Gỗ lát sàn và những tiêu chí đánh giá khi thi công nội thất

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Hiện nay, các mẫu gỗ lát sàn ngày càng được ưa chuộng. Người tiêu dùng bắt đầu thay thế các sàn gạch truyền thống bằng sàn gỗ. Bởi chúng mang đến cho căn nhà vẻ đẹp ấn tượng, sang trọng. Không những thế màu nâu của gỗ còn tạo nên không gian ấm cúng, giúp các thành viên cảm thấy dễ chịu khi về nhà. Vậy nên sử dụng loại gỗ nào để lát sàn? Tiêu chí đánh giá chất lượng sàn gỗ ra sao? Chi phí lát gỗ là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu mọi thông tin qua bài viết sau đây nhé.

Tại sao nên lựa chọn sàn gỗ thay cho các mẫu sàn gạch truyền thống?

Sàn gạch truyền thống từ lâu đã trở thành vật liệu quen thuộc đối với người Việt Nam. Mặc dù không thể phủ nhận giá trị của các dòng gạch men lát sàn mang đến. Song bởi cuộc sống hiện đại đã mang đến nhiều sự lựa chọn mới mẻ hơn, tích hợp nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Cũng từ đó ván gỗ lót sàn dần chiếm được sự tin dùng của con người. Dòng vật liệu này đang từng bước thay đổi cách thiết kế và thi công nhà cửa của người Việt.

Sàn gỗ mang đến sự sang trọng, hiện đại, nâng cao tính thẩm mỹ cho căn nhà
Sàn gỗ mang đến sự sang trọng, hiện đại, nâng cao tính thẩm mỹ cho căn nhà

Gỗ lát sàn mang đến sự sang trọng, hiện đại đồng thời nâng cao tính thẩm mỹ cho căn nhà. Nhiều loại gạch men, gạch bông với dây chuyền sản xuất lâu đời không còn có thể đáp ứng thị hiếu của người dùng. Không những thế, các mẫu gỗ lót sàn nhà thể hiện được đẳng cấp và gu thẩm mỹ của chủ nhân. Chúng được sản xuất đa dạng màu sắc, hoa văn đem đến nhiều lựa chọn, dễ dàng phối hợp cùng nhiều phong cách kiến trúc khác nhau.

Gỗ lát sàn giúp điều hòa nhiệt độ trong nhà
Gỗ lát sàn giúp điều hòa nhiệt độ trong nhà

Ngoài ra, sàn gỗ cũng giúp điều hòa khí hậu, mang đến hơi ấm vào mùa đông và không khí mát mẻ vào mùa hè. Đối với những gia đình có trẻ em, gỗ lát sàn là lựa chọn không nên bỏ qua khi chúng chống trơn trượt khá hiệu quả. Những sản phẩm chất liệu gỗ hiện nay còn được gia công kỹ lưỡng, có thể chống lại nồm ẩm, rêu mốc khi độ ẩm có trong không khí quá cao.

Đặc biệt, sàn gỗ sẽ không có chất độc hại, an toàn cho sức khỏe người dùng và môi trường. Hiện nay, vì sự ưa chuộng ngày một tăng việc sản xuất nhiều hơn nên giá của những mẫu sàn gỗ cũng đa dạng, phù hợp với nhiều khách hàng khác nhau.

Sàn gỗ thường không có chất độc hại, không gây nguy hiểm cho người sử dụng
Sàn gỗ thường không có chất độc hại, không gây nguy hiểm cho người sử dụng

7 Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng sàn gỗ

Sàn gỗ chất lượng cao cần đáp ứng được các tiêu chuẩn về kỹ thuật lẫn tiêu chuẩn về môi trường. Cụ thể, chúng sẽ được đánh giá dựa trên 7 tiêu chuẩn sau đây:

Tiêu chuẩn mài mòn AC

Tiêu chuẩn mài mòn AC (Abrasion Criteria) được sử dụng để đánh giá khả năng chịu mài mòn của sàn gỗ trong các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng sàn gỗ. Tiêu chuẩn này bao gồm các bậc đánh giá từ AC1 đến AC6, trong đó AC1 là bậc đánh giá thấp nhất và AC6 là bậc đánh giá cao nhất.

Các tiêu chuẩn này được đặt ra bởi Hiệp hội các nhà sản xuất sàn gỗ châu Âu (European Producers of Laminate Flooring – EPLF) và Hiệp hội sàn gỗ Bắc Mỹ (North American Laminate Flooring Association – NALFA).

Các tiêu chuẩn AC này được xác định bằng cách đánh giá khả năng chịu mài mòn của sàn gỗ khi đặt trong các điều kiện sử dụng khác nhau, bao gồm độ bền của bề mặt khi chịu va đập, chịu tác động của nước, ánh sáng mặt trời và chịu mài mòn khi có sự di chuyển trên bề mặt. Độ bền của mặt sàn gỗ này được đo lường bởi sử dụng con quay để khả năng chịu ma sát và chống xước của sàn

Dưới đây là các bậc đánh giá AC của sàn gỗ:

 • AC1 (>500 vòng quay): Sàn gỗ phù hợp cho các khu vực ít sử dụng, không có chịu tác động mạnh, thường được sử dụng trong các căn hộ, văn phòng.
 • AC2 (>1000 vòng quay): Sàn gỗ phù hợp cho các khu vực sử dụng trung bình, ít bị tác động mạnh, thường được sử dụng trong các phòng ngủ, phòng khách.
 • AC3 (>2000 vòng quay): Sàn gỗ phù hợp cho các khu vực sử dụng trung bình cao, thường được sử dụng trong các khu vực công cộng như trường học, bệnh viện.
 • AC4 (>4000 vòng quay): Sàn gỗ phù hợp cho các khu vực sử dụng cao, thường được sử dụng trong các khu vực thương mại như cửa hàng, văn phòng.
 • AC5 (>6000 vòng quay): Sàn gỗ phù hợp cho các khu vực sử dụng rất cao, thường được sử dụng trong các khu vực công cộng như sân bay, ga tàu.
 • AC6 (>8500 vòng quay): Sàn gỗ được làm với chất liệu cao cấp, hiếm gặp bởi chỉ được sử dụng hội nghị thượng đỉnh hay sân bay quốc tế.

Tiêu chuẩn chống cháy B (Burn Resistant)

Tiêu chuẩn chống cháy B là một trong các tiêu chuẩn quan trọng trong đánh giá chất lượng sàn gỗ. Gỗ thuộc dòng vật liệu dễ cháy và bén lửa, có mức độ rủi ro lớn và ảnh hưởng tới tính mạng con người.

Theo tiêu chuẩn chống cháy B, sàn gỗ được xếp vào các nhóm chống cháy khác nhau dựa trên thời gian nó có thể chống cháy. Thời gian này được đo bằng cách đốt mẫu thử sàn gỗ trong một môi trường cháy và đo thời gian mà nó có thể chống cháy được.

Cụ thể, tiêu chuẩn chống cháy B thường chia thành các nhóm sau:

 • Bfl-s1: là nhóm chống cháy tốt nhất, độ bền chống cháy cao và thời gian chống cháy kéo dài.
 • Bfl: là nhóm chống cháy tốt, độ bền chống cháy tương đối cao và thời gian chống cháy trung bình.
 • B2: là nhóm chống cháy trung bình, độ bền chống cháy thấp và thời gian chống cháy ngắn.

Với tiêu chuẩn chống cháy B, những sản phẩm sàn gỗ được xếp vào các nhóm khác nhau sẽ đáp ứng được các yêu cầu về chống cháy khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, cần lựa chọn sản phẩm sàn gỗ đáp ứng các tiêu chuẩn chống cháy phù hợp với nhu cầu sử dụng và yêu cầu kỹ thuật.

Có những tiêu chuẩn nhất định khi đánh giá chất lượng sàn gỗ
Có những tiêu chuẩn nhất định khi đánh giá chất lượng sàn gỗ

Tỷ trọng sàn gỗ HDF (High Density Fiberboard)

Tiêu chuẩn Tỷ trọng là một trong những tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của sàn gỗ HDF. Tỷ trọng thể hiện khối lượng của vật liệu trên một đơn vị thể tích. Đối với sàn gỗ HDF, tỷ trọng thường được tính bằng đơn vị kg/m3.

Các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng sàn gỗ HDF thường đặt ra mức tiêu chuẩn tối thiểu cho tỷ trọng của sản phẩm này. Mức tiêu chuẩn này thường dao động trong khoảng từ 800 – 900 kg/m3, tuy nhiên tùy thuộc vào từng quy định cụ thể của từng tiêu chuẩn mà mức tiêu chuẩn này có thể khác nhau.

Tỷ trọng sàn gỗ HDF ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền và độ cứng của sản phẩm. Tỷ trọng càng cao thì sàn gỗ HDF càng chịu được lực va đập mạnh mẽ và độ bền của sản phẩm càng cao. Tuy nhiên, quá trình sản xuất sàn gỗ HDF với tỷ trọng quá cao có thể làm cho sản phẩm trở nên quá cứng và khó cắt hoặc xẻ, làm giảm tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Do đó, việc kiểm soát và đánh giá tỷ trọng sàn gỗ HDF là rất quan trọng trong quá trình sản xuất và đưa sản phẩm vào sử dụng. Tiêu chuẩn Tỷ trọng là một trong những tiêu chuẩn đánh giá chất lượng sàn gỗ HDF cơ bản và cần thiết trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Tiêu chuẩn khí thải E (Formaldehyde)

Tiêu chuẩn khí thải E (Formaldehyde) là một trong những tiêu chuẩn đánh giá chất lượng sàn gỗ, và nó được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Theo tiêu chuẩn này, hàm lượng Formaldehyde trong sản phẩm sàn gỗ được đo và đánh giá bằng cách sử dụng phương pháp đo khí thải. Sản phẩm sàn gỗ được phân loại thành các nhóm khác nhau dựa trên hàm lượng Formaldehyde của chúng.

Các nhóm này được đánh giá bằng cách sử dụng các ký hiệu chữ cái, với nhóm A+ đại diện cho mức độ an toàn cao nhất, và nhóm F đại diện cho mức độ an toàn thấp nhất. Trong đó, những loại ván gỗ đạt chuẩn E1,E0 gần như bằng 0 sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Tiêu chuẩn chống nước AQUA

Tiêu chuẩn chống nước AQUA là một trong những yếu tố được đánh giá trong các tiêu chuẩn chất lượng sàn gỗ. Cụ thể, tiêu chuẩn này đánh giá khả năng chống nước của sàn gỗ, tức là độ bền của sàn khi tiếp xúc với nước hoặc độ ẩm.

Theo tiêu chuẩn chống nước AQUA, sàn gỗ được chia làm 4 loại:

 • AC1: Chống nước tốt trong thời gian ngắn, thích hợp cho những nơi không tiếp xúc trực tiếp với nước như phòng khách, phòng ngủ, văn phòng.
 • AC2: Chống nước ổn định trong thời gian ngắn, phù hợp cho những khu vực với lưu lượng trung bình của nước, như phòng tắm, nhà bếp.
 • AC3: Chống nước tốt trong thời gian dài, phù hợp cho những khu vực có lưu lượng nước cao, như phòng tắm, nhà bếp, nhà vệ sinh.
 • AC4: Chống nước tuyệt đối, thích hợp cho những khu vực có tiếp xúc trực tiếp với nước, như sân vườn, ban công, hồ bơi.

Để đạt tiêu chuẩn chống nước AQUA, sàn gỗ cần được sản xuất với công nghệ hiện đại, có khả năng chống thấm nước, kháng mối mọt và chống trầy xước. Ngoài ra, cần đảm bảo các kết cấu và mối ghép của sàn gỗ không bị thoát nước và được thiết kế sao cho dễ dàng vệ sinh và bảo trì.

Tiêu chuẩn công nghệ bề mặt (Surface technology)

Tiêu chuẩn công nghệ bề mặt (Surface technology) là một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá chất lượng sàn gỗ. Các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng sàn gỗ thường xét đến các yếu tố như độ bền, độ cứng, độ chịu nước, độ mài mòn, độ bóng và độ bền màu của bề mặt sàn gỗ.

Để đánh giá vật liệu làm sàn gỗ có tính thẩm mỹ cao, người ta thường ứng dụng công nghệ bề mặt nhám sần để xếp sao cho trùng với những vân gỗ, tạo bản mô phỏng chân thực nhất như gỗ tự nhiên.

Tiêu chuẩn công nghệ hèm khóa (ock technology)

Tiêu chuẩn công nghệ hèm khóa (ock technology) là một phương pháp nối các tấm sàn gỗ với nhau bằng cách sử dụng hệ thống khóa chặt chẽ, giúp ngăn chặn sự di chuyển giữa các tấm sàn. Các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng sàn gỗ thường đưa ra các yêu cầu về công nghệ hèm khóa để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Bạn nên chọn những mẫu thiết kế hèm chắc chắn để đảm bảo quá trình sử dụng không gãy hoặc trôi hèm.

Tiêu chuẩn nào quan trọng nhất khi chọn sàn gỗ?

Những tiêu chuẩn được trình bày trên cho ta thấy có khá nhiều cơ sở để đánh giá chất lượng sàn gỗ, và rất khó để có thể đánh giá được tiêu chuẩn nào quan trọng nhất khi lựa chọn vật liệu xây dựng cho gia đình mình. Bạn có thể phân ra 3 nhóm để có thể nhớ dễ dàng.

Đầu tiên là nhóm tiêu chuẩn về kỹ thuật, được thể hiện qua những tiêu chí tỷ trọng cốt gỗ, chống nước AQUA, hèm khóa và chỉ số chống mài mòn AC. Thứ hai là nhóm tiêu chuẩn liên quan đến thị giác và tính thẩm mỹ được thể hiện qua công nghệ bề mặt.

Và cuối cùng là nhóm tiêu chuẩn về đảm bảo an toàn cho người sử dụng được lưu ý qua khí thải E và chống cháy B. Từ những tiêu chuẩn đó, bạn có thể lựa chọn được vật liệu sàn gỗ an toàn và chất lượng cho công trình của mình.

Để đánh giá chất lượng sàn gỗ tốt bạn cần đánh giá chúng qua các tiêu chuẩn cụ thể
Để đánh giá chất lượng sàn gỗ tốt bạn cần đánh giá chúng qua các tiêu chuẩn cụ thể

Kinh nghiệm lựa chọn sàn gỗ chất lượng cho người tiêu dùng

Nếu bạn chỉ là khách hàng đơn thuần, chắc chắn sẽ không thể nào dựa vào các tiêu chuẩn đã đề cập ở đầu bài biết để lựa chọn được. Thay vào đó, bạn có thể căn cứ vào một số tiêu chí sau đây:

Nguồn gốc, xuất xứ của sàn gỗ

Nên chọn mua gỗ lát sàn từ những cơ sở uy tín. Tránh những nơi bán hàng trôi nổi để không mua nhầm sàn gỗ kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng. Những sản phẩm kém chất lượng không chỉ gây mất thẩm mỹ cho căn nhà, mà còn có độ an toàn không đảm bảo.

Khi mua gỗ lát sàn cần chú ý nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm
Khi mua gỗ lát sàn cần chú ý nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm

Độ chống thấm nước của sàn nhà gỗ

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại gỗ lát sàn chịu được nước tốt. Cũng có một số thương hiệu siêu chống thấm mà bạn có thể tham khảo chẳng hạn như Rainforest, Kronoswiss.

Độ mài mòn và bạc màu của sàn gỗ

Thông thường các dòng cao cấp sẽ có ký hiệu là AC5, AC6. Những dòng này sẽ có thời hạn sử dụng lâu dài, khó bị mài mòn và bạc màu. Nếu cần tìm mua vật liệu lát sàn thì chúng là những lựa chọn không nên bỏ qua.

Đánh giá độ bền của sàn gỗ dựa trên yếu tố độ mài mòn và bạc màu của gỗ
Đánh giá độ bền của sàn gỗ dựa trên yếu tố độ mài mòn và bạc màu của gỗ

Chất liệu sản xuất sàn gỗ

Chất liệu làm sàn gỗ cũng là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến độ bền. Sàn gỗ tự nhiên thường sẽ có độ bền tốt hơn sàn gỗ công nghiệp. Mặc khác, sàn được lát bằng những loại gỗ khác nhau cũng có độ bần không giống nhau. Những mặt sàn được làm từ cây gỗ quý hiếm sẽ bền đẹp hơn cây gỗ thông thường.

Chất liệu làm sàn gỗ cũng là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng
Chất liệu làm sàn gỗ cũng là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng

Tính thẩm mỹ của sàn gỗ

Tự nhiên và bắt mắt chính là một trong những lý do khiến người tiêu dùng lựa chọn sử dụng sàn gỗ lát sàn. Các sản phẩm sàn gỗ tốt không cần có vẻ ngoài quá lung linh, bóng bẩy mà chỉ cần sắc nét, tự nhiên. Điều này giúp tạo nên sự hài hòa trong không gian nhà ở. Đồng thời nhờ thế mà gia chủ có thể dễ dàng kết hợp với nhiều sản phẩm nội thất khác tạo nên các phong cách độc đáo cho căn nhà.

Những mẫu sàn gỗ chất lượng kém thường có màu sắc khá “giả”, đối với gỗ tự nhiên thường sẽ có vân gỗ nhòe, không mang đến sự sang trọng cho căn nhà.

Những mẫu sàn gỗ chất lượng cao thường có màu sắc sắc nét, vân tự nhiên đẹp mắt
Những mẫu sàn gỗ chất lượng cao thường có màu sắc sắc nét, vân tự nhiên đẹp mắt

An toàn cho sức khỏe người dùng

Điểm đặc biệt giữa sàn gỗ và các loại chất liệu lát sàn khác chính là mang đến tính ổn định nhiệt cho không gian sống. Nhiều bậc cha mẹ lo lắng khi con trẻ vận động, chơi bò trên nền nhà bởi cảm thấy bụi bẩn, lạnh chân. Vì thế thay vì lót sàn bằng gạch truyền thống, nhiều phụ huynh đã lựa chọn gỗ lát sàn. Từ những lý do đó, bạn nên lựa chọn sàn gỗ có chứng chỉ an toàn sức khỏe uy tín trên thế giới, đảm bảo rằng gia đình bạn luôn được tận hưởng tốt nhất.

Những gia đình có con nhỏ cũng nên lựa chọn sàn gỗ được kiểm định an toàn sức khỏe
Những gia đình có con nhỏ cũng nên lựa chọn sàn gỗ được kiểm định an toàn sức khỏe

Khả năng chống mối mọt tốt

Gỗ là vật liệu được áp dụng nhiều trong những công trình nhà ở. Vật liệu này rất dễ bị mối mọt trong quá trình sử dụng gây mất thẩm mỹ và ọp ẹp khi di chuyển. Vậy nên, khi lựa chọn ván sàn gỗ, bạn cần chú ý đến việc chọn những loại sàn đã được xử lý mối mọt để tranh những hậu quả hư hỏng nặng nề sau này. Xử lý bằng hóa chất là phương pháp thông dụng để ngăn chặn mối mọt, tuy nhiên cũng cần đảm bảo an toàn cho người sử dụng và môi trường.

So sánh hai mẫu sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp

Hiện nay, gỗ lát sàn được chia thành hai loại chính đó là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Mỗi loại sẽ mang theo những ưu, nhược điểm riêng biệt. Thế cho nên bạn phải lựa chọn loại sàn gỗ nào cho phù hợp? Cùng tham khảo những thông tin sau để đưa ra lựa chọn hợp lý.

Dòng gỗ lát sàn tự nhiên

Gỗ tự nhiên – loại gỗ được sản xuất từ các cây gỗ trong tự nhiên, là một trong những loại vật liệu xây dựng, trang trí nội thất phổ biến được nhiều người yêu thích. Sàn gỗ tự nhiên thường được gia công và xử lý từ gỗ thật. Một số loại thường được dùng để lát sàn có thể kể đến như gỗ óc chó, gỗ sồi, gỗ gõ đỏ,… Dòng sàn gỗ tự nhiên mang đến nhiều ưu điểm về tính thẩm mỹ và mức độ hiệu quả khi sử dụng.

Gỗ lát sàn tự nhiên mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao cho căn nhà
Gỗ lát sàn tự nhiên mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao cho căn nhà

Một căn nhà được trang trí, thi công bằng gỗ tự nhiên sẽ dễ dàng gây ấn tượng ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Loại gỗ này còn có độ bền rất tốt và tuổi thọ cao. Chính vì thế, vân gỗ vô cùng độc đáo, màu sắc bắt mắt, sử dụng được trong một thời gian dài.

Các sản phẩm sàn gỗ tự nhiên thường có giá thành tương đối cao
Các sản phẩm sàn gỗ tự nhiên thường có giá thành tương đối cao

Tuy nhiên, các sản phẩm sàn gỗ tự nhiên thường có giá thành rất cao so với mức thu nhập của đại đa số người tiêu dùng. Màu sắc của chúng cũng không đa dạng, thường chỉ có 1 màu duy nhất. Hơn thế nữa, loại gỗ này không thể chịu được nước quá lâu.

Chúng chỉ có thể sử dụng được trong điều kiện nhà bạn luôn đảm bảo sự khô thoáng. Không chỉ vậy, chất liệu gỗ này còn được khai thác trực tiếp từ rừng nguyên sinh. Nếu như có nhiều người sử dụng sẽ tác động xấu đến việc khai thác gỗ rừng, khiến gây hại cho môi trường.

Nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên chính là không chịu được độ ẩm, nước
Nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên chính là không chịu được độ ẩm, nước

Dòng gỗ lát sàn công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp (hay còn được gọi là “gỗ ép”), là một loại gỗ nhân tạo được sản xuất từ keo và vụn gỗ. Nó được làm từ các nguyên liệu tận dụng từ tự nhiên, hoặc các vụn gỗ thừa. So với sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp có giá thành rẻ hơn hẳn.

Gỗ công nghiệp vẫn có độ bền tốt, không dễ bị cong và biến dạng sàn. Đồng thời với kỹ thuật gia công hiện đại, chúng cũng không dễ bị mối mọt, sâu bệnh tấn công như gỗ tự nhiên. Loại gỗ này cũng dễ dàng trong việc thi công, không có nhiều bước quá phức tạp.

Ván công nghiệp còn được nhiều người gọi là sàn gỗ ép
Ván công nghiệp còn được nhiều người gọi là sàn gỗ ép

Nhưng tất nhiên dù mang đến nhiều ưu điểm như thế thì loại gỗ này vẫn có nhược điểm. Chẳng hạn như sản phẩm thường chỉ sử dụng được tối đa 10 năm. Do vậy nếu bạn có mục đích sử dụng sàn gỗ trên 10 năm thì không nên lựa chọn loại này. Hơn nữa gỗ lát sàn công nghiệp thường không có khả năng chịu được ẩm cao, không chịu được lực lớn. Do làm từ gỗ vụn được ép lại nên khi chúng gặp nước sẽ dễ hỏng và bị mủn.

Thông thường sản phẩm gỗ lát sàn công nghiệp chỉ có thể sử dụng được 10 năm
Thông thường sản phẩm gỗ lát sàn công nghiệp chỉ có thể sử dụng được 10 năm

Câu hỏi khi thường gặp về gỗ lát sàn

Loại gỗ lát sàn nào là bền nhất?

Đối với các mẫu sàn gỗ công nghiệp thì bạn nên chọn loại gỗ có độ dày từ 8 – 12 mm. Còn đối với các mẫu sàn gỗ tự nhiên thì nên chọn độ dày từ 12 – 15 mm. Nhìn chung, dòng sản phẩm nào cũng được chia thành hai loại là sàn mỏng và sàn dày. Loại sàn mỏng sẽ thường thích hợp với những căn nhà có diện tích nhỏ, không chịu quá nhiều lực tác động. Loại sàn này cũng thường sử dụng cho không gian phòng ngủ, phòng khách hoặc phòng thờ.

Đối với các công trình như cửa hàng hay văn phòng thì nên lựa chọn sàn gỗ dày. Bởi loại này có thể sử dụng được ở những nơi đông người, cần di chuyển đồ đạc nhiều.

Sàn gỗ mỏng phù hợp với những căn nhà có diện tích nhỏ
Sàn gỗ mỏng phù hợp với những căn nhà có diện tích nhỏ

Lót sàn gỗ có đắt không?

Có thể thấy, hiện nay đa số khách hàng đều lựa chọn sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho công trình nhà ở thông thường. Mặc dù trên thực tế ván gỗ là loại chất liệu cao cấp hơn gạch men, nhưng thực ra nếu xét về lợi ích lâu dài thì gỗ lát sàn không hề đắt. Chúng hoàn toàn xứng đáng với số tiền mà mỗi cá nhân bỏ ra.

Thông thường sàn gỗ sẽ có giá thành cao hơn so với sàn gạch
Thông thường sàn gỗ sẽ có giá thành cao hơn so với sàn gạch

Các mẫu gỗ lát sàn hiện nay đang trở thành xu hướng trong giới thiết kế, trang trí nội thất nhà ở. Vì thế, chúng được sản xuất với số lượng lớn, kiểu dáng, chất liệu, màu sắc vô cùng đa dạng, mang đến nhiều sự lựa chọn cho bạn dễ dàng tìm kiếm sản phẩm phù hợp nhất với phong cách kiến trúc của nhà mình.

Song nên lựa chọn tìm mua ở những đơn vị cung ứng gỗ uy tín để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ căn nhà và sức khỏe người thân.

Trên đây là bài viết chia sẻ về những tiêu chí đánh giá chất lượng sàn gỗ, hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong quá trình hoàn thành dự án công trình. Nếu bạn đang tìm đơn vị thiết kế thi công hoặc những câu hỏi liên quan đến vấn đề ốp lát sàn gỗ, vui lòng liên hệ với Nội Thất Điểm Nhấn qua hotline 1800 9398 để được tư vấn nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.Ngoài ra, chúng tôi thường xuyên cập nhật nhiều bài viết hay về Nội Thất – Kiến Trúc tại chuyên mục Tin Tức trên website, bạn quan tâm thì tham khảo thêm nhé!

13

Bài viết hữu ích ?
Chưa có đánh giá!

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15