Thiết kế thi công nội thất văn phòng không gian làm việc chuyên nghiệp

Thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói sẽ mang đến không gian năng động, thoải mái cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cao của công ty, doanh nghiệp. Vậy làm sao để công ty sở hữu được nét đẹp riêng biệt, nêu bật được tính cách của thương hiệu? Phải chọn công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng như thế nào để đảm bảo chất lượng? Hãy cùng tham khảo một số “bí kíp” cho việc thiết kế văn phòng qua bài viết sau đây.

Một số điều cần lưu ý khi thiết kế và thi công nội thất văn phòng

Việc thiết kế và thi công nội thất văn phòng là một công việc được thực hiện, bố trí, sắp xếp lại các không gian làm việc sao cho chúng được tính toán hợp lý và tối ưu nhất. Các thiết kế thi công nội thất văn phòng cần những yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ, tiện nghi và hữu ích. Chúng cũng phải phù hợp với mỗi mô hình công ty khác nhau.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng đem đến không gian làm việc hiệu quả, năng suất
Thiết kế thi công nội thất văn phòng đem đến không gian làm việc hiệu quả, năng suất

Quá trình tư vấn thiết kế thi công nội thất văn phòng không chỉ đơn giản là xếp các món đồ nội thất cơ bản vào bên trong không gian. Văn phòng được thiết kế phải đảm bảo nhiều phương diện khác nhau như sự hài hòa, hiệu quả thẩm mỹ cao, thiết bị, các phụ kiện trang trí và bố cục các khu vực cần có sự phân bổ khoa học, vừa mắt.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng cho doanh nghiệp
Các phương diện khi thiết kế cần đảm bảo tính thẩm mỹ và nêu bật lên giá trị doanh nghiệp

Hiệu quả đạt được sau thời gian thiết kế và thi công chính là những yếu tố trên có thể mang đến lợi ích tốt nhất cho không gian sử dụng. Chưa kể, một văn phòng được thiết kế tốt còn giúp nhân viên luôn thấy thoải mái tinh thần và làm việc hiệu quả hơn.

thi công nội thất văn phòng làm việc màu đen
Hiệu quả đạt được khi có thiết kế văn phòng đẹp chính là doanh số tăng cao

Những tác dụng của việc thiết kế thi công nội thất văn phòng

Việc sở hữu một thiết kế nội thất văn phòng đẹp mắt sẽ mang đến cho công ty nhiều lợi ích to lớn về cả giá trị thương hiệu lẫn tinh thần cho nhân viên doanh nghiệp. Trong đó, các tác dụng nổi bật nhất có thể kể đến như sau:

Thể hiện trọn vẹn và nổi bật giá trị thương hiệu

Quan sát nội thất trong văn phòng làm việc chính là một trong những thói quen của các khách hàng và đối tác khi đặt chân đến công ty của bạn. Khách hàng có thể thông qua cảm nhận của mình về thiết kế nội thất của công ty để đánh giá cũng như suy đoán tình hình hoạt động của doanh nghiệp đang diễn ra như thế nào, có thực sự tốt hay không. Ngoài ra, văn phòng còn là thứ để một người đánh giá về sự chuyên nghiệp, đẳng cấp của công ty.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng màu tối
Khách hàng, đối tác sẽ đánh giá cao nếu bạn có một thiết kế văn phòng làm việc đẹp

Những mẫu văn phòng có thiết kế nội thất đẹp sẽ dễ dàng gây thiện cảm với khách hàng hơn. Đồng thời, thông qua các thiết kế này công ty dễ dàng thể hiện được giá trị thương hiệu của chính mình. Từ đó, khách hàng hay đối tác sẽ có xu hướng tin tưởng vào công ty và muốn hợp tác với công ty của bạn hơn.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng màu đen
Từ đó dựa trên cảm nhận ban đầu về phòng làm việc, khách hàng sẽ muốn hợp tác và tin tưởng công ty nhiều hơn

Thể hiện được văn hóa doanh nghiệp – quảng bá được thương hiệu cá nhân

Những thiết kế thi công nội thất văn phòng đẹp chính là góp phần vào việc thể hiện các giá trị văn hóa, năng lực chuyên nghiệp của thương hiệu đó. Và chủ đầu tư doanh nghiệp có thể thông qua việc quảng bá hình ảnh văn phòng để cho khách hàng, người tiêu dùng thấy giá trị thương hiệu như sự tin cậy, độ uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp.

Qua thiết kế văn phòng bạn dễ dàng quảng bá được hình ảnh thương hiệu của công ty đến người tiêu dùng
Qua thiết kế văn phòng bạn dễ dàng quảng bá được hình ảnh thương hiệu của công ty đến người tiêu dùng

Tạo nên một không gian làm việc hiệu quả cho công ty

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp, chất lượng, phù hợp với thương hiệu còn mang đến một môi trường làm việc hiệu quả, thoải mái. Các nhân viên sẽ luôn cảm giác dễ chịu, giảm stress và căng thẳng trong những giờ làm. Nhờ vậy mà công suất của họ tăng cao, mang đến doanh thu cho công ty. Bên cạnh đó, các không gian đẹp sẽ kích thích, thúc đẩy tư duy, khả năng sáng tạo của nhân viên. Từ đó, đem lại kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp.

Mang đến không gian làm việc hiệu quả hơn cho nhân viên công ty
Mang đến không gian làm việc hiệu quả hơn cho nhân viên công ty

Thu hút các nguồn nhân lực mới, tài năng cho công ty

Bên cạnh các nhân viên chủ chốt, lâu năm, nhân viên chính thức, thì công ty cũng cần thu hút thêm các nhân tố mới với nhiều màu sắc đặc biệt khác nhau. Và ai thì cũng muốn làm việc tại những môi trường được thiết kế thi công nội thất văn phòng đẹp mắt, sang trọng và ấn tượng. Vì thế, hầu hết văn phòng đẹp sẽ là một phương tiện giúp việc tuyển dụng trở nên đơn giản, nhẹ nhàng hơn đảm bảo các nhân sự được tuyển cũng có chất lượng hơn. Bởi các nhân sự có tài sẽ mong muốn làm việc tại những doanh nghiệp có không gian chuyên nghiệp, tiện nghi.

Thu hút được các nhân tố tài năng mới nhờ thiết kế nội thất văn phòng đẹp
Thu hút được các nhân tố tài năng mới nhờ thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Tăng thêm lợi nhuận cho công ty

Nhờ vào việc quảng bá hình ảnh thương hiệu tốt, cũng như khả năng làm việc của nhân viên tăng cao mà doanh nghiệp sẽ tăng được lợi nhuận cao hơn, nhanh hơn. Để đạt được điều này, thiết kế thi công nội thất văn phòng sẽ đóng góp một phần rất lớn, vì thế bạn không nên xem nhẹ việc này.

Tăng thêm lợi nhuận cho công ty khi nhân viên làm việc năng suất, khách hàng tin tưởng, đánh giá cao
Tăng thêm lợi nhuận cho công ty khi nhân viên làm việc năng suất, khách hàng tin tưởng, đánh giá cao

Một số lưu ý khi thiết kế thi công nội thất văn phòng để đem đến sự chuyên nghiệp, chỉn chu

Xác định phong cách thiết kế chủ đạo cho văn phòng làm việc

Cũng như các công trình khác, việc thiết kế nội thất cho văn phòng cũng cần xác định phong cách chủ đạo. Việc định hướng phong cách rõ ràng, cụ thể sẽ giúp việc thiết kế và thi công diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và thuận lợi hơn. Ngoài ra, nếu xác định được phong cách sẽ có thể nhận được hiệu quả tốt trong việc bày trí văn phòng làm việc. Không gian của công ty bạn sẽ có được nét đặc trưng riêng, không bị nhầm lẫn với những đơn vị hay công ty khác.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng làm việc cần xác định phong cách rõ ràng
Thiết kế thi công nội thất văn phòng làm việc cần xác định phong cách rõ ràng

Doanh nghiệp có thể dễ dàng xác định phong cách thiết kế chủ đạo qua các yếu tố. Trong đó, những tiêu chí về sở thích, đặc trưng của lĩnh vực đang theo đuổi, mục tiêu hoạt động trong ngành hay khả năng thích hợp với mặt bằng không gian,… là những yếu tố cần được chú trọng nhất. Trong một vài trường hợp, chủ đầu tư có thể lựa chọn kết hợp nhiều phong cách thiết kế lại cùng một lúc. Song, doanh nghiệp nên xác định kỹ lưỡng trước khi quyết định việc này bởi nó có thể ảnh hưởng đến sự hài hòa trong thiết kế.

Dựa trên tiêu chí sở thích, đặc trưng lĩnh vực theo đuổi, mục tiêu hoạt động,... để chọn phong cách thiết kế phù hợp
Dựa trên tiêu chí sở thích, đặc trưng lĩnh vực theo đuổi, mục tiêu hoạt động,… để chọn phong cách thiết kế phù hợp

Ưu tiên những sự tiện lợi cho đối tượng sử dụng

Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, việc thiết kế thi công nội thất văn phòng cũng đề cao vấn đề tiện lợi khi sử dụng. Các thiết kế này cần đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng cho nhân viên công ty. Ngoài ra, doanh nghiệp vẫn nên bổ sung thêm các công năng cho nội thất để giúp làm tăng năng suất làm việc cho nhân viên. Nhờ vậy, đảm bảo được hiệu quả lao động và tăng thêm doanh thu cho công ty.

Thiết kế văn phòng cần đề cao công năng sử dụng tiện lợi
Thiết kế văn phòng cần đề cao công năng sử dụng tiện lợi

Trong một không gian văn phòng bình thường sẽ gồm có các khu vực như sau: khu vực phòng nhân viên làm việc, phòng giám đốc/lãnh đạo, phòng họp chính. Ngoài ra sẽ còn có thêm khu vực pantry, khu vực giải trí nghỉ ngơi, phòng hồ sơ, phòng chờ,… Tùy theo nhu cầu sử dụng mà mỗi không gian khác nhau doanh nghiệp sẽ cần những giải pháp thiết kế nội thất phù hợp, tương ứng.

Thiết kế văn phòng bao gồm các khu vực như phòng làm việc cho lãnh đạo, phòng làm việc nhân viên, phòng họp,...
Thiết kế văn phòng bao gồm các khu vực như phòng làm việc cho lãnh đạo, phòng làm việc nhân viên, phòng họp,…

Chú trọng vào thiết kế không gian cho văn phòng làm việc

Chú trọng đến không gian khi thiết kế thi công nội thất văn phòng là một việc hết sức quan trọng. Bởi đây là nơi như một “ngôi nhà thứ 2”, chỉ đứng sau căn nhà chính của các nhân viên. Một ngày có 24h thì người lao động đã dành ra đến 8 giờ để có mặt và làm việc trên văn phòng. Vì vậy việc đầu tư, chú trọng vào không gian làm việc được đề cao. Nó giúp đem đến cảm giác thoải mái, thư giãn, tạo nên một không gian sống cho các nhân viên. Từ đó, họ cũng có trách nhiệm và tinh thần trong công việc hơn.

thiết kế không gian cho văn phòng làm việc hiện đại
Thiết kế văn phòng làm việc hiện nay xu hướng chính là không gian mở

Hiện nay, xu hướng thiết kế văn phòng chủ yếu là không gian nội thất kiểu mở. Với kiểu thiết kế này, các kiến trúc sư sẽ loại bỏ đi sự cứng nhắc của các loại vách ngăn và các bức tường. Mục đích đem đến sự giao thoa của các không gian nhỏ bên trong căn phòng lớn. Bên cạnh đó, để văn phòng thêm ấn tượng, bạn nên bố trí nhiều cây xanh.

thiết kế không gian cho văn phòng làm việc
Bạn có thể bố trí thêm nhiều cây xanh để không gian làm việc sinh động, thư giãn

Các chất liệu sử dụng để thiết kế thi công nội thất văn phòng

Hiện nay, có khá nhiều chất liệu được dùng để thiết kế nội thất văn phòng như gỗ tự nhiên, kim loại, nhựa, kính,… Các công ty chuyên thiết kế thi công nội thất văn phòng khuyên rằng hãy lựa chọn chất liệu phù hợp dựa trên kinh phí xây dựng của chủ đầu tư. Ngoài ra, còn nên xem xét về cả quy mô lẫn tính bền bỉ theo thời gian khi sử dụng đồ nội thất.

thiết kế thi công nội thất văn phòng
Hiện nay có nhiều loại chất liệu để dùng thiết kế nội thất văn phòng như gỗ, kim loại,…

Đối với các doanh nghiệp lớn, việc chọn đồ dùng nội thất cao cấp, đắt tiền là một chuyện khá dễ hiểu. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp nhỏ, không có nhiều ngân sách cho xây dựng và trang trí văn phòng hoặc các doanh nghiệp startup thì nên lựa chọn chất liệu thiết kế như thế nào? Đơn giản nhất chính là sử dụng gỗ công nghiệp để thiết kế nội thất văn phòng.

Việc lựa chọn nguyên vật liệu nên dựa vào quy mô công ty lớn hay nhỏ để có quyết định đúng đắn
Việc lựa chọn nguyên vật liệu nên dựa vào quy mô công ty lớn hay nhỏ để có quyết định đúng đắn

Sắp xếp không gian văn phòng sao cho khoa học

Trong thiết kế thi công nội thất văn phòng, nên chú trọng bố trí các đồ dùng đó như thế nào cho hợp lý, khoa học và tiết kiệm diện tích. Đối với các văn phòng có diện tích nhỏ, nên lựa chọn giải pháp thiết kế văn phòng kiểu mở. Không gian này cũng chỉ nên bày trí các món đồ nội thất thật sự cần thiết. Bởi có như vậy mới có thể tiết kiệm được diện tích và chi phí.

Việc bố trí đồ nội thất hợp lý, khoa học sẽ giúp tiết kiệm diện tích căn phòng
Việc bố trí đồ nội thất hợp lý, khoa học sẽ giúp tiết kiệm diện tích căn phòng

Không chỉ vậy, bạn còn nên chọn các loại bàn làm việc văn phòng kiểu dáng dài, đặt sát vào tường và dùng các vách ngăn kính. Mục đích chính của việc này là tạo sự thông thoáng cho lối đi, tiết kiệm tối đa không gian sinh hoạt cho căn phòng. Đối với các văn phòng có mặt bằng lớn thì tương đối dễ dàng hơn. Bạn nên lựa chọn cách thiết kế tách biệt các không gian. Với mỗi khu vực khác nhau bạn có thể lựa chọn giải pháp bố trí hợp lý.

Nếu là công ty có diện tích mặt bằng nhỏ nên ưu tiên chọn cách thiết kế không gian mở
Nếu là công ty có diện tích mặt bằng nhỏ nên ưu tiên chọn cách thiết kế không gian mở

Những hạng mục trong thiết kế thi công nội thất cho văn phòng trọn gói

Thiết kế và tiến hành thi công cho phòng lãnh đạo

Phòng lãnh đạo là nơi làm việc cho các người đứng đầu của công ty. Vì thế, thiết kế thi công nội thất văn phòng chú trọng mang đến một căn phòng lãnh đạo được trang trí tỉ mỉ, cẩn thận nhất có thể. Nội thất trong phòng này sẽ bao gồm một bàn làm việc có kích thước lớn, được sản xuất bằng chất liệu gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp cao cấp. Thiết kế cần có hình dáng sang trọng, uy quyền, màu sắc nhã nhặn.

Thiết kế và tiến hành thi công cho phòng lãnh đạo
Phòng làm việc của lãnh đạo cần có thiết kế chỉn chu, tỉ mỉ đến từng chi tiết

Đi kèm với bàn là một ghế giám đốc cỡ lớn có tựa lưng được làm từ da. Bên cạnh đó, tại văn phòng làm việc cho lãnh đạo cũng cần bố trí thêm ghế sofa, bàn trà. Đây là khu vực sẽ được sử dụng để tiếp khách hàng và đối tác. Bộ ghế sofa này cần có màu sắc và thiết kế thanh lịch. Ngoài ra, còn bố trí thêm một tủ tài liệu nằm phía sau chỗ ngồi của giám đốc.

Thiết kế và tiến hành thi công cho phòng giám đốc
Cần bố trí bàn ghế sofa trong phòng làm việc của lãnh đạo để thuận tiện cho những khi gặp gỡ đối tác, khách hàng

Thiết kế và thi công phòng làm việc cho nhân viên công ty

Hiện nay, yêu cầu khi thiết kế thi công nội thất văn phòng khu vực làm việc của công nhân viên chức cần đảm bảo tính đồng bộ. Đặc biệt, không gian còn cần thể hiện được sự năng động, trẻ trung, đầy nhiệt huyết và hiện đại. Các mẫu bàn ghế tại khu vực này thường khá nhỏ nhắn, gọn gàng. Phòng làm việc của nhân viên cũng cần đầy đủ các thiết bị đi kèm như kệ, tủ hồ sơ, máy photocopy,… phục vụ cho nhu cầu sử dụng.

Thiết kế và thi công phòng làm việc
Phòng làm việc của nhân viên cần thiết kế thú vị, sinh động, trẻ trung

Ngoài ra, để không gian làm việc thêm sinh động, thú vị, tăng tinh thần làm việc cho nhân viên thì bạn nên bố trí thêm cây xanh trong văn phòng. Mặt khác, lựa chọn màu sắc thiết kế nội thất văn phòng nhân viên thường là những màu gam tươi sáng, nhẹ nhàng. Bên cạnh đó để chọn được công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng tại TpHCM phù hợp, chủ đầu tư nên dựa trên báo giá dịch vụ có phù hợp với quy mô doanh nghiệp của mình hay không.

Thiết kế và thi công phòng làm việc diện tích nhỏ
Đừng quên bố trí thêm các vật dụng tiện ích để có thể thuận tiện cho sử dụng khi nhân viên làm việc

Đối với các công ty mới thành lập, công ty nhỏ ít kinh phí xây dựng nên chọn những đơn vị thiết kế cung cấp các giải pháp, vật dụng có giá thành rẻ nhưng vẫn có phong cách thiết kế riêng để tiết kiệm kinh phí. Đối với những công ty có quy mô lớn hơn thì thường sử dụng bàn ghế nhân viên có vách ngăn lửng. Mục đích không chỉ giúp tạo nên sự kết nối trong văn phòng mà còn tạo nên một góc làm việc đảm bảo sự riêng tư.

Thiết kế và thi công phòng làm việc sinh động
Đối với các công ty quy mô nhỏ nên lựa chọn các đồ nội thất có giá thành vừa tầm ngân sách

Thiết kế và thi công phòng họp cho công ty

Phòng họp là một trong những không gian quan trọng không thể thiếu trong mọi công ty. Đây là nơi thường đưa ra các quyết định quan trọng ảnh hưởng đến định hướng phát triển của doanh nghiệp. Vì thế, bạn cần thiết kế phòng họp sao cho thật sự nổi bật. Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý tạo sự thoải mái, đặc biệt là làm nổi lên vị trí ngồi của lãnh đạo để các nhân viên bên dưới dễ dàng quan sát khi họ trình bày ý kiến trong các cuộc họp chung.

Phòng họp cần thiết kế nổi bật vị trí ngồi của lãnh đạo
Phòng họp cần thiết kế nổi bật vị trí ngồi của lãnh đạo

Khi thiết kế thi công nội thất văn phòng – khu vực phòng họp, bạn nên bố trí một chiếc bàn cỡ lớn hình dáng oval hoặc hình chữ nhật dài. Đặc biệt cần bố trí đồng bộ các ghế ngồi như ghế xoay, ghế quỳ,… Mặt khác, phòng họp cũng cần bố trí các thiết bị đi kèm sao cho tiện nghi nhất khi sử dụng. Các vật dụng cần cho phòng họp điển hình như loa âm thanh, bản chiếu, máy chiếu, ánh sáng đèn,…

thiết kế thi công nội thất phòng họp
Đừng quên bố trí thêm các đồ dùng tiện ích như máy chiếu, đèn, loa âm thanh,…

Thiết kế thi công nội thất văn phòng là một trong các dịch vụ được nhiều khách hàng ưa chuộng những năm gần đây. Thay vì các chủ đầu tư tự mình lên mọi ý tưởng sắp đặt đồ nội thất, khu vực chức năng,… Họ sẽ thường lựa chọn hợp tác cùng công ty thiết kế thi công nội thất. Những thương hiệu có văn phòng và độ uy tín, chuyên nghiệp cao. Bởi như vậy, chủ đầu tư có thể tiết kiệm được thời gian và công sức, thậm chí là tiền của. Các KTS sẽ là người thực hiện thay bạn mọi khâu để tạo nên một văn phòng làm việc đẹp và tối ưu nhất cho người sử dụng.


0941 823 322 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 0941 823 322 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1