25 mẫu thiết kế cho sân vườn nhỏ đẹp và “hot” năm 2022

Do cuộc sống hiện đại và dân số tăng cao, những ngôi nhà nhỏ gọn đã trở thành một xu thế mới được nhiều gia đình lựa chọn. Cùng với đó là lối kiến trúc không gian xanh, đã mang sân vườn vào nhiều gia đình, dù có diện tích nhỏ nhưng vẫn mong muốn sở hữu một không gian thư giãn xanh mát cho ngôi nhà của mình. Nhưng do hạn chế về diện tích, nên việc thiết kế sân vườn nhỏ đẹp cũng là một vấn đề khó của nhiều gia chủ và nhà thiết kế. Sau đây là 25 mẫu thiết kế cho sân vườn nhỏ đẹp được rất nhiều bạn săn tìm.

Tại sao thiết kế sân vườn lại trở thành xu hướng?

Việc thiết kế một sân vườn sẽ tạo nên sự thoáng mát, “khoảng xanh” cho toàn bộ ngôi nhà. Cây xanh giúp thanh lọc bụi bẩn, giúp không khí trở nên trong lành hơn bao giờ hết. Thêm màu xanh sẽ làm thư giãn đầu óc gia chủ, từ đó tổ ấm bạn sẽ hài hòa, thư giãn, là nơi tuyệt vời để trở về.

25 mẫu thiết kế cho sân vườn nhỏ đẹp bạn nên tham khảo

Sân vườn nhỏ ở không gian nhà tắm

Không gian nhà tắm có lẽ luôn là nơi thư giãn và riêng tư với mỗi người. Nhưng với những bạn độc thân hoặc mong muốn có không gian thư giãn độc lập với gia đình. Thì thiết kế sân vườn nhỏ trong không gian nhà tắm là hết lý tưởng và tuyệt vời. Nhưng bạn cần lưu ý không nên trồng quá nhiều cây xanh nhỏ và um tùm. Vì phòng tắm là nơi ẩm thấp rất dễ sinh ra muỗi. Lựa chọn cây xanh đơn giản như cây dừa, cây lan y, hoặc dây leo sẽ là phù hợp hơn cho mẫu thiết kế này.

Mẫu 1 - Sân vườn đầy độc đáo với không gian nhà tắm
Mẫu 1 – Sân vườn đầy độc đáo với không gian nhà tắm
Mẫu 2 - Sân vườn hàng tre thanh mát ở nhà tắm
Mẫu 2 – Sân vườn hàng tre thanh mát ở nhà tắm
Mẫu 3 - Sân vườn nhà tắm với phong cách rustic hòa thiên nhiên
Mẫu 3 – Sân vườn nhà tắm với phong cách rustic hòa thiên nhiên

Sân vườn nhỏ trong phòng khách

Không phải ai cũng có diện tích sân ngoài trời rộng lớn, nhất là những bạn có diện tích sân nhỏ cần tận dụng để xe trong gia đình. Thế nên một trong số 25 mẫu thiết kế cho sân vườn nhỏ đẹp để gia chủ lựa chọn chính không gian phòng khách. Thiết kế này không chỉ tạo ra không gian xanh tươi mới, còn giúp gia chủ tăng tính thẩm mỹ cho phòng khách thêm thoải mái và dễ chịu, giúp buổi đón khách và sinh hoạt gia đình hoàn hảo hơn.

Mẫu 4 - Sân vườn trong phòng khách đầy sự sức sống
Mẫu 4 – Sân vườn trong phòng khách đầy sự sức sống
Mẫu 5 - Sân vườn phòng khách ngoài trời đầy độc đáo
Mẫu 5 – Sân vườn phòng khách ngoài trời đầy độc đáo
Mẫu 6 - Sân vườn phòng khách nằm độc lập
Mẫu 6 – Sân vườn phòng khách nằm độc lập

Sân vườn nhỏ men theo chân tường

Sẽ là thiết kế tuyệt vời dành cho các gia đình không có khoảng sân để làm một vườn cây tươi mát. Thiết kế tạo một sân vườn men chân bờ tường giúp ngôi nhà có khoảng sân đầy nghệ thuật và tạo cho ngôi nhà thêm sang trọng, nhưng cũng không kém phần tinh tế. Với thiết kế này bạn có thể lựa chọn phần tường phía trước để bố cục ngôi nhà của bạn từ ngoài tươi mới và đầy sức sống hơn.

Mẫu 7 - Sân vườn nhỏ men theo chân tường sang trọng
Mẫu 7 – Sân vườn nhỏ men theo chân tường sang trọng
Mẫu 8 - Sân vườn nhỏ men theo chân tường 2 bên đầy hoa lệ
Mẫu 8 – Sân vườn nhỏ men theo chân tường 2 bên đầy hoa lệ
Mẫu 9 - Sân vườn theo chân tường tiểu cảnh cực đẹp
Mẫu 9 – Sân vườn theo chân tường tiểu cảnh cực đẹp

Sân vườn nhỏ sang trọng sau nhà

Tiết kiệm không gian bằng cách tạo sân vườn nhỏ phía sau nhà, cũng là một cách lý tưởng để thưởng thức không gian xanh nhưng vẫn đảm bảo thiết kế hài hòa, không làm ngôi nhà bị chật chội, khó chịu. Với những bạn không có thời gian chăm sóc ở sân sau trong nhà có thể xây thêm giếng trời.

Mẫu 10 - Sân vườn nhỏ đầy sang trọng ở sau nhà
Mẫu 10 – Sân vườn nhỏ đầy sang trọng ở sau nhà
Mẫu 11 - Sân vườn sau nhà tuy nhỏ nhưng lại xanh tươi tuyệt vời
Mẫu 11 – Sân vườn sau nhà tuy nhỏ nhưng lại xanh tươi tuyệt vời
Mẫu 12 - Sân vườn sau nhà siêu thơ mộng và xinh đẹp
Mẫu 12 – Sân vườn sau nhà siêu thơ mộng và xinh đẹp

Sân vườn nhỏ ở ngoài ban công

Với những gia đình có ban công sẽ là nơi lý tưởng để sở hữu một sân vườn nhỏ ngoài ban công. Là một trong số 25 mẫu thiết kế cho sân vườn nhỏ đẹp được ưa chuộng năm 2022. Thiết kế kết hợp với những giống hoa cỏ nhỏ và vừa phải. Vì ban công có diện tích và chiều cao hạn chế. Nên lựa chọn những loại cây có sự phát triển chậm như cây lan ý, hoa hồng, hoa dạ yến thảo, hoa dừa cạn,… Để có thể chăm sóc sân vườn dễ dàng hơn.

Mẫu 13 - Sân vườn ban công nghệ thuật và hiện đại
Mẫu 13 – Sân vườn ban công nghệ thuật và hiện đại
Mẫu 14 - Sân vườn ban công được treo nhiều cây xanh
Mẫu 14 – Sân vườn ban công được treo nhiều cây xanh
Mẫu 15 - Sân vườn ban công nơi thư giãn tuyệt vời
Mẫu 15 – Sân vườn ban công nơi thư giãn tuyệt vời
Mẫu 16 - Sân vườn ban công với hoa lá hài hòa không gian nhỏ hẹp
Mẫu 16 – Sân vườn ban công với hoa lá hài hòa không gian nhỏ hẹp

Sân vườn nhỏ được thiết kế trong nhà ở

Thiết kế đòi hỏi chuyên môn cao và thiết kế khu vườn hết sức cân đối. Nhưng bù lại đây là thiết kế với tính thẩm mỹ rất cao. Một sân vườn nhỏ ngay trong ngôi nhà, không chỉ giúp ngôi nhà trở nên trong lành và dễ chịu, còn trở thành một điểm nhấn trang trí độc đáo và sang trọng.

Mẫu 17 - Sân vườn nhỏ nhưng mang đến cảm giác hiện đại lạ thường
Mẫu 17 – Sân vườn nhỏ nhưng mang đến cảm giác hiện đại lạ thường
Mẫu 18 - Sân vườn trong nhà bằng nhiều chậu cây xanh mát
Mẫu 18 – Sân vườn trong nhà bằng nhiều chậu cây xanh mát
Mẫu 19 - Sân vườn trong nhà dịu mát nhưng không tối đi
Mẫu 19 – Sân vườn trong nhà dịu mát nhưng không tối đi

Sân vườn nhỏ trên sân thượng tươi mát

Nếu nhà bạn có sân thượng thì còn gì tuyệt vời bằng khi lựa chọn thiết kế này. Sân thượng có diện tích ngang bằng với mặt nhà thế nên cũng không tính là quá nhỏ hẹp. Ngoài ra gia chủ có thể tận dụng không gian trần, bằng cách lắp đặt thêm khung treo hay trần nhà. Để có thể treo được nhiều cây xanh trên trần, cũng như để thêm chậu cây ở phía bên dưới giúp nơi đây trở thành “khu vườn nhỏ” đầy xinh đẹp và thư giãn. Đây là thiết kế xứng đáng nằm trong top 25 mẫu thiết kế cho sân vườn nhỏ đẹp bạn nên tham khảo.

Mẫu 20 - Bố cục hiệu quả sẽ mang đến sân vườn tuyệt đẹp trên sân thượng
Mẫu 20 – Bố cục hiệu quả sẽ mang đến sân vườn tuyệt đẹp trên sân thượng
Mẫu 21 - Sân vườn đón nắng trồng thêm rau xanh cho gia đình
Mẫu 21 – Sân vườn đón nắng trồng thêm rau xanh cho gia đình
Mẫu 22 - Vườn hoa mini tại nhà đầy thư giãn trên sân thượng
Mẫu 22 – Vườn hoa mini tại nhà đầy thư giãn trên sân thượng

Sân vườn nhỏ tiểu cảnh làng quê

Tiểu cảnh làng quê cũng là một trong số 25 mẫu thiết kế cho sân vườn nhỏ đẹp được ưa chuộng trong năm nay. Tuy hạn chế về mặt diện tích, nhưng tiểu cảnh sân vườn lại tạo ra không gian xanh đầy tự nhiên và an yên. Đây không chỉ là nơi tạo bầu không khí cho ngôi nhà. Mà còn là nơi thư giãn hữu hiệu sau những áp lực cuộc sống. Ngoài ra, gia chủ có thể đặt ở đây bộ bàn trà. Khoảng sân này cũng có thể tận dụng làm không gian đón khách.

Mẫu 23 - Sân vườn tiểu cảnh làng quê mang đến sự thanh bình
Mẫu 23 – Sân vườn tiểu cảnh làng quê mang đến sự thanh bình
Mẫu 24 - Dành một khu đất nhỏ cho sân vườn tiểu cảnh làng quê
Mẫu 24 – Dành một khu đất nhỏ cho sân vườn tiểu cảnh làng quê

Sân vườn nhỏ bên hông nhà độc đáo

Bên hông nhà thường là lối đi hoặc chỉ là nơi trống trải ít người quan tâm. Nhưng đây lại là nơi nằm trong danh sách 25 mẫu thiết kế cho sân vườn nhỏ đẹp được ưa chuộng trong năm nay đấy. Nhờ lối đi bên hông ít được sử dụng nhiều nên bạn có thể tận dụng tối đa nó, mà không sợ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Trồng một hàng cây xanh, hoặc một dãy đường hoa đầy thơ mộng bên hông nhà. Đây là phong các đã và đang được rất nhiều gia đình lựa chọn, đặc biệt là nữ giới.

Mẫu cuối trong top 25 mẫu thiết kế cho sân vườn nhỏ đẹp
Mẫu cuối trong top 25 mẫu thiết kế cho sân vườn nhỏ đẹp

Cây được lựa chọn trong thiết kế này thường là cây dừa, cây cao, cây tre, cây ngọc ngân, cây phú quý, cùng một số loài hoa khác. Những loại cây được chọn thường không có sự thay đổi về chiều ngang nhiều, không có tán cây rộng. Vì để hạn chế chiếm diện tích lối đi trong gia đình nhưng vẫn đảm bảo yếu tố “xanh” trong ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, cũng có một số gia chủ lựa chọn dây leo tường để thay thế.

Bạn vừa xem qua 25 mẫu thiết kế cho sân vườn nhỏ đẹp và “hot” năm 2022. Mong là những ý tưởng và gợi ý này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách thiết kế một sân vườn đầy độc đáo, đẹp nhưng vẫn tối giản được không gian sống. Chúc bạn sớm sở hữu cho mình một thiết kế sân vườn đầy tính thẩm mỹ, cũng như tìm được phong cách phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn nhé!

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận