Cách kê kệ giường gỗ theo đúng phong thủy mà gia chủ cần biết

Kệ giường gỗ cần được kê như thế nào là vấn đề mà hầu hết các gia chủ đều thắc mắc. Bởi tìm được phương hướng đúng đắn sẽ giúp chủ nhân căn phòng có một giấc ngủ ngon và sâu. Đồng thời, điều này cũng giúp mọi người thu hút vận may, tài lộc. Hãy cùng tìm hiểu cách xác định phương hướng kê giường hợp phong thủy ngay sau bài viết sau đây nhé!

Cách kê giường ngủ theo mệnh tuổi trong Ngũ Hành

Cách đơn giản nhất để kê kệ giường gỗ đó là dựa trên các yếu tố tương sinh – tương khắc trong ngũ hành. Khi vật dụng này được bố trí một cách phù hợp sẽ mang đến năng lượng và thịnh vượng cho gia đình.

Xác định hướng kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên chọn đặt kệ giường gỗ theo hướng đặc trưng của hành Mộc để thu hút tài lộc, may mắn và thành công. Vì theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Mộc sẽ góp phần tạo ra Hỏa vì Mộc là tương sinh của Hỏa. Hướng kê giường cho người thuộc cung mệnh này cũng có thể chọn hướng thuộc hành Hỏa để tăng thêm may mắn, vượng khí và cho giấc ngủ ngon, thoải mái sau một ngày mệt mỏi. Những phương hướng này sẽ là chính Đông, Đông Nam hoặc chính Nam.

Người mệnh Hỏa nên chọn đặt kệ giường gỗ theo hướng đặc trưng của hành Mộc
Người mệnh Hỏa nên chọn đặt kệ giường gỗ theo hướng đặc trưng của hành Mộc

Kệ giường làm bằng chất liệu cao cấp như nỉ, vải, nhung, da hay gỗ là hoàn hảo nhất cho người mệnh Hỏa. Bởi những chất liệu này có nhiều màu sắc và đa dạng về mẫu mã. Cạnh đó. người có cung mệnh Hỏa là các đối tượng phù hợp với những gam màu nóng như đỏ, tím, hồng, cam,…

Giường ngủ màu xanh lá cây, xanh lam tượng trưng cho mệnh Mộc cũng rất hợp với người mệnh Hỏa vì đây là màu tương sinh. Gia chủ mệnh Hỏa phải tránh các màu xanh sẫm, xanh nước biển hoặc đen. Vì những màu này đại diện cho yếu tố đối lập, tương khắc chính là Thủy.

Đồng thời, gia chủ nên biết cách kết hợp với các đồ nội thất khác trong phòng ngủ để tạo nên sự cân đối từ trường, năng lượng. Lời khuyên từ các chuyên gia là nên sử dụng nội thất bằng gỗ để vừa có thể mang lại cảm giác ấm cúng, gần gũi với thiên nhiên lại vừa góp phần bảo vệ môi trường.

Người mạng Hỏa nên chọn kệ giường gỗ có họa tiết hình tam giác là đại diện của hành Hỏa. Giấc ngủ của mọi người sẽ sâu và ngon hơn do nhận được sự hỗ trợ từ những nguồn năng lượng tích cực. Cạnh đó, gia chủ cũng nên chú ý thường xuyên vệ sinh và đảm bảo sự thông thoáng cho không gian xung quanh giường ngủ để luồng khí tích cực được lưu thông và đổi mới.

Gia chủ nên biết cách kết hợp với các đồ nội thất khác trong phòng ngủ để tạo nên sự cân đối từ trường
Gia chủ nên biết cách kết hợp với các đồ nội thất khác trong phòng ngủ để tạo nên sự cân đối từ trường

Xác định hướng kê giường ngủ cho người mệnh Kim

Muốn kê giường ngủ hợp lý cho người có năm sinh rơi vào mệnh Kim thì phải tuân theo quy luật ngũ hành để lựa chọn hướng vượng khí. Đồng thời, gia chủ nên so sánh vị trí kệ giường gỗ với kiến ​​trúc của căn phòng và đưa ra một phương án phù hợp nhất.

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc là hai hướng thuộc hành Thổ. Theo thuyết tương khắc từ Ngũ Hành thì Thổ sinh Kim nên khi người mang mạng Kim chọn đặt giường ở những hướng trên sẽ mang lại nhiều thịnh vượng, sức khỏe và may mắn.

Đầu giường quay về hướng tương hợp với cung mệnh cũng là vị trí kê giường hợp lý cho người mệnh Kim. Bởi người xưa cho rằng, chọn hướng giường ngủ như vậy sẽ hội tụ được nhiều năng lượng tốt, giúp ích cho gia chủ mệnh Kim và hỗ trợ họ có được sức khỏe tốt. Đồng thời, hướng giường này cũng giúp giấc ngủ của mọi người ngon và sâu hơn. Nhờ đó, hướng giường có thể giúp người nằm dễ dàng lấy lại cân bằng sau một ngày mệt mỏi và bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng cùng hứng khởi.

Đầu giường quay về hướng tương hợp với cung mệnh cũng là vị trí kê giường hợp lý cho người mệnh Kim
Đầu giường quay về hướng tương hợp với cung mệnh cũng là vị trí kê giường hợp lý cho người mệnh Kim

Những người mệnh Kim cần lưu ý không nên chọn đặt giường theo hướng Nam. Bởi đây là phương hướng tượng trưng cho hành Hỏa sẽ tương khắc với mệnh Kim theo thuyết Ngũ Hành. Năng lượng được hấp thu từ hướng này sẽ lấn át gia chủ. Ngoài ra, mọi người cũng cần biết cách sắp xếp đồ đạc, nội thất kết hợp với việc lựa chọn giường ngủ hợp lý để tạo nên không gian hài hòa, mang lại cảm giác thoải mái, hứng khởi và thăng hoa cho cả gia đình.

Về mặt Phong Thủy, gia chủ có thể chọn màu kệ giường gỗ thích hợp với người mệnh Kim như là trắng, vàng, màu ánh kim,… Hoặc chủ nhà cũng có thể thử những màu đại diện cho mệnh Thổ như nâu hay vàng đất. Đây là những màu sắc tương sinh rất hợp để mang lại nhiều năng lượng tốt cho gia chủ mệnh Kim.

Xác định hướng kê giường ngủ cho người mệnh Mộc

Theo phong thủy, Thủy sinh Mộc tức là mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy. Vì vậy, mọi người cần tuân theo các phương hướng đặc trưng của mệnh Thủy khi chọn cách bày trí kệ giường gỗ cho người mệnh Mộc. Theo đó, đầu giường sẽ quay về hướng chính Bắc, chính Nam và Đông Nam.

Mọi người cần tuân theo các phương hướng đặc trưng của mệnh Thủy khi chọn vị trí giường cho người mệnh Mộc
Mọi người cần tuân theo các phương hướng đặc trưng của mệnh Thủy khi chọn vị trí giường cho người mệnh Mộc

Màu sắc là yếu tố rất quan trọng mà gia chủ mệnh Mộc cần quan tâm đến khi chọn giường. Bởi giường không chỉ có nhiệm vụ trang trí mà còn liên quan mật thiết đến sự tương sinh, tương khắc với bản mệnh của gia chủ. Vì vậy, mọi người cần chú ý đến màu sắc khi mua chăn ga gối đệm và kệ giường gỗ. Mọi người nên chọn kiểu giường có màu sắc hợp với mệnh của mình để tăng vượng khí, tài lộc và may mắn.

Màu xanh lam, xanh da trời,… chính là những màu đại diện cho hành Thủy và cũng được xem như màu tương sinh với Mộc hành. Nên tránh những màu như vàng, ánh kim,… Vì những màu này tượng trưng cho mệnh Kim có sự tương khắc với mạng Mộc về Phong Thủy. Ngoài ra, mọi người nên lựa chọn thiết kế giường hay phần đầu giường có họa tiết khối chữ nhật hoặc sóng nước. Bởi sự lựa chọn này sẽ mang lại cảm giác thư thái, an tâm và giúp chủ nhân dễ đi vào giấc ngủ.

Lựa chọn hướng kê giường ngủ cho người mệnh Thổ

Tìm được cách đặt kệ giường gỗ thích hợp cho người mệnh Thổ sẽ tạo nên một mối quan hệ cộng sinh năng lượng đầy tích cực. Gia chủ luôn có được trạng thái phấn khởi, vui vẻ và gặp nhiều may mắn trong con đường phát triển công danh sự nghiệp.

Đặt kệ giường gỗ hợp Phong Thủy cho người mệnh Thổ sẽ tạo nên mối quan hệ cộng sinh năng lượng
Đặt kệ giường gỗ hợp Phong Thủy cho người mệnh Thổ sẽ tạo nên mối quan hệ cộng sinh năng lượng

Cách kê giường ngủ hợp lý nhất cho người có năm sinh thuộc mệnh này là quay đầu giường về hướng thuộc hành Hỏa là chính Nam. Bởi theo thuyết sinh khắc của Ngũ Hành sẽ khiến Hỏa sinh Thổ. Ngoài ra, hướng đầu giường thuộc bản mệnh cũng là cách bố trí hợp lý như Tây Nam và Đông Bắc bởi chúng đều đại diện cho hành Thổ.

Ngoài ra, người mệnh Thổ muốn gặp may mắn thì cần chọn màu sắc kệ giường gỗ hợp với mệnh của bản thân. Những màu sắc đó sẽ là màu tím, hồng, đỏ,… và là gam màu tượng trưng cho mệnh Hỏa. Cạnh đó, những gam màu thuộc hành Thổ như vàng đất, nâu đất hay nâu kaki cũng rất phù hợp để lựa chọn giường.

Người mệnh Thổ thì không nên chọn màu sắc giường bằng gỗ đại diện cho mệnh Mộc. Đó là những màu xanh lá mạ, xanh đậm, xanh nõn chuối,… Khi biết cách chọn màu phù hợp với mệnh của mình, bước vào căn phòng sẽ có cảm giác ấm cúng, dễ chịu. Đây là nền tảng để gia chủ có thể nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Xác định hướng kê giường ngủ cho người mệnh Thủy

Cũng dựa trên theo quy luật về Ngũ Hành, đầu giường ngủ của gia chủ nên quay về quẻ Càn trên biểu đồ Bát Quái, cũng tức là phương hướng chính Tây, Tây Bắc. Kệ giường gỗ ở phương hướng này sẽ mang lại nhiều vận may, tài lộc và hạnh phúc viên mãn. Tránh đặt giường ở hướng không hợp với mệnh, kẻo xảy ra những điều kém may mắn hay không tốt đẹp. Cụ thể là các hướng thuộc yếu tố Mộc, chẳng hạn như Tây Nam hay Đông Bắc.

Đầu giường ngủ của gia chủ nên quay về quẻ Càn trên biểu đồ Bát Quái
Đầu giường ngủ của gia chủ nên quay về quẻ Càn trên biểu đồ Bát Quái

Màu vàng, trắng hay ánh kim là màu chất liệu giường phù hợp cho người mệnh Thủy. Bởi những màu sắc của giường này sẽ giúp tăng cường sự cân bằng về mặt Ngũ Hành. Từ đó, chúng sẽ tạo năng lượng dương, mang lại may mắn cho gia đình của chủ nhà. Ngoài ra, màu bản mệnh như xanh da trời, xanh đen,… cũng là những quyết định rất phù hợp.

Để có giấc ngủ êm ái và sâu, người mệnh Thủy nên chọn kiểu giường có họa tiết hình tròn. Bởi đây là hình dạng đặc trưng của Thủy hành trong Phong Thủy học. Không nên chọn những mẫu giường có nhiều góc cạnh vì chúng sẽ phá vỡ sự tương hợp của năng lượng Thủy hành. Hãy luôn nhớ rằng sắp xếp đồ đạc hài hòa với những vật phẩm nội thất xung quanh cũng có thể giúp tăng phong thủy cho ngôi nhà của mọi người.

Những điểm cần chú ý khi lắp đặt kệ giường gỗ

Trong quá trình bố trí giường, có những sai sót gây ảnh hưởng đến phong thủy. Trong đó, để tránh những lỗi này, gia chủ cần chú ý những điều sau:

Đặt lệch so với hướng cửa ra vào phòng và cửa sổ

Cửa phòng là nơi tiếp xúc và lưu thông không khí ra vào không gian phòng ngủ của mọi ngôi nhà. Hơn nữa, giường ngủ là không gian riêng tư của mỗi người, nếu đặt đối diện với cửa ra vào sẽ ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của chủ nhân. Vì lý do đó, tốt nhất mọi người nên kê giường ngủ lệch với cửa để đảm bảo nguyên tắc Phong Thủy Nhà Ở và có quá trình nghỉ ngơi thoải mái nhất. Ngoài ra, cách bày trí kệ giường gỗ phù hợp cũng giúp cho việc di chuyển trong phòng ngủ trở nên dễ dàng hơn.

Đặt giường đối diện với cửa ra vào sẽ ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của chủ nhân
Đặt giường đối diện với cửa ra vào sẽ ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của chủ nhân

Không đặt gương đối diện kệ giường bằng gỗ

Một điều tối kỵ khi đặt giường là không nên đặt đối diện với gương soi. Bởi vì cách đặt giường ngủ này là trái với nguyên tắc của Phong Thủy nhà ở thường thấy. Ngoài ra, gương có thể khiến mọi người cảm thấy bản thân trở nên bất an và sợ hãi mỗi khi ngủ. Trên thực tế, nhiều người thường giật mình, mất ngủ và gặp ác mộng khi kê giường đối diện với gương. Vì vậy, chúng ta không nên đặt giường theo cách này. Trong trường hợp không còn cách đặt giường nào khác thì nên trùm khăn hoặc quay mặt gương vào tường trước khi đi ngủ.

Không đặt giường bên dưới gầm cầu thang

Nếu đặt giường ngủ dưới chân cầu thang sẽ khiến mọi người cảm thấy nặng nề, áp lực. Khi đó, sự thịnh vượng, may mắn cũng bị đè nén và cản trở, ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình chủ nhân. Bên cạnh đó, nếu đặt giường ngủ dưới chân cầu thang sẽ rất ồn ào, điều này gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của mọi người.

Vì vậy, gia chủ không nên kê giường ngủ theo cách này nếu muốn có những thì giờ nghỉ ngơi thoải mái nhất. Mặt khác, mọi người cũng không nên bày trí kệ giường gỗ dưới thanh xà, sát phòng bếp hay nhà vệ sinh. Vì những vị trí này có ảnh hưởng lớn đến bản thân người nằm và người thân mỗi khi nghỉ ngơi.

Mọi người cũng không nên bày trí kệ giường gỗ dưới thanh xà
Mọi người cũng không nên bày trí kệ giường gỗ dưới thanh xà

Qua những thông tin bổ ích của bài viết, gia chủ có lẽ đá có đầy đủ kiến thức để tiến hành xác định hướng kệ giường gỗ. Theo đó, gia chủ sẽ có thể quyết định được nơi đặt giường phù hợp với Phong Thủy và mệnh tuổi để giúp bản thân và gia đình có được sự may mắn, tài lộc và sức khỏe tốt.

Chưa có đánh giá!

0941 823 322 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 0941 823 322 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN