Kiến thức chi tiết về thiết kế nội thất phòng ngủ mệnh kim

Trang trí phòng ngủ mệnh kim như nào cho đúng chính là điều mà rất người băn khoăn. Phòng ngủ không chỉ là nơi ngả lưng nghỉ ngơi mà cách thiết kế kiến trúc và bố trí nội thất cũng ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Thiết kế phòng ngủ hợp mệnh Kim sẽ giúp người mệnh Kim thu hút được nhiều vận may, tài lộc và có giấc ngủ ngon hơn. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật những thông tin chi tiết.

Thông tin về mệnh Kim

Năm sinh của người mệnh Kim

Trong năm mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, mệnh Kim tượng trưng cho các loại kim khí trong trời đất. Năm sinh của người mệnh Kim như sau:

 • Sinh năm 1932, 1992 tuổi Nhâm Thân
 • Sinh năm 1955, 2015 tuổi Ất Mùi
 • Sinh năm 1984, 1924 tuổi Giáp Tý
 • Sinh năm 1933, 1993 tuổi Quý Dậu
 • Sinh năm 1962, 2022 tuổi Nhâm Dần
 • Sinh năm 1985, 1925 tuổi Ất Sửu
 • Sinh năm 1940, 2000 tuổi Canh Thìn
 • Sinh năm 1963, 2023 tuổi Quý Mão
 • Sinh năm 1941, 2001 tuổi Tân Tỵ
 • Sinh năm 1970, 2030 tuổi Canh Tuất
 • Sinh năm 1954, 2014 tuổi Giáp Ngọ
 • Sinh năm 1971, 2031 tuổi Tân Hợi
Năm sinh quyết định một người có phải mệnh Kim hay không
Năm sinh quyết định một người có phải mệnh Kim hay không

Có các loại mệnh Kim như sau: Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạc Kim. Thoa Xuyến Kim, Hải Trung Kim.

Tính cách của người mệnh Kim

Mệnh Kim tượng trưng cho kim khí, được nuôi dưỡng bởi đất và đá ở sâu trong lòng đất, được kết tinh sau quá trình tự nhiên hàng tỷ năm. Chính vì thế mà những người mệnh Kim thường rất tự tin, quyết đoán, mạnh mẽ, tính kiên trì cao. Mang tính cách như vậy, người mệnh Kim có nhiều tham vọng, thường là người có khả năng lãnh đạo. Thiết kế phòng ngủ mệnh Kim đòi hỏi phải phù hợp với tính cách, nhu cầu cũng như phong thủy.

Tương sinh tương khắc của mệnh Kim

Tương sinh là mệnh hợp, tương khắc là mệnh không hợp. Người mệnh kim sẽ tương sinh với mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Hỏa. Chính vì thế nên khi sắp xếp hoặc chọn màu sắc nội thất cho phòng ngủ mệnh Kim bạn nên chọn màu của bản mệnh (mệnh Kim) hoặc màu tương sinh (mệnh Thổ). Tránh chọn hướng phòng, màu sắc, vật trang trí dành cho người mệnh Hỏa. Mệnh tương khắc sẽ có những tác hại phong thủy như khiến bạn hay gặp những điều xui rủi, còn đường sự nghiệp gặp trắc trở hoặc gia đình không hạnh phúc.

Chọn hướng phòng ngủ thích hợp dành cho người mệnh Kim

Dựa theo lý thuyết ngũ hành thì người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh nên sẽ rất phù hợp với hướng Tây. Ngoài ra còn có hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Nam. Mệnh Kim tương sinh với mệnh thổ nên sẽ hợp nhất với hướng Tây hoặc Tây Bắc (theo mệnh thổ). Người mệnh Kim sẽ cực rất hợp với ánh nắng mặt trời, nên theo hướng này ánh nắng mặt trời sẽ chiếu vào nhà mỗi khi trời lặng. Giúp đem lại sự thịnh vượng trong công việc và giữ gìn hòa khí gia đình.

Có một số hướng phòng ngủ phù hợp với người mệnh Kim
Có một số hướng phòng ngủ phù hợp với người mệnh Kim

Người mệnh Kim sẽ không hợp với hướng Nam. Bởi mệnh Kim bị khắc bởi mệnh Hỏa, mà hướng Nam là hướng tượng trưng cho hành Hỏa. Hướng này theo lý thuyết sẽ mang lại nhiều trắc trở và rất xấu cho người mệnh Kim. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn mua nhà chung cư hoặc căn hộ chung cư có hướng không hợp với mệnh thì bạn có thể áp dụng những cách hóa giải sau đây:

 • Dùng gương bát quái gắn trên cửa, cổng để ngăn chặn những năng lượng xấu xâm nhập vào nhà
 • Bày biện đồ nội thất hợp với người mệnh Kim để xua bớt những năng lượng xấu
 • Hạn chế sử dụng đồ vật khắc mệnh như đồ nội thất thuộc hành Mộc. Điều này sẽ không tốt với gia chủ.

Hướng kê giường ngủ mệnh Kim

Hướng kê giường ngủ là điều quan trọng cần chú ý. Nếu bạn lựa chọn hướng phòng ngủ đúng cho người mệnh Kim nhưng hướng kê giường lại sai thì sẽ mất đi công dụng phong thủy. Như đã nói hướng bản mệnh của người mệnh Kim là hướng Tây Bắc, Bắc. Do vậy giường ngủ của người mệnh Kim cũng nên theo hướng này. Bạn sẽ nhận được năng lượng tích cực, sức khỏe tốt, tinh thần minh mẫn và thuận lợi hơn trong các vấn đề trong cuộc sống.

Hướng kê giường ngủ dành cho người mệnh Kim nên như thế nào
Hướng kê giường ngủ dành cho người mệnh Kim nên như thế nào

Người mệnh Kim tuyệt đối không được kê giường ngủ theo hướng của người mệnh Hỏa. Hỏa khắc Kim, kê giường theo hướng này sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ, khiến bạn thường xuyên gặp những vấn đề không may trong cuộc sống. Một số những lưu ý khi kê giường ngủ cho người mệnh Kim:

 • Hãy luôn nhớ đừng kê giường ngủ đối diện cửa ra vào. Điều này giúp bạn tránh những điều ảnh hưởng đến quyền riêng tư và tránh mất đi những năng lượng tích cực và may mắn.
 • Không kê giường ngủ cạnh cầu thang hoặc nhà vệ sinh. Tránh những ồn ào, giấc ngủ của bạn cũng sẽ ngon hơn và thoải mái hơn. Theo khoa học, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều chất bẩn sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe. Còn theo phong thủy, nhà vệ sinh là nơi chứa những năng lượng xấu. Để tránh những năng lượng xấu bạn không nên kê giường ngủ cạnh nhà vệ sinh.
 • Không kê giường ngủ đối diện gương. Giường ngủ đối diện gương sẽ gây ra cảm giác tâm lý lo lắng. Khiến bạn có giấc ngủ không ngon và hay giật mình. Hơn nữa, trong phong thủy kê giường ngủ đối diện gương sẽ gây ra những tác hại xấu, ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Màu sắc hợp người mệnh Kim

Màu tường cho phòng ngủ

Màu sắc hợp với người mệnh Kim không chỉ thể hiện cá tính của người chủ nhân căn phòng mà còn gop2 phần thu hút nhiều tài lộc và vận may. Màu tường phòng ngủ cho người mệnh Kim bạn có thể chọn theo mệnh Thổ, mệnh mộc hoặc màu sắc tượng trưng cho chính bản mệnh của mình.

Bạn có thể chọn màu trắng và màu bạc làm màu sắc đại diện cho căn phòng của mình (màu tường). Gam màu thể hiện được sự thuần khiết, sang trọng và tươi mới. Hơn nữa còn giúp bạn tránh được những điều xui xẻo, không may trong cuộc sống. Tinh thần cũng minh mẫn, cảm giác dễ chịu và thoải mái mỗi khi về phòng.

Màu tường cho phòng ngủ mệnh Kim
Màu tường cho phòng ngủ mệnh Kim

Màu tường là màu tương sinh mệnh Thổ như Vàng, Nâu đất sẽ mang đến cho bạn năng lượng tài lộc, sức khỏe và sự thịnh vượng. Bạn có thể chọn gam màu vàng nhạt, phối với đồ dùng nội thất màu trắng. Không gian trông sẽ thất hiện đại và thông thoáng.

Hoặc cũng có thể chọn gam màu nâu đất làm màu chủ đạo. Cảm giác căn phòng của bạn sẽ trở nên sang trọng, quý phái hơn. Người mệnh Kim cũng nên tránh chọn gam màu tương khắc (mệnh Hỏa) như đỏ, hồng, tím sẽ khiến bạn giảm tiền tài và sức khỏe.

Chọn màu chăn, ga, gối, nệm

Lựa chọn màu chăn ga gối nệm nên lựa chọn màu hợp với tổng thể căn phòng. Nếu như màu của căn phòng là màu trắng thì bạn có thể chọn những gam màu nổi bật. Bạn có thể kết hợp những gam màu đậm nhạt hài hòa giữa bản mệnh và các mệnh tương sinh. Một vài gợi ý cho bạn khi lựa chọn chăn ga gối nệm cho phòng ngủ:

 • Màu vàng: Phù hợp với căn phòng có màu chủ đạo là màu trắng hoặc màu bạc. Đây cũng là màu mang đến tài lộc và thành công.
 • Màu trắng: Đem đến không gian đơn giản, tinh tế và trong sáng. Phù hợp đặt trong phòng ngủ có gam màu chủ đạo là màu gỗ.
 • Màu xám bạc: Có ý nghĩa tích cực và quan trọng với người mệnh Kim. Thể hiện sự sâu sắc tinh tế và sáng tạo. Đây cũng là màu bản mệnh của người mệnh Kim. Trong phong thủy, màu xám bạc giúp cải thiện tình cảm vợ chồng, gia đình êm ấm.

Không nên chọn màu chăn ga gối nệm tương khắc với người mệnh Kim như màu tím, đỏ, cam,…

Vật trang trí hợp mệnh Kim

Bố trí gương

Chắc hẳn gương là điều không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn. Không chỉ giúp sử dụng cho những mục đích cá nhân như soi toàn thân, trang điểm mà gương trong phong thủy còn có nhiều ý nghĩa đặc biệt. Trong phong thủy, gương được xem là vật có thể thu hút được vượng khí cho toàn bộ căn phòng. Vì thế, bạn cần đặt gương đúng vị trí để đem lại tác dụng tốt nhất:

 • Không đặt gương đối diện cửa phòng vì sẽ mang lại cảm giác thiếu an toàn, khiến bạn ngủ không ngon và có cảm giác như có người theo dõi mình.
 • Gương chiếu thẳng vào giường ngủ sẽ mang đến những năng lượng tiêu cực, khiến bạn cảm thấy nặng nề, ngủ không ngon giấc.
 • Gương không được để đối diện bàn làm việc, khiến bạn dễ bị phân tâm, hiệu quả công việc không cáo.
 • Gương đối diện cửa sổ sẽ phản chiếu ánh sáng từ bên ngoài vào phòng đem lại cảm giác khó chịu và khiến căn phòng trở nên nóng hơn. Hơn nữa, sẽ thu hút năng lượng tiêu cực ảnh hưởng đến tâm trạng và công việc của bạn.
Cần lưu ý nhiều điều khi sử dụng gương trang trí trong phòng ngủ
Cần lưu ý nhiều điều khi sử dụng gương trang trí trong phòng ngủ

Dù chỉ là một chi tiết nhỏ trong phòng như gương bạn cũng cần chú ý và sắp xếp thật hợp lý, tránh ảnh hưởng đến phong thủy của cả phòng ngủ.

Cây cho người mệnh Kim

Để tăng thêm tính thiên nhiên thì nhiều bạn thích trang trí thêm cây trong phòng ngủ. Cây xanh trong phòng sẽ đem đến nguồn năng lượng tự nhiên, giúp con người cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên, bạn chỉ nên trang trí ít cây vì trong phòng kín quá trình quang hợp của cây không tốt cho sức khỏe của bạn. Một số cây xanh hợp với người mệnh kim có thể kể đến như:

 • Cây bạch mã hoàng tử: Tượng trưng cho sự may mắn.
 • Cây kim tiền: Đem lại tài lộc và sự thịnh vượng.
 • Cây ngọc ngân: Tượng trưng cho tâm lý thoải mái, đem lại nhiều may mắn
 • Cây lan ý: Đem lại sức khỏe và hạnh phúc cho gia chủ. Phù hợp với nữ mệnh Kim.
Có một số cây trang trí hợp với người mệnh Kim
Có một số cây trang trí hợp với người mệnh Kim

Tranh trang trí phòng ngủ mệnh kim

Trang trang trí được rất nhiều người lựa chọn làm món đồ tạo điểm nhấn cho phòng ngủ. Tùy vào màu sắc, cách bố trí đồ nội thất chính mà bạn có thể chọn các loại tranh phù hợp với tổng thể và phong thủy. Cầu sự bình an, may mắn và thu hút nhiều tài lộc. Màu sắc của bức tranh có thể là màu vàng, trắng hoặc xám. Hoặc muốn tạo điểm nhấn bạn có thể lựa chọn tông màu nổi bật biểu tượng của 3 mệnh: Kim, Mộc, Thổ. Gợi ý cho bạn những bức tranh phong thủy treo phòng ngủ mệnh Kim:

 • Lựa chọn hình ảnh có yếu tố mang đến sự thịnh vượng, may mắn và sinh khí tốt như rồng, phượng, cá chép. Hoặc bạn cũng có thể trang trí những bức tranh vẽ tự do, hình cưới. Miễn sao màu chủ đạo phù hợp với bản mệnh của mình.
 • Tranh sơn thủy, hình ảnh đồng quê phố cổ hoặc tranh vẽ mùa xuân: Kết hợp hài hòa của hành Thổ, hành kim và hành Thủy giúp gia chủ có nhiều sự thịnh vượng và thành công.
 • Tranh phong thủy mang ngũ hành Kim: Các tranh có hình vẽ Thiên Nga, chim Công, Rồng, Phượng,…
 • Tranh thiên nhiên, hoa lá có màu trắng, nâu đất và vàng để trang trí cho phòng ngủ. Ví dụ điển hình là bạn có thể trưng bày tranh hoa lan màu trắng hoặc hoa sen.
Tranh trang trí phòng ngủ cho người mệnh Kim
Tranh trang trí phòng ngủ cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim tuyệt đối không được trang trí tranh có hình Ngựa hoặc Rắn. Đây là tranh phong thủy hợp với mệnh Hỏa, tương khắc với người mệnh Kim.

Bố trí bàn làm việc hợp với người mệnh Kim

Không chỉ hướng phòng, hướng giường mà bàn làm việc bạn cũng nên lựa chọn theo hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Việc bố trí bàn làm việc theo hướng trên giúp tăng thêm sự tập trung, tính sáng tạo. Thu hút thêm nhiều vận may, tăng sinh khí cho người mệnh Kim. Bạn không nên kê bàn làm việc đối diện với cửa ra vào nhưng có thể kê bàn hướng ra cửa sổ. Tuy nhiên cũng tùy vào từng không gian cụ thể mà bạn có thể linh hoạt sắp xếp.

Bố trí bàn làm việc hợp với người mệnh Kim
Bố trí bàn làm việc hợp với người mệnh Kim

Lựa chọn kích thước và chất liệu bàn làm việc phải phù hợp với không gian chung. Ví dụ như diện tích của phòng nhỏ thì bạn nên kê bàn có kích thước nhỏ, phù hợp với kích thước tổng thể, tạo cảm giác hài hòa.

Về chất liệu, bạn có thể lựa chọn bàn được làm từ gỗ hoặc kết hợp nhiều vật liệu khác nhau. Miễn sao trông thẩm mỹ và phù hợp với căn phòng. Bàn dành cho người mệnh Kim nên có màu trắng, màu nâu đất, màu vàng hoặc màu bạc. Những gam màu trên cũng khá dễ dàng kết hợp với nhau.

Những đồ dùng nội thất khác

Thêm một lưu ý nhỏ dành cho bạn: ngoài yếu tố hợp với bản mệnh thì cũng cần xem xét đến chất liệu xem có phù hợp với mệnh Kim và tổng thể phòng không. Bạn có thể chọn những đồ vật trang trí có màu sắc hợp mệnh Kim vào tạo cảm giác hài hòa cho căn phòng. Những chất liệu đồ nội thất hợp với người mệnh Kim có thể kể đến như gốm, sứ, thủy tinh, đá, kim loại,… Đồ dùng nội thất có thể là tủ lạnh, điều hòa hoặc đèn ngủ.

Những đồ dùng nội thất khác cho người mệnh Kim
Những đồ dùng nội thất khác cho người mệnh Kim

Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ mệnh Kim

Đối với người mệnh Kim thì màu sắc phù hợp là màu trắng hoặc màu ánh Kim. Người mệnh Kim tương sinh với mệnh thổ, nên cũng hợp với những màu như nâu đất, vàng nhạt, vàng cam, vàng thổ. Kết hợp những màu sắc trên với nhau sẽ đem lại sự may mắn cho gia chủ.

Chú ý đến kiến trúc ban đầu của phòng: Không thiết kế phòng ngủ đối diện với phòng vệ sinh hoặc phòng bếp. Như vậy không những khiến không gian bị ám mùi ma cũng khiến bạn khó chịu khi ngủ. Hơn nữa thiết kế như vậy cũng khiến những năng lượng xấu ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Thiết kế giường ngủ dưới lan can hoặc ngay dưới cầu thang sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và thiếu sức sống mỗi khi thức dậy. Cảm giác nặng nề khi ngủ cũng như không cảm thấy thoải mái khi thức dậy. Không bố trí gương đối diện giường ngủ. Ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ cũng như vấn đề phong thủy.

Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ mệnh kim
Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ mệnh kim

Tổng hợp mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ mệnh Kim

Phòng ngủ mệnh Kim phong cách hiện đại

Lựa chọn gam màu chủ đạo là màu trắng, đây là màu biểu tượng cho mệnh Kim. Bạn có thể cảm nhận thấy được sự hiện đại ngay trong cách thiết kế và sắp xếp nội thất. Thiết kế tường độc đáo thêm màu ghi của chăn, ga, đệm và sắc vàng của gối trở thành điểm nhấn của cả căn phòng.

Vật dụng trang trí khá đơn giản bao gồm tranh treo tường vẽ tự do, kệ sách, bông nhí, thảm trải sàn có thiết kế độc đáo. Đồ dùng nội thất không khoa trương, tiện nghi và đầy đủ phù hợp với diện tích khá nhỏ của căn phòng. Đây là một trong những thiết kế phòng ngủ mệnh Kim phù hợp với những căn nhà có diện tích phòng ngủ hạn chế. Bạn cũng có thể thiết kế tủ âm tường để tiết kiệm thêm không gian.

Phòng ngủ mệnh Kim phong cách hiện đại
Phòng ngủ mệnh Kim phong cách hiện đại

Phòng ngủ mệnh Kim phong cách tối giản

Hình tham khảo dưới đây là phòng ngủ mệnh Kim phong cách tối giản. Phòng có diện tích khá nhỏ vì thế nên phong cách tối giản cũng vô cùng phù hợp. Gam màu chủ đạo của thiết kế là màu trắng, sử dụng cây xanh để trang trí tạo cảm giác dễ chịu và có tính thiên nhiên. Điểm nhấn của phòng chính là bức tranh ghép hình cá voi cùng chiếc đèn trần màu trắng nổi bật trên nền màu vàng gỗ. Các yếu tố kết hợp tạo cho căn phòng cảm giác nhẹ nhàng, đơn giản nhưng vô cùng tinh tế.

Phòng ngủ mệnh Kim phong cách tối giản
Phòng ngủ mệnh Kim phong cách tối giản

Bài viết vừa cập nhật những kiến thức cần biết khi trang trí phòng ngủ mệnh Kim. Hy vọng bài viết giúp bạn có được những lựa chọn phù hợp với bản mệnh của mình. Tránh những cách bố trí, màu sắc, vật dụng, hướng phòng,… tương khắc để không mang gặp phải vận xui. Chúc bạn có được thiết kế phòng ngủ như ý!

Bài viết liên quan:


0941 823 322 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 0941 823 322 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1