Cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ khắc chế âm khí

Có khá nhiều lý do khiến gia chủ mua, xây dựng nhà nhằm hướng xấu. Bên cạnh đó, cũng có nhiều cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ nhưng vẫn đảm bảo thu hút tài lộc. Những cách này khá đơn giản nhưng đem đến hiệu quả tối ưu, nhanh chóng trấn át được hung khí. Cùng xem qua bài viết chia sẻ từ noithatdiemnhan bên dưới để tìm được cách hóa giải hướng nhà xấu này nhé.

Thế nào là hướng nhà xấu trong phong thủy ngũ hành?

Tại những quốc gia ở Á Đông và đặc biệt là tại Việt Nam, phong thủy là một yếu tố luôn được dành nhiều sự quan tâm khi thiết kế công trình. Khi xây dựng nhà ở mỗi người đều phải nghiên cứu kỹ lưỡng các yếu tố này để đảm bảo căn nhà được hoàn thiện, phù hợp các nguyên tắc phong thủy nhà ở. Có như vậy, gia chủ mới có thể nhận được năng lượng tốt nhất, thu hút sự tích cực và tài lộc đến cho gia đình.

Có khá nhiều yếu tố tác động đến phong thủy nhà ở, ảnh hưởng lớn nhất chính là hướng lưu thông các luồng khí trong nhà. Cần có sự đảm bảo cho các luồng vượng khí có thể đi vào nhà, lưu thông và thanh lọc các luồng khí xấu từ trong đi ra ngoài. Khi có khí tốt lưu thông thì không gian mới thông thoáng, sạch sẽ cũng như giúp người trong nhà luôn căng tràn sức sống.

Hướng nhà xấu là những hướng khiến cho khí trong nhà không thể lưu thông. Thậm chí nặng hơn còn thu hút các luồng khí tiêu cực bên ngoài vào căn nhà. Nếu không may sở hữu một ngôi nhà có hướng xấu thì gia chủ cần tìm kiếm cách hóa giải ngay. Có như thế mới kịp thời đẩy lùi vận xấu, đem đến may mắn cho gia đình.

Trong kiến thức phong thủy xây dựng, hướng nhà là một yếu tố rất quan trọng
Trong kiến thức phong thủy xây dựng, hướng nhà là một yếu tố rất quan trọng

Các hướng tốt và hướng xấu của nhà ở theo phong thủy bát trạch

Bốn hướng tốt trong bát trạch cho xây dựng

Hướng tốt trong bát trạch chính là những hướng mang đến sự tốt lành. Không những thế còn có khả năng tống khứ những vận xui xẻo. Bất kỳ ai khi xây nhà cũng tìm hiểu các hướng này để có được thiết kế nhà hợp lý.

Hướng tốt đầu tiên là Thiên Y, hướng này được nhiều gia chủ lựa chọn. Đây là hướng nhà giúp cải thiện sức khỏe và tăng cường tuổi thọ cho chủ nhà và các thành viên trong gia đình. Hướng tốt tiếp theo dành cho nhà ở là Diên Niên. Hướng này sẽ giúp tăng thêm sự gắn kết giữa các thành viên, tình cảm thuận lợi, suôn sẻ. Không những thế các mối quan hệ xã hội bên ngoài cũng được cải thiện tốt hơn.

Hướng Phục Vị cũng là một hướng tốt được nhiều chủ nhà yêu thích. Với những ai muốn nhận được nhiều sự may mắn trong cuộc sống nên xây nhà theo hướng này. Hướng nhà cũng mang đến quý nhân tương trợ. Cuối cùng là hướng Sinh Khí – hướng đem đến sự phát triển, thăng hoa cho công việc của những người trong nhà. Gia chủ sẽ nhanh chóng làm giàu, phúc lộc chất đầy nhà, của cải ngày càng sung túc, dồi dào.

Nếu nhà ở được xây dựng quay về hướng tốt thì có thể hút vượng khí
Nếu nhà ở được xây dựng quay về hướng tốt thì có thể hút vượng khí

Bốn hướng xấu trong bát trạch cho xây dựng

Các hướng xấu sẽ gây nên những điều không hay và kém may mắn cho gia chủ. Bất kỳ ai khi xây nhà cũng đều phải tránh những hướng này. Đặc biệt là gia chủ cần quan tâm cách bố trí đặt để các khu vực quan trọng như phòng khách, phòng bếp,… Đầu tiên là hướng Ngũ Quỷ – một hướng xấu mà gia chủ thường gặp nhất. Đối với nhà hướng này gia chủ có thể gặp phải những khó khăn, trục trặc trong các mối quan hệ gia đình.

Không những thế người trong nhà cũng sẽ thường xuyên gặp phải nhiều điều xui rủi, hiểu lầm. Những điều này làm rạn nứt tình cảm cha mẹ, con cái, anh chị em. Hướng thứ hai là Họa Hại một hướng nhà mang đến nhiều điều thị phi cho gia chủ. Bất kể bạn là người nổi tiếng hay người bình thường nếu sống trong các căn nhà này sẽ khiến bạn dính phải nhiều rắc rối. Gia chủ thường xuyên gặp các điều đồn đại không đúng về bản thân, luôn phải tranh chấp, kiện tụng.

Nếu chẳng may mua hoặc xây nhà phạm hướng xấu gia chủ cần tìm cách hóa giải
Nếu chẳng may mua hoặc xây nhà phạm hướng xấu gia chủ cần tìm cách hóa giải

Hướng Lục Sát cũng là một trong những hướng nhà xấu, gia chủ cần tránh. Nếu xây nhà hướng này thì mọi khía cạnh trong cuộc sống đều bị ảnh hưởng xấu. Gia chủ sẽ trải qua nhiều chuyện buồn tủi, không thể thành công và phát triển Cuối cùng là hướng Tuyệt Mệnh – đúng với tên gọi của nó, hướng này khiến gia chủ gặp nhiều căn bệnh quái ác. Sức khỏe những người trong nhà ngày càng suy yếu dần, thậm chí có thể dẫn đến tang tóc.

Định nghĩa về Ngũ Quỷ

Ngũ Quỷ theo nghĩa đen là 5 con quỷ, tượng trưng cho các khía cạnh tai ương, xui xẻo và khiến con người luôn gặp bất lợi trong gia đình và cuộc sống. Đây là hướng thuộc hành hỏa, Ngũ Quỷ sẽ chủ về sự nóng nảy và hung hăng. Vợ chồng khi ở nhà xoay hướng này dễ bị trục trặc, gặp nhiều nguy hiểm, tai họa. Điều đó dẫn đến công việc làm ăn cũng ngày càng đi xuống.

Những quan niệm không tốt khiến nhiều người sợ hãi. Đứng dưới góc độ tâm linh và tín ngưỡng của người Việt Nam, ma quỷ chính là những nguồn năng lực siêu nhiên. Chúng có thể tác động xấu đến cuộc sống của con người. Còn trong khoa học phong thủy bát trạch thì hướng Ngũ Quỷ không chỉ không đem đến sự may mắn mà còn thu hút âm khí khiến cuộc sống đi xuống, khó khăn bất lợi đủ điều. Chính vì vậy, nhiều gia chủ hoang mang tìm cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ này.

Các cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ giúp gia chủ tránh được các vận xui rủi hướng nhà mang đến
Các cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ giúp gia chủ tránh được các vận xui rủi hướng nhà mang đến

Hậu quả của việc mua, xây nhà phạm phải hướng xấu Ngũ Quỷ

Theo quan niệm dân gian, ma quỷ có thể mang đến sự thù hận, quấy phá cho người sống. Bên cạnh đó chúng còn chính là biểu tượng tâm linh đáng sợ, ám ảnh. Hướng Ngũ Quỷ cũng vì thế mang ý nghĩa sự đen đủi, chúng được tạo thành từ nhiều mệnh và phương vị khác nhau.

Ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ

Khi mua – xây nhà nhưng vô tình chọn phải hướng xấu này gia chủ sẽ thường xuyên bị đau ốm. Nặng hơn còn có thể gặp bệnh nan y khó điều trị, khó phát hiện bệnh. Cũng như gia chủ cũng có thể dễ gặp các vấn đề tai nạn bất ngờ nguy hiểm đến tính mạng.

Hướng Ngũ Quỷ là một hướng nhà xấu thường gặp nhất
Hướng Ngũ Quỷ là một hướng nhà xấu thường gặp nhất

Gây nên vấn đề liên quan đến chuyện tình cảm, vợ chồng

Khi nhà hướng Ngũ Quỷ gia chủ sẽ luôn có sự nghi ngờ với bạn đời và ngược lại. Tình cảm rạn nứt, nhiều vấn đề nổ ra tranh cãi ngày càng thường xuyên hơn,

Tác động đến các mối quan hệ thành viên trong gia đình

Đối với các thành viên trong nhà khi hướng xấu này có thể khiến anh chị em thường xuyên bất hòa, cãi vã. Quan điểm của mọi người trong một vấn đề gì đó sẽ luôn khác nhau và không có tiếng nói chung.

Ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp

Không chỉ xấu về mặt tình cảm, sức khỏe, vấn đề công việc cũng ít nhiều bị ảnh hưởng bởi hướng nhà xấu. Khiến công việc ngày càng khó khăn, kinh doanh không phát triển, buôn bán thua lỗ. Không những thế gia chủ còn dễ gặp phải tiểu nhân ám hại. Vì những sự ảnh hưởng trên, nhiều gia chủ luôn mong muốn tìm kiếm cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ. Không những thế còn cần đảm bảo thu hút tài lộc, may mắn và hạnh phúc cho gia chủ cùng các thành viên khác trong gia đình.

 Nhà xây dựng hướng Ngũ Quỷ khiến gia chủ gặp bệnh tật, thị phi, tranh cãi
Nhà xây dựng hướng Ngũ Quỷ khiến gia chủ gặp bệnh tật, thị phi, tranh cãi

Hướng dẫn để xác định đúng hướng nhà Ngũ Quỷ

Ngũ quỷ được thể hiện nguyên văn trong câu nói: “Thuần âm thuần dương tương khắc là Ngũ Quỷ”. Giải nghĩa từ nguyên văn trên ta sẽ có được khái niệm thực sự về Ngũ Quỷ. Khi xem hai quẻ nếu đều là thuần âm hoặc thuần dương thì đích thị có mối quan hệ khắc nhau và được gọi là Ngũ Quỷ.

Nếu dựa theo khái niệm trên thì Cấn và Chấn đều là quái dương. Trong đó cụ thể Cấn chính là dương Kim. Còn Chấn lại là dương Mộc. Mà Mộc khắc Kim. Vì thế Cấn Chấn chính là hướng Ngũ Quỷ. Hay Ly và Đoài là quẻ âm, Ly thuộc Hỏa, Đoài thuộc Kim. Trong đó, Hỏa cũng khắc Kim, do vậy Ly Đoài cũng là Ngũ Quỷ. Cấn và Khảm sẽ là quẻ âm. Cấn thuộc âm Thổ và Khảm thuộc âm Thủy. Mà thủy thổ lại tương xung nên Cấn Khảm là Ngũ Quỷ.

Để tìm được cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ bạn cần biết cách xác định hướng xấu ấy. Để làm được điều này, các bạn nên xem xét tuổi của chủ nhà. Chúng ta sẽ sử dụng tuổi âm lịch và thực hiện giản lược năm sinh cho đến khi chỉ còn 1 con số. Ví dụ như gia chủ sinh năm 1754 chúng ta sẽ cộng tổng các con số 1,7,5,4 được tổng là 17. Tiếp tục lấy 1+ 7 và kết quả là 8. Vậy 8 chính là con số dùng để xác định hướng xấu Ngũ Quỷ. Hãy lấy số và tra nội dung tương ứng với bảng có sẵn.

Mỗi cung khác nhau thì có một hướng Ngũ Quỷ tương ứng vì thế gia chủ cần tra thật kỹ
Mỗi cung khác nhau thì có một hướng Ngũ Quỷ tương ứng vì thế gia chủ cần tra thật kỹ

Cụ thể như sau đối với nam khi rơi vào số 1 sẽ là cung khảm còn nữ sẽ là cung cấn. Số 2 nam sẽ là cung ly, nữ cung càn. Nam số 3 là cung cấn và nữ là cung đoài. Số 4 nam cung đoài, nữ cung cấn. Số 5 sẽ là cung càn và nữ là cung ly. Số 6 nam cung khôn và nữ sẽ cung khảm. Số 7 trong danh sách này nam sẽ là cung tốn và nữ là cung khôn. Nam số 8 là cung chấn và nữ là cung chấn.

Cuối cùng nam số 9 là cung khôn, nữ thuộc cung tốn. Sau khi gia chủ đã xác định được cung của chính mình, sẽ tiếp tục tra các hướng xấu để tìm ra hướng Ngũ Quỷ tương ứng cho từng cung. Với mỗi cung khác nhau thì sẽ có một hướng xấu Ngũ Quỷ khác nhau. Vì thế gia chủ trước khi xây nhà cần tra cứu thật kỹ lưỡng.

Ngũ Quỷ thuộc Hỏa, vì thế gia chủ có thể lựa chọn các đồ dùng trang trí mang hành Thủy để khắc chế
Ngũ Quỷ thuộc Hỏa, vì thế gia chủ có thể lựa chọn các đồ dùng trang trí mang hành Thủy để khắc chế

“Cẩm nang” các cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ

Có nhiều cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ thường áp dụng phổ biến. Trong đó, hai cách nổi tiếng nhất là “đa cát thắng tiểu hung” hoặc “trấn yểm”. Hai cách này giúp khắc chế các điềm gở cho gia chủ khi bị ảnh hưởng hướng nhà xấu. Đồng thời, giúp xua đi những điều không may, thu hút vượng vận vào nhà.

Cách 1: phương pháp “đa cát thắng tiểu hung”

Về phương pháp đầu tiên này, như tên gọi của nó là “đa cát thắng tiểu hung”. Phương pháp này có nghĩa là sử dụng các hướng tốt, dùng để khắc chế một vài hướng xấu trong nhà. Còn nói một cách nôm na rằng càng sở hữu nhiều hướng sinh khí tốt mà chỉ trấn áp một hướng xấu Ngũ Quỷ thì càng tốt.

Hiện nay có rất nhiều cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ
Hiện nay có rất nhiều cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ

Đây là một phương pháp được nhiều gia chủ áp dụng khi mua nhà chung cư, căn hộ hoặc được thừa hưởng tài sản nhà ở nhưng nhằm hướng xấu. Vì không thể lựa chọn được hướng căn hộ trước khi đến ở nên phương pháp sẽ tối ưu nhất.

Cụ thể hơn về phương pháp này chính là phân bố các khu vực chức năng trong nhà tại những cung tốt hoặc cung xấu phù hợp. Ví dụ như gia chủ có thể đặt hướng giường ngủ, hướng phòng khách tại các cung tốt như Thiên Y, Diên Niên,…

Cách 2: phương pháp trấn yểm

Đây cũng là một trong các cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ đơn giản nhưng đem đến hiệu quả cao nhất. Cách được nhiều gia chủ lựa chọn để áp dụng. Như đã nói phía trên, Ngũ Quỷ sẽ thuộc hành hỏa. Theo những quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc, thì hành thủy có thể khắc hỏa. Vì thế gia chủ có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy hoặc đồ nội thất trang trí mang yếu tố nước để trấn yểm tại hướng Ngũ Quỷ này.

Một số các vật dụng gia chủ có thể lựa chọn sử dụng như: hòn non bộ, hồ cá, bể bơi,… đặt vào hướng Ngũ Quỷ để trấn áp các nguồn âm khí vào nhà. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể sử dụng các vật phẩm mang trong mình tính dương khí mạnh. Những món đồ này cũng phải thuộc hành thủy hoặc có hành thổ để có thể phát huy tối đa tác dụng trấn yểm một cách tốt nhất.

Một số mẹo nhỏ khắc chế âm khí của hướng Ngũ Quỷ

Đặt nhà vệ sinh hoặc nhà kho ở tại hướng Ngũ Quỷ của nhà

Khu vực chức năng thích hợp nhất để đặt trấn yểm cung Ngũ Quỷ cho nhà ở chính là nhà nhà vệ sinh hoặc nhà kho. Nếu như các khu vực chính trong nhà nên đặt vị trí tốt thì những nơi “ô uế” không sạch sẽ như trên nên chọn hướng xấu để có thể “cuốn trôi” các điều hung hãn, xấu xí.

Treo chuông gió hoặc các loại sáo trúc trước hiên nhà để khắc chế hướng Ngũ Quỷ

Tại Nhật Bản, chúng ta có thể thấy các ngôi nhà thường xuyên được treo các loại chuông gió hoặc sáo trúc. Việc treo các vật dụng này không chỉ có tác dụng đem lại âm thanh vui tươi, giúp không gian hòa với thiên nhiên thì chúng còn mang ý nghĩa tâm linh. Tiếng chuông gió và sáo trúc sẽ mang đến ý nghĩa điềm lành, thu hút sự may mắn, báo động nguy hiểm cho gia chủ.

Có thể lựa chọn đặt nhà vệ sinh hướng Ngũ Quỷ để trấn áp khí xấu
Có thể lựa chọn đặt nhà vệ sinh hướng Ngũ Quỷ để trấn áp khí xấu

Đặt thêm quả cầu pha lê trong nhà để khắc chế khí xấu hướng Ngũ Quỷ

Theo kiến thức phong thủy, những quả cầu pha lê chính là những món vật phẩm phong thủy mang đến điềm lành cho con người. Nhất là khi chọn chúng đặt trong phòng làm việc hoặc nhà ở. Đồng thời pha lê cũng thuộc hành Thủy, khắc chế được Hỏa của hướng Ngũ Quỷ. Những quả cầu pha lê này giúp hấp thụ các năng lượng tiêu cực, giữ cho ngôi nhà tránh được xui rủi. Một quả cầu pha lê có màu hồng còn mang đến các mối quan hệ tốt đẹp, còn quả cầu màu cam sẽ giúp tài chính dồi dào. Đặc biệt, quả cầu pha lê màu đỏ sẽ mang đến may mắn.

Sử dụng muối biển để khắc chế hướng Ngũ Quỷ

Một trong những mẹo phong thủy khác đơn giản nhất để xua đi năng lượng tiêu cực chính là rắc muối biển bên trong và xung quanh nhà của bạn. Bạn có thể đặt một ít muối biển chưa nghiền nhỏ bên trong nhà, bạn có thể thanh tẩy được không gian, loại bỏ từ trường xấu. Bạn cũng có thể hòa muối biển vào nước để lau nhà.

Các loại chuông gió không chỉ đem đến âm thanh vui tai mà còn thu hút sự may mắn
Các loại chuông gió không chỉ đem đến âm thanh vui tai mà còn thu hút sự may mắn

Đặt móng ngựa trước lối vào để khắc chế hướng Ngũ Quỷ

Một trong các cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ chính là đặt một chiếc móng ngựa ở lối vào nhà. Điều này sẽ mang đến sự giàu có, may mắn cho gia chủ. Móng ngựa còn thu hút các nguồn năng lượng tích cực, sức khỏe cho người trong nhà.. Vì thế, đặt nó ở lối vào nhà chính là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Thực tế ngày nay có rất nhiều cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ. Trong đó, các cách trên là đơn giản nhất. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm, bạn nên liên hệ các chuyên gia về phong thủy, kiến trúc để có thể đưa ra các phương án tối ưu giúp gia chủ hóa giải các năng lượng xấu và thu hút vượng khí, sung túc vào nhà.

5/5 - (1 bình chọn)

0941 823 322 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 0941 823 322 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1