Sửa nhà chi phí 100 triệu cần lưu ý những điều gì?

Nếu phải so sánh, việc sửa nhà sẽ tốn kém và phức tạp hơn so với xây mới rất nhiều. Sẽ có nhiều khoản chi phí và hạng mục phát sinh nếu gia chủ không lường trước thì công trình có thể bị trì trệ. Đặc biệt là những gia chủ thiếu chi phí sửa nhà hoặc ngân sách hạn chế thì sẽ gặp nhiều khó khăn nếu muốn có một không gian sống hoàn hảo. Vậy sửa nhà chi phí 100 triệu cần lưu ý những điều gì? Hãy tham khảo bài viết sau để có cho mình câu trả lời.

Vì sao cần sửa nhà?

Căn nhà sử dụng qua thời gian sẽ bị xuống cấp. Đây là một thực tế không bao giờ thay đổi. Trung bình, một căn biệt thự có tuổi thọ có thể lên đến 80 năm nhưng một căn nhà cấp 4 thông thường sử dụng cùng nhất là 30 – 40 năm. Do đó, dù chăm sóc căn nhà kỹ lưỡng đến đâu thì nó vẫn xuống cấp vì sự mài mòn của thời gian.

Khi một căn nhà bị hư hỏng, gia chủ có hai lựa chọn. Một là đập đi xây lại một căn nhà mới lớn hơn, đẹp hơn. Hai là bỏ ra chi phí để sửa chữa nó. Trong trường hợp tài chính không cho phép thì sửa chữa là lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay.

Một lý do khác để một gia đình quyết định sửa lại căn nhà mà mình đang sống đó là làm mới không gian nội thất. Bằng cách thay đổi diện mạo của căn nhà, những điều mới mẻ hơn, tốt đẹp hơn sẽ đến với các thành viên trong gia đình.

Nhiều gia đình sửa nhà để làm mới không gian sống
Nhiều gia đình sửa nhà để làm mới không gian sống

Theo những nghiên cứu thống kê, cứ khoảng 15 – 20 năm là một hộ gia đình lại quyết định sửa lại căn nhà mà mình đang sống sao cho phù hợp với thực trạng. Có thể thấy, nhu cầu sửa chữa đang rất lớn nhưng không phải gia đình nào cũng có nguồn tài chính đủ mạnh để có được một không gian sống khang trang. câu hỏi nhiều người đặt ra là: “Sửa nhà chi phí 100 triệu có khả thi không?” Câu trả lời là có nếu biết cách cân đối tài chính khi thực hiện thi công căn nhà.

Sửa nhà cấp 4 cần thực hiện những bước nào?

Thực hiện thủ tục xin sửa chữa nhà

Nếu việc sửa chữa không làm ảnh hưởng đến kết cấu căn nhà thì gia chủ không cần phải xin giấy phép. tuy nhiên, nếu gia đình muốn cơi nới căn nhà như xây thêm tầng hoặc xây phòng mở rộng diện tích thì cần phải thực hiện thủ tục tại cơ quan có thẩm quyền.

Nếu muốn xây mới nhà thì cần xin giấy phép ở cơ quan thẩm quyền
Nếu muốn xây mới nhà thì cần xin giấy phép ở cơ quan thẩm quyền

Thủ tục xin giấy phép sửa nhà khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu không nắm rõ các bước thì sẽ gây kéo dài thời gian cấp giấy phép. Để tránh trường hợp này, gia đình có thể chọn các dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp để giúp mình.

Xác định rõ hạng mục cần cải tạo

Dựa trên thực tế căn nhà, gia chủ sẽ có chi mình kế hoạch cải tạo thích hợp. Cần xem xét về tổng thể, các khu vực nào cần thay mới, bộ phận nào cân nhà đã xuống cấp hay gia đình muốn có thêm không gian sống hay không. Từ đó, gia chủ liệt kê những hạng mục cần thực hiện. Sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh cần xử lý. điều quan trọng nhất chính là cần phải xác định được những ưu tiên để có thể kiểm soát chi phí thi công hạng mục nằm trong giới hạn ngân sách đã đặt ra.

Cân đối với ngân sách hiện có của gia đình

Một khi đã có được danh sách những hạng mục cần thực hiện, việc tiếp theo đó là cân đối chi phí với ngân sách hiện có của gia đình. Từ hạng mục cần thi công, gia chủ chia nhỏ chi phí dành cho nhân công, vật tư, vận chuyển,… và những khoản phí khác. Sau khi dự toán chi phí, gia chủ mới có thể cân đối ngân sách dành cho thi công sao cho tiết kiệm nhất.

Dự toán chi phí của gia chủ cũng là cơ sở để nhà thầu tham khảo và đề ra phương án cải tạo phù hợp. Tuy nhiên, trong quá trình thi công thì gia chủ cũng nên giám sát để đảm bảo các chi phí phát sinh luôn nằm trong khoản giới hạn được đặt ra. Có như vậy, gia đình mới có được một không gian sống tiện nghi với chi phí hợp lý.

Cần cân đối chi phí sửa nhà với ngân sách gia đình
Cần cân đối chi phí sửa nhà với ngân sách gia đình

Thực hiện bản vẽ thiết kế nếu cần sửa chữa nhiều

Gia chủ nên làm việc sát xao với nhà thầu. Bản thân gia chủ phải là người nắm rõ về quá trình thi côn hơn ai hết. Gia chủ là người đứng ra giám sát và nghiệm thu căn nhà sau khi được hoàn thiện. Căn nhà có chất lượng hay không là do gia chủ quyết định.

Chính vì thế, nếu bạn muốn sửa nhà thì hãy thảo luận chi tiết với kiến trúc sư đang hỗ trợ mình. hãy yêu cầu nhà thầu đưa ra bản thiết kế phần căn nhà được cơi nới. Từ đó, bạn sẽ có thể tính toán được phần nào những chi phí cần bỏ ra để hoàn thiện công trình.

Lựa chọn vật tư phù hợp

Các loại vật tư ngày càng phong phú mang đến nhiều lựa chọn, nhưng cũng cản trở gia chủ khi muốn ra quyết định. Do đó, nếu không nắm rõ về các vấn đề xây dựng thì tốt nhất là gia chủ nên liên hệ với chuyên gia để được hỗ trợ. Trong trường hợp ngân scah1 quá eo hẹp, gia chủ cũng có thể chọn được những loại vật tư ở mức giá vừa phải để tránh những phát sinh sau này.

Chọn nhà thầu phù hợp

Uy tín là một trong những tiêu chí hàng đầu khi chọn nhà thầu thi công nhà ở. Gia chủ nên ưu tiên những đơn vị có tiếng tốt trên thị trường chứ không nên chỉ nhìn vào mức giá gói thầu để lựa chọn. Các nhà thầu có tâm sẽ hoàn thành tốt nhất trách nhiệm của mình để đảm bảo khách hàng có được một không gian sống hoàn hảo với chi phí hợp lý nhất.

Gia chủ nên lựa chọn nhà thầu dựa trên uy tín của đơn vị đó
Gia chủ nên lựa chọn nhà thầu dựa trên uy tín của đơn vị đó

Sửa nhà chi phí 100 triệu cần thực hiện những hạng mục nào?

Để sửa nhà chi phí 100 triệu, gia chủ cần phải tìm hiểu thật kỹ về những hạng mục cần thực hiện. Ngân sách 100 triệu không thực sự quá lớn nếu không muốn nói là chỉ ở mức trung bình, nếu không có kế hoạch rõ ràng thì việc công trình bị trì hoãn là điều dễ hiểu.

Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề sửa nhà khi ngân sách không cho phép, hãy tham khảo những thông tin sau:

  • Hạng mục đầu tiên cần kể đến khi sửa lại nhà chính là sơn nhà. Nhiều căn nhà chỉ cần sơn lại cũng mang lại một “luồng sinh khí mới” cho gia đình. Nếu chỉ cần sơn lại nhà thì ngân sách 100 triệu hoàn toàn có thể đáp ứng được. Chi phí sơn căn nhà 80 m2 hai tầng lầu chỉ rơi vào khoảng 50 – 60 triệu, phần còn lại gia chủ có thể cân đối cho những hạng mục như ốp lát trang trí tường.
  • Một nhu cầu khác cũng thường xuyên phát sinh đó là thay thế gạch ốp lát trong nhà. Với 100 triệu thì gia đình hoàn toàn có thể thay mới hoàn toàn sàn nhà 50m2 mà không gặp vấn đề gì. Nếu chán gạch lát sàn thì thi công sàn gỗ cũng là lựa chọn tốt.
  • Ngoài ra, gia đình cũng có thể sử dụng 100 triệu để thay thế đồ nội thất trong nhà. Việc làm mới không gian sống có thể bắt đầu từ phòng khách, phòng ăn cho đến phòng bếp, phòng ngủ. Không chỉ thay mới nội thất, gia đình cũng nên thay thế thiết bị điện trong nhà để làm mới không gian sống. Những thiết bị như: tivi, tủ lạnh, máy giặt,… là những món đồ cần thiết để làm nên một căn nhà tiện nghi.
  • Một hạng mục khác cần nói đến là trần nhà. Căn nhà ở những khu vực mưa nhiều thì phần trần cũng đối mặt với nguy cơ bị ẩm dột. Qua năm tháng, những mảng vữa tường có thể bị nứt, gãy hay thậm chí là rơi rớt gây mất an toàn. do đó, nếu muốn sửa nhà chi phí 100 triệu thì trần tường là hạng mục nên được nhắc đến đầu tiên.

Tất cả những hạng mục trên đều có thể thực hiện với ngân sách vỏn vẹn chỉ 100 triệu. Ngân sách này là đủ để cải tạo ngôi nhà từ phần thô cho đến những chi tiết lớn nhỏ phục vụ cuộc sống. Điều quan trọng nhất gia chủ cần đảm bảo đó là cân đối tài chính với nhu cầu của gia đình để tính toán và đưa ra quyết định phù hợp nhất. Có như vậy, việc sửa nhà chi phí 1000 triệu là hoàn toàn khả thi.


0941 823 322 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 0941 823 322 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1