Cá nhân hóa kiến trúc biệt thự cao cấp và yêu cầu khi xây dựng

Cá nhân hóa kiến trúc biệt thự cao cấp dành riêng cho những khách hàng muốn thể hiện cá tính, cái tôi của mình trong từng thiết kế của biệt thự. Họ không muốn căn biệt thự cao cấp của mình giống với bất kỳ căn biệt thự nào khác. Lối thiết kế này càng ngày càng được ưa chuộng. Những thông tin, phân tích chi tiết được cập nhật ngay dưới bài viết sau đây.

Cá nhân hóa kiến trúc biệt thự cao cấp là gì?

Cá nhân hóa kiến trúc biệt thự cao cấp là phương pháp thiết kế, thi công biệt thự cao cấp nhằm phục vụ nhu cầu, sở thích cá nhân của một đối tượng. Có nghĩa là gia chủ được thể hiện cá tính, đẳng cấp thông qua biệt thự của mình. Hơn thế nữa, họ sẽ cảm thấy hài lòng, thoải mái và hạnh phúc khi ở đây.

Thông tin về cá nhân hóa kiến trúc biệt thự cao cấp
Thông tin về cá nhân hóa kiến trúc biệt thự cao cấp

Lúc này, biệt thự cao cấp không chỉ dừng lại ở chỗ thể hiện sự giàu sang, xa hoa và đảng cấp mà còn thể hiện cá tính, gu thẩm mỹ của gia chủ. Là nơi phục vụ những nhu cầu riêng tư của gia chủ. Có thể là nơi nghỉ dưỡng cuối tuần, cùng có thể là nơi tụ tập vui chơi khi rảnh rỗi. Hoặc cũng có thể là nơi để bạn nghỉ ngơi, làm việc mỗi khi muốn trốn thành thị nhộn nhịp.

Lợi ích của cá nhân hóa kiến trúc biệt thự cao cấp

Thực hiện được biệt thự như mong muốn

Cá nhân hóa kiến trúc biệt thự cao cấp có thể giúp bạn biến biệt thự trong tưởng tượng của mình thành hiện thực. Đây cũng là cũng là một trong những lợi ích đầu tiên mà khách hàng quan tâm khi lựa chọn thiết kế biệt thự cá nhân hóa. Từ những cái rất riêng như: cá tính, sở thích, thói quen sinh hoạt, gu thẩm mỹ và cảm xúc của người sở hữu biệt thự. Thiết kế thi công xây dựng thành những không gian. Đây là điểm đặc biệt của cá nhân hóa biệt thự và cũng là khó khăn cho các kiến trúc sư.

Gia chủ có được biệt thự như mong muốn cá nhân
Gia chủ có được biệt thự như mong muốn cá nhân

Nếu gia chủ và kiến trúc sư không hiểu nhau, bị nhầm thông tin thì kết quả sẽ bị chệch so với mong muốn của gia chủ. Vì thế để thành phẩm nhận được sự hài lòng của khách hàng đòi hỏi các kiến trúc sư phải chú ý kiểm tra thông tin liên tục, kiểm soát chất lượng công trình để phát hiện sai phạm nhanh nhất có thể.

Ngôi nhà mang cá tính của gia chủ

Đời sống ngày càng nâng cao, nhu cầu cá nhân hóa dịch vụ, sản phẩm sử dụng hằng ngày cũng đang được nhiều người quan tâm. Không riêng gì những đồ vật sử dụng hằng ngày, một biệt thự mang cá tính của gia chủ cũng trở thành mong muốn của nhiều người. Bởi ở đây họ thể hiện được cá tính bản thân, sở hữu căn biệt thự mang chất riêng.

Biệt thự mang cá tính của chủ nhân
Biệt thự mang cá tính của chủ nhân

Tuy nhiên, mặc dù đã tốn nhiều tiền và công sức để cá nhân hóa biệt thự nhưng nhiều khách hàng vẫn không có được ngôi nhà đúng như mong muốn và nhu cầu. Bởi người thiết kế, kiến trúc sư vẫn chưa thấu hiểu được cá tính của gia chủ. Vì thế, bạn cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công xây dựng.

Thỏa mãn cảm giác của gia chủ

Dĩ nhiên khi được sống, làm việc trong căn biệt thự cá nhân hóa, bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái và hạnh phúc. Đây có thể là nơi bạn trở về sau ngày dài làm việc mệt mỏi, cũng có thể là nơi bạn ghé chân nghỉ dưỡng hoặc là nơi thỏa mãn những thú vui của bản thân. Người kiến trúc sư cần hiểu rõ những thói quen sinh hoạt, gu thẩm mỹ của gia chủ. Từ đó mới có thể ứng dụng thông tin trên vào trong không gian, kiến trúc, ánh sáng, màu sắc và đồ dùng nội thất.

Yêu cầu khi thực hiện cá nhân hóa kiến trúc biệt thự cao cấp

Kiến trúc sư phải thấu hiểu nhu cầu khách hàng

Thấu hiểu nhu cầu của khách hàng phân khúc biệt thự cao cấp sẽ khó khăn hơn so với những phân khúc xây dựng nhà ở, công trình khác. Bởi đa phần những khách hàng thuộc phân khúc này có tiêu chuẩn về cái đẹp cao và khá khắt khe. Việc tương tác thấu hiểu được nhóm khách hàng này cũng cần rất nhiều thời gian.

Vì thế, không chỉ cần phải hiểu nhu cầu của họ thông qua những lời nói trực tiếp mà bạn cần tìm hiểu thêm về những thành công mà họ đã đạt được, những khó khăn mà họ đã trải qua. Nếu tinh tế hơn bạn có thể đoán được một vài phần tính cách thông qua nhu cầu mong muốn về căn biệt thự của họ cũng như mục đích sử dụng biệt thự.

Kiến trúc sư phải thấu hiểu mong muốn của khách hàng
Kiến trúc sư phải thấu hiểu mong muốn của khách hàng

Kiến trúc sư có chuyên môn trong thiết kế biệt thự cao cấp

Thông thường kiến trúc biệt thự cần những người có chuyên môn và đã từng xây dựng thiết kế không gian cao cấp. Nắm rõ các tính chất kiến trúc và đồ dùng nội thất ở phân khúc cao cấp. Đây là nền tảng giúp cho kiến trúc sư hiểu được mong muốn, nhu cầu của phân khúc khách hàng thường xuyên trải nghiệm những không gian kiến trúc xa hoa, sang trọng. Cũng dễ dàng hơn cho vấn đề thấu hiểu khách hàng.

Kiến trúc sư có chuyên môn trong thiết kế biệt thự cao cấp
Kiến trúc sư có chuyên môn trong thiết kế biệt thự cao cấp

Bên cạnh đó những yêu cầu về nội thất, tiện nghi cũng rất khắt khe. Nhóm khách hàng này luôn mong muốn không gian sống của mình phải được thực sự sang trọng và xa hoa. Chính vì thế mà vật dụng nội thất phải được tối ưu hóa đến mức tối đa và sử dụng những vật liệu cao cấp bền lâu. Hơn nữa chúng phải bảo vệ sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vậy nên việc đã từng trải nghiệm, tham gia thiết kế thi công xây dựng công trình biệt thự sẽ thuyết phục được khách hàng lựa chọn công ty của bạn.

Giả sử đội ngũ kiến trúc sư phải từng sống và trải nghiệm không gian phòng tập gym, phòng nghỉ dưỡng thì mới bố trí sắp xếp các vật dụng sao cho thuận lợi và đạt đến mức hài lòng của khách hàng. Bởi mỗi không gian đều sẽ có những yêu cầu đặc trưng khác nhau để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Ảnh hưởng từ môi trường

Các công trình biệt thự cao cấp không chỉ được xây dựng ở những vùng đất bằng phẳng và thuận lợi. Nhiều người muốn xây dựng biệt thự ở những vùng đất như núi đồi có địa hình không bằng phẳng, bị tác động bởi nhiều yếu tố như khí hậu, gió, nền đất,… Vì thế, các kiến trúc sư phải nhìn nhận, tập trung đánh giá đúng các yếu tố tác động của môi trường.

Đối với những địa hình núi phức tạp thì người thiết kế cần đánh giá những yếu tố như hướng gió thổi vào công trình các mùa, nhìn nhận và đo lường. Tính toán làm sao cho thiết kế có thể phục vụ những nhu cầu sinh hoạt ở mức nhà phố thông thường nhưng vẫn làm hài lòng khách hàng.

Ảnh hưởng của môi trường đến công trình biệt thự
Ảnh hưởng của môi trường đến công trình biệt thự

Giả sử một biệt thự được xây dựng bên cạnh 1 con suối. Lúc này các kiến trúc sư của chúng ta sẽ làm gì? Cùng tìm hiểu xem nhé!

  • Đầu tiên, kiến trúc sư sẽ tính toán độ chênh của khu đất, địa hình có dốc hay không để quyết định kết cầu của ngôi nhà. Độ chênh càng cao hay địa hình càng dốc thì neo giữ ngôi nhà sẽ phức tạp hơn so với nhà trên nền đất bình thường.
  • Để xác định được kết cấu thì cần khoan thăm dò địa chất khoan năm mũi. bố mũi ở 4 góc và một mũi chính giữa. Sau khi khoan xong sẽ xác định được thiết kế móng phù hợp với từng loại đất.
  • Tính toán hướng gió thổi để định hướng nhà phù hợp hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Vì gần suối nên cần xem xét tính an toàn vào mùa nước lũ. Vì rất có thể sẽ xảy ra sạt lỡ đá, sụt lún ảnh hưởng đến biệt thự và an toàn của người ở.

Bài viết vừa cập nhật những thông tin liên quan đến cá nhân hóa kiến trúc biệt thự cao cấp. Hy vọng bạn sẽ phần nào hiểu được loại hình kiến trúc đặc biệt và sang chảnh này. Chúc bạn tìm được địa chỉ thiết kế thi công biệt thự có chuyên môn và đáp ứng những nhu cầu cá nhân.

Bài viết liên quan:


0941 823 322 phone Liên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn chat-fb
phone 0941 823 322 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1

THAM KHẢO CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT
TẠI ĐIỂM NHẤN

Dịch vụ: Dịch vụ thiết kế nội thất

Loại công trình:

Diện tích: 15

Số phòng: 1

Số nhà vệ sinh: 1