Các kích thước giường spa thông dụng nhất hiện nay

Một trong những yếu tố được nhiều chủ đầu tư quan tâm khi mua giường cho thẩm mỹ viện chính là kích thước giường spa. Kích thước này có thể quyết định đến cảm nhận của khách hàng. Đồng thời còn ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị thẩm mỹ chung của không gian. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu, kích thước của giường spa chuẩn nhất hiện nay là bao nhiêu qua bài viết sau đây nhé.

Tiêu chuẩn giúp lựa chọn giường spa phù hợp

Tiêu chuẩn về kích thước của giường

Về kích thước của giường thì tùy vào độ lớn của không gian, quy mô spa cũng như đối tượng khách hàng mục tiêu mà chủ đầu tư có thể lựa chọn mua các mẫu có sẵn. Hoặc cũng có nhiều spa với những đặc trưng riêng biệt kích thước giường sẽ được đặt riêng. Theo đó, độ rộng của giường spa cần được đảm bảo đem lại sự thoải mái cho khách hàng khi nằm. Chúng không được quá nhỏ vì dễ gây cảm giác gò bó nhưng cũng không nên quá to vì chiếm diện tích mặt sàn.

quy mô spa cũng như đối tượng khách hàng mục tiêu mà chủ đầu tư có thể lựa chọn mua các mẫu có sẵn
Kích thước giường spa sẽ phù thuộc vào diện tích không gian và đối tượng mục tiêu

Độ cao của chân giường cần phù hợp với chiều cao trung bình của các nhân viên trong cơ sở. Hiện các mẫu giường dành cho spa có kích cỡ tiêu chuẩn từ 700 x 1900 x 650 cm hoặc 800 x 2000 x 650 cm. Việc chọn lựa kích thước giường spa có thể ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ của nhân viên và trải nghiệm của khách hàng khi đến sử dụng dịch vụ. Vì thế trước khi mua, chủ đầu tư cần đo đạc, tính toán một cách cẩn thận.

trước khi mua, chủ đầu tư cần đo đạc, tính toán một cách cẩn thận.
Kích thước tiêu chuẩn cho giường spa vào khoảng 800 x 2000 x 650 cm

Tiêu chuẩn về chất liệu cấu thành chiếc giường

Hiện nay, để tạo nên nhiều mẫu giường spa với kích thước khác nhau người ta sử dụng khá nhiều chất liệu. Từ phổ biến nhất như gỗ tràm, gỗ thông, gỗ nhập khẩu, đến các chất liệu như sắt, thép, inox,… Thực tế, trên thị trường có khá nhiều loại giường trôi nổi. Mặc dù có mẫu mã bên ngoài khá đẹp mắt, tinh tế. Nhưng chất liệu sản xuất của những chiếc giường này lại vô cùng không chắc chắn.

chất liệu phổ biến nhất như gỗ tràm, gỗ thông, gỗ nhập khẩu, đến các chất liệu như sắt, thép, inox,...
Chất liệu giường có thể ảnh hưởng đến cảm nhận người dùng

Điều này có ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình thao tác của các nhân viên kỹ thuật. Đồng thời còn có thể gây nguy hiểm cho khách hàng khi sử dụng. Ngoài ra, khi phủ drap trải giường cho những sản phẩm này, thường sẽ bị che chắn những đường viền trang trí đẹp mắt, từ đó chúng không mang đến giá trị thẩm mỹ gì.

khi phủ drap trải giường cho những sản phẩm này, thường sẽ bị che chắn những đường viền trang trí đẹp mắt
Giường không nên quá thấp hoặc quá cao vì có thể ảnh hưởng đến quá trình thao tác của nhân viên

Tiêu chuẩn về kết cấu của các chiếc giường massage

Cả hai loại giường dành cho facial và body đều cần tuân thủ các nguyên tắc về kết cấu. Thứ nhất về khung giường, cần được làm từ những chất liệu chắc chắn, cao cấp như gỗ hay inox, sắt. Hiện nay các mẫu giường chân gỗ được chuyên gia về kiến trúc khuyên dùng khá nhiều. Thứ hai là phần đệm mút phải được làm từ chất liệu cao su hoặc mút để có được độ mềm mại. Thứ ba là lớp bọc nệm bên ngoài phải được làm bằng vải, nhung hoặc simili.

giường dành cho facial và body đều cần tuân thủ các nguyên tắc về kết cấu
Cần chọn các giường spa có kích thước vừa đủ và có độ chịu lực tốt

Thêm vào đó để đảm bảo được độ chịu lực thì chân giường phải được làm kích thước theo khung vuông dày 10 x 10 cm. Còn đối với khung giường cần được làm dày 30 x 70 cm. Đối với những loại giường massage dành cho body sẽ có một số điểm đặc biệt. Cụ thể chính là đầu giường có một lỗ khoét vừa vặn với khuôn mặt. Hai bên nệm sẽ được khoét 2 hình bán nguyệt, giúp khách hàng có cảm giác thoải mái khi nằm sấp. Từ đó dễ dàng thư giãn với các liệu trình điều trị cho vai, gáy, lưng.

đầu giường có một lỗ khoét vừa vặn với khuôn mặt
Giường spa cần được làm từ những chất liệu cao cấp, đảm bảo chắc chắn cho người dùng

Tiêu chuẩn về trọng lực của giường

Ngoài kích thước giường thì trọng lực chịu đựng được của giường cũng là một yếu tố nên lưu ý. Trọng lực này có thể lây lan đồng đều, hoặc cân đối ra theo bề mặt của giường spa. Trọng lượng trung bình của các khách hàng hiện nay rơi vào khoảng 40kg đến 100kg. Trong khi đó các mẫu giường chuẩn được thiết kế chịu được lực lên tới 165kg đến 185kg. Chính vì thế, khi mua giường cần xem xét đến những thông số này.

Trọng lực này có thể lây lan đồng đều, hoặc cân đối ra theo bề mặt của giường spa
Trọng lực trung bình của các mẫu giường spa hiện nay vào khoảng 40kg đến 100kg

Tiêu chuẩn về độ linh hoạt

Một trong những vấn đề cần được các chủ đầu tư quan tâm khi chọn mua giường massage chính là độ linh hoạt. Những chiếc giường này có thể thoải mái điều chỉnh chiều cao. Nhờ vậy trong quá trình sử dụng, chuyên viên sẽ dễ dàng chỉnh sao cho phù hợp với chiều cao của bản thân. Ngoài ra việc linh hoạt kích thước giường tạo nên sự tiện lợi trong quá trình chăm sóc khách hàng. Giường spa khi có độ linh hoạt sẽ phù hợp với nhiều liệu trình trị liệu khác nhau. Hiện nay chiều cao chuẩn của những mẫu giường được ưa chuộng rơi vào khoảng 60cm đến 83cm.

Một trong những vấn đề cần được các chủ đầu tư quan tâm khi chọn mua giường massage chính là độ linh hoạt
Chủ đầu tư cũng nên ưu tiên yếu tố linh hoạt khi chọn giường đặc biệt về kích thước

Đọc ngay: Kinh nghiệm chọn mua giường spa phù hợp mô hình kinh doanh

Phân loại kích thước giường spa theo tính năng của giường

Hiện nay trên thị trường phân thành 3 loại giường spa phổ biến và được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Bao gồm: giường massage facial, giường massage body, giường spa đa năng.

Kích thước tiêu chuẩn của giường massage facial

Theo công dụng thì loại giường này được sử dụng với các liệu trình chăm sóc da mặt. Loại giường này sẽ có thiết kế phần đầu thụt vào khoảng từ 30 – 40 cm. Với thiết kế như thế chúng khá tiện lợi, các nhân viên dễ dàng thực hiện các thao tác phục vụ khách hàng.

Ngoài khoảng đầu thụt vào thì kích thước giường massage facial tiêu chuẩn cho khách người Việt là 70 x 180 cm. Chiều dài nệm tương ứng sẽ là 80 x 190 cm. Còn đối với giường dành cho người nước ngoài sẽ có kích thước tiêu chuẩn lớn hơn, vào khoảng từ 80 x 190 cm. Kích thước nệm tương ứng cho mẫu giường này là 90 x 200 cm.

công dụng thì loại giường này được sử dụng với các liệu trình chăm sóc da mặt
Kích thước nệm cho mẫu giường massage facial là khoảng 90x200cm

Kích thước tiêu chuẩn của giường massage body

Bên cạnh mẫu giường dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ chăm sóc da mặt. Mẫu giường massage body cũng là một trong những đồ dùng nội thất cần thiết cho các spa, thẩm mỹ viện. Đặc điểm của giường chăm sóc cơ thể là phần đầu giường sẽ có khoét một lỗ tròn vừa vặn dành cho khuôn mặt người. Phía hai bên của chiếc giường sẽ là hai hình bán nguyệt. Cấu hình này hỗ trợ khách hàng dễ dàng nằm sấp thực hiện các động tác massage cho vai, lưng, gáy,…

Mẫu giường massage body cũng là một trong những đồ dùng nội thất cần thiết cho các spa, thẩm mỹ viện
Kích thước giường spa sẽ đảm bảo thuận tiện, dễ dàng cho nhân viên thao tác

Kích thước giường spa body tiêu chuẩn cho loại này sẽ là khoảng 70 cm đến 76 cm với độ rộng. Kích thước này đảm bảo sự tiện nghi, thoải mái khi sử dụng. Thực tế thì có khá nhiều loại giường massage có độ rộng dưới 63cm. Với độ rộng 63 cm chỉ được dùng khi những giường khác quá cao hoặc các giường bình thường làm lưng kỹ thuật viên bị đau. Ngoài ra, khi lựa chọn giường bạn cũng cần quan tâm đến các yếu tố khác ngoài chiều rộng, giúp khách hàng có thể trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc một cách tốt nhất.

Kích thước giuồng spa đảm bảo sự tiện nghi, thoải mái khi sử dụng
Độ rộng tiêu chuẩn cho giường massage body vào khoảng 70cm đến 76cm

Kích thước tiêu chuẩn của giường spa đa năng

Giường đa năng được xem là một loại giường biến thể từ các loại thông thường khác. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu giường spa đa năng khác nhau dùng để tắm, chăm sóc mặt,… Không những thế, chúng còn đa dạng về màu sắc, kiểu dáng. Vì là sự kết hợp của những mẫu trên nên giường đa năng có kích thước thỏa mãn được cả việc chăm sóc body và mặt.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu giường spa đa năng khác nhau dùng để tắm, chăm sóc mặt
Giường spa đa năng được lựa chọn nhiều bởi chúng giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí

Nội Thất Điểm Nhấn là đơn vị chuyên thiết kế thi công spa uy tín tại TPHCM, chúng tôi đã triển khai hàng trăm dự án spa từ cao cấp tới giá rẻ.

Tham khảo thêm dịch vụ của chúng tôi:

Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ 094 182 3322 để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết nhé!Phân loại kích thước giường spa theo chất liệu và cấu tạo

Kích thước giường spa có giá đỡ tiêu chuẩn

Giường spa có giá đỡ là một món nội thất thông dụng, không thể thiếu trong các trung tâm làm đẹp. Những chiếc giường thông thường có thiết kế khá đơn giản, đề cao tính năng sử dụng. Những mẫu giường spa này sẽ có phần khung làm từ gỗ hoặc sắt, giá đỡ ở phía dưới. Chiếc giá này giúp củng cố lại kết cấu giúp chiếc giường trở nên vững chắc, sử dụng để đặt các vật dụng thuận tiện hơn.

Kích thước giường spa mẫu này sẽ khá nhỏ gọn, chiều rộng từ 60 – 80 cm, chiều dài từ 1,8 – 1,9 m. Chiều cao của giường được tính từ mặt sàn cho đến mặt giường có tiêu chuẩn là 70 cm, thường dao động trong khoảng từ 60 – 80 cm. Kích thước này sẽ giúp spa của bạn tiết kiệm diện tích và các nhân viên dễ dàng thao tác.

Những mẫu giường spa này sẽ có phần khung làm từ gỗ hoặc sắt, giá đỡ ở phía dưới
Kích thước giường khá nhỏ gọn, giúp tiết kiệm diện tích không gian

Kích thước giường spa gỗ

Giường được làm từ chất liệu gỗ là loại giường được ưa chuộng nhất hiện nay. Chúng ngoài việc có độ bền cao, còn mang đến giá trị thẩm mỹ hoàn hảo. Không những vậy những mẫu giường gỗ hiện nay còn được thiết kế khá thoải mái cho người dùng. Các loại gỗ thường dùng để làm giường là gỗ tràm hoặc gỗ thông. Chúng được phơi khô nhằm chống mối mọt, đồng thời phủ thêm sơn PU bóng nhiều màu.

Giường được làm từ chất liệu gỗ là loại giường được ưa chuộng nhất hiện nay
Độ dày khung chân cần đảm bảo khoảng 10 x 10 cm để tạo được độ chắc chắn

Giường sẽ có các phần: khung chân, khung giường, khung đỡ đệm, phần đệm giường. Kích thước giường spa gỗ sẽ vào khoảng 800 x 200 x 650 cm hoặc 700 x 1900 x 650 cm. Độ dày khung chân vào khoảng 10×10 cm. Khung giường sẽ dày 30 x 70 cm, phần đệm nằm có độ dày từ 100mm trở lên được bọc simili hoặc vải nhung. Khung đỡ đệm được cố định khá chắc chắn bằng 3 thanh gỗ nằm ngang, giúp mặt đệm có độ vững, chịu được tải trọng cao.

Giường sẽ có các phần: khung chân, khung giường, khung đỡ đệm, phần đệm giường
Giường gỗ được chủ đầu tư hiện nay khá yêu thích bởi mang đến nét đẹp sang trọng

Kích thước giường massage loại inox phổ biến

Giường massage được làm từ chất liệu inox cũng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Chúng thường được sử dụng cho các loại dịch vụ facial. Loại giường này được thiết kế với kiểu dáng nâng gập, có 2 phần chính là phần nâng gập đầu và phần thân giường.

Kích thước giường massage tiêu chuẩn sẽ gồm kích thước 2 phần cộng lại. Với phần nâng gập tiêu chuẩn sẽ khoảng 700 x 500mm, phần thân sẽ khoảng 700x1300mm. Số lượng chân giường thông thường là 6 chân. Riêng mẫu giường massage inox loại nâng tay côn sẽ có quy chuẩn chiều dài khoảng 1m8 để vừa phục vụ facial vừa dùng cho những loại dịch vụ massage body.

Giường massage được làm từ chất liệu inox cũng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu hiện nay
Giường massage làm từ chất liệu inox sẽ được phủ thêm lớp sơn tĩnh điện để chống rỉ sét

Kích thước giường gội đầu đặc trưng tại spa

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành làm đẹp hiện nay, spa gội đầu dưỡng sinh là loại hình được nhiều khách hàng yêu thích. Vì thế sự cạnh tranh trong ngành cũng khá gay gắt. Để thu hút được khách hàng ngoài việc có chất lượng dịch vụ tốt, cơ sở làm đẹp còn phải có đồ nội thất đẹp, phù hợp, giúp khách hàng luôn cảm thấy thư giãn khi đến trải nghiệm. Một trong số đó giường gội đầu là món vật dụng không thể thiếu.

spa gội đầu dưỡng sinh là loại hình được nhiều khách hàng yêu thích
Chiều cao giường chênh lệch tùy vào mẫu giường, kiểu dáng thiết kế cũng như chiều cao nhân viên của spa

Kích thước giường gội đầu tiêu chuẩn hiện nay có chiều rộng khung giường từ 60 – 70 cm. Chiều dài khung giường sẽ vào khoảng 1,6 – 1,7 m, chiều cao từ sàn tới mặt giường là 70 cm. Kích thước này sẽ có sự chênh lệch tùy vào mẫu giường, kiểu dáng thiết kế.

Chậu gội đầu thường là hình chữ nhật, hình vuông hoặc hình oval. Tuy nhiên, khi tính tổng thể chiều dài của cả giường và chậu sẽ cần đảm bảo khoảng 1,9 – 2 m. Như vậy khách hàng khi nằm mới thoải mái, trải nghiệm thư giãn tốt nhất.

Chậu gội đầu thường là hình chữ nhật, hình vuông hoặc hình oval
Giường gội đầu có kích thước chiều dài cần đảm bảo từ 1,9m – 2m

Kích thước giường gội 2 in 1

Giường gội 2 in 1 đang là lựa chọn được nhiều chủ đầu tư yêu thích bởi chúng có thể kết hợp 2 chức năng là nằm gội và massage body. Các spa làm đẹp thường tận dụng chiếc giường này để tối ưu công năng, tiết kiệm khá nhiều diện tích. Chủ tiệm nhờ vậy sẽ tăng thêm doanh thu khi có thể phục vụ nhiều loại trị liệu và tiết kiệm chi phí đầu tư.

Kích thước giường gội 2 in 1 có chiều rộng vào khoảng 60 – 70cm, chiều dài là từ 1,9 – 2m. Phần chậu rửa sẽ được thiết kế thêm nắp đậy, giúp khách hàng có thể nằm thư thái, cũng như nhân viên dễ dàng thao tác chăm sóc da, tóc, cơ thể. Chiều cao trung bình của giường sẽ là 70 cm hoặc chiều cao sẽ phù hợp với chuyên viên của spa đó.

Giường gội 2 in 1 đang là lựa chọn được nhiều chủ đầu tư yêu thích bởi chúng có thể kết hợp 2 chức năng là nằm gội và massage body
Giường gội đầu 2 in 1 tối ưu được công năng, giúp chuyên viên dễ dàng thực hiện nhiều loại liệu trình

Kích thước giường spa chân sắt dạng vali

Mẫu giường spa vali với chân sắt có thể gấp gọn cũng là một trong những mẫu giường nên lựa chọn cho các cơ sở làm đẹp có hạn chế về diện tích. Kích thước giường spa chân sắt dạng này thường có chiều rộng từ 60 – 70 cm. Chiều dài của giường từ 1,8m – 1,9m và chiều cao rơi vào khoảng 50 – 70 cm. Giường gấp gọn lại sẽ có kích thước bằng một nửa chiếc giường với chiều rộng từ 60 – 70 cm và chiều dài từ 0,9 – 1m. Với kích thước này bạn có thể dễ dàng di chuyển đến những vị trí khác khi không sử dụng.

Mẫu giường spa vali với chân sắt có thể gấp gọn cũng là một trong những mẫu giường nên lựa chọn cho các cơ sở làm đẹp có hạn chế về diện tích
Chiều dài giường spa chân inox dạng gấp gọn vali tiêu chuẩn sẽ vào khoảng 1m8

Việc tính toán và xem xét kỹ lưỡng các kích thước giường spa sẽ giúp chủ đầu tư có một không gian xinh đẹp, tiện nghi. Ngoài ra khi lựa chọn mua giường, bạn còn cần chú ý đến một số tiêu chuẩn khác. Nhờ thế mới có thể đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi đến trị liệu, chăm sóc da và sức khỏe.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan về tin nội thất tại chuyên mục KIẾN THỨC XÂY DỰNG – TIN TỨC NỘI THẤT.


0941 823 322 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 0941 823 322 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1