Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc phát tài phát lộc

Phong thủy được xem là yếu tố quan trọng trong quá trình xây dựng và thiết kế nội thất nhà ở. Hợp phong thủy giúp mang đến những điều may mắn, sự thịnh vượng và hóa khí gia đình. Phòng ngủ là không gian cần được xem trọng về vấn đề phong thủy. Bài viết dưới đây cập nhật thông tin liên quan đến vấn đề thiết kế và trang trí nội thất phòng ngủ cho người mệnh Mộc.

Thông tin về người mệnh Mộc

Cơ bản về người mệnh Mộc

Trước khi cập nhật những thông tin liên quan đến phòng ngủ cho người mệnh Mộc. Cùng tìm hiểu về năm sinh, đặc điểm và tính cách của người mệnh Mộc. Mệnh mộc hay Hành Mộc đại diện cho mùa xuân, sự sống mãnh liệt và dồi dào của cây cỏ. Mang lại sự sống cho trái đất và là biểu tượng của sự bảo vệ che chở cho kẻ yếu. Người sinh vào những năm sau thì mang mệnh Mộc:

 • Mậu Thìn: sinh năm 1928, 1988
 • Kỷ Tỵ: sinh năm 1929, 1989
 • Nhâm Ngọ: sinh năm 1942, 2002
 • Quý Mùi: sinh năm 1943,2003
 • Canh Dần: sinh năm 1950, 2010
 • Tân Mão: sinh năm 1951,2011
 • Mậu Tuất: sinh năm 1958, 2018
 • Kỷ Hợi: sinh năm 1959,2019
 • Nhâm Tý: sinh năm 1972, 2032
 • Quý Sửu: người sinh năm 1973, 2033
 • Canh Thân: sinh năm 1980, 2040
 • Tân Dậu: sinh năm 1981, 2041

Người mệnh Mộc thường là những người hiền lành, thật thà và có bản tính thiện lương. Có quan hệ tốt với mọi người và quen biết được nhiều người. Đàn ông mệnh Mộc thường là người mạnh mẽ, quyết đoán và có tố chất trở thành lãnh đạo. Người phụ nữ mệnh Mộc lại có tính cách nhanh nhẹn, hào phóng. Một trong những nhược điểm của người mệnh Mộc là nóng tính, đôi khi khá vội vàng.

Người mệnh Mộc có bản tính thật thà và thiện lương
Người mệnh Mộc có bản tính thật thà và thiện lương

Ngoài ra, người mệnh Mộc có những thế mạnh như: có tư duy phản biện tốt, logic, mạnh mẽ, nhạy bén và dứt khoát trong nhiều chuyện. Bản tính thẳng thắn và tư duy tốt khiến người mệnh Mộc hay gặp những rắc rối trong cuộc sống. Để thuận lợi và gặp nhiều may mắn hơn, nhiều người chọn cách thiết kế phòng ngủ, nhà ở phù hợp với bản mệnh. Hạn chế những chuyện không may xảy đến.

Tương sinh, tương khắc với mệnh Mộc

Trong thuyết ngũ hành có 5 mối quan hệ tương sinh như sau: Thủy sinh Mộc. Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Cây cối phát triển được là do nước cung cấp sinh dưỡng, nhờ Thủy mà Mộc mới phát triển và sinh trưởng. Khi lựa chọn bất cứ đồ dùng, màu sắc hoặc trang sức phong thủy bạn phải lựa chọn những thứ hợp với bản mệnh hoặc mệnh tương sinh. Chính vì thế khi thiết kế nội thất phòng ngủ mệnh Mộc bạn có thể lựa chọn hướng nhà, màu sắc, vật dụng trang trí hợp với mệnh Thủy.

Bên cạnh tương sinh thì trong ngũ hành cũng có những quan hệ tương khắc như: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ. Thổ khắc Thủy, Hỏa khắc Kim. Mối quan hệ tương khắc đại diện cho tính cạnh tranh. Điển hình khi Mộc lớn mạnh lấy hết chất dinh dưỡng của Thổ sẽ khiến Thổ suy thoái và cằn cỗi. Chính vì thế, người mệnh Mộc nên tránh những vật dụng, màu sắc hợp với người mệnh Thổ. Nhằm tránh những điều xui rủi, khó khăn trong cuộc sống.

Tìm hiểu thêm: tương sinh tương khắc

Hướng phòng ngủ cho người mệnh Mộc hợp phong thủy

Hướng nhà hoặc hướng phòng hợp mệnh là yếu tố quan trọng giúp gia chủ có được nhiều sự thịnh vượng, may mắn, bình an và hạnh phúc gia đình. Khi xây nhà hoặc mua nhà, gia chủ cần chú ý đến hướng nhà và hướng của các phòng chức năng. Khi lựa chọn hướng nhà và hướng phòng hợp mệnh Mộc bạn sẽ tránh được những điều không mong muốn như sửa nhà hoặc tìm kiếm những giải pháp khác. Phòng ngủ cho người mệnh Mộc cần đảm bảo một số yếu tố sau:

 • Hướng chính Bắc: tượng trưng cho hành Thủy. Thủy sinh Mộc nên đây là hướng tốt cho gia chủ. Cung cấp năng lượng sống và mang lại vận may cho gia chủ. Con đường công danh sự nghiệp và gia đình sẽ gặp nhiều thuận lợi, nhận được trợ giúp của quý nhân.
 • Hướng chính Đông: Hướng về phía mặt trời vì thế rất phù hợp với người mệnh Mộc. Hướng này có nhiều dương khí giúp giải mã vận xui, mang đến nhiều năng lượng tốt cho gia chủ. Cũng giúp con đường tình duyên đơm bông kết trái.
 • Hướng Đông Nam cũng có nhiều dương khí. Ánh mặt trời sẽ nuôi dưỡng tâm hồn, mang đến những năng lượng tốt và nuôi dưỡng con người bạn.
Hướng phòng ngủ cho người mệnh Mộc
Hướng phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Hướng kê giường ngủ tốt nhất cho người mệnh Mộc

Chọn hướng giường

Ngũ hành tương sinh nói Thủy sinh Mộc, chính vì thế khi chọn hướng giường ngủ bạn có thể kê theo hướng Bắc (hướng của mệnh Thủy). Hướng tốt nhất là hướng của bản mệnh là hướng Đông hoặc Đông Nam. Kê giường hợp phong thủy giúp người mệnh Mộc có nhiều may mắn, hanh thông, cải thiện vận mệnh, thu hút tài lộc và vượng khí dồi dào.

Lưu ý khi kê giường ngủ

Nếu như trước đó bạn chọn hướng phòng hợp mệnh Mộc. Nhưng kê giường ngủ hướng không hợp mệnh hoặc phạm vào những điều cấm kỵ thì cũng sẽ giảm đi tác dụng. Vị trí kê giường ngủ cho người mệnh Mộc bạn nên tránh:

 • Không kê giường ngủ ngay sát cửa sổ. Cửa sổ là vị trí giao thoa giữa những năng lượng tốt và xấu. Kê giường ngủ ở vị trí này lâu dài sẽ gặp nhiều ảnh hưởng xấu đến gia chủ. Ví dụ như ngủ không sâu, mệt mỏi, đau đầu và hay căng thẳng. Hơn nữa, nếu cửa sổ của bạn khá to, bạn không nên kê giường gần cửa sổ vì sẽ không đảm bảo được quyền riêng tư.
 • Không kê giường đối diện với gương. Vì sẽ mang đến cảm giác bất an sợ hãi như bị ai đó theo dõi. Ngủ không ngon giấc hoặc mất ngủ sẽ là tác hại của việc kê giường đối diện gương.
 • Không đặt giường dưới xà ngang. Theo quan niệm của người xưa nếu kê giường ở vị trí dưới xà ngang sẽ khiến bạn dễ bị bóng đè, gặp những năng lượng xấu hoặc bị chèn ép khi ngủ.
 • Không đặt giường đối diện cửa ra vào để đảm bảo không gian riêng tư cho căn phòng. Tránh gặp những điều phiền toái và cảm giác cũng sẽ an tâm hơn.
Lưu ý kê giường ngủ cho người mệnh Mộc
Lưu ý kê giường ngủ cho người mệnh Mộc

Tìm hiểu ngay: Đặt hướng giường ngủ chuẩn phong thủy

Màu sắc hợp với người mệnh Mộc

Màu tường phòng ngủ mệnh Mộc

Bên cạnh hướng kê phòng ngủ hợp mệnh Mộc thì bạn cũng cần chú ý đến màu sắc của căn phòng. Đây cũng là yếu tố quan trọng góp phần giúp phòng ngủ cho người mệnh Mộc hợp phong thủy. Quyết định đến thành công, hạnh phúc và may mắn của gia đình.

Màu sơn tường phòng ngủ cho người mệnh Mộc
Màu sơn tường phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc rất hợp với màu của mệnh Thủy. Những gam màu bạn có thể lựa chọn như màu xanh dương, xanh da trời. Hoặc bạn cũng có thể chọn gam màu của bản mệnh như màu đen, xanh lá cây, màu xanh nhạt. Vì thế khi lựa chọn màu tường phòng ngủ mệnh Mộc bạn có thể kết hợp những gam màu trên.

Tại sao người mệnh mộc nên dùng màu xanh tượng trưng màu nước, hãy xem qua thông tin tại bài viết: Thủy sinh mộc là gì?

Tuy nhiên, bạn không nên lựa chọn những màu như màu trắng, bạc ánh kim,… bởi vì những gam màu này đại diện cho hành Kim mà Kim khắc Mộc. Khi lựa chọn những màu trên sẽ đem đến những điều không tốt, không may mắn cho gia chủ. Bạn cũng có thể trang trí tường những họa tiết hình chữ nhật hoặc sóng nước. Điều này sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái và an tâm. Không những thế còn cực kỳ hợp phong thủy mệnh Mộc, đem đến sự thịnh vượng, sức khỏe và hạnh phúc.

Màu sắc chăn ga gối đệm mệnh mộc

Lựa chọn màu cho chăn ga gối đệm mệnh Mộc bạn có thể xem xét đến màu xanh lá, tông đen, xanh dương. Chọn màu sắc chăn ga gối đệm hợp mệnh Mộc giúp bạn có sức khỏe tốt, ít bệnh tật, hạnh phúc gia đình viên mãn. Tuyệt đối không nên lựa chọn những màu sắc hợp với mệnh Thổ, mệnh kim như màu bạc, táng, tím, đỏ, cam, nâu đất, ghi, vàng,… Lựa chọn những gam màu trên cho mệnh Mộc khiến công việc bị dậm chân tại chỗ, không phát triển, cuộc sống thường ngày cũng không gặp may.

Nội thất và trang trí phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Lựa chọn vật liệu

Nội thất và vật dụng trang trí phòng ngủ không chỉ có tác dụng nâng cao tính thẩm mỹ mà cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy của căn phòng. Nếu không muốn hiệu quả phong thủy giảm đi bạn nên chú ý đến từng chi tiết nhỏ. Vật liệu nội thất bằng gỗ sẽ vô cùng phù hợp, có tác dụng lưu thông không khí và tăng thêm lợi ích cho người mệnh Mộc. Những đồ nội thất được làm bằng gỗ có thể kể đến như: cửa, tủ sách, tủ đồ, tủ đầu giường, lát gạch sàn.

Chọn vật liệu cho phòng ngủ mệnh Mộc
Chọn vật liệu cho phòng ngủ mệnh Mộc

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn vật liệu được làm bằng tre. Trang trí căn phòng bằng những họa tiết cây lá, đường cong uốn lượn. Ưu tiên lựa chọn đồ cùng có điêu khắc nổi bật.

Cách chọn tủ quần áo

Tủ quần áo dĩ nhiên là vật dụng không thể thiếu trong phòng ngủ của mỗi gia đình. Tùy vào diện tích phòng ngủ và tài chính mà bạn lựa chọn những mẫu tủ khác nhau. Đối với người mệnh Mộc thì cần lưu ý không nên sử dụng tủ quần áo làm bằng kim loại như tủ sắt, nhôm, inox,… Những vật liệu trên tượng trưng cho hành Kim mà Kim lại khắc Mộc. Bạn cũng nên chú ý lựa chọn hướng đặt tủ theo hướng Bắc, Đông, Đông Nam để mang đến hiệu quả phong thủy nhà ở tốt hơn.

Tủ quần áo cho người mệnh Mộc
Tủ quần áo cho người mệnh Mộc

Cách chọn màu đèn ngủ

Trong phong thủy, đèn ngủ thuộc hành Hỏa tương khắc người mệnh Mộc. Vì vậy, người mệnh Mộc nếu muốn chọn đèn ngủ có thể chọn đèn có ánh sáng xanh dương để giảm bớt tính hỏa của đèn và mang lại tính thẩm mỹ cao cho căn phòng. Bạn cũng cần lưu ý đến độ sáng của đèn: không nên sáng quá, nhẹ nhàng vừa phải. Điều này cũng giúp bạn có được giấc ngủ ngon, không chập chờn, tốt cho mắt.

Chọn đèn ngủ màu xanh dương cho nội thất phòng ngủ mệnh Mộc
Chọn đèn ngủ màu xanh dương cho nội thất phòng ngủ mệnh Mộc

Tìm hiểu thêm: Mộc sinh Hỏa nghĩa là gì?

Chọn tranh treo trang trí

Treo tranh trang trí phòng ngủ giúp căn phòng có điểm nhấn và cũng mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Tranh treo phòng ngủ cho người mệnh Mộc giúp gia chủ có thêm sức khỏe, thịnh vượng, làm ăn thuận lợi và hạnh phúc gia đình. Bạn có thể lựa chọn tranh trang trí liên quan đến “thủy” (nước). Hoặc tranh vẽ cây hoa lá thiên nhiên mùa xuân cũng rất phù hợp. Gợi ý đến bạn tranh vẽ Mẫu Đơn, tranh Hồ Nước, tranh Công, tranh tre trúc,…

Chọn tranh trang trí phòng ngủ hợp mệnh Mộc
Chọn tranh trang trí phòng ngủ hợp mệnh Mộc

Những gam màu bạn có thể lựa chọn trong tranh vẽ như màu xanh lá, xanh dương. Hai gam màu trên sẽ mang đến luồng sức sống tươi mới cho căn phòng. Bạn phải tránh các màu sắc tương khắc với mệnh Mộc như màu đỏ, tím, trắng, hồng, vàng. Lưu ý vị trí treo tranh nên ở phía trên đầu giường tại vị trí hướng Đông, Đông Nam, Bắc.

Bài viết vừa cập nhật những thông tin liên quan đến cách thiết kế và trang trí phòng ngủ cho người mệnh Mộc. Nội Thất Điểm Nhấn hi vọng bạn sẽ có được căn phòng ngủ như mong muốn, hợp phong thủy và đáp ứng đủ nhu cầu của gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.

1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15