Hạn tam tai năm 2023 rơi vào độ tuổi nào? Cách hoá giải?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Tam tai năm 2023 rơi vào ai là điều mà rất nhiều người quan tâm. Chúng ta thường xuyên nghe đến vấn đề tam tai nhưng không phải ai cũng hiểu hết về nó. Bài viết sau sẽ đưa đến cho mọi người thông tin về những độ tuổi có hạn tam tai rơi vào năm 2023 cũng như cách hóa giải phù hợp. Hãy cùng Nội Thất Điểm Nhấn theo dõi để tìm được cách tránh đi những xui xẻo mà tam tai mang đến nhé!

Hạn tam tai là gì?

Tam tai là những tai họa diễn ra trong 3 năm liền và cứ 12 năm sau lại tái diễn. Hạn tam tai không được tính theo tuổi cố định, năm sinh mà tính theo biểu đồ 12 con giáp.

Trong đó, tam tai tương ứng với 3 tai hoạ là: Hoả tai, Thuỷ tai và Phòng tai

 1. Hoả tai (nam đầu tiên): Không nên làm những việc lớn vì dễ gặp khó khăn, tổn thất. Mọi người hãy tiếp tục làm những gì bản thân đang làm và đặc biệt là đừng bắt đầu một cái gì đó mới. Ngoài ra, trong năm đầu tiên của tam tai cũng nên tránh cưới hỏi, lập gia đình, xây nhà hoặc các công trình kiến ​​trúc khác.
 2. Thuỷ tai (năm thứ hai): Tam tai năm thứ hai sẽ khiến mọi thứ trở nên khó khăn với những ai gặp hạn. Tuy nhiên, mọi người cũng không nên dừng những công việc bản thân đang làm. Bởi một khi đã dừng thì sẽ rất khó để bắt đầu lại.
 3. Phong tai (năm cuối cùng): Đây là giai đoạn phục hồi được xem là ổn định hơn trong những năm tam tai. Giữ vững được điều đó thì con đường sự nghiệp của bạn sẽ tốt hơn, cơ hội thăng tiến dồi dào.

Trong những năm tam tai, người mệnh hạn thường gặp nhiều khó khăn khi mọi việc trì trệ khi họ luôn cảm thấy bế tắc. Tuy nhiên, mức độ nặng nhẹ của đối tượng gặp hạn còn tùy thuộc vào tuổi con giáp của mỗi người. Thường thì khi bắt gặp năm tam tai, nếu biết kiêng kỵ và có cách hóa giải thì mọi người hoàn toàn có thể hạn chế được những ảnh hưởng xấu nhất sẽ xảy ra.

Ông bà ta thường quan niệm tam tai là những tai họa diễn ra trong 3 năm liền
Ông bà ta thường quan niệm tam tai là những tai họa diễn ra trong 3 năm liền

Cách tính hạn tam tai 2023 dựa trên vòng xoay 12 con giáp

Tam tai được xác định dựa trên nhóm tuổi tam hợp. Cụ thể, ai có tuổi thuộc một trong những góc của cùng một tam giác sẽ gánh chịu ba năm hạn giống nhau. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo bảng sau:

Nhóm tuổi tam hợp Năm tam tai
Tý, Thìn, Thân Dần, Mão, Thìn
Mão, Mùi, Hợi Tỵ, Ngọ, Mùi
Ngọ, Dần, Tuất Thân, Dậu, Tuất
Sửu, Tỵ, Dậu Tý, Sửu, Hợi
Sửu, Thìn, Tuất, Mùi Sửu, Thìn, Tuất, Mùi

Năm tam tai được tính theo các nhóm tuổi trong 12 con giáp. Nhưng một người có gặp phải vận hạn khi rơi vào tam tai hay không còn tùy vào quan hệ tương sinh – tương khắc theo ngũ hành.

Cụ thể, nếu năm sinh của gia chủ thuộc mệnh tương sinh với chính năm tam tai thì có thể yên tâm rằng họa hạn sẽ không xảy ra. Ngược lại, nếu tương khắc nhau thì gia chủ có thể sẽ gặp nhiều khó khăn và biến cố trong năm đó. Lúc này, điều cần làm đó là chuẩn bị những gì tốt nhất để đối mặt với mọi tai ương.

Hạn tam tai được xác định dựa trên sự tương quan của bộ ba tam hợp trong 12 con giáp
Hạn tam tai được xác định dựa trên sự tương quan của bộ ba tam hợp trong 12 con giáp

Tìm hiểu thêm: Kim lâu là gì?

Những độ tuổi gặp hạn tam tai năm 2023

Tam tai năm 2023 sẽ rơi vào 3 con giáp là Thân – Tý – Thìn. Tương ứng với các độ tuổi cụ thể là:

Phạm tam tai 2023 Năm sinh
Tuổi Thân 1956, 1968, 1980, 1992, 2004 và 2016
Tuổi Tý 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020
Tuổi Thìn 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000 và 2012

Con giáp gặp hạn tam tai vào năm 2023 cần chú ý điều gì?

Hạn tam tai năm 2023 thường ảnh hưởng đến vận trình tài lộc, công danh cũng như chuyện gia đình, tình cảm. Mức độ nặng nhẹ của những điềm xấu có thể xảy ra trong thời điểm tam tai thường tùy thuộc vào từng năm khác nhau. Theo đó, biểu hiện tam tai theo từng năm sẽ là:

 • Tai nạn giao thông
 • Ốm vặt, bệnh tật triền miên
 • Gặp nhiều thị phi
 • Nhiều điều xấu, sự cố bất ngờ ập đến
 • Công việc bất ổn, bị đuổi việc/mất việc
 • Gia đình ly tán, vợ chồng ly dị
 • Gây bất hòa với mọi người từ trong gia đình tới xã hội
 • Làm ăn lụi bại, mở cửa hàng kinh doanh đều bị thất bại
 • Nếu hạn quá xấu có thể xảy ra tuyệt mạng

Tìm hiểu thêm: Ngày tam nương là ngày gì

Một số cách hoá giải hạn tam tai năm 2023

Khi gặp tam tai năm 2023, hầu hết mọi người đều muốn tìm được một cách hóa giải thật phù hợp. Theo đó, cúng kiến hay dùng vật phẩm phong thủy là một cách phổ biến để giảm bớt ảnh hưởng của tam tai đối với những người ở độ tuổi này.

Lập bàn cúng bái giải hạn tam tai 2023

Để cúng tam tai 2023, mọi người có thể làm bài vị theo dạng hình chữ nhật bằng giấy màu đỏ bên trên bề mặt có dòng chữ màu đen. Bài vị sẽ được đính kết vào một que gỗ và cắm vào một chén cơm hay ly gạo muối. Bài vị sẽ được đặt ở khu vực trung tâm bàn cúng với phần mặt chữ quay về hướng người đứng.

Cắt bỏ hoặc gỡ một ít tóc rối hay cắt bỏ một ít móng tay, móng chân của người cần được giải hạn và đặt trên một chiếc đĩa nhỏ có một ít bạc được bọc lại. Bước tiếp theo là chuẩn bị đầy đủ bộ tam sên, 3 cây nhang, 3 ly rượu đỏ, 3 cây nến, 1 xấp tiền vàng bạc, 1 đĩa hoa quả, lọ bông, bộ đồ giấy,… và một số vật cần dùng để cúng bái.

Cúng kiến là cách hóa giải hạn tam tai hiệu quả
Cúng kiến là cách hóa giải hạn tam tai hiệu quả

Sau đó, chúng ta phải đặt bàn thờ sao cho quay mặt về hướng Đông, và người đứng cúng quay mặt về hướng Tây. Đặt bộ tam sên ở trung tâm và đặt các vật phẩm khác xung quanh bàn. Cuối cùng, mọi người sẽ khấn bài văn tế để giải hạn tam tai được những vị thầy cúng chỉ dạy hoặc tra cứu trên mạng.

Văn tế cúng tam tai 2023

“Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Nam mô Mông Long Đại Tướng Thiên Hình Tam Tai Thủy Ách Thần Quan hạ giáng chứng minh.

Hôm nay là ngày … tháng …, năm Quý Mão 2023

Con tên là: …………… tuổi: …………….

Hiện cư ngụ tại: ………………………

Nay con thành tâm thiết bày phẩm vật, cầu xin “Mông Long Đại Tướng Thiên Hình Tam Tai Thủy Ách Thần Quan” phù hộ độ trì cho con và toàn thể gia đình được bình an, mạnh khỏe. Tai qua nạn khỏi, phiền não đoạn diệt, nghiệp chướng tiêu trừ, thường hoạch kiết tường, vĩnh ly khổ ách.

Thứ nguyên: Âm siêu dương thới, hải yến hà thanh, pháp giới chúng sanh, tề thành Phật Đạo

Phục duy cẩn cáo!

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Sử dụng các vật phẩm phong thủy nhằm giải hạn

Bạn có thể hóa giải hạn tam tai năm 2023 bằng các vật phẩm phong thủy phù hợp như đá phong thủy, tượng,… Chúng có công dụng không chỉ đẩy lùi vận xui, mà còn mang đến vận may cho gia chủ.

Người có độ tuổi rơi vào hạn tam tai cần mang các vật phẩm có hình Phật phù hợp với bản mệnh của mình như:

 • Tuổi Thân: Đeo vòng tay Phật bà quan âm nghìn mắt nghìn tay. Bởi vì, vị thần này sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và tiếp thêm cho bạn ý chí, sức mạnh cũng như sự tự tin để vượt qua những điều xui xẻo trong năm tam tai.
 • Tuổi Tý: Cần đeo các vật phẩm có liên quan đến Như Lai Phật Tổ. Vị thần này sẽ giúp tinh thần minh mẫn, tránh được điều ác. Đồng thời cũng kiềm chế được tính cáu gắt của mình và làm cho cuộc sống dễ dàng cùng hạnh phúc hơn.
 • Tuổi Thìn: Hãy đeo trang sức của Phổ Hiền Bồ tát. Bởi đây là vị thần tượng trưng cho lòng từ bi, hướng thiện nên sẽ giúp bạn thêm vững vàng và gặp nhiều may mắn trong mọi việc.
Đeo vòng tay Phật bà quan âm nghìn mắt nghìn tay giúp người tuổi Thân hóa giải tam tai năm 2023
Đeo vòng tay Phật bà quan âm nghìn mắt nghìn tay giúp người tuổi Thân hóa giải tam tai năm 2023

Việc nên làm khi rơi vào năm tam tai

Như đã nói, năm tam tai là hạn mệnh khó mà tránh khỏi. Thay vì lo lắng không cần thiết bạn nên suy nghĩ tích cực và có những hành động cần thiết để dự phòng rủi ro. Chuyên gia khuyên rằng nên thực hiện những điều sau:

 • Suy nghĩ tích cực: Việc nghĩ mọi thứ theo chiều hướng xấu không phải lúc nào cũng có lợi. Khi đối mặt với những điều không may với cái nhìn một chiều, bạn khó có thể tìm được giải pháp phù hợp để thoát khỏi hoàn cảnh này.
 • Làm việc thiện: Việc giúp đỡ những người khác không đảm bảo rằng bạn sẽ tránh được những điều xui rủi. Tuy vậy, hành động vị tha là cách hiệu quả để cải thiện tinh thần, giúp bạn có thể nhìn nhận những biến cố xoay quanh mình một cách sáng suốt.
 • Quản lý chi tiêu: Trong khoảng thời gian tam tai, bạn sẽ gặp khó khăn trong mọi mặt kể cả tài chính. Lúc này, việc cần làm đó là siết chặt tiêu dùng để ngăn chặn số tiền kiếm được bị thất thoát. Khoản tiền mà bạn đang bảo vệ chính là “bảo hiểm” giúp bản thân và gia đình vượt qua những biến cố sắp tới.
 • Cẩn thận khi đi lại: Việc thận trọng trong vấn đề đi lại trong giai đoạn tam tai là cần thiết. Hành động này là để tránh những tai nạn không đáng có ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.
Hạn tam tai có muốn cũng không thể tránh khỏi
Hạn tam tai có muốn cũng không thể tránh khỏi

Qua bài viết trên, chúng ta thấy được tam tai năm 2023 sẽ rơi vào những đối tượng có năm sinh thuộc tuổi Thân, Tý và Thìn. Thế nên, những ai thuộc tuổi này cần phải thật cẩn trọng và đề phòng mọi việc để tránh những ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài sản, tình cảm và tính mạng.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Tìm hiểu các thông tin khác tại chuyên mục Phong Thủy Nhà Ở. Hoặc tham khảo thêm một số gợi ý sau:

129

Bài viết hữu ích ?
Chưa có đánh giá!

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15