Ngủ hướng nào thì tốt cho sức khoẻ và hợp phong thuỷ?

Cập Nhật 10/11/2023
Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Theo quan niệm phong thuỷ, lựa chọn hướng đầu giường ngủ là một vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến sự hoà hợp, sức khoẻ và tài vận của gia đình. Vậy nên ngủ hướng nào thì tốt cho sức khoẻ và hợp phong thuỷ luôn là những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng Nội Thất Điểm Nhấn tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau đây.

Nằm ngủ hướng nào là tốt nhất?

Theo phong thủy, lựa chọn hướng ngủ là yếu tố quan trọng để tạo nên giấc ngủ ngon và tốt cho sức khỏe. Vậy ngủ hướng nào thì tốt? Sau đây là các hướng ngủ giúp bạn ngon giấc và mang lại nhiều sinh khí.

Ngủ hướng Đông (hướng Đông – Tây)

Nghiên cứu và đánh giá đã chỉ ra rằng, hướng Đông là một trong những hướng ngủ mang lại giấc ngủ ngon nhất. Được xem là hướng giàu năng lượng và sóng dương, ngủ hướng Đông sẽ giúp bạn cải thiện được trí nhớ tốt và tăng cường sức khoẻ tổng thể.

Hướng Đông mang lại giấc ngủ ngon và năng lượng tích cực
Hướng Đông mang lại giấc ngủ ngon và năng lượng tích cực

Ngủ hướng Tây

Ngủ hướng tây được đánh giá là mang lại nhiều nguồn năng lượng về danh tiếng trong công việc. Nhiều người lựa chọn hướng ngủ quan quay đầu về phía này bởi nó mang lại sự kết nối tốt giữa con người, mang lại nhiều giá trị về mối quan hệ tốt

Ngủ hướng Nam

Một số nghiên cứu khoa học thực tế đã chỉ ra rằng, ngủ quay đầu hướng Nam mang lại cuộc sống nhiều niềm hạnh phúc, vui vẻ và thịnh vượng về tài chính. Ngủ quay đầu hướng này phù hợp với những người đang gặp tình trạng mệt mỏi, căng thẳng, mất sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, vì nằm ngủ hướng Nam mang lại nhiều niềm vui và mới mẻ hơn trong cuộc sống.

Ngủ quay đầu về hướng Nam mang lại nhiều niềm vui và sự thịnh vượng
Ngủ quay đầu về hướng Nam mang lại nhiều niềm vui và sự thịnh vượng

Tìm hiểu thêm: Giường ngủ nên đặt hướng nào?

Khi ngủ không nên quay đầu về hướng nào?

Bạn đã có câu trả lời cho vấn đề ngủ hướng nào thì tốt, vậy khi ngủ nên tránh hướng nào? Có 2 hướng mà bạn tuyệt đối không nên quay đầu về phía đó khi ngủ gồm:

Không ngủ quay đầu hướng Bắc

Theo những nhà nghiên cứu khoa học, những người quay đầu ngủ hướng Bắc, chân hướng Nam rất có hại về sức khoẻ và công việc. Khi bạn vô tình lựa chọn hướng ngủ này thì sẽ gặp những giấc mơ xấu và khủng khiếp gây ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bạn.

Từ đó dẫn đến những vấn đề như năng lượng tinh thần và ý chí học tập và làm việc sẽ bị giảm sút, cơ thể luôn trong tình trạng uể oải. Nguy hiểm hơn là về lâu dài, nếu không cải thiện thì chứng mất ngủ sẽ xuất hiện kéo theo những bệnh lý về huyết áp, rất nguy hiểm cho người lớn tuổi.

Không nằm quay đầu ra cửa chính 

Hướng ngủ này cực kỳ kiêng kỵ khi quy hướng đầu giường ra phía cửa chính và chân quay về phía trong nhà vì đây là hướng nằm dành cho những người đã khuất. Để không phạm phải hướng ngủ xấu này, bạn cần cân nhắc và lựa chọn được hướng ngủ  quay giường phù hợp để có giấc ngủ ngon và mang lại nhiều năng lượng tích cực.

Lựa chọn hướng nằm ngủ phù hợp với phong thuỷ bản mệnh

Phòng ngủ không chỉ là nơi nghỉ ngơi cho bạn và gia đình, mà còn là biểu trưng cho sự êm ấm và tài vận. Vậy nên khi lựa chọn hướng ngủ của giường, bạn không nên bỏ qua yếu tố về mặt phong thuỷ. Sau đây là những cách lựa chọn hướng nằm ngủ phù hợp với phong thuỷ theo bản mệnh, bạn có thể tham khảo và lựa chọn hướng ngủ phù hợp với mệnh của mình.

Mệnh kim ngủ hướng nào thì tốt?

Dựa theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh KimKim tương khắc với mệnh Hoả. Vì vậy, khi ngủ cần quay đầu giường về hướng Tây Nam hay Đông Bắc. Bên cạnh đó, nếu xét theo hướng của mệnh tương sinh, người mệnh Kim còn có thể lựa chọn hướng Tây, Tây Bắc để kê đầu giường.

Những người thuộc cung mệnh Kim khi lựa chọn những hướng ngủ trên sẽ mang lại nhiều sự may mắn về mặt tài lộc và nhiều năng lượng tích cực trong cuộc sống. Nếu trường hợp vị trí nhà không thuận lợi khi quay giường theo hướng bản mệnh thì bạn có thể lựa chọn hướng tương sinh vì chúng hoàn toàn không gây bất lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của bạn.

Có thể lựa chọn hướng đầu giường ngủ theo bản mệnh hoặc theo luật tương sinh
Có thể lựa chọn hướng đầu giường ngủ theo bản mệnh hoặc theo luật tương sinh

Mệnh mộc ngủ hướng nào thì tốt?

Theo ngũ hành tương sinh thì Thuỷ sinh Mộc, do đó hướng ngủ tốt và hợp với người mệnh Mộc là hướng Bắc. Khi lựa chọn hướng này, gia chủ sẽ cảm thấy thoải mái khi khi thư giãn, có những giấc ngủ sâu và không bị giật mình hay gián đoạn giấc ngủ. Theo quan niệm phong thuỷ thì khi người mệnh Mộc quay đầu ngủ hướng này sẽ giúp mang lại nhiều may mắn và ổn định hơn trong công việc và sự nghiệp.

Mệnh thuỷ ngủ hướng nào thì tốt?

Người mệnh Thuỷ khi theo ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thuỷ nên khi lựa chọn hướng ngủ cần theo hướng Kim, tức là những hướng Tây Bắc, Tây và Bắc. Các hướng này sẽ mang lại đến tài vận may mắn cùng sức khoẻ tốt cho người mệnh Thuỷ. Bên cạnh đó cần tránh những hướng của mệnh Thổ vì chúng tương khắc với mệnh của gia chủ.

Mệnh hoả ngủ hướng nào thì tốt?

Theo luật ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thuỷ thì Mộc sinh Hoả. Vậy nên khi lựa chọn hướng ngủ cho người mệnh Hoả tốt nhất nên phù hợp với mệnh Mộc, những hướng đó là Đông, Đông Nam. Khi kê giường ngủ hướng này sẽ giúp bạn liên tục gặp may mắn trong công việc, gia đình ôn hoà và thịnh vượng về tài vận.

Đầu giường hướng vào bức tường chắc chắn sẽ mang lại cảm giác an toàn khi ngủ
Đầu giường hướng vào bức tường chắc chắn sẽ mang lại cảm giác an toàn khi ngủ

Mệnh thổ ngủ quay đầu hướng nào?

Theo quan niệm tương sinh tương khắc trong phong thuỷ thì Hoả sinh Thổ, vậy nên gia chủ có thể quay đầu giường về hướng của mệnh Hoả là hướng Nam. Bên cạnh đó, theo cát phương của bản mệnh Thổ thì giường ngủ nên quay theo hướng Đông Bắc, Tây Nam và hướng chính Tây là tốt nhất.

Khi lựa chọn những hướng trên, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn và cộng sinh năng lượng. Bên cạnh đó còn giúp cho gia đình mang lại nhiều điều tích cực trong kinh doanh, buôn bán và công danh sự nghiệp.

Xem ngay toàn tập phong thuỷ phòng ngủ để biết những điều kiêng kỵ cần tránh khi bố trí thiết kế phòng ngủ.

Một số câu hỏi thường gặp về hướng ngủ

Bên cạnh câu hỏi ngủ hướng nào thì tốt, cũng còn nhiều thắc mắc khác được các mọi người quan tâm. Sau đây là một số câu hỏi phổ biến:

Ngủ nên quay đầu hay chân ra cửa?

Theo quan niệm phong thuỷ, quay đầu ra cửa khi ngủ được xem là điều cấm kỵ. Bởi năm quay đầu ra cửa chính là tư thế của người đã khuất. Để lựa chọn hướng ngủ phù hợp, gia chủ có thể tham khảo đến lựa chọn phương án lựa chọn hướng ngủ theo bản mệnh đã đề cập ở trên để có được giấc ngủ tốt, thu hút nhiều năng lượng tích cực.

Bên cạnh đó, chưa có nhận định quay chân ra cửa chính là không tốt trong phong thuỷ. Tuy nhiên, khi đặt giường cần tránh chĩa chân về bàn thờ, trường hợp bàn thờ được kết hợp cùng phòng khách sẽ gây bất kính với tổ tiên, đặc biệt trong bố trí nhà ống. Ngoài ra, quan trọng nhất là không nên đặt giường chân hướng trực tiếp ra cửa phòng để tránh những năng lượng tiêu cực.

Quay đầu hướng ra cửa chính là điều cấm kỵ trong phong thuỷ
Quay đầu hướng ra cửa chính là điều cấm kỵ trong phong thuỷ

Nằm ngủ quay đầu ra cửa sổ có sao không?

Quay đầu giường ngủ ra hướng sát cửa sổ là điều kiêng kị. Bởi cửa sổ là nơi trao đổi sinh khí giữa trong và ngoài, dó đó khi kê sát đầu giường sẽ khiến khí lực của gia chủ bị hút ra ngoài, dẫn đến giấc ngủ mê man, hay bị giật mình gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, đầu giường sát cửa sổ sẽ tạo điều kiện cho sát khí dễ dàng xâm nhập vào nhà, tạo ra nhiều điều không may mắn, sức khỏe và tài vận bị hao hụt, cản trở. Ngoài ra, bên cạnh những bất lợi về mặt phong thuỷ thì bố trí giường hướng này còn khiến giấc ngủ của gia chủ bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn ào và tạp âm,…

Tại sao ngủ không được quay mặt vào tường?

Theo quan niệm phong thuỷ, bức tường gắn liền với mặt đất nên khi quay mặt vào tường sẽ đối mặt với phần Âm. Điều đó sẽ mang đến những lần giật mình và ngủ không ngon giấc.

Trên đây là bài viết đã giải đáp chi tiết cho câu hỏi ngủ hướng nào thì tốt nhất cho sức khoẻ lẫn phong thuỷ. Nội Thất Điểm Nhấn hy vọng với các thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được hướng ngủ phù hợp, tốt cho bản thân và gia đình mình.

Ngoài ra, chúng tôi cũng có cung cấp dịch vụ tư vấn về phong thuỷ, mời bạn tham khảo thêm: Báo giá chi phí tư vấn phong thuỷ

58

Bài viết hữu ích ?
Chưa có đánh giá!
Nội Thất Điểm Nhấn

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15