Bố trí phòng ngủ cho người mệnh Hỏa hợp phong thủy nhất

Phòng ngủ không đơn thuần chỉ là nơi để nghỉ ngơi, phòng ngủ hợp phong thủy còn hỗ trợ bạn rất nhiều trong sự nghiệp và hạnh phúc gia đình. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh Hỏa.

Thông tin về người mệnh Hỏa

Đặc điểm của người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa có biểu tượng là lửa, đại diện cho sự công minh, bộc trực, công bằng và sự nhiệt huyết mạnh mẽ. Những người có năm sinh sau mang mệnh Hỏa:

 • Giáp Tuất – 1934, 1994
 • Đinh Dậu – 1957, 2017
 • Bính Dần – 1986, 1926
 • Ất Hợi – 1995, 1935
 • Giáp Thìn – 1964, 2024
 • Đinh Mão – 1987, 1927
 • Mậu Tý – 1948, 2008
 • Ất Tỵ – 1965, 2025
 • Kỷ Sửu – 1949, 2009
 • Mậu Ngọ – 1978, 2038
 • Bính Thân – 1956, 2016
 • Kỷ Mùi – 1979, 2039
Người mệnh Hỏa thường là người thông minh và chính trực
Người mệnh Hỏa thường là người thông minh và chính trực

Những người mệnh Hỏa thường có tính cách rất bộc trực, làm việc gì cũng rất nhanh chóng. Có ưu điểm là người có nhiều nhiệt huyết, lúc nào làm việc cũng rất nhiều năng lượng. Hành động cực kỳ dứt khoát và mạnh mẽ. Nếu người mệnh Hỏa là người lãnh đạo sẽ có sự thấu hiểu, yêu cầu nhân viên của mình phải có trách nhiệm cao trong công việc.

Tuy nhiên người mệnh Hỏa cũng có nhiều nhược điểm như: nóng nảy, làm việc gì cũng nhanh vội, thiếu sự kiên nhẫn. Điều này cũng khiến họ nhanh chóng bị thất bại và bỏ lỡ nhiều cơ hội. Với tính cách này cũng ảnh hưởng khá nhiều đến sở thích cũng như mong muốn của người mệnh Hỏa.

Tương sinh, tương khắc với mệnh Hỏa

Xét về mệnh tương sinh thì ta có như sau: Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa. Xét theo ngũ hành thì mệnh Hỏa sẽ hợp với hai mệnh là Thổ và Mộc. Để so sánh giữa hai mệnh trên thì mệnh Hỏa hợp với mệnh Mộc hơn. Về mệnh tương khắc thì Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa. Người mệnh Hỏa sẽ bị người mệnh Thủy khắc và khắc người mệnh Kim. Vì thế khi thi công xây dựng nhà ở hoặc thiết kế nội thất bạn cần quan tâm đến vấn đề này. Tránh trang trí hoặc kê đồ vật theo hướng không hợp mệnh, gây xấu cho con đường công danh, sự nghiệp và gia đình.

Tương sinh tương khắc với mệnh Hỏa
Tương sinh tương khắc với mệnh Hỏa

Tim hiểu thêm: Tương sinh tương khắc là gì?

Hướng phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Việc bố trí hướng phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa hợp phong thủy nhà ở rất quan trọng. Đây là việc từ lúc xây dựng nhà ở bạn phải chú ý. Vì kiến trúc sau khi thi công sẽ không thể sửa hoặc sửa được nhưng lại mất nhiều thời gian. Hướng phòng ngủ hợp phong thủy mệnh Hỏa bạn có thể xem xét đến hướng của bản mệnh hoặc hướng mệnh tương sinh. Hướng hợp với mệnh Mộc là hướng Đông hoặc Đông Nam.

Đây là hai hướng dành cho mệnh Hỏa vừa phù hợp với thuyết âm dương vừa đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Bạn cũng có thể chọn hướng phòng là hướng Nam nếu như không thể thay đổi kiến trúc của nhà ở. Lúc này bạn nên tập trung quan tâm đến việc bố trí vật dụng nội thất hợp phong thủy.

Hướng phòng ngủ cho người mệnh Hỏa
Hướng phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Những hướng mệnh Hỏa tuyệt đối nên tránh các hướng như hướng Bắc. Đây là hướng của mệnh Thủy tương khắc với Hỏa nên sẽ khiến gia chủ gặp những điều không may mắn sa sút tinh thần và tình cảm với gia đình. Chính vì thế mà hướng phòng ngủ hợp bản mệnh vô cùng quan trọng là yếu tố cần được xem xét đầu tiên.

Đọc nhanh thông tin: Đặt hướng giường ngủ chuẩn phong thủy

Hướng kê giường hợp mệnh Hỏa

Hướng kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa nên trùng với hướng phòng là hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Nam (lựa chọn cuối cùng nếu không còn cách nào khác). Đây là hướng sẽ thu hút được nhiều năng lượng tốt, vận may cho người sở hữu căn phòng. Tuyệt đối không nên lựa chọn hướng Bắc. Khi kê giường ngủ bạn cũng cần lưu ý 5 điều sau:

 1. Không kê giường ngủ thẳng với cửa chính để đảm bảo không gian riêng tư và tránh được những năng lượng xấu
 2. Đầu giường không được song song với xà ngang ảnh hưởng đến sức khỏe
 3. Không đặt gương ở phía đối diện giường khiến bạn có cảm giác bất an, lo lắng, ngủ không ngon giấc.
 4. Không nên kê giường ngủ sát cửa sổ hoặc ngay dưới cửa sổ. Nếu không gian hẹp bạn có thể kê giường ngủ song song với cửa sổ. Tránh được năng lượng xấu đồng thời cũng không ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn.
 5. Không kê giường ngủ sát nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là khu vực có nhiều vi khuẩn, ẩm ướt. Kê giường ngủ gần nhà vệ sinh ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
Một số lưu ý cần nhớ khi kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa
Một số lưu ý cần nhớ khi kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa

Giường ngủ nên được kê giữa phòng, có lối đi 2 bên thông thoáng tạo điều kiện cho cát khí vây quanh. Nuôi dưỡng và cung cấp những năng lượng tốt. Giúp bạn có giấc ngủ thoải mái, an lành, thu hút những điều tốt lành.

Màu sắc hợp với người mệnh Hỏa

Màu sắc hợp với người mệnh Hỏa là màu đỏ, hồng, và tím. Ngoài ra bạn có thể chọn thêm các màu tương sinh như màu xanh lá cây, trắng hay ánh kim. Những gam màu này sẽ hỗ trợ cho người mệnh Hỏa tốt nhất, mang đến nhiều vận may.

Màu sắc hợp với người mệnh Hỏa
Màu sắc hợp với người mệnh Hỏa

Khi bố trí phòng ngủ cho người mệnh Hỏa, có thể áp dụng cách phối màu sau:

 • Màu sơn tường: là những màu nhẹ nhàng như màu trắng, ánh kim sẽ giúp bạn dễ lựa chọn những vật dụng nội thất hoặc đồ dùng trang trí. Bạn có thể chọn vật dụng màu nổi như màu đỏ, màu xanh lá cây, màu ghi. Lúc này việc kết hợp hài hòa những bảng màu sắc hợp phong thủy mệnh Hỏa lại với nhau sẽ khiến căn phòng trở nên xinh xắn và bắt mắt hơn.
 • Màu chăn ga gối đệm: Việc lựa chọn màu của chăn ga gối đệm cũng là một trong những cách giúp căn phòng có điểm nhấn và trở nên thu hút hơn. Một trong những gợi ý cho bạn như sau: Nếu màu sơn tường là màu tối thì chọn màu ga giường sáng. Ngược lại màu sơn tưởng là gam màu nổi, bạn có thể chọn màu tối cho ga giường. Giả sử màu sơn tường màu trắng, bạn có thể chọn màu ga giường là màu xanh lá cây hoặc màu đỏ.

Bên cạnh những màu sắc hợp mệnh thì những gam màu thuộc hành Thủy như màu xanh đậm, xanh nước biển, màu đen. Vì sẽ đem lại vận mệnh không tốt cho gia chủ, gia đình không êm ấm thường xuất hiện cãi vã.

Nội thất và trang trí phòng ngủ mệnh Hỏa

Lựa chọn nội thất trong phòng và các chi tiết trang trí nhỏ cũng cần hợp với mệnh Thủy để không ảnh hưởng đến phong thủy chung. Bạn có thể ghi chú lại những lưu ý sau khi sắp xếp nội thất và trang trí phòng ngủ:

 • Ưu tiên lựa chọn nội thất làm từ gỗ. Bởi vì Mộc sinh Hỏa. Những vật dụng làm từ gỗ, tre, nứa rất phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa. Bạn có thể lựa chọn tủ gỗ, vật liệu trang trí bằng tre. Tuy nhiên không được lạm dụng quá, nhiều gỗ sẽ tạo cảm giác nóng lên khiến người mệnh Hỏa thường xuyên khó chịu.
 • Màu sắc của phòng ngủ giúp thêm năng lượng tích cực cho chủ nhân mệnh hỏa là các gam màu ấm nóng như đỏ, hồng, cam, tím hoặc màu xanh lá, màu gỗ, trắng và ánh kim. Chúng đều là những màu bắt mắt rực rỡ. Hơn nữa, người mệnh Hỏa có thể sử dụng màu pastel để trang trí phòng nên cảm giác căn phòng trẻ trung và hiện đại hơn. Màu hạn chế sử dụng: màu xám, đen, xanh biển, xanh dương.
 • Về kích thước của đồ dùng nội thất các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên sử dụng những món đồ có hình dáng thuôn dài. Đây là kiểu dáng tượng trưng cho mệnh Mộc. Tốt cho sức khỏe người mệnh Hỏa. Hạn chế lựa chọn đồ nội thất có góc nhọn vì dễ gây nội khí tù hãm dẫn đến xung đột giữa các thành viên trong gia đình.
 • Sử dụng nhiều cây xanh khi trang trí nhà ở và có thể trang trí vài cây nhỏ trong phòng ngủ. Tuy nhiên nếu phòng kín thì không được bày trí nhiều cây xanh. Không tốt cho hô hấp của bạn.
 • Gia chủ mệnh Hỏa có thể lựa chọn tranh phong thủy có nội dung như tranh ngựa, hoa mẫu đơn, phong cảnh thiên nhiên, hoa sen, phượng hoàng, rồng lửa,… đều rất phù hợp. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn những mẫu tranh phong cách tự do miễn có những màu sắc hợp với mệnh Thủy. Hướng treo tranh có thể theo hướng của giường ngủ. Đặt ở trên giường ngủ để đem đến sự may mắn đường công danh và nhiều quan hệ tốt. Bạn cũng đừng nên bỏ qua yếu tố chất liệu của tranh nhé!
Nội thất và trang trí phòng ngủ cho người mệnh Hỏa
Nội thất và trang trí phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Bài viết vừa cung cấp những thông tin về phòng ngủ cho người mệnh Hỏa. Hy vọng với những thông tin chi tiết trên, giúp bạn có được cách trang trí phòng ngủ cho riêng mình. Chúc bạn thành công và có căn phòng như ý.

5/5 - (2 bình chọn)

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.

1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15