“Sổ tay” màu sơn phòng ngủ cho người mệnh thủy

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Khi xây dựng phòng ngủ, việc lựa chọn màu sơn không chỉ cần hợp phong cách mà còn phải đúng phong thủy. Vậy nên làm sao để tìm được một màu sơn phòng ngủ cho người mệnh thủy? Đây là vấn đề luôn được các kiến trúc sư tập trung chú ý đến. Nếu chọn lựa được một màu phù hợp thì sẽ khiến cho chủ nhân có được giấc ngủ ngon hơn. Đồng thời, còn có thể mang đến nguồn năng lượng thích hợp để hỗ trợ cho sức khỏe, công danh của chủ nhân căn phòng.

Vì sao nên lựa chọn màu sơn phòng ngủ theo mệnh Thủy?

Phòng ngủ là nơi dành riêng cho việc nghỉ ngơi của một cá nhân sau một thời gian lao động mệt nhọc. Thế nên, việc bày trí trong căn phòng nên chú ý đến vấn đề vận mệnh để có thể mang lại nhiều năng lượng tích cực cho chủ nhân. Việc bày trí phòng ngủ hợp mệnh theo phong thủy không chỉ cần chú ý đến hình dáng của các đồ vật nội thất, mà còn cần phải lưu ý đến việc tìm màu sơn phòng ngủ cho người mệnh thủy hay các mệnh khác thật phù hợp. Nhờ đó, chủ nhân vừa có thể đạt được vận may lại vừa có thể có một giấc ngủ thật ngon.

Mệnh Thủy nghĩa là gì?
Mệnh Thủy nghĩa là gì?

Sơ lược về mệnh Thủy? Khác biệt với hành Thủy?

Mệnh Thủy hay hành thủy là đại diện cho yếu tố nước trong ngũ hành. Nó được xem là một yếu tố rất cần thiết và quan trọng đối với đời sống của hầu hết mọi người. Nếu thế giới thiếu đi nước, mọi vật, mọi người đều sẽ thiếu đi năng lượng để tồn tại. Về mặt tích cực, nước là thứ hỗ trợ vô cùng tốt về mọi mặt, giúp nuôi dưỡng tâm hồn. Nếu tiêu cực, nước mang đến những nỗi sợ to lớn, sự lo lắng và stress.

Người mệnh Thủy thuộc những năm sinh nào?

Theo lịch vạn niên, người có mệnh thủy thường sẽ có độ tuổi được sinh vào các năm như:

 • Bính Tý (1936, 1996)
 • Đinh Sửu (1937, 1997)
 • Giáp thân (1944, 2004)
 • Ất Dậu (1945, 2005)
 • Nhâm Thìn (1952, 2012)
 • Quý Tỵ (1953, 2013)
 • Bính Ngọ (1966)
 • Đinh Mùi (1967)
 • Giáp Dần (1974)
 • Ất Mão (1975)
 • Nhâm Tuất (1982)
 • Quý Hợi (1983)

Đặc điểm của hành Thủy

Khi nhắc đến hành Thủy người ta thường liên tưởng đến mùa đông, băng tuyết, những cơn mưa hay bất kỳ điều gì có liên quan đến nước. Ngoài ra, Thủy còn dùng được nhắc đến khi nói về bản ngã, nghệ thuật, nét đẹp đời sống. Thủy có mặt ở khắp mọi nơi, về tích cực luôn giúp đỡ và nuôi dưỡng cho sự hiểu biết. Khi tiêu cực, Thủy đại diện cho sự hao tổn và kiệt quệ trong cảm xúc khiến người khác lo lắng, sợ hãi.

Ngũ hành tương sinh tương khắc
Ngũ hành tương sinh tương khắc

Đây là một trong ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Hành Thủy tượng trưng cho nước, đại diện của một trong những yếu tố làm nên sự sống có mặt ở khắp trái đất này. Những người có độ tuổi thuộc mệnh Thủy thường mang trong mình những đặc điểm có liên quan lớn đến nghệ thuật hoặc nét đẹp tràn đầy sự mềm mại và nhu mì.

Theo thuyết Ngũ Hành tương sinh, Thủy tạo ra bởi do Kim nung cháy biến thành chất lỏng. Thực chất, việc Kim sinh Thủy của người xưa được dựa trên quẻ Càn trong Bát Quái. Quẻ Càn thường là đại diện của trời, từ việc trời đổ mưa để cung cấp lượng nước cho vạn vật sinh sôi nảy nở. Thế nên, Thủy được sinh ra từ trời, trong đó quả Càn lại thuộc hành Kim vì thế người xưa thường hiểu Kim sẽ sinh ra Thủy.

Tính cách của những người mệnh Thủy

Chúng ta thường hay nghe rằng “nhẹ nhàng, uyển chuyển như nước”, đây cũng chính là lý do mà người thuộc mệnh Thủy thường rất khéo léo khi hành xử, có tính cách dịu dàng, thông minh. Đồng thời, khả năng ngoại giao của những người có mệnh này sẽ vô cùng tốt.

Người mệnh Thủy ôn nhu, dịu dàng được nhiều người mến
Người mệnh Thủy ôn nhu, dịu dàng được nhiều người mến

Bên cạnh đó, người có mệnh Thủy là những người có lối sống rất tình cảm và nhạy cảm với những tai tiếng. Thế nên, họ thường nhận được rất nhiều thiện cảm cũng như lòng tin của những người xung quanh.

Ngoài ra, bởi vì sự không khéo và linh hoạt nên những người thuộc mệnh Thủy thường có cuộc sống rất phóng khoáng và tự do, không thích những sự áp đặt và khuôn phép. Đây cũng là một cung mệnh của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong giới hội họa và âm nhạc.

Nguyên tắc cần nắm rõ khi chọn màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Mặc dù, màu xanh của biển là đại diện cho nước. Thế nhưng, các nhà thiết kế thường khuyên gia chủ không nên chọn quá nhiều màu này khi chọn màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Thủy. Bởi vì, nếu căn phòng tích tụ quá nhiều Thủy khí sẽ làm lấn át mộc khí, hỏa khí bên trong không gian. Từ đó, nó làm ảnh hưởng đến vận may và tài lộc của bản thân gia chủ hoặc người sử dụng căn phòng.

Giải pháp tốt nhất là lựa chọn nhiều màu sắc để kết hợp với nhau một cách hoàn mỹ. Nhờ đó sẽ làm cân bằng được màu sắc trong căn phòng cũng như đảm bảo về sự tương sinh tương khắc theo Ngũ Hành.

Chọn màu sơn theo màu đại diện

Trong quá trình trang trí và thiết kế, gia chủ có thể lựa chọn màu sắc rèm cửa, màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Thủy thuộc các tông trung tính như trắng hay xám bạc. Theo quan niệm màu sắc của ngũ hành, những màu này thuộc hành Kim sẽ làm tăng cường năng lượng cho người thuộc hành Thủy.

Chọn  màu sơn theo màu đại diện
Chọn  màu sơn theo màu đại diện

Chọn theo màu tương sinh

Thông thường, màu đen sẽ là màu sắc tượng trưng cho người mệnh Thủy. Tuy nhiên, khi lựa chọn màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Thủy rất ít ai lựa chọn màu này. Bởi vì không gian màu đen quá tối và u ám, gây ra cảm giác không quá ấn tượng về mặt thẩm mỹ. Vì thế, gia chủ có thể thử chọn lựa những màu sắc tương sinh như trắng, ánh kim, xanh da trời,… để làm màu chủ đạo. Tiếp sau đó mới lựa chọn các màu đen, xanh lam, hay những màu thuộc Mộc để phối hợp nhằm tăng thêm sinh khí cho căn phòng.

Chọn theo màu tương khắc

Mặc dù nhân gian thường hay bảo “Thủy – Hỏa xung khắc”. Thế nhưng, gia chủ có thể lựa chọn màu đỏ hồng trong mệnh Hỏa để làm màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Thủy. Bởi vì, theo thuyết tương khắc của Ngũ Hành thì Thủy đứng trước và khắc Hỏa, thế nên sẽ không gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến chủ nhân căn phòng.

Đồng thời, gia chủ nên hạn chế sử dụng những màu sắc thuộc về hành Thổ như vàng đậm, nâu đất hay vàng đất. Lý do là vì, hành Thổ sẽ xung khắc mạnh mẽ với hành Thủy. Từ đó, chúng sẽ loại trừ đi Thủy khí của căn phòng, làm cho chủ nhân dễ gặp nhiều điều xui và vận xấu trong công việc cũng như cuộc sống.

Chọn màu sơn tương khắc cho người mệnh thủy
Chọn màu sơn tương khắc

Để thu hút tài lộc cho người mệnh thuỷ thì ngoài màu sơn ra còn nhiều yếu tố khác như hướng nhà, trang trí,… Xem đầy đủ thông tin tại bài viết: Thiết kế nội thất cho người mệnh thuỷ

Những màu sơn phòng ngủ được người mệnh Thủy yêu thích

Màu đen

Chúng ta thường biết đến màu đen như một sự huyền bí và tượng trưng cho những điều bí ẩn và kỳ ảo xung quanh. Trong nghệ thuật, sắc đen tượng trưng cho những điều sâu lắng, sự rạch ròi giữa các ranh ranh giới. Khi sử dụng màu sắc này cho không gian phòng ngủ sẽ khiến cho người ngoài nhìn thấy được cá tính mạnh mẽ và tinh tế của chủ nhân. Không những thế, màu đen còn đại diện cho một lớp vỏ bọc kiên cố để mang đến sự an toàn và bảo vệ cho chủ nhân căn phòng.

Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng màu đen làm màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Thủy sẽ rất dễ dẫn đến sự nhàm chán, u ám và cảm giác nặng nề cho không gian phòng. Đồng thời, nó cũng không làm tôn vinh được vẻ đẹp trong phong cách thiết kế của cả căn phòng. Thế nên, tốt nhất khi dùng màu đen làm màu chủ đạo cho phòng ngủ, chủ nhân nên kết hợp cùng những tông trắng và cửa thủy tinh để tạo ra nét đẹp tương phản cho căn phòng.

Màu đen, được ưa chuộng nhất vì vẻ sang trọng, thần bí
Màu đen, được ưa chuộng nhất vì vẻ sang trọng, thần bí

Màu xám

Xám là sắc màu thuộc tông lạnh được sự ưa chuộng của rất nhiều người khi sơn nội thất cho không gian phòng. Bởi vì, nó mang đến một không gian vô cùng đơn giản nhưng lại không thiếu được nét hiện đại cho ngôi nhà. Khi sử dụng màu sơn này, gia chủ chỉ cần bày trí các vật dụng càng đơn giản càng tốt. Chỉ cần như thế cũng đủ làm không gian phòng ngủ cực kỳ ấn tượng.

Thông qua những thông tin về màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Thủy trong bài viết trên. Hy vọng gia chủ sẽ tìm được một màu sắc phù hợp phong thủy bản mệnh mà bản thân yêu thích để trang trí cho căn phòng của mình.

30

Bài viết hữu ích ?
5/5 - (1 bình chọn)

https://noithatdiemnhan.vn - Chuyên thi công, thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Kiến trúc nội ngoại thất tại Hà Nội, HCM và các tỉnh trên toàn quốc.


1800 9398 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 1800 9398 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15

Mức giá thiết kế nội thất tại Nội Thất Điểm Nhấn

Lưu ý: mức chi phí sau chỉ mang tính chất tham khảo

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Phong cách thiết kế: 15