Cách hóa giải hướng nhà xấu bằng gương bát quái hiệu quả nhất

Theo yếu tố phong thủy, việc hóa giải hướng nhà xấu bằng gương bát quái là một cách hiệu quả được nhiều chuyên gia phong thủy lựa chọn. Vì một ngôi nhà có hướng không phù hợp với gia chủ theo thuyết ngũ hành, bát quái và âm dương sẽ mang đến những năng lượng xấu vào nhà ảnh hưởng đến đời sống tình cảm lẫn con đường sự nghiệp của gia chủ. Những ngôi nhà đã xây dựng hoặc đã mua, gia chủ đã đầu tư và tốn nhiều chi phí thì việc thay đổi là một vấn đề khó.

Các loại gương bát quái và công dụng thật sự của nó

Trong phong thủy, người ta quan niệm tương sinh tương khắc gồm thái cực sinh lưỡng nghi là âm và dương. Lưỡng nghi sinh tứ tượng theo thứ tự thái dương, thái âm, thiếu dương, thiếu âm. Còn lại là tứ tượng sinh bát quái lần lượt là càn, đoài, ly, chấn, tốn, khảm, cấn và khôn. Chưa kể, trong bát quái còn chia ra 3 cách sắp xếp khác nhau là tiên thiên, trung thiên và hậu thiên.

Sử dụng gương bát quái đúng cách sẽ mang lợi ích phong thủy
Sử dụng gương bát quái đúng cách sẽ mang lợi ích phong thủy

Vậy nên nếu gia chủ không biết cách sử dụng gương bát quái đúng, không chỉ không thể mang đến những lợi ích về phong thủy mà còn làm tình trạng tương khắc trong ngôi nhà xấu hơn. Dưới đây 3 công dụng chi tiết về gương bát quái để bạn tham khảo và sử dụng đúng cách.

Gương bát quái lõm đối với hướng nhà

Đây là loại gương bát quái với hình dạng cong vào bên trong, với công dụng tích tụ năng lượng vào bên trong. Vì vậy loại gương này thường được sử dụng trong các tình trạng như ngôi nhà sai hướng không thể đón năng lượng tốt vào nhà. Thế nên đây cũng là một trong những cách giải quyết tuyệt vời cho ngôi nhà sai hướng với gia chủ, hoặc ngôi nhà thiếu linh khí.

Đây là loại gương bát quái với hình dạng cong vào bên trong
Đây là loại gương bát quái với hình dạng cong vào bên trong

Gương bát quái lồi đối với hướng nhà

Cũng là gương bát quái nhưng với hình dạng lồi, đây là loại hóa giải hướng nhà xấu bằng gương bát quái được sử dụng phổ biến nhất. Đây là loại gương có độ cong vừa phải nhưng hướng ra bên ngoài có công dụng phân tán những năng lượng tiêu cực đang có trong ngôi nhà ra ngoài, do hướng nhà không phù hợp với gia chủ. Loại gương bát quái lồi được sử dụng nhiều ở cửa chính và cửa sổ để đẩy năng lượng xấu ra ngoài tốt hơn cũng như phản chiếu những năng lượng xấu muốn chiếu vào nhà.

Đây là loại hóa giải hướng nhà xấu bằng gương bát quái phổ biến nhất
Đây là loại hóa giải hướng nhà xấu bằng gương bát quái phổ biến nhất

Gương bát quái phẳng đối với hướng nhà

Loại cuối cùng là gương bát quái phẳng, với tên gọi đặc biệt khác là gương bát quái âm dương. Với hình dáng phẳng nhưng lại là loại gương tích hợp những công dụng của cả hai loại gương phong thủy vừa nên trên. Vậy nên cũng sẽ tùy thuộc vào hướng nhà, bản mệnh của gia chủ mà lựa chọn loại gương phù hợp. Gia chủ nên tham khảo ý kiến của các sư hay những chuyên gia phong thủy. Trước khi lựa chọn loại gương bát quái phong thủy cho ngôi nhà sai hướng của mình nhé!

Với tên gọi đặc biệt khác là gương bát quái âm dương
Với tên gọi đặc biệt khác là gương bát quái âm dương

Tìm hiểu ngay: Hướng dẫn cách xem hướng nhà theo Bát trạch

Lưu ý cần ghi nhớ khi hóa giải hướng nhà xấu bằng gương bát quái

Có thể nói gương bát quái là giải pháp tuyệt vời cho vấn đề sai hướng nhà đối với gia chủ. Nhưng khi không biết cách sử dụng gương bát quái mà tự tiện sử dụng. Sẽ mang đến những điềm xấu và những điều không may mắn đến ngôi nhà cũng như gia chủ. Dưới đây là những lưu ý quan trọng chúng tôi đã tìm hiểu và chia sẻ đến bạn. Để có thể sử dụng gương bát quái đúng cách và mang đến những điều tốt lành mà phong thủy mang đến cho bạn.

Lựa chọn nơi treo phù hợp với phong thủy nhà

Khi hóa giải hướng nhà xấu bằng gương bát quái, gia chủ cần xác định và lựa chọn hướng treo phù hợp với ngôi nhà lẫn bản mệnh của gia chủ. Bắt buộc phải tuân thủ những hướng dẫn và làm theo như những gì chuyên gia phong thủy hay sư thầy đề ra. Bởi khi treo sai hướng gương bát quái, ngôi nhà sẽ không còn thể hóa giải nhà xấu. Mà con tăng thêm năng lượng xấu vào nhà, ảnh hưởng đến gia chủ và những thành viên trong gia đình. Vậy nên hãy chắc chắn rằng hướng gương bát quái bạn đang treo là đúng nhé!

Xác định và lựa chọn hướng treo phù hợp với ngôi nhà lẫn bản mệnh
Xác định và lựa chọn hướng treo phù hợp với ngôi nhà lẫn bản mệnh

Cân nhắc khi sử dụng gương bát quái có hình tướng hổ phù

Vậy nên hãy tìm cho mình một cách “vẹn cả đôi đường”, khi vừa có thể nâng năng lượng phong thủy tích cực cho nhà mình. Những vẫn không ảnh hưởng đến năng lượng phong thủy người khác. Vì điều này thật sự sẽ ảnh hưởng đến công đức của bản thân theo yếu tố tâm linh.

Không lạm dụng gương bát quái với hướng nhà xấu

Vì nghĩ rằng gương bát quái có công dụng tuyệt vời với phong thủy và cải thiện hướng nhà xấu. Nên có nhiều gia chủ lạm dụng nó bằng cách treo nhiều gương bát quái trong nhà. Tuy nhiên theo yếu tố phong thủy, một ngôi nhà không nên treo quá nhiều gương, tố đa 2 gương bát quái là đủ. Bởi gương bát quái mang năng lượng phong thủy rất mạnh, khi gia chủ sử dụng quá nhiều sẽ dễ “hiệu quả ngược” ảnh hưởng đến ngôi nhà. Thậm chí ảnh hưởng phong thủy của các ngôi nhà lân cận.

Ngôi nhà tố đa 2 gương bát quái là đủ
Ngôi nhà tố đa 2 gương bát quái là đủ

Hóa giải hướng nhà xấu bằng gương bát quái là cách làm hiệu quả được nhiều gia chủ lựa chọn. Nhưng khi không hiểu về nó hay sử dụng không đúng cách sẽ mang đến những vấn đề tai hạn như làm năng lượng xấu trong nhà tăng cao hơn khiến gia chủ chịu nhiều vận xui và không thuận lợi trong công việc lẫn tài chính. Vậy nên mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có nhiều góc nhìn hơn về gương bát quái và sử dụng nó đúng cách nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

0941 823 322 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 0941 823 322 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1