Họa Hại là gì? 8 Cách hóa giải hướng nhà xấu Họa Hại linh nghiệm

Cách hóa giải hướng nhà xấu Họa Hại luôn được quan tâm do yếu tố văn hóa tín ngưỡng và phong thủy. Trong nét đẹp văn hóa truyền thống của người Đông Nam Á nói chung và người Việt Nam nói riêng. Phong thủy khi xây dựng nhà ở là điều hết sức quan trọng. Bởi phong thủy có thể mang đến những năng lượng tích cực như tài lộc, may mắn, sức khỏe lẫn sự nghiệp thành công. Và ngược lại, nếu hướng nhà xấu, lại mang đến những tai ương, những điều tệ hại đến với gia chủ và lẫn những thành viên trong gia đình.

Thế nào gọi là hướng nhà xấu Họa Hại

Theo yếu tố phong thủy, Họa Hại được tạo nên bởi sự kết hợp không hài hòa giữa một sao và cung mệnh. Nói một cách dễ hiểu, là sự kết hợp không hài hòa giữa hướng đông tứ mệnh và hướng tây. Cũng như hướng tây tứ mệnh và hướng đông. Và Họa Hại là sao xấu nhất được đại biểu cho những điềm xấu không tốt đẹp, có tên khác là sao lộc tồn.

Được tạo nên bởi sự kết hợp không hài hòa giữa một sao và cung mệnh
Được tạo nên bởi sự kết hợp không hài hòa giữa một sao và cung mệnh

Nếu sao lộc tồn nằm ở các vị trí phụ trong nhà như khu vực vệ sinh, nhà kho, thì sẽ không có gì tai hại. Thậm chí còn mang đến hòa thuận và yên ổn trong nhà. Nhưng nếu sao lộc tồn nằm ở những vị trí nhà chính như phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách thì lại là một vấn đề lớn. Nó sẽ mang đến những điềm xấu như hao tài tốn của, vận xui và công việc không thuận lợi. Chính vì thế, nhiều gia chủ đã tìm cách hóa giải hướng nhà xấu này.

Tổng hợp các cách hóa giải hướng nhà xấu Họa Hại linh ứng

Những tiêu cực do hướng nhà Họa Hại là thế, vậy nên có rất nhiều gia chủ tìm hiểu để tránh khi xây nhà hay mua nhà có vấn đề về Họa Hại. Nhưng cũng có những gia đình đã xây dựng xong nhà hay mua nhà rồi mới phát hiện ngôi nhà có hướng Họa Hại. Hóa giải điều này cũng không phải quá khó, vì hiện nay có khá nhiều cách cải thiện vấn đề này. Chỉ cần gia chủ chọn cách làm phù hợp và thực hiện đúng thì ngôi nhà Họa Hại vẫn có thể biến thành ngôi nhà đầy sinh khí mang đến phong thủy tốt đẹp.

Chuyển hướng cửa hoặc thay thế bằng cửa phụ

Cửa là nơi nhận năng lượng, dù là năng lượng tích cực hay tiêu cực vào nhà. Vậy nên khi hướng cửa nhà không phù hợp với bản mệnh của gia chủ sẽ mang đến hoại hại cho ngôi nhà. Để khắc phục điều này gia chủ của thể chọn cách chuyển hướng lại cửa cho đúng hướng.

Gia chủ cũng có thể sử dụng cách thay thế cửa phụ
Gia chủ cũng có thể sử dụng cách thay thế cửa phụ

Đối với những ngôi nhà đã xây hoàn chỉnh hoặc khó thi công lại, gia chủ cũng có thể sử dụng cách thay thế cửa phụ. Xây thêm một cửa phụ với hướng cửa phù hợp phong thủy với bạn. Và sử dụng nó thường xuyên để năng lực phong thủy tích cực có thể thu hút gia chủ trong nhà. Hóa giải Họa Hại và mang đến những may mắn tài lộc dồi dào.

Sử dụng màu phong thủy để hóa giải hướng nhà xấu Họa Hại

Màu sắc cũng ảnh hưởng đến phong thủy, vậy nên không chỉ mang đến những điều tốt lành đến gia chủ còn là cách hóa giải hướng nhà xấu Họa Hại. Nhưng đương nhiên nếu dùng sai sẽ “phản ứng ngược” mang đến những xui xẻo hơn nữa cho gia đình. Gia chủ có thể tìm hiểu màu sắc phù hợp theo bản mệnh của mình. Với mệnh kim, màu tương sinh là những màu vàng và trắng, màu này dễ hòa hợp và thiết kế trong gia đình. Gia chủ có thể chọn nó để làm tone màu chủ đạo như sơn tường và nội thất.

Mang đến tốt lành và là cách hóa giải hướng nhà xấu Họa Hại hiệu quả
Mang đến tốt lành và là cách hóa giải hướng nhà xấu Họa Hại hiệu quả

Ngoài màu sắc, gia chủ cũng có thể lựa chọn những chất liệu có màu vàng và trắng như bạc, bạch kim hay gỗ tự nhiên, đồng. Để sử dụng thay thế màu nhân tạo. Với mệnh mộc thì màu tương sinh phù hợp là đen, xanh dương và màu hòa hợp là màu xanh lá tượng trưng cho màu xanh của thiên nhiên xanh. Với tone màu tươi sáng nên đây là những màu giúp ngôi nhà trở nên đầy sức sống và hòa cùng thiên nhiên. Riêng với mệnh thủy thì màu tương sinh là trắng, xám và màu ghi. Cũng có thể chọn màu hòa hợp là đen, xanh dương. Cho ngôi nhà có thể hóa giải Họa Hại các bạn nhé!

Mệnh mộc thì màu tương sinh phù hợp là đen, xanh dương
Mệnh mộc thì màu tương sinh phù hợp là đen, xanh dương

Gia chủ mệnh hỏa thì màu tương sinh là xanh lá và màu hòa hợp là đỏ, hồng, tím. Mệnh thổ cũng tương tự, màu đỏ, hồng và tím là màu tương sinh phù hợp. Nhưng khác đôi chút là mệnh thổ có màu hòa hợp là vàng và nâu đất. Nên có thể chọn màu vàng để tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Xoay hướng bếp để hóa giải hướng nhà xấu Họa Hại

Nhà bếp là nơi sinh hoạt thường xuyên của các thành viên trong gia đình. Nên yếu tốt phong thủy ở phòng bếp rất quan trọng. Vậy nên cách đổi hướng bếp cũng là cách hóa giải hướng nhà xấu Họa Hại hiệu quả. Bạn có thể xoay bếp theo hướng phù hợp với bản mệnh của mình. Nhưng có điều đặc biệt, hướng bếp thường được thiết kế theo quan niệm phong thủy “ tọa hung ở hướng cát”. Nghĩa là hướng bếp tốt là khi đặt ở hướng xấu với gia chủ nhưng lại nhìn về hướng tốt với bản mệnh gia chủ. Các bạn nên cân nhắc vị trí bếp cẩn thận trước khi thi công.

Đổi hướng bếp - cách hóa giải hướng nhà xấu Họa Hại
Đổi hướng bếp – cách hóa giải hướng nhà xấu Họa Hại

Dùng gương bát quái để hóa giải hướng nhà xấu Họa Hại

Gương bát quái không chỉ biết đến là vật trừ tà mà còn là một trong những cách hóa giải hướng nhà xấu Họa Hại hiệu quả. Nhưng hoạt động với quan niệm tương sinh tương khắc gồm thái cực sinh lưỡng nghi là âm và dương. Lưỡng nghi sinh tứ tượng gồm có thái dương, thái âm, thiếu dương, thiếu âm. Cuối cùng là tứ tượng sinh bát quái sắp xếp lần lượt càn, đoài, ly, chấn, tốn, khảm, cấn và khôn. Chưa kể, trong bát quái còn chia ra 3 cách sắp xếp khác nhau là tiên thiên, trung thiên và hậu thiên.

Gương bát quái không chỉ biết đến là vật trừ tà
Gương bát quái không chỉ biết đến là vật trừ tà

Với gương bát quái lõm, có hình dạng cong vào bên trong. Công dụng của nó là tích tụ năng lượng vào bên trong. Vì vậy loại gương này thường được sử dụng trong các tình trạng như ngôi nhà sai hướng không thể đón năng lượng tốt vào nhà. Nhưng với gương bát quái lồi, gương có độ cong vừa phải nhưng hướng ra bên ngoài. Có công dụng phân tán năng lượng tiêu cực đang có trong nhà ra ngoài. Gương bát quái lồi thường được sử dụng nhiều ở cửa chính và cửa sổ để đẩy năng lượng xấu ra ngoài hiệu quả hơn.

Cuối cùng là gương bát quái phẳng, với tên gọi khác là gương bát quái âm dương. Với hình dáng phẳng nhưng tích hợp những công dụng của cả hai loại gương phong thủy vừa nên trên. Nhưng cũng khá kén người sử dụng. Nhìn chung, bạn vẫn nên tham khảo chuyên gia phong thủy trước khi dùng.

Xem thêm: Cách hóa giải hướng nhà xấu bằng gương bát quái

Trải thảm phong thủy để hóa giải hướng nhà Họa Hại

Theo quan niệm phong thủy, khi tấm thảm được đặt ở cửa chính ra vào là cách hóa giải hướng nhà xấu Họa Hại rất tốt. Khi gia chủ hay thành viên trong gia đình muốn vào nhà đều phải đặt chân lên thảm trước tiên. Vậy nên thảm có thể hút tất cả năng lượng xấu từ bên ngoài tránh nó có thể vào trong nhà để phá phong thủy. Nhưng để áp dụng cách này hiệu quả, bạn nên chọn thảm theo màu phong thủy phù hợp với bản mệnh của mình. Tốt nhất là chọn màu tương sinh hoặc hòa hợp.

Thảm có thể hút tất cả năng lượng xấu từ bên ngoài
Thảm có thể hút tất cả năng lượng xấu từ bên ngoài

Dùng vật phong thủy để hóa giải

Dùng vật phong thủy cũng là một cách hóa giải hướng nhà xấu Họa Hại tuyệt vời gia chủ nên cân nhắc. Những vật phong thủy như tượng phật, tranh bồ tát, những khối đá phong thủy như thạch anh, ngọc bích, mật lạp,…Đều là những vật chứa nhiều linh khí hóa giải Họa Hại hiệu quả.

Do đó, khi đặt những vật này ở trước cửa hay những nơi thường sinh hoạt trong gia đình như phòng khách, phòng ngủ sẽ có công dụng xua tan năng lượng tiêu cực và thu hút năng lượng tích cực vào nhà. Nhưng vì liên quan đến tâm linh, nên các gia chủ cần tìm hiểu kỹ từng vật phong thủy muốn sử dụng cho ngôi nhà của mình. Vì mỗi loại đều có đặt tính và yếu tố phong thủy khác nhau.

Vật chứa nhiều linh khí có thể hóa giải Họa Hại hiệu quả
Vật chứa nhiều linh khí có thể hóa giải Họa Hại hiệu quả

Tìm hiểu thêm: Khám phá các cách hóa giải hướng nhà xấu tuyệt mệnh chuẩn nhất

Cây xanh – Cách hóa giải hướng nhà xấu Họa Hại

Cây phong thủy cũng là cách hóa giải hướng nhà xấu Họa Hại, Gia chủ có thể chọn một số cây phong thủy như cây lưỡi hổ, phát tài, vạn kim thanh,… Để đặt ở một số nơi chính trong nhà như cửa chính, phòng khách, phòng ngủ. Ngoài ra, khi tạo một vườn cây trước nhà cũng là cách hóa giải hướng nhà Họa Hại ngay từ bên ngoài nhà. Đặc biệt thích hợp với những gia chủ có bản mệnh mộc. Màu xanh cũng phù hợp với bản mệnh mộc mang đến năng lượng may mắn, sức khỏe lẫn thành công trên con đường sự nghiệp kinh doanh và học thuật.

Cây phong thủy cũng có thể hóa giải hướng nhà xấu Họa Hại
Cây phong thủy cũng có thể hóa giải hướng nhà xấu Họa Hại

Thiết kế phòng khách để hóa giải hướng Họa Hại

Phòng ngủ cũng ảnh hưởng đến phong thủy tổng thể của ngôi nhà, nên thiết kế hướng phòng ngủ cũng là cách hóa giải hướng nhà xấu Họa Hại Vì đây là nơi chịu ảnh hưởng nhiều nhất đến gia chủ. Không chỉ để “nuôi dưỡng” tinh thần mà còn là nơi xây dựng tình cảm với những gia chủ đã lập gia đình. Phòng khách thường được các chuyên gia phong thủy thiết kế theo nguyên tắc “đa cát thắng tiểu hung”. Vậy nên sẽ thiết kế theo các hướng siêu tốt như Thiên Y, Diên Niên, Sinh Khí và Phục Vị. Ngoài ra, nên chọn tone màu phòng ngủ phù hợp với bản mệnh của gia chủ để có nhiều năng lượng vào phòng nhiều hơn nhé!

Có nhiều cách hóa giải hướng nhà xấu Họa Hại, nhưng cũng tùy thuộc và sở thích và tình trạng nhà của từng gia chủ mà sẽ có cách áp dụng khác nhau. Vậy nên mong rằng bài viết này sẽ giống bạn có nhiều cái nhìn mới hơn về cách hóa giải hướng nhà Họa Hại. Hãy áp dụng nó đúng cách để vừa hóa giải được năng lượng xấu, vừa tăng năng lượng tích cực từ phong thủy mang đến cho gia đình.

2/5 - (1 bình chọn)

0941 823 322 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 0941 823 322 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1