Mẫu cửa gỗ phòng ngủ đẹp được ưa chuộng 2022

Trong tổng thể quy trình thiết kế nhà ở, cửa gỗ phòng ngủ là vật dụng được gia chủ quan tâm lựa chọn. Nó không chỉ dùng trang trí giúp phòng ngủ trở nên hài hòa, mà còn đem lại nhiều tiện nghi cho không gian. Đồng thời còn mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ nếu biết cách lựa chọn.

Thiết kế cửa phòng ngủ như thế nào thì hợp lý?

Những yếu tố nào cần lưu ý khi lựa chọn thiết kế cửa phòng ngủ?

Chúng ta đều biết rằng, phòng ngủ là khoảng không gian yêu cầu sự riêng tư. Đây là nơi dành cho việc nghỉ ngơi, lấy lại sức khỏe sau thời gian làm việc mệt mỏi. Chính vì vậy mà phòng ngủ cần tạo cho chúng ta cảm giác bình yên, an toàn, không bị làm phiền bởi môi trường xung quanh. Tuy nhiên, để có được điều này khi bố trí, kích thước và hướng cửa cần được lựa chọn sao cho phù hợp và hài hòa về mặt phong thuỷ.

Phòng ngủ là không gian riêng tư nên việc lắp cửa ra vào rất quan trọng

Cửa gỗ phòng ngủ khi nào đạt tiêu chuẩn?

Theo lý thuyết phong thuỷ, kích thước cửa gỗ phòng ngủ cần có số đo đúng vào cung may mắn. Như cung tài lộc, thịnh vượng sẽ đem đến vận khí tốt, thuận lợi hơn trong công việc cho chủ nhân. Ngoài ra, việc dự trù số đo vào những cung này cũng khiến gia chủ luôn cảm thấy thoải mái, an toàn và an tâm khi sử dụng không gian nghỉ ngơi.

Có một số kích thước cửa đi phòng ngủ chuẩn chỉnh phong thuỷ, bạn có thể thử cân nhắc. Kích thước cửa gỗ phòng ngủ dành cho gia chủ thường có chiều cao 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét). Với chiều rộng từ 0,82 – 1,04 – 1,24 (mét) là lý tưởng.

Có nhiều kích thước cửa phòng ngủ cho bạn cân nhắc lựa chọn

Đối với cửa phòng cho con cái trong tuổi còn đi học. Bạn có thể tham khảo kích thước chiều cao tương tự như trên. Chiều rộng từ 0,82 – 1,06 – 1,26 (mét) sẽ hợp lý. Với phòng cho con đã đi làm và phòng cho khách chiều cao 1,09 – 2,10 – 2,30 (mét). Chiều rộng cửa sẽ rơi vào khoảng 0,85 – 1,05 – 1,2 (mét).

Kích thước cửa theo Lỗ Ban

Bạn cũng có thể lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ chuẩn phong thuỷ theo Lỗ Ban. Điều này sẽ đem đến cho bạn sự tiện nghi khi sử dụng, cũng như may mắn, thịnh vượng. Việc dùng thước lỗ ban sẽ giúp bạn có thêm niềm tin cho những khởi đầu thuận lợi, tốt đẹp.

Kích thước cửa phòng ngủ còn được gọi là kích thước thông thuỷ. Chúng ta sẽ sử dụng thước lỗ ban loại 52,5 (cm). Để có được sự yên tâm tuyệt đối, bạn nên lựa chọn cửa có kích thước rơi vào cung có màu đỏ.

Chiều cao cửa rơi vào khoảng 214 (cm) sẽ nằm ở cung màu đỏ của cả 3 loại thước lỗ ban. Kích thước này sẽ đem lại may mắn cho gia chủ khi sử dụng. Đẹp nhất sẽ là 81 x 214 (cm). Bởi 81 (cm) ở thước 52,5 sẽ rơi đúng vào cung Tiến Bửu. Còn ở thước 42,9 (cm) sẽ vào cung Tài Chí, và vào cung Đăng Khoa ở thước 38,8 (cm). Số đo 214 (cm) ở thước 52,5 (cm) sẽ là cung Quý Nhân, cung Hưng Vượng ở thước 42,9 (cm). Và đối với thước 38,8 (cm) sẽ vào cung Phú Quý.

Kích thước cửa ra vào phòng ngủ hợp phong thuỷ có thể đem đến may mắn

Vị trí đặt cửa phòng ngủ theo phong thuỷ

Hướng bố trí cửa phòng ngủ dựa theo tuổi

Mỗi tuổi, mỗi con giáp sẽ có những đặc điểm khác nhau. Vì thế, dù ít dù nhiều việc bố trí cửa phòng ngủ, hướng cửa cũng khác nhau. Dưới đây là tổng hợp hướng đặt cửa ra vào phòng ngủ cho mỗi tuổi. Dựa vào đó bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp giúp thu hút trường năng lượng phong thuỷ tốt. Từ đó đem lại cuộc sống thuận lợi, dễ dàng, cùng với đó là những giấc ngủ ngon.

Hướng đặt cửa là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến phong thuỷ gia đình bạn
 • Đối với người tuổi Tý: Bạn nên đặt cửa phòng ngủ đẹp nhất ở hướng Đông Nam (Sinh Khí). Bạn cũng có thể lựa chọn hướng Nam (Diên Niên), hướng Đông (Thiên Y) hoặc hướng Bắc (Phục Vị).
 • Đối với người tuổi Sửu: Tuổi Sửu hợp nhất khi đặt cửa phòng ở hướng Đông (Phục Vị), hướng Nam (Sinh Khí), hướng Bắc (Thiên Y) hoặc hướng Đông Nam (Diên Niên).
 • Đối với người tuổi Dần: Tuổi Dần nên đặt cửa ở những phương vị sau đây: Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị) hoặc Tây (Thiên Y).
 • Đối với người tuổi Mão: Những người này nên đặt cửa phòng ngủ ở những phương vị sau: hướng Đông (Diên Niên). Hay Bắc (Sinh Khí), Đông Nam (Phục Vị), Nam (Thiên Y).
 • Đối với người tuổi Thìn: Tuổi Thìn nên đặt cửa phòng ngủ hướng Tây (Sinh Khí), hướng Tây Nam (Diên Niên), hướng Đông Bắc (Thiên Y) hoặc hướng Tây Bắc (Phục Vị).
 • Đối với người tuổi Tỵ : Có thể đặt ở những phương vị sau đây: Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí). Hoặc lựa chọn hướng Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị).
 • Đối với người tuổi Ngọ: Người tuổi Ngọ đặt cửa phòng ngủ ở những phương vị sau đây sẽ phù hợp. Hướng Tây (Diên Niên) hoặc Tây Nam (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị).
 • Đối với người tuổi Mùi: Đối với con giáp Mùi nên đặt ở những phương vị như Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên). Cũng như có thể lựa chọn Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc (Phục Vị).
 • Đối với người tuổi Thân: Người mang tuổi con giáp Thân nên lựa chọn đặt ở những phương vị Tây (Diên Niên). Hoặc Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).
 • Đối với người tuổi Dậu: Người sinh vào con giáp Dậu lại nên đặt ở những phương vị sau: Đông (Diên Niên). Hoặc Bắc (Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị).
 • Đối với người tuổi Tuất: Đối với tuổi Tuất lựa chọn đặt ở những phương vị sau: Đông Nam (Diên niên), Nam (Sinh khí). Ngoài ra có thể chọn Đông (Phục Vị), Bắc (Thiên y).
 • Đối với người tuổi Hợi: Người tuổi Hợi lại nên đặt hướng cửa theo những phương vị sau: Tây Bắc (Diên Niên). Cũng có thể chọn Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).
Có thể lựa chọn hướng đặt cửa phòng ngủ theo tuổi

Phong thuỷ phòng ngủ 2 đến 3 cửa ra vào

Đối với phòng ngủ có đến 2 hoặc 3 cửa ra vào thường xuất hiện trong thiết kế khách sạn. Bạn cũng bắt gặp ở các phòng trọ, phòng có ban công, sân vườn mini và cửa nhà vệ sinh,… Tất nhiên việc thiết kế phòng ngủ có 2, 3 cửa ra vào vẫn đáp ứng yếu tố phong thuỷ. Tuy nhiên việc này nên hạn chế tối đa sẽ tốt hơn.

Cửa ra vào phòng ngủ hợp phong thuỷ có thể đem đến tài lộc, thịnh vượng

Đối với các loại thiết kế như thế này gia chủ cần lưu ý các vấn đề quan trọng. Như việc không được đặt cửa ra vào phòng ngủ đối diện với nhau. Bởi làm vậy có thể khiến bạn gặp xung đột liên miên, bất hoà, thậm chí ly tán. Hai hay ba cửa bắt buộc phải đặt so le, tránh đặt kiểu thông liền một mạch. Kiểu đặt thẳng một đường từ cửa này ra cửa kia là tối kỵ trong phong thuỷ.

Cửa phòng ngủ nên làm mở ra ngoài hay mở vào trong?

Trong phong thuỷ nhà ở, bố trí hướng cửa mở ra hay vào cũng có tầm quan trọng nhất định. Bởi vấn đề này có thể ảnh hưởng đến việc hấp thụ nguồn năng lượng từ tự nhiên. Đồng thời còn liên quan đến sự thu hút vượng khí, đem đến may mắn, bình an cho chủ nhân.

Hiện tại khá nhiều người băn khoăn nên để cửa phòng mở ra hay vào thì tốt? Theo lý thuyết phong thuỷ, để căn phòng thu hút tài lộc và vận hanh thông nên để cửa mở ra. Tuyệt đối không nên làm cửa mở vào bên trong. Bạn cũng cần phải lưu ý nhất định không được để xung quanh cửa có những vật ô uế. Ví dụ như thùng rác bởi điều này khiến cản trở nguồn năng lượng tốt vào phòng.

Cửa phòng ngủ nên để mở vào bên trong cũng như phòng nên chỉ có 1 cửa

Điều cần lưu ý khi đặt cửa gỗ phòng ngủ

Để có thể thiết kế nên chiếc cửa ra vào phòng ngủ hợp phong thuỷ là điều không quá khó. Nhưng để đạt được hiệu quả tuyệt đối thì không ai có thể đảm bảo được. Trong toàn bộ quá trình kiến thiết ấy bạn cần lưu ý các vấn đề như sau:

Tránh việc đặt cửa ra vào phòng ngủ đối diện cửa chính và các cửa khác

Đây có thể nói là yếu tố quan trọng hàng đầu trong thiết kế cửa phòng ngủ. Chẳng hạn như các gia đình nên tránh để cửa phòng ngủ đối diện hướng cửa ra vào. Vì như thế có thể đảm bảo được giấc ngủ của bạn, bởi cửa chính thông thường hướng ra đường. Do đó âm thanh bên ngoài có thể sẽ vang vọng vào bên trong không gian nghỉ ngơi.

Gia chủ cũng cần tránh việc đặt cửa ra vào phòng ngủ nằm đối diện cửa bếp. Chúng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sống trong căn phòng đó. Vì bếp thường ám mùi đồ ăn, nấu nướng. Nên việc đặt để đối diện như vậy có thể khiến mùi dầu mỡ xông vào phòng ngủ của bạn. Cũng từ đó, chúng làm giảm sinh khí, ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài.

Chủ nhà cũng không nên đặt cửa phòng đối diện cửa nhà vệ sinh. Bởi có thể phá vỡ nguồn năng lượng tích cực. Nhà vệ sinh là không gian lưu trữ nhiều thứ ô uế, không sạch sẽ. Vì vậy nếu cửa đi phòng ngủ hướng thẳng vào nhà vệ sinh có thể khiến gia chủ mắc nhiều bệnh tật. Mặc khác chúng còn có thể khiến bạn gặp vận xui, giảm sự may mắn.

Cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện trực tiếp với các cửa của phòng khác

Theo chuyên gia việc đặt cửa ra vào phòng ngủ ngoài quan tâm phong thuỷ còn cần phải chú ý sự riêng tư. Vị trí cửa cần sự kín đáo, không liên thông với cửa phòng khác. Việc bố trí sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông nguồn năng lượng tích cực bên trong phòng. Đặt để cửa không hợp lý sẽ ảnh hưởng nặng nề đến phong thuỷ của toàn bộ căn nhà. Nếu diện tích không gian có nhiều hạn chế, bắt buộc đặt cửa đi phòng ngủ đối diện cửa chính. Bạn có thể lựa chọn sử dụng bình phong hoặc bức tường giả giúp khí bên ngoài không thể vào phòng. Đồng thời tường hay bình phong còn giúp bạn giữ được sự riêng tư tuyệt đối, kín đáo cho phòng ngủ.

Không nên đặt gương chiếu thẳng vào cửa ra vào phòng ngủ

Gương ngoài là vật trang trí, còn là món đồ nội thất không thể thiếu trong các gia đình. Có không ít gia chủ chọn cách treo thêm gương ở phòng khách nhằm mang cảm giác rộng rãi. Tuy nhiên theo phong thuỷ, gương có tác dụng chủ yếu là lấy chính trực đối chọi với hung sát, giúp đẩy ngược sát khí về sau hiệu quả nhất. Qua đó nhằm mục đích giúp khu vực bị hung sát tránh được những tổn thất.

Tuy nhiên, việc đặt gương chiếu thẳng đến cửa đi phòng ngủ là điều tối kỵ. Thậm chí là không nên để gương chiếu trực tiếp đến bất cứ vị trí cửa nào trong nhà. Do điều này gây ảnh hưởng đến người ở trong phòng, dễ gây tâm lý tự kỷ ám thị. Đồng thời sẽ dẫn đến việc sức khỏe của người nhà xấu đi.

Tránh đặt các vật ô uế, cũng như tránh việc để gương chiếu trực tiếp vào cửa

Chú ý chi tiết đặt tượng thần thờ cúng

Để cầu bình an cho gia đình, việc thờ cúng tượng thần trong nhà khá phổ biến. Điều này không có gì xấu nhưng lại cần gia chủ để tâm đến vị trí đặt tượng. Không nên để đối diện với cửa ra vào phòng ngủ, và cũng không đặt trong phòng ngủ.

Trong phong thuỷ, việc đặt tượng thờ trong phòng ngủ đem đến nhiều điều không tốt. Nặng hơn có thể mang đến vận khí xấu, vì thế gia chủ cần lưu ý điều này.

Các mẫu cửa gỗ dành cho phòng ngủ đẹp, được ưa chuộng năm 2022

Có nhiều loại cửa ra vào phòng ngủ với nhiều chất liệu cấu thành khác nhau. Nhưng thịnh hành nhất vẫn là các mẫu cửa dạng gỗ. Dưới đây là tổng hợp một số mẫu cửa gỗ phòng ngủ đẹp 2022 để bạn tham khảo:

Mẫu cửa gỗ 1 cánh hiện đại

Mẫu cửa gỗ 1 cánh phòng ngủ khá được ưa chuộng bởi nó đơn giản, ít tốn diện tích. Loại cửa này thường sử dụng cho phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Với đặc điểm không quá cầu kỳ với các họa tiết gia công, chủ yếu tập trung dạng pano trơn. Cửa thường được tạo thành từ 1, 2, 3, 4 tấm pano. Loại cửa 1 cánh cho phòng ngủ cũng được ứng dụng cho nhà phố. Hoặc cũng thường bắt gặp ở nội thất căn hộ, các khu nhà liền kề nhau.

Cửa gỗ đa dạng phong cách, từ cổ điển đến hiện đại, cho bạn nhiều sự lựa chọn

Mẫu cửa gỗ 1 cánh phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển chính là được lấy cảm hứng từ những bậc vua chúa ngày xưa. Cửa gỗ phong cách này sẽ được đầu tư từ khuôn cửa đến cánh cửa. Những mẫu cửa gỗ phòng ngủ cổ điển thường to bảng, cân đối. Chúng có bề ngoài vuông góc hoặc có độ gợn sóng rất đẹp. Ngoài ra chúng còn được trang trí thêm các phào chỉ, chạy bo theo các khối pano.

Mẫu cửa gỗ dành cho phong cách phòng ngủ tân cổ điển

Ngược lại với phong cách hiện đại, phong cách thiết kế tân cổ điển lại chú trọng nhiều họa tiết. Các loại hoa văn cầu kỳ, nhiều chi tiết thường được ưa chuộng sử dụng ở phong cách này. Những loại họa tiết này thể hiện sự tinh xảo, được bàn tay của các thợ thủ công điêu khắc tỉ mỉ. Cửa gỗ tân cổ điển sẽ thường được bắt gặp ở các công trình biệt thự hoặc lâu đài.

Cùng với cửa ra vào phòng ngủ thì mặt tiền cũng được đầu tư khá chăm chút. Vì thế loại cửa gỗ phong cách này cũng thường được ứng dụng làm cửa ra vào. Cửa gỗ khiến bộ mặt ngôi nhà thêm phần sang trọng và nhã nhặn.

Cửa ra vào phòng ngủ gỗ 1 cánh rất được ưa chuộng do tiết kiệm diện tích

Ưu điểm của cửa gỗ khi sử dụng làm cửa ra vào phòng ngủ

Gỗ là loại chất liệu khá đa dạng và có tính ứng dụng cao. Không những vậy những thứ được làm từ gỗ thường đem đến nhiều ưu điểm chất lượng. Đầu tiên có thể nói đến chính là độ bền đẹp. Cửa ra vào được làm từ gỗ sẽ có được khả năng chịu lực và độ bền cao. Ngoài ra chúng còn khó bị ảnh hưởng với sự biến đổi khí hậu theo thời gian.

Lý do cửa gỗ được ưu ái còn có thể do chúng khó mà lỗi thời. Những chiếc cửa gỗ có thể trở thành những món vật dụng vượt thời gian. Đa dạng phong cách thiết kế cũng như dễ dàng lắp đặt trong nhiều loại không gian. Ngày nay, cửa gỗ còn được kết hợp sản xuất cùng nhiều loại vật liệu khác. Vì thế mà chúng trở nên linh hoạt hơn về giá trị thẩm mỹ.

Cửa gỗ rất được ưa chuộng làm cửa ra vào phòng ngủ

Cuối cùng chúng giúp gia chủ tiết kiệm chi phí xây dựng hơn so với các loại khác. Bởi gỗ có nhiều loại, nhiều giá thành khác nhau. Nếu bạn là người có ngân sách hạn hẹp có thể chọn loại cửa đơn giản, ít hoa văn. Hoặc nếu bạn muốn căn nhà lộng lẫy, khang trang có thể chọn cửa gỗ với nhiều chi tiết điêu khắc.

Mong rằng qua bài viết trên bạn đã nắm được các lưu ý để lựa chọn mẫu cửa gỗ phòng ngủ phù hợp cho gia đình. Nếu bạn còn chưa tìm được đội ngũ thi công hợp lý có thể đến với Nội Thất Điểm Nhấn. Chúng tôi có thể cam kết đem đến trải nghiệm tốt nhất, giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian và sức lực. Mang không gian sống trong mơ đến với gia đình bạn.


0941 823 322 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 0941 823 322 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1