Giá thiết kế nội thất Spa cập nhật mới nhất 2022

Bảng báo giá thiết kế nội thất spa luôn là thứ vô cùng quan trọng. Bởi ngoài các yếu tố thẩm mỹ, công năng thì kinh phí đầu tư cũng ảnh hưởng khá lớn. Các chủ đầu tư luôn mong muốn tìm được phương án tối ưu nhất cho khoản vốn này.

Nhiệm vụ của đơn vị thiết kế nội thất spa

Ngoài việc cần đưa ra những lựa chọn phù hợp về thẩm mỹ cần tìm cách tối ưu chi phí. Vai trò của một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp cần đảm bảo đủ những đầu việc cơ bản.

Đầu tiên chính là vượt qua các chương trình chứng nhận nghiêm ngặt. Sau đó họ cần có bản thiết kế từ máy tính không gian của bạn để hình ảnh tốt nhất. Họ cũng sẽ là người quản lý hiệu quả nhà thầu, thợ điện, thợ sơn,… Cuối cùng, vai trò quan trọng nhất đó là tìm kiếm và điều phối. Họ cần nghiên cứu nguồn hàng cũng như mua sản phẩm từ một mạng lưới nào đó. Tiếp đến họ cần sắp xếp sản phẩm đó vào không gian spa của bạn.

Kiến trúc sư chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có một không gian nội thất tinh tế
Kiến trúc sư chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có một không gian nội thất tinh tế

Sẽ có rất nhiều lợi ích khi bạn quyết định thuê một đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Ngay cả khi người thiết kế làm việc trực tiếp hay trực tuyến với bạn. Bởi họ sẽ là người hỗ trợ bạn hoàn thành công trình đúng cách. Và bạn cũng không sợ mọi thứ trở nên rối tung lên. Và đặc biệt họ sẽ là người giúp bạn thực tế chi phí đầu tư. Xem thử phong cách thiết kế bạn muốn có phù hợp với túi tiền của bạn không.

Những yếu tố có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc báo giá

Mô hình, quy mô và diện tích spa – yếu tố tiên quyết

Chắc chắn khi bắt đầu khởi động một công trình cần nắm rõ yếu tố này. Bởi mỗi một mô hình, quy mô hay diện tích đều có mức giá khác nhau. Theo xu hướng phát triển chung của thế giới thì Việt Nam có 6 mô hình spa chính đó là: Day spa, Home Spa, Beauty Spa, Spa Clinic, Resort/ Hotel Spa và Jjim Jil Bang.

Mỗi mô hình này sẽ chứa đựng những quy tắc thiết kế riêng. Và các quy tắc này nhất nhất phải tuân thủ. Ví dụ đối với Day Spa cần ưu tiên không gian mang tính trải nghiệm. Clinic Spa thì lại xem xét về phòng khám, phòng phẫu thuật,… đảm bảo về yếu tố vô trùng.

Tuỳ vào mô hình spa mà chi phí thiết kế có thể cao hay thấp
Tuỳ vào mô hình spa mà chi phí thiết kế có thể cao hay thấp

Đối với quy mô cần quan tâm đến spa có diện tích lớn hay nhỏ cũng như là cần xây dựng bao nhiêu phòng. Ngoài ra, số tầng, số khu vực và công dụng cũng ảnh hưởng báo giá thiết kế nội thất spa. Mô hình phức tạp, quy mô lớn hay phân chia khu vực khác nhau sẽ đội chi phí lên cao.

Bởi vì thế, ngay từ đầu chủ đầu tư nên dự toán được mức kinh phí cần bỏ ra. Bằng cách xác định mô hình spa mà mình mong muốn cũng như mặt bằng mình lựa chọn. Để đến khi nhận bảng báo giá thiết kế nội thất spa và mức phí thi công không bị bỡ ngỡ. Chi phí thực tế có thể lớn hơn nhiều so với kế hoạch.

Phong cách thiết kế spa – yếu tố cần có từ ban đầu

Cũng như việc xây dựng nhà ở, xây dựng spa cũng có khá nhiều phong cách thiết kế. Mỗi phong cách sẽ đem đến công năng và thẩm mỹ riêng từ cổ điển đến hiện đại. Lựa chọn phong cách thiết kế spa sẽ phụ thuộc vào dịch vụ và đối tượng khách hàng mục tiêu.

Hãy nhớ rằng ngoài ảnh hưởng đến thẩm mỹ, phong cách thiết kế còn ảnh hưởng đến chi phí đầu tư. Khi bạn thực hiện mẫu thiết kế càng phức tạp thì càng cần đến kiến trúc sư có gu. Không những vậy họ còn phải là những người dày dặn kinh nghiệm, mức thù lao cũng cao hơn.

Phong cách thiết kế chiếm sức ảnh hưởng không nhỏ trong chi phí đầu tư
Phong cách thiết kế chiếm sức ảnh hưởng không nhỏ trong chi phí đầu tư

Từ đó, cũng kéo theo quá trình thi công và xây dựng lâu, yêu cầu tay nghề nhân công phải tốt với mức chi trả xứng đáng. Ngoài ra, việc theo đuổi những phong cách spa sang trọng còn tiêu tốn nhiều nguyên vật liệu, cần cân chỉnh rất nhiều chi tiết. Bởi thế bạn sẽ nhận được một bảng báo giá cao thiết kế nội thất spa cao “đột biến”.

Vậy nên, bạn không thể so sánh các spa khác khi chỉ cùng mô hình với mình. Bởi lẽ Beauty spa của bạn theo phong cách cổ điển với nhiều hoạ tiết. Còn bên khác lại chọn lựa phong cách hiện đại tối giản nội thất. Vì thế bạn phải chi trả khoản tiền lớn hơn họ cũng là điều dễ hiểu. Hiểu rõ được sự ảnh hưởng của phong cách đến chi phí sẽ giúp chủ spa định hướng đúng đắn. Bạn sẽ suy nghĩ thực tế hơn trong việc đưa ra sự lựa chọn phù hợp với vốn của mình. Đồng thời, khi nhận được báo giá thiết kế nội thất spa thì bạn sẽ có sự cân nhắc, điều chỉnh phù hợp.

Chi phí vật liệu, nhân công xây dựng – yếu tố không thể thiếu

Những chi tiết thể hiện trên bản vẽ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc thi công spa. Một số chi tiết còn cần sử dụng các loại nguyên vật liệu chuyên biệt. Vì vậy khi nhận báo giá thiết kế nội thất spa từ đơn vị, bạn cần xem xét về các hạng mục nguyên liệu này. Không chỉ vậy, còn phải xem kỹ thêm về chi phí nhân công và thiết bị.

Nguyên vật liệu và nhân công là hai loại chi phí không thể thiếu
Nguyên vật liệu và nhân công là hai loại chi phí không thể thiếu

Nếu bạn quyết định lựa chọn đơn vị thi công độc lập với bên thiết kế thì nên cẩn trọng. Việc tự tìm nguồn nguyên liệu và thuê đội thi công bên ngoài có thể làm đội vốn công trình. Bạn có thể sẽ bị thất thoát tài chính và thiếu tiền vốn đầu tư.

Đặc biệt, trong bảng báo giá thiết kế nội thất spa, đơn vị thi công cần nghiên cứu và chọn ra được nhà cung ứng tốt. Nhưng cũng cần tối ưu chi phí với đầy đủ nguyên vật liệu cần thiết. Bạn cũng cần để ra một khoản dự phòng chi phí. Để trong các trường hợp có thể giá thuê nhân công bị tăng lên khi thời gian xây dựng dài.

Ngoài ra, bảng báo giá thiết kế nội thất spa cũng cần có mục phương án nguyên liệu thay thế. Ví dụ như khu vực sảnh tiếp khách nên sử dụng trần thạch cao hay trần nhựa thì lợi hơn. Cần một phương án thay thế có thể tối ưu chi phí nhưng đảm bảo thẩm mỹ và công năng.

Kích thước không gian – yếu tố cuối cùng nhưng không kém quan trọng

Tính độ lớn diện tích mặt bằng cần thiết kế chắc chắn ảnh hưởng đến giá thiết kế nội thất spa. Các kiến trúc sư sẽ dành nhiều hay ít thời gian làm việc tuỳ vào độ rộng này. Bởi họ sẽ lựa chọn về bố cục và tìm nguồn cung ứng cho mỗi không gian khác nhau.

Kích thước không gian lớn hay nhỏ sẽ quyết định chi phí thiết kế cao hay thấp
Kích thước không gian lớn hay nhỏ sẽ quyết định chi phí thiết kế cao hay thấp

Các bước chuẩn bị để thiết kế nội thất spa hợp lý

Biết phong cách thiết kế spa mà bạn mong muốn

Bạn có thể sẽ cảm thấy cả phòng hiện đại và mộc mạc đều có cách trang trí đẹp mắt. Tuy nhiên nếu bảng Pinterest của bạn nhiều bảng màu hay phong cách khác nhau sẽ là điều gây khó khăn cho nhà thiết kế. Vì khi họ nhận được yêu cầu, cũng sẽ khó hình dung được mong muốn của bạn. Từ đó họ mất nhiều thời gian thiết kế hơn và làm tốn thời gian cũng như tiền bạc. Làm các câu đố về nội thất để giúp thu hẹp sở thích của bạn.

Xác định rõ nhu cầu thiết kế nội thất spa của bạn

Nếu bạn có ngân sách eo hẹp thì càng cần xác định chính xác nhu cầu của mình. Để có thể tìm được một nhà thiết kế nội thất giá cả hợp lý. Còn nếu nhu cầu thiết kế của bạn đơn giản thì chi phí trang trí nội thất thường thấp.

Ngân sách mà trong khả năng bạn có thể chi trả

Các dự án thật sự được thúc đẩy bởi ngân sách mà bạn đưa ra. Lập danh sách chi tiết những thứ cần thiết và mong muốn cho spa của bạn. Đưa ra thứ tự ưu tiên cho từng loại. Điều này cho phép bạn biết được tiền của bạn sẽ được phân bổ vào những gì. Đồng thời cũng giúp bạn lượt bớt những nội thất không cần thiết tránh lãng phí.

Xác định nhu cầu để nhận được báo giá thiết kế nội thất spa rõ ràng
Xác định nhu cầu để nhận được báo giá thiết kế nội thất spa rõ ràng

Hãy đảm bảo chừa ra một ít chỗ trống cho chi phí phát sinh nhé. Đó có thể là chi phí cho việc sửa chữa, vận chuyển hoặc những thứ bất ngờ phải có.

Bảng báo giá thiết kế nội thất spa

Để đáp ứng được những yêu cầu trên, giá thiết kế nội thất spa có thể dao động từ 100k – 500k/m2. Giá này sẽ tùy thuộc vào đơn vị thiết kế và công trình cụ thể. Đơn giá trên sẽ chưa bao gồm việc khảo sát địa chất, bản vẽ chi tiết sân vườn. Cũng như các bước lập tiểu cảnh, hồ sơ xin phép xây dựng.

Đây là một mức giá chung được áp dụng cho thiết kế nội thất spa. Giá có thể thay đổi theo yêu cầu, mong muốn của chủ đầu tư. Với một số đơn vị bạn còn có thể nhận được ưu đãi tặng chi phí thiết kế 100%. Đó là đối với trường hợp bạn lựa chọn hình thức thiết kế và thi công trọn gói.

Một vài đơn vị có ưu đãi 100% phí thiết kế cho trọn gói thiết kế và thi công
Một vài đơn vị có ưu đãi 100% phí thiết kế cho trọn gói thiết kế và thi công

Hồ sơ thiết kế nội thất sẽ bao gồm nhiều thành phần. Đầu tiên là hồ sơ thiết kế kiến trúc công năng nội thất. Tiếp đến có hồ sơ điện và hồ sơ cấp thoát nước theo nội thất. Một số bản vẽ phối cảnh 3D, có thể kể đến như phối cảnh mặt tiền hay phối cảnh nội thất tùy theo nhu cầu. Hồ sơ triển khai 2D thi công nội thất, thống kê cửa, lát gạch, chi tiết thang, vệ sinh,… Và cuối cùng là quyền tác giả.

Quy trình để triển khai thiết kế nội thất spa

Bảng báo giá thiết kế nội thất spa trọn gói chỉ là một bước nằm trong toàn bộ quy trình triển kha. Nó cũng sẽ chịu ảnh hưởng bởi các bước khác có trong quy trình chung. Một quy trình chuyên nghiệp, bài bản giúp chủ đầu tư tối ưu chi phí, tránh thất thoát tiền bạc.

Quy trình chuẩn bên dưới các chủ đầu tư có thể dựa vào và đưa ra sự so sánh, đánh giá. Bước 1 nhận thông tin yêu cầu thiết kế thi công spa trọn gói từ khách hàng. Bước 2 chủ đầu tư tiếp nhận tư vấn từ công ty thiết kế và đặt lịch hẹn khảo sát dự án. Bước 3 công ty thiết kế tư vấn và lên ý tưởng cho khách hàng.  Đưa ra tư vấn dựa theo công năng và hiện trạng mặt bằng đã khảo sát trước đó.

Bước 4 hai bên ký kết hợp đồng thiết kế spa. Bước 5 kiến trúc sư triển khai bản vẽ 3D cho khách hàng theo thời gian thỏa thuận hợp đồng. Bước 6 chỉnh sửa và chốt phương án thi công hợp lý nhất.

Cần xác định nhiều yếu tố để biết được chi phí cần thiết
Cần xác định nhiều yếu tố để biết được chi phí cần thiết

Bước 7 bóc tách khối lượng khách hàng đã duyệt theo thiết kế. Đồng thời lúc đó đưa ra bảng giá thiết kế nội thất chi tiết từng hạng mục nội thất thi công. Bước 8 là ký kết hợp đồng thi công. Bước 9 triển khai sản xuất và hoàn thiện sản phẩm. Bước 10 lắp ráp và bàn giao dự án cho khách hàng đúng thời gian cam kết. Cuối cùng là bảo hành sản phẩm.

Muốn thiết kế thi công spa, bạn thực sự cần tổng chi phí là bao nhiêu?

Như đã nói ở trên mức kinh phí này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đối với spa nhỏ tại nhà bạn cũng không cần đầu tư quá nhiều ngân sách. Giá dao động có thể vào khoảng 150-200 triệu đồng. Tuy nhiên, đối với spa hay thẩm mỹ viện lớn, con số đầu tư này sẽ cao hơn. đôi khi có thể lên đến hàng tỷ đồng. Để dễ hơn trong việc xác định mức chi phí, bạn cần tìm hiểu cụ thể hơn về các chi tiết sau.

Nguồn chi phí cố định không thay đổi

Đây là khoản phí bạn sẽ bỏ ra ngay từ đầu: chi phí thuê mặt bằng, chi phí thiết kế. Hoặc các chi phí thuê máy móc, thiết bị, chi phí trang trí,… Đối với mỗi mô hình spa chi phí cố định sẽ có mức dao động khác nhau. Spa nhỏ – spa mini, spa nail chi phí thuê mặt bằng có thể từ 5 – 20 triệu.

Chi phí cố định là loại chi phí không bao giờ có thể bỏ qua
Chi phí cố định là loại chi phí không bao giờ có thể bỏ qua

Tuy nhiên chi phí này sẽ có thể tăng theo từng thời điểm và khu vực. Chi phí thiết kế, sửa chữa, trang trí là vào khoảng từ 20 – 50 triệu đồng. Loại chi phí này có thể dao động lên đến 100 triệu đồng nếu bạn có nhu cầu nhiều hơn.

Chi phí các khoản máy móc, thiết bị cần thiết cho dịch vụ spa

Đây là một trong các khoản phí cần quan tâm thứ 2. Loại này sẽ tuỳ vào loại hình spa mà bạn kinh doanh. Chi phí này có sự biến động nhiều từ vài chục triệu đến vài tỷ.

Chi phí máy móc, thiết bị để cung cấp dịch vụ cho khách hàng
Chi phí máy móc, thiết bị để cung cấp dịch vụ cho khách hàng

Các chi phí phát sinh khác

Chi phí phát sinh là khoản phí xuất hiện khi hoạt động kinh doanh. Như phí nhân công cho spa. Tuỳ thuộc vào tình hình hoạt động của spa mà cần nhân công ít hay nhiều. Từ đó khoản phí này sẽ cao hay thấp. Chi phí tiếp theo là chi phí điện nước. Và cuối cùng là chi phí quảng cáo, tiếp thị.

Chi phí dự trù

Để hoạt động kinh doanh suôn sẻ thì bạn nên có thêm một khoản phí này. Nó giúp bạn khắc phục một vài trường hợp không mong muốn có thể xảy ra. Từ đó tránh việc gián đoạn quá trình hoạt động kinh doanh.

Cho dù là loại chi phí nào điều tiên quyết chính là cần cân nhắc kỹ trước quyết định kinh doanh. Tính toán thật rõ ràng ngân sách vốn của bản thân để đưa ra mong muốn phù hợp. Nếu bạn còn đang cân nhắc tìm kiếm đơn vị thi công lý tưởng, có thể liên hệ Nội thất Điểm Nhấn. Chúng tôi sẽ đem đến cho bạn sự lựa chọn thiết kế phù hợp với nguồn tài chính của bạn.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận