Giải đáp vấn đề có nên mua nhà không hợp hướng để sinh sống hay không

Có nên mua nhà không hợp hướng là một vấn đề quan trọng mà nhiều gia chủ đặt sự quan tâm hàng đầu. Bởi nhà ở là một kiến trúc có khả năng tạo nên ảnh hưởng rất lớn đối với cuộc sống của mọi người. Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn lựa chọn được nhà ở hợp hướng và phong thủy. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi chọn nhà phù hợp để hãy tham khảo bài viết để có câu trả lời..

Hướng nhà và tầm quan trọng của việc lựa chọn đúng hướng

Biết cách xác định hướng nhà là bước quan trọng để lựa chọn căn nhà phù hợp. Sau đây là những điều mà một người mua nhà cần biết.

Hướng nhà ở là gì?

Theo phong thủy, có khá nhiều tài liệu nói về hướng nhà. Cách xác định hướng nhà sẽ khác nhau tùy theo thiết kế và vị trí xây dựng. Vậy theo mọi người thì hướng của ngôi nhà là gì? Biết được hướng nhà đúng đắn có tầm quan trọng như thế nào? Gia chủ có nên mua nhà không hợp hướng để làm nơi an cư lạc nghiệp không

Hướng nhà ảnh hưởng nhiều đến phong thủy
Hướng nhà ảnh hưởng nhiều đến phong thủy

Theo những học thuyết được trích từ phong thủy phương Đông về nhà ở, các gia chủ hoàn toàn có thể hiểu vấn đề này một cách đơn giản. Hướng nhà được xem là một phương hướng mà căn nhà đón nhận được nguồn năng lượng từ bên ngoài. Chẳng hạn như:

  • Với những kiến trúc có khoảng sân rộng thì hướng nhà là phương hướng xuất hiện phần sân chính.
  • Với những ngôi nhà có 1 mặt tiền đối diện đường đi và những mặt còn lại không tiếp giáp với đường phố, hướng nhà chính là hướng của bề mặt đối diện đường phố.
  • Đối với những ngôi nhà có hai bên mặt đều giáp đường thì hướng nhà là hướng của cửa chính.
Theo nghiên cứu hướng nhà là hướng cửa trước và cửa chính
Theo nghiên cứu hướng nhà là hướng cửa trước và cửa chính

Mức độ quan trọng của việc chọn đúng hướng nhà ở

Trước tiên, nếu muốn tìm lời giải cho vấn đề trả lời câu hỏi có nên mua nhà không hợp hướng, chúng ta nên phân tích tầm quan trọng của chọn nhà đúng huống mj 1é. Trên thực tế, hướng chỉ là một trong nhiều yếu tố mà gia chủ cần quan tâm và xem xét khi thi công kiến trúc nhà ở. Ngoài ra, chúng ra, một ngôi nhà hoàn hảo còn cần rất nhiều yếu tố khác. Vì hướng nhà tốt nhưng kết cấu bên trong hay ngoại hình không ổn thì kiến trúc đó sẽ không đạt đủ tiêu chuẩn về mặt phong thủy.

Đặc biệt hơn, nếu bắt gặp ngôi nhà có hướng xấu hay không hợp phong thủy, chúng ta cũng có những cách để khắc phục tình trạng nhà không hợp hướng này và nhanh chóng loại bỏ những điều không may mắn. Nếu hướng nhà không hợp, gia chủ có thể khắc phục vận xấu bằng cách bố trí phương hướng của bếp, bàn thờ hay giường ngủ sao cho thật phù hợp.

Ít có người biết rằng phòng ngủ, bếp và cửa cũng là những yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở. Nhưng mỗi yếu tố dù xấu đến đâu thì cũng có những cách khắc phục khác nhau. Quan trọng nhất là trong thời đại đất chật người đông ngày càng trở nên phổ biến. Chúng ta không nên bỏ lỡ những cơ hội mới để an cư lạc nghiệp và xây dựng sự nghiệp ổn định chỉ vì nhà không hợp hướng.

Hướng chỉ là một trong nhiều yếu tố mà gia chủ cần quan tâm và xem xét khi thi công kiến trúc nhà ở
Hướng chỉ là một trong nhiều yếu tố mà gia chủ cần quan tâm và xem xét khi thi công kiến trúc nhà ở

Có nên mua nhà không hợp hướng để sinh sống hay không?

Rất nhiều người hiện nay đều quan tâm đến vấn đề: “Nhà không hợp hướng có nên mua không?” Trên thực tế, nếu mọi người mua được một căn nhà phù hợp thì không có gì đáng phải e ngại hay bàn luận đến. Tuy nhiên, nếu hướng nhà không hợp tuổi thì cũng không hẳn là một vấn đề quá khó khăn. Chỉ cần biết cách vận dụng cách khắc phục thì mọi vấn đề đều có thể được giải quyết một cách dễ dàng.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp và vật phẩm phong thủy có thể giúp gia chủ khắc phục những vấn đề về hướng nhà xấu. Mặt khác, hướng nhà không phải là yếu tố cao nhất để quyết định đến chất lượng phong thủy của ngôi nhà. Bởi một ngôi nhà có phong thủy tốt thường sẽ phụ thuộc vào không gian xung quanh, vật phẩm nội thất, kiến ​​trúc và vị trí.

Tìm hiểu ngay: Thế nào gọi là hướng nhà xấu Họa Hại

Những biện pháp phổ biến dùng để khắc phục nhà không hợp hướng là gì?

Hướng nhà được hiểu là một đường thẳng vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà (thường là vị trí của cửa chính). Đây là một trong những yếu tố được nhiều người cân nhắc đến trước khi mua hoặc xây nhà. Vì chúng sẽ tạo ra ảnh hưởng rất lớn đến bố cục, cấu trúc cũng như phong thủy của ngôi nhà  hay các không gian xung quanh. Vì vậy, khi thiết kế hay mua nhà, gia chủ cần lưu ý sử dụng những biện pháp khắc phục nhà không hợp hướng sau:

Sử dụng một cánh cửa khác để thay thế cổng chính

Sử dụng các cổng khác một cách thường xuyên hơn, là một biện pháp khắc phục nhà không hợp hướng trong hầu hết các trường hợp. Nhiều ngôi nhà thường có lối vào không gian bên trong thông qua khu vực để xe hoặc một cánh cửa phía sau nhà.

Sử dụng các cổng khác một cách thường xuyên hơn, là một biện pháp khắc phục nhà không hợp hướng
Sử dụng các cổng khác một cách thường xuyên hơn, là một biện pháp khắc phục nhà không hợp hướng

Trong trường hợp này, lối vào chính được thiết kế lệch hướng sang một bên. Nếu mặt tiền đối diện với hướng phong thủy bất lợi và chẳng may ít được sử dụng thì những năng lượng tiêu cực sẽ không có cơ hội “xâm nhập” vào nhà hoặc bị kích hoạt, sau đó chúng sẽ tự động suy yếu dần theo thời gian.

Áp dụng vật phẩm hoặc nội thất phong thủy để trấn trạch

Vật phẩm phong thủy được coi là một trong những giải pháp tạo ra năng lượng tích cực để giải quyết vấn đề có nên mua nhà không hợp hướng. Bởi nguồn linh khi có trong những vật phẩm này sẽ phân tán và thanh lọc đo năng lượng tiêu cực xung quanh ngôi nhà.

Gia chủ có thể sử dụng những bức tranh, ảnh có hình Đức Phật để treo trước cửa. Những bức tượng hay các tác phẩm điêu khắc bằng thạch anh cũng như một số loại đá tự nhiên phù hợp có thể để trên giá trước cửa. Giải pháp phong thủy này sẽ giúp hạn chế phần nào những ảnh hưởng kh1i của hướng nhà. Tuy nhiên, gia chủ vẫn phải cẩn thận khi đặt bất kỳ vật phẩm phong thủy nào để không làm đảo lộn sự cân bằng giữa 5 yếu tố cơ bản bên trong Ngũ Hành.

Vật phẩm phong thủy được coi là một trong những giải pháp tạo ra năng lượng tích cực
Vật phẩm phong thủy được coi là một trong những giải pháp tạo ra năng lượng tích cực

Treo gương bát quái nhằm mục đích điều chỉnh hướng xấu

Ngoài tác dụng xua đuổi tà khí, gương Bát Quái còn có thể điều chỉnh hướng nhà không hợp với gia chủ hoặc hướng cửa sai. Bởi vì, vật phẩm dùng để khắc phục nhà không hợp hướng này gồm có 8 mặt, mỗi mặt đều được khắc những ký tự phù hợp với một mệnh khác nhau. Vì vậy, tùy theo mệnh của mình mà gia chủ có thể treo ký tự hợp mệnh ở vị trí cao nhất. Ngoài ra, hãy lắng nghe lời khuyên của các chuyên gia phong thủy để nắm được phương hướng treo phù hợp nhằm hóa giải hướng xấu và mang lại điềm may.

Tìm hiểu kĩ tại: Cách hóa giải hướng nhà xấu bằng gương bát quái hiệu quả nhất

Lót thảm ngay lối ra vào

Thảm chùi chân sẽ được đặt ngay dưới cửa ra vào vì ai cũng phải bước chân vào nhà nên vật phẩm có tác dụng phong thủy đáng kể trong việc xua đuổi tà khí ở cửa chính. Ngoài ra, để tăng cường tác dụng của thảm chùi chân, gia chủ cần được đặt chúng bên trong cửa ra vào thường xuyên sử dụng của ngôi nhà.

Bên cạnh đó, màu sắc và hình dáng của tấm thảm sẽ giúp gia chủ chuyển hóa tốt năng lượng ngũ hành theo nguyên tắc tương sinh. Từ đó, biện pháp khắc phục hướng nhà xấu này sẽ giúp hóa giải những năng lượng tà ác để luồng khí bên trong phù hợp với nguyên tắc phong thủy.

Bên cạnh đó, màu sắc và hình dáng của tấm thảm sẽ giúp gia chủ chuyển hóa tốt năng lượng ngũ hành
Bên cạnh đó, màu sắc và hình dáng của tấm thảm sẽ giúp gia chủ chuyển hóa tốt năng lượng ngũ hành

Lắp đặt thêm một cổng phụ

Nếu nhà ở có diện tích đủ rộng rãi, gia chủ cũng có thể tìm cách làm thêm một cánh cửa phụ cho ngôi nhà. Cách xử lý này dễ dàng hơn so với việc thay đổi thiết kế của cổng. Và đây cũng là một trong những biện pháp khắc phục giúp gia chủ giải quyết vấn đề một cách tiết kiệm mà hiệu quả. Để tạo thành một cánh cửa phụ, gia chủ chỉ cần nghiên cứu kỹ các hướng tốt và đặt thêm một cánh cổng phụ ở ngay vị trí đó.

Nếu nhà ở có diện tích đủ rộng rãi, gia chủ cũng có thể tìm cách làm thêm một cánh cửa phụ
Nếu nhà ở có diện tích đủ rộng rãi, gia chủ cũng có thể tìm cách làm thêm một cánh cửa phụ

 

Các lưu ý quan trọng để mua được căn nhà hợp hướng

Ngoài vấn đề có nên mua nhà không hợp hướng, các gia chủ cũng nên lưu ý một số vấn đề  về phong thủy nhà ở sau đây:

  • Không nên mua nhà có cổng trước thông thẳng hướng với cửa sau. Bởi vì, theo phong thủy, kiểu nhà này sẽ khiến gia chủ không giữ được tài sản cũng như không mang lại quá nhiều của cải cho gia chủ. Ngoài ra, phong thủy cửa trước và sau của ngôi nhà cũng sẽ góp phần giảm bớt những điều xui xẻo.
  • Không chọn nhà có độ dốc lớn hoặc cửa chính đâm thẳng vào nhà. Bởi điều này sẽ mang đến cho gia chủ nhiều hung khí, tai họa.
  • Tránh những ngôi nhà có cây chết hoặc cây lớn chắn ngang đường đi. Bởi vì, điều này tạo ra bầu không khí khó chịu và thiếu sức sống. Tuy nhiên, nếu đã lỡ mua phải kiểu nhà này, gia chủ cũng có thể khắc phục bằng cách trồng thêm cây xanh và chăm sóc thật tốt để mang lại tài lộc cho gia đình.
Gia chủ cũng có thể khắc phục bằng cách trồng thêm cây xanh
Gia chủ cũng có thể khắc phục bằng cách trồng thêm cây xanh

Trên đây là những phương pháp giải quyết cho vấn đề có nên mua nhà không hợp hướng. Tùy vào đặc điểm phong thủy của ngôi nhà, gia chủ có thể đưa ra một biện pháp khắc phục phù hợp nhất. Từ đó, dù sai hướng những ngôi nhà vẫn đảm bảo được vẻ đẹp thẩm mỹ và mang đến nhiều may mắn, tài lộc và sự thành công.

Chưa có đánh giá!

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15