Cách hóa giải hướng nhà xấu Lục Sát mang lại an toàn cho gia chủ

Cách hóa giải hướng nhà xấu Lục Sát là điều mà bất kỳ gia chủ nào cũng cần biết đến. Lý do cực đơn giản là hướng nhà này sẽ mang đến tai ách cho không gian gia đình, khiến người sinh sống bên trong gia đình thường gặp những tai nạn có liên quan đến sinh mạng. Hãy cùng theo dõi những thông tin chi tiết nhất về hướng nhà này cùng với cách hóa giải ở dưới đây nhé.

Lục Sát là gì?

Theo ý kiến từ phái Bát trạch của phong thủy, Lục Sát được xem như là kết hợp giữa một quái mệnh cùng với cung vị của gia chủ nhưng lại đi theo chiều hướng xấu. Sự kết hợp này tạo nên những vấn đề không may mắn cho cuộc sống của gia chủ và những người thân xung quanh nếu sinh sống trong cùng căn nhà.

Lục Sát là kết hợp giữa một quái mệnh cùng với cung vị của gia chủ
Lục Sát là kết hợp giữa một quái mệnh cùng với cung vị của gia chủ

Theo kiến thức mà chúng ta đúc kết được từ các vấn đề phong thủy, Lục Sát là một phương vị thuộc nhóm phương hướng xấu. Những cung vị đó sẽ bao gồm là Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Họa Hại và Lục Sát. Mỗi một trạng thái sẽ mang đến một vấn đề khác nhau cho cuộc sống, tinh thần của gia chủ. Trước khi biết được cách hóa giải hướng nhà xấu Lục Sát để loại bỏ những vận hạn xấu có thể mang đến cho bản thân và gia đình, chúng ta phải biết rõ ràng về ý nghĩa của cung vị xấu này:

 • “Lục” được dịch từ Hán Việt là chỉ số 6. Theo đó, Lục trong Lục Sát chính là chỉ 6 nhóm người thân thiết xung quanh gia chủ. Những người này sẽ là: thân sinh (cha, mẹ), người mà mình sinh ra (con trai hoặc con gái), người ghét mình cũng như người mình ghét, người đã và đang hỗ trợ bản thân. Cuối cùng, chính là tất cả các mối quan hệ xung quanh có sự tương tác qua lại với gia chủ.
 • Còn về “Sát” thì thuộc vào những trạng thái tương khắc, đại diện cho những điều không may, bất hạnh và rủi ro. Những vấn đề này sẽ xảy ra với cả công việc, cuộc sống lẫn tình duyên của gia chủ.
Lục Sát chỉ về điều xấu cho lục thân
Lục Sát chỉ về điều xấu cho lục thân

Mách bạn những cách thức xác định hướng nhà xấu theo phong thủy

Nếu muốn tìm được cách hóa giải hướng nhà xấu Lục Sát hay những phương hướng xấu khác thì cần phải hiểu về tất cả các phương vị xấu. Theo phong thủy, các hướng xấu sẽ được các chuyên gia phong thủy có tiếng tăm giải mã như sau:

Hướng nhà Tuyệt Mệnh

Bát trạch có tổng cộng 8 phương hướng khác nhau, tất cả đều phù hợp với một phương hướng cụ thể trên Bản Đồ. Trong số đó, cung vị Tuyệt Mệnh hay tuyệt mạng được xem là phương hướng cực kỳ xấu. Đối với phong thủy và tâm linh, khi xây nhà theo hướng này sẽ khiến cho phần mặt tiền chỉ về nơi âm khí xuất hiện. Thế nên, ngôi nhà xây dựng về phương hướng này sẽ mang lại những điềm đại hung cho các thành viên sinh sống, nên cần phải có cách giải trừ.

Bát trạch có tổng cộng 8 phương hướng khác nhau
Bát trạch có tổng cộng 8 phương hướng khác nhau

Hướng nhà Tuyệt Mệnh sẽ khiến chủ nhà bị giảm trừ dần dần sinh lực, nguyên khí bên trong cơ thể gây ra tình trạng bệnh tật quấn thân, sự kiệt sức và nặng hơn có thể gây mất mạng. Ông bà ta dạy rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, thế nên gia chủ khi mua nhà hay xây nhà thì nên xem xét thật kỹ phương hướng của tổng thể ngôi nhà. Cần phải có cách hóa giải hướng nhà xấu Lục Sát, Tuyệt Mệnh và các phương vị đem đến rủi ro cho gia chủ, tránh để căn nhà dính vào phương hướng Tuyệt Mệnh nếu không muốn cuộc sống thêm khó khăn và dễ gặp những rủi ro đáng tiếc.

Tìm hiểu: Cách hóa giải hướng nhà xấu tuyệt mệnh

Hướng nhà ngũ quỷ

Theo các thầy phong thủy có thật nhiều năm kinh nghiệm hành nghề cho biết, bản chất thật sự của hướng nhà Ngũ quỷ chính là thuộc Hỏa hành bên trong vòng tròn Ngũ Hành. Thế nên, hướng nhà này khiến ngôi nhà rất dễ gặp phải những tai ách, nguy hại ập vào, gây ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe, sinh mệnh của những thành viên sinh sống bên trong căn nhà.

Ngũ quỷ chính là thuộc Hỏa hành bên trong vòng tròn Ngũ Hành
Ngũ quỷ chính là thuộc Hỏa hành bên trong vòng tròn Ngũ Hành

Bên cạnh đó, mối liên kết giữa những thành viên bên trong gia đình sẽ rất dễ gặp phải sự đứt gãy, mâu thuẫn xảy ra liên tục. Ngoài ra, gia chủ còn thường xuyên vướng phải những chuyện thị phi không mong muốn sẽ thường xuyên ập đến, cuộc sống luôn gặp phải những trắc trở hay không hề nhận được sự bình yên do những người xấu xa quấy rối.

Tìm hiểu: Cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ

Hướng nhà Lục Sát

Trong thuyết Ngũ hành Bát quái, hướng nhà theo phương vị Lục Sát là một trong những cung vị cực kỳ xấu. Bởi phương hướng này thuộc vào hành Thủy trong Ngũ hành của phong thủy. Khi xây nhà hay mua nhà trong hướng này sẽ gặp rất nhiều bất hạnh, sóng gió triền miên. Đó là chưa kể đến việc xảy ra những mâu thuẫn, lục đục khiến mối quan hệ của các thành viên trong gia đình không lúc nào gặp được bình yên hay những điều hạnh phúc. Đây là lý do phải tìm được cách hóa giải hướng nhà xấu Lục Sát.

Phương vị Lục Sát theo ngũ hành bát quái là một trong những cung vị cực kỳ xấu
Phương vị Lục Sát theo ngũ hành bát quái là một trong những cung vị cực kỳ xấu

Hướng nhà họa hại

Trong Bát Trạch của phong thủy, cũng vị Họa Hại còn được người trong trường phái này gọi với một cái tên khác là Lộc Tồn tinh. Cung vị này thuộc về hành Thổ ở bên trong Ngũ hành Bát quái. Các gia chủ có năm sinh rời vào những con giáp như Thìn, Tuất, Sửu, Mùi khi mua hay xây dựng một ngôi nhà ở hướng Họa Hại sẽ mang theo những vấn đề cực xấu.

Nhà phạm hướng này rất dễ làm ảnh hưởng nặng nề lên công danh, sự nghiệp nhất là đối với con đường tài lộc của những người sinh sống bên trong gia đình. Tất cả các vấn đề xấu xa sẽ liên tục ập đến, khiến gia chủ luôn lận đận, khốn đốn làm gia chủ luôn gặp những mệt mỏi về tinh thần.

Tìm hiểu thêm khái niệm Họa Hại là gì?

Cách xác định các hướng nhà phù hợp dựa theo tuổi của gia chủ

Có rất nhiều cách thức khác nhau để có thể xác định hướng nhà nhanh chóng nhằm phục vụ cho mục đích loại bỏ đi những vấn đề xuất hiện khi chọn phải hướng nhà xấu. Sau đây sẽ là một số cách xác định phương hướng trong cách hóa giải hướng nhà xấu Lục Sát và các phương vị khác, chẳng hạn như là:

Xác định hướng nhà theo tuổi dựa vào Bát Trạch

Theo như trường phái Bát Trạch của học thuyết phong thủy, tuổi của một người sẽ được chia ra thành hai nhóm khác nhau là Đông Tứ mệnh và Tây Tứ mệnh. Mỗi nhóm sẽ được chia theo 4 cung mệnh bao gồm:

 • Đông Tứ mệnh gồm 4 quẻ tượng Khảm, Ly, Chấn, Tốn.
 • Tây Tứ mệnh sẽ là 4 quẻ còn lại là Càn, Đoài, Khôn, Cấn.
Tuổi của một người được chia thành hai nhóm là Đông Tứ mệnh và Tây Tứ mệnh
Tuổi của một người được chia thành hai nhóm là Đông Tứ mệnh và Tây Tứ mệnh

Xác định hướng nhà hợp tuổi dựa vào Bát Trạch

Tương ứng với những quẻ tượng trên, hướng nhà sẽ còn chia 8 phương hướng của bản đồ quốc tế theo hai nhóm của Bát Trạch, sẽ là:

 • Đông Tứ trạch sè có: Đông Nam, chính Bắc, chính Nam, chính Đông.
 • Tây Tứ trạch gồm 4 phương hướng còn lại: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và chính Tây.

Dựa vào cách hóa giải hướng nhà xấu Lục Sát thì gia chủ thuộc vào nhóm tuổi Đông Tứ mệnh sẽ chọn nhà có mặt tiền quay về một phương hướng trong nhóm Đông Tứ trạch. Còn với các chủ nhà có năm sinh rơi vào nhóm Tây Tứ mệnh thì tốt nhất nên chọn ngôi nhà quay về phương vị theo nhóm Tây Tứ trạch.

Xác định hướng nhà theo tuổi dựa vào Cung mệnh

Thông thường, cung mệnh của mỗi con người thường được xác định một cách chuẩn xác dựa vào năm sinh âm lịch của họ. Đặc biệt là giữa nam và nữ cũng sẽ có sự khác nhau rõ rệt về một cung vị bản mệnh dù cho năm sinh có sự tương đồng. Đây là điều được đúc kết ra từ cách hóa giải hướng nhà xấu Lục Sát và những hướng xấu khác của các nhà phong thủy nổi tiếng nhất. Cách tính hướng theo cung mệnh cụ thể như sau:

 • Bước đầu tiên là cộng dồn tất cả con số có trong năm sinh theo lịch âm của gia chủ lại.
 • Bước kế tiếp sẽ là thực hiện việc lấy con số kết quả vừa được tính ra và chia cho 9. Nếu kết quả chia hết được cho 9 thì lấy con số 9 làm kết quả cuối cùng, còn nếu không thì sử dụng số dư để tính cung mệnh.
 • Bước cuối cùng sẽ là sử dụng con số vừa tính toán và lựa chọn được tra xét với bảng đối chiếu sau đây:
Giới tính/ Kết quả tính 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

 

Ví dụ như: Gia chủ sinh vào năm 1989 thì tổng các con số cần tính toán chính là 1+9+8+9 = 27. Số 27 khi chia cho 9 kết quả sẽ là con số 3. Tra xét trên bảng đối chiếu thì con số 3 sẽ là cung mệnh Đoài nếu là Nam và thuộc quẻ tượng Cấn trong Bát Quái nếu là nữ.

Cung mệnh của mỗi con người thường được xác định một cách chuẩn xác dựa vào năm sinh âm lịch
Cung mệnh của mỗi con người thường được xác định một cách chuẩn xác dựa vào năm sinh âm lịch

Cách xác định hướng Lục Sát trong khuôn viên nhà cửa

Theo thuyết phong thủy nhà ở, hướng nhà Lục Sát của mỗi người có độ tuổi khác nhau sẽ không hề có điểm nào giống nhau. Tất cả sẽ tùy thuộc vào cung, can, chi, mệnh của riêng mỗi chủ nhà. Thế nên, để tìm được hướng nhà Lục Sát một cách chuẩn xác nhất, cần phải xác định dựa trên năm sinh của chủ nhà.

Dựa trên năm sinh âm lịch của gia chủ là cách xác định chuẩn xác nhất quái mệnh, cung mệnh theo như cách thức đã được hướng dẫn ở trên. Sau khi đã có được cung mệnh của gia chủ nam hay nữ, chúng ta cần kết hợp theo từng phương vị trong không gian để tính hướng Lục Sát cho chuẩn xác. Đây là phương pháp tính được nhắc đến trong cách hóa giải hướng nhà xấu Lục Sát, cụ thể là:

 • Quẻ tượng Khôn sẽ nằm ở nhóm Tây Tứ Mệnh nên chọn hướng Nam (Ly – Đông Tứ trạch).
 • Quẻ tượng Càn sẽ nằm ở nhóm Tây Tứ Mệnh nên chọn hướng chính Bắc (Khảm – Đông Tứ trạch).
 • Quẻ tượng Cấn sẽ nằm ở nhóm Tây Tứ Mệnh nên chọn hướng chính Đông (Chấn – Đông Tứ trạch).
 • Quẻ tượng Ly sẽ nằm ở nhóm Đông Tứ Mệnh nên chọn hướng Tây Nam (Khôn – Tây Tứ trạch).
 • Quẻ tượng Đoài sẽ nằm ở nhóm Tây Tứ Mệnh nên chọn hướng Đông Nam (Tốn – Đông Tứ trạch).
 • Quẻ tượng Chấn sẽ nằm ở nhóm Đông Tứ Mệnh nên chọn hướng Đông Bắc (Cấn – Tây Tứ trạch).
 • Quẻ tượng Khảm sẽ nằm ở nhóm Đông Tứ Mệnh nên chọn hướng Tây Bắc (Càn – Tây Tứ trạch).
 • Quẻ tượng Tốn sẽ nằm ở nhóm Đông Tứ Mệnh nên chọn hướng chính Tây (Đoài – Tây Tứ trạch).
Năm sinh âm lịch của gia chủ là cách xác định chuẩn xác nhất quái mệnh, cung mệnh
Năm sinh âm lịch của gia chủ là cách xác định chuẩn xác nhất quái mệnh, cung mệnh

Cách hóa giải hướng nhà xấu Lục Sát tránh vận hạn như thế nào?

Trong trường hợp ngôi nhà hiện nay của gia chủ đang nằm theo hướng Lục Sát thì cách lý như thế nào? Cách hóa giải hướng nhà xấu Lục Sát là điều mà bất kỳ một gia chủ nào cũng nên làm nếu vô tình rơi vào phương hướng này. Điều này giúp cho cuộc sống của gia chủ cũng như những thành viên trong gia đình càng phát triển thuận lợi hơn giúp dương khi bên trong gia đình lưu thông một cách thông thuận hơn. Kéo theo đó là những cơ hội trong cuộc sống sẽ luôn tìm đến, tránh đi những điều không may, xui xẻo và rủi ro.

Có rất nhiều cách hóa giải hướng nhà xấu Lục Sát khác nhau hiện nay mà gia chủ có thể tham khảo cũng như áp dụng vào cho căn nhà của mình. Đây được cho là những phương pháp mang đến hiệu quả cao cũng như được áp dụng phổ biến nhất.

Chú ý thay đổi hướng cửa

Một trong những cách hóa giải hướng nhà xấu Lục Sát tốt nhất thì việc điều chỉnh hướng của là một trong những biện pháp đơn giản nhất. Tuy nhiên, đây cũng là một cách làm được cho là sẽ tiêu tốn khá nhiều chi phí cũng như thời gian sửa chữa của gia chủ mặc dù cách thức này được cho là có hiệu quả cao nhất.

Đặt cửa phụ theo hướng Đông và Tây Tứ mệnh
Đặt cửa phụ theo hướng Đông và Tây Tứ mệnh

Lý do chính là vì theo nguyên tắc thiết kế của một ngôi nhà thì việc đổi hướng cho cửa chính là việc không thể thực hiện. Thay vào đó, gia chủ có thể giải quyết bằng một chiếc cửa phụ đặt kế bên. Các thành viên trong nhà nên di chuyển chủ yếu bằng cửa phụ và để cửa chính như một vật với ý nghĩa tượng trưng. Làm như vậy giúp giảm đi nguồn khí xấu từ hướng Lục Sát bám vào người khi đi ra vào nhà.

Theo cách hóa giải hướng nhà xấu Lục Sát ,gia chủ có thể lựa chọn một trong những phương hướng mang lại trạng thái tốt còn lại để bố trí cửa phụ. Những hướng đó sẽ bao gồm Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí. Hoặc cũng có thể sử dụng cửa phụ ở cung Thiên Lộc, cung Quý Nhân để giúp người trong nhà nhận được sự hỗ trợ từ những người tổ. Từ đó, mọi việc đều trở nên suôn sẻ, tai qua nạn khỏi cũng như mang đến nguồn vượng khí dồi dào.

Sử dụng vật phẩm phong thủy chuyên trị và trấn áp nguồn sát khí

Một trong những cách hóa giải hướng nhà xấu Lục Sát mà gia chủ cần biết đến tiếp theo đó chính là dùng vật phẩm phong thủy. Để trấn áp đi những luồng hung khí, tà khí mà cung vị Lục Sát mang đến. Trong thế giới vật phẩm phong thủy, có rất nhiều món đồ khác nhau mang theo công dụng trấn trạch cho ngôi nhà. Những món đồ này thường sẽ có thể cản lại âm khí xâm nhập, loại bỏ, giải trừ nguồn gốc tà khí đang quấn quanh gia chủ cùng với các thành viên khác.

Gia chủ có thể tham khảo một số vật phẩm phong thủy như tranh hay tượng của đức mẹ quan âm bồ tát để giúp bảo vệ sự yên bình cho gia can cũng như phòng tránh những tai họa bất ngờ ập đến. Đây được xem là cách hóa giải hướng nhà xấu Lục Sát mà rất nhiều người tin vào tâm linh, phong thủy vẫn sử dụng. Bên cạnh đó, còn có gương Bát Quái sẽ giúp cản lại luồng sát khí, âm khí đồng thời hóa giải chúng trước khi làm ảnh hưởng được người sống bên trong căn nhà.

Đồng thời, chiếc gương này còn có thể phản xạ lại những luồng hung khí để gia đình luôn gặp bình an. Không chỉ có thế, có thể sử dụng kỳ lân, tỳ hưu hay các loại đá phong thủy có cùng công dụng để tạo nên một khu vực có phong thủy tốt cho việc sinh sống.

Chú ý thay đổi hướng bếp

Hướng bếp là một trong những vị trí khá quan trọng trong cách hóa giải hướng nhà xấu Lục Sát. Cách làm này tuy không dễ dàng như việc lựa chọn các vật phẩm phong thủy trấn trạch, cũng không khó như việc thay đổi hướng cửa chính. Nhưng cũng là một trong các cách hóa giải hướng nhà xấu Lục Sát mà bất kỳ chuyên gia phong thủy nào cũng khuyên gia chủ nên áp dụng bởi hiệu quả rõ ràng mà nó mang đến. Bếp sẽ là nơi được đặt theo tiêu chuẩn “Tọa hung, hướng cát”, thế nên gia chủ chỉ cần đặt bếp ở vị trí Lục Sát và phần mặt tiền quay về hướng Diên Niên là được.

Bếp là nơi đại diện cho hành Hỏa trong Ngũ hành của cả căn nhà, sức lửa mãnh liệt có thể thiêu cháy mọi thứ từ các luồng khí xấu, đến những điều xui rủi có thể bám vào ngôi nhà. Thế nên, cách hóa giải hướng nhà xấu Lục Sát này sẽ có thể giúp không khí gia đình thêm gắn kết, ấm áp và đạt được hạnh phúc viên mãn.

Ngoài ra, việc thay đổi hướng bếp đôi khi có thể kết hợp cùng với điều chỉnh phương hướng của bàn thờ, giường ngủ,… Tất cả nên đặt theo các hướng tốt khác theo cung mệnh của gia chủ để có thể trấn áp hướng nhà Lục Sát. Cách hóa giải hướng nhà xấu Lục Sát này còn được các bậc thầy phong thủy mệnh danh là “đa cát, thắng tiểu hung”.

Bếp sẽ là nơi được đặt theo tiêu chuẩn “Tọa hung, hướng cát”
Bếp sẽ là nơi được đặt theo tiêu chuẩn “Tọa hung, hướng cát”

Cách hóa giải hướng nhà xấu Lục Sát luôn là điều mà các nhà phong thủy khuyên bảo các gia chủ nên tìm hiểu thật rõ. Bởi gia chủ thuộc về cung mệnh không hợp với hướng Lục Sát khi xây nhà sẽ rất dễ khiến cho chủ nhà cùng với người thân trong gia đình gặp nhiều điều không may.

Chưa có đánh giá!

0941 823 322 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 0941 823 322 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1