Những mẫu mặt tiền nhà ống 3 tầng đẹp đáng đồng tiền bát gạo

Đối với nhiều gia chủ khi lựa chọn mặt tiền nhà ống 3 tầng đẹp vô cùng bối rối. Mặt tiền ngôi nhà là vị trí gây ấn tượng đầu tiên, là bộ mặt thể hiện tổng thể của căn nhà. Không những ảnh hưởng đến các yếu tố phong thuỷ nhà ở, tiền tài và sự hòa thuận, êm ấm trong gia đình. Vậy mặt tiền nhà ống đẹp cần hội tụ những ưu điểm nào, gia chủ đã biết chưa?

Tầm quan trọng của việc lựa chọn kiểu dáng mặt tiền nhà ống 3 tầng đẹp

Định nghĩa chính xác về mặt tiền nhà ở

Trong một ngôi nhà, phần mặt tiền chính là khu vực hướng ra đường, nằm ở phía trước. Vị trí mặt tiền thường nằm cùng một chỗ với cửa chính căn nhà. Đối xứng với mặt tiền là mặt hậu – phần phía sau của nhà ở. Bởi mặt tiền là khu vực bao gồm cửa chính, nên đây là vị trí hết sức quan trọng. Không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn tác động nhiều đến phong thuỷ nhà ở.

Mẫu mặt tiền nhà ống 3 tầng đẹp bao gồm nhiều yếu tố khác nhau để đánh giá
Mẫu mặt tiền nhà ống 3 tầng đẹp bao gồm nhiều yếu tố khác nhau để đánh giá

Nói rõ hơn thì mặt tiền nhà ống 3 tầng đẹp và ấn tượng sẽ đem đến sự hài hòa, thuận mắt người nhìn vào. Chính vì vậy, rất nhiều gia đình khi xây dựng nhà ở thường quan trọng thiết kế mặt tiền, mong muốn làm sao cho phù hợp nhất với phong cách thiết kế và cảnh quan căn nhà.

Vai trò chính yếu của mặt tiền nhà ống 3 tầng

Nói đến mặt tiền nhà hay tiêu biểu là mặt tiền nhà ống 3 tầng đẹp có vai trò thiết yếu. Ngôi nhà có mặt tiền đẹp khiến gây được ấn tượng, thu hút khách khi đến chơi nhà. Đồng thời mặt tiền nhà còn phản ánh đẳng cấp về thẩm mỹ của chủ nhân căn nhà.

Ý nghĩa của mặt tiền nhà ống đẹp

Mặt tiền nhà ống, nhất là mặt tiền nhà ống 3 tầng đẹp đóng vai trò vô cùng lớn. Chúng ảnh hưởng đến sự thịnh vượng và phát triển cuộc sống của những người trong nhà. Ngoài ra mặt tiền đẹp còn giúp ngôi nhà ghi điểm và lưu dấu ấn ngay từ cái nhìn đầu tiên khi có người đến thăm.

Mặt tiền còn ảnh hưởng đến phong thuỷ gia chủ
Mặt tiền còn ảnh hưởng đến phong thuỷ gia chủ

Trước khi tiến hành thiết kế ngoại thất mặt tiền, chủ nhà phải lưu ý thống kê tất cả những tiêu chí và mong muốn của bản thân cho khu vực này. Đồng thời dành thời gian bàn luận, trao đổi ý kiến với kiến trúc sư, đơn vị thiết kế thi công. Làm sao để đưa ra được phương án thiết kế tốt nhất, giúp ngôi nhà đạt điểm tuyệt đối về thẩm mỹ. Song song đó lại đảm bảo được tính hài hòa về mặt phong thuỷ.

Tham khảo thêm: Top mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 80m2 đẹp, hiện đại nhất

Những đặc điểm độc đáo của mặt tiền nhà ống 3 tầng đẹp

Mặt tiền nhà ống 3 tầng đẹp tạo nên vẻ đẹp độc đáo, đem đến cảm giác ấn tượng. Không những thế còn phù hợp với nhiều kiểu dáng, phong cách thiết kế nhà ở đáp ứng được các tiêu chí từ sang trọng, tiện nghi đến ấm áp, gần gũi, hòa hợp với thiên nhiên. Ngoài ra, mặt tiền nhà ống 3 tầng có thể phù hợp với những khu đất có diện tích, thiết kế khác nhau nhằm thỏa mãn được mong muốn của khách hàng từ thành thị cho đến nông thôn.

Thời gian thi công, thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng đẹp có tốc độ khá nhanh, đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của nhiều hộ gia đình. Việc chọn lựa mặt tiền dạng này cũng giúp gia chủ hạn chế kinh phí đầu tư xây dựng.

Tính ứng dụng cao của mặt tiền nhà ống 3 tầng đẹp

Việc thiết kế ngoại thất đối với khu vực mặt tiền không chỉ giản đơn là trang trí thêm bên ngoài. Bên cạnh yêu cầu đạt chuẩn về mặt thẩm mỹ thì tính ứng dụng của thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng cũng được đề cao. Nên chú ý chọn lựa ngoại thất tích hợp những công năng cần thiết, đem lại giá trị sử dụng thiết thực cho gia đình.

Tính ứng dụng của mặt tiền nhà ống có 3 tầng khá cao
Tính ứng dụng của mặt tiền nhà ống có 3 tầng khá cao

Những ngôi nhà có quỹ đất thoáng đãng, rộng rãi nên thi công thêm phần sân vườn hoặc phần ban công ở các lầu để trồng thêm những mảng xanh trong nhà. Mang đến bầu không khí trong lành, tạo nguồn năng lượng tốt cho sức khỏe các thành viên.

Sự cân bằng và đối xứng của mặt tiền nhà ống 3 tầng

Muốn thiết kế và thi công mặt tiền nhà ống 3 tầng đẹp tuyệt hảo, cần đưa ra các phương án sắp xếp đồng bộ và nhất quán với tổng thể căn nhà. Sự cân bằng, đối xứng sẽ được biểu hiện qua các chi tiết như: cửa, cửa sổ mái, mái nhà và một số những chi tiết nhỏ khác.

Sự tối giản của các chi tiết mặt tiền

Mặt tiền nhà ống 3 tầng đẹp là mẫu mặt tiền tối giản được mọi chi tiết thiết kế. Không cần một thiết kế quá cầu kỳ, rối mắt, mà chỉ giữ lại sự đơn giản nhất nhưng hài hòa. Sự kết hợp ăn ý của các chi tiết có thể được tạo nên từ việc phối màu khéo léo. Hoặc có thể áp dụng cách chọn vật liệu tinh tế, sử dụng một trong những cách trang trí ấn tượng.

Mặt tiền nhà ống 3 tầng đẹp cũng cần tối giản các chi tiết rườm rà
Mặt tiền nhà ống 3 tầng đẹp cũng cần tối giản các chi tiết rườm rà

Tổng thể chi tiết cần đảm bảo kết hợp một cách vừa phải, đúng mực nhất. Tạo được sự hài hòa, đẹp mắt nhất khiến không gian trở nên thu hút, tinh tế và sang trọng.

Muốn thiết kế được mặt tiền nhà ống đẹp cần lưu ý những gì?

Chọn lựa thời điểm để trang trí mặt tiền 3 tầng nhà ống đẹp

Thời điểm thích hợp nhất nên chọn là lúc đang bắt đầu hoàn thiện về ngoại thất của căn nhà. Khi đó chủ nhà sẽ cùng làm việc với kỹ sư lâu năm trong nghề nhiều kinh nghiệm. Dựa vào những góp ý, bản vẽ của kiến trúc sư và sở thích của gia chủ để quá trình trang trí, thực hiện diễn ra suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Nên chọn thời điểm phù hợp để trang trí mặt tiền nhà
Nên chọn thời điểm phù hợp để trang trí mặt tiền nhà

Chọn được thời điểm phù hợp để trang trí cũng rất quan trọng. Nếu gia chủ chọn trang trí sau khi mọi thứ đã hoàn thiện thì việc thực hiện điều này sẽ khó hơn vì sẽ gây ảnh hưởng đến các chi tiết khác của phần mặt tiền, đồng thời làm bẩn, làm ồn tại lối ra vào.

Lựa chọn phong cách thiết kế mặt tiền nhà hợp sở thích

Ngôi nhà sẽ chứa đựng những điểm độc đáo từ tính cách, mong muốn của chủ nhân. Có thể kể đến một số phong cách thiết kế thông dụng rất được ưa chuộng hiện nay như thiết kế ngoại thất cổ điển, tân cổ điển. Hay phong cách thiết kế ngoại thất hiện đại, thiết kế ngoại thất kiểu dáng Á Đông, thiết kế ngoại thất tối giản,… Để kiến tạo không gian sống hoàn mỹ thì thiết kế ngoại thất phải có sự liên kết hài hòa với thiết kế nội thất.

Cách bố trí các mảng thiết kế phù hợp

Việc bố trí các mảng thiết kế sao cho lồi hay lõm, vuông hay thẳng đóng vai trò quan trọng. Yếu tố này làm ảnh hưởng đến giá trị cảm quan, thẩm mỹ của toàn bộ không gian mặt tiền.

Có nhiều phong cách thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng
Có nhiều phong cách thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng

Nếu không biết cách cân đối, rất có thể gia chủ sẽ khiến khu vực này trở nên thô kệch. Thậm chí là vô cùng rối mắt, rườm rà, dễ đem đến cảm giác khó chịu khi nhìn vào tổng thể căn nhà.

Đối với phần cửa nhà – nơi chuyển giao giữa hai khu vực

Cửa nhà chính là khu vực chuyển giao giữa không gian sống bên trong và mặt tiền bên ngoài. Cửa nhà cũng ảnh hưởng lớn đến việc sở hữu mặt tiền nhà ống 3 tầng đẹp. Gia chủ không chỉ cần lưu tâm đến mẫu mã, mà còn phải đặc biệt để ý đến chất lượng. Cần dành nhiều sự tính toán cho nguyên vật liệu xây dựng cửa ra vào. Việc này nhằm mục đích tối ưu hóa chi phí xây dựng nhà ở, đảm bảo được toàn bộ tính năng sử dụng của cửa nhà.

Kiểu dáng mái cũng có ảnh hưởng đến mặt tiền nhà ống 3 tầng đẹp

Mái nhà là nơi giúp cân bằng nhiệt độ bên trong nhà ở, đồng thời tạo nên nét ấn tượng cho căn nhà. Hiện nay có kiểu dáng mái nhà đẹp rất phong phú. Chủ nhân tha hồ tìm hiểu, tuyển lựa từ mái thái, mái tôn, đến mái ngói, mái đổ bê tông hoặc mái ốp ngói.

Chất lượng các món đồ ngoại thất

Nếu muốn khách đến chơi có ấn tượng tốt đẹp về căn nhà với những đường nét sang trọng, tinh tế. Gia chủ nên chú trọng đầu tư kinh phí cho mặt tiền, nhất là đồ ngoại thất. Nên chọn các món đồ ngoại thất đẹp, chất lượng cao vừa giúp nâng tầm kiến trúc nhà ở, vừa thể hiện được đẳng cấp của bản thân.

Chọn các món đồ ngoại thất cao cấp cho mặt tiền để căn nhà thêm sang trọng
Chọn các món đồ ngoại thất cao cấp cho mặt tiền để căn nhà thêm sang trọng

Lưu ý lựa chọn màu sắc ngoại thất hài hòa với thiết kế chung tổng thể của căn nhà. Hạn chế việc sử dụng các món đồ kém chất lượng, rẻ tiền. Bởi việc này có thể ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ, còn khiến cho đời sống sinh hoạt gia đình không thoải mái.

Quan tâm các yếu tố cảnh quan

Cảnh quan xung quanh cũng được biết đến là yếu tố giúp định hình vẻ đẹp mặt tiền nhà ở. Ngôi nhà cần được thiết kế sao cho phù hợp, giữ được nét hài hòa với địa hình, địa thế. Nếu căn nhà của bạn được đặt ở nơi có cảnh quan xung quanh trống trải, bạn có thể trồng thêm cây xanh. Không gian sẽ được đem đến cảm giác dịu mát và trong lành hơn.

Màu sơn đẹp, phù hợp cho mặt tiền nhà ống 3 tầng

Màu sơn cũng là một nhân tố cực kỳ đặc biệt, quyết định phần lớn đến sắc thái mặt tiền. Chủ nhà có thể tuyển chọn ra 2 màu sơn, để có một thiết kế mặt tiền nhà ống đẹp. Một màu chủ yếu sử dụng chính cho tổng thể căn nhà, màu còn lại được dùng làm điểm nhấn, tạo sự khác biệt cho không gian bên ngoài.

Màu sơn cũng là yếu tố quyết định phần lớn đến sắc thái mặt tiền
Màu sơn cũng là yếu tố quyết định phần lớn đến sắc thái mặt tiền

Một mẹo khi chọn màu sơn bạn nên biết khi trang trí ngoại thất nhà ống là tính tương phản. Ứng dụng điều này khi lựa chọn các màu phối để tạo được ấn tượng mạnh mẽ nhất về thị giác khi nhìn vào.

Nguyên tắc cần đảm bảo để có một thiết kế mặt tiền nhà ống đẹp

Tối ưu ngân sách, tiết kiệm chi phí xây dựng

Trang trí mặt tiền nhà ống 3 tầng đẹp sao cho tiết kiệm được tối đa chi phí, cân bằng được nguồn ngân sách đầu tư, gia chủ phải có những phương án phù hợp. Ví dụ nếu đó là đất đi mua, thì số tiền mua đất cũng đã chiếm phần lớn. Không những thế còn phải đầu tư cho nội thất bên trong nhà ở để phục vụ gia đình. Vì thế các chủ nhà không nên tốn kém quá nhiều cho đồ ngoại thất.

Chỉ nên đầu tư, mua sắm những món vật dụng cần thiết nhất. Không nên hoang phí để tránh việc thiếu hụt ngân sách cho các hạng mục cần thiết. Có nhiều trường hợp gia chủ vì quá mong muốn thể hiện cho bên ngoài. Dù đang vay nợ ngân hàng vẫn cố gắng chi mạnh tay cho trang trí ngoại thất.

Chỉ nên đầu tư, mua sắm những món vật dụng cần thiết nhất
Chỉ nên đầu tư, mua sắm những món vật dụng cần thiết nhất

Nếu bạn là người đang có những khoản nợ tốt thì nên cân nhắc lựa chọn vật liệu trang trí. Ví dụ như ở mặt tiền có thể lựa chọn trang trí gạch ốp loại thường thay cho đá cẩm thạch chẳng hạn. Hay một số các loại đèn trang trí có thể giảm bớt hoặc thay thế bằng loại tiết kiệm điện.

Không quá tham lam các chi tiết trang trí không cần thiết

Không nên quá tham lam mà trang trí che hết phần mặt tiền nhà. Rất nhiều người vì mong muốn trang trí thật nhiều, thực sự cuốn hút mà quên điều cơ bản. Rằng mặt tiền nhà cũng cần sự có sự thông thoáng nhất định. Sự hài hòa trong thiết kế trang trí vừa giúp nổi bật phong cách thiết kế căn nhà. Vừa giúp toát lên thần thái, vẻ đẹp thanh tao, nhã nhặn của căn nhà.

Việc trang trí mặt tiền nhà ống 3 tầng đẹp trở nên dễ dàng khi bạn biết cách cân bằng được tổng thể. Không cố nhồi nhét tất cả mọi thứ cho các hạng mục ngoại thất. Bởi điều đó không giúp đem đến tính thẩm mỹ cao ngược lại sẽ vô tình phá đi sự cân bằng trong trang trí. Kiểu trang trí quá lố sẽ gây hiệu ứng không tốt, đem lại cảm giác bí bách. Hoặc nặng hơn có thể gây hiện tượng những dòng chảy năng lượng trong nhà không thể lưu thông.

Mẫu mặt tiền đẹp chính là tiết kiệm chi phí và không tham lam chi tiết
Mẫu mặt tiền đẹp chính là tiết kiệm chi phí và không tham lam chi tiết

Theo như quy tắc bất di bất dịch thì không khí vào nhà cần có đầu vào và đầu ra. Nếu mặt tiền nhà bị phủ kín, thì những luồng không khí mới khó có thể vào. Tạo nên không gian ngột ngạt nghiêm trọng, hơn nữa có thể ảnh hưởng đến đường hô hấp. Nhiều vấn đề sức khỏe của gia đình chủ nhà sẽ bị ảnh hưởng bởi điều này.

Lựa chọn đồ trang trí ngoại thất cho mặt tiền nhà ống 3 tầng

Lựa chọn đồ trang trí sao cho phù hợp với hình khối, phong cách thiết kế căn nhà là một chuyện không hề đơn giản. Trên thị trường đồ dùng trang trí có rất nhiều sự lựa chọn cho mặt tiền. Như trồng một giàn hoa, hay trang trí các mảng tường, hay tạo hình hoa văn độc đáo từ chất liệu sơn.

Đối với mặt tiền, gia chủ có thể treo một chiếc chuông gió, vật trang trí này khá phổ biến. Đây là món sản phẩm được nhiều gia chủ lựa chọn cho căn nhà ống của mình. Khi sử dụng chuông gió thì mặt tiền là nơi đón gió nhiều nhất khiến chiếc chuông kêu từng hồi nghe vui tai. Chuông gió không chỉ đem đến sự đẹp mắt mà món đồ dùng còn giúp thư giãn tinh thần.

Mặt tiền là khu vực nhìn ra đường lớn, nơi vào của khí
Mặt tiền là khu vực nhìn ra đường lớn, nơi vào của khí

Hay bạn cũng có thể tìm đến những dải giỏ hoa, thiết kế đặt để trên giàn bê tông. Cách thiết kế này giúp cho nhà ống có được không gian xanh, lại như có thêm khoảng sân vườn trống. Diện tích sử dụng được có thể khá nhỏ, không quá nhiều. Vì thế bạn nên lựa chọn phương án kết hợp hoặc tận dụng được thì nên áp dụng luôn.

Cách trang trí mặt tiền nhà ống 3 tầng hiện đại, đẹp mắt được kiến trúc sư ưa chuộng

Sử dụng sơn để trang trí là cách thức đơn giản nhất

Đa phần mặt tiền nhà đều được trang trí sơn ngoại thất màu trắng. Đây là màu sơn chủ đạo được yêu thích nhất bởi chúng tạo được cảm giác dễ chịu khi nhìn. Để tạo thêm điểm nhấn kiến trúc các kỹ sư thường kết hợp thêm màu sơn khác ở nhiều vị trí như ban công, cột, mái dùng màu sắc đậm cùng hình khối làm cho mặt tiền được trang trí thu hút hơn.

Người yêu thích sự mộc mạc, độc đáo nên chọn màu sơn bê tông
Người yêu thích sự mộc mạc, độc đáo nên chọn màu sơn bê tông

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn màu sơn giả gỗ, dùng tạo màu cho các bồn hoa. Tựa như chúng ta đang ốp gỗ vào bề mặt. Các loại màu sơn giả gỗ có chi phí bằng với sơn bình thường. Nhiều chủ đầu tư yêu thích sự mộc mạc và vẻ độc đáo của bê tông. Họ sẽ sử dụng màu sơn giả bê tông để khiến ngôi nhà trở nên thu hút đúng ý họ.

Sử dụng gạch bông gió và kẻ ron tường cho trang trí mặt tiền nhà

Gạch bông gió là loại vật liệu xây dựng mang đến cảm giác vừa ấm áp vừa sang trọng. Là sự kết hợp nét cổ điển và hiện đại, gạch bông thông gió giúp các bức tường gạch đỡ đơn điệu, thô cứng. Thực sự đem đến một điểm nhấn mới lạ, độc đáo cho các công trình kiến trúc.

Gạch bông gió thường dùng loại kích thước 20x20cm, quy cách một thùng có 5 viên. Giá thành loại gạch này tương đối rẻ, có thể dao động từ 100.000 – 120.000 vnđ/ thùng.

Sử dụng ốp diềm mái gỗ

Trang trí mặt tiền nhà ống 3 tầng đẹp sử dụng diềm mái gỗ Conwood là tốt nhất. Đây là một dạng vật liệu gỗ nhân tạo, được sử dụng gắn vào mái và trần nhà. Mục đích chính nhằm che đi kết cấu của mái nhà. Diềm Conwood tạo sự thanh thoát, hiện đại và sang trọng cho căn nhà của bạn.

Trang trí mặt tiền nhà ống 3 tầng đẹp sử dụng diềm mái gỗ Conwood là tốt nhất
Trang trí mặt tiền nhà ống 3 tầng đẹp sử dụng diềm mái gỗ Conwood là tốt nhất

Loại gỗ này thuộc một loại vật liệu hoàn toàn mới trên thị trường, được ứng dụng khá rộng rãi trong nhiều hạng mục xây dựng, nhờ những đặc tính nổi bật. Chúng chịu được nước, chịu được nhiệt độ tốt, đồng thời còn bền với nắng, mưa,… Ngoài ra, chúng còn khá đa dạng về kích thước và mẫu mã.

Chi phí thi công loại gỗ Conwood này dao động từ 1,3 cho đến 1,5 triệu trên m2. Nếu bạn chỉ sử dụng ốp phần trần mặt tiền thì chi phí cỡ này cũng không quá cao.

Sử dụng lan can ban công làm từ sắt mỹ nghệ

Việc trang trí mặt tiền bằng lan can ban công sắt mỹ nghệ ngày nay trở nên phổ biến. Phương án này được dùng rộng rãi trong xây dựng kiến trúc nhà biệt thự, nhà phố, căn hộ mới,… thay thế các loại lan can sắt thẳng có tính đơn điệu, nhàm chán. Hoặc ban công sắt mỹ nghệ dùng để thay cho các loại bằng bê tông thiếu giá trị thẩm mỹ.

Với nhiều hoa văn cùng nhiều điểm uốn lượn độc đáo, lan can sắt mỹ nghệ được ưa chuộng sử dụng trang trí. Giúp mặt tiền nhà ống tăng thêm tính thẩm mỹ. Tùy vào bản vẽ thiết kế sẽ báo giá riêng cho từng khách hàng, với mức chi phí dao động từ 2-5 triệu/ m2.

Tùy vào bản vẽ thiết kế sẽ báo có bảng báo giá riêng cho từng khách hàng
Tùy vào bản vẽ thiết kế sẽ báo có bảng báo giá riêng cho từng khách hàng

Phối ngẫu các màu sơn đẹp, phù hợp với mặt tiền nhà ống theo xu hướng

Nhà ống hay những căn nhà phố là một trong những thiết kế kiến trúc được ưa chuộng gần đây. Vì thế những câu hỏi liên quan đến thiết kế, xây dựng loại hình những loại nhà này luôn được tìm kiếm. Trong đó việc phối sơn mặt tiền nhà ống 3 tầng sao cho đẹp là câu hỏi nhức nhối của nhiều chủ nhà.

Màu sắc mặt tiền không chỉ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ mà còn tác động đến mặt phong thuỷ, cảm xúc của gia chủ. Các nguyên tắc chọn màu sơn cơ bản được đề xuất từ các chuyên gia lành nghề như sau:

Phối màu sơn theo hướng nhà

Hướng nhà là yếu tố đầu tiên quyết định đến việc chọn màu sơn phù hợp cho căn nhà. Nếu bạn sở hữu một căn nhà có hướng Đông hoặc Tây, là những hướng đón ánh nắng mặt trời trực tiếp. Có thể chọn các tông màu lạnh, hoặc những gam màu trung tính như xám, ghi, xanh biển,… Những màu sắc này có thể trung hòa sức nóng, giảm bớt nhiệt từ ánh nắng. Nếu nhà bạn theo hướng Bắc hoặc Nam thì nên chọn màu ấm, nóng như vàng hay xanh lục.

Việc trang trí mặt tiền vô cùng quan trọng vì nó là bộ mặt của ngôi nhà
Việc trang trí mặt tiền vô cùng quan trọng vì nó là bộ mặt của ngôi nhà

Phối sơn theo vị trí địa lý của căn nhà

Vị trí địa lý cũng đóng vai trò quyết định chọn màu sơn mặt tiền nhà ống 3 tầng đẹp. Nếu nhà được đặt ở các tỉnh miền Nam, khu vực Tây Nguyên hay miền Tây thì nên chọn các gam màu mát mẻ như xanh dương, xanh nước biển, xanh lá nhạt là tốt nhất. Bởi ở những vùng này nhiệt độ thường khá cao, nóng quanh năm.

Còn ngược lại đối với các nhà ở phía miền Bắc, thời tiết hanh khô, lạnh lẽo thi các tông màu trầm ấm như nâu, vàng đồng,… sẽ vô cùng phù hợp. Lựa chọn màu theo vị trí địa lý không chỉ đem đến vẻ đẹp tổng quan mà còn giúp người trong gia đình cảm thấy dễ chịu..

Phối sơn mặt tiền nhà ống theo nguyên tắc màu sắc

Một trong số những cách phối sơn mặt tiền được các kiến trúc sư áp dụng là nguyên tắc màu. Nguyên tắc này được dùng cho các công trình như nhà phố, nhà ống, biệt thự. Nguyên tắc đó là 60 – 30 – 10, áp dụng đúng sẽ đem đến giá trị thẩm mỹ cao.

Phối màu sơn cho mặt tiền nhà có nhiều cách nhưng nhìn chung vẫn theo nguyên tắc màu sắc
Phối màu sơn cho mặt tiền nhà có nhiều cách nhưng nhìn chung vẫn theo nguyên tắc màu sắc

Trong đó màu sắc chủ đạo chiếm 60%, 30% là các màu cấp 2 và 10% còn lại là điểm nhấn. Thông thường màu sắc chủ đạo là các gam màu trung tính như trắng, xám,… Màu cấp 2 được biết đến là màu phần mái, khung cửa, lan can. Và cuối cùng màu nhấn là những gam màu có sự nổi bật tạo nên nét riêng. Việc phối màu theo nguyên tắc như trên giúp mặt tiền trở nên hài hòa. Đồng thời giúp giảm bớt tình trạng lộn xộn, bất cân đối trong thiết kế.

Điểm qua những mẫu mặt tiền nhà ống 3 tầng đẹp nhất năm 2022

Cùng chiêm ngưỡng qua một số mặt tiền nhà ống 3 tầng đẹp 2022:

Mặt tiền nhà ống 3 tầng hiện đại – phổ biến

Các căn nhà ống 3 tầng thường được xây dựng phù hợp cho các hộ gia đình đông thành viên và đảm bảo công năng sử dụng. Do vậy, mẫu nhà ống 3 tầng được đánh giá cao trong việc xây dựng nhà ở.

Có nhiều mẫu thiết kế mặt tiền cho nhiều phong cách thiết kế nhà ở
Có nhiều mẫu thiết kế mặt tiền cho nhiều phong cách thiết kế nhà ở

Loại hình kiến trúc này mang nét điển hình của sự khỏe khoắn, cùng cách phối màu ấn tượng, đẹp mắt. Vì vậy mà mặt tiền nhà ống theo phong cách hiện đại đang rất được ưu ái và sử dụng phổ biến.

Mặt tiền nhà ống 3 tầng tân cổ điển – đa dạng

Thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng tân cổ điển có nhiều bản vẽ đa dạng có thể kể đến như nhà ống mái thái, nhà ống mái bằng,… Với nét đẹp sang trọng, nhẹ nhàng nhưng lại đem đến sự tinh tế, cuốn hút. Kiểu dáng mặt tiền dạng này hiện rất được ưa chuộng.

Mặc dù phong cách thiết kế này xuất hiện giữa những năm thế kỷ 18, và trở nên phát triển mạnh mẽ, được ưa chuộng vào khoảng thế kỷ 19. Nhà ống được thiết kế theo phong cách tân cổ điển vẫn giữ được giá trị thẩm mỹ. Ở Việt Nam, kiểu dáng thiết kế này đã có nhiều sự cải thiện để phù hợp với khí hậu và thời tiết. Đồng thời đảm bảo điều chỉnh kịp thời thiết kế theo xu hướng hiện nay.

Mặt tiền 5m nhà ống 3 tầng đẹp – xu hướng mới

Mẫu nhà ống 3 tầng có mặt tiền 5m đang được biết đến như xu hướng mới. Với sự hòa hợp đầy ấn tượng với thiên nhiên, tạo nên những giá trị thẩm mỹ riêng. Những khoảng trống được đưa ra ngoài không có tính năng làm tối ưu diện tích xây dựng. Nhưng nó lại giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề cho nhà ở thông thoáng, mát mẻ.

Mặt tiền 5m của nhà ống 3 tầng vừa đủ để kiến trúc sư thoả sức trang trí
Mặt tiền 5m của nhà ống 3 tầng vừa đủ để kiến trúc sư thoả sức trang trí

Mặt tiền mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 5m có thiết kế khá đơn giản. Với cách thức xây sát phần tường phía trước nhà ra ngoài. Từ đó giúp tiết kiệm diện tích cho không gian bên trong. Khối ban công hình dáng chữ C đưa ra ở tầng 2 sẽ tạo điểm nhấn nổi bật. Bên cạnh đó bạn nên bố trí cây xanh khắp các tầng, mang đến sự dễ chịu, mát mẻ.

Với lợi thế lớn trong việc sở hữu độ rộng mặt tiền 5m, không quá to không quá nhỏ. Các kiến trúc sư sẽ thỏa sức sáng tạo, trang trí cho khu vực này trở nên xinh đẹp hơn. Với mẫu nhà này nên sử dụng các vật liệu hiện đại, hệ màu cơ bản như trắng. Kết hợp cùng trần nhà giả gỗ, cửa kính nên là khung nhôm đen. Tổng thể lúc này sẽ làm không gian sang trọng, tăng thêm vẻ thu hút cho nhà ở của bạn.

Mặt tiền nhà ống 3 tầng đẹp mái thái – độc đáo từ thiết kế

Mẫu mặt tiền nhà ống 3 tầng đẹp mái thái được thiết kế độc đáo nhờ có mái thái đỏ. Thêm vào đó, mái thái là loại ngoại thất giúp thoát nước mưa, chống đọng trũng.

Mặt tiền 5m mẫu nhà ống 3 tầng là xu hướng thiết kế mới năm 2022
Mặt tiền 5m mẫu nhà ống 3 tầng là xu hướng thiết kế mới năm 2022

Cổng căn nhà thường được ốp đá với nhiều loại hoa văn đẹp mắt. Tạo không gian khép kín, đảm bảo được an ninh cho căn nhà. Thiết kế ban công kèm theo các thanh sắt bo cong, uyển chuyển. Kiểu dáng ban công này đem đến sự mềm mại cho căn nhà ống 3 tầng hiện đại.

Việc thiết kế mẫu mặt tiền nhà ống 3 tầng đẹp vô cùng quan trọng. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm xây dựng thì nên lựa chọn phương án tối ưu hơn. Chính là liên hệ với các đơn vị thi công, thiết kế nội thất uy tín, chuyên nghiệp như Nội Thất Điểm Nhấn để chúng tôi góp phần vào “công cuộc làm đẹp” thêm cho tổ ấm của bạn.

Xem thêm:


0941 823 322 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 0941 823 322 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1