều này thì câu trả lời là “Có”, cho dù bạn có kinh nghiệm hay không. Kể cả bạn là kiến trúc sư thì cũng không nên tự thiết kế cho căn nhà của mình, bởi vì theo quan niệm từ xưa đến nay thì “bụt nhà không thiêng”.

Việc kết hợp với một đơn vị chuyên thiết kế nội thất chung cư mang lại cho bạn nhiều lợi ích bao gồm:

 • Đảm bảo không gian nội thất được hoàn thiện theo đúng với ý tưởng ban đầu. Khi bạn có ý tưởng đột phá nhưng không biết triển khai nó ra sao thì kiến trúc sư sẽ giúp bạn phát triển nó và hỗ trợ giúp biến nó thành hiện thực.
 • Đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Căn nhà là nơi chung sống của tất cả mọi người nên không thể chỉ quan tâm đến nhu cầu gia chủ mà bỏ mặc nhu cầu của các thành viên khác. Nếu gặp khó khăn trong việc dung hòa nhu cầu của từng người thì chuyên gia sẽ giúp bạn.
 • Khắc phục được điểm yếu của những căn hộ nhỏ. Kiến trúc sư luôn có những ý tưởng đột phá để giúp đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng trong khi vẫn tiết kiệm không gian.
 • Tiết kiệm chi phí thi công nội thất. Thế mạnh lớn nhất của các đơn vị chuyên về nội thất không phải chỉ nằm ở phần thiết kế mà cả phần thi công hoàn thiện. Các đơn vị chuyên nghiệp sẽ tư vấn thiết kế nội thất căn hộ chung cư, đồng thời có thể thi công hoàn thiện sát với thiết kế nhất với chi phí cạnh tranh nhất.
Thuê đúng đơn vị thiết kế giúp bạn có được không gian như mong muốn
Thuê đúng đơn vị thiết kế giúp bạn có được không gian như mong muốn

Như vậy, qua những phân tích trên thì bạn cũng đã có được câu trả lời cho vấn đề: “Có nên thiết kế nội thất chung cư hay không?”

Vì sao cần tư vấn thiết kế nội thất căn hộ chung cư ?

Thiết kế nội thất là một lĩnh vực đặc thù. Cụ thể là không một công ty nội thất nào có thể mang đến những mẫu thiết kế đa năng có thể phù hợp với mọi căn hộ và mọi gia chủ. Ngược lại, thiết kế là cả một quá trình dài từ khi những ý tưởng manh nha, phát triển ý tưởng, lên kế hoạch thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất.

Vì thế, để có được mẫu thiết kế phù hợp nhất thì việc giao tiếp là vô cùng cần thiết. Đối với công ty nội thất, việc trao đổi giúp nhà thiết kế nội thất có thể hiểu rõ nhu cầu của khách hàng để có thể phát triển lên thành ý tưởng phù hợp. Về phía mình, giả chủ cần phải nói rõ ràng nhu cầu của mình cho kiến trúc sư có thể hiển và cụ thể nó. Đó là một quá trình giao tiếp hai chiều trên cơ sở tin tưởng lẫn nhau.

Khi tư vấn chính là lúc để làm rõ nhu cầu thiết kế
Khi tư vấn chính là lúc để làm rõ nhu cầu thiết kế

Do đó, nếu bạn thuê một công ty để thiết kế nội thất căn hộ của mình thì đừng tiếc thời gian ngồi nghe tư vấn. Bạn sẽ có cơ hội để nói lên nhu cầu và mong muốn của chính mình. Bên cạnh đó , thông qua gợi ý từ chuyên viên tư vấn, bạn có thể suy nghĩ ra một ý tưởng sáng tạo nào đó.

Thiết kế nội thất ở đâu đẹp mà tiết kiệm ?

Khi muốn thuê một đơn vị nào đó để hoàn thiện nội thất căn hộ của mình, bạn cần quan tâm đến những vấn đề sau:

 • Đơn vị nội thất đó có địa chỉ kinh doanh và xưởng sản xuất không?
 • Thông tin doanh nghiệp trên Internet có rõ ràng chứ? Có trang web cung cấp đầy đủ thông tin không? Có trang mạng xã hội để giao tiếp với khách hàng không?
 • Công ty đã từng thực hiện những dự án nào rồi? Những công trình được thiết kế hoặc thi công có giống với thứ bạn đang tìm kiếm không?

Bên cạnh đó, tốt nhất là nên hợp tác với pháp nhân chứ không nên thuê cá nhân thiết kế. Đơn giản là vì bạn sẽ được hưởng quyền lợi chính đáng của khách hàng khi có thể yêu cầu chỉnh sửa khi bản vẽ không đúng với những gì đã được cam kết. Ngoài ra, các kiến trúc sư chuyên nghiệp còn có khả năng tư vấn phương án phù hợp nhất để đáp ứng được tất cả các yêu cầu của bạn trong khi đảm bảo chi phí nằm trong ngân sách cho phép.

Và quan trọng nhất đó là làm việc cùng công ty nội thất chuyên nghiệp thì bạn sẽ được ký kết hợp đồng dịch vụ. Chính những điều khoản trong hợp đồng là điều đảm bảo rằng công ty nội thất sẽ làm đúng với cam kết về chất lượng của mẫu thiết kế nội thất sau khi hoàn thiện.

Sẽ là hợp lý khi bạn tìm kiếm một đơn vị chuyên nghiệp để tư vấn thiết kế nội thất căn hộ chung cư của mình. Vậy thiết kế nội thất ở đâu đẹp mà tiết kiệm? Câu trả lời dành cho bạn chính là “Nội Thất điểm Nhấn”.

Nội Thất Điểm Nhấn là lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn thiết kế chung cư
Nội Thất Điểm Nhấn là lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn thiết kế chung cư

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi đã thi công hoàn thiện nhiều công trình chung cư giúp khách hàng có được không gian đẹp như mong muốn. Điểm Nhấn tự tin sẽ mang đến cho bạn một không gian sống đảm bảo công năng sử dụng và có tính hoàn thiện cao về mặt thẩm mỹ.

Chúng tôi hội tụ đầy đủ yêu cầu của một đơn vị nội thất chuyên nghiệp: sở hữu xưởng sản xuất, đội ngũ kiến trúc sư sáng tạo, đội ngũ thợ lành nghề và độ thi công tận tâm. đảm bảo rằng mọi công đoạn trong thiết kế hay thậm chí là thi công đều được thực hiện chỉnh chu nhất. Với thế mạnh về sản xuất, chúng tôi không làm việc qua bên thứ ba nên có thể đảm bảo công trình hoàn thiện với chi phí cạnh tranh nhất.

Có thể chọn những phong cách thiết kế nội thất nào ?

Cùng với sự phát triển của ngành nội thất, ngày càng nhiều phong cách thiết kế được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của chủ đầu tư. Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng cho căn hộ của mình thì sau đây là những phong cách nội thất được khách hàng của chúng tôi yêu thích nhất.

Chung cư phong cách hiện đại

Tự do và đơn giản là hai từ được dành cho phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Những căn hộ được trang trí theo phong cách hiện đại sở hữu cho mình những đường nét trang trí kiến trúc rất đơn giản với những đường thẳng, mặt phẳng và hình khối. Thế nhưng chính cách trang trí này đã góp phần nhấn mạnh và nổi bật công năng của những món đồ nội thất.

Phong cách hiện đại phù hợp với những căn hộ có đặc điểm sau:

 • Diện tích: Thích hợp để thiết kế căn hộ chung cư dù diện tích lớn hay nhỏ.
 • Chi phí: Hợp lý và phù hợp với ngân sách của hầu hết gia chủ.
 • Màu sắc: Những gam màu nhẹ nhàng mà thường là màu trung tính là ưu tiên hàng đầu nhằm giúp không gian trông đơn giản nhất có thế. Những màu sắc này phù hợp với gia đình có lối sống bận rộn vì có khả năng giúp giảm stress và thư giãn tinh thần hiệu quả.
Phong cách hiện đại phù hợp với mọi loại diện tích chung cư
Phong cách hiện đại phù hợp với mọi loại diện tích chung cư

Căn hộ phong cách Scandinavian

Bên cạnh phong cách hiện đại, Scandinavian hay còn được gọi là “phong cách Bắc Âu” đang được ứng dụng ngày càng phổ biến trong thiết kế nội thất chung cư. Ba yếu tố cơ bản nhất là nên một căn hộ Scandinavian hoàn hảo đó là: đơn giản, tiện nghi và đẹp. Những giá trị này có được là nhờ sự kết hợp của tông màu trắng của tường, màu nâu của gỗ lót sàn và gỗ nội cùng với màu xanh từ những bức tranh gợi nhắc không khí vùng biển.

Một căn hộ theo phong cách Bắc Âu sẽ có những đặc điểm sau:

 • Diện tích: Gần như phù hợp với mọi kích thước diện tích chung cư.
 • Chi phí: Không quá cao cũng không quá thấp.
 • Màu sắc: Màu trắng chủ đạo và xoay quanh là những màu gợi nhắc dne961 nhà ở vùng Bắc Âu như nâu gỗ hay xanh biển.
 • Chất liệu: Gỗ và lông thú.
Phong cách Scandinavian với sắc trắng ngập tràn
Phong cách Scandinavian với sắc trắng ngập tràn

Căn hộ thiết kế theo kiểu Nhật

Trong những năm gần đây, xuất hiện ngày càng nhiều căn hộ chung cư được thiết kế và xây dựng theo kiểu Nhật. Nội thất của những căn hộ này chủ yếu được làm bằng tre, mây và nứa. Nhìn chung thì đây là một phong cách nội thất rất phù hợp với chất liệu gỗ với sàn nhà lát gỗ, bàn ghế gỗ, kệ gỗ và tấm vách ngăn cũng làm bằng gỗ. Cùng nhau, những món nội thất này mang đến một không gian sống vừa sang trọng, vừa ấm cúng.

Những đặc điểm nổi bật của phong cách căn hộ kiểu Nhật là:

 • Diện tích: Rất phù hợp với những căn hộ có diện tích hạn chế.
 • Chi phí: Thường thì chi phí mua sắm nội thất cho căn hộ kiểu Nhật là rất lớn nên thường sẽ phù hợp với những gia chủ có nhu cầu “ngoại giao”.
 • Chất liệu: Chủ yếu là gỗ có tông màu trầm.
Phong cách căn hộ kiểu Nhật với những món nội thất gỗ ngập tràn không gian
Phong cách căn hộ kiểu Nhật với những món nội thất gỗ ngập tràn không gian

Căn hộ phong cách tân cổ điển

Đơn giản nhưng sang trọng là những điều chúng ta có thể nói về một căn hộ được thiết kế theo phong cách tân cổ điển. Kiến trúc đặc trưng của những căn hộ theo phong cách này đó là các bức tường được chia ô, nhưng đường phào chỉ với thiết kế đơn giản và trần nhà cũng được chia khung đồng bộ. Những món nội thất được chọn chủ yếu làm bằng chất liệu gỗ và được trau chuốt qua những đường điêu khắc nho nhỏ. Sự kết hợp giữa nội thất và kiến trúc căn nhà một cách hài hòa chính là chìa khóa làm nên vẻ đẹp thẩm mỹ của phong cách này.

Đặc điểm của một căn hộ được thiết kế theo phong cách tân cổ điển cần phải kể đến là:

 • Diện tích: Phù hợp với những căn hộ có diện tích lớn (lý tưởng là hơn 100m2).
 • Chi phí: Phù hợp với những gia chủ có khả năng kinh tế để đầu tư cho thiết kế và thi công nội thất căn hộ.
 • Chất liệu: Những chất liệu cao cấp như da, đá hoa cương, gỗ tự nhiên,… luôn là ưu tiên hàng đầu.
Scandinavian là phong cách phù hợp với những căn hộ lớn
Scandinavian là phong cách phù hợp với những căn hộ lớn

Những phong cách thiết kế khác

Trên đây chỉ là những phong cách nội thất phổ biến nhất Nội Thất Điểm Nhấn được khách hàng yêu cầu thiết kế. Trên thực tế là có rất nhiều phong cách nội thất khác cũng đẹp bùng nổ như phong cách Retro hay phong cách Vintage. Chúng là những phong cách nội thất đòi hỏi kiến trúc sư phải có mắt thẩm mỹ và có nhiều kinh nghiệm thì mới xử lý được.

Nếu bạn mong muốn thiết kế căn nhà của mình theo phong cách nào thì hãy trao đổi với chuyên gia của Nội Thất Điểm Nhấn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tìm ra hướng thiết kế và trang trí nội thất đẹp độc đáo. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với chất lượng căn nhà sau khi được hoàn thiện.

Dịch vụ thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp chi phí bao nhiêu?

Về cơ bản thì chi phí thiết kế nội thất được tính toán theo công thức sau:

Chi phí thiết kế = Diện tích x Đơn giá thiết kế

Trong đó, chi phí thiết kế sẽ dao động từ 150.000 – 200.000 đồng/m2 tùy theo yêu cầu cụ thể của gia chủ. Với mức phí này, gia chủ sẽ được hỗ trợ chỉnh sửa bản vẽ cho đến khi ưng ý. Nếu so sánh mức phí này với chi phí thiết kế trung bình của thị trường từ 200.000 – 350.000 đồng/m2 thì chi phí của Nội Thất Điểm Nhấn được đánh giá là khá cạnh tranh.

Chi phí thiết kế nội thất của Điểm Nhấn được đánh giá là phù hợp túi tiền
Chi phí thiết kế nội thất của Điểm Nhấn được đánh giá là phù hợp túi tiền

Không chỉ mang đến dịch vụ với chi phí phù hợp, Nội Thất Điểm Nhấn còn được đánh giá cao với những công trình thiết kế – thi công nội thất ấn tượng. Với sự hỗ trợ từ những kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng của căn hộ sau khi được hoàn thiện.

Đặc biệt, nếu bạn lựa chọn dịch vụ thiết kế – thi công nội thất trọn gói thì sẽ được miễn phí chi phí thiết kế. Ngay sau khi hợp đồng thi công được ký kết, Nội Thất Điểm Nhấn sẽ tiến hàng chuyển trả lại chi phí thiết kế khách hàng đã chi trả. Chính chương trình này đã giúp Nội Thất Điểm Nhấn trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Lý do nên chọn Nội Thất Điểm Nhấn là gì ?

Nội Thất Điểm Nhấn đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của khách hàng hiện nay. Khách hàng chọn chúng tôi vì những lý do sau:

Đội ngũ thiết kế sáng tạo

Nội Thất Điểm Nhấn là nơi quy tụ của những kiến trúc sư và designer chuyên nghiệp. Họ là những người đã gắn bó nhiều năm với ngành nội thất, đồng thời cũng có một sức sáng tạo phi thường để tạo nên những mẫu thiết kế độc đáo nhất.

Dù yêu cầu của bạn là gì, chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe để đưa ra phương án thi công phù hợp nhất. Lợi thế này xuất phát từ kinh nghiệm nhiều năm kết hợp với tinh thần học hỏi để tiếp thu những phong cách thiết kế trên thế giới. Nhờ vậy, bạn sẽ có được những mẫu thiết kế sáng tạo và phù hợp nhất.

Quy trình thiết kế – thi công chuyên nghiệp

Từng thực hiện nhiều công trình, Nội Thất Điểm Nhấn đã có thể đúc kết qua trình chuyên nghiệp như sau:

 • Bước 1: Gặp gỡ để trao đổi với khách hàng và khảo sát mặt bằng.
 • Bước 2: Thống nhất phương án theit61 kế và ký kết hợp đồng.
 • Bước 3: Gửi bản vẽ thiết kế, chấp thuận bản vẽ và ký kết hợp đồng thi công.
 • Bước 4: Thực hiện sản xuất nội thất, thi công và hoàn thiện công trình.
 • Bước 5: Nghiệm thu thiết kế và bàn giao căn hộ hoàn thiện.

Với quy trình trên, cách làm việc sẽ trở nên rõ ràng và bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về tiến độ hoàn thành dự án.

Cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ

Tất cả mẫu thiết kế nội thất sau khi được hoàn thiện đều được khách hàng đánh giá cao. Ngoài ra, Nội Thất Điểm Nhấn còn cam kết bảo hành công trình dài hạn từ 12 – 24 tháng. Song song với đó là hỗ trợ kỹ thuật để đảm bảo gia chủ có được một cuộc sống tiện nghi, thoải mái nhất.

Cam kết nội thất hoàn thiện đúng với yêu cầu

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế – thông công nội thất, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những công trình với giá trị thẩm mỹ và công năng sử dụng được đảm bảo. Với đội ngũ kiến trúc sư chuyên môn cao, bản vẽ được hoàn thành theo đúng yêu cầu của bạn. Bên cạnh đó, xưởng sản xuất quy mô lớn của chúng tôi có những người thợ lành nghề và máy móc trang bị hiện đại.

Chúng tôi cam kết mang đến không gian được thiết kế theo đúng yêu cầu khách hàng
Chúng tôi cam kết mang đến không gian được thiết kế theo đúng yêu cầu khách hàng

Cùng với đó là giám sát công trình và đội thi công tận tâm luôn cố gắng để đảm bảo mọi thứ được hoàn hảo nhất có thể. Tất cả kết hợp với nhau làm nên một không gian nội thất hài hòa, tinh tế và có giá trị cao.

Nếu bạn có nhu cầu, dù là thiết kế nội thất chung cư Hà Nội, Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng, chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng phục vụ để mang lại một dịch vụ thiết kế nội thất có chất lượng cao nhất. Nội Thất điểm Nhấn cam kết sẽ đảm bảo cho bạn một công trình cao cấp vừa có giá trị thẩm mỹ, vừa đảm bảo công năng sử dụng. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

0941 823 322 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 0941 823 322 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN