Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư không bị mất tiền oan

Khi biết được những kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư từ những chuyên gia, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan và chủ động hơn. Những kinh nghiệm này sẽ giúp cho căn nhà của bạn trở nên bắt mắt, đẹp, tiện dụng và tối ưu được nhiều chi phí nhất có thể. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần lưu ý dựa trên kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Sau đây là những mục cần lưu ý khi thuê thiết kế nội thất chung cư. Bạn hãy lưu ý thật kỹ và ghi nhớ. Bởi để có thể tạo nên ngôi nhà như ý, bạn càng định hướng rõ ràng, đúng theo các mục dưới đây. Đội thiết kế sẽ càng dễ tạo nên “thành phẩm” chuẩn ý bạn nhất.

Xác định phong cách thiết kế

Trước tiên, bạn cần nói rõ với bên thiết kế phong cách mà bạn muốn hướng đến cho ngôi nhà của mình. Những phong cách thiết kế nội thất có thể kể đến như: hiện đại, vintage, retro, cổ điển, tối giản,… Tùy vào sở thích cá nhân và thiết kế nguyên bản của căn hộ mà bạn có thể chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp.

Thiết kế nội thất chung cư phong cách hiện đại
Thiết kế nội thất chung cư phong cách hiện đại

Tìm hiểu công ty nội thất và báo giá thi công

Có rất nhiều cách để bạn tìm hiểu được công ty nội thất uy tín. Cách an toàn nhất là bạn hỏi ý kiến đánh giá của bạn bè, người thân đã sử dụng qua dịch vụ thiết kế nội thất. Từ chính những đánh giá chân thật này, bạn sẽ càng thêm tin tưởng vào công ty nội thất hơn. Nếu không có thông tin từ những người đã sử dụng sản phẩm bạn có thể tìm kiếm trên Google.

Tham khảo những dự án công ty đã thực hiện được công khai trên website. Từ đó lựa chọn được đơn vị thi công thiết kế đáng tin tưởng. Dựa trên kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư, thì đây là bước đầu cũng là bước quan trọng nhất! Bởi bạn trao “gieo” niềm tin đúng nơi mới có thể “gặt” đúng thành quả như mong chờ.

Bước tiếp theo, bạn liên hệ bên thi công gửi báo giá. Bảng báo giá này chưa thể chi tiết, nhưng bạn có thể tham khảo để dự trù kinh phí. Và xem xét căn hộ và nhu cầu của mình để lựa chọn mức giá thiết kế phù hợp với chi phí.

Xem xét, đánh giá mức thiết kế sao cho phù hợp tình hình tài chính

Mỗi phong cách bạn lựa chọn cho ngôi nhà của mình sẽ có những món đồ nội thất khác nhau và giá trị cũng khác nhau. Thay vì để công ty nội thất quyết định tất cả chi phí cho mình, trước tiên bạn hãy tham khảo những thiết kế theo phong cách mình mong muốn. Liệt kê những đồ nội thất từ rất cần thiết đến kém cần thiết. Và dĩ nhiên rồi, đừng quên liệt kê chi phí của từng món đồ nhé!

Lựa chọn mức thiết kế nội thất phù hợp với năng lực tài chính
Lựa chọn mức thiết kế nội thất phù hợp với năng lực tài chính

Từ cách này bạn có thể biết được tổng chi phí mà bạn cần chi trả dựa trên bảng giá thiết kế tổng quát. Đây cũng chỉ là mức giá trung bình, thực tế có thể chênh lệch (sự chênh lệch có thể chấp nhận được tùy vào khả năng tính toán của bạn).

Tìm hiểu những công trình mà công ty đã thiết kế

Bạn có thể tìm hiểu những công trình trước đây của công ty bằng cách hỏi trực tiếp nhân viên công ty hoặc Facebook, website của công ty. Đây chính là nơi công ty thường xuyên đăng hình ảnh thi công cũng như thành quả thi công. Dựa vào những dữ liệu này để đánh giá trình độ chuyên môn cũng như sự chuyên nghiệp của công ty. Đừng quên xem thêm đánh giá của khách hàng cũ về dịch vụ của công ty nhé! Những thông tin này sẽ giúp bạn khá nhiều đấy!

Ưu tiên công ty nội thất uy tín và có xưởng sản xuất riêng

Không khó gì để sắp xếp đồ đạc một cách đại khái ở một căn hộ chung cư đúng không? Nhưng khi lựa chọn đến công ty nội thất, rõ ràng bạn đang muốn nâng cao giá trị cuộc sống về mặt vật chất lẫn tinh thần. Vì thế hy vọng bạn sẽ cực kỳ sáng suốt trong quá trình lựa chọn công ty nội thất cho căn nhà của mình.Bạn có thể căn cứ vào những tiêu chí dưới đây để đánh giá một công ty nội thất có uy tín hay không:

Tham khảo những dự án thiết kế nội thất trước đây công ty đã thực hiện
Tham khảo những dự án thiết kế nội thất trước đây công ty đã thực hiện
  • Quy trình làm việc chuyên nghiệp: ngay từ đầu khi tiếp xúc với nhân viên của công ty bạn hoàn toàn có thể xem xét và đánh giá điều này.
  • Đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm: xem xét hồ sơ kiến trúc sư trên web, Facebook hay tài liệu thông tin mà nhân viên tư vấn gửi cho bạn.
  • Thái độ và trách nhiệm trong công việc: Không trễ hẹn với bạn trong mọi vấn đề trừ khi có lý do có thể chấp nhận được.
  • Chính sách chăm sóc khách hàng: nếu chưa sử dụng dịch vụ bạn có thể tham khảo các đánh giá của khách hàng cũ hoặc dựa trên những gì mà nhân viên tư vấn thể hiện khi trao đổi với bạn.
  • Công ty có xưởng nội thất riêng hoặc liên kết với các bên kinh doanh nội thất chất lượng, uy tín. Thiết kế nội thất thì lấy chất lượng sản phẩm nội thất làm trung tâm mà đúng không?

Sau khi đã xem xét hết tất cả các tiêu chí nêu trên, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn công ty thiết kế nội thất. Đây chính là kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư quý giá được cung cấp bởi các chuyên gia, bạn nhớ không được bỏ qua đâu đấy.

Hợp đồng thiết kế chi tiết, rõ ràng

Bất kỳ sự buôn bán, trao đổi nào cũng cần có hợp đồng chi tiết, rõ ràng rành mạch về trách nhiệm và nghĩa vụ của hai bên. Hợp đồng càng chi tiết càng tốt. Thường hợp đồng sẽ do công ty nội thất cung cấp, vì thế nhiệm vụ của bạn là đọc thật kỹ bản hợp đồng trước khi ký tên.

Hợp đồng thiết kế nội thất rõ ràng chi tiết
Hợp đồng thiết kế nội thất rõ ràng chi tiết

Một trong những kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư là tránh những rủi ro không cần thiết và đảm bảo quyền lợi của bạn. Rất nhiều người vì không đọc kỹ thông tin hợp đồng dẫn đến những sự việc đáng tiếc từ những công ty nội thất không uy tín.

Lựa chọn người thiết kế nội thất dày dặn kinh nghiệm

Những người thiết kế nội thất có nhiều năm kinh nghiệm chỉ cần nhìn căn phòng và nghe qua mong muốn của bạn là có thể phát huy được nhiều ý tưởng độc đáo. Họ có thể biết được ngay căn phòng của bạn đang thiếu điều gì, đang cần điều gì và bày trí nội thất như thế nào cho hợp lý, thuận tiện.

Thuê công ty thiết kế nội thất có lợi ích gì?

Không gian sống tiện nghi: những kiến trúc sư có thể nhìn ra được những điểm mạnh và điểm yếu của căn hộ để tiến hành bày trí đồ nội thất thật thuận tiện, tối ưu không gian.

Được nhận tư vấn và thiết kế nội thất bởi những người có chuyên môn: Người trong nghề sẽ biết được những điều mà bạn không thể biết được. Hơn hết các nhà thiết kế nội thất, chuyên gia trong ngành sẽ có mắt thẩm mỹ rất riêng khiến căn hộ của bạn trông xinh đẹp hơn.

Thiết kế riêng biệt: Dựa trên mong muốn của bạn mà sẽ thiết kế và bày trí đồ nội thất theo phong cách nhất quán, không có kiểu “râu ông nọ cắm cằm bà kia”

Tiết kiệm chi phí thi công: So với việc bạn tự mình làm, vừa không nắm bắt được phong cách cũng như mua được đồ nội thất giá tốt.

Nhẹ tâm lý: Bình thường phải lo lắng, cực nhọc với mớ đồ thì bên thiết kế nội thất có hẳn đội ngũ chuyên nghiệp từ kiến trúc sư đến đội ngũ thi công.

Tiết kiệm thời gian của bản thân: Thay vì phải tốn nhiều thời gian để chăm lo cho thiết kế nội thất của mình thì bên công ty nội thất sẽ giúp bạn làm điều này.

Bạn sẽ tiết kiệm thời gian khi thuê đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp
Bạn sẽ tiết kiệm thời gian khi thuê đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp

Với những kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư kể trên, hy vọng bạn sẽ có được những thông tin bổ ích. Chúc bạn có một không gian nội thất ưng ý, chất lượng hoàn hảo ngoài mong đợi.

5/5 - (1 bình chọn)

0941 823 322 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 0941 823 322 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN